Tham nhũng là chủ nghĩa tân cộng sản

53
Bộ ba: Putin - Tập - Rouhani

Khi nào cũng có tham nhũng. Ngay từ thời Cựu Ước, Kinh Thánh, sách Phục Truyền, chương 16 câu 19 chép rằng: “Ngươi chớ nhận hối lộ. Bởi, của hối lộ làm mờ mắt kẻ thông minh, làm rối lòng người khôn ngoan, làm thiên lệch người công chính.” Mức độ tai hại của tham nhũng đang càng ngày càng trầm trọng, nhất là khi bước vào thế kỷ 21.

Những cú tham nhũng khủng – sử dụng quyền lực để thâu tóm tài nguyên quốc gia phục vụ cho chính bản thân và phe cánh trên một quy mô lớn – đã thay đổi hẳn hệ thống chính trị của nhiều nước. Chính nó đã sinh ra và nuôi dưỡng độc tài. Rồi, những kẻ độc tài này sẽ nắm giữ quyền hành vô hạn định, để tiếp tục ăn cắp, giành ra một phần đồ ăn cắp đi đút lót, hoặc gây áp lực lên những viên chức khác.

Những vụ đại tham nhũng còn bóp méo nền kinh tế quốc dân, đến mức ảnh hưởng lớn đến đời sống của một cộng hay một dân tộc. Thí dụ, họ đã lái những nguồn đầu tư cho cả cộng đồng vào tài khoản riêng của băng đảng rồi phân bổ nguồn đầu tư này một cách bất công, theo hướng có lợi cho những kẻ cùng phe cánh.

Những phi vụ tham nhũng lớn đã sinh ra một hệ thống chính trị và kinh tế tương tự như sự ảnh hưởng của chủ nghĩa cộng sản ở thế kỷ trước. Ở đâu có chủ nghĩa cộng sản là ở đó có nền chính trị đàn áp và một nền kinh tế đói nghèo.

Vào thế kỷ 21, tham nhũng chỉ là sự tiếp nối của chủ nghĩa cộng sản ở thế kỷ 20. Chính tham nhũng và cộng sản đã sinh ra những mâu thuẫn mang tính toàn cầu.

Liên Xô quảng bá rầm rộ và áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên nhiều nước. Đó là mối đe dọa chính cho hòa bình thế giới sau từ Thế chiến II cho đến kết thúc Chiến tranh Lạnh. Như vậy, đại tham nhũng là nguồn đe dọa lớn nhất tới hòa bình và ổn định trên thế giới hiện nay. Đánh tham nhũng cũng là một cách mang lại sự ổn định cho nhân loại.

Thử thách trước mắt tới từ ba quốc gia hiếu chiến. Ba quốc gia này muốn giành giật vai trò lãnh đạo địa chính trị. Họ sẵn sàng dùng vũ lực để thực hiện ý đồ riêng.

Tại Âu châu là Nga – cướp bán đảo Crimea, xâm lược miền Đông Ukraine. Ở Á châu là Trung Quốc – muốn cướp phần lớn Tây Thái Bình Dương, xây dựng đảo nhân tạo, thay đổi nguyên trạng, và lập căn cứ quân sự ở Biển Đông. Ở Trung Đông là Iran – đã xây dựng một lực lượng võ trang riêng sẵn sàng hành động dưới danh nghĩa Lebanon, Iraq, Syria, và Yemen.

Chính sách ngoại giao hung hăng của bộ ba Nga – Tàu – Iran đang là mối đe dọa tới những quốc gia lân cận. Đây cũng là mối quan ngại quốc tế của Hoa Kỳ.

Có nhiều nguyên nhân để những bộ ba Nga – Tàu – Iran theo đuổi chính sách ngoại giao hiếu chiến. Mỗi nước có động cơ riêng, nhưng đều có một điểm chung là: Bảo vệ chế độ.

Chính quyền Nga của Vladimir Putin, Đảng Cộng Sản Trung Quốc của Tập, và hàng giáo phẩm của Cộng hòa Hồi giáo Iran đều trở thành độc tài. Mặc dù nền dân chủ đương đại trên thế giới đang gặp khó khăn, nhưng nó vẫn đủ mạnh làm cho bộ ba Nga – Tàu – Iran phải run sợ. Bộ ba này chỉ còn cách níu bám quyền lực bằng đàn áp. Họ chẳng màng tới sự ủng hộ của dân chúng.

Không một ai trong bô ba: Nga – Tàu – Iran có ý muốn thiết lập lên một nền dân chủ hợp hiến mang tính chính danh. Bởi vì, dân chủ sẽ bóp chết họ.

Vào thế kỷ 20, chính phủ Nga và Trung Quốc giành được quyền lãnh đạo dựa trên nền tảng của ý thức hệ. Họ lãnh đạo quốc gia bằng tư tưởng cộng sản Mác – Lê có pha chủ nghĩa Mao ở Trung Quốc.

Vào thế kỷ 21, những môn đệ cộng sản đã loại bỏ ý thức hệ cộng sản một cách công khai như ở Nga, hay một các lén lút như ở Trung Quốc. Chính quyền Iran mang ý thức hệ tư tưởng dựa trên nền tảng của Hồi giáo hệ phái Shia. Nhưng có rất ít người tin vào những ý thức hệ này.

Nền độc tài hậu cộng sản ở Nga, và hậu Mao ở Trung Quốc chỉ còn biết bám víu vào sự phát triển kinh tế để giành lấy chút danh dự như họ đang có hiện nay. Công thức về sự thành công kinh tế của Nga là nâng giá dầu, của Trung Quốc là một món lẩu kết hợp cuộc di dân khổng lồ từ nông thôn vào thành thị, cuộc đầu tư lớn của chính quyền trung ương vào hạ tầng cơ sở, tăng xuất khẩu. Lòng tham của Trung Quốc là vô tận. Còn nền kinh tế Iran càng ngày càng lụi bại từ ngày thành lập nền Cộng hòa Hồi giáo. Nỗi bất mãn xã hội ngày một tăng.

Không thể áp dụng dân chủ, hay tăng trưởng kinh tế để vận hành xã hội, bộ ba chính quyền Nga – Tàu – Iran khích động vào chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong dân chúng để bám lấy tính chính danh.

Giành sự ủng hộ của dân chúng đóng vai trò quan trọng trong chính sách của mỗi thành viên trong bộ ba. Họ thường khuyếch trương những hoạt động quân sự vượt ra khỏi lãnh thổ để khẳng định vị trí phải được nể trọng trong vùng.

Những nhà lãnh đạo của bộ ba này thường cho rằng chính sách ngoại giao của họ là một cuộc đáp trả cần thiết tới đấu thủ Hoa Kỳ – kẻ đang làm suy yếu đất nước họ. Những thủ thuật này dường như cũng giành được chút thành công. Khá nhiều người Nga, người Tàu, người Iran tin như vậy. Chính quyền càng lao vào chính sách hung hãn, tạo ra những mối đe dọa nguy hiểm, đó là chiếc ô dù bao che tham nhũng.

Khi Putin, Tập Cận Bình, và giáo chủ Hồi giáo Iran thực hiện chính sách ngoại giao hung hăng; họ định hướng cho nỗi bất mãn xã hội vượt ra ngoài biên cương. Thực chất là họ bảo vệ chế độ – chế độ này bảo vệ cho tham nhũng. Cả bộ ba Nga – Tàu – Iran là ổ tham nhũng lớn nhất toàn cầu.

Chính quyền Nga và Tàu hiện tại là những thí dụ điển hình đến mức hoàn hảo về “kleptocracy” (ND:Từ gốc Hy Lạp chỉ chính quyền lãnh đạo quốc gia theo kiểu độc tài, băng đảng, đầu xỏ, tối cao, tuyệt đối đúng, sử dụng vũ khí, quân đội, cảnh sát điều hành chính trị, bóc lột và cướp đoạt tài nguyên quốc gia.) Chính phủ đã đánh cắp nguồn tài nguyên khổng lồ chia chác cho những kẻ cùng phe cánh núp dưới mọi danh nghĩa. Ngược lại những kẻ được thụ hưởng những ơn mưa móc phải bảo vệ chế độ.

Đó là cách điều hành của kẻ cầm quyền hậu cộng sản. Mục đích giành quyền bính là để biển thủ tài sản công thành tài sản riêng. Những kẻ phục vụ cho chế độ Putin và hầu hết đảng viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ tìm kiếm những vị trí thăng tiến nhanh để làm giàu. Ở Iran, có quan chức được đề cử, (còn phần lớn chẳng cần phải đề cử) chỉ cần trung thành với luận điểm tuyên truyển của Hồi giáo. Tham nhũng lan tràn khắp mọi nơi. Lãnh đạo dùng quyền lực để làm giàu cho riêng họ và thân hữu bằng cách sử dụng tổ chức bán võ trang, cảnh sát, hiến binh cách mạng.

Tham nhũng khủng góp phần đánh lạc hướng dư luận công chúng, bằng cách khuyếch trương chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Điều này cực kỳ quan trọng cho cả bô ba Nga – Tàu – Iran. Bởi vì, dân chúng rất căm phẫn tham nhũng.

Không một ai ưa tham nhũng, nhưng không một ai dám đứng lên công khai chống tham nhũng. Còn những chính quyền mang đậm mùi kleptocratic, cũng chỉ ra vẻ chống tham nhũng.

Liên bang Xô viết và Trung Quốc từng tuyên xưng vai trò lãnh đạo của họ là sứ mạng ý thức hệ cộng sản. Nhưng những môn đệ của họ không thể ngồi đó mà cạp lấy miếng ý thức hệ hão huyền và đói nghèo. Họ phải ăn cắp, và ăn cắp trên bình diện rộng lớn khủng khiếp.

Trong thời kỳ cộng sản chính thống, người Nga và người Tàu luôn bị đòi hỏi phải hy sinh, phải kiềm chế, phải chịu đựng, phải nhẫn nại, phải biết chờ đợi vì một tương lai sáng ngời đang chờ đợi phía trước. Ơ Iran cũng đang làm như vậy.

Giờ đây, những nhà lãnh đạo Nga – Tàu không thể đòi hỏi môn đệ phải hy sinh, phải khiên nhẫn, phải chờ đợi. Nên họ đã biến những kẻ chỉ biết vâng lời thành những kẻ chỉ biết vơ vét, ăn không trừ một thứ gì. Đây mới là mục đích thực của họ.

Chủ nghĩa cộng sản cáo chung trên nhiều quốc gia nhưng cũng không mang lại sự tự do hơn, giàu có hơn, hay hòa bình hơn. Nhưng nếu kết liễu chính quyền kleptocracy đang vận hành ở Nga – Tàu – Iran sẽ mang lại những kết quả khả quan.

Sự cáo chung của bộ ba này sẽ loại bỏ những cuộc đàn áp chính trị, loại bỏ rào cản kìm hãm sự phát triển xã hội, giải phóng nguồn lực để phát triển kinh tế, và quan trọng hơn cả là loại bỏ nguyên nhân căng thẳng toàn cầu.

Sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản là bài học đáng ghi nhớ về tương lai của nạn tham nhũng khủng. Chẳng có một quốc gia khác nào tham gia khéo đổ Liên Xô. Đó là công việc của người Nga và những người dân thuộc khối đê quôc Liên Xô cũ. Giờ đây chỉ chính người Nga, người Tàu mới đủ sức mạnh lật đổ được thể chế lớn tầm châu lục và có vũ khí hạt nhân.

Khá dễ để lật đổ chính quyền Hồi giáo Iran bằng quân sự trong khi chưa có vũ khí nguyên tử. Thế nhưng, thế giới rất ngần ngại. Hơn nữa, nếu kết liễu bộ ba chính quyền độc tài Nga – Tàu – Iran đã chắc gì bảo đảm có một thể chế tốt đẹp, ổn định, và dân chủ. Cộng sản Nga sụp đổ đã dâng hiến tất cả thành tựu cho riêng Putin. Dân chủ vẫn vô cùng mờ mịt với người Nga.

Thế giới chỉ góp phần làm suy yếu chính quyền độc tài, tham nhũng đang nắm giữ quyền hành ở Nga – Tàu – Iran và tăng cường ổn định của thế giới. Cuộc Chiến tranh Lạnh chống chủ nghĩa cộng sản từng trải qua hai giai đoạn quan trọng.

Hiệp ước Helsinki 1975, được ký kết giữa Liên Xô cùng đồng minh cộng sản và phương Tây. Hai phe cùng tôn trọng nhân quyền và quyền tự do căn bản.

Các chính quyền cộng sản có thói quen. Ký thì cứ ký, nhưng chẳng khi nào họ có ý định tôn trọng những điều khoản trong Hiệp ước mà họ đã hứa. Nhưng rồi, Hiệp ước đã đóng vai trò quan trọng để người dân đứng lên đòi quyền con người một cách ôn hòa ở Trung và Đông Âu vào năm 1989.

Tương tự như vậy, nhân loại đang chú ý tới vấn đề tham nhũng khủng xảy ra tại Nga – Tàu – Iran. Người Nga, người Tàu, và người Iran là nạn nhân chính. Những người dân ở ba quốc gia này không cảm thấy họ bị bỏ rơi. Họ phải chiến đấu với chính quyền độc tài, tham nhũng, để đưa đất nước hội nhập.

Việc thiết lập một Tòa án Quốc tế Chống Tham nhũng bởi thẩm phán người Mỹ Mark L. Wolf có thể là ngọn đèn soi rọi vào nới tăm tối của những chính quyền kleptocracies.

Trong suốt chiều dài của Chiến tranh Lạnh, phương Tây không hề có ý định lật đổ Liên Xô bằng quân sự. Phương Tây chỉ có thể làm được là giảm bớt cường độ lớn mạnh của cộng sản như giới hạn, hoặc không trao đổi kỹ thuật quân sự nhậy cảm. Giờ đây, phương Tây cũng nên làm như vậy để khuyến khich dân chủ trên quốc gia độc tài theo kiểu kleptocracies.

Những người đồng chí của chính quyền độc tài tham nhũng Nga – Tàu đang cố vơ vét tới những đồng xu cuối cùng rồi chuồn qua phương Tây mua bất động sản lớn.

Luật pháp nghiêm minh bắt buộc phải khai báo nguồn tài chính để chống rửa tiền đã được áp dụng ở phương Tây. Tổ chức Chống Độc tài Tham nhũng (Kleptocracy Initiative) có văn phòng tại Washington D.C. có thể là một giải pháp chống tham nhũng. Nhưng Tòa Chống Tham nhũng Quốc tế và bộ luật nghiêm minh ở phương Tây cũng không thể kéo đổ chính quyền độc tài tham nhũng của Nga – Tàu – Iran được.

Vẫn biết, tham nhũng lớn và nhỏ chẳng bao giờ có thể tiêu diệt được ngay cả xã hội khá trung thực phương Tây. Động lực giành lấy nguồn lợi lộc mãnh liệt hơn nhiều so với lòng trung thực. Nạn lạm quyền hiện hữu khắp mọi nơi. Nhưng định chế quốc tế vẫn có thể làm suy yếu những chính quyền độc tài tham nhũng, hay buộc họ phải thu nhỏ quy mô và thế giới bớt đi phần nào nguy hiểm.

Michael Mandelbaun

Jenny Phạm dịch

Corruption Is the New Communism by Michael Mandelbaun; The Amrican Interest; March 25, 2019

Michael Mandelbaun là giáo sư giảng dạy khoa Chính sách Ngoại giao Mỹ, Đại học Johns Hopkins. Ông là thành viên trong Bộ Biên tập của tạp chí The American Interest, và cũng là tác giả của cuốn The Rise and Fall of Peace on Earth; Oxford University Press.

53 BÌNH LUẬN

 1. Thì đúng quá rồi.
  Chẳng cần phải học thuật cao xa gì, cứ nhìn những số tiền tham nhũng, đụt khoét của cán đỏ vc là thấy ngay:
  vc đi rất đúng đường, rất quán triệt đường lối của chủ nghĩa cs.
  cs là thế, đòi hỏi cs làm khác đi sao được.
  Cho nên, Boris Yelsin đã nói : CÁCH SỬA ĐỔI CS HAY NHẤT LÀ HỦY DIỆT NÓ.
  Nghĩa là máu lửa mà lôi cổ cs xuống.

 2. Ở đâu có quyền và lợi thì ở đó có hối lộ và tham nhũng, cũng là chuyện bình thường nhưng mức độ tùy theo lòng tham và sự lỏng lẻo hay nghiêm khắc của pháp luật của mỗi nước.

  Tham nhũng thì nước nào chả có nhưng các nước khác chỉ là cá nhân, khác với nhà sản Ba Đình tham nhũng theo hệ thống hàng dọc và không bị luật pháp trừng trị nên từ cấp cao nhất là tổng bí thư xuống anh cán bộ quèn có quyền trong tay đều tham nhũng. Hỏi nhà sản có tên nào dám nhận mình không tham nhũng? Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ư? Trọng có dám nói mình không tham nhũng? Từ Nông Đức Mạnh sống như vua, Nguyễn Tấn Dũng sống như ông hoàng, thủ tướng vc Phúc, chủ tịch quốc hội vc Ngân, và tất cả các đảng viên bộ chính trị (cựu cũng như đang tại chức), tất cả những cấp nhỏ khác đang nắm quyền đều sống với nhà lầu xe hơi, tiền ở đâu nếu không phải là từ tham nhũng?

  Đảng nói chống tham nhũng. Lâu lâu cho một vài anh vào lò để mỵ dân nhưng lại cho người phe mình thế vào. Đảng chống tham nhũng phe này để nuôi tham nhũng phe khác và tham nhũng là chính sách để nuôi đảng bảo vệ chế độ. Và vì là chính sách nên luật pháp nhà sản không xử kẻ tham nhũng mà chỉ phe nhóm nắm quyền xử với nhau.

  Tham nhũng sinh ra bán nước. Cái này ở Mỹ cũng có. Hỏi bà Hillary có bán cái gì và có tham nhũng khi còn tại chức? Riêng nhà sản Ba Đình bán rừng, bán đất, bán biển, bán đảo còn bán cả dân…, bán tất tần tật cái gì bán được, và những kẻ bán vẫn sống nhởn nhơ mà không ai bị luật pháp trừng trị, vậy luật pháp nhà sản có phải đặt ra để mỵ dân?! Họ chỉ bị đem vào lò nướng khi có tranh chấp quyền lực hoặc ăn chia không thỏa mãn lòng tham.

  Tham nhũng tới bán nước công khai như đảng cộng sản VN thì chỉ có duy nhất một trên thế giới thì làm sao so sánh? Đảng diệt một tên tham nhũng cho vào lò thì đảng lại sản sinh ra hàng chục tên tham nhũng phe cánh khác, mức độ tinh vi hơn và to lớn hơn như “Luật đặc khu” là một ví dụ.

  Không chỉ tham nhũng và bán nước mà nhà Sản Ba Đình còn cướp đất buôn dân. Tội của đảng cộng sản phải có một ngày người dân sẽ xử.
  nv

 3. Trong cuốn No More Viet Nam, tác giả là tổng thống Nixon đã viết rõ rằng :

  “Tất cả các vị tướng lãnh chỉ huy cao cấp Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hoa Thịnh Đốn đều xác nhận việc quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã chứng tỏ rằng, nếu được trang bị đầy đủ, họ có thể đẩy lui những sư đoàn thiện chiến nhất từ Bắc Việt xâm nhập vào Miền Nam “.

  Tiến sĩ Lewis Sorley- giáo sư tại các Đại Học Quân Sự Hoa kỳ. Và đã từng phục vụ trong quân đội đồn trú ở Việt nam và Đức quốc – đã nhận định rằng : Miền Nam có tệ trạng tham nhũng, nhưng không đáng kể để quy tội đưa đến hệ quả sụp đổ miền Nam.

  Vậy thì tại sao Việt Nam Cộng Hòa mất vào tay lũ Cộng sản Hà nội đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô:

  ***Tai “Hội Nghị Thượng Đỉnh về Chiến Tranh Việt Nam” tháng tư, năm 2016, cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger phát biểu : “Sự thất bại cơ bản là sự chia rẽ ở nước ta, không có sự chia rẽ đó chúng ta có thể quản lý nó. Đó là một bi kịch lịch sử mà nước Mỹ tìm thấy chính mình quá chia rẽ.” Ông cho rằng thất bại của Hoa Kỳ ở Việt Nam là do chính người Mỹ tự gây ra, và trước hết là đã đánh giá thấp sự kiên trì của giới lãnh đạo Bắc Việt.

  *** Trong cuốn No More Viet nam, tác giả là tổng thống Nixon :“Quốc Hội (Mỹ) đã biến thắng lợi thành thảm bại … Sự cắt giảm viện trợ quân sự làm tiêu tan khả năng tự vệ của Miền Nam. Quân Bắc Việt sửa soạn trận tấn công chót đúng vào lúc quân Miền Nam đang ở vào vị thế suy yếu nhất chưa hề có trong năm năm cuối cùng cuộc chiến: Họ bị trói tay vì không đủ săng dầu, đạn dược, do việc Quốc Hội bác bỏ các ngân khoản viện trợ.”

  ***Sử gia Hoa kỳ Bill Laurie: Đến giữa năm 1974 thì việc Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ bắt đầu từ từ siết cổ quân lực Việt Nam Cộng Hòa, và đạo quân này chỉ còn nước xuống dốc dần dần từ khi ấy…Một cách tổng quát, cứ bị đói như quân lực Việt Nam Cộng Hòa đă bị thì không một quân đội nào có thể chống lại cuộc tấn công cuồng bạo của quân đội Bắc Việt, vói thừa ứ những khẩu pháo, xe tăng, vũ khí, nhiên liệu, xe tải quân, đạn dược, do khối cộng sản cung cấp.

  Tác giả Mỹ Louis Ạ Fanning trong cuốn “Sự phản bội tại VN” (Betrayal in Vietnam) viết rằng : “Trong khi quân lính Bắc Việt được tăng cường chiến cụ thì quân đội Nam Việt Nam lại bị cắt giảm thật nhiềụ.

  Thống tướng Westmoreland – cựu tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam : “Chúng ta đã tham dự một cuộc chiến mà bị (chính trị) trói một tay, một cuộc chiến tranh chỉ được hòa mà không được phép thắng “. Thống tướng Westmoreland cũng nói rằng vì mục tiêu chiến lược của Mỹ, nên ông ta không được tiến quân ra Bắc, không được phá hủy đường mòn Hồ chí Minh.

  Thống đốc Ronald Reagan ( lúc chưa làm tổng thống) phát biểu : “Chúng ta thua vì chính phủ Liên Bang không cho phép chiến sĩ của ta thắng.”

  Về người lính Việt Nam Cộng Hòa, ngày 02/05/95, thống tướng Westmoreland đã tuyên bố : “Tôi đã cùng chiến đấu với các anh trong bốn năm, tôi kính phục các anh và giờ đây, tôi vẫn tiếp tục kính phục các anh “.

  Đại tướng Louis C. Wagner Jr. : Tôi hãnh diện về thời gian mà tôi đã trải qua, phục vụ sát cánh với các chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  • Cám ơn anh Tran Van đã sưu tầm những lời phát biểu sự thật của các vị tướng Hoa Kỳ.

   Các vị tướng họ hiểu, họ biết trách nhiệm của người làm tướng và hiểu được sự gian khổ, thiếu thốn của QLVNCH để chống lại cả khối CS quốc tế. Nhưng họ không thể làm gì hơn bởi quyền quyết định số phận VNCH là cái đám chết tiệt ở quốc hội Mỹ.

   Cho đến trận tổng tấn công của VC vào 3 ngày Tết Mậu Thân, hầu hết súng cá nhân của QLVNCH vẫn còn trang bị những cây M1-Carbine…và những vũ khí thời đệ nhị thế chiến. Trong khi VC được Nga-Tàu trang bị AK47, B40… và những thứ tối tân khác từ nhiều năm trước.

   Xin nhờ quý vị nào ở bên Quân Cụ rành các loại vũ khí kê khai thêm.

   • Con trai của ông Trần Quốc Bửu -chủ tich Tổng Liên Đoàn Lao Công Việt Nam Cộng Hòa- tử trận năm 1974 .

    Hải Quân thiếu tá Lê Anh Tuấn – Chỉ Huy Trưởng Giang Đoàn 43 Ngăn Chận – em út của trung tướng Lê Nguyên Khang tự sát ngày 30 tháng Tư năm 75.

    Không quân khóa 69A gổm cả Phan Huy Bách – con thủ tướng Phan Huy Quát, Hà Thúc Việt – thân phụ là Hà Thúc Ký – đảng trưởng đảng Đại Việt Cách Mạng, tổng trưởng bộ Nội Vu , Hồ văn Anh Tuấn- con nhà văn nổi tiếng Hồ Biểu Chánh.

    v…v…

   • (Tóm tắt ) Vừa là Chủ Tịch “Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam”, vừa là Phó Chủ Tịch Tổng Công Đoàn Công Giáo Quốc Tế, ông Trần Quốc Bửu là một người rất có quyền lực và rất được kính nể…:

    “Đó là hình của con trai tôi. tử trận hồi tháng 10 vừa qua. Thằng nhỏ đẹp trai quá, phải không ? Nó là một đứa rất gan dạ, thông minh và thẳng tánh. Môn nào nó cũng thành công, học hành, thể thao, và đường đời nữa. Nó có vợ rất đẹp và nhu mì, và một đứa con trai năm nay 3 tuổi. Nó chỉ huy một đại đội và đóng đồn trong quận lỵ của một quận thuộc tỉnh Bà Rịa. Nó mới vừa được 27 tuổi thì….

    Trong những ngày đầu của tháng 10, nó có gởi cho tôi một lá thư, để tôi đọc cho anh nghe:

    “Ba kính yêu,

    Trong tiểu khu của con tình hình đã đi xuống. Không phải vì dân chúng đã ngả theo sự tuyên truyền của “phía bên kia”, mà tại vì chúng tôi đang thiếu phương tiện để chiến đấu. Mấy anh nông dân trong hàng ngũ “nhân dân tự vệ” không có đủ đạn cho súng của họ, và họ còn phải tìm mua lựu đạn của mấy anh lính chánh quy, thường ít đụng trận hơn họ. Phần các đơn vị chánh quy thì không phải họ tránh chạm súng, mà cứ mỗi lần chạm địch, môt địch quân hơn hẳn họ cả về chiến cụ lẫn đạn dược, nên họ cứ bị tổn thất thật nặng.
    ……..
    Để Ba hiểu rõ hơn tình hình của tụi con, con phải giải thích cho Ba nghe một vài điểm về kỹ thuật. Cộng Sản Bắc Việt thì dùng chiến xa T. 54 và đại bác 130 ly của Liên Xô. T.54 là loại chiến xa rất năng động, tuy thô kệch nhưng được bọc sắt rất dày và võ trang hùng mạnh: một đại bác 100 ly lòng dài với 34 quả đạn trong xe, 2 liên thanh 30 ly, và một liên thanh 50 ly, có tầm hoạt động 400 cây số đường bán kính. Còn pháo binh 130 ly là một vũ khí đáng sợ. Nặng khoản 8 tấn, được xe xích kéo, có tầm tác xạ tới 27 cây số và có thể bắn đi 6 quả đạn trong một phút. Chỉ cần có 3 khẩu pháo 130 dấu kín trong rừng, và với 1 giờ tác xạ (1000 quả đạn thôi) cũng đủ đánh sập quận lỵ của bất cứ một quận nào. Đạn pháo 130 ly có thể phá vỡ một miếng thép dày 27 ly, cho nên không có một kiến trúc nào, một công sự nào chịu nổi sức công phá của loại pháo nầy. Dân chúng bỏ chạy hết và quân đội của tụi con không thể nào chống trả mà không bị thiệt hại nặng vì chúng tôi chỉ có pháo binh 105 ly với tầm tác xạ ngắn hơn nhiều, và đạn pháo thì được đếm từng quả, 3 viên cho một khẩu trong một ngày, trong lúc địch thì được tiếp tế quá dồi dào về đạn dược.

    Để khóa miệng mấy khẩu pháo binh Cộng Sản nầy, chúng ta bắt buộc phải có ưu thế tuyệt đối về Không Quân. Điều nầy rất đúng trên lý thuyết, nhưng hoàn toàn sai trên thực tế.. Từ khi có cuộc khủng khoảng xăng dầu, trực thăng quan sát và thám thính của chúng ta chỉ được phép bay có 3 giờ mỗi ngày. Ngoài ra Cộng Sản còn được trang bị hoả tiễn tầm nhiệt S.A.7 rất dễ sử dụng và rất chính xác để vô hiệu hóa các loại phi cơ của chúng ta.

    Con biết rằng Ba có nhiều mối liên hệ với người Mỹ. Cương vị Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động của Ba sẽ giúp Ba có tiếng nói mạnh hơn. Ba phải giải thích cho họ hiểu rằng tình hình ở đây đã rất là nghiêm trọng lắm rồi. Họ phải cung cấp cho chúng ta vũ khí cần thiết, như hỏa tiễn Tows trên thớt cơ động, và trực thăng võ trang “Cobra” trang bị chuyên về chống chiến xa. Họ có hết các thứ nầy mà tại sao họ từ chối? Họ phải viện trợ cho chúng ta về quân sự và kỹ thuật như họ đã hứa. Con yêu cầu Ba, Ba ơi, Ba hãy can thiệp với họ. Nếu không thì chúng ta sẽ bị đè bẹp và bại trận ngay. …Dù sao thì con cũng giữ được đồn của con và con sẽ không rút đi đâu hết….. dĩ nhiên là vẫn còn sống. Binh sĩ của con theo con, và dân chúng vẫn tin tưởng nơi chúng con…” .

 4. Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ vì tham nhũng? Vì người lính Việt Nam Cộng Hòa hèn nhát?- như tuyên truyền bịp bợm của ban Tuyên Giáo của ngụy quyền Cộng sản Hà nội. láo khoét .

  Vậy mà sao dù người Mỹ đã về nước từ khuya rồi, nhưng lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa vẫn y nguyên thế nhỉ?:

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín: Nhớ lại cả thời gian ấy, rồi trong cả 2 năm 1973 và 1974, chúng tôi vẫn cho rằng việc thống nhất đất nước sẽ còn gay go và lâu dài . Cho tận cuối năm 1974 khi trận Bình Long đang diễn ra không một ai nghĩ rằng chiến tranh sẽ ngả ngũ trong năm 1975, thậm chí trong năm 1976. Tôi nhớ cuối năm 1974 khi nhìn vào tấm bản đồ lớn trong Sở chỉ huy, chỉ mới có 3 quận được ‘’giải phóng’’ là Lộc Ninh, Đắc Tô và Cam Lộ, 3 điểm nhỏ xiú trên bản đồ mênh mông .

  Khi ra điều trần trước Quốc Hội , đại sứ Hoa kỳ ở Việt nam Graham Martin đã phát biểu rằng Việt Nam Cộng Hòa chỉ mất một tỉnh đầu tiên là Phước Long vào tháng 1, 1975 ” khi các ngài đã cắt hết viện trợ . Lúc ấy quân đội chỉ còn đủ đạn dược để chiến đấu 30-45 ngày “.

  • Nè bác NGỤY ơi, em mơi bác vào đây nghe Frank Snepp, A Chief of CIA Strategic Analyst nói gì về Graham Martin và NGỤY SAI GON tham nhũng đưoc Graham Martin bao che như thê nào nghen. Hình như bác chẳng đoc sách cuà DECENT INTERVAL cuả Frank Snepp, hoăc có biết nhưng vẩn khoái BỊP.

   lời cuả Frank Snepp tra lời trưc tiếp vơi’ WGBH Media Library and Archives (MLA) Thư Viện Truyen Thông và Văn Khố Lich Sủ cuả MỸ.

   http://openvault.wgbh.org/catalog/V_8C3F18BDAA44441D8B900CC35C395512

   The corruption plus the the craziness of the logistic system did leave ahm the men in the field ah short handed or short of arms material. Most particularly in the outpost in the Delta which ahm were a very ahm disparate, widely spread and had been established in the first place as sort of a trip wire. Ah. And, had to be supplied opulently in order to perform their function. There had to be air strikes or there had to be aircraft available to come in with air strikes once they set up the warning flare and when materiel began to dry up, when corruption began to cripple the army, the boys out there in the rice paddies felt that they had been forsaken by their leaders and morale did begin to crumble

   Can đảm lên bác, lính VNCH anh k*(hùng) mà sợ chi một bài phỏng vấn cuả FRANK SNEPP.

   • Frank snepp viết bậy ông Thiệu đem theo vàng kêu lên keng trong va ly là chuyện vu khống , tài liệu thằng nầy viết theo tưởng tượng chỉ có tụi Ngu như người Mỹ mới tin ./

    • Ơơơơơo, “”Tai liệu thằng nầy viết theo tưởng tượng chỉ có tụi Ngu như người Mỹ mới tin “.

     Tin Mỹ thì không ai hớn NGUYEN VAN THIỆU. Gần ngày phoc chạy 21/4/1975 nhung THIỆU vẩn ôm mấy lá thư như BÙA HỘ MỆNH . Thế thi NGUYEN VAN THIỆU super NGU trong những thằng NGU, ô là la…………….NGỤY TÀN DƯ 3/// lý luận.

     • Thì Lê duan cũng ngu khi tin Nixon sẽ bồi thường 3 tỷ Dollars Mỹ nó đem về 500 tù binh không có một đồng bồi thường , Tức quá nghe liên cô xúi đánh cho đến người Việt cuối cùng sau năm 1990 Khi nối lại bang giao CSVN nhắc lại số Tiền Mỹ hứa. Mỹ nói tụi tao bõ lại hơn 4 tỷ Mỹ kim vũ khí tụi mày lời to con hỏi gì nữa csvn im họng .hai thằng Vn thằng nào cũng ngu Mỹ là thành xảo trá ,nó có tốt với ai bao giờ nhưng ngứa tay nhận Tàu phế thải mới Đại ngu em ai

 5. Những tài liệu từ chính cấp lãnh đạo Cộng sản BẮc Việt và Liên xô đã vạch rõ ra rằng cuộc Tổng tấn công năm 1975 của chúng xảy ra chỉ vì Mỹ cắt giảm viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa :

  ***Trong tập hồi ký Mùa Xuân Đại Thắng, đại tướng Văn Tiến Dũng đã viết rằng động cơ thúc đẩy mở cuộc Tổng tấn công ở miền Nam là do Mỹ đã giảm viện trợ làm cho kế hoạch tác chiến và xây dựng lực lượng của quân đội Việt Nam Cộng Hòa không thể thực hiện theo như ý muốn. Đó là vì “hỏa lực đã sút giảm gần 60% vì thiếu bom, đạn; khả năng di động cũng giảm đi 50% vì thiếu máy bay, xe cộ, và nhiên liệu.”…” “…Nhận thấy tình hình Mỹ không còn muốn chi viện cho địch, bộ chính trị và bộ tổng tham mưu họp khẩn trương thống nhất để tổng tấn công trên khắp miền Nam…”.

  ***Trong Báo Cáo Tổng Kết của quân đội Liên Xô năm 1977 có đoạn : “Sau khi chúng ta có đầy đủ báo cáo về sự thiếu hụt lực lượng, khí tài của quân đội Việt Nam Cộng Hòa do người Mỹ không muốn lún sâu vào chiến tranh Việt Nam thì thông tin đã kịp thời đến với phía Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Chúng ta cũng có quyết sách đúng đắn khi gửi tới Hà Nội phái đoàn quân sự cao cấp để giúp chính phủ VNDCCH thêm sức mạnh quân sự kết thúc cuộc chiến Việt Nam…” .

  ***Trong cuốn sách Years of Renewal, Henry Kissinger viết rằng tháng 1-1975 , báo Học tập của Cộng sản Bắc Việt viết về tình trạng khó khăn của Việt Nam Cộng Hoa : “Hỏa lực và sự di động của quân Ngụy giảm mạnh trong quí ba 1974, hỏa lực pháo binh hàng tháng của quân Ngụy giảm ba phần tư (3/4) so với 1973. Số phi vụ chiến thuật hàng ngày của quân Ngụy giảm chỉ còn một phần năm (1/5) so với năm 1972. Số máy bay Ngụy so với thời kỳ chiến tranh trước đây giảm 70%, trực thăng giảm 80%…Kho bom đạn Ngụy giảm mạnh và gặp nhiều khó khăn về tiếp liệu, bảo trì, sửa chữa các loại máy bay, xe tăng, tầu thuyền, vũ khí nặng…”.

 6. Ở một cái nước nghèo đến đỗi thu nhập cá nhân còn thua cả nước bé xíu Lào quốc , ấy thế mà Đảng Cộng sản và Nhà nước cộng sản còn tham nhũng kinh khiếp đứng hàng nhì ở Á châu, hèn chi ngân quỹ quốc gia đâu còn tiền để mà tân trang khí giới bảo vệ đất nước?!

  Vậy cho nên, ngoài khơi biển Đông, giặc Tàu từ năm 2005 cho đến nay, chúng tung hoành chiếm cứ biển, đảo, bắt, giết cả ngàn ngư dân ! Trên không trung, hàng loạt phi cơ giặc Tàu tự do bay vào đến tận Sài gòn ! Còn Chủ tịch Nước kiêm tổng bí thư đảng Nguyễn phú Trọng thì vẫn phải nhục nhã khúm núm trải thảm đỏ ra nghênh tiếp Đại Hán Tập cập Bình !

  09/01/16 | Tác giả: On The Net
  Hàng chục chuyến bay Trung Quốc xâm phạm vùng kiểm soát của Việt Nam

  Trao đổi với báo chí chiều 8/1, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết, từ ngày 1 đến 8/1, Trung Quốc đã thực hiện 46 chuyến bay vào vùng bay Hồ Chí Minh (FIR). Cục Hàng không xác định, các máy bay này đã vi phạm quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay như không nộp kế hoạch bay cho cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu liên quan của Việt Nam và không thiết lập liên lạc thoại với Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh.
  Theo quy định của ICAO, máy bay bay trong vùng trời có kiểm soát của Việt Nam phải gửi thông báo bay cho cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu của Việt Nam. Khi thực hiện chuyến bay, hãng phải có liên lạc với cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu để được nhận thông tin liên quan.

 7. Hohoho
  Tên vẹm cứ nổ đi. Đến bây giờ mà ai lại chẳng biết đám việt cộng nằm vùng tạo ra sự tham nhũng trong VNCH.
  Người VNCH có ai nói là không có tham nhũng đâu. Nhung ai cũng biết đó là do việt cộng nằm vùng tạo ra.
  Và cũng do những tên việt cộng nằm vùng cản trở= cũng tại việt cộng xua quân xâm chiếm miền nam nên VNCH không có thời gian xử lý tham nhũng.
  Hohoho tên vẹm hoang tưởng đừng hoang tưởng biên tập báo xóa bài của vẹm. Tất cả mọi người đều cần bài của vẹm. Tôi thậm chí còn trông ngóng bài của vẹm.
  Vì có bài của vẹm thì anh em bọn tôi mới có bằng chứng tố cáo với đồng bào là nói láo như vẹm. Tôi nói vẹm nói láo mà không có bằng chứng từ bài viết của vẹm thì ai tin.
  Hohoho vẹm cứ tiếp tục tìm thêm thông ton về VNCH tham nhũng mà nói. Vì dân tôi tất cả đều do việt cộng nằm vùng làm.
  Còn việc vẹm vu khống cựu tổng thống Nguyễn văn Thiệu thì bằng chứng là vụ 16 tấn vàng đã quá rỏ. Nguyên cả một mạng lưới truyền thông của 1 quốc gia nhận lệnh nói láo. Bây giờ bất cứ ai tin lời vẹm vu khống TT Thiệu thì kẻ đó bị khùng như vẹm.
  Hahahaha

 8. Ban biên Tập và Admin Đàn Chim Việt ơi. Khi nói NGỤY SAI GON tham nhũng thối nát là em không nói theo cảm tính yeu ghết mà em nói theo những chứng cứ lịch sử khách quan. Những chứng cứ này không phải đến từ VIET CỘNG mà là từ MỸ, PHÁP, ANH. Tiền cuả cuả họ đổ vào Mien Nam tất nhiên là họ biết tiền đo’ đi về đâu. Chẳng hạn như khi em nói NGUY SAI GON có quá nhiều lính ma, lính kiễng là em mang taì liệu đến từ những nguồn đáng tin cậy và khách quan. Em chãng hiểu vi sao bài em viết không đuơc posted . Hy vọng là do technical problem không phải do Admin loai bỏ bài cua em.

  Nói thiệt vơi’ ban biên tập và Admin cuà Đàn Chim Việt rằng em vào diễn đàn này là trước để góp phần vào chủ trương Thông Tin Đa Chiều cuà quý báo và củng để CHỌT máy lảo NGỤY 3/// phét lác, muá gậy vuớn hoang, một mình một chợ, phét lác vô liêm sĩ quá. Dĩ nhiên khi em mà CHỌT thí chắc chắn lời lẽ có phần sâu cay và châm chích và mấy bác NGỤY 3/// cực kỷ cay cú. Bao giờ chẳng thế, điều thật mất lòng, thuốc đắng đã tật, ăn miếng trả miếng, tự thân tranh luận là thế cho dù bút chiến hay khẩu chiến, ngôn từ trong tranh luận giưả cái gọi là QUÔC CỘNG bao giờ củng là xỉa xói, chua cay, đâm chọt như thế mới
  xứng là …………….cuả đáng tội. Hy vong là Admin hiểu.

  Again, dưới đây là một đoạn đối thoại giưả quan chức NGỤY SAI GON năm xưa và quan chức cuà cơ quan nghiên cứu RAND.org . Họ đang hỏi và trả lời về chuyện THAM NHŨNG trong quân đội NGUY SAI GON năm xưa. Phiá Ngụy SAi Gon là Đại Tà NGUYEN HUY LƠỊ tỗng thanh tra quân đội cuả Bộ Tổng Tham Mưu Ngụy và Bửu Viện cưụ bộ trường nội vụ đả trà lời phõng vấn quan chức RAND.org . Cuọc phỏng vấn đuợc tồ chức vào năm 1978 , 3 năm sau khi máy bác NGỤY phóc chạy khoỉ miên nam. Đáng tiéc là RAND và US Defense đả mời cụ THIỆU cùng tham gia cuộc phõng vấn, nhưng NGUYEN VAN THIỆU …………..vẩn còn dổi cho nên tứ chối tham gia ;phõng vấn.:

  Mơi mấy bác NGỤY TÀN DƯ 3/// vào link dươi đoc 155 trang cuả các quan chức VNCH báo cáo và trà lơi phõng vấn vơi’ BỘ QUOC PHÒNG và quan chức cua cơ quan RAND.ORG vé nhứng nguyen nhân dần tơi’ sư. SUP ĐỔ cuá NGUY SAI GON.

  The Fall of South Vietnam: Statements by Vietnamese Military and Civilian Leaders
  Stephen T. Hosmer, Konrad Kellen, Brian M. Jenkins

  A Report prepared for
  HISTORIAN, OFFICE OF THE SECRETARY OF DEFENSE

  https://www.rand.org/content/dam/rand/pubs/reports/2005/R2208.pdf

  Dưới đây là bản tướng thuật cua Đai Tá Bửu Viện, Đại tá NGUYỄN HUY LỢI tỗng thanh tra cuả bộ Tong Tham Mưu Nguỵ SAIGON với Vien Chức cuà Bộ Quốc Phòng Mỷ và Quan Chức cuà cơ quan RAND.org. Rand.org là mot cơ quan nghiên cứu về VIET NAM do Bo Quoc Phòng Mỷ thuê.

  Xin tạm dich một đoạn đối thoại giữa hỏi và đáp style giưả Đại Tà BƯỦ VIỆN , ĐẠI TÁ NGUYÊN HUY LỢI Phó Tỗng Thanh Tra cuả bộ TÔNG THAM MƯU NGỤY SAI GON và quan chức làm viêc cho bộ quoc phòng Mỹ:

  Vê vấn đề lính ma, lính kiễng, Bửu Viên báo cáo rằng ông đã thảo luận về những vấn đề này trong nhiều lần ở cấp độ cao nhất, nhưng Thiệu không đồng ý và không có mot biện pháp nào để hạn chế việc lính ma linh kiễng, tham nhũng. Nạn tham nhũng trốn lính và đào ngũ là kết quả dẩn đến những vấn đề nghiêm trọng sau này.

  khi tân binh đưọc gọi nhập ngủ, Bộ Tông Tham Mưu quân đội không chắc chắn rằng họ thực sự ở trong hàng ngũ; Những GHOST SOLDIERS ” Lính Ma và Roll_CALL SOLDIERS : Lính kẻng (khi cần thi đuơc goi vào, khi không cần cho ơ nhà)

  Gần cuối cuộc chiến một cuộc điều tra về những vần để lính ma, lính kiễng đã được tiến hành:

  Question. Trong Quân đoàn IV, ông nói có 30.000 Lính ma trong tổng số bao nhiêu?

  Bưu Viên Answer. Tôi không nhớ chính xác con số này, Con số vào khoãng150.000 tổng số lực luợng trong vùng 4.

  Question. Có phải số còn lai là 120.000 lính?
  Bưu Viên Answer: . Không. Thậm chí con số 120.000 còn lại củng không đầy đủ, Nhưng chúng tôi không có thời gian để điều tra mọi thứ.

  Question . Cuộc điều tra đuơc tiến hành khi nào:
  Bưu Viên Answer: . Đây là vào khoảng cuối năm 1974 và đầu năm 1975.

  Question: . Ông nói rằng 30.000 lính ma, lính kiễng này tốn kém trị giá 7 đến 9 triệu tiến VNCH (Piaster) mỗi tháng, xảy ra tại Quân đoàn IV. Ông có nghĩ Tư lệnh nuân đoàn IV đã nhận được một phần tiền tham nhũng này không?

  Bưu Viên Answer: Vâng đúng vạy

  Question: Và mọi sĩ quan trong quân đoàn 4 đuơc trả tiền tù trên xuống duơí?

  Bưu Viên Answer: Vâng và mọi người đều biết tiền đó đến từ đâu
  Sau cuộc điều tra, người trả lời này (BƯU VIỆN) đã đề xuất với Tướng Đồng Văn Khuyên Tộng cục quân vận và ông ta noi rằng ông (( đả vô hiệu hóa tất cả các tiểu đoàn và sa thải tất cả các chỉ huy tiểu đoàn đó và gom họ lại thành các đơn vị nhỏ hơn(đại đội chẳng hạn để kiễm soát). “Nhưng (thay vào đó họ tập hợp lại để trở thành trung đoàn. Vì vậy, họ càng làm cho tinh trạng tồi tễ hơn . “15 người được hỏi về vấn đề tham nhũng, một đại tá trong JGS (JOIN GENERAL STAFFS), Nguyên HUY Lợi (Tổng Thanh Tra Quân Đội cuà Bộ Tổng Tham Mưu) trả lời rằng vấn đề của những người lính ma không thể giải quyết được vì những lý do sau:

  Question: . Tại sao như vậy(vấn đề lính ma)?
  Nguyên Huy Lơi Answer: Rất đơn giản. Đầu tiên, Tỉnh trưởng sẽ không cần báo cáo vần đề tới lãnh đạo quốc gia NGUYEN VAN THIÊU. Thiệu chỉ muốn phe của ông làm Tỉnh trưởng …. Tỉnh trưởng có quyền hạn moi thứ như trách nhiệm chính trị, trách nhiệm quân sự, Và các Tinh Trường đó chia tiền cho mọi người trong nhóm đó. Không ai có thể thay thế các tinh trưởng trừ ra THIỆU.

  Question: Thế thì ông không thể làm gì về điều này sao?
  Answer: không ai có thể dám phản đối bất cứ điều gì vê điều này. Phải coi như là không xảy ra hoăc quên nó đi.

  Question: . Thiệu bảo vệ họ?
  Answer: . Vâng. Tất cả các ông tình trưởng lớn đều được bảo vệ và nếu ai đụng tới, người đó se bị sẽ bị sa thải.

  Nới tơi đây em thấy rằng quân đội NGUỴ khong đủ cấp số đê winh voi’ Viet Cong là chuyện dể hiễu. Như con số lính ma, lính kiễng mà ong ĐAI TÁ NGUYEN HUY LỢI nêu ra ở trên. Chỉ trong phạm vi Quân Khu 4 (MR.4) thôi mà con số lính ma, lính kiễng như thế thí cả 3 quân khu kia (MR 1, MR 2, MR 3) gộp lại thí lính đâu nưả mà winh’ voi’ Viet Công. Thua chay là điều tất yếu. Cứ mồi quân khu các bác chì huy từ cấp Tinh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng bỏ tuí 7 – 9 triệu tiền VNCH (Piaster) và chia chác cho các câp cao hơn . WOW a lot of money. 7-9 triệu / MR X 4 (MR) = 28 – 36 triệu tiền VNCH (Piaster). Thào nào bây giờ các bác NGỤY TAN DƯ chủi ruã Viet Cộng không tiếc lời, tiếc hùi hụi vì không còn cơ hội để ……………….Tham Nhũng. I now understand Why defeated-high level_Ơfficers of South VietNam Army have been crying for Fourty_ Four God_Danm_Years Long.
  Hy vọng các bác NGỤY TÀN DƯ lấy hết can đảm đọc hết 155 trang đó và sè tím thấy sự thật ben trong đó.

 9. Máy bác NGUY 3/// cứ khoe mẻ NGUY SAI GON trong sạch ấy thé mà báo BOLSA CALI PHỌT và BBC tiềng viêt cứ đăng tin NGUY SAI GON ngày xua tham nhũng quá tay.

  Trả lời phỏng vấn BBC Tiếng Việt hôm 17/4, nhà văn nhà báo Trùng Dương Nguyễn Thị Thái (sinh năm 1944 tại Sơn Tây), nói việc ra đời nhật báo Sóng Thần năm 1971 bắt nguồn từ phong trào chống tham nhũng do bác sĩ quân y VNCH Hà Thúc Nhơn

  “Hà Thúc Nhơn là đại úy y sỹ của bệnh viện Nha Trang. Ông ấy là người rất thẳng thắn.”

  “Ông ấy nắm trong tay một số tài liệu tham nhũng của một số nhân vật trong chính quyền thì ông ấy muốn chính quyền phải giải quyết.”
  “Hồi đó có phong trào chống tham nhũng của linh mục Trần Hữu Thanh và 300 linh mục khác. Họ phát hành bản cáo trạng số một về sự tham nhũng trong chính quyền và quân đội,” bà Trùng Dương cho biết.

  Báo Sóng Thần cùng với báo Đại Dân Tộc và báo Điện Tín thời kỳ đó đã đăng bản cáo trạng này.

  Các tờ báo này đã bị tịch thu và bị Bộ Nội vụ kiện ra tòa.

  “Họ cáo buộc là việc đăng bản cáo trạng đó là phỉ báng, mạ lị tổng thống là điều không nên, không được phép,” bà Trùng Dương nói.
  “Cuối cùng có tất cả 205 luật sư đứng ra biện hộ cho báo Sóng Thần,” theo bà Trùng Dương.

  Vụ án sau đó bị hủy bỏ nhưng không thông báo lý do.

  Khi được hỏi về báo chí Việt Nam hiện nay ở trong nước và hải ngoại, nhà văn nhà báo Trùng Dương nhận xét:

  Cộng nhận NGUYEN VAN THIỆU cho chìm xuồng những ai mà tố cáo lão. “TỐ CÁO TON TON THIỆU THAM NHŨNG LÀ KHO^NG NÊN”. hhahahhahahhahahhah.

  Ông Hà Thúc Nhơn đã chiếm bệnh viện Nha Trang cùng với một số bệnh nhân và khi chính quyền đến giải tỏa “thì trong lúc đụng độ như thế nào đó ông ấy bị bắn chết cùng một số người nữa”, theo bà Trùng Dương.

  • Cũng cò mồi phét lác, dựa …kinh thánh, ngậm phân phun VNCH.

   Nguỵ tham nhũng, Nguỵ…hèn nhát, Nguỵ gặp Cộng láo là…chạy sút quần, thua thảm hại…
   Đế quốc Mỹ là…con đỉa hai vòi, chuyên đi …xâm lược để làm…đế quốc.

   Ngậm phân phun VNCH, ý của nó khoe rằng VNCL của nó rất trong sạch, dân VN dưới bàn tay Cộng láo là …độc lập, tự do, hạnh phúc!

   Mẹ nó chớ, láo vừa phải thôi, em?

   Nguỵ tham nhũng, nhưng dân nguỵ không có em nào đói rách dù VC tấn công phá hoại kinh tế VNCH hàng ngày. Không có lũ Cộng tấn công phá hoại, nằm vùng VC chọt tới chọt lui, sẽ không bao giờ có sâu tham nhũng sống sót được trong xã hội nguỵ.

   VNCH, thời đệ nhất, Cộng láo chưa xâm nhập phá hoại, không có tham nhũng, người dân nguỵ thực sự là ấm no, hạnh phúc, lúa má tràn đồng. Thời đệ nhị Cộng hoà, các em tự xưng là nhân sỉ, tài tình hơn anh em Diệm Nhu, nhào ra…làm chính quyền, Cộng láo tha hồ xâm nhập, xúi giục, giật dây, gây…tham nhũng, xã hội bắt đầu xuống dốc hàng ngày dưới chiến tranh do lũ Cộng khốn kiếp phát động.

   Lũ Cộng không tấn công miền Nam, dân Nguỵ luôn ấm no, hạnh phúc, chỉ có dân miền Bắc bị …khốn nạn, đói rách dưới tay Cộng láo.

   Nạn tham nhũng vì chiến tranh tàn phá hàng ngày, thời nguỵ đệ nhị VNCH so với nạn tham nhũng của VNCL thời không chiên tranh thì sao? Thua xa lắc. Ấy thế mà em cò mồi phét lác không hề nói đến.

   Đúng là gião quyệt, mà ngu dốt tưởng rằng không ai hay biết!

   Thương…má em quá.

   • Đâu có em TIÊN NGU, anh noi chuyện vơi NGỤY anh không dưạ vào kinh thánh mà anh đựa vào sách báo của Mỹ, Nguy viết về nạn ăn cắp tham nhũng, hối mại quyền thế, lính ma linh kiễng dẩn tới cuộc PHÓC CHẠY 44 năm trước cuà các em và cha ông các em.

    Anh nói rối mà em TIEN NGU, noí chuyen voi’ NGỤY TAN DƯ 3/// trên mạng là anh không thèm mang sách VIET CỘNG ra đâu nghen. Em TIÊN NGU kiểm tra lại xem nào, anh chưa bao giờ mang sách báo VIETCONG ra tranh luận mà hoàn toàn là sách báo nổi tiếng v2 uy tín cuả thằng MẼO, thắng ANH, thằng PHÁP và ngay cà cuã thắng NGỤY anh củng không ngán luôn. Thật vàng không quản chi LƯÃ mà em. hehhehhehhehê

    • Cò mồi à,

     Anh Ngu nói rất rõ ràng, nguỵ tham nhũng đa phần là thời đệ nhị CH, do giặc Cộng tần công phá hoại hàng ngày, có vài con sâu nguỵ thừa thế xông lên, ăn cắp của công lai rai…

     Nhưng nguỵ tham nhũng trong thời chiến, so với Cộng láo tham nhũng trong thời bình, còn thua xa.

     Tham nhũng trong thời chiến, không dẫn đến chuyện phải thua giặc Cộng. Nguỵ chỉ thua tụi Mỹ.

     Giặc Cộng lấy súng đạn của Nga tàu tần công tới tấp, còn Mỹ thì cúp súng đạn, lấy gì chống giặc Cộng nữa?

     Lũ Cộng hay ho cái mẹ gì đó mà khoe? Đánh 20 năm, hai bên vũ khí còn được cung cấp đều hoà thì giặc Cộng nhào vô rồi ôm đầu máu chạy ra, Chuyện ai cũng biết cả.

     Cò mồi phun phân nguỵ vì tham nhũng mà thua giặc Cộng là trật, là xảo trá lừa dân ngu.

     Bỏ cái tật xão trá rồi cười khả ố đi em.

     thương …má em quá.

     • Khổ! em lại càng NGU tiếp tục. Nạn ăn cắp là do MY NGỤY các em tự viết lên mà em NGU. Lảo đai tá NGUYEN HUY LỢI tổng thanh tra quân đội thuộc bộ Tong Tham Mưu Ngụy và các tay chop bu NGUY SAI GON thú nhận kia mà. Em làm sao hơn đuơc máy lào đó.

      Em làm sao cải lại đuơc thiếu tá NGỤY Pham Huấn kê tội 4 tên tướng tham nhũng nhất Mien Nam và cái TRUNG TAM HUAN LUYÊN QUANG TRUNG là cái lò đào tạo tham nhũng. Bào Hoàng mà đòi hơn vua, em TIEN NGU là thứ con nít làm sao hơn đuơc PHAM HUÂN, NGUYEN HUY LƠI, BƯU VIÊN, NGUYEN BA CÂN, CAO VAN VIÊN TRAN VAN ĐÔN. Em bênh vực sao nổi.

      Lại là hết ……………………đạn. Nguy cuà em quăng súng chạy bỏ Quan Khu I tại Quãng Tri , Huế và Quân Khu ìi (đường số 7b) tri giá vủ khi lên tơi hàng tĩ dollars mà em cứ bảo HẾT ……………..ĐẠN. hhehehehehhhê. Em TIEN NGU có hơn CIA mỹ hay không . Nó cho cha anh các em súng đạn mà mất bao nhiêu nó không biết hà em? Thôi cay cú chi nưả, HÈN thi chap nhận HÈN cho còn là con ngươi mặc dù là NGƯƠI HÈN còn hơn là không phai con ngươi thì tệ hại triêu lần.

     • Đúng là cò mồi phát lác, ngu dốt.

      Anh Ngu đã bảo, phải nằm trong chăn, mới biết chăn có rận. Em chỉ…đọc trên báo chí tài liệu theo sự dạy dỗ của cán Cộng láo thì sao chính xác?

      Mỹ Nguỵ ăn cắp sao bằng Cộng láo ăn cắp?

      Cái loại gian xảo, xuất phát từ cái giáo dục của Cộng láo, ngôn ra là lên lớp dân ngu đã quen tật, thiên hạ nghe là ai cũng muốn…mửa. Bỏ cái tật luôn ngậm phân phun…búa xua đi em, nó…xấu lắm.

     • Ủa, Tiền Ngu vẫn chưa chết hả? Dùng xe tuần trước phải vào A & E tưởng toi cơm luôn rồi!

     • Cò mồi càng cãi càng…phét lác mà gia3o quyệt. Thiên hạ gôi lũ Cộng và cò mồi của chúng là quỉ đỏ, không trật.

      Nga, Tàu, đông Âu tiếp viện vũ khí cho giặc Cộng liên tục.
      Mỹ nó cúp mẹ viện trợ vũ khí, nguỵ lấy cái gì mà đánh giặc Cộng lâu bền nữa?

      Nguỵ mà còn được tiếp viện đều chi thì giặc Cộng còn ôm đầu máu chạy chết mẹ.

      Em cò mồi cứ lo ngậm phân phun anh Ngu, mà không chấp nhận sự thật. Mỹ còn tiếp viện, là Cộng láo còn…thấy mẹ, 20 năm, em? Nhào vô là ôm đầu máu chạy ra.

      Cò mồi ngu dốt, cán dạy sao, hát lại y chang. Anh tưởng chỉ có mình anh ngu…

      Còn chuyện Nguỵ tham nhũng ăn cắp, toàn là do cò mồi đặt. điều, nói xấu lính nguỵ, có bé xé ra to. Nguỵ ăn cắp, tham nhũng sao bằng các lãnh đạo Cộng láo? Cò mồi óc…lợn, bày đặt mang thằng tướng này, tá kia ra…làm kinh thánh. Cứ lừa dân ngu rằng thì là Cộng láo ta hơn nguỵ, it có ăn cắp, it có tham nhũng.

      Mẹ nó, đúng là thứ cò mồi gian xảo, láo phét lại …khoái lên lớp, ra vẻ ta đây. Thiệt muốn mửa.

      Thương…má em quá.

 10. Đảng Cộng Sản Việt Nam = Đảng Cướp Sạch Việt Nam :

  Sao phải “mừng đảng”? – DCV.info – 03/02/2019 : Báo Thanh tra: “GDP 190 tỷ USD, mất 20-40 tỷ USD vì tham nhũng”. Tức là tham nhũng đã lấy đi mất lên đến 21,1% tổng sản phẩm trong nước. Nói nôm na là bạn là làm ra 5 đồng thì mất tiêu 1 đồng vì tham nhũng.

  Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu :Tham nhũng ở nước ta là do cả cơ chế lẫn con người .

  TBT Nguyễn Phú Trọng nói:“Hiện tượng tượng hư hỏng, tham nhũng, tiêu cực đúng là lắm lúc nghĩ hết sức sốt ruột, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có…

  tháng 5-2011, chủ tịch nước Trương Tấn Sang :Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ .

  Trong bài phát biểu từ nhiệm năm 2006, thủ tướng Phan Văn Khải : “Tôi hết sức day dứt trước tệ nạn quan liêu, lãng phí, tham nhũng, tiêu cực, đục khoét của công.

 11. Quả thật nói láo như vẹm.
  Từ lâu, đã có tin thành phần tham nhũng của Đệ nhị VNCH là do việt cộng nằm vùng thực hiện để đổ lỗi cho VNCH. Tôi là người sanh sau để muộn nên muốn chứng minh điều này thật khó. Nhưng hôm nay, trong lúc nổ quá đà, tên vẹm vô tình cho tôi biết bằng chứng về việc này.
  Tướng Đỗ Cao Trí là việt cộng nằm vùng. Bị phát hiện qua việc thả các đầu sỏ việt cộng bị bắt. Các bạn thấy hắn ta tham nhũng để gieo tai tiếng cho VNCH, và hắn ta đã ăn như thế nào.
  Các bạn nên nhớ đây là phần nổi của tảng băng. Do việt cộng lúc nào cũng chối bay chối biến. Nếu có ai đó nói vợ ông Thiệu và vợ của ông Khiêm nhận hối lộ thì làm ơn đưa bằng chứng ra. Như hình chụp 2 vị đó nhận tiền. Ghi âm cuộc nói chuyện ngã giá của 2 vị ấy.
  Các bạn nên biết khi chánh phủ của ông Đào Minh Quân kiện Minh râu ra tòa hình sự quốc tế về tội hãm hiếp phụ nữ. Bọn cộng nô đã yêu cầu bên nguyên phải đưa ra bằng chứng là phải có tinh trùng của Minh râu trong âm đạo người phụ nữ mà bên nguyên cho là đã bị hãm hiếp. Nên chánh phủ Đào Minh Quân bó tay.
  Kỳ lạ chúng tuyên bố Minh râu là Nguyễn Sinh Cung thì không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Nhưng bọn chúng luôn đòi bằng chứng từ người khác.
  Còn bây giờ chúng quy chụp tội danh cho cựu tổng thống 1 quốc gia mà chỉ theo lời người này nói, theo lời người kia kể. Không hề có bằng chứng xác thật nào. Một việc làm hết sức buồn cười.
  Bọn việt cộng nằm vùng nắm giữ các chức vụ quan trọng trong chánh quyền Đệ nhị VNCH là thuộc tầng thứ 3 theo sự thống kê của tôi. Bọn này khi vào được trong chánh phủ liền ra sức thâu nạp, trọng dụng những kẻ bất tài tham danh tham lợi tạo thành một mạng lưới tham nhũng trong chánh quyền Đệ nhị VNCH.
  Không phải là TT Thiệu bao che, dung dưỡng cho tham nhũng. Mà sự thật là chánh quyền TT Thiệu không rãnh tay để thực hiện. Bạn nên biết buộc tội một vị cấp tá đã khó, huống hồ đây là cấp tướng. Phải có đủ bằng chứng, vật chứng rỏ ràng mới kết luận được.
  Trong khi đó, VNCH ngày nào cũng phải đối phó với các cuộc tấn công của việt cộng, bắn tĩa, các cuộc pháo kích…. các vụ đặt mìn xe đò, các cuộc đặt bom khủng bố của việt cộng. Rồi các cuộc biểu tình… ngày nào cũng có người chết vì cuộc chiến phi nghĩa do việt cộng khơi mào thì làm sao họ rãnh tay để lo việc tướng tá tham nhũng. Tham nhũng trong hàng ngũ VNCH là do việt cộng nằm vùng gây ra. VNCH không phát lệnh bài trừ tham nhũng là cũng do việt cộng gây ra. VNCH không có lỗi gì trong chuyện tham nhũng cả.
  Cho nên các bạn thấy tên vẹm kia đang diễn tuồng hề chèo tham nhũng và cười hahaha. Tôi cũng thấy tuồng chèo của nó diễn rất hài nên cũng góp tiếng cười chung với nó hahaha.
  Ở đây, tôi xin nói thêm về cụm từ “việt cộng pháo kích”. Một cụm từ kinh hoàng cho dân miền nam Việt Nam trước 30-4-1975.
  Việt cộng dùng cối 80 hay cối 81 mà thời đó cách gọi phiên âm là “mọc chê” pháo thẳng vào khu nhà của dân thường vô tội (sau này bọn chúng cải tiến dùng máng xối làm ống phóng hõa tiễn vác vai, loại này uy lực mạnh hơn, giết dân nhiều hơn). Mục đích là gieo rắc sự sợ hãi cho người dân, rồi kích động” chánh quyền không bảo vệ được dân” để xúi giục dân biểu tình gây rối.
  Các bạn thấy một mục đích chánh trị của việt cộng mang thẳng dân thường ra làm tốt thí. Các bạn còn muốn ủng hộ loài súc vật ăn thịt đồng bào của mình.

  • Tham Nhũng và Bất Lực láy tiền bỏ tuí chia nhau rồi củng đổ thưá cho VIET CỘNG, thế thì NGUY QUYỀN SAI GÒN trong sach như …………………..RÒNG. Thua trận, sụp đổ thì tại vì………………………………………..HẾT ĐẠN, tham nhũng thì tại vì…………………………………………………….VIET CỘNG xúi NGỤY THAM NHŨNG cho nên phãi tham nhũng, thế thì dân MIẾN NAM bầu VIET CỘNG NẰM VÙNG vào chính để XUÍ bọn Mỷ cúp viện trợ và xuí bọn QUAN THAM ĂN (trong đó có NGUYEN VAN THIỆU vì linh mục TRAN HƯU THANH nắm danh sách và tố caó THIÊỤ là đâu sỏ tham nhũng) tham nhũng vơ vét cho NGUY QUYỀN SAI GON mau sụp. Viet Cộng quá gioĩ. hahahhahahahahh. Ngụy Tàn Dư 3/// lý luận thiệt là cao vời.

 12. Tham nhũng có đưa Việt Nam Cộng Hòa đến sụp đổ không? Nếu không , thì tại sao?

  Tiến Sĩ Hoa kỳ Lewis Sorley: Có tệ trạng tham nhũng, nhưng không đáng kể để quy tội đưa đến hệ quả sụp đổ miền Nam.

  Tai “Hội Nghị Thượng Đỉnh về Chiến Tranh Việt Nam” tháng tư, năm 2016, cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger phát biểu : “Sự thất bại cơ bản là sự chia rẽ ở nước ta, không có sự chia rẽ đó chúng ta có thể quản lý nó. Đó là một bi kịch lịch sử mà nước Mỹ tìm thấy chính mình quá chia rẽ.” Ông cho rằng thất bại của Hoa Kỳ ở Việt Nam là do chính người Mỹ tự gây ra, và trước hết là đã đánh giá thấp sự kiên trì của giới lãnh đạo Bắc Việt.

  *** Trong cuốn No More Viet nam, tác giả là tổng thống Nixon :“Quốc Hội (Mỹ) đã biến thắng lợi thành thảm bại … Sự cắt giảm viện trợ quân sự làm tiêu tan khả năng tự vệ của Miền Nam. Quân Bắc Việt sửa soạn trận tấn công chót đúng vào lúc quân Miền Nam đang ở vào vị thế suy yếu nhất chưa hề có trong năm năm cuối cùng cuộc chiến: Họ bị trói tay vì không đủ săng dầu, đạn dược, do việc Quốc Hội bác bỏ các ngân khoản viện trợ.”

  Sử gia Hoa kỳ Bill Laurie: Đến giữa năm 1974 thì việc Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ bắt đầu từ từ siết cổ quân lực Việt Nam Cộng Hòa, và đạo quân này chỉ còn nước xuống dốc dần dần từ khi ấy…Một cách tổng quát, cứ bị đói như quân lực Việt Nam Cộng Hòa đă bị thì không một quân đội nào có thể chống lại cuộc tấn công cuồng bạo của quân đội Bắc Việt, vói thừa ứ những khẩu pháo, xe tăng, vũ khí, nhiên liệu, xe tải quân, đạn dược, do khối cộng sản cung cấp.

  Tác giả Mỹ Louis Ạ Fanning trong cuốn “Sự phản bội tại VN” (Betrayal in Vietnam) viết rằng : “Trong khi quân lính Bắc Việt được tăng cường chiến cụ thì quân đội Nam Việt Nam lại bị cắt giảm thật nhiềụ.

  Thống tướng Westmoreland – cựu tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam : “Chúng ta đã tham dự một cuộc chiến mà bị (chính trị) trói một tay, một cuộc chiến tranh chỉ được hòa mà không được phép thắng “. Thống tướng Westmoreland cũng nói rằng vì mục tiêu chiến lược của Mỹ, nên ông ta không được tiến quân ra Bắc, không được phá hủy đường mòn Hồ chí Minh.

  Thống đốc Ronald Reagan ( lúc chưa làm tổng thống) phát biểu : “Chúng ta thua vì chính phủ Liên Bang không cho phép chiến sĩ của ta thắng.”

  Về người lính Việt Nam Cộng Hòa, ngày 02/05/95, thống tướng Westmoreland đã tuyên bố : “Tôi đã cùng chiến đấu với các anh trong bốn năm, tôi kính phục các anh và giờ đây, tôi vẫn tiếp tục kính phục các anh “.

  Đại tướng Louis C. Wagner Jr. : Tôi hãnh diện về thời gian mà tôi đã trải qua, phục vụ sát cánh với các chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

 13. Bay giờ là báo cuả NGUY TAN DƯ viêt về tham nhũng cuả tay chân THIỆU nghen : hehhehehehe

  http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/Tran-Van-Huong-vs-Dang-Van-Quang-3134/

  Trong thời gian Phó Tổng Thống Trần Văn Hương làm chủ tịch Ủy Ban Bài Trừ Tham Nhũng, ông đã bổ nhiệm Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu làm phụ tá. Trong điện thư Ðại Sứ Bunker gửi bộ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 1 tháng 9, 1972, trong đó có ghi lời Tướng Hiếu phát biểu, khi ông nêu lên trường hợp tham nhũng của Ðại Tá Cảnh Sát PKQ, chỉ huy trưởng khối Tư Pháp, Cảnh Sát Quốc Gia, lại là người thân cận với Phụ Tá Tổng Thống Ðặng Văn Quang, mà đụng đến ông Quang là đụng đến TT Thiệu, nên phó tổng thống tỏ vẻ ái ngại không muốn tiếp tục cuộc điều tra.

  Một dân biểu có hành vi tham nhũng, đã được Thiếu Tướng Hiếu trình hồ sơ này lên Phó Tổng Thống Hương thì phó tổng thống cho biết dân biểu này là thành viên của khối thân chính phủ và ngày hôm trước đã dùng cơm với tổng thống, nên khuyên không nên đeo đuổi vụ này (1). Cuối cùng, Ủy Ban Bài Trừ Tham Nhũng bất lực vì Tổng Thống Thiệu chỉ giới hạn cho bài trừ tham nhũng từ cấp quận trở xuống (!)và Trung Tướng Hiếu cũng giã từ ủy ban trở về quân đội.

  Cụ Trần Văn Hương chỉ có thể cách chức Ðặng Văn Quang khi không còn Tổng Thống Thiệu, đó là chuyện sau ngày 21 tháng 4, 1975. Ông Trần văn Ðính, phụ tá thân cận của Cụ Trần Văn Hương, cũng là thứ nam của Cụ đã cho phóng viên Người Việt biết, trong thời gian làm nhiệm vụ chống tham nhũng, cụ thường than phiền quá khó, đến đâu cũng gặp gốc lớn! Ðặc biệt trường hợp Trung Tướng Ðặng Văn Quang là người, trong thời gian giữ chức vụ phó tổng thống, Cụ Hương đã nhiều lần than phiền và khuyến cáo TT Nguyễn Văn Thiệu phải cách chức Trung Tướng Ðặng Văn Quang, lúc bấy giờ là cố vấn tổng thống về quân sự, phụ tá an ninh và tình báo quốc gia, tổng thư ký Hội Ðồng An Ninh Quốc Gia, vì “còn Ðặng Văn Quang chúng ta rất khó làm việc.”

  Còn duoi đây là cuốn sách cuả THIEU TÁ PHẠM HUẤN viêt về NGUỴ SAI GON THAM NHŨNG ne các bác NGỤY:
  Trong cuốn sách Cuộc Triệt Thoái Cao Nguyên 1975 trang 56, Phạm Huấn có nói.

  “Theo dư luận, cái giá để mua chức Tỉnh trưởng qua đường giây bàThiệu, bà Khiêm, thường thường từ 10 đến 20 triệu”

  Tệ nạn mua quan bán tước ngày càng lộ liễu, những chức vụ, công việc hái ra tiền đều được mua bán trả giá cả sòng phẳng, ngoài ra quan chức phải nộp tiền hụi chết cho cấp trên theo hệ thống quân giai,Quận nộp cho Tỉnh, Tỉnh nộp cho Vùng, Vùng nộp cho Trung Ương.

  Nguyễn Đức Phương nói các hình thức tham nhũng tại miền Nam đã được nhóm nghiên cứu thuộc tổ hợp Rand xếp thành bốn loại chính: buôn lậu, hối lộ, mua quan bán tước và lính kiểng, lính ma.. Trong phim Vietnam History by television,

  ông giám đốc CIA khi trả lời phỏng vấn cho biết tham nhũng (corruption) đã phát triển quá độ tại miền Nam VN, chỗ nào cũng có, chính phủ Mỹ biết rõ như vậy và họ đã phải che dấu không cho báo chí biết sợ người ta làm um lên, nếu đến tai Quốc hội viện trợ sẽ bị cắt giảm.

  Tại các tỉnh, viện trợ kinh tế, xã hội, bình định phát triển.. bị đục khoét trầm trọng, tiền viện trợ của Mỹ không được dùng vào mụctiêu kinh tế quân sự mà vào túi bọn quan lại tham ô.

  Tham nhũng bắt nguồn từ lòng tham vô đáy của con người hơn là vì thiếu thốn. Các quan chức có được căn nhà, cái xe hơi thì cũng được rồi, so với đời sống nhân dân như thế cũng là được quá ưu đãi. Nhưng kẻ tham ô không dừng chân ở đó, được voi tròi tiên, họ tậu rừng tậu ruộng, tậu đồn điền, mua dăm bẩy căn nhà nghỉ mát, cái ở Nha Trang, cái Đà Lạt,Vũng Tầu, chuyển ngân ra ngoại quốc… “Trong khi đó, suốt cuộc chiến 21 năm sau cùng tại Việt Nam, chắc chắn không thể tìm thấy con một ông tướng nào chiến đấu ngoài mặt trận” Phạm Huấn, Những Uất Hận Trong Trận Chiến Mất Nước, trang 133.

  Trong khoảng thời gian từ tháng giêng đến tháng 3-1972, tình báo VNCH báo cáo sự hiện diện của công trường 5 Bắc Việt tại căn cứ địa712, gần thị trấn Snoul, Cam Bốt, khoảng 30 cây số Tây Bắc Quận lỵ Lộc Ninh trên Quốc Lộ 13. Hai công trường 7, 9 được phát hiện tạivùng đồn điền cao su Dambe và Chup trên đất Cam Bốt, nơi đó là haimục tiêu hành quân của Quân đoàn III thiết kế cho Đệ tam cá nguyệt1971. Kế hoạch đã bị đình hoãn sau cuộc tử nạn của Trung Tướng Đỗ Cao trí, Tư lệïnh quân đoàn III QLVNCH.

  Trung Tướng Đỗ Cao Trí đã bị thảm sát vì đã cùng Nguyễn Văn Thiệu, Đặng Văn Quang nhận hối lộ 30 triệu đô la do toà Đại sứ Nga tại Paris trao cho Quang để thả Trung Ương Cục và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam chạy trối chết qua Cam Bốt sau khi bị liên quân Việt Mỹ bao vây tại vùng rừng Tây Ninh vì những cánh quân của Quân Đoàn III tiến quá nhanh, cục R chậm chân kẹt lại bị CIA phát hiện do việc họ đánh điện cầu cứu Hà Nội. MACV phối hợp Đệ II Quân Đoàn Tiền Phương HoaKỳ (US II Field Forces) cùng Quân đoàn 3 VNCH được tăng cường một Lữđoàn Dù, Liên đoàn 5, 6 Biệt động Quân tung quân bao vây, Cục R chỉ còn một trung đoàn bảo vệ, cá nằm trong rọ chờ lên thớt. Khi Liênquân Việt Mỹ siết chặt vòng vây, Lữ đoàn Dù thọc mũi tấn công khuấy động, một Liên đoàn Biệt Động Quân lãnh nhiệm vụ án ngữ biên giớiCam Bốt thì bất ngờ nhận được lệnh Trung Tướng Đỗ Cao trí cho lệnhrút về chi khu Phước Thành, Tây Ninh nghỉ dưỡng quân thì tối hôm đóbị trung đoàn bảo vệ Cục R đánh úp để che chở cho toàn bộ Trung ươngCục hạy trối chết qua Cam Bốt về hướng đồn điền Snoul.

  Sau đó CIA tức giận nghĩ rằng Đỗ Cao Trí là người của Cộng sản nênra tay tiêu diệt, những chuyện này do chính Đặc sứ Komer (hàm Đạisứ) kể lại, ông Đặc Trách Bình Định phát triển MACV.”

  TRANG 27” TRUNG TAM HUAN LUYEN QUANG TRUNG: cai lo tham nhung khong lo nhat cua VNCH
  ‘Pham huan viet trang 27

  4 tuong tham nhung nhat VNCH
  1 DO CAO TRI (NHAT TRI)
  2/ NHI QUANG(DANG VAN QUANG
  3 TAM LAN (LU MONG LAN
  TU QUANG(DOAN VAN QUANG?)

  Mốt chức tỉnh trưỡng cua NGUY SAI GON đuơc bán là 10,000,000 tiền NGỤY SAI GON. Câm đâu đuơng giay náy là do Vợ KHIEM và vơ THIỆU điêu hành. Ố là lălllallalalalla.

  Caí Ngu Xuẩn nhất cuà NGUY SAI GON là tham nhũng đuc khoét vào thời chiến tranh và do dớ suy yêú tột độ HẾT THUỐC CHƯẢ , mà có bao giò có tên nào đi tù đâu. Không có tên tướng tá nào bị mang ra xử vi THIỆU là đâu sỏ tham nhũng mà li.

  • Đúng là cò mồi…phét lác, gião quyệt.

   Chúng tung tiền ăn cắp của dân ngu, mướn cò mồi huy phương ngậm phân phun Đặng văn Quang trên báo, rồi cũng…cò mồi chớp cái…kinh thánh này, tiếp ngậm phân phun thêm…

   Mắc cười quá.

   Y hệt như chúng tung tiền dựng tượng Hồ lớp 7 ở các địa phương hẻo lánh tặng cho quan chức địa phương ( kèm theo tiền lót tay); xong cò mồi tung hê với dân ngu VN, rằng thì là nước ngoài tự động dựng tượng…bác.

   Tất cả người Việt tự do ở nước ngoài, đều biết Đạng văn Quang qua Mỹ, nghèo…cho tới chết, éo có đồng bạc nào. Ây thế mà chúng dựng chuyện Quang là chúa tham nhũng, chơi một lần tới…30 triệu đô na…

   Mẹ nó, nội cái chuyện Quang không thôi là đủ thấy cái thúi xão trá của lũ cò mồi óc…gầm giường, chuyên ngậm phân phun …phản động.

   Thương…má em quá.

 14. Tham nhũng có đưa Việt Nam Cộng Hòa đến sụp đổ không? Nếu không , thì tại sao?

  Tiến Sĩ Hoa kỳ Lewis Sorley: Có tệ trạng tham nhũng, nhưng không đáng kể để quy tội đưa đến hệ quả sụp đổ miền Nam.

  Tai “Hội Nghị Thượng Đỉnh về Chiến Tranh Việt Nam” tháng tư, năm 2016, cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger phát biểu : “Sự thất bại cơ bản là sự chia rẽ ở nước ta, không có sự chia rẽ đó chúng ta có thể quản lý nó. Đó là một bi kịch lịch sử mà nước Mỹ tìm thấy chính mình quá chia rẽ.” Ông cho rằng thất bại của Hoa Kỳ ở Việt Nam là do chính người Mỹ tự gây ra, và trước hết là đã đánh giá thấp sự kiên trì của giới lãnh đạo Bắc Việt.

  *** Trong cuốn No More Viet nam, tác giả là tổng thống Nixon :“Quốc Hội (Mỹ) đã biến thắng lợi thành thảm bại … Sự cắt giảm viện trợ quân sự làm tiêu tan khả năng tự vệ của Miền Nam. Quân Bắc Việt sửa soạn trận tấn công chót đúng vào lúc quân Miền Nam đang ở vào vị thế suy yếu nhất chưa hề có trong năm năm cuối cùng cuộc chiến: Họ bị trói tay vì không đủ săng dầu, đạn dược, do việc Quốc Hội bác bỏ các ngân khoản viện trợ.”

  Sử gia Hoa kỳ Bill Laurie: Đến giữa năm 1974 thì việc Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ bắt đầu từ từ siết cổ quân lực Việt Nam Cộng Hòa, và đạo quân này chỉ còn nước xuống dốc dần dần từ khi ấy…Một cách tổng quát, cứ bị đói như quân lực Việt Nam Cộng Hòa đă bị thì không một quân đội nào có thể chống lại cuộc tấn công cuồng bạo của quân đội Bắc Việt, vói thừa ứ những khẩu pháo, xe tăng, vũ khí, nhiên liệu, xe tải quân, đạn dược, do khối cộng sản cung cấp.

  Tác giả Mỹ Louis Ạ Fanning trong cuốn “Sự phản bội tại VN” (Betrayal in Vietnam) viết rằng : “Trong khi quân lính Bắc Việt được tăng cường chiến cụ thì quân đội Nam Việt Nam lại bị cắt giảm thật nhiềụ.

  Thống tướng Westmoreland – cựu tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam : “Chúng ta đã tham dự một cuộc chiến mà bị (chính trị) trói một tay, một cuộc chiến tranh chỉ được hòa mà không được phép thắng “. Thống tướng Westmoreland cũng nói rằng vì mục tiêu chiến lược của Mỹ, nên ông ta không được tiến quân ra Bắc, không được phá hủy đường mòn Hồ chí Minh.

  Thống đốc Ronald Reagan ( lúc chưa làm tổng thống) phát biểu : “Chúng ta thua vì chính phủ Liên Bang không cho phép chiến sĩ của ta thắng.”

  Về người lính Việt Nam Cộng Hòa, ngày 02/05/95, thống tướng Westmoreland đã tuyên bố : “Tôi đã cùng chiến đấu với các anh trong bốn năm, tôi kính phục các anh và giờ đây, tôi vẫn tiếp tục kính phục các anh “.

  Đại tướng Louis C. Wagner Jr. : Tôi hãnh diện về thời gian mà tôi đã trải qua, phục vụ sát cánh với các chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  • Haỷ nghe cựu đại sứ Bùi Diễm nói: “Một quốc hội(Mỹ)quá chán ngán chiến tranh và mệt mỏi vì đã yểm trợ một đồng minh có quá nhiều khuyết điểm và thối nát ”Người dân trong nước đã quá chán ghét chính quyền thối nát, dĩ nhiên người Mỹ phải chán nản hơn thế nữa, tiền của họ đổ vào từ bao lâunay y như gió lùa vào nhà trống. Hhahahahahahhaha. Điều lạ lùng là cà mot guống máy tham nhũng, ăn cắp, hối mại quyền thế, lính ma linh kiễng mà không tên nào bị mang ra xử trước Công Luận. Caí này là NGỤY SAI GON number………………….1 à nghen bác NGỤY TÀN DƯ.

   • Cũng em cò mồi phét lác, gião quyệt, cái tật ngậm …phân phun VNCH không bỏ được.

    Chẳng có sống một ngày nào dưới xã hội VNCH, chỉ nghe các cán dạy sao về VNCH, hát lại…y như là nó rành VNCH một cách…thông thái.

    Thương…má em quá.

    Bóp méo, gian xảo cắt xén, đặt điều không thành có để xí gạt dân ngu, là cái vô cùng…thúi của các cò mồi VC, từ thời Hồ lớp…7.

    Trong chiến tranh chống Cộng, VNCH cũng có vài con sâu chôm chĩa, cò mồi VC bèn quơ hết quân dân cán chính VNCH là…tham nhũng, thối nát. Còn VN Cộng láo của chúng thì…ngon lành, không có …thối nát, ăn cướp của dân nghèo, ăn cắp của công.
    Quan chức VNCH thì…dốt nát, hèn nhát, gặp quân Cộng láo thì…chạy sút quần.
    Cộng láo đi đến đâu, là giải phóng đến đó, từ bắc vào nam chỉ có….20 năm, nhờ quan chức VNCH hèn nhát gặp Cộng là …chạy, suốt 20 năm.

    Quan chức VNCL thì…số một, em nào cũng ăn học đầy mình, toàn bằng cấp …tiến sĩ, không có bằng tự xưng tự …sướng, không có em nào…dốt. Thành ra dân VNCL đi đến đâu, cũng bị thiên hạ xét tới cái quần lót, rất là …hãnh diện.

    Đúng nà cò mồi…phét lác, gião quyệt. Hết ý.

    • hahhahahhahaăha, Trong chúng ta đây kễ cà em NGU đâu cấn sống tại thời 2 bà TRƯNG, đâu cấn sống vào thời Ngô Quyền, nhưng mọi ngưoi đêu tin rằng NGO QUYỂN đả phá quân NAM HÁN tại Bạch Đằng. v,.v..v.v.vvv. lý luận chi lạ rưá. Không cần đạp ……….cứt nhưng ai củng biết lá cứt thuí, không cần nhảy xuống bùn mơi’ biêt bùn dơ. Đó là LICH SỮ. Hiểu chưa em NGU.
     hhehehehêe.

     • Không hiểu em cò mồi phát léc cái gì…

      Tự nhiên đưa chuyện Ngô Quyền với…Nam háng, rồi cười khả ố, tự sướng.

      Anh éo tin chuyện Ngô quyền phá quân nam hán một cách dể ợt. Đọc lịch sử, phải biết chấm mốt cái dấu hỏi.

      Vì như lịch sử ngày nay cò mồi Cộng láo viết ra dạy nhi đồng. Đọc sơ sơ là ai cũng muốn mửa. Láo ơi là láo.
      Một cái thì dụ nhỏ thôi: trâu cũng biết đánh Mỹ, anh hùng vô địch…lê văn tám, bà điên Võ thị…lựu đạn.
      Truyền thông Cộng láo thì khỏi chê, nổ nghe muốn điếc con rái, toàn …láo.

      Phải sống dưới thời Cộng láo mới biết nó…láo. Nghe truyền thông của nó tự biên tự sướng, không sống với Cộng láo, ai cũng tưởng nó nói…thiệt.

      Cò mồi có sống dưới thời VNCH đâu mà cứ nà hát…láo? lai rồng lên mà cãi với…nhân chứng sống?

      Bớt cái tật tự sướng khả ố đi em.

      thương…má em quá.

    • Anh cóc cấn em TIEN NGU tin là VIET CỘNG đánh Mỹ, đánh NGỤY. Miễn sao là hơn 58,000 thằng Mỷ lăn ra chết vì bị………………….MA BÓP CỔ củng đuợc. hhhêhehehehe. Và điều khác nưả là hờn triệu thằng lính NGỤY SAI GÒN sợ ma quá phóc chạy bỏ nước lại cho VIET CỘNG lãnh đạo củng đuợc tuốt luôn . hahahhahahahhaha.

     Một điều anh khoái nhất đó là không cỏn thấy NGỤY SAI GON tai VIET NAM. Mấy em NGỤY TAN DƯ cứ giất sập cả thế gioí cho dù chỉ bằng…………..MỒM thôi anh củng không quan tâm hhhehehehehehheh miễn sao các em đừng có mà lãng vãng tại VN là dân VN anh khoái à.

     Ngụy các em làm sao mà dân VN họ ghét kinh. 44 năm các em gào rú, van khóc, nguyền ruã, thoá mạ, và ngay cả đe doạ hù hoạ mà đi lại cùng chí có BUÌ TIN’ (đả đi doàn tụ), VŨ THƯ HIÊN (săp sưả đi theo Bui Tín), Duơng thu Hưong (đang xin visa vế VN), Nguyen Van Đài (học dốt) thỉ làm sao mà giật sập CS cuà anh đuợc. Né noí nhò cho nghe né TIEN NGƯ. BÁc Trọng sắp qua MỸ chiêú theo lời mời cuả TRUMP PLAYBOY đó, NGUY các em giuơng mắt ếch ra mà nhìn và ngồi nguyền ruã bản thân trong bóng đêm đi em NGU.

     • Em cò mồi khùng phun phân quá xá…thúi.

      Mỹ nó chết 58 ngàn, nhưng dân Việt Nam chết trên …10 triệu, nội lực dân tộc rã rời, cuối cùng là tất cả đều làm chó cho Tàu Cộng. Đói nghèo dốt nát, lừa láo nhất thế giới.

      Tất cả đều là do Lũ Cộng VN ngu ngốc, tuân theo lệnh của Nga Tàu gây nên cuộc chiến thảm khốc, tàn phá VN.

      Hãnh diện cái con mẹ tụi VN Cộng láo. Thân cò mồi VC là thân con chó hạng bét mà cũng bày đặt lên giọng…thúi.

 15. Cộng sản Việt nam tham nhũng bậc nhì Á châu :

  Cựu đại tá cộng sản Phạm quế Dương : Nguyên nhân cơ bản nhất để Đảng làm mất niềm tin trong nhân dân là dân người ta nói rằng Đảng là đảng Cộng đớp, đảng Cộng mút, ăn cắp, ăn cướp …

  Phó Chủ tịch Nước Nguyễn thị Doan : Người ta ăn của dân không từ cái gì nữa .

  Thủ tướng Phan Văn Khải đã tứng phát biểu: “Tham nhũng và buôn lậu, ngập ngụa trong Đảng, Chính quyền, Công an và Quân đội, không chỗ nào mà không có”.

  Một trong những tạp chí tài chánh lớn ở Mỹ Forbes hôm 13/3/17- dựa trên phúc trình về tình trạng tham nhũng ở Á châu của Tổ chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) – xếp hạng Việt nam tệ hại hạng nhì về tham nhũng nhất ở Á châu, chỉ sau Ấn Độ.

 16. Trích. “Vậy ca ngợi và ủng hộ cũng như tham gia vào các chiến dịch chống tham nhũng được Đảng xướng , chính là lợi dụng thế gậy ông đập lưng ông một cách hợp pháp , an toàn và mạnh mẽ nhất . Đồng thời có thể phát động được toàn thể quần chúng bước qua nỗi sợ hãi khi đối diện những luật khép tội chống nhà nước , chồng đảng , chống nhân dân .

  “Trước mọi phương thức chống cọng sản thất bại vì bị quy chụp vì quyền lợi cá nhân hay tập thể phản động . Con đường duy nhất , an toàn nhất , hữu hiệu nhất cho người có tâm với dân tộc Việt hôm nay chính là hợp tác quyết liệt trong chính sách nhóm củi đốt lò do NP Trọng đang đề xướng để tạo nên dẫn đến giai đoạn “ Chống tham nhũng quá đà !” .

  “Thời cơ đã chín mùi khi Mỹ đã tạo nên một dịp may trăm năm ,Kế mọn đã hiến , tiên cơ đành phải lộ , xin người có tâm có tầm nghiên cứu vì dân tộc mà quyền biến phát huy xử dụng ắt sẽ có kết quả trong giai đoạn hiện tại .” (Thức tỉnh)

  Xin cảm ơn t/g Michael Mandelbaun, Jenny Phạm dịch và những chương trình hành động cho người dân trong nước VN để lật đổ VC của bạn còm Thức tỉnh.

 17. Cái thằng bưng bô vc lại giở trò bịp. Chính Trọng lú đã nói :”chống tham nhũng là ta đánh ta”. Câu nói này khẳnng định Việt cộng là tham nhũng. Việt cộng và tham nhũng không thể tách rời.
  Hôm nay nếu Trọng lú có đốt lò tên nào, khẳng định tên đó không còn là ta mà đã là địch. Những tên bị thanh trừng nội bộ hoặc đã làm tàu cộng ngứa mắt nên lệnh cho Trọng lú thủ tiêu nên gắn lên nhãn hiệu tham nhũng rồi giết.
  Bằng chứng là Phúc niễng có 2 biệt thự bên Mỹ. Thu nhập hợp pháp của Phúc niễng không đủ để mua 1/10 một căn. Nhưng sao chưa bị “dũng cảm đối diện với tham nhũng”
  Phúc niễng chỉ là một trong đống tham nhũng vẫn ngoan với đảng đĩ nên vẫn còn được tiếp tục tham nhũng.
  Đệ nhị VNCH ngày xưa thành phần tham nhũng toàn là VC nằm vùng thực hiện. Bọn việt cộng nằm vùng tham nhũng, tàn bạo với đồng bào để gieo tiếng oán cho VNCH, nhằm khích động dân chống chế độ. Các bạn thấy sự thật bây giờ việt cộng tạo chứng cứ giả vu khống là chuyện quá bình thường nên việc đám LM tạo chứng cứ giả về TT Thiệu là chuyện đương nhiên.
  Việt cộng dám giết hơn 3 ngàn dân ở Ba Chúc rồi tạo chứng cứ giả đổ cho Polpot. Lấy cớ xâm lược Campuchia.
  Giết hơn 3 ngàn dân máu thịt đồng bào không ghê tay thì có việc gì Việt cộng không dám làm. Xá gì vài cái chứng cớ nhỏ bắng giấy.
  Tôi nhớ sau 30/4/1975 tất cả truyền thông Việt cộng đều đồng thời đăng tin TT Thiệu ôm 16 tấn vàng bỏ trốn.
  Sau này, chính truyền thông Việt cộng lại xác nhận 16 tấn vàng này bọn vc đã tiếp thu.
  Vậy việc nói TT Thiệu ôm 16 tấn vàng bỏ trốn trước đó là gì nếu không phải là chuyện bịp bợm, nói láo không hề biết nhục.

 18. Chào bạn Thức tỉnh.
  Nếu bạn hoặc bất cứ ai muốn lật đổ tà quyền cộng sản thì điều quan trọng nhất bạn nên quan tâm là làm sao Việt cộng phát hiện ra bạn.
  Đó là hệ thống chỉ điểm trong nước của Việt cộng.
  Đây là hệ thống dày đặc và phức tạp gồm nhiều tầng, mỗi tầng gồm nhiều lớp. Bao gồm đủ mọi thành phần xã hội.
  Tôi tự thống kê thì chỉ điểm vc trong nước có 3 tầng. Tầng ngoài cùng có nhiệm vụ theo dõi tất cả (tôi lưu ý là tất cả nhé) các hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của người dân. Tầng ngoài cùng có 3 lớp : lớp săn tin trực tiếp lộ liễu, lớp chỉ quan sát và báo cáo, lớp quản lý chỉ điểm để đánh giá năng lực từng chỉ điểm. Lớp quản sẽ phân bố lại mạng lưới của khu vực phụ trách. Yêu cầu thêm hoặc bớt chỉ điểm để phù hợp địa hình khu vực.
  Tầng thứ nhì dành cho các chỉ điểm dự phòng hoặc tiềm năng. Thường thì các chỉ điểm tầng này không tham gia chính trị. Họ nằm ẩn mình như các loại vi trùng nguy hiểm. Chỉ khi tầng 1 bị vỡ hoặc có những người phản động quá thông minh vượt qua được tầng 1 thì công an mới kích hoạt người tầng 2 hoạt động.
  Như tôi nói thằng hề Trấn Thành là chỉ điểm thuộc tầng 2 thì bạn có tin không ?
  Bạn phải biết ai là chỉ điểm xung quanh bạn thì bạn mới chống cộng được. Tôi cố gắng đưa ra một điểm chung để dân ta có thể nhận biết bọn chúng. Nhưng như tôi đã nói bọn chúng đông và gồm đủ mọi thành phần xã hội nên lấy ra đặc điểm chung cho tất cả là rất khó.
  Tôi chỉ có thể nói 1 đặc điểm chung của bọn chúng là tất cả đều là vô đạo đức và đểu cáng. Vì không có người đạo đức nào lại đi làm chỉ điểm giết hại đồng bào của mình.
  Nhưng trong trường hợp đó thì những kẻ đạo đức giả có rất nhiều, liệu bạn có nhận ra.
  Số lượng những kẻ gian trá vô đạo đức trong xã hội cs rất đông, nên bạn có thể hình dung bọn chỉ điểm đông đến mức nào.
  Đến tận bây giờ, chưa từng có ai viết bài hoàn chỉnh về chỉ điểm. Nói gì đến việc đánh sập hệ thống chỉ điểm này.
  Việt cộng vẫn tin vào sự tồn tại lâu dài vì bọn chúng tự tin vào mạng lưới chỉ điểm dày đặc và phức tạp của chúng nó.
  Đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi: tại sao Việt cộng suy mà chưa sụp?

  Con đường lật đổ của chúng ta sẽ không được rãi thảm và rãi đầy hoa. Đó sẽ là con đường chông gai, thắm đầy máu và nước mắt. Tôi tự hỏi: liệu bạn có cùng tôi đi đến hết con đường này không?

 19. Ùh nhĩ! tham nhũng là một tai họa cho dất nước và trưc tiếp bị anh hưỡng nhất đo là ngươi dân. Cho tới bây giờ 77,662 đãng viên bi kỷ luật và điều tra. Em mong bác Trọng tiép tục chiến dịch đốt lò đễ trong sạch hoá guồng máy nhà nước, chứng minh cho dân thấy là sự quyết tâm cuà đãng va chinh phủ.

  Tham nhũng se dẫn tơí sự sup đổ cua mot thể chế. Nói đâu cho xa, NGỤY SAI GON xưa kia sụp đổ củng do nạn tham nhũng từ trên xuống duơi từ duoi lên trên mà tuyệt đối không có tên nào, môt tướng tà nào bị đua ra xét xử.

  Linh Muc Tran Hưu Thanh đả từng tố cáo đich thân NGUYEN VAN THIỆU tham nhũng với bản cáo trạng số 1 trong số liệt kê 4 trọng tội cuả NGUYEN VAN THIỆU vơi’ hơn 300 chử ký cuã các linh mục công giáo, nhưng vụ việc cuoi cùng bi. THIỆU cho cảnh sát dã chiến dẹp tan và sau đó HUỀ cà làng cho tơi’ ngày phóc chạy luôn.

  So ra bác Trọng và đãng CSVN đả can đảm ra tay đốt lò thiêu sống những kẻ bất tài kém đức nhưng đầy tham lam đề làm gương. Cấu chúc bác Trọng có sức khoẻ tốt để tiếp tục quăng những khúc củi tuơi tham nhũng vào lò vì lò đang hừng hực, và đây củng là cách đễ đãng CSVN chứng minh cho NGỤY TÀN DƯ 3/// thây rằng DCSVN can đảm đối diện voi’ tham nhũng hơn là NGỤY SAI GON ngày xưa né tránh cho tới ngày phóc chạy.

  • Cũng em cò mồi phét lác giảo quyệt, ngậm phân phun VNCH, nâng bi VN Cộng láo.

   Thương…má em quá.

   Diễn đàn quốc tế mà nó mần như…hang Pắc Pó. Linh mục Trần Hữu Thanh giờ này ở địa ngục đang nắm đầu Hồ chí Minh mà dọng vô mặt hắn hàng ngày. Mẹ mày, vì mày lừa gạt tao mà tao bị chúng…chửi ngàn đời, đầu thai không đặng.

   Em Lú và cái đảng láo muốn sống sót, cứ tiếp tục làm chó cho Trung…quốc, là đủ. Trung…quốc Tập cận Bình nó làm sao, Lú và đảng ta cứ nàm thế, nà…vui vẽ, tự do hạnh phúc, không sợ Trung…quốc nó nỗi điên, tát vào mặt lia lịa.

   Tập muốn làm chủa đảng muôn đời, Lú phải học theo, kiến thế làm chúa đảng cho tới …chết. Tập đánh tham nhũng khác phe, Lú cũng phải thế.

   Tập mí Lú đang lên ( không biết có sắp xuống chưa), thành ra mần nghề cò mồi cho các tay chân của Lú, nịnh chúng tối đa, là có tiền vô, xơi bia, chơi gái, tha hồ phét lác, tự sướng.

  • Thằng chó nào cũng tham nhũng ,nhưng Ngụy tham nhũng còn bị xuống đường phanh phui ,còn csvn nó tham từ trên xuông dưới ,ăn trên đầu dân ,kể cả hàng cứu trợ lú lụt ,và ăn luôn Tiền mẹ Việt nam anh hùng cướp Đất , nó ăn không chừa mọt thứ gì , kể cả mua vũ khí cho Quân đội ,chuyện tham nhũng thời Ngụy nó chỉ là con kiến ,Bây giờ là con Voi , nên Có đề nghị nên mỡ một phân khoa chống Tham nhũng ở Đại học , Báo chí thời Ngụy chuyên vu khống , các Tương lãnh Ngụy không có bằng chứng , ông Thanh lãng nhận lệnh Vatican quậy Ngụy vì vatican biết Mỹ sắp bõ rơi Thiệu ,để lấy điễm mà sống với cs sau năm 1975 , thằng chống cộng phét lác đầu óc đầy phân ,nó không biết phải trái ,tao là Cộng đây cộng thú thiệt từng Trãi qua hai cuộc Chiến chống Mỹ và chống Tàu ,nhưng tao không binh lũ cầm quyền toàn là bọn dốt ,ra Nước ngoài toàn chui cổng hậu , mày nghe Thằng phúc Niễn xổ tiếng Anh chưa? Nó chỉ nói được tiếng Miên và Cu ba ./

 20. Lại quên mất một điều . Để bảo tồn được con người hay tập thể chống cọng sản . Vì không thể đem trứng đập lại đá . Người không thích và chống cộng sản cần thuộc lòng ba không khi bị bắt .

  1. Không thừa nhận tinh thần chống đảng , chống chính quyền , chống nhà nước . Nếu cần cứ ca ngợi đảng và nhà nước trong chừng mực
  2 . Không biết về cá nhân và tập thể khác một cách chắc chắn về chống cộng .
  3 . Không nhớ chính xác có hay không khi bị trưng bằng chứng cụ thể .

  Con người là vốn quý. Còn con người chống cộng mới có thể tiếp tục sự nghiệp . Hãy quăng bỏ cái sĩ diện hảo nếu thực tâm chống lại loài quỷ dữ .

 21. Muốn chống độc tài , trước hết phải vạch trần được tham nhũng . Đây là con đường không đổ máu cho xung đột trước những chế độ ngụy dân chủ , ngụy tự do , ngụy dân quyền .

  Bởi thế cả Tàu cộng và CHXHCNVN rất sợ , phải nói đúng là sợ nhất trong nỗi sợ khi tung ra chiêu “ Đã hổ diệt ruồi “ và “ nhóm lò đốt củi “ . Đây là tử huyệt !

  Nhân dân Tàu và VN nếu biết khai thác triệt để tử huyệt này để tấn công , ắt CSTQ lẫn csvn không thể chống đỡ được .

  Tư bản trong xã hộ chủ nghĩa phải phát sinh tham nhũng vĩ mô . Nền kinh tế Thị trường định hướng XHCN không hoạt động nếu không có tham nhũng . Một chính quyền XHCN cũng sẽ không hoạt động , không tồn tại nếu không có tham nhũng .

  Để duy trì hoạt động nhà nước , khống chế các sức đối kháng với chính quyền , Đàng CS phải nghiên cứu tỉ mỉ phương thức bố thí tham nhũng để bảo toàn Đảng và giai cấp thống trị . Đó là ban phát ân huệ cho nhau trong âm thầm hoặc bí mật .

  Vậy ca ngợi và ủng hộ cũng như tham gia vào các chiến dịch chống tham nhũng được Đảng xướng , chính là lợi dụng thế gậy ông đập lưng ông một cách hợp pháp , an toàn và mạnh mẽ nhất . Đồng thời có thể phát động được toàn thể quần chúng bước qua nỗi sợ hãi khi đối diện những luật khép tội chống nhà nước , chồng đảng , chống nhân dân .

  Trước mọi phương thức chống cọng sản thất bại vì bị quy chụp vì quyền lợi cá nhân hay tập thể phản động . Con đường duy nhất , an toàn nhất , hữu hiệu nhất cho người có tâm với dân tộc Việt hôm nay chính là hợp tác quyết liệt trong chính sách nhóm củi đốt lò do NP Trọng đang đề xướng để tạo nên dẫn đến giai đoạn “ Chống tham nhũng quá đà !” .

  Thời cơ đã chín mùi khi Mỹ đã tạo nên một dịp may trăm năm ,Kế mọn đã hiến , tiên cơ đành phải lộ , xin người có tâm có tầm nghiên cứu vì dân tộc mà quyền biến phát huy xử dụng ắt sẽ có kết quả trong giai đoạn hiện tại .

  Lời đóng góp cuối cùng trên Đàn chim Việt . Kính chào tất cả mọi người Việt không thích Cọng Sản trên diễn đàn này .

  • …”Con đường duy nhất , an toàn nhất , hữu hiệu nhất cho người có tâm với dân tộc Việt hôm nầy chính là hợp tác quyết liệt trong chính sách nhóm củi đốt lò đó NP Trọng đang đề xướng để tạo nên dẫn đến giai đoạn “ Chống tham nhũng quá đà !” .
   Nhà cháu phì cười: tiền thằng em đụt khoét thì thằng anh có phân nữa, củi lửa cái gì ???
   Cs là thế: phi tham nhũng không là cán đỏ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên