Tổng thống Trump đi vào vết xe đổ của Tổng thống Nixon?

22
Khoảng bốn, năm thập niên trở lại đây, chưa có vị Tổng thống Hoa Kỳ nào bị đe dọa đàn hặc, truất phế nhiều như  Donald Trump. Ông được nhiều ủng hộ nhưng cũng bị lắm người thù ghét không những bên đối lập Dân Chủ mà ngay cả phía Cộng Hòa. Số này gồm nhiều người bị mất quyền lợi, trâu buộc ghét trâu ăn.
Trong một bài trước, tôi có đề cập tới TT Nixon và vụ án chính trị Watergate, trên thực tế nước Mỹ chưa có ông Tổng thống nào bị truất phế nhưng Nixon có thể bị nên ông đã từ chức trước. Riêng về trường hợp vị Tổng thống này các Thượng nghị sĩ chức sắc Cộng Hòa có cho ông biết nếu bị luận tội tại Thượng Viện ông chỉ có thể đạt được tối đa 15 phiếu mà ít nhất  cũng cần 34 phiếu để tránh đàn hặc (1). Như vậy đảng Dân Chủ có thể đạt được 85 phiếu (hay 85%) để kết án và truất phế Nixon, số phiếu này là của cả hai đảng Cộng Hòa, Dân chủ.
Tôi xin nhắc lại một số điểm chính trong bài viết về vụ án này: Đảng đối lập Dân Chủ sở dĩ thành công trong chiến dịch nhằm truất phế một Tổng thống có nhiều uy tín, tái đắc cử nhiệm kỳ hai (11-1972) với số phiếu cao nhất từ xưa đến nay (96% phiếu cử tri đoàn) vì trước hết họ kết hợp được quần chúng nổi dậy. Muốn đàn hặc, phế bỏ một Tổng thống Hoa Kỳ trước hết phải được Hạ Viện thông qua, cần hội đủ đa số phiếu bầu để lập văn bản, nhưng lên Thượng Viện phải đạt ít nhất 2/3 số phiếu thuận, tức 67 phiếu. Trên thực tế không có đảng nào nắm ưu thế chiếm tới 67% số ghế tại Thượng Viện. Những năm 1972, 1973 cho tới tháng 10-1974, khi Dân Chủ đàn hặc TT Nixon với ưu thế 57% Thượng Viện. Tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11-1974 (sau Watergate), Dân Chủ mới chiếm được 60% Thượng viện nhờ Cộng Hòa mất uy tín qua vụ Watergate.
Sở dĩ chỉ nắm 57% số phiếu Thượng Viện nhưng Dân Chủ có thể đạt số phiếu trên 67% vì như đã nói họ kết hợp được quần chúng nổi đậy, phong trào phản chiến bị đàn áp (những năm 1969, 70, 71, 72..) nay biểu tình chống Nixon dữ dội khiến các Thượng nghị sĩ Cộng Hòa cũng phải miễn cưỡng chống lại Nixon vì sợ mất phiếu sau này. Năm 1998, Cộng Hòa đàn hặc TT Bill Clinton qua vụ án tình dục trong Tòa Bạch Ôc để trả thù cho Nixon nhưng thất bại mặc dù họ nắm 51% Hạ Viện và 55% Thượng Viện. Cộng Hòa thất bại vì không vận động được quần chúng nổi dậy, Clinton không bị nhiều người thù ghét như Nixon.
Trở lại chuyện TT Trump bị đe dọa đàn hặc liên tục từ phía Dân Chủ, ngay sau khi vừa đắc cử Tổng thống ngày 8-11-2016, ông  đã phải đối đầu với những cuộc biểu tình rầm rộ tại Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới, họ hò hét không chấp nhận Trump, Trump phải ra đi. Sau đó những cuộc biểu tình đông đảo khác, liên tục đòi truất phế Trump với lý do ông không đủ tư cách làm Tổng thống. Những cuộc biểu tình này do tiền của các nhà tài phiệt ủng hộ Clinton trong kỳ tranh cử 2016, nay còn dư họ đem ra tổ chức xuống đường.
Cho tới nay Dân Chủ vẫn không từ bỏ giấc mộng loại trừ TT Trump thông qua đàn hặc. Tuy nhiên không thể truất phế ông ta trong nhiệm kỳ thứ nhất mà phải đợi nhiệm kỳ hai vì nhiều lý do: Trước hết các TT Nixon, Clinton bị đàn hặc vào giữa nhiệm kỳ hai, không thấy có một Tổng thống Mỹ nào làm dở dang nhiệm kỳ thứ nhất, ngoài ra Cộng Hòa hiện giữ ưu thế tại Quốc Hội, họ hơn Dân Chủ 47 ghế Hạ Viện và 6 ghế Thượng Viện.
Donald Trump sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ hai năm 2020, đó là điều gần như chắc chắn, Tổng thống làm một nhiệm kỳ rất hiếm, ngay như ông Obama làm dở nhưng vẫn được làm tiếp nhiệm kỳ hai. Nay Dân Chủ chưa tìm ra được gà chọi mặc dù hội chợ Tết chỉ còn hai năm nữa. Họ chỉ có thể đàn hặc TT Trump trong nhiệm kỳ hai mà thôi.
Con Lừa nóng ruột muốn truất phế Donald Trump ngay tức thì nhưng còn quá sớm, cần phải chờ thêm nhiều thời gian, có sốt ruột cũng phải chịu. Dân Chủ hiện còn yếu lắm, trong lịch sử chính trị nước Mỹ, chưa bao giờ họ yếu như bây giờ. Mọi người đều biết Cộng Hòa hiện đang làm chủ cả Tòa Bạch Ốc lẫn điện Capitole, nắm ưu thế Tối Cao Pháp Viện, giữ đa số ghế Thống Đốc tiểu bang. Dân Chủ nay trắng tay, quá yếu nên phải chờ thời không thể hấp tấp nôn nao. Mặc dù nay Dân Chủ nắm ưu thế truyền thông nhưng cũng chẳng khá hơn vì người dân không tin tưởng báo, đài là mấy.
Đây là cuộc tranh chấp đảng phái, cuộc chiến Cộng Hòa-Dân Chủ.
Năm 2008 nhờ ông Bush con phá nát đảng Cộng Hòa mà Obama thắng cử vẻ vang. Người dân quá chán ngán với cuộc chiến sa lầy tại Iraq lại thêm khủng hoảng thị trường địa ốc tháng 10-2008 gây kinh hoàng cho cả nước Mỹ. Người ta quá hoảng sợ Cộng Hòa đúng vào dịp bầu cử Tổng thống nên họ dồn phiếu cho Dân Chủ, Obama thắng lớn 365 phiếu cử tri đoàn (McCain 173), hơn đối thủ McCain 10 triệu phiếu phổ thông.
Cộng Hòa tan như xác pháo trước sự phẫn nộ của người dân, đối lập Dân Chủ kiểm soát cả Tòa Bạch Ốc lẫn Quốc Hội, người ta tưởng như Cộng Hòa không còn cơ hội ngóc dầu dậy thế mà chỉ hai năm sau họ bình phục lại ngay.  Phải nói Obama quá tệ, cờ đến tay mà không phất được, khi ông mới nhậm chức đầu năm 2009, tỷ lệ thất nghiệp là 7.2 nhưng hai năm sau 2010 nó lên tới 9.9 gần 10 chấm. Người dân bất mãn biểu tình đầy đường đầy chợ đòi công ăn việc làm, thế là Cộng Hòa bất chiến tự nhiên thành. Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2010 họ lấy được 63 ghế Hạ viện thành khối đa số (242), Dân Chủ thành thiểu số (193), họ cũng lấy thêm 6 ghế Thượng viện thành 47 ghế.
Tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2014 Cộng Hòa  chiếm thêm 13 ghế Hạ viện thành 247 ghế, thêm 9 ghế Thượng Viện thành đa số (54 ghế), Cộng Hòa cũng chiếm đa số Thống Đốc các tiểu bang, ngay từ năm 2014, cử tri Mỹ đã muốn Dân Chủ đi chỗ khác chơi. Hai năm sau 2016, Cộng Hòa lấy lại tòa Bạch Ốc và nắm giữ cả Quốc Hội… chẳng chừa cho Dân Chủ chút quyền lực nào. Năm 2008 Cộng Hòa lụn bại vì gia sản đổ nát của TT Bush con để lại, sau đó chính sách kinh tế trì trệ của TT Obama (weak economy) đã cứu nguy cho Cộng Hòa. Thực ra Cộng Hòa cũng chẳng tài cán gì cho lắm nhưng vì chính sách của Obama quá tệ nên họ lấy lại được cơ đồ.
Bush con phá nát đảng Con Voi, nay Obama lại làm cho đảng Con Lừa tan nát. Năm 2008 TT Bush dọn cỗ sẵn cho Obama xơi và giờ đến lượt TT Obama lại dọn cỗ sẵn cho Cộng Hòa. Năm 2016 truyền thông Mỹ nói theo thăm dò Obama là Tổng thống có uy tín hơn Bill Clinton, gần ngang bằng TT Reagan. Với uy tín quá lớn nên Obama giao hết mọi quyền lực cho Con Voi từ Hành Pháp, Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện và đa số Thống Đốc các tiểu bang. TT Obama nhiều uy tín nên Dân Chủ mới trắng tay như mọi người đều biết.
Suốt thời kỳ chiến tranh Việt Nam từ TT Kennedy đầu thập niên 60 cho tới TT Ford giữa thập niên 70, Dân Chủ luôn luôn chiếm đa số Quốc Hội, các Tổng thống Cộng Hòa như Nixon, Ford luôn bị yếu thế. Đó là thời hoàng kim của Dân Chủ, họ nắm sinh mệnh VNCH và cả Đông Dương, chỉ cần cắt giảm quân viện vài năm để bức tử giải đất này. Họ có khả năng truất phế một Tổng thống, Dân Chủ được giới truyền thông và phong trào phản chiến ủng hộ tuyệt đối nên rất mạnh.
Nhưng than ôi thời oanh liệt nay còn đâu, từ sau chiến tranh Việt Nam, Cộng Hòa đã nhiều lần nắm ưu thế Quốc Hội cho tới ngày hôm nay
Mặc dù yếu thế nhưng nay Dân Chủ nay cũng vùng vẫy quậy phá đối lập dữ dội, cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử 2016 của Công tố viên độc lập Mueller trên thực tế chỉ là ngón đòn của Con Lừa gây khó khăn nhiêu khê cho TT Trump. Họ hy vọng nhiều ở cuộc điều tra này để có thể chiếm đa số Hạ Viện hoặc Thượng Viện tháng 11-2018, từ đó sẽ có nhiều cơ hội đàn hặc TT Trump.
Cuộc điều tra ngày càng nhàm chán, ai cũng biết nó chỉ là điều tra “cuội”, 2/3 dân Mỹ muốn kết thúc sớm, ngay cả một số chính khách Dân Chủ cũng yêu cầu Mueller ngưng lại vì bất lợi cho họ nhưng ông này vẫn cố đấm ăn xôi tiếp tục tới cùng. Quốc Hội đã yêu cầu Mueller phải chấm dứt điều tra trước tháng 11-2018 vì không thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Dân Chủ rất khó lấy thêm được nhiều phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 này vì hiện kinh tế đang thịnh vượng, người dân có việc làm, họ chỉ quan trọng Job vào hàng đầu. Theo thăm dò mới trên trang USA Today (2) hiện có tới 36% người Mỹ gốc Phi ủng hộ TT Trump, tỷ lệ còn gia tăng hơn nữa. Trong những  ngày gần đây, nhiều tài tử, ca sĩ da đen đã lên tiếng kêu gọi người Mỹ đen bỏ đảng Dân Chủ vì đang ủng hộ, giúp đỡ di dân bất hợp pháp thay vì giúp đỡ họ. Người da đen cũng là Mỹ, họ đã đổ nhiều xương máu xây dựng đất nước này và cho rằng Dân Chủ mị dân o bế bọn nhập cư lậu để chừng mười năm sau đám này vào quốc tịch sẽ bỏ phiếu cho Con Lừa.
Trước thập niên 60, người da đen ủng hộ Cộng Hòa vì TT Abraham Lincoln (CH) năm 1864 đã tuyên bố giải phóng nô lệ, nhưng từ năm 1964, 65 khi TT Johnson (DC) ra luật về Nhân quyền, Trợ cấp xã hội, Medicaire, Medicaid… giúp đỡ người da đen thì họ chuyển qua ủng hộ Dân Chủ. TT Johnson nói từ khi ra những đạo luật trên, ông đã cột chặt người Mỹ đen vào Dân Chủ nhưng nay tình hình đã đổi khác.
Những hy vọng truất phế TT Trump trong nhiệm kỳ thứ nhất của Dân Chủ rất mong manh, chỉ là mơ mộng hão huyền, nay Dân Chủ trắng tay, lo thân chưa xong đã vội lo truất phế Tổng thống đương nhiệm. Họ đang mất một số phiếu lớn của người da đen mà ai cũng biết người Mỹ gốc Phi châu là nòng cốt của Con Lừa. Nay họ muốn giữ được số ghế cũ đã là một chuyện khó lại còn hy vọng chiếm đa số Thượng Viện, Hạ Viện để truất phế TT Trump thì chỉ là chuyện mò kim đáy biển. Dân Chủ chỉ có thể thực hiện trong nhiệm kỳ hai của ông Trump mà thôi vì các cuộc đàn hặc Nixon, Clinton đều diễn ra giữa nhiệm kỳ hai.  Muốn đạt được mục đích này Dân Chủ phải có được vài điều kiện cơ bản:
-Nắm ưu thế đa số tại Quốc Hội
-TT Trump mắc vào một tội trạng cụ thể nào đó: thí dụ lợi dụng chức quyền để kinh doanh trục lợi hàng chục triệu, cản trở công lý, dối trá.
-Dân Chủ phải vận động  được quần chúng nổi dậy như thời TT Nixon những năm 1973, 74….Nay TT Trump có một nhược điểm là bị nhiều người thù ghét như Nixon thập niên 70, Dân Chủ có thể lợi dụng chỗ yếu của ông để đạt mục đích.
Tuy nhiên vấn đề không đơn giản như thế, thời Chiến tranh Việt Nam, Dân Chủ đã từng làm mưa làm gió, họ có thể  bức tử VNCH, Đông Dương theo ý muốn, thậm chì có thể truất phế một Tổng thống nhiều công trạng và nhiều uy tín như Nixon.
Nhưng than ôi thời oanh liệt nay còn đâu? Quyền lực đang có khuynh hướng chuyển về tay Cộng Hòa, nhà Phật nói cuộc đời chỉ là cõi vô thường, có cũng như không, còn cũng như mất…
Trọng Đạt
——————————–
 
(1) Wikipedia, Richard Nixon: Scott and Goldwater told the president that he had, at most, only 15 votes in his favor in the Senate, far fewer than the 34 needed to avoid removal from office
(2) Trump at 36 percent approval among African-Americans, new poll finds
 

22 BÌNH LUẬN

 1. Pà mẹ caí chêt man rợ cua ĐAI VIET GIAN NGO ĐINH DIỆM, NGO ĐINH NHU ám ãnh NGUYEN VAN THIỆU tứng giay từng phút cho nên còn laị mot chút lòng tự tôn NGUYEN VAN THIỆU đinh giử lại đề may ra còn đuơc mang tiêng lá ngươi Viet Nam, nhưng cuoi cùng bản chất HÈN NHÁT, TAY SAI đã thắng, cho nên NGUYEN VAN THIỆU đành phaĩ ngoan ngoãn vâng lơì, tra tay ký vào HIEP ĐINH BƯC TỮ PARIS đễ đuoc vinh thân môt thơi gian. Thế mơi’ biết cai gia’ phai trả cho một HENCHMAN khong rẻ tí nào.

 2. Những người Mỹ gốc Việt tỵ-nạn Việt-cọng hay ăn theo. Đã và đang “VIN” vào hai chữ “TỰDO” chống phá Tổng-Thống Mỹ D.Trump. Đừng bao giờ thay vì dùng “CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC ” tại Việt-Nam trước 1975. Nay lại dùng chống Tổng-Thống D.Trump để hại nước Mỹ được đâu . Trước đây Quý vị ở Việt-Nam “CHỐNg-MỸ CỨU NƯỚC” nhưng Mỹ vẫn cho Quý Vị chạy theo qua Mỹ định-cư. Để tiếp-tục chống mỹ . TƯ-DO là vậy sao ?

 3. Tướng Lương Xuân Việt: Không Nói Chính Trị
  15/09/2018

  Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt có lưu truyền một bản tin có lời thiếu tướng Lương Xuân Việt kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.

  Bản tin dỏm (fake news) đó có mấy dòng đầu là:

  “Lời kêu gọi của tướng Lê Xuân Việt: Tổ Quốc Lâm Nguy.

  Tướng Lương Xuân Việt nói. TT Trump, sẽ là vị cứu tinh của dân tộc VN. Sẽ giúp cho VN, thoát khỏi ách nô lệ giặc Tầu…”

  Khi bản tin vịt lưu truyền, người cậu ruột của thiếu tướng Lương Xuân Việt là ông Lê Xuân Vũ – cựu sĩ quan cấp tá Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị / QLVNCH – đã email lên diễn đàn:

  “Tôi tin rằng đây là một FAKE NEWS…. Fwd: Lời kêu gọi của tướng Lương Xuân Việt: Tổ Quốc.

  Đây là một Fake News

  Tướng Lương Xuân Viêt vừa mới nhân chức Tư Lệnh Lục Quân ở Nhật Bản ngày 28 tháng 8 năm 2018, tính đến hôm nay đúng 2 tuần lễ. Một chức vụ quan trọng và trách nhiệm nặng nề, với bộ Tư Lệnh 2,500 quân và 16 căn cứ đóng quân ở khắp nước Nhật, tướng Viêt chưa có đủ thời gian để ổn định đơn vị mới của mình. Một bản tin một người nào đó đã mạo nhận tên của tướng Việt để viết lời kêu gọi: TỔ QUỐC LÂM NGUY và kêu gọi tất cả những Việt sống trên đất Mỹ hãy bầu cho đảng Cộng Hòa.

  Tôi xin xác nhận đây là tin bịa đặt một Fake News. Không đúng sự thật.

  Đọc bản lời kêu gọi của người giả danh tướng Việt, viết bài này phải là người có học, nhưng việc làm của họ không đúng, có thể đã làm hại đến uy danh của tướng Việt mà cộng đồng người Việt quốc gia mến mộ .

  Quý vị giả danh tướng Việt viết bài này, nên biết rằng, trong quân đội Hoa Kỳ những quân nhân đang phục vụ không được phép can dự vào việc chính trị, trừ khi đã giải ngũ, về hưu . Còn tướng Việt đang là quân nhân tại ngũ, đã ở trong quân đội Hoa Kỳ trên 30 năm, từ thiếu uý trung đội trưởng, đến thiếu tướng Tư Lệnh Lục Quân ở Nhât bản hiện nay, chẳng nhẽ không nhớ điều này sao?

  Người đọc đầu đề bản tin này cũng đã nghĩ ngay là Fake News tin giả rồi, xin đừng tái diễn trò này nữa.

  Lê Xuân Vũ.”

  Và sau đó, ông Lê Vũ chuyển email cho tướng Lương Xuân Việt để xác minh, trích:

  “Việt thân

  Cậu vừa nhân được một email và điện thoại của anh Bùi Mạnh Hùng từ Hoa Thịnh Đốn cho biết. Một kẻ nào đó đã lợi dụng tên tuổi của Việt, đứng ra kêu gọi người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ bầu cho đảng Cộng Hòa. Cậu biết và theo dõi, trong suốt trên 30 năm phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, Việt chưa bao giờ tuyên bố một điều gì có liên quan đến vấn đề chính trị và quân đội Hoa Kỳ cũng cấm kỵ làm những điều này — đây chỉ là một Fake News thôi. Tuy nhiên để tránh tin giả này loan truyền rộng rãi trên mạng, Việt viết vài chữ phủ nhân tin này và đây là tin bịa đặt, Việt gửi ngay cho Cậu để bác bỏ Fake News họ đã phổ biến.

  Cậu Vũ”

  Sau đó, ông Lê Vũ chuyển cho ông Bùi Mạnh Hùng nội dung ghi rằng thiếu tướng Lương Xuân Việt trả lời email:

  “Thưa Cậu,

  Cám ơn cậu đã báo tin cho cháu. Không một người quân nhân nào nhúng vô chính trị kiểu này.

  Đây là một trò lưà đảo. Xin cẩn thận.

  Cháu Việt.”

  Tóm tắt, thiếu tướng Lương Xuân Việt không hề bàn chuyện chính trị.

  • Tuong Luong Xuan Viet thuo^c the^’ he^ thu hai, LX Viet kho^ng co’ nhie^u` uy tin’ trong co^ng do^ng` VN Hai ngoai, du` ong co’ ban` chinh tri hay kho^ng cung~ kho^ng co’ gi` thay do^i?

   • Tướng Lương Xuân Việt không có nhiều uy tín trong cộng đồng, vậy mà sao có kẻ bất lương làm chuyện tầm bậy này nhỉ ?!

    • Co^ng dong Da Den (Black) co’ nguoi` la`m To^ng? Thong’, co’ nhieu nguoi lam Bo^ truong?, Dai Tuong 4 sao, nhie^u` tai` tu*?, ca si~ no^i? tie^ng’….nhung ho khong khoe khoang
     Nguoi minh` la la`ng co’ Khoa hoc gia Nguyen Xuan Vinh, Duong Nguyet Anh, Thieu Tuong LX Viet.. , thuc ra nguoi My khong ai bie^’t ong NX Vinh, ba` DN Anh, ong LX Viet la` ai ca?

 4. Tiếp theo 3 phần comment MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ đã gởi phía dưới, Dân Nam gởi lại đây lời kêu gọi của Niên trưởng & Huynh trưởng QLVNCH. Mời bạn đọc và thử nghĩ xem TT Trump có đánh sập cs Tàu và 3 tên cs con là Việt cộng, Hàn cộng và Cu cộng không?

  Lời Kêu Gọi của Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi
  Posted on Tháng Chín 13, 2018 by toannhu91
  https://khoa1hocviencsqg.com/2018/09/13/loi-keu-goi-cua-chuan-tuong-tran-quang-khoi/

  – Tôi tha thiết kêu gọi mọi người VN tỵ nạn CS trên toàn thế giới lên tiếng ủng hộ triệt để Tổng Thống Donald Trump đang bị đảng Dân Chủ đối lập đe dọa trầm trọng.

  – Đặc biệt tôi kêu gọi tất cả người Việt Nam tỵ nạn CS trên toàn nước Mỹ hãy kêu gọi nhau đi bầu, dồn phiếu cho TT. Donald Trump và đảng Cộng Hòa của ông. Đây là vấn đề sống chết của dân tộc và đất nước VN chúng ta.

  Bọn Tàu cộng phương Bắc, Tập Cận Bình đang giãy chết. Đừng nghe lời kêu gọi của cựu Tổng Thống Obama và cựu Tổng Thống Bill Clinton, và tất cả báo chí của Mỹ và của VN cánh tả, chống Tổng Thống Donald Trump.

  Nên nhớ , Tổng Thống Donald Trump là vị cứu tinh của dân tộc VN và của nước VN độc lập, dân chủ và phú cường.

  Xin hãy tin lời kêu gọi của tôi.

  – Sau khi CSVN bị diệt vong, tôi ước mong được trở về sống ở VN, và sẽ tham gia vào việc đào tạo thế hệ trẻ VN trở nên những cán bộ quân sự kiệt xuất của một nước VN độc lập, dân chủ và phú cường ./.

  Virginia, ngày 01 tháng 9, 2018

  Chuẩn Tướng TGKB Trần Quang Khôi.

  …………………………….

  Tiểu sử của chuẩn tướng Trần Quang Khôi
  (ARVN BRIGADIER GENERAL)

  Nhân thân

  (a) Sinh và Trú quán:Tướng TGKB Trần Quang Khôi, sanh ngày 24-01-1930, tại làng Đa Phước Hội, Quận Mỏ Cày, Tỉnh Bến Tre (Kiến Hòa), Miền Nam VN. Thuở nhỏ sống tại làng Vĩnh Thanh Vân, Châu Thành Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang.

  Cha :Ông Trần Quang Chiêu;
  Mẹ: Bà Lê Thị Hòa.

  (b) Trong hơn 20 năm chỉ huy quân sự chiến đấu trên khắp các chiến trường Miền Bắc, Miền Trung, và Miền Nam VN, và ngoại biên trên lảnh thổ Campuchia, vào sanh ra tử nhiều lần, Chuẩn Tướng TGKB Trần Quang Khôi luôn luôn chiến thắng, chưa bao giờ bị thất trận.

  (c) Đặc biệt trong 2 năm 1974-1975, sau khi quân đội Mỹ rút hết quân, rút hết cố vấn quân sự ra khỏi VN, và cắt viện trợ quân sự, Tướng TGKB Trần Quang Khôi đã liên tiếp đánh bại Sư Đoàn 5 CSBV (gần 10,000 quân) tại căn cứ Đức Huệ, Tỉnh Hậu Nghĩa ngày 30-4-1974 (giải cứu Tiểu Đòan 83 BĐQ/VNCH), và đánh tan Sư Đoàn 341 CSBV, thuộc Quân Đoàn 4 CSBV, ở ngoại vi phòng thủ Thành phố Biên Hòa, ngày 30- 4- 1975.

  (d)-Với 2 chiến thắng vang dội nầy, Tướng TGKB Trần Quang Khôi đã được Thượng Nghị Sĩ (Senator) Richard H. Black, nguyên là Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại chiến trường VN, vinh danh trước ThượngViện Quốc Hội Tiểu bang Virginia, ngày 10-tháng 02- 2014.

  2.-Học Vấn:
  Tướng TGKB Trần Quang Khôi tốt nghiệp:

  – Trường Võ Bị Quốc Gia VN ở Đà lạt năm 1952 (Khóa 6 Đinh Bộ Lĩnh, hạng 6/200).

  -Trường TGKB Saumur (Khóa cao cấp), năm 1955 ở Pháp.

  -Trường Thiết Giáp Lục Quân Hoa Kỳ Fort Knox, Tiểu Bang Kentucky (Khóa cao cấp) năm 1959.

  Tướng Trần Quang Khôi có 2 văn bằng Master Degrees:

  (a)-MMAS Degree (Master of Military Arts and Sciences) from US Army, Command and General Staff College, Fort Leavenworth, Tiểu Bang Kansas, class of 1972-1973.

  (b)-MA Degree (Master of Arts in French Studies (Litterature, Political and Social) from George Mason University, Virginia, in 1998.

  Nguồn: https://bacaytruc.com/index.php/1952-chu-n-t-ng-tr-n-quang-khoi-keu-g-i-ng-h-trump-tac-gi-hoang-lan-chi

 5. Theo suy đoán của Dân Nam tôi, TT Trump không rơi vào vết xe đổ như Nixon mà còn trở thành nổi tiếng như TT Reagan vì TT Trump sẽ đánh sập cs Tàu và 3 nước cs con là VN, Bắc Hàn và Cu ba. Tôi gởi lại đây bài viết cũ chia làm 3 phần, hy vọng mọi việc diễn ra như dự đoán.

  Dân Làm Báo: MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ

  Phần 1

  Trung cộng trỗi dậy là mối nguy to lớn nhứt cho Hoa kỳ và thế giới tự do, mà chính dân Mỹ và khối tự do rất lo ngại.

  An ninh và Kinh tế là hai yếu tố quan trọng để sống còn của bất cứ quốc gia nào. Vì vậy, Mỹ có nhu cầu trở lại Á châu – Thái bình dương là nơi đang phát triễn để giúp Hoa kỳ phục hồi kinh tế trong lúc kinh tế Âu châu bị suy thoái trầm trọng và lâu dài. Đối với Hoa kỳ thì hai yếu tố đó còn quan trọng hơn, bỡi không có người Mỹ nào muốn cho dân da vàng Hán tộc làm bá chủ thế giới, đẩy dân da trắng Mỹ nói riêng và Âu châu, Mỹ châu và Úc châu nói chung vào thế đàn em. Do đó, có lẽ lộ trình Mỹ phải đi để dứt điểm khối cộng Á châu mà Dân Nam đã thử đoán trước đây, rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới. Đó là:

  Sau đệ nhị Thế chiến, có 37 nước Á Phi (kể cả VN) được trao trả độc lập, thống nhứt mà không cần tốn xương máu. Hoa kỳ đại diện cho phe tự do giúp bảo vệ và kiến thiết nhiều nước nhược tiểu, thí dụ Phi luật Tân, Singapore, Tây Đức, Đài Loan, Nam Hàn và VNCH, v.v, giúp áp dụng mô hình chánh trị Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên và Tam quyền phân lập như Hoa kỳ. Nhựt cũng được Mỹ bảo vệ và giúp phục hưng. Mỹ không chủ trương xâm lăng bất cứ quốc gia nào. Do đó trong trận nội chiến Triều Tiên, Hoa kỳ không nhân cơ hội tiến qua giải phóng Bắc Hàn. Trong trận chiến VN, Hoa kỳ cũng không chủ trương tiến quân ra Bắc.

  Thời chiên tranh VN, chủ nghĩa cs càng ngày càng mạnh, Hà Nội hiếu chiến làm Hoa kỳ khó thực hiện mục tiêu chận đứng cộng sản và giải thể cộng sản thế giới trong tương lai. Cho nên Hoa kỳ phải đổi chiến lược, tức là bỏ Miền Nam; thực hiện kế hoạch chia khối cộng ra làm hai, dễ tiêu diệt qua hai giai đoạn trong Lộ Trình Hoa Kỳ.

  GIAI ĐOẠN I. Giao Việt Nam cho Tàu, bắt tay cs Tàu (khối cộng đông dân nhứt), giúp dân Tàu ăn McDonalds và uống Coca Cola; tạo đòn ly gián giữa hai khối cộng: Liên sô/Đông Âu – Trung quốc/Việt nam/ Bắc Hàn. Thời điểm đó Hoa kỳ giúp Tàu cộng tiến lên kẹp một bên nách Liên xô. Mỹ rảnh tay thách đố Liên xô chạy đua vũ khí hạch tâm/star war và giúp phe kháng chiến A Phú Hãn làm cho Liên Xô sa lầy và kiệt quệ kinh tế. Sau cùng cs Liên xô và Đông Âu sụp đổ. Hoà kỳ thắng trận vẻ vang, không tốn một giọt máu. Công lao lớn nhứt giải thể chủ nghĩa cộng sản LX và Đông Âu gồm các vị: Tổng thống Hoa Kỳ R. Reagan, Giáo Hoàng John Paul II, Thủ Tướng Anh bà M. Thatcher, TT Pháp F. Mitterand và phe tự do, cùng với sự tranh đấu kiên cường của ông Walesa (Công đoàn đoàn kêt) làm cho phe cộng sản suy yếu, kiệt quệ. Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Liên Xô Michail Gorbachev là người rất thức thời, can đảm chấp nhận cải tổ chánh trị, dẫn đến việc cộng sản Đông Âu và Liên xô bị giải thể nhanh chóng và dễ dàng. Cs da trắng khôn hơn cs da vàng ở chỗ không tham lam, cố chấp, độc tài và tàn ác quá độ như cs da vàng. Nhờ vậy cách mạng nhung xảy ra rất hoàn hão, tốt cho cả hai phe Tự do – cộng sản.

  GIAI ĐOẠN II. Sau khi giải quyết xong Trung Đông và Hồi giáo A phú Hãn cùng bọn khủng bố Taliban, Hoa kỳ rút quân, trở lại Á châu để bao vây nửa khối cộng còn lại là Tàu cộng, Việt cộng và Hàn cộng. Nhiều năm nay Tàu làm tên anh chị ăn cắp tài sản trí tuệ thế giới, sản xuất hàng hoá độc hại giết thế giới, kềm giá đồng nguyên thấp giết kinh tế Hoà kỳ và thế giới Tây phương, quậy sóng Biển Đông, ăn hiếp đồng minh của Hoa kỳ là Nhựt, Phi luật tân, Hàn quốc, Singapore, v.v. Từ đó, Hoa kỳ có thêm lý do chánh đáng và chánh nghĩa bảo vệ hoà bình, ổn định Á châu – Thái bình dương để trở lại dẹp 3 thằng cộng sản Á châu. Tổng thống Obama thẳng thừng chê Trung cộng chưa đủ lớn thì Việt cộng và Hàn cộng chỉ là hai đứa bé sơ sinh. Chúng ta chờ xem giai đoạn 2 của lộ trình Hoa kỳ sẽ dẹp cộng sản Á châu ra sao.

  Trong vụ Syria, Tàu và Nga chống LHQ dùng biện pháp quân sự để giải quyết tình hình Syria nhanh hơn. Lý do Tàu muốn Mỹ bị Iran kềm chân vụ hạt nhân và Syria tiếp tục rối rắm để Mỹ chậm trở lại Á châu, con cháu Mao sẽ có lỗ hỏng để thở và lấn áp lân bang được ngày nào tốt ngày đó. Bỡi chung quanh không còn ai là bạn của Tàu cộng, hai thằng con thì Việt cộng phản phúc, Hàn cộng ốm đói chã nhờ được, Miến Điện vừa quay lưng theo Mỹ, đó là thế kẹt của con cháu Mao. Riêng con cháu “bác” Hồ chắc cũng sẽ run, bỡi Mỹ trở lại thì cờ đỏ sẽ bay mất, cờ vàng sẽ được Mỹ dựng lại để cho Hà nội thấy Mỹ không phải là tên dễ đánh, dễ bị lừa đảo. Đồng thời cũng chứng minh cho thế giới thấy Hoa Kỳ chỉ rút lui chiến thuật năm 1975 chứ không thật sự bỏ đồng minh VNCH.

  Thế thì Hà nội nên sớm vứt bỏ HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản. Can đảm ôm lấy cờ sao sọc làm bạn và cờ vàng – mang đầy đủ ý nghĩa và truyền thống dân tộc có từ thời Hai Ba Trưng – làm quốc kỳ, hợp với phe tự do tiến lên, lấy lại biển đảo, ải, thác, v.v thoát nạn bị Tàu cộng đè đầu ăn hiếp và thôn tính vĩnh viễn.

  DN thử đoán mò, đúng sai xin quí bè bạn chờ xem. Chánh đạo sau cùng sẽ thắng bá đạo. Đó là luật trời, khó thoát.

  Xin mời đọc thêm link sau để thấy VN dưới thời Nhà Nguyễn (Bảo Đại) đã được Nhựt và Pháp trao trả độc lập, thống nhứt và toàn vẹn lãnh thổ mà không cần đổ một giọt máu kháng chiến. Đó là năm 1945 với chánh phủ (Học giả) Trần Trọng Kim ra đời và năm 1949 với chánh phủ Kỹ sư Trân Văn Hữu cầm quyền. Cả hai chánh phủ Quốc gia Việt Nam đều bắt đầu lo phục hưng đất nước. Nếu không bị Hồ, Giáp, Đồng, Chinh, Thọ, Duẫn và cs Bắc Việt nói chung mù quáng, tham tham và độc ác cướp chánh quyền TT Kim và phá bỏ thêm cơ hội độc lập năm 1949 thì VN đã trở thành cường quốc số một Đông Nam Á, như lời tuyên bố của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

  NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940 – Dân Nam
  https://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html
  Dân Nam
  Nov 2011

  (Xin xem tiếp Phần 2)

 6. Phần 2: MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ (tiếp theo)

  Sau khi giựt sập cs Nga và Đông Âu, mọi người chờ đợi sự sụp đổ của cs Tàu và Á châu, nhưng việc đó không/chưa xảy ra. Trái lại, Trung cộng mỗi ngày một hung hăng, lấn lướt Mỹ và thế giới Tự do. Đặc biệt là khống chế Biển đông, với hàng hoá Tàu gây thiệt hại cho kinh tế Mỹ và khối Tự do.

  Riêng nước Mỹ, dân da trắng vùng quê bị thất nghiệp cao, kể cả dân Mỹ gốc da màu cũng bị ảnh hưởng bất lợi không ít. Lý do là từ Bill Clinton đến Obama nói riêng và Đảng Dân chủ nói chung với chủ trương tả khuynh, luôn dành nhiều lợi thế cho Tàu cộng, và còn phải đưa lưng giải quyết chuyện thế giới, làm cho Mỹ yếu thế thêm. Đó là lý do dân Mỹ da trắng lẫn da màu đã dồn phiếu cho Donald Trump, giúp ông Trump chiến thắng ngoạn mục, chuẩn bị trận chiến dẹp cộng sản Tàu.

  Nhiều người, kể cả truyền thông Mỹ và phe tả khuynh, trong đó có đảng Dân chủ và bà Hillary Clinton, chê Trump là tên khùng điên, không có tư cách, v.v. Nhưng thử nhìn từng điểm sẽ thấy con đường TT Trump đang đi, đang giúp nước Mỹ vĩ đại trở lại, tạo áp lực với phe đồng minh tự nhận thêm trách nhiệm đóng góp, để cùng nhau dẹp bỏ Trung cộng nói riêng và cộng sản Á châu, kể cả Cu Ba, nói chung. Thử nêu vài điểm nổi bật gần đây:

  TPP: TT Trump dẹp qua một bên. Mỹ không ký, không cưu mang, chỉ thương thảo song phương sao cho có lợi cho Mỹ.

  Khí thải nhà kính: TT Trump dẹp bỏ, không ký tên, mở lại kế hoạch sản xuất than sạch, giúp dân Mỹ nông thôn có việc làm và nguồn năng lượng sẽ rẻ hơn.

  Giới sản xuất Mỹ rút về nước: dựa vào năng lượng rẻ, bắt đầu sản xuất hàng hoá với giá thành rẻ, tạo thêm việc làm cho công nhân thành thị. Đưa thêm kế hoạch sản xuất qua Mễ tây cơ, giá thành hàng hoá sẽ rẻ hơn, giúp dân Mễ có việc làm và không tràn qua Mỹ ở lậu nữa.

  Buộc đồng minh tự lo và gánh thêm trách nhiệm: Việc Mỹ luôn luôn nay lưng làm mọi thế giới, móc hầu bao cưu mang chi phi cho khối NATO và đồng minh nói chung, sẽ bị cắt giảm, giúp giữ nguồn tài chánh để phục hưng nước Mỹ nhanh hơn.

  Bắt tay nhiều nước Hồi giáo thân Mỹ: Giúp tiêu diệt khủng bố Hồi giáo. Tạo thêm nguồn tiền từ các nước Hồi giáo giàu có đưa vào Mỹ, làm lợi cho Mỹ.

  Ve vãn Nga: Mớm cho Putin và dân Nga thấy sự bành trướng của Tàu cộng sẽ đẩy Nga vào thế đàn em, bất lợi lâu dài. Mỹ và thế giới nói chung cũng sẽ bị Trung cộng khống chế bằng cách này hay cách khác. Đến lúc đó, với vị trí sát nách Trung cộng, Nga sẽ khó tránh bị Tàu xâm nhập và xâm lấn từ từ.

  Qua vài điểm chánh nổi bật trên, ta thấy TT Trump không khùng chút nào. Ông ta đang tìm mọi cách bao vây Tàu. Khi hàng hoá độc hại của Tàu đi vào chỗ ế ẩm, kinh tế Tàu sẽ rơi vào suy thoái thì Tàu sẽ có loạn. Đó là thời cơ dân Tàu tự động nổi lên dẹp cộng sản.

  Lúc đó VIỆT CỘNG sẽ chết ngay tức khắc. Riêng thằng bé Bắc Hàn và Cu Ba cũng tiêu theo.

  Để giúp TT Trump thực hiện Giai đoạn II, dân Việt trong ngoài nên đoàn kết, quay về với Quốc gia Việt Nam mà hậu thân là VNCH. Giương cao Cờ vàng 3 sọc đỏ – trong nước nếu hoàn cảnh không cho phép, cũng nên dùng duy nhứt màu vàng làm nền với chữ đỏ – nêu cao chánh nghĩa Quốc gia không cộng sản. Nỗ lực đoàn kết, tập trung lực lượng lật đổ cộng sản. Đừng vì đảng phái, tôn giáo, phe nhóm, khuynh hướng, địa dư,… rồi dùng nhiều biểu hiệu với màu sắc lung tung, chỉ tạo cho cs lợi thế lũng đoạn và dập tắt.

  Hy vọng sự đoán mò trên sẽ có kết quả sớm.

  Xin ghi cảm nghĩ riêng: Đọc lại lịch sử cận đại, dù ghét hay thương, đồng ý hay không, chúng ta đều phải công nhận Nhà Nguyễn có công thống nhứt giang sơn. Dân Miền Nam đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt giúp chúa Nguyễn khai mở Miền Nam đến Cà Mau, làm nồi gạo đầy nuôi sống cả nước. Dù không may bị Pháp đô hộ, nhưng thời Pháp thuộc dân Việt vẫn được no cơm ấm áo, được làm chủ đất đai, tài sản… với nhiều quyền tự do (dù còn hạn chế), được học hành với nhiều người thành đạt cao, v.v. Đời sống và kinh tế, kể cả trình độ văn minh VN không thua nhiều nước láng giềng, nếu không muốn nói là có phần hơn. Thời Đệ I và II VNCH vẫn tiếp nối truyền thống Tự do và Nhân bản của Quốc gia Việt Nam, giương cao Cờ vàng 3 sọc đỏ, xây dựng nước nhà, giúp cho dân được an lành, tự do và no ấm với Sài gòn là Hòn ngọc Viễn đông. Sự thật đó là động cơ thôi thút đồng bào trong và ngoài nước hãy tập trung dưới ngọn Cờ vàng 3 sọc đỏ như đã nói trên.

  Tại sao phải là Cờ vàng 3 sọc đỏ? Chúng ta biết Hồ, Giáp… và cs Bắc Việt cướp chánh quyền TT Kim, xoá bỏ Quốc gia VN, chia hai đất nước, tiến đánh Miền Nam, xoá bỏ VNCH nhưng không thể xoá bỏ Cờ vàng 3 sọc đỏ. Càng ngày Cờ vàng càng tung bay nhiều hơn và khắp nơi trên thế giới. Cờ vàng tung bay ngay trong Quốc hội Mỹ, Úc,… và bắt đầu được giương cao nhiều nơi trong nước. Phải chăng Hồn thiêng Sông núi vẫn tựa vào Cờ vàng 3 sọc đỏ, bỡi, Cờ vàng đã theo truyền thống tổ tiên bảo vệ Quốc gia và Dân tộc, mở mang bờ cõi, giúp cho dân Việt được tự do, cơm no, áo ấm; kể cả đóng góp tốt cho những nước tự do có CĐNV Tự Do gốc Miền Nam VNCH đang định cư,v.v. Đó là yếu tố Nhân bản của Cờ vàng 3 sọc đỏ sẽ thay thế cờ đỏ sắt máu gốc Phúc kiến mà Hà nội đang giương cao nhằm phá nước, hại dân và bán cả tổ quốc cho Tàu.

  Dân Nam
  June 6, 2017
  (Xin xem tiếp Phần 3/Kết)

 7. Phần 3: MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ (Kết)

  DN xin ghi thêm một số Yếu tố tích cực của TT Donald Trump:

  Nói đến TT Trump, DN có cảm nghĩ ông ấy là nhà tài phiệt bề ngoài mang bản sắc HỀ, hành động bất bình thường, rất khó đoán. Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy Trump rất thông minh và quyền biến, chớp bật, nhưng lão luyện trên thương trường, đặt quyền lợi lên trên hết. Bỡi quyền lợi là cái hầu bao lớn nhứt của đời người, là xương sống của gia đình, của cộng đồng và quốc gia. ”Có tiền mua tiên cũng được”. Hoặc ”Vai mang túi bạc kè kè. Nói bậy nói bạ chúng nghe rầm rầm”. Đó là mẫu người của Trump.

  Nếu TT Trump đạt được mục tiêu vai mang túi bạc kè kè làm cho nước Mỹ tiến lên vượt bực, thì dân Mỹ sẽ mạnh đúng theo khẩu hiệu/phương châm “Make America Great Again” mà Cố TT Ronald Reagan từng áp dụng để vưc dậy kinh tế Mỹ hồi thập niên 1980. Nhờ kinh tế phụ hồi mạnh thời Reagan và cũng nhờ chính TT Reagan làm trụ cột mạnh nhứt hợp với thế giới Tự do đã đánh sập cs Nga và khối cộng Đông Âu.

  Thử nêu vài điểm đặc biệt về Trump.

  – Vừa ve vãn Putin nhưng cũng dằn mặt Putin qua việc MỲ dập 59 hỏa tiễn Tomahawk vào Syria, ngầm báo cho Nga phải tiếp tay Mỹ giải quyết sớm Syria và tên độc tài Bashar al-Assad.

  – Hồi giáo là thế giới bất ổn và bất trị, nhưng chuyến công du của TT Trump và phu nhân ông ấy là một thành công quá lớn. Với 50 lãnh tụ qốc gia trong khối Hồi gíáo đã tụ tập tại cung điện của vương quốc Saudi Arabia để nghe TT Trump đọc diễn văn. Bài diễn văn ngắn độ độ 30 phút mà có đến 50 lãnh tụ cấp quốc gia Hồi giáo phải đích thân đến lắng nghe, chuyện khó tin nhưng theo báo chí thì đó là sự thật.

  – Chuyến công du Saudi Arabia, được đích thân Quốc vương ra tận phi trường chào đón. Trump đưa vợ theo, vợ Trump không cần mặc trang phục theo lễ nghi Hồi giáo. Bà đầm Mỹ này còn bắt tay và ngồi cạnh Quốc vương Salman nữa, đó là việc chưa từng xảy ra trong thế giới Hồi giáo. Vậy mà vẫn xảy ra, lại còn được cả nước Saudi Arabia tổ chức lễ chào mừng quốc khách!!!

  – Kết quả mang về Mỹ con số 400 tỉ Mỹ kim của Saudi Arabia qua hợp đồng thương mại.

  – Trump tiếp vua của Jordan tại tòa Bạch Ốc, đúng lễ nghi

  – Lúc đón Tập Cận Bình, Trump chỉ tiếp Tập Cận Bình tại tư gia ở Florida. Đón tại tư gia theo kiểu bề ngoài thân mật, nhưng bên trong ngầm bảo cho Tập là Mỹ và thế giới thấy cá nhân Tập không đáng là quốc khách của Trump và nước Mỹ. Tập và Tàu cộng là kẻ thù cuả Trump, của nước Mỹ và của thế giới tự do nói chung. Đây là cách ra đòn dằn mặt đối thủ để tung thêm nhiều chiêu khác bao vây Tập hầu đánh sập kinh tế Tàu trong tương lai. Bỡi chỉ có cách đó mới “Make America Great Again”.

  – Thủ tướng Ấn ôm chặt TT Trump, tỏ dấu hiệu đồng minh bao vây Tàu. Nhựt, Nam Hàn, Úc cũng hướng về Trump. Indonesia bắt tay Úc, v.v.

  – Gần đây Trump, Anh quốc đưa chiến hạm vào Biển đông. Và rồi sẽ có thêm khối NATO kề cận Mỹ khi hữu sự.

  Kèm ba bài báo DN đã đọc qua, rút vài dữ liệu trong đó để ghi ra còm trên. Quí vị thử đọc qua cho vui, rồi chờ coi diễn tiến ra sao đối với TT Trump mà nhiều báo chí phe tả đã chê ông ta tơi bời.

  Riêng DN mong bản chất HỀ và chớp bật bề ngoài của ông Trump sẽ làm cho cộng sản Tập Cận Bình rối trí, khó thoát vòng vây của Mỹ do Trump vừa kêu gọi thế giới tiếp tay bủa vây.

  Trích một câu trong bài diễn văn của TT Trump: ”Mục tiêu của chúng tôi là liên minh các quốc gia có cùng một mục đích loại bỏ chủ nghĩa cực đoan và cung cấp cho con cháu chúng ta một tương lai đầy hy vọng”. Ngưng trích Chủ nghĩa cực đoan ngoài Hồi giáo khủng bố còn có thêm chủ nghĩa công sản diệt chủng/chống nhân loại (Nghị quyết 1481 của Nghị hội Âu châu). Do đó, phải chăng TT Trump là người kế thừa mục tiêu của TT Reagan để vừa dẹp Hồi giáo khủng bố, vừa xoá sạch chủ nhĩa cộng sản chống nhân loại, đem lại hoà bình lâu dài cho thế giới?

  Hy vọng lời đoán mò kèm dữ kiện rõ ràng, đúng đắn sẽ mang lại kết quả tốt cho dân Viêt Quốc gia/VNCH và Cờ vàng 3 sọc đỏ sẽ là Quốc kỳ của VN thời hậu cộng sản.
  Mời xem tài liệu sau và cám ơn bạn đã đọc.

  Dân Nam
  19 Aug 2018

  Trọn bài diễn văn tại Saudi Arabia của Tổng Thống Donald Trump
  Vũ Văn An5/24/2017
  https://ln54.blogspot.com/2017/05/tron-bai-dien-van-tai-saudi-arabia-cua.html

  Trump: Đây là cách nước Mỹ cứng rắn với Trung Quốc
  http://nghiencuuquocte.org/2016/07/20/trump-day-la-cach-my-cung-ran-voi-trung-quoc/
  Tác giả: Donald Trump – Posted on 20/07/2016 by The Observer

  Những chính trị gia gốc Việt
  Author: Phan Hưng Posted on: 2017-05-23
  https://baovecovang2012.wordpress.com/2017/05/23/nhung-chinh-tri-gia-goc-viet/

 8. Chính Đảng Cộng Hoà vì cần giữ trật tự và uy tín sẽ tìm cách hạ bệ ông Trump theo cách vắt chanh bỏ vỏ .

  Riêng Đảng Dân chủ chỉ làm lực cản khi quyết định của Trump ảnh hưởng bất lợi họ thành phần nghèo rõ nét . Nhưng nếu có lợi cho thành phần giàu có số một thì sẽ dễ dàng thông qua như luật cải tổ giảm thuế của Trump và Cộng Hoà .

  Liệu Trump có hứa hẹn gỉ vì tư lợi với các lãnh tụ đen đỏ vì tư lợi cá nhân thì trời mà biết . Tuy nhiên vì an ninh cho nước Mỹ , người Mỹ vẫn phải đề phòng vì nhân cách Trump quá tệ .

  Tài nhưng vô đức cùng lắm chỉ là hôn quân .

 9. Tổng-Thống Mỹ D. Trump chẵng chịu đi theo đường của bất cứ Tông-Thống Mỹ tiền nhiệm nào đã đi. Không chỉ riêng gì cố Tổng-Thống Nixon. Cũng chính vì Tổng-Thống D.Trump không chịu đi theo con đường “TIẾN SÁT” do “SIÊU-QUYỀN-LỰC MỸ” đã lựa chọn, mà tất cả các vi Tổng-Thống Mỹ tiền nhiệm đều phải đi. Vì đường “TIẾN SÁT” do “SIÊU-QUYỀN-LỰC” chọn. Chỉ đủ rộng trong tầm tay thao-túng cho riêng quyền lợi của Họ mà thôi Tổng-Thống D.Trump đã không chịu đi theo đường “TIẾN SÁT BÙN-LẦY” dó. Còn tuyên-bố sẽ dọn sạch ĐỐNG BÙN LẦY (Siêu-Quyền-Lực tai DC) là CHƯỚNG-NGẠI-VẬT lâu đời đã NGĂN-CẢN sự phát-đạt đồng đều đến cho toàn Dân Mỹ. Lực-lương SIÊU-QUYỀN-LỰC nầy có cả trong hai đảng Cọng-Hòa và Dân-Chủ Mỹ. Muốn thực-hiện đươc lời đã hứa “NƯỚC MỸ TRƯỚC HẾT” Tổng-Thống D.Trump phải dọn sạch cho bằng được đống “BÙN-LẦY” khổng-lồ đó. Dĩ-nhiên. Dọn Bùn-lầy phải bị Bùn-lầy tung-tóe vào mình thì chẵng nhằm-nhò gì. Nhưng thế lực ngăn cản không cho dọn Bùn-lầy mới đáng gờm. Họ huy-động toàn lực pha trộn nhiều mùi hôi thối độc hai vào Bùn, để làm cho Tổng-Thống D.Trump phải bại-xụi từ bỏ ý-định dọn sạch Bùn. Nhưng “Mưu sư tại Nhân. Thành sụ tại Dân (Thiên)” Tổng-Thống D.Trump vẵn bình-thường tã xung hữu đột quyết dọn sạch đống Bùn-lầy. Do nhờ Bộ đồ Bảo-hộ Lao-động của Nhân-Dân Mỹ đã trang-bị khi bầu Ông làm Tổng-Thống Mỹ.

 10. Haỷ nghe lính Mỹ noí về NGUY SAI GÒN wính giặc nè, đoc xong bài này mình oi mưả về tư cách lính tráng cuả NGỤY SAI GÒN khi đi hành quân chung voi bọn MỸ, haỹ đoc bài báo này mà thấm thiá đi máy bác NGUỴ GIÀ TÀN DƯ và đám con cháu hèn nhát: https://www.wearethemighty.com/articles/this-was-a-major-problem-with-the-south-vietnamese-army. Here was the major problem with the South Vietnamese army. In fact, the remark is full of meaning when it comes to the relationship that American infantrymen shared with their South Vietnamese counterparts during the war. the Army of the Republic of Vietnam — didn’t do their part during combat operations. Meanwhile, ARVN troops would patrol alongside selected Marine and Army units taking the fight to the enemy. “A few of the ARVN units would stay and slug it out,” Vietnam veteran James “Doc” Kirkpatrick states. “But for the most part, THEY DID NOT DO SHIT.”James “Doc” Kirkpatrick served in Vietnam at Fire Base Stallion (Hill 310) with Bravo Company, 1st Battalion 7th Marines as a Hospital Corpsman from 1968 – 1969. Kirkpatrick had more negative run-ins with South Vietnamese troops than he’d like to remember. Mày thaý nhuc chưa, Mỹ nó noí NGỤY SAI GON đi hành quân nhưng mà chắng đánh đấm mẹ gì (THEY DID NOT DO SHIT). hahahhahahah. Mỷ no noi lính NGUY SAI GON gap CSVN là len lén quăng súng chạy khiến bọn MỸ rat lá tức giận. Đấy lính NGUỴ đi winh’ CS má như vay. đó thi thữ hoi? lám sao chien thắng đuơc. Khong Chạy mơi’ lá chuyện lạ. Chạy làng là chuyên đương nhiên. ‘THEY DID NOT DO SHIT’ hahahahhaha. đúng là ……………QUÂN NHỤC VIET NAM CỘNG HOÀ.

 11. Dạo này lão Trọng Đạt không tiếp tục gởi “hàng” về quê ta như mấy năm trước khiến một số anh em đói vàng con mắt bức xúc lồi cả mái hiên tây. Đề nghị lão tập trung “thả hàng” gọn lẹ một lúc vài ngàn tấn để anh em thoả lòng mong ước. Nhớ thả liên tục 12 ngày đêm nghen!

 12. Không, t/t Trump không đi vào vết xe đổ của t/t Nixon, hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau.
  Đảng dân chủ thì không còn gì để mất nửa nên cố tố t/t Trump vậy thôi, được thì tốt, còn không thì thôi, chứ lấy gì làm bàn đạp, làm yếu tố chính yếu để mà đi đến việc truất phế?
  Việc ông có lăng nhăng với mấy bà thì là việc ngày trước, với tư cách là một thương gia, ông “ăn cháo trả tiền”, nếu so với việc của cựu t/t Clinton thì ai đáng tội? ông này “ăn cháo” ngay trong phòng làm việc ở trong White House và do dân trả tiền, ai đáng bị truất phế?
  Rồi đến việc Nga can thiệp vào chuyện bầu cử của Mỹ, bộ phe dân chủ muốn đùa chăng? FBI, CIA hay gì gì nửa đã điều tra từ lúc còn cựu t/t Obama cho đến bây giờ mà có tìm ra được gì không?
  Và rồi nếu như Nga thật sự có can thiệp vào bầu cử thì sao lại đem ông Trump ra mà hành? nếu có điều đó thì nên đem cựu t/t Obama và mấy ông giám đốc tình báo ra mà hành thì mới đúng người chứ, vì mấy người này đã để đều đó xảy ra trong lúc họ còn tại chức. Chỉ khi nào ông Trump có nhúng tay vào việc này thì mới nói đến chuyện truất phế ông ta được thôi.
  Còn việc t/t Trump đang làm thì rất có lợi cho Mỹ mà không ai có thể chối cải được, kinh tế đang lên, việc làm tăng, thất nghiệp giãm thấp nhất trong vòng 2 thập niên qua.
  Đối ngoại thì ông đã làm cho Bắc Hàn thả 3 công dân Mỹ vô điều kiện, đem một mố hài cốt của những quân nhân Mỹ về cũng chẳng hề tốn đồng nào!!
  Còn chiến tranh thương mại với Trung Cộng thì sớm hay muộn gì thì ông cũng sẽ thắng thôi.
  Một t/t như vậy thì nên ghép ông ta vào CÔNG hay TỘI? Mấy đời t/t trước có làm đươc, như vậy không?

 13. Khó mà làm gì được Trump .
  Trump thắng lớn trong chiến tranh thương mãi
  Các chuyện lùm sùm khác vây quanh Trump không đủ
  mạnh để làm khó Trump , chóng trở thành nhàm chán,
  và qua đi . Nếu Trump vẫn thắng lớn ở mặt trận thương mại .

  Túi tiền của nước Mỹ là tất cả . Tình thế này ,đảng dân chủ
  có làm gì ,thì cũng mất công toi .

  Tui không thích Trump ,nhưng cuối cùng Trump cũng làm
  được nhiều điều hữu ích cho nước Mỹ . Không tệ lắm ,hơn
  Obama nhiều .

 14. Tông thống MỸ nó khinh tong thong NGỤY SAI GÒN tới mức mà nò đòi…………..CHẶT đầu NGUYEN VAN THIỆU luon. https://www.youtube.com/watch?v=Vc0burfidYI – Tại phút thứ 1:23 giây NIXON nói: I will do any damn thing or cut his head off if necessary. Ngụy tàn dư thấy thân phận KỲ SINH TRÙNG thàm hại , nhục nhả chưa.

  • Dạ thưa anh chỉ thấy bác Hồ của Phét Lác… nhục nhã mà thôi!
   Lác giật mình phải không?
   Từ từ nghe chỉ đây: chữ NHỤC NHÃ theo tự điển của bất cứ ngôn ngữ nào cũng định nghĩ là làm một việc sai trái với lương tâm, đạo lý, luật pháp…bỡi hành động, nhân cách của con người đó.

   Vì lẽ đó, ông Thiệu với tư cách tổng thống của nước VNCH, có lương tâm,có đạo đức dù biết Nixon hăm doạ nhưng vẫn không đồng ý ký vào hiệp định Paris vì muốn bảo vệ miền Nam khỏi sự xâm lăng của bọn Thực Dân Nội Địa cộng sản Bắc Việt, thì sao có thể gọi là nhục nhã được?
   Thế cho nên, khi Mao Trạch Đông hay Stalin chỉ tay, hô…xuỵt một tiếng là Hồ Chí Minh chạy xoắn đuôi, thì không lẽ Phét Lác lại gọi bác Hồ mình là anh hùng…chó săn sao?

   Thôi, kỳ sau nếu có… Phét nhớ lật tự điển coi cho rõ ràng chứ anh trưởng Công An… Sọc Dưa mà biết được chuyện này là mắt Lác chưa thấy…nhục mà họng cứ…nhả ra, trào ra toàn rau muống, rau má, rau sam thì khổ thân đấy!

   • @Tudo.com: bạn NGỤY HÈN VÀ LÁO PHÉT đã xác nhận mình là một dư luận viên. Cho nên chúng ta dư biết anh ta bắt buộc phải viết như trên. Quí vị có đọc và phản hồi những lập luận của bạn này hay không là tùy quí vị. Tôi thì không, vì thấy quả không cần thiết.

    • Lý Chính Luận đừng có… “ích kỷ” !
     Hãy nghĩ coi, nguyên một “sư” LL47 tự nhiên…mất tích không ai biết, chỉ còn có mình em Phet trôi dạt về đây không lẽ chúng ta bỏ mặt em nó chết…bờ chết bụi nữa hay sao!?
     Xin hãy “cứu vớt linh hồn em Phet”, mặc dù biết rằng em nó chơi cờ chưa sạch…nước cản.
     Thôi, hãy giấu kín chuyện này. Vì, nếu anh… Mười mà biết được “đồng chỉ ” ảnh thê thảm như vầy ảnh sẽ buồn đến rơi nước….

   • Tự Do nói quá đúng. Chỉ tại em nó không có óc, được mướn để dung mồm nói bậy lãnh cơm. Nixon đường đường là tổng thống một nước lớn, mở miệng nói bậy bạ với đám thân tín cho nhau nghe chớ có dám nói thẳng vô mặt người khác đâu. Nhục là ở chỗ đó! Ông NVT ở cương vị một tổng thống của quốc gia có bổn phận phải bảo vệ lãnh thổ và sự an sinh cho dân mình trước hiểm họa của giặc cộng thì giả dụ rằng Nixon có nặng nhẹ với cá nhân ông ấy trước mặt cũng không ai coi thường tư cách của một người vì đất nước. Ngược lại, HCM cho dù đã được báo chí cộng sản xạo láo, tuyên truyền như cha già dân tộc thì cái hành động của hắn đã tự đưa cha đứng ngang lưng quần của người khác. Cha già gì mà lại giết con dân của mình, toàn là những người yê nước. Họ chết vì tội gì? vì tội có của. Cộng sản phải giết để cướp, để giựt. Cha già dân tộc gì lại tự tuyên bố :”bác có thể sai, chứ Mao chủ tịch và đồng chí Stalin không thể sai”. Đó là lời nói của thằng nịnh ẩu, nô tài, bất lực nhưng rất lưu manh. Sử sách còn ghi rõ 2 tên giết người kia đã sát hại hàng chục triệu người và đã ra lệnh cho thằng nô tài “cha già” giết dân của mình qua vụ CCRD. Thật là nhục! nhục cho tên nô tài, nhục cho bọn gọi hắn là cha già dân tộc mà không cách chi rửa sạch. Tinh hoa của mien bắc đã vào nam năm 1954 khiến cho đa số phần còn lại ăn phẩn mà khen thơm và vẫn chưa biết nhục.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên