Thuyền nhân Quan Kế Huy và giấc mơ Mỹ

3
Thuyền nhân Quan Kế Huy và giấc mơ Mỹ

3 BÌNH LUẬN

 1. Thời hiện tại “Giấc mơ Mỹ” được cán bộ, đảng viên, cho lên hàng đầu. Chửi Mỹ cái mồm, nhưng thực tế chỉ mong tính làm sao cho sang được Mỹ, chuyển tiền qua Mỹ để giữ vẫn thấy an toàn hơn là để tiền ở VN, vì không biết bao giờ tiền ăn cướp, ăn chặn bị lộ ra rồi mất hết.

 2. Ong Quan Kê Huy là người Vieejt dù mang họ Tàu ,như nhiều người Việt nam có tiếng khác:Ông Vương Hồng Sễn Quách Thoại ,Hò Dếnh …Trong QLVNCH cũng có tướng lảnh mang họ Tàu như Lâm QT…Thâp niên 54 ,theo lệnh cố TTVNCH đầu tiên , bắt tất cả Hoa kiều sinh sống trên đát vnch (MN) đều phải nhập QTVN ,nếu không thì cấm làm một số nghề,cung như các Trường tàu phải dạy tiếng Việt. Các bảng hiệu đều ghi tiếng Việt ,sau đó nếu cần ghi tiếng Tàu hay một ngôn ngữ khác.(phía dưới.).Có QT thì phải có bổn phận tuân theo luật pháp VN nên trong Q LVNCH sau này có Tàu là binh sĩ ,hsq và có cả sq xuất thân từ Trường BB Thủ Đức…Sau 75 ,một số cung vào tù như những người vn miền Nam khác. Và họ vượt biên hay đi theo diện người Tàu (VC đuổi/và một số người Việt “ăn ké”tìm cách ra đi theo dien này và được đinh cư ở kháp thế giới tự do . Con của chủ nhà máy giấy Cogido ,tàu ,cung đi theo diện này và hiện là Ông Vua Rác Mỹ và VN ?).
  Lichsử Phuớc Lộc Thọ là của một người Tàu (nghe nói là ở Chợ Lơn SG) trẻ vượt biên đ/c và cần cù làm việc (và gặp dịp may)nên phất lên (Tại sao có 3 ông Phước Lộc Tho dược dựng hình và đặt cho khu này (báo VN).
  Như vậy Quan kế Huy là người Việt (góc Tàu .có lẻ lâu đời hoặc nhận QT thời cố TT D…). Nay ông ta được giải Osscar diễn viên phụ xuất sắc nhất -và như ông phát biểu trong ĐH trao giải ,vói nước mắt sung sướng và vinh quang đã hoàn thành “giấc mơ Mỹ Quốc” từ hồi qua Mỹ học ở Mỷ và nhập tịch thành công dân Mỷ….Ông ta có thể có Mẹ là người VN(như Mẹ của nhà văn Hồ Dzếnh).Tuy nhiên nay không cân thiết vì ai trong chúng ta đều là người Mỹcả. Ông Quan kế Huy là người Việt góc Hoa ,nay là người Mỹ…góc Hoa (như ông ta tự nhận) hay người MÝ góc Việt như Ông ta khai và ĐH Hollywood.khi xướng danh đã nới rỏ “QKH là tài tử người Mỹ góc Việt”.
  Do tiểu sử góc gác của QKH ,chúng ta nói ông là người Việt cũng đúng( QKH sinh năm 1971 tại Sái gòn) và chúng ta MỪNG cho một người Mỹ (góc Việt-Tàu) thành công vẻ vang tren đường nghệ thuật điện ảnh TG,thế thôi ,có gì mà phải làm rùm beng …

 3. Báo Việt cộng Trọng Lú ta chuyên ngóng người sang để chụp quàng làm họ , lần này bị hố to đùng! Bị quá khứ ông Quan Ke Huy này vả thẳng và nhanh , ê cả mặt !
  Gia đình ông này Việt gốc Hoa, Sài gòn 1975,bị đảng cướp Việt cộng ta đánh tư sản mại bản,cướp sạch của cải tài sản, phải vét vàng đóng thêm tiền mãi lộ làm Boat People chạy vắt giò lên cổ tuốt sang Mỹ. Nay thấy người ta nổi tiếng lại muốn nhảy vào Tự hào ké !
  Chả biết , mẹ ông QuanKeHuy này có phải người Việt hay gia đình đã Việt hóa nhiều đời nên ông đã giữ họ tên Việt dù đến Mỹ khi còn nhỏ ?
  Chả như bố già chủ khu thương mại Phước Lộc Thọ = biểu tượng của thủ đô người tỵ nạn Việt cộng hải ngoại, cuñg là Việt gốc Hoa, mẹ Việt, đi lính VNCH, vắt giò lên cổ 75 khi tầm ba mươi mấy tuổi, thành đạt lớn , nhưng chối bỏ quá khứ, không dám treo cờ Vàng gốc gác mình ở Phước Lộc Thọ ! Bác Ngô Kỷ trên Youtube bảo , thế nhưng khi cần Cờ Vàng che chở Black Lives Matter đập phá thì bố già ta nhớ ngay liền đến …Cờ Vàng !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên