Thủ đô Hoa Kỳ siết chặt an ninh cho ngày thứ Tư

22
Một cuộc biểu tình ở Washington DC. Ảnh minh họa

Theo một nguồn tin quen thuộc với Quốc hội Hoa Kỳ, các nhà lập pháp của nước này đã được hướng dẫn về cách bảo vệ an ninh khẩn cấp trước nguy cơ bạo lực có thể xảy ra ở Washington váo ngày thứ Tư, 6 tháng 1, khi hai viện họp để kiểm phiếu của Đại cử tri đoàn, quyết định xem ai sẽ là Tổng thống.

Các hướng dẫn đưa ra hôm thứ Hai có lời khuyên cho các thành viên Hạ viện và Thượng viện nên sử dụng đường hầm dưới lòng đất khi di chuyển giữa các tòa nhà của quần thể Quốc hội nằm trên đồi Capitol.

Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu biểu tình công khai để gây áp lực lên các nhà lập pháp bác bỏ cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn, chứng thực chiến thắng của ông Joe Biden.

Bà Thị trưởng Washington kêu gọi người dân không nên phản ứng với bất kỳ người biểu tình nào “tìm cách đối đầu” và một số doanh nghiệp ở trung tâm thành phố đã dùng ván ép đóng lại các cửa để đề phòng xảy ra bạo lực.

Các hướng dẫn cho các nhà lập pháp cũng cung cấp số điện thoại khẩn cấp của nhân viên an ninh Quốc hội để báo cáo bất kỳ vấn đề nào. Cũng theo một nguồn tin từ Quốc hội, các nhà lập pháp được khuyến khích đến trụ sở Quốc hội sớm vào thứ Tư, và họ nên sử dụng các bãi đậu xe có rào chắn và trạm gác.

Các nhà lập pháp cũng nhận được nhiều thông tin về việc đóng cửa nhiều con đường xung quanh Quốc hội và các nơi khác ở Washington để khỏi bị kẹt xe.

Hôm Chủ nhật, Tổng thống Trump đã đánh đi một cái tweet “Hẹn gặp các bạn ở Washington, DC, vào ngày 6 tháng Giêng. Đừng bỏ lỡ cơ hội”, dường như hy vọng sẽ có một số lượng đông người đổ về thủ đô để ủng hộ tuyên bố của ông rằng vì bầu cử có gian lận nên ông thất bại trước Biden.

Dù biểu tình là quyền của công dân Mỹ được quy định trong Tu chính án số 1, nhưng nhà chức trách vẫn phải chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra.

Thị trưởng Muriel Bowser đã yêu cầu người dân thành phố không đến trung tâm thành phố hoặc khu vực Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư. Theo lệnh của bà, Sở An ninh Nội địa của thành phố hôm thứ Hai đã kích hoạt Trung tâm Đối phó Khẩn cấp để điều phối các hoạt động của liên bang và thành phố đối với biểu tình.

Bà Bowser nói trong một tuyên bố hôm Chủ nhật: “Chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi phải làm để bảo đảm tất cả những người tham dự vẫn bình an”.

Các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump vào tháng 11 và tháng 12 ở Washington và một số thành phố khác đã kết thúc trong bạo lực và thiệt hại về tài sản. Một số nhóm biểu tình cực hữu, chẳng hạn như Proud Boys, cho biết họ sẽ tham gia biểu tình thứ Tư này.

Hôm thứ Hai, Enrique Tarrio, một lãnh tụ của nhóm Proud Boys đã bị bắt giữ ngay khi đặt chân đến Washington vì lý do vào tháng 12 năm ngoái, anh ta đã đốt một biểu ngữ của nhóm Black Lives Matter ủng hộ ông Biden, biểu ngữ được đặt tại một nhà thờ nổi tiếng của cộng đồng da đen ở Washington.

Vào thứ Ba, Cảnh sát thủ đô sẽ ứng trực 100 phần trăm cho đến hết thứ Tư. Bắt đầu từ thứ Ba xe cộ sẽ bị cấm đậu trên một số đại lộ.

Bà Thị trưởng cũng cải chính tin tức trên các Mạng Xã hội nói rằng bà đã ra lệnh cho các khách sạn, nhà hàng, taxi… không được phục vụ các người biểu tình từ khắp nước Mỹ đổ về.

Theo arcamax.com

 

22 BÌNH LUẬN

 1. FBI xác nhận không có Antifa trong nhóm biểu tình ào vào QH. Và đã xac nhân được tên ngồi lên bàn chủ tịch QH và đang tìm bắt Nó. Khong như tttt của bọn phò Trump xuyen tạc một cách trơ trẻn la Dân Chủ mở cửa cho Antifa vào quậy phá dẻ đổ tội cho Trump và người ngồi trên ghé chủ tịch là con rẻ của Polosy .Những thằng này tung tin láo và đén nay còn tỏ ra mất dạy ,hàm hồ ,cố bám lấy những báo của Tàu (Epcoch Times hay Đại kỷ Ngyên của pháp luân công ,Vn Nét ,3 cây trúc .đài TH (ma-cô) phát chính thức ở Santa Anna.)
  Qua bao ảnh chụp trên các bao Mỹ (VOA,BBC…) người góp ý không thấy cờ vàng của VNCH treo ở điện Capitol. Nhưng nếu đúng như góp ý của CCCĐ thì đây là một điều rất đáng lo ngại vì sẻ gây nhiều hậu quả cho người Việt TNCS,cả phe theo DC lẩn CH. Các Đ D có thẩm quyền VN nên coi lại v/đ và đính chánh ,y/c FBI điều tra vì có thể đay là VC làm đẻ hạ lá cừ vàng và uy tín của CĐ VN/TNCS. Cờ vàng tú do dân chủ biểu tượng người TNCSVN chó không phải là bọn KHỦNG BỐ mà VC Tô Lâm đã lên tiếng .
  Một Chủ tiệm người Việt đưa vợ con lên Washington biểu tình đã bj kỳ thị và hăm dọa . Chuyện không dừng ở đây dù gia chủ thanh minh là không xông vào điện Capitol ,kêu gọi những khách hàng của tiệm tiếp tục ủng hộ tiệm …nhưng sự việc nghiêm trọng như vậy ,ai dám ủng hộ ?
  Y/c NGô kỷ ,hay người thay thế Ngô Kỷ .Đại diện CH cho biết quyền gì lấy cờ vàng QG tương trưng cho VNTNCS đẻ chống “cơ quan quyền lục ” QH Hoa kỳ?

 2. trump dang teo zai’, ddai’ trong quan’ , voi. va² xin dau hàng vo dieu kien là schump se² rut’ lui dung’ thoi’ han và bàn giao chinh quyen cho Biden theo dung’ luat. Tai sao ?? tai vi schump so.bi. dua ra toà , roi di ” tu’ cai² tao. ” cai’ tinh’ khung khung, ngang nguoc, doc tài , ngu dot’ cua² han’ .Toi xem ngày 20/01 , cai’ ban² mat schump no’ phai² danh’ phan’ , xoa moi, ke² long may’ nhu the’ nào vào luc’ ” Trao Quyen” . mac’ co², ho² then qua’, an ko duoc thi’ muon’ fa’ cho hoi, nhung nào ngo’ dau 1 so’ phe dang² CH cung² doi’ truat’ phé schump truoc’ ngày 20/01. Chac’ sau 20/01, schump xin ty nan o² Nga Putin qua’ ???

 3. Âm mưu đảo chính ngày 6/1/2021 vào Toà Nhà Quốc hội của Trump thất bại . Chính phạm Trump phải đối mặt với luận tội của Hạ viện và truất phế của Bence theo điều 27 của Hiến pháp Mỹ quy định .
  Bốn người chết và Toà nhà Quốc hội bị tấn công sau.khi Trump kêu gọi và kích động biểu tình bạo loạn có tổ chức trong hơn một tháng qua ,

  Với bản chất NGUY HIỂM & PHÁ HOẠI e rằng Trump không còn dịp để ân xá cho bản thân cùng gia đình trong 14 ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng Thống !

  Nhận định này chắc chắn sẽ xảy ra vì ngăn chận những hậu quả nguy hiểm bởi tinh thần “ CUỒNG TRUMP “ & để bảo đảm tính thần dân chủ theo hiến định .

  Tấn công bạo loạn vào Ngày Quốc hội họp xác định kết quả bầu cử Tổng Thống đồng nghĩa tấn công phá hoại HIẾN PHÁP . Với những bằng chứng hiển nhiên không thể chối cãi , chính phạm TT Trump ắt không tránh khỏi bị trục xuất ra khỏi Nhà Trắng trước ngày 20/1/2021 !

  • Trump âm mưu?
   Ngược lại chứng cớ hình ảnh cho thấy, cảnh sát an ninh Quốc Hội mở cửa cho nhóm Antifa giả dạng người ủng hộ Trump vào.
   Hơn nữa hình thằng đội mũ lông có sừng bò ngồi cười toe trên ghế trong quốc hội chính là con rể của mụ…PELOSI mới chết mẹ chứ!
   An ninh nội địa đang điều tra, đợi đi.
   Khoan vội mừng.

 4. Một ngày buồn cho lịch sử nước Mỹ khi một băng đảng Hèn hạ, MỊ DÂN, Gian trá, cộng tác với ngoại bang, để ĐÁNH TRÁO kết quả bầu cử, đã thắng một vị TT hết lòng yêu nước thương dân. Sau cuộc biểu tình ÔN HÒA chiếm QH hôm qua, hôm nay hàng ngàn người tại California tập trung biểu tình ngay tại QH của tiểu bang. Chúng ta cũng đừng quên hàng ngàn người dân trên khắp thế giới, nhất là những nơi bị bọn Tàu cộng hoành hành, cũng đã tham gia biểu tình ủng hộ ông Trump. Chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ mà một vị TT lại được nhiều người mến mộ đến như vậy. Xưa nay, bọn GIAN TÀ thắng người NGAY, cũng nhiều.

 5. Ngay lúc này, hàng ngàn người dân Mỹ đang tràn vào QH để phản đối cuộc bầu cử GIAN LẬN TRẮNG TRỢN do đảng LỜ và đám tay sai cho Tàu cộng đạo diễn. Đã đến lúc phải đứng lên giành lại chủ quyền của đất nước thôi, các bạn ơi.
  Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi. Đồng lòng cùng đi, đập tan bọn đảng LỪA…..

  • Hàng ngàn người của anh vẫn không làm thay đổi cái lá phiếu của hàng triệu người đã quyết định. Đất nước Mỹ có luật và sự thượng tôn nó đã khiến nước Mỹ trở thành điểm son trên thế giới. Chính các anh đã trở thành những tên extremists chỉ cần mục đích mà bất chấp lẽ phải. Hãy hành xử một cách văn minh và chứng tỏ các anh kiên cường bằng cách pick the fight of 2024. Đừng để người dân các nước khác nhìn các anh như một lũ côn đồ. Man up!

   • Hàng ngàn người MỸ YÊU NƯỚC (PATRIOTS) đang đại diện cho 75 triệu người đã bỏ phiếu cho ông Trump và những lá phiếu hợp pháp của họ đã bị bọn đảng LỜ và bọn cuồng LỜ đánh tráo. Chỉ có bọn HÈN HẠ đảng Lừa và đám cuồng Lừa tay sai, bọn TTTT cần phải bị dẹp bỏ.

    • Phần đại diện mà anh đã và đang rêu rao đã phải bò lết ra khỏi tất cả các tòa án mà họ nằm ăn vạ. Sự tỉnh táo nào trong anh cho thấy khả năng gian lận trong việc bầu cử tổng thống khi mà những người của lưỡng đảng đều có mặt trong thời gian bầu cử? Và sự gian lận đó nếu có đã phải lòi ra trong những lần kiểm lại phiếu đúng hay không?
     Tất cả các chứng nhân và chứng cứ của các anh đều bị bác bỏ tại tòa. Hãy nói cho tôi biết bằng trí óc cha sanh mẹ đẻ của anh rằng những quan tòa đó có vấn đề hay chính các anh là PROBLEM?
     Trump thua cho một anh già hết xí quách là một sự nhục nhả, thua luôn thượng viện thì phải biết người ta đã nghĩ gì.

     • Những thằng hèn không dám tranh cử công khai mà phải chơi trò lừa bẩn thỉu, tại Georgia mới đây nó cũng chơi cái trò bẩn, Cộng Hòa dẫn đầu, cuối cùng nó lấy phiếu ma quỉ ( đồ đểu) cho vào thế là nó thắng
      Tụi hèn hạ dơ bẩn này nhiều tiền do tài phiệt yểm trợ và do Tầu phù giúp, tụi nó coi dân chúng ngu đần không biết gì
      Nhưng cuộc chiến chưa tàn, tối nay đài Thổ tả NBC, ABC nói Quốc hội đã họp lại và sẽ bầu cho Biden làm TT, một thằng TT ăn cắp, president voleur …
      Còn nhiều màn cụp lạc, Trump nói không đầu hàng, một ngày rất gần đây Trump sẽ chơi bạo, các con Lừa sẽ ôm đầu máu, chờ xem

     • Dân chơi lăng cha…hồ à,
      Ngay cả chứng cớ John Robert TCPV, Bill Clinton đang tắm biển ở đảo Virgin với “đồng chí “ tỉ phú Ấu dâm Jeffrey Epstein đang tràn ngập các mạng thì là còn cái con mẹ gì nữa mà Toà án?

     • Cảm ơn anh đã cho tôi sáng mắt. Tôi đâu có ngờ Bill Clinton và John Robert gì đấy là chánh án của hơn 50 vụ thưa kiện mà phe ông Trump đã thua.
      Hình như luật sư Lin Wood vẫn còn tin là “đồng chí “ tỉ phú Ấu dâm Jeffrey Epstein đang tắm biển ở đảo Virgin thì phải.

     • Trump bây giờ đang bị Dan chủ và một số lớn CH yêu cầu PTT Pence truât phế Trump ra khỏi TBO ngay và CẤM Trump ra ứng cử vào năm 2024 vì phạm tội hình sự ,xúi dục dân nổi loạn chiếm điện Capitol làm 4 dân bạo loạn chết và 10 hay 12 cs bị thương .Đây là v/đ nghiêm trọng , chớ không phải còn là v/v phiếu gian lận CTĐ nữa. Và các bạn Trump ,nhân viên Trung thành của Ông ,cố vấn luật sư TBO đều xoay lưng lại vói Trump ,kẻ cả PTT Pence:họ lên án về hành vi “đảo chánh của Trump
      Dân biểu mói bầu lại ở TV là 2ứng cử viên Dân Chủ.
      V/đ bỏ phiếu khiếm diện đã có luật lệ từ khi vn chưa định cư ở Mỹ,Những tên ở ngoài nước Mỹ nên không biết ,cứ lải nhải như thăng thần kinh.Năm nay phiếu b/c khiếm diện nhiêu vì lý do con V(irus) C(orona) (22,456,902 cases 378,149 deaths)
      Biden đã trở thành TT Mỹ :đó là SỰ THỰC.

  • Trong đó có những tên Antifa trà trộn vào phá hoại để đổ tội cho nhường người ủng hộ ông Trump. Hãy coi Tweet của LS Lin Wood cho cựu FBI theo dõi tụi nó từ những ngày trước.

   • Tin đó của anh đã bị vạch trần rồi. Bên anh đầy dẫy thuyết âm mưu, tung tin giả nhặng xị cả lên. Tôi thật tức cười cho cái tấm biểu ngữ “Stop the steal” của phe ông Trump khi mà chính họ là những kẻ manh nha làm việc đó. Mọi người đều có mắt để biết ngay tự trong bản chất của những người ủng hộ Trump đã có sẵn extremism rồi.

 6. Ai ủng hộ Trump giơ 2 tay lên!
  Ai không ủng hộ Trump thì quay lưng và chổng mông lên!
  Ai ủng hộ Biden thì giơ 2 chân lên!
  Ai phản đối Biden thì nằm sấp xuống!
  Xứ Cờ Hoa đến thời mạt vận vì cả hai ton ton Trump và Biden đều không xứng đáng làm tổng thống một cường quốc bậc nhất thế giới. Trump đã chia rẽ và làm nước Mỹ tan hoang và Biden cũng sẽ làm nước Mỹ kinh tế suy tàn, lụn bại.
  Trump ngạo mạn, gia đình trị, kẻ nói láo số zách trên thế giới
  Biden già khú đế, “near the earth far from the skye”, không biết có đủ sức ngồi ở Phòng Bầu Dục 6 tháng hay về với Chuá và lú lẫn hơn cả Trọng Lú. Biden làm ton ton là đưa Hoa kỳ Xuống Hố Cả Nút (XHCN)

   • Ngửi thấy hơi “fart” của ta là mi đã vi phạm luật lockdown rồi con ơi vì đứng quá gần!
    Voi điên làm điều đáng xấu hổ với toàn thế giới vì hàng động gây bạo loạn ở điện Capitol.
    Khả năng Trump bị luận tội và phế truất khỏi Nhà Trắng trước ngày 20-1 là có thật.
    Cả thế giới coi khinh nền dân chủ, tự do… mà Hoa Kỳ từng rêu rao xuất khẩu ra toàn thế giới. Cảnh hỗn loạn ngày 06-1-2021 rấr đáng hổ thẹn và lịch sử Mỹ lại phải ghi 1 trang đen tối.
    Lừa Già đang run như con cầy vì sợ bị ám sát bất cứ lúc nào của bọn quá khích phe Trump.
    Hoa Kỳ quắc sang trang mạt vận rồi!

 7. Càng cố gắng Trump càng phạm tội . Bằng chứng trong đoạn băng thu được hôm thứ bảy vừa qua khi Trump vừa năn nỉ , hăm dọa và yêu cầu Thư ký tiểu Bang Gorgea phải kiếm thêm cho mình 1780 phiếu bầu TT ơi ngày 3/11/2020 , chứng tỏ Trump phạm 2 tội không chối cãi được :

  1- Dùng quyền uy của một TT tại chức để hăm dọa .
  2- Âm mưu gian lận phiếu bầu cho chính mình trong thân phận một Ứng cử viên .

  Hai tội danh này như chiếc còng khoá chặc mọi mưu tính tương lai chính trị của Trump khi nói đến 2024 !

  Ngày mai 5/1/ 2021 là ngày chấm hết của một Trump Gian Hùng & Tồi Bại , NGUY HIỂM LẪN PHÁ HOẠI ….!!!!!

  • Xin lỗi ông Trump yêu cầu thêm cho ông 11. 780 phiếu bầu TT , có nghĩa chỉ cần hơn Biden 1 phiếu là đủ lật kèo ?

 8. Nếu bạo lọan sẩy ra , chính phủ sẽ có cơ hội dẹp loạn, trigger nghị quyết execute order, bắt những kẻ cấu kết với nước ngoài để can thiệp vào bấu cử Mỹ và can thiệp vào nội tình Mỹ
  Dân chủ đừng hy vọng dở trò ăn cướp steal election , dù trơ tráo, mặt chai mày đá đến đâu cũng sẽ bị người dân Mỹ đánh vỡ mặt, đừng hy vọng rước voi về dầy mả tổ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên