Tập Cận Bình đổi ý

2
Trung Quốc cho phép người dân được phép có 3 con (Ảnh minh họa)

Giải phóng quân Trung Quốc (PLA) đang tập trận đùng đoàng bằng đạn thật rất ngon lành ở Biển Đông làm các nước xung quanh sợ xanh mặt thì bỗng nhiên có lệnh dẹp hết, dẹp hết, tất cả phải trở vào đất liền. Cả đám đơn vị PLA ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì một nguồn tin lộ ra ngoài cho biết Tập Cận Bình muốn giải quyết cuộc khủng hoảng dân số trước đã.

Số là

Tại một buổi họp BCT tuần trước, Tập nói với các ủy viên rằng dân số 1.4 tỷ hiện nay sẽ lên đỉnh vào cuối thập kỷ này và sau đó sẽ trợt dốc, không phải trợt dốc mềm mại mà là trợt dốc theo kiểu rơi tự do. Hậu quả là chẳng bao lâu nữa, sẽ không đủ lao động để phát triển kinh tế làm bá chủ thế giới, số người già sẽ đông như kiến, quỹ hưu vốn quản lý kém sẽ không kham nổi, chăm sóc y tế cũng bị quá tải.

Năm 2015 Trung Quốc đã nới lỏng chính sách một con đã có từ thời Mao để cho phép vợ chồng có hai con. Qua một năm, 2016, số trẻ mới sinh có tăng thêm chút đỉnh nhưng rồi mấy năm kế lại tuột xuống liên tiếp. Các cặp vợ chồng nói rằng họ không muốn đẻ vì nuôi con thời buổi này quá tốn kém, nhiều phụ nữ muốn mặc com-lê khởi nghiệp để làm doanh nhân thành đạt hơn là ở nhà trông trẻ, con cái là một trở ngại cho thăng tiến nghề nghiệp và khó tích lũy nhân dân tệ, chẳng những thế họ còn phải gánh trách nhiệm nuôi bố mẹ chung nhà có quá nhiều xì-trét.

Cách đây 10 năm, lực lượng lao động tuổi từ 15 đến 59 là 70.1% dân số trong khi nhóm người già trên 65 tuổi là 8.9%. Còn bây giờ mảng đầu xuống còn 63.3% và mảng sau tăng thành 13.5%.

Năm 2020 cả nước đẻ được 12 triệu trẻ, chỉ bằng một phần năm của 2019.

Khắc phục

Trong buổi họp của BCT đó, Tập Cận Bình đã đề ra một số biện pháp khắc phục.

Hóa ra họ Tập quyết định PLA phải ngưng tập bắn đạn thật để chuyển sang thực sự bắn đạn thịt.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa được điều sang làm Bộ trưởng Sinh đẻ có kế hoạch. Ông này tuyên bố sẽ học tập kinh nghiệm của tướng Võ Nguyên Giáp và làm ngược lại thì chắc ăn nhất. Ví dụ tướng Giáp yêu cầu chị em đặt vòng xoắn thì tướng Ngụy sẽ cấm đặt nếu chưa đủ ba con.

Khổ thân các chú PLA, từ nay thay vì canh gác biên giới biển đảo thì bây giờ phải chui xuống gầm giường để ca Hò Kéo Pháo, học được từ bộ đội cụ Hồ:

Hò dô ta nào kéo pháo ta vượt qua đèo
Hò dô ta nào kéo pháo ta vượt qua núi
Dốc núi cao đèo cao nhưng cố phấn đấu để đạt ba con”

Về phía Bộ Công an, các chú CSGT của Trung Quốc phải ngưng làm anh hùng Núp, chuyển sang lộ mặt hiên ngang ra đứng cuối giường, cầm súng bắn tốc độ để kiểm tra anh chồng có đạt đủ tốc độ lòi nhi đồng chưa, nếu chưa thì biên giấy phạt. Quả là một phương pháp cách mạng, trước đây CSGT chỉ phạt những ai chạy nhanh, bây giờ thì ngược lại. Tuy nhiên, trước khi phạt, các chú CSGT phải ứng xử nhân văn, thể hiện nghề điều khiển giao thông của mình bằng cách chỉ hướng cho anh chồng, nhích xe sang bên trái hay phải, lên hay xuống một chút cho đến khi nào không đạt yêu cầu thì mới phạt.

Ở cấp xã huyện tỉnh thành phố, các vị bí thư của Trung Quốc phải huy động mọi nguồn lực để các cặp vợ chồng thực hiện sứ mạng thiêng liêng phát triển dân số. Kế hoạch đề ra được học mót từ cuộc Cải Cách Ruộng Đất long trời lở đất bên Việt Nam. Cụ thể là, nếu trong xã có 4 cặp ở độ tuổi sinh con thì 3 năm nữa phải có đủ 12 lỏi tì; bằng không thì biệt phủ các vị bí thư sẽ bị tịch thu, gia đình họ phải dọn xuống ở chái nhà của tài xế.

Theo chỉ thị của Ban Tuyên giáo trung ương, tất cả các phương tiện truyền thông của nhà nước phải tích cực 24×7 tuyên truyền xoay quanh chủ đề “Gia đình 3 con vợ chồng hạnh phúc”.

Các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ quốc doanh phải biết cách ém dưới gầm giường nhà người ta mà sáng tác để phục vụ chủ trương chính sách mới này. Ví dụ trong truyện Tấm Cám có câu:

Bống bống bang bang, lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta

Bống bống bang bang, chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người”

thì phải chủ động biên tập thành:

Bóp bóp bơm bơm, phấn đấu lên để ta đạt chỉ tiêu

Bóp bóp bơm bơm, chớ để hết tiền khi chưa đến chợ”

Bàn góp

Trên trang DainamaxForum của Fb, Giải ảo gia Nguyễn Xuân Nghĩa mách một số giải pháp cho Trung Cộng: một là đòi giới trẻ phải lập gia đình trước 35 tuổi; hai là nếu làm được vậy nhà nước sẽ tuyên dương… bằng tiền; ba là trong vòng năm năm nếu có ba con thì mấy đứa nhỏ được trợ cấp về dưỡng sinh và giáo dục; bốn là nếu đẻ thiếu tiêu chuẩn (ít hơn ba đứa) thì sẽ bị phạt tiền rất nặng!

Còn cụ Trạng Trình dẫn đệ tử đi trốn dịch ngang qua Bắc Kinh thấy vậy bèn phán: thằng Tập dù sao cũng còn có tầm nhìn, không giống như cái nước ta, mất bò mới đi làm chuồng.

Khi Cô Vy tới lai rai thì nói thánh nói tướng. Một cụ thì nói đại khái với tất cả sự khiêm tốn của người cộng sản, thành tích chống dịch của ta chứng tỏ đi theo XHCN là đúng đắn vì TBCN chống dịch dở ẹc, chết đầy đường. Một ông khác thì nói chấp hết, Cô Vy chẳng thể nào làm gì được ta.

Khi Cô Vy thật sự tới thì hai bố này tắt bếp và lặn mất. Đẩy Nguyễn Xuân Phúc ra nói “đề nghị Mỹ hỗ trợ vắc-xin”, nôm na là “chú Sam ơi, cho cháu xin ít liều”.

Nói xong, cụ Trạng Trình hỏi các đệ tử: Từ hồi cái đảng này cai trị Việt Nam tới giờ, các trò có biết đây là lần thứ mấy một Chủ tịch nước đóng khố mang dép tổ ong đứng giữa phố cầm bị gậy không?

Thay vì trả lời sư phụ, một trò lên tiếng: Sống ở Việt Nam, ăn cơm của Việt Nam mà sao thầy cứ hay móc méo lãnh đạo quá vậy, bộ thầy không sợ bị khép vào tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ” hay sao?

Cụ bèn gạt đi: Có tự do dân chủ đâu mà lợi dụng. Không biết các trò có để ý hay không, lãnh đạo cộng sản hình như không biết cười. Mặt họ lúc nào cũng khó đăm đăm giống như nốc thuốc xổ ba ngày vẫn chưa công hiệu. Bao nhiêu thư ngỏ, kiến nghị, tuyên bố, tuyên cáo vân vân của đủ mọi giới mọi ngành trong và ngoài nước đều bị vứt sọt rác, chằng ăn thua gì. Thầy muốn chọc cho họ cười vì nghĩ rằng nếu họ biết cười, biết nhột khi bị châm chọc thì may ra họ mới biết làm những việc có lợi cho người dân.

Châu Quang

2 BÌNH LUẬN

  1. Để gợi ý cho thằng Tập tăng nhanh dân số thì cứ bắt phụ nữ Trung quốc cởi truồng không được mặc quần áo dù là cái xì líp bé như cái lá me, đi long nhong từ nhà ra phố và thưởng vài ngàn nhân dân tệ cho những thằng chệt có hành vi hiếp dâm. Thằng nào liệt dương hay con nào liệt âm thì cứ đem đi cải tạo, cải không được thì đem bắn bỏ. Bảo đảm vài năm sau dân Đại Hán..g nhiều như dòi trong đống phân lợn.

  2. Tập cân Bình nghĩ ổng ra lệnh là phải nghe và chấp hành nghiêm chỉnh,không biết lần này ổng ra lệnh cho cái lồn và con cặc có nghe không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên