Trơ trẽn

22
Nguyễn Thanh Nghị, con trai Nguyễn Tấn Dũng cầm giấy đọc trước quốc hội

Vì không kỳ vọng gì vào các phiên chất vấn nên từ lâu tôi đã không theo dõi các phiên họp từng được chờ đợi này. Sáng nay, có người gửi cho cái link của báo điện tử VTV nói, “Dư luận đánh giá cao phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ Xây dựng”, mới nhân tiện xem phần trả lời của Nguyễn Thanh Nghị, tự nhiên chẳng muốn làm gì.

Với những câu chất vấn trực tiếp trước QH mà Nghị vẫn phải cắm mặt vào tờ giấy. Tờ giấy mà Văn phòng chuẩn bị cho Nghị lại cũng rất cẩu thả sơ sài. Những nội dung chồng lấn liên ngành, khi được mời, cả bà Thống đốc và ông Bộ trưởng Giao thông mới được bổ nhiệm vài tuần, đều trình bày lưu loát và tỏ ra am hiểu ngành xây dựng hơn cả Nghị.

Hôm qua, một vị giáo sư khả kính xem chất vấn, viết trên tường của ông rằng, trình độ như Nghị chỉ nên đi dạy, bố Nghị đôn Nghị lên như thế là hại Nghị. Sáng nay, một bà giáo sư uyên bác khác phản đối nam đồng nghiệp, vì theo bà, “nghề giáo không dễ thế… cắm mặt vào đọc giáo án chẳng may sinh viên nó hỏi không lẽ để mai thầy trả lời”.

Một bộ trưởng nổi tiếng thanh liêm từng nhận xét, “Ba Dũng thông minh nhưng nó tham quá”. Tôi hỏi ông, “Thưa anh, một người đã lên tới đó, đã có trong tay cả giang san mà không đủ thông minh để kiểm soát lòng tham thì sao gọi là thông minh được”.

Tham tới mức đưa cả những đứa con vừa thiếu trí tuệ vừa thiếu rèn luyện lên làm quan thì không chỉ hại chúng mà còn hại dân, hại nước. Hình ảnh Nguyễn Thanh Nghị trong phiên chất vấn không chỉ cho thấy đỉnh cao sự trơ trẽn của một gia tộc mà còn là sự nhạo báng đối với dân chúng và đất nước, là sự xúc phạm cay đắng những người tử tế trong hệ thống chính trị này.

Trương Huy San

22 BÌNH LUẬN

 1. NTD có tham nhũng không? chắc chắn là có. Nhưng con số có thật to lớn như các anh thuốc phe “người bắc có lý luận” đưa ra để hạ bệ Dũng không? Tôi cho là phải xem lại. Dũng là một tên người nam đã có thể đứng đầu và được vây cánh người bắc ủng hộ và bảo vệ là vì Dũng biết để cho “chúng nó” ăn hại, tham nhũng. Chỉ khi cho bọn này miếng ăn thì chúng mới chịu phò trợ mình. Dũng chỉ là một con sâu người miền nam giũa hàng vạn con sâu từ miền bắc. Cho tới bây giờ mà Trọng còn chưa sờ được Dũng là vì Dũng có quá nhiều bí mật. Dủng không thể dàn dựng mọi chuyện mà không có sự đồng ý của bộ chính trị.

  • Không có kẻ chống lưng làm sao Osin dám động miệng.
   Osin thuộc cánh Bắc phe Trọng, không ưa phe Dũng cánh Nam khi Dũng còn làm thủ tướng. Không “đốt” được nhà Dũng nên Osin vẫn hận tới nay, muốn xỉa cả con lẫn bố.

  • Một trong những “bí mật” đã được Trịnh Xuân Thanh kể là NTD bán dầu lậu ở dàn khoan ngoài khơi lấy tiền mặt, rồi trực thăng chở tiền vào bờ cho băng đảng Bắc kỳ đang chờ sẳn cứ lấy cứ chất lên xe chở về Hà Nội. Và Nguyễn Phú Trọng đã có bao nhiêu phần trong bí mật đó?
   Trận đánh tập đoàn Trương Mỹ Lan vừa rồi cũng nằm trong kế hoạch “đốt lò” phe miền Nam là Lê Thanh Hải và Trương Tấn Sang, vì 80% ngân sách kinh tế quốc gia là từ miền Nam nên bằng mọi giá Trọng phải nắm cho hết mới yên tâm làm trùm được.
   Và Trọng lú vừa mới ký thêm 13 hiệp ước hiệp khô gì đó chả ai được biết, nhưng chắc chắn sẽ có điều kiện để Tàu cộng nuốt VN càng sớm càng tốt trước cuộc đối đầu gây gắt với Mỹ.
   Hán tộc đã thống trị Việt tộc cả ngàn năm trước đây nhưng chưa đồng hoá được, bây giờ chúng tinh khôn hơn và nhiều mưu chước hơn, vì thế 98 triệu dân VN, đặc biệt là dân miền Nam nếu cần thì chia đôi tại vĩ tuyến 17 một lần nữa và đồng loạt đứng dậy giành độc lập thật sự. Nếu không, với kỷ nguyên khoa học hiện đại hoá hiện nay Tàu cộng sẽ đồng hoá Việt tộc chỉ trong vòng 50 năm nữa thôi.

 2. Tổ Tiên giống Tiên Rồng!

  Với một lòng đoàn kết
  Một Ukraine can trường
  Một tinh thần yêu nước
  Họ làm chuyện phi thường!

  Hơn hàng ngàn năm trước
  Với Hội Nghị Diên Hồng
  Với tấm lòng yêu nước
  Tổ Tiên giống Tiên Rồng!

  Đức Thánh Trần Hưng Đạo
  Ba lần đánh quân Nguyên
  Vì đâu ta hèn hạ
  Phỉ báng giống Rồng Tiên?

  Tổ Quốc trong tay bạn
  Không lẽ chịu tủi nhục
  Hỡi tuổi trẻ Việt Nam
  Tận cùng đáy địa ngục!

  Bốn ngàn năm máu xương
  Một dân tộc đau thương
  Một thời đại ô nhục
  Thề cứu lấy quê hương!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Gần hàng ngàn năm trước
   Thay vì hơn hàng ngàn năm trước
   “Năm 1284”
   Xin lỗi cùng bạn đọc.

 3. Trơ trẽn “mùi tục vị lưỡi tê tân khổ” của chế độ cộng sản Việt Nam, hy vọng chỉ tạm thời, như tình yêu Việt Nam Cộng Hòa luôn còn mãi bằng hình thức dù có khác.

  “Mùi tục vị lưỡi tê tân khổ
  Đường thế đồ gót rỗ kỳ khu
  Sóng cồn cửa bể nhấp nhô
  Chiếc thuyền bào ảnh lô xô mặt ghềnh.
  Trẻ tạo hoá đành hanh quá ngán
  Chết đuối người trên cạn mà chơi
  Lò cừ nung nấu sự đời
  Bức tranh vân cẩu vẽ người tang thương.”
  (Cung oán ngâm khúc, của Nguyễn Gia Thiều)

  Tôi lớn lên từ chế độ Việt Nam Cộng Hòa và tìm kiếm về văn chương văn hóa chính trị tôn giáo quốc gia lãnh thổ của một nền dân chủ chập chững VNCH thì luôn yêu thương và mong ước sẽ trở lại.

  KyPhan yt có đăng Tiếng Hát Diễm Chi. Hôm nay tôi kiếm thấy Minh – Thanh yt cũng có đăng nhạc trước 1975 và có đăng tiếng hát Diễm Chi cách đây 6 ngày. Và có trích Cung Oán Ngâm Khúc.

  Tôi không biết nhiều về văn chương âm nhạc VN thời VNCH, nhưng học hỏi thêm thì luôn thương mến VNCH như một tình yêu luôn sống mãi.

  Và dù VN sống trong chế độ cộng sản hiện nay xin cũng chỉ là yêu thương hờ hững tạm thời thôi.

  VNCH: Sao anh còn trở lại “Sao anh còn trở lại Cho em thêm vấn vương Yêu thương hờ cạnh chồng Hỏi anh biết được ko ? Thuyền tình em đang đi Hối tiếc hay chăng cuộc từ ly Sao cho em quên mối tình si Anh đi, sao anh còn trở về ”

  SAO CÒN TRỞ LẠI – Phạm Trọng Cung – Slow Rock, có tiếng hát Diễm Chi

  1. Sao anh còn trở lại Sao anh ko chết đi Sao anh còn trở lại Để khơi mối tình si Lửa tình em đã tắt Anh ơi ! sao nay lại bừng vui Đang khơi trong em kỉ niệm xưa Yêu nhau, trao bao câu hẹn hò ..
  Sao anh còn trở lại Cho thương thêm nhớ thêm sao anh còn trở lại Chỉ thêm nát lòng em Phụ bạc anh em đã Trót bước sang ngang ko phiền anh Nhưng trong tim luôn tôn thờ anh Ráng sống, vẫn in một bóng hình ..
  ĐK: Cho, cho em xin quên đi những câu thề Sao, sao anh đi, anh đi còn trở về Bao, câu yêu thương, khi xưa em đã hứa Cho, cho em chôn vùi, theo những ước mơ ..
  2. Sao anh còn trở lại Cho em thêm vấn vương Yêu thương hờ cạnh chồng Hỏi anh biết được ko ? Thuyền tình em đang đi Hối tiếc hay chăng cuộc từ ly Sao cho em quên mối tình si Anh đi, sao anh còn trở về.

  Khúc Nhạc Chiều, Ngô Mạnh Thu với tiếng hát Diễm Chi, vẫn một thời thương nhớ Việt Nam Cộng Hòa. Một phút bọt bèo của đời người ngắn ngủi nên tình yêu thăng hoa này dù có gọi là cô liêu vẫn là vĩnh viễn.

  “Nhạc khúc tình chiều man man niềm yêu
  Ngọn lá chợt vèo tâm tư buồn hiu
  Một phút bọt bèo trăm năm còn theo
  Thăng hoa tình yêu cô liêu.”
  (Khúc Nhạc Chiều, Ngô Mạnh Thu)

 4. Hội Nghị Diên Hồng

  Toàn dân! Nghe chăng? Sơn hà nguy biến!
  Hận thù đằng đằng! Biên thùy rung chuyển
  Tuông giày non sông rền vang tiếng vó câu
  Gây oán nghìn thu
  Toàn dân Tiên Long! Sơn hà nguy biến!
  Hận thù đằng đằng! Nên hòa hay chiến?
  Diên Hồng tâu lên cùng Minh đế báo ân
  Hỡi đâu tứ dân!

  Kìa vừng hồng tràn lan trên đỉnh núi
  ôi Thăng Long! Khói kinh kỳ phơi phới
  Loa vang vang, chiếu ban truyền bốn hương
  Theo gió bay khắp miền sông núi réo đời.

  Lòng dân Lạc Hồng nhìn non nước yêu quê hương
  Giống anh hùng nâng cao chí lớn
  Giống anh hùng đua sức tráng cường.
  Ta lên đường lòng mang tâu đến long nhan
  Giòng Lạc Hồng xin thề liều thân liều thân!

  Đường còn dài
  Hờn vương trên quan tái
  Xa xa trông áng mây đầu non đoài

  Trông quân Nguyên tàn phá non sông nhà
  Đoạt thành trì toan xéo giày lăng miếu
  Nhìn bao quân Thoát lấn xâm tràn nước ta
  ôi sông núi nhà rền tiếng muôn dân kêu la

  (Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
  (Đáp) Quyết Chiến!

  (Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
  (Đáp) Quyết Chiến!

  Quyết chiến luôn
  Cứu nước nhà
  Nối chí dân hùng anh

  (Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
  (Đáp) Hy Sinh!

  (Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
  (Đáp) Hy Sinh!

  Thề liều thân cho sông núi

  Muôn Năm Lừng Uy!!

  (Lưu Hữu Phước)

  • TOÀN DÂN NGHE CHĂNG
   SƠN HÀ NGUY BIẾN
   HẬN THÙ ĐẮNG ĐẰNG
   NÊN HÒA HAY CHIẾN…
   Trong đầu lúc nào cũng vang vang câu này, giờ mới được xem trọn bài.
   Rất cảm ơn tác giả.

 5. măt mày như heo,lấy đâu mà thông minh!.Thông minh không phải từ trên trời rơi xuống,mà chẳng phải do đào tạo mà ra. Thông minh nàm ở thiên bẩm ( genie),từ đó giáo dục tác đông vào (amplifier) để tạo nên người
  tài.Rất dễ hiểu ,chủng ta không thể biến đất sét thành vàng ròng đươc,mà phải biến từ quăng mỏ có hàm lương vàng. Nói như thế ,có nghĩa là
  chúng thể biến giai cấp”đất sét” thành người tài để Lảnh đạo Đất nước đươc. Đất nước CS hôm nay đả chưng minh điều đó.Cố nhiên Đất nước phải biết xấu hổ khi có những lảnh đạo không còn mặt người.

 6. Vì Tổ Quốc Việt Nam!

  Hỡi tuổi trẻ Việt Nam
  Vì dân tộc lầm than
  Vì giang san gấm vóc
  Vì “Nước Mất Nhà Tan”

  Nổi trôi theo vận nước
  Cố gắng ta không màng
  Cho dù đã cạn sức
  Dù cho lực đã tàn

  Còn nước ta còn tát
  Noi theo gương tiền nhân
  Mọi người cùng gánh vác
  Trách nhiệm một công dân

  Nhìn đất nước Ukraine
  Họ tỏ ra can trường
  Với một lãnh đạo trẻ
  Họ làm chuyện phi thường

  Hỡi tuổi trẻ Việt Nam
  Thề không tiếc máu xương
  Đứng lên diệt bạo tàn
  Hầu cứu lấy quê hương

  “Nước Mất thì Nhà Tan”
  Vì Tổ Quốc Việt Nam!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Với đám quan lại trung cao cấp VC, nhìn tướng biết tâm. Anh nào mặt mày cũng búng ra sâm nhung vi cá yến sào…da dẽ hồng hào mịn màng bóng nhẫy. Lên phim đôi lúc còn ma ki dê nữa, cho nên môi hồng mọng rất chi giả tạo dù nhậu Chivas 28, Macallan 25 Sherry Oak…dài dài khiến môi đã tím ngắt rồi.
   Nhìn cậu thái tử Nghị, ngày nào ở KG dáng còn thon thả; mới mấy năm về TƯ đã giống Trư huynh, biết ngay đang phát tài phát lộc cấp tính; nhân tiện phát luôn…cholesterol, tăng glycemie, uric acid, và suy…thận.

   Làm sao mà thoát mỡ máu, tiểu đường, tăng huyết áp…?

 7. Trước đây, khi viết bình luận cho DLB, tôi chửi 3X và đám con của hắn như chửi chó. Nhưng tôi thấy T/giả H Đức phê bình NT Nghị là không công bình, chơi không đẹp, ” OAN ” cho NT Nghị.

  Tôi xin hỏi T/g và Bạn Đọc của ĐCV : ” Hãy cho tôi biết : Từ 3 đứa chóp bu và TT Chính mồ hôi trở xuống Bộ, Thứ trưởng…, Ai là người làm được việc ? “.

  Từ khi CƯỚP được chính quyền ( 1945 ) đến nay, lãnh đạo bọn csVN toàn là Bồi bếp, Thiến heo, Phu cạo mủ, Y tá rừng…. Ngay đến thằng Phúc dẹo cầm giấy đọc, cũng không nên thân ( Cờ Lờ Mờ Vờ… ) hết làm TT lại làm CTN, thì thằng NT Nghi làm BT Xây dựng có gì phải ầm ỉ !?

  Ngay đứa lớn nhất nước ( Lú ) còn không hiểu nghĩa ” Mềm nắn, rắn buông ” là tốt hay xấu, cao giọng dạy bọn đàn em phải triệt để áp dụng ( Câu này đồng nghĩa với ” Thượng đội, Hạ đạp ” ). Ngay bọn chóp bu còn NGU đến thế, thì trách gì cái đám tép riu như NT Nghị…

  Trích : ” là sự xúc phạm cay đắng những người TỬ TẾ trong hệ thống chính trị này.“.

  Đọc câu này, tôi PHÁT ÓI. Xin T/g vui lòng chỉ cho tôi 1 người nào ( chỉ cần 1 người ) là TỬ TẾ trong hệ thống chính trị này ?.

  LCL

  • Tôi cố tìm mãi 1 người mà không thấy, nhưng chợt nhớ ra có một người đang nằm trong cái lồng kính ở Ba Đình được người ta cúng đủ thứ kể cả đưa “bao thư”, vậy mà ông ta nhất định không ăn, không nhận.

   • “không ăn, không nhận” vì mời không đúng khẩu vị của ‘bác’. Hãy thử mời thứ khác rồi sẽ thấy!
    “Vào trong hang Bác âm u
    Chị em phụ nữ dở mũ ra chào!”

 8. Tham tới mức đưa cả những đứa con vừa thiếu trí tuệ vừa thiếu rèn luyện lên làm quan thì không chỉ hại chúng mà còn hại dân, hại nước. (THS)

  À, cái này là nói ẩu. NTD cha của Nguyễn Thanh Nghị đã dìa hiu từ 2 năm trước rùi nhé. Nghị làm bộ trưởng bộ xây dựng từ 4/2021. Trên nguyên tắc, NTN được thủ tướng giới thiệu, QH thông qua, chủ tịch nhà nước bổ nhiệm đấy nhá.

  Nói nào ngay các đồng chí “Nam Bộ” dù gì dù cũng hiền hơn “Bắc Bộ”. Thành ra ông này trông mặt mà bắt nạt. Đụng vào “Bắc Bộ” là nó tát vỡ “hạ … bộ” rùi nha ! Ha ha ha !

  • Tụi Nam bộ mà dám “Đụng vào “Bắc Bộ” là nó tát vỡ “hạ … bộ” là còn nhẹ đòn.
   Bằng cớ, tụi MTGPMN là con Đẻ của tụi Bắc bộ và đã chết bờ chết bụi biết là bao nhiêu suốt 20 năm trời (chỉ tính từ 1960-1975). Vậy mà sau khi hốt được Sàigòn thì cha ruột Bắc bộ phủ nhe răng cá sấu ra táp một phát là thằng con mất xác luôn!
   Mấy con kỳ nhông kỳ đà, kể cả Cao kỳ…cục ở trong Nam kỳ chịu không nổi với đám cá sấu Bắc kỳ…khôi đâu, chúng nó nuốt “khủng” lắm!

 9. “Hôm qua, một vị giáo sư khả kính xem chất vấn, viết trên tường của ông rằng, trình độ như Nghị chỉ nên đi dạy…”
  “giáo sư khả kính” nào mà nói ngu và vô trách nhiệm như thế !!!
  Anh ta nghĩ “đi dạy” – giáo dục đạo đức và truyền đạt rèn luyện kiến thức kỹ năng con người, mà dễ thế, mà bất kỳ thằng/con bại hoại tâm hồn, ngắn não nào cũng nên để cho nó “đi dạy”, uốn nắn những măng non đất nước hay sao?

  Đúng là một giuộc với nhau, thầy nào trò nấy!

 10. Mất một tấc đất , tru di tam tộc!

  Mất núi rừng Việt Bắc
  Mất cả Hoàng Trường Sa
  Mất Nam Quan Bản Giốc
  Không nghe một tiếng la!

  Bốn ngàn năm xương máu
  Chúng còn dám cho không
  Thì sá gì chữ viết
  Khi giống nòi diệt vong!

  Thưa thầy Huỳnh Chiếu Đẵng
  Cả dân tộc tôi đòi
  Không nghe một tiếng ẳng
  Bốn mươi bảy năm rồi!

  Một thời đại ô nhục
  Tận cùng đáy địa ngục
  Ngu bền vững làm thinh
  “Đậm đà bản sắc một dân tộc”!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên