Thánh ‘rắc hành’ Bùi Tuấn Lâm bị bắt

18

Bùi Tuấn Lâm, một facebooker và nhà hoạt động cổ súy cho dân chủ tại Việt Nam vừa bị bắt đi ngày hôm qua. Trước đó, nhiều lần anh đã bị câu lưu, gọi làm việc và gây khó khăn cho công việc làm ăn. Được biết, Bùi Tuấn Lâm bị bắt cóc bởi an ninh mặc thường phục khi đi ra khỏi nhà một người bạn từ chiều, nhưng tới tối qua (7/9) an ninh mới đưa Lâm trở lại nhà và khám xét nơi ở của gia đình anh. Bùi Tuấn Lâm có thể bị xét xử theo điều 117 bộ luật Hình sự 2015.

Bùi Tuấn Lâm hàng ngày dẫn một quán ăn nhỏ có tên “Ba cô gái” (anh có 3 con gái nhỏ) để mưu sinh. Quán bán bún bò và một số món ăn khác, anh cũng thường làm từ thiện, tổ chức các bữa ăn miễn phí cho người nghèo, người cơ nhỡ.

Bùi Tuấn Lâm từng tham gia nhiều hoạt động cổ vũ cho dân chủ, nhân quyền, từng tham gia biểu tình. Anh bị thu giữ hộ chiếu nhiều năm trước trong một lần nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam sau khi đi tham gia một chuyến vận động cho nhân quyền.

Mấy năm lại đây, dường như anh chỉ chuyên tâm chuyện làm ăn và tự thiện từ chiếc quán nhỏ của mình. Sau sự việc Tô Lâm đi ăn bò rắc vàng ở Anh Quốc gây nên một làn sóng tò mò, chế nhạo; anh đã bắt chước làm video Thánh rắc hành. Video được thực hiện tại quán nhỏ của anh đã thu hút được cả triệu lượt truy cập. Chính quyền Đà Nẵng, nơi anh cư ngụ, không thích điều này và đã từng gọi Bùi Tuấn Lâm lên giải trình.

Theo thống kê (của trang BBC) hiện nhiều tù nhân lương tâm Việt Nam đang bị giam giữ theo điều 117:

 • Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương 10 năm tù và 5 năm quản chế theo khoản 2, điều 117 Bộ luật hình sự (phiên phúc thẩm)
 • Nhà hoạt động Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù và 3 năm quản chế theo khoản 2, điều 117 Bộ luật hình sự (phiên phúc thẩm)
 • Nhà hoạt động Trịnh Bá Tư 8 năm tù theo điều 117 Bộ luật hình sự (phiên phúc thẩm)
 • Nhà hoạt động Cấn Thị Thêu 8 năm tù theo điều 117 Bộ luật hình sự (phiên phúc thẩm)
 • Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung 10 năm tù theo điều 117 Bộ luật hình sự (phiên sơ thẩm)
 • Nhà báo Phạm Chí Dũng 15 năm tù theo điều 117 Bộ luật hình sự (phiên sơ thẩm)
 • Nhà hoạt động Nguyễn Tường Thụy 11 năm theo điều 117 Bộ luật hình sự (phiên sơ thẩm)
 • Nhà báo Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm theo điều 117 Bộ luật hình sự (phiên sơ thẩm)

Ngoài ra có những người đã bị bắt theo điều này, nhưng chưa xét xử như 2 nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng.

Đàn Chim Việt tổng hợp

18 BÌNH LUẬN

 1. Salt Bae người Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish) nằm ở ranh giới châu Âu & Trung Đông, hổng phải Ả Rập như người Việt tưởng . Turkey thuộc NATO, ảnh hưởng phương Tây aka lai căng còn nặng hơn nhiều người Việt asinh sống tại Mỹ, là 1 đồng minh của Mỹ ở khu vực khá nhạy cảm này . Đúng, 1 đồng minh không phải lúc nào cũng tin cậy được, bỏ phiếu chống Phần Lan & Thụy Điển gia nhập NATO, nhưng là 1 đông minh nevertheless.

 2. Có đưa vào tù vỉ bắt chước tên Arap ,chủ quán rắc vàng trên miếng bíp-tết rồi lấy gươm dàixuyên vào miếng thịt đút cho Tố Lâm,trùm mật vụ công an Việt kong ‘chuyên chính vô sản ăn không ,Vì bắt chước không gióng hoàn toàn .Ví dụ ở miền Bắc ó nhà hàng bắt chước ,cung bí tét cũng rắc vàng nhưng giá rẻ hơn…Sao không thấy tên CA nào tới bắt thằng chủ quan bí tét vàn rắc gành đó
  Anh ta thấy báo chí nhắc tới nhiều ,lại có người VN chức sắc đi ra nước ngoài (Anh ) và giàu có mới ăn được ,dù đắt giá. Anh ta có đọc ,suy nghĩ và tìm ra cách đẻ quán anh bán đắtt khách hơn ,bản thân và vợ con no ấm hơn ,vui vẻ hơn hạnh phúc hơn anh bắt chước(nhái lại) cử chỉ (một phần )trong quá trình làm món ăn Bò vàng đút cho Lâm cao cấp kia …đẻ thấy lạ ,khách nhiều TĂNG DOANH THU,cung như đăng quảng cáo ,có gì mà bắt anh ta ,cái gì mà kết án anh ta .Đay là cái thái độ của kẻ tiểu nhân ,của kẻ giai cấp bầng cố ncung nay được sang giàu quyền quý lại đi trả thù ,hành hạ ,bắt bớ doạ nạt nguowfi khác đẻ thoả mản cai giai cấp bần tiện ,mây đời vô học ,làm thuê làm muớn ăn mày ăn xin của giòng họ mình…BIẾT TA LÀ AI CHƯA?
  Cũng như Nguyexn thuý Hanh ,có gì mà bắt vói bớ .Chi ta sinh ra sau chiến tranh .chị ta dduwoc ren luyện đào tạo trong cái mộ trường máu của XHCN/CSCN. Nhưng con người “vi thiện ” nên khi lớn lên ,ra đời làm việc có lòng yêu lòng ghét lòng gác lòng thiện Và chị ta đã chi giúp đỡ mọt người nằm xuống vì đạn của đồng chí mình .bị phanh thay moi ruột…tội người đã xử :phán rồi ,nhưng giúp là giúp cho những người còn sông ,không có xh nào đuổi tận giết tuyệt như cs VN củabọn đầu trâu mạt ngựa ,của ưng khuyển cà. Người ta quyên tiền ,người ta chia buồn tang chủ và chỉ vậy thôi Đó là tinh người . LP đã xử rồi đẻ tinh người xử (sự) …Yêu ghét là tinh cảm giữa người vói người . Đó cung như câu nói đùa “Đâu hói là vì .coi.SEX nhiều quá !Mà hói thì có nhiều người chớ có phải TRONG LÚ hay FUCK đâu mà VƠ vào mình đẻ vì tự ái bắt người ta !
  Đây ,vói tên chủ quán rắc hành ,thì theo như marketing chỉ là một cách đẻ thuhút khách ,bán được nhiều ,thu đựợc nhiều tiền mà thôi ! Có gì mà BẮT vớiBỚ!
  Sao Mất nhân tính ,sống cạn tàu ráo máng như thời xưa phong kién TRU DI TAM TỘC …

 3. Thông báo khẩn tới các học viên,

  Theo tin tình báo đồng chí…hồ hai cửa sổ không người lái của ta cho thấy sau khi thánh Rắc Hành bị bắt thì bọn phản động đang âm mưu tổ chức những thánh vào…Rắc Ớt nơi bác không yên nghỉ mà nghỉ cũng không yên. Rồi từ đó chúng có thể phát sinh ra những thánh Rắc xương chó, xương mèo hay Rắc xương khỉ để chúng livestream tuyên truyền bôi xấu đảng ta rằng bộ xương bị phơi khô ở thánh địa…ngục là do xem phim 16+ hay hay thậm chí là do bú mồm…7,8,9+.

  Đây là cơ hội tốt nhất cho các học viên đi thực tế để làm luận án tốt nghiệp.
  Đại diện trường đại học huấn luyện và đào tạo DLV chuyên nghiệp xin thông báo.

  Nhờ học viên Phét chuyển và phổ biến.
  CGHLBĐ ký tên.

 4. VN, xã hội trục vật hóa, và nạn loạn Thánh

  Cái gì người Việt hiện nay cũng tôn lên là Thánh cả. Đối với tôi, tôi không ghét họ. Đơn giản là tôi thấy khôi hài và ấm ớ tức cười thôi. Ha ha ha !

  Một em gế sún răng ca hát ù ơ dí dầu => Thánh Sún
  Một anh mắt lé xẹ nhìn trời thấy đất chuyên gõ bo hát nhạc chế kiếm nhậu => Thánh Gõ
  Một tay mặt mũi đầy thẹo mặc quần thủng đíc đàn địc loay hoay kiếm ăn => Thánh Ngoáy
  Một con gệ hỗn như tinh chuyên chửi mướn khiếm cháo => Thánh Chửi

  Chỉ tội cho các vị Thánh trong tín ngưỡng VN như Thánh Gióng, Đức Thánh Trần v.v.

  • Tháng Gióng, Thánh Trần
   mà gặp
   Thánh Chữi Dương Minh Tuyền
   thì
   2 vị
   cũng phải bỏ chạy mất dép.

 5. Mong muốn của tớ là người Việt trong nước, những ai phi xã hội chủ nghĩa, không thuộc gia đình có truyền thống cách mạng đừng & không bao giờ tham gia những chuyện “đấu ranh” này nọ . Cứ cắm mặt xuống, và tìm cách GET OUT ASAP & by any means necessary. Cứ để Cộng Sản chúng nó giết nhau như Nguyễn Lân Thắng, Phạm Chí Dũng … Cứ để Sao Thổ ăn thịt con mình, Bon Appetite! Những người khác hãy tránh xa . Đừng & không bao giờ nên nghe lời xúi dại của đám Cộng Sản chân chó nữa . Chúng nó muốn đấu ranh gì kệ Bác Hồ chúng nó, nghe lời chúng chết ráng chịu, và chắc chắn chết . Nên nhớ, chúng nó vưỡn còn xem (rất) rẻ mạng của những người không phải cánh hẩu . Phạm Đình Trọng tính nhẩm 5000 mạng dân thường hổng bằng 1 mạng thằng đảng viên . Chúng nó có bị cái gì thì nhảy đông đổng lên gào thét, dân bị cái gì chúng nó thí cho vài triệu, khoảng 2-3 trăm usd, phúng điếu là lòng lại phơi phới dậy tương lai . Nghe lời chúng 1 lần rùi chưa tởn hả ?

  Vả lại “đấu ranh” được cái gì, khi chúng nó giương cao khẩu hiệu “không chống đối, không đòi lật đổ”? Dân chủ thì chúng nó chỉ muốn dân chủ Cộng Đồng, & Đảng vẫn lãnh đạo . GET OUT, chỉ uổng mạng thui . Nếu không mất mạng cũng thân tàn ma dại, con gái sẽ trở thành chị Dậu cho các cụ Cố Sakim thời nay

  Hy vọng lứa này là lứa chót, không còn ai phi xã hội chủ nghĩa tham gia vào cái trò khỉ mà chúng đang diễn

 6. Người Việt Nam, VC bôm cạch cạch, và ảo tưởng

  Người Việt nói đúng ra sống với VC thì cũng tương đối đầy đủ. Họ có tự do, đi, nói, ăn ngủ, đ., ỉa. Xã hội VN nói nào ngay không phải là xã hội khép kín và luật sắt như Bắc Hàn hay Cu Ba, Iran, Syria, Afghanistan.

  Có điều, như câu thành ngữ Âu Mỹ: “No loose ends”, không thả lỏng phần cuối.

  Chính vì VC để thả lỏng khâu đầu khâu giữa, và xiết chặt khâu cuối, nên hầu hết người VN đều bị ảo tưởng. Thí dụ, người Việt nghĩ là VC cho tự do phản biện. Đúng, nhưng là mặt trận “phản biện xã hội” do VC dựng ra. Thành ra anh nào lẩm cẩm nghĩ rằng cứ yêu “tổ quốc” nên thoải mái “phản biện” tư do (như Mỹ như Tây) thì số phận khốn nạn với VC ngay. Gì thì gì nguyên tắc số 1 là không được nói xấu đảng CS (Tàu + Viêt), và nói xấu cán bộ.

  Nếu lỡ nói xấu đích danh cán bộ lãnh đạo thì sao ? Thì từ Thánh rắc muối => Thánh ăn cơm tù dzới muối nha! Ha ha ha !

  • Trích thiến heo:

   “Nếu lỡ nói xấu đích danh cán bộ lãnh đạo thì sao ? Thì từ Thánh rắc muối => Thánh ăn cơm tù dzới muối nha! Ha ha ha !”

   Sao anh có vẻ thích thú khi người ta bị VC bắt “ăn cơm tù dzới muối” …dzị???

  • Ui, nói xấu tới những ai được kính trọng trong cộng đồng dân xã hội chủ nghĩa cũng sẽ chịu cùng 1 hậu quả .

   Trên mạng đang có 1 cuộc đấu tranh không khoan nhượng, khi đám đông bênh vực Nguyên Ngọc 56 tuổi Đảng, bị ông đảng viên 45 tuổi Đảng Hoàng Hải Vân xúc phạm . Đọc 1 câu mà muốn té ghế

   “nhưng bản chất “cuồng Cộng” của một đảng viên đang phấn đấu để nhận “Huy hiệu 45 năm tuổi đảng”, đã biến Sánh thành một kẻ cố chấp, hèn hạ và tâm địa xấu xa”

   Whoa, bản chất “cuồng Cộng” của 1 đảng viên “đang phấn đấu để nhận “Huy hiệu 45 năm tuổi đảng” ăn nhằm gì với bản chất cuồng Cộng của 1 đảng viên 56 tuổi Đảng . HHV phải cuồng Cộng thêm 11 năm nữa mới đủ “cuồng Cộng” để mà nói về Nguyên Ngọc

   Vụ này cũng lòi ra Nguyên Ngọc đấu tố Phùng Quán . It go to show dư lợn viên hôm nay sẽ là “trí thức” được kính trọng trong tương lai . Truyền thống cách mạng, funny as Phúc, dont ya think?

 7. Cứ như thế , thằng nào vi phạm luật pháp là cứ tống nó vào lò giáo dục cho chúng nó biét thé nào là luật pháp. Hiên vói chó là chó …..liếm mặt.

  Anh Phét uoc mong Canh Sát Viet Cộng chúng anh phải thẳng tay như bọn cảnh sát MẼO kìa. Chúng bắn là bắn cho CHẾT và bắn phải HẾT ĐẠN.

  • Ừ nhỉ…

   Giá mà ngày xưa VNCH “học tập và làm theo” cách chính quyền Nam Hàn đối xử với bọn Hàn cộng, là hễ cứ thấy một thằng CS nào hay thậm chí là chỉ thấy có thái độ “thân Bắc Hàn” thì ban đêm cho mật vụ quăng lựu đạn giết cả nhà nhà nó, như vây….thì làm gì mà đến nỗi bị “phỏng giái”, phải tụt quần để tô hô bác Hồ mà chạy, phải không Phét!?

   Sau chiến tranh nam – bắc Triều Tiên, tại nước Đại Hàn Dân Quốc, kẻ nào bị gọi là CS thì sợ đến đái ra máu….cho đến ngày nay, thậm chí những người bắc Hàn đã đến đươc Nam Hàn cũng vẫn bị người dân Nam Hàn nghi ngờ và kỳ thị.

   Lòng nhân đạo của VNCH đối với Cộng phỉ lại là một sai lầm!

   Tội nghiệp Phét đã hèn, đã phét lại còn lác!

   • Cứ nói thẳng thừng là thằng NGUY SAI GON là thằng HÈN NHÁT và BÂT LƯC cho ngắn gọn nhưng súc tích đi em Nguy Hụi.

    Ngụy Sai Gòn làm gi có quyền hạn mà nhân vói chả đạo. Mọi buoc đi đêu răm rắp tuan theo lệnh bu MẼO thì làm gi mà có quyên quyet định nhân đạo.

    Nếu ma NGUY SAI GON mà có quyên quyet định thì làm gì có ĐÁM LOẠN TUONG'(ngụy Hũi nói thé nghen) toa rập để theo lệnh của thằng bu MẼO.

    Nếu mà NGUY SAI GON mà có quyền quyet định thì đả KHÔNG CÓ cuộc xử tử DÃ MAN nhất thé kỷ 20 về cái chet’của nhà NGÔ(DIỆM NHU).

    Vì thé đám Tàn Dư Nguy Cock hom nay chỉ vu vơ ngoác mồm tự suóng để tự ru ngủ bản thân để tạm quên đi lich sữ Ô NHỤC của cha ông mình mà thôi.

    Thé nha Ngụy Hũi.

    • Cái khác nhau là Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng có những đồng chí chính trực, không bao giờ phản bội lại mình . Chỉ khi mình phản bội lại họ, họ mới tự vệ thôi

 8. Ỡ xứ An Nam, thái thú Tô Lâm là….To Lắm. nó mà ghim thù thì khổ.

  Tô Lâm (cháu bảy đời của Tô Định) bị ‘thánh rắc muối’ (dân Anh gốc A Rập) chơi đểu, đưa clip há mõm, đớp thịt bò dát vàng lên mạng, khiến “thế giới…mang” xôi xục căm hờn – giận cá chém thớt – Tô thái thú bèn trút thù lên đầu ‘thánh rắc hành’ vốn dân gốc An Nam thân cô, thế yếu.

  Đừng “đụng” vào họ…. , nhất là Tô Thái Thú!

  (Đừng bao giờ gọi cái tô… đựng canh là cái…”tô”, coi chừng phạm …húy)

  Tội nghiệp người dân VN!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên