Tất Thành Cang – Chưa đủ với nỗi oan Thủ Thiêm

8
Dân oan Thủ Thiêm

Từ chiều ngày 16/12/2020 khi báo chí đồng loạt đưa tin, rằng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố và bắt tạm giam ông Tất Thành Cang – thì MXH cũng đồng loạt loan tin như một “niềm hân hoan” đợi chờ lâu ngày. Sau 2 năm kể từ khi bị khai trừ khỏi BCH TƯ (tháng 12/2018), đến bây giờ ông Tất Thành Cang mới bị bắt. Tuy muộn nhưng còn hơn không bao giờ.

Chẳng ai mong đợi sự kiện bắt giam ai đó để ăn mừng. Tiếp tục công cuộc chống tham nhũng và chống tham nhũng ‘không có vùng cấm’ là điều được hoan nghênh chào đón. Nhưng có lẽ nguyên do chính là vì công bằng cho đồng bào Thủ Thiêm.

Nỗi oan Thủ Thiêm lớn đến mức – khi tất cả những kẻ gây ra tội đã bị trừng trị rồi thì vẫn còn chưa thể nguôi nỗi đau thương mất mát. Huống chi kẻ chủ mưu lớn nhất vẫn chưa bị trừng trị. Bởi vì Tất Thành Cang tuy có tôi rất lớn, nhưng không phải là tội lớn nhất. Tội lớn nhất là cấp trên của Cang. Chừng nào kẻ có tội lớn hơn Tất Thành Cang chưa bị trừng trị thì chừng đó nỗi oan Thủ Thiêm chưa được bạch hoá.

Còn nữa, trừng trị kẻ phạm tội chỉ là một mặt. Mặt quan trọng khác là phải đền bù thoả đáng cho đồng bào Thủ Thiêm.

Việc Thanh tra Chính phủ chậm trễ trong xác minh để đền bù cho đồng bào Thủ Thiêm đã phản ánh cách tiếp cận vấn đề Thủ Thiêm chưa đúng.

Tại “Cuộc đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm” diễn ra chiều nay (27/11) ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 2 (TP.HCM), người dân đã cung cấp tài liệu chứng minh rằng 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An, Bình Khánh nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong khi đó thì Thanh tra Chính phủ lại cho rằng không đủ cơ sở.

Đã 20 năm oan uổng, rơi vào hoàn cảnh bị đuổi khỏi nơi ở, thì đền bù vật chất nào cho xứng? Đất nào cũng là đất của muôn dân. Nhất là khi dân đã đưa ra chứng cứ sao còn đôi co? Chi li với chủ nhân đất – trong hay ngoài ranh giới để tránh đền bù theo giá thị trường, trong khi cấp cả ngàn héc ta cho người khác theo giá đền bù nhà nước để bán theo giá thị trường thì nhiều khi lại dễ dãi?

Cách tiếp cận vấn để Thủ Thiêm là chưa đủ nhân văn. Chưa nói đến, nếu thật rạch ròi và sòng phẳng thì việc đền bù cho tổn thất 20 năm bị đuổi khỏi nhà sẽ dẫn đến số tiền đền bù khổng lồ nhiều lần lớn hơn giá trị đất.

Trong khi chưa bắt kẻ có tội lớn hơn Tất Thành Cang, thì cấp thiết nhất là đền bù cho đồng bào Thủ Thiêm. Chấp nhận những yêu cầu của người dân Thủ Thiêm. Giải quyết ngay và không để kéo dài nữa. Ngay cả điều đó vẫn là chưa đủ để bù đắp cho nỗi oan của người dân Thủ Thiêm.

Nguồn Facebook Nguyen Ngoc Chu

8 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “Nỗi oan Thủ Thiêm lớn đến mức – khi tất cả những kẻ gây ra tội đã bị trừng trị rồi thì vẫn còn chưa thể nguôi nỗi đau thương mất mát. Huống chi kẻ chủ mưu lớn nhất vẫn chưa bị trừng trị. Bởi vì Tất Thành Cang tuy có tôi rất lớn, nhưng không phải là tội lớn nhất. Tội lớn nhất là cấp trên của Cang. Chừng nào kẻ có tội lớn hơn Tất Thành Cang chưa bị trừng trị thì chừng đó nỗi oan Thủ Thiêm chưa được bạch hoá”.

  Thật ra vụ án Tất Thành Cang quá nhỏ so với đại án do Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh và đồng bọn cộng sản đời đầu gồm VN Giáp, PV Đồng, Trường Chinh, Đỗ Mười,… gây ra và dẫn dài đến Nguyễn Phú Trọng.

  Tại sao gọi là ĐẠI ÁN của Nguyễn Tất Thành và đồng bọn?

  1. Bởi, từ ngày Hồ đưa chủ nghĩa cộng sản về nước đã có hơn 200 ngàn dân Bắc đã bị tich thu đất đai, tài sản và bị đấu tố đến chết. Đại án đó vẫn chưa được xét xử công khai và những kẻ chủ mưu chưa bị lãnh án đúng mức.

  2. Đại án thứ hai là 30/4/1975, ngay sau khi chiếm được Miền Nam, cs Hà nội mở ra trận cướp của, đày người vào trại tù cải tạo, kinh tế mới… đẩy dân Miền Nam ra biển để chúng hốt vàng bạc và tài sản. Trận cướp của trả thù tàn bạo đó đã gây ra cái chết cho hàng trăm ngàn dân Miền Nam với hơn nửa triệu người chết trên biển. Sau đó bọn chúng đưa người từ Miền Bắc vào vừa kềm kẹp dân Miền Nam vừa chiếm đất đai, nhà cửa, hãng xưởng, cơ sở kinh doanh,… của họ, v.v và v.v.

  Trong lịch sử Việt Nam, không có chế độ nào tàn độc và thâm hiểm như chế độ cs Việt Nam do Hồ và đồng bọn thành lập. Vì vậy, đã đến lúc toàn dân Việt trong và ngoài nước hợp tác nhau, liên tục đưa tội ác nói trên ra trước công luận và Tòa Án Quốc Tế. Mời gọi truyền thông, báo chí,… trong và ngoài nước tiếp tay giở lại tội ác của bọn chúng.

  Tiếng súng Tiên Lãng, tiếng giày Thủ Thiêm, … Đồng Tâm, Lộc Hưng, … và hàng trăm/ngàn vụ khác cho thấy đã đến lúc toàn dân Việt phải dám hy sinh, đổ máu đứng lên lật đổ chúng.

  Chỉ có vứt Hồ và lật cộng, đưa bọn chúng ra tòa án xét xử mới chấm dứt chế độ độc tài và tham ác nhứt trong lịch sử Việt Nam.

  • Ăn cướp đất ở Thủ Thiêm là chuyện lớn, nhất là dân vùng đất đó trước 1975 đã đóng góp công, góp máu cho cái chế độ bây giờ. Nhưng so sánh với chuyện ăn cướp của Hồ Chí Minh thời đó thì chỉ là chuyện nhỏ.

   Cái giống nhau là ăn cướp được bọn ăn cướp tôn vinh, HCM làm CGDT, tên cha của “Bất” Nhân đặt tên đường ở Thủ Thiêm. Truyền thống của bọn cướp CSVN là như vậy.

   • Bởi vậy đã đến lúc dân Việt Nam, trong đó dân Bắc là nạn nhân đầu tiên của Hồ và bọn cướp Ba Đình, phải đứng lên hy sinh làm cuộc cách mạng vứt Hồ và lật cộng. Hoặc hợp nhau thành lập Phong trào nêu lên tội ác của Hồ và cộng sản từ ngày bọn chúng cướp chánh quyền Trần Trọng Kim năm 1945 đến nay. Phong trào sẽ giúp giới trẻ hiểu sự thật là nếu không có Hồ và cs Hà nội, Việt Nam đã được độc lập, thống nhứt và phục hưng từ 1945. Nước Việt đã là cường Quốc Á châu và dĩ nhiên Vn không bị mất từng phần lãnh thổ và lãnh hải cho Tàu cộng.

 2. Mẫu số của dàn lãnh đạo cộng sản là làm lãnh đạo, quản lý nhưng không đủ tầm( năng lực , trình độ chuyên môn, học vấn, đạo đức) nhưng lại tham ( danh, tiền , ăn uống, gái gú) và lỳ lợm ,độc đoán ,vô trách nhiệm( nhất định không chịu từ chức mặc dù tội lỗi, sai phạm rõ ràng) và điều này diễn ra bắt đầu từ Hồ trở xuống.Hậu quả là cả nước điên đảo, nghèo khổ, tụt hậu , dân oan kêu khóc thấu trời !

 3. Bài viết tuy có Hay …có Đúng , nhưng đối với lũ Trâu Chó nhảy lên làm người thì cũng chỉ bằng ”’Đàn gảy Tai Trâu”….mà thôi. Ở các nước khác , Người lãnh đạo có Nhân Cách ,có Liêm Sỉ khi Quyết Định một vấn đề gì thấy có Hại Cho Dân là người ta kiên quyết khước từ .chứ không thể đến Nỗi ”Vô Cảm”’….như các người lãnh đạo ở vn….Nhưng nếu có Liên Quan đến có Người Thân hoặc có gia đình của họ ở đó thì …Chắc Chắn là KHÔNG THỂ XẢY RA….xã hội vn nó là thế mà ….

 4. Lò Thủ Thiêm

  Lò Thủ Thiêm rực lửa
  Đã rõ như ban ngày
  Còn gì nữa bào chữa
  Hơn hai chục năm dài!

  Mặc người dân nguyền rủa
  Mặc tội ác tày trời
  Mặc dân oan thống khổ
  Mặc xú danh muôn đời!

  Bọn súc sanh thành ủy
  Một cách vô liêm sỉ
  Chúng “xù” vụ Thủ Thiêm
  Thật cực kỳ thô bỉ

  Chúng gieo rắc hận trào
  Chúng khinh thường đồng bào
  Chúng ngạo mạn thách thức
  Mầy dám làm gì tao?

  Nông Dân Nam Bộ

  Lò Thủ Thiêm: Nguyễn Văn Đua – Lê Thanh Hải – Tất Thành Cang – Lê Hoàng Quân

 5. Lãnh chúa

  Một khi xã hội bị phân hóa
  Tranh giành quyền lực sẽ xảy ra
  Rồi tự động xưng hùng xưng bá
  Sứ quân lãnh chúa khắp nước ta!

  Nguyễn Bá Thanh làm vua Đà Nẵng
  Cấu kết với băng đảng Vũ “nhôm”
  Thành phố có bao nhiêu công sản
  Phan Văn Anh Vũ – ôm hết trơn!

  Lãnh chúa thành Hồ Lê Thanh Hải
  Thông đồng cấu kết Trương Mỹ Lan
  Lần lượt vơ vét hết của cải
  Bây giờ tới lượt Tất Thành Cang!

  Ba X ở cực Nam Tổ Quốc
  Tài sản sang tận xứ Cờ Hoa
  Chủ nhân ông đảo ngọc Phú Quốc
  Nguyễn Tấn Dũng giàu nhứt nước ta!

  Sáu mươi ba tỉnh thành cả nước
  Chúng chia nhau ngự trị làm cha
  Chúng lập dự án – chúng ăn cướp
  Chúng sống trên nhung lụa xa hoa!

  Trong khi trẻ em chưa sanh ra
  Đã cõng trên vai một món nợ
  Hơn cả bốn trăm tỷ đô la
  Chúng vay – ta trả – nên không sợ!

  Chúng tỉnh bơ vinh thân phì gia
  Ta ngậm câm cúi đầu gặm cỏ
  Chúng ôm hôn quỳ lạy Nga Hoa
  Bọn dở hơi thỉnh nguyện xin xỏ!

  Đó là hình ảnh đất nước ta!

  Nông Dân Nam Bộ

 6. Chỉ là đấu đá phe cánh, mị dân mà thôi, tội của mấy thằng chó này ngập mặt báo mấy nam nay sao bỗng dưng bây giờ mới còng tay ? Tại sao lại bắt trước khi chốt nhân sự đại hội đảng cướp ? Chỉ là thanh trừng phe phái, chiêu một đá chọi hai ba chim. Ai còn tin vào cái đảng chó này thì nên đi chết cho rộng đất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên