Tp. HCM thu hồi văn bản hỏa táng người bệnh nặng

3
Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP Nguyễn Toàn Thắng cho biết đã thu hồi văn bản về hỏa táng

 

Hai ngày nay trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ một công văn gây hoang mang dư luận. Theo đó, sở Tài nguyên Môi trường Tp. HCM chỉ đạo việc chuẩn bị các nhà hỏa táng để thiêu những bệnh nhân nhiễm Covid-19 năng có thể chết. Việc dùng câu chữ không rõ ràng, kém mạch lạc, sai về cách hành văn; cộng với những tin tức lan truyền từ Vũ Hán về những tiếng kêu la thảm thiết từ nhà hỏa táng nạn nhân virus Vũ Hán; đã khiến không ít người lo sợ.

Nhiều dư luận viên đã vào chửi bới những người đưa công văn trên lên mạng, vì cho rằng, họ đã bịa đặt, đưa thông tin giả để gây xáo trộn xã hội; rằng một công văn viết lủng củng như vậy không thể có thật.

Nhưng sáng nay, nhiều trang báo chính thống của nhà nước đã đưa tin về việc thu hồi công văn kể trên.

Với tiêu đề “Tp. HCM thừa nhận sai sót về văn bản hỏa táng trong dịch Covid-19″ trang Zing cho hay:

Chiều 28/3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thừa nhận những sai sót trong văn bản liên quan đến hoạt động các nhà hỏa táng trong đợt dịch Covid-19.

“Những sai sót của văn bản không phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19 của thành phố hiện tại. Ngay khi nhận được phản ánh từ dư luận, chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ nội dung và thu hồi văn bản”, ông Nguyễn Toàn Thắng thông tin.

Đồng thời sở Tài Nguyên Môi trường tp HCM cũng ra một văn bản khác, nhằm thu hồi văn bản đã ban hành trước đó.

Viết lách tối nghĩa, câu cú không ra hồn, chấm phẩy không đúng chỗ là tình trạng khá thường xuyên của các văn bản ban hành gần đây. Điều đó đặt dấu hỏi về trình độ của người soạn thảo cũng như người ký văn bản hiện nay ở Việt Nam.

Đàn Chim Việt tổng hợp

3 BÌNH LUẬN

  1. Vì bị dư luận xỉ vả, nên văn bản phải bị thu hồi, nhưng việc thực thi “tinh thần” của văn bản thì vẫn phải được….triển khai!

    Cộng sản là thế; Tin tôi đi !

  2. Mặc quần áo lịch sự bảnh bao , nhưng trí óc thì giống như nồi cháo heo , vậy mà được ĐẢNG PHÂN CÔNG chức vụ giám đốc sở , vậy thì đảng Quang vinh chổ nào không biết ĐMCS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên