Ba Lan: 10 người Việt bị bắt và xét xử

0
7 người Việt bị bắt. Ảnh KAS

1- Bẩy người Việt trốn trong xe chở đồ gỗ:

Lần này không phải là biên phòng Ba Lan mà là cơ quan thuế vụ (KAS) đã phát hiện ra một vụ vượt biên với số người khá lớn, tất cả đều quốc tịch Việt Nam. Nhân viên của cơ quan này đã kiểm tra một chiếc xe tải chở đồ gỗ ở khu vực gần biên giới với Đức và phát hiện ra 7 người Việt Nam trốn trong xe.

Những người Việt Nam này đang trên đường sang Tây Âu, nhưng không sở hữu bất kỳ thứ giấy tờ hợp pháp nào cho phép họ sinh sống ở các nước trong EU

Vụ bắt giữ xảy ra vào đêm ngày 24 sang ngày 25. Những di dân này cùng với lái xe được bàn giao cho biên phòng để tiến hành các thủ tục tố tụng liên quan tới buôn người.

Chiếc xe bị bắt giữ 1 cách tình cờ khi những nhân viên hải quan, thuế vụ phát hiện nó chạy quá tốc độ. Tài xế khai, chở đồ gỗ từ Bungaria sang Đức, nhưng núp sau những khối đồ gỗ là 7 người đàn ông tới từ Việt Nam.

Năm ngoái, trong một diễn biến tương tự, 7 người Việt Nam đã được tìm thấy trong khoang chở… thực phẩm đông lạnh vào Anh. Vụ việc khiến một tài xế Ba Lan lĩnh án.

2- Tòa án Augustów kết án 3 người Việt Nam

Tòa án Augistów hôm 25 tháng 9 đã xét xử 3 người Việt Nam vì những hoạt động được cho là buôn người và thu lợi bất chính từ hoạt động này.

Nhóm này bắt đầu đưa người từ năm 2015. Ba đương sự đã tổ chức cho những người Việt Nam vượt biên trái phép từ Litva và Ba Lan. Cuộc điều tra được thực hiện bởi Biên phòng Podlaski dưới sự giám sát của phòng Công tố Białystok.

Những người Việt này bị xử từ 2-3 năm tù giam. Bản án chưa có hiệu lực pháp luật, các đương sự có quyền kháng án.

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên