Sự “uyên thâm” của ông đảng trưởng

10
Ông Nguyễn Phú Trọng (Ảnh cũ)

Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, phổ biến bài viết con đường đi lên chủ nghĩa xã hội… thật dài. Dưới bài ghi đầy đủ Giáo sư, Tiến sĩ… như là một công trình học thuật quan trọng. Đã thế còn phổ biến ngay trước ngày sinh ông Hồ Chí Minh vài bữa nên phải có mục đích lớn.

Một bài viết như thế mà mạng xã hội vốn “chửi từ trên xuống dưới, không chừa một ai” (như một ông cộm cán từng nói tại diễn đàn Quốc Hội) lại lèo tèo vài phê phán. Chỉ có một bài chịu khó trích dẫn để phân tích, còn lại hầu hết đều lướt qua, lưu ý một số từ rất ư “xã hội chủ nghĩa” quen thuộc, được cắt, dán, chứ nội dung thì “biết rồi khổ lắm nói mãi”.

Vậy ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?

Từ sau 1975 mấy ông đảng trưởng đều nhấn mạnh phải “tiến lên xã hội chủ nghĩa, không kinh qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa” nhưng không ông nào cho biết xã hội chủ nghĩa là gì. Bây giờ ông Trọng giảng giải tỉ mỉ việc đó thì tự nó cho thấy “tài năng” của ông vượt trội các ông trước. Cũng là để tự xác nhận ông là Tổng Bí thư “được kính trọng nhất” nên đảng viên mới đồng ý bỏ qua luật của đảng, chọn ông làm thêm nhiệm kỳ thứ ba (!) Vì thế vị trí ông muốn là được đứng trong lịch sử đảng chỉ sau một mình ông Hồ.

Ông Hồ đã “giải phóng được đất nước” nhưng chết trước khi Việt Nam tiến lên xã hội chủ nghĩa. Các Tổng Bí thư kế tiếp thì không ông nào giảng giải được xã hội chủ nghĩa là gì để thu phục nhân tâm. Chỉ mình ông làm được!

Ngày trước nhân dịp viếng đền Đức Trần Hưng Đạo ông Hồ đã để lại một bài thơ ca ngợi công trạng. Các câu “Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng”, “Bác đưa một xứ qua nô lệTôi dắt năm châu đến đại đồng” ông Hồ gọi Đức Trần Hưng Đạo là “bác”. Chữ “bác” của người miền Bắc là anh. Mà “anh” chỉ đưa “một xứ” còn tôi thì “dắt” cả đến cả “năm châu”. Bài thơ tạo được ấn tượng để đảng viết tiểu sử ông Hồ và xóa lịch sử của dân tộc để viết lại theo ý đảng (!)

Ông Nguyễn Phú Trọng đang học theo cách ông Hồ.

Ông Hồ bất chấp xương máu “dẫu có đốt cháy cả dãy trường sơn”… Bây giờ đến phiên ông, ông sẽ đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội dù bao giờ tiến được đến đó thì không biết. Cho đến lúc ông chết chắc chắn chủ nghĩa xã hội vẫn mù mịt nhưng lỗi không phải ở ông, vì ông đã báo trước rồi.

Như vậy thì việc tranh giành công trạng giữa các ông Lê Duẩn – Lê Đức Thọ – Võ Nguyên Giáp về chuyện người của phe nào húc đổ cổng Dinh Độc Lập, thay cờ Việt Nam Cộng Hòa bằng cờ Mặt trận giải phóng miền Nam ngày 30/4/1975 đâu có thấm gì với công trạng của Tổng Bí thư đương nhiệm?

Có điều ông Trọng viết về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội thì “ai cũng biết” cả rồi nhưng cái mới là ông khéo léo nhắc thoáng qua sự thảm bại của các nước phương Tây với dịch covid-19. Thoáng qua nhưng có chủ đích! Vì dịch covid đã tàn phá các nước tư bản khủng khiếp, đặc biệt là Mỹ. Còn hai nước cộng sản anh em tài giỏi hơn, vững vàng hơn, thiệt hại không đáng kể dù Việt Nam có chung biên giới với Trung Quốc và dịch xuất phát từ Vũ Hán.

Nhưng Việt Nam chống dịch tài giỏi như thế nào?

Dĩ nhiên là truy tìm con vi khuẩn corona để diệt. Khi người nào bị vướng corona thì người đó bỗng chốc biến thành con corona nguy hiểm, phải tước bỏ mọi sinh hoạt căn bản. Từ một con người biến thành con vi khuẩn bị cô lập! Người đó sống tại khu phố nào khu phố đó bị cô lập. Người dân phải khai báo minh bạch tất cả mọi sinh hoạt riêng nếu không muốn bị phạt, kể cả án tù! Điện thoại cũng phải tải dữ liệu để bị theo dõi.

Chống covid như thế ông Trọng khen giỏi. Giỏi nhưng lại quên khen người làm ra vaccine để diệt dịch. Vaccine của Nga, của Trung Quốc tại sao ngay cả Việt Nam cũng né, không dùng? Đã thế lại tìm mọi cách mua và xin của phương Tây, đặc biệt là Mỹ? Với Âu châu thì đề nghị được chia sẻ bản quyền sản xuất vaccine covid?

Vậy ai chống covid giỏi? Thụ động “chống” hay chủ động “diệt”, phe nào giỏi hơn?

Thế nhưng bọn tư bản không thèm để ý điều vớ vẩn đó. Điều họ quan tâm bậc nhất là Tự do!

Dù dịch đang bùng nổ chính quyền cũng chỉ “chạy theo đuôi” để giải thích sự quan trọng việc dùng khẩu trang. Đã thế trong một số trường hợp chẳng đặng đừng phải áp dụng kỷ luật lại bị dân kiện. Ngay cả việc bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp cũng bị phụ huynh kiện!

Bọn tư bản chống dịch “ngu dốt” và thua xa cộng sản đến như thế nhưng nước Mỹ đang bắt đầu quay trở lại sinh hoạt bình thường! Vaccine chống covid thừa. Nhiều sở thú đang xin phép được chích cho thú để phòng ngừa khách bị lây nhiễm.

Những chuyện thật như vừa kể chắc chắn ông đảng trưởng không thể hiểu được. Huống gì thêm chuyện mới xảy ra hôm qua, 20/5/2021, được truyền thông đưa tin. Đó là Tiểu bang New York phổ biến chương trình xổ số vaccine để khuyến khích người dân chịu tiêm vì họ có thể trúng lô độc đắc đến… 5 triệu Mỹ kim, còn Tiểu bang Ohio thì 1 triệu! 

Một người già yếu, bệnh hoạn thì khó thể nào cưỡng được việc thể lý bị suy sụp, đầu óc xơ cứng hoặc hoang tưởng. Bài viết “con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội” của ông Nguyễn Phú Trọng thể hiện điều đó rất rõ.

Điều đại bất hạnh cho dân tộc là người dân cứ phải cam chịu làm con vật hy sinh để cộng sản hết làm thí nghiệm nầy đến làm thí nghiệm khác ./.

10 BÌNH LUẬN

 1. Nói thẳng mất lòng, hồi còn đi học Dân Nam tôi mơ có ngày được thăm Hà nội, cái nôi văn hóa Việt Nam. Khi cuộc chiến xảy ra tôi vào quân đội VNCH chống lại cs Bắc Việt, vẫn giữ tình cảm tốt với Hà nội thân thương. Chỉ sau 30/4/1975 Hà nội mới thật sự chết trong lòng tôi. Và mãi đến nay – 2021 – dưới mắt tôi Hà nội là cái nôi văn hóa chết! Không những chết, Hà nội còn là cái nôi của tham lam, tàn ác, khôn nhà dại chợ… và tệ hơn nữa là hèn hạ bán nước cầu vinh.

  Thật vậy, người có trí sáng tối thiểu cũng nhận ra từ ngày Hồ Chí Minh và đồng bọn cướp chánh quyền Trần Trọng Kim và phá bỏ nhà Nguyễn dẫn đến cuộc chiến xâm lăng Miền Nam, đã đẩy dân Việt vào đường chết thảm, ly tán khắp nơi. Nước Việt đã và đang mất từng phần vào tay Tàu. Đau hơn nữa, Miền Bắc đã bị Hồ lừa gần một thế kỷ, nhưng Hà nội vẫn mù mắt không thấy tội ác của Hồ và đồng bọn. Bởi vậy trong dân gian mới có những bài thơ sau, họa với bài thơ Hồ viếng đền thờ Đức Trần Hưng Đạo:

  1.Bác anh hùng tôi cũng anh hùng
  Tôi, Bác cùng chung nghiệp kiếm cung
  Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc
  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng
  Bác đưa một nước qua nô lệ
  Tôi dắt năm châu đến đại đồng
  Bác có linh thiêng “đù” một tiếng
  Rằng tôi cách mạng đã thành công.

  (đăng dưới bài Nguyễn Bá Chổi – Dân Làm Báo)

  2.Bài hoạ của cô gái giang hồ (Dân Nam lượm trên net)
  Bác tôi, tôi bác cũng là người
  Mà đã là người “cũng thế thôi!
  ”Tôi, GÁI GIANG HỒ, vang khắp nước
  Bác, TRAI TỨ CHIẾNG, cộm muôn nơi
  Bác đưa cầy cáo lên bàn độc
  Tôi dắt nai tơ đến… chợ trời
  Ví thử chúng mình cùng thế hệ
  Đẹp duyên Rồng Phượng Bác và Tôi.

  • 29 like

  3. Bài họa của bạn com sĩ Vẹt
  “Bác anh hùng, tôi đại gian hùng.
  Tôi bác tuy chung nghiệp kiếm cung,
  Bác diệt xâm lăng, thanh kiếm bạc,
  Tôi mang giặc đến, với cờ hồng.
  Bác đưa một nước qua nô lệ,
  Tôi dẫn nhân dân đến diệt vong.
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Mừng tôi ác nghiệp đã thành công!”

  • 24 like

  4. Bài họa của bạn còm sĩ M.Bison => Vẹt
  Bác anh hùng, Tôi cũng gian hùng
  Tôi bác cùng chung nghiệp kiếm cung
  Bác đuổi quân Nguyên thanh kiếm bạc
  Tôi dâng giặc Chệt núi sông vàng
  Bác đưa một nước qua nô lệ
  Tôi dắt nhân dân bái lạy Tàu
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Rằng tôi bán nước …sắp thành công!

  11 like

  • xinloi hcm biet 29 thu tieng. lam sao hoc hoi duoc nhieu tieng viet… xin cac bac dung ep bec … hoc tieng Viet. ngo chit muon nghe xiu tau xi.

 2. Cứ ngỡ Phú Trọng nhà ta là một trí thức có học ,tiến sỹ nầy ,
  tiến sỹ kia, nhưng qua bài viết “con đường đi lên XHCN” ,hoàn
  toàn rỗng tuếch ,với những sáo ngữ lập lại nào là :” một xã hội
  mà trong đó sự phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng
  xã hội”, “chúng ta cần một xã hội nhân ái,đoàn kết,tương trợ lẫn
  nhau “,”chúng ta cần sự phát triển bền vững ,hài hoà với thiên
  nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lanh cho các thế hệ hiện
  tại và tương lai ” ,”và chúng ta cần một hệ thống chánh trị mà
  quyền lực thuộc về nhân dan,do nhân dân, và phục vụ lợi ích
  của nhân dân …” …

  Và kết luận :
  “Đó là những giá trị đích thực của CNXH và cũng chính là mục tiêu
  ,là con đường mà chủ tịch HCM,Đảng và nhân dân đã lựa chọn và
  đang kiên định ,kiên trì theo đuổi”.

  Lại trí trá,lý luận kiểu râu ông nọ cắm mẹ nó vào cằm bà kia.
  Những cái cần thiết cho một xã hội công bằng kia,hạn chế khoảng
  cách giàu nghèo kia,xã hội nhân ái ,xã hội bảo đảm môi trường
  sống, xã hội mà quyền lực chánh trị do dân ,vì dân và phục vụ dân …

  Đó là xã hội của các nước dân chủ phương tây đang tìm cách hoàn
  thiện hoá , chứ có phải là của XHCN ,cộng sản của các ông và Hồ
  chí Minh mang lại đâu mà trí trá đến như thế .
  Sau ngót nghét gần một thế kỷ , cái CNXH kia đã mang lại gì cho
  Việt Nam ? Không có cái gì cả ,hoàn toàn nghèo đói …
  Các ông phải chạy theo tư bản mà kiếm ăn ,thay đổi nửa mùa .
  Chuyển từ chế độ ăn cướp của dân ,sang cái chế độ bán sức lao
  động,năng lực của dân tộc, bán tài nguyên,hủy hoại môi trường
  của quốc gia để ăn bám .

  Con đường tiến lên XHCN của ông và Hồ Chí Minh đã lựa chọn và
  kiên trì theo đuổi kia là con đường ăn cướp của dân,khi dân không
  còn cái gì để ăn cướp được nữa ,thì chuyển qua con đường ăn bám
  của dân . Thực sự là như thế .

  Tới bây giờ mà ông tổng bí còn tuyên bố kiên trì theo đuổi con
  đường XHCN đó ,bất chấp tương lai của dân tộc,bất cần tương
  lai của đất nước . Chỉ chăm bón cho tương lai của cái đảng thổ
  tả của các ông ,thì thật sự ông và cái đảng của ông là một thứ
  quái vật không mắt mà cũng chẳng có não .

 3. Nhiệm vụ của tổng bí đảng là bảo vệ đảng để đảng “dẫn dắt” đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội mặc dù chính Nguyễn Phú Trọng cũng không biết tiến bao lâu, có khi hàng trăm năm, nhưng ông Trọng biết chắc chắn xã hội chủ nghĩa nghĩa là người dân không có quyền được làm chủ đất nước mà chỉ đảng cộng sản mới có quyền.

  Cũng như Fidel Castro của Cuba, Castro bảo vệ đảng và chế độ cho đến chết. Nằm xuống rồi, coi như nhiệm vụ đã xong, đất nước để lại cho người em tiếp tục. Người cộng sản, cũng như cộng sản các nước khác, chẳng riêng Trọng, mà các đời trước cũng thế, và đời sau cũng sẽ vậy, họ chỉ lo sợ diễn biến hòa bình từ trong nội bộ nên phải lên tiếng răn đe để tiếp tục bám víu cầm quyền. Cộng sản luôn lo sợ bốn chữ TỰ DO, DÂN CHỦ.

  Cộng sản cũng không muốn công nhận bất cứ cái gì tốt của tư bản, nhất là của tư bản Mỹ, nhưng lại thích đồ tư bản Mỹ mà đặc biệt là tiền đô la Mỹ vì, suy cho cùng, không có tư bản Mỹ thì cộng sản cũng đã không tồn tại được như ngày nay.

  Một chế độ ăn bám vào tư bản mà nói ưu việt hơn tư bản thì chỉ có cộng sản!
  nv

 4. Tụi tư bản nó đã và đang phát triển trên con đường toàn cầu hoá .
  Mà lão Trọng lú lại cứ vẫn loay hoay với con đường đi đến XHCN ,
  như thế có phải rất dở hơi hay không nhỉ ?

  Một là dở hơi,cám hấp . Hai là lão Trọng chỉ tiếp tục mỵ dân,lợi
  dụng thời cơ Covid hoành hành ở các nước tư bản tây phương,
  mà đánh bóng cho cái xã hội què quặt XHCN ba rọi ở Việt Nam,
  để hầu ngồi ghế cửu ngũ thêm vài thập niên nữa .

  Cái hên là con Covid tránh xa Việt Nam trong thời gian qua, chứ
  không phải là đường lối “chống dịch ” của Đảng ta ,mà làm cho
  nó sợ đất nước XHCN ,dưới sự lãnh đạo của mấy anh Vẹm ba trợn.

  Cái may mắn của VN thoát được dịch cúm Vũ Hán, bây giờ
  chúng lại bô bô cái miệng tiếm công, nhờ ơn của cái đảng Lú
  thổ tả kia ,mà cả nước thoát khỏi dịch Covid .

  Ngày nào mà toàn bộ dân Việt được chích ngừa ,thì mới
  chắc chắn thoát khỏi Covid . Bây giờ vẫn còn ngửa tay xin
  xỏ thế giới tư bản để có thuốc chủng ngừa ,mà đã bô bô
  cái miệng kể công để tiếp tục con đường XHCN ,thì cũng
  còn hơi sớm .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên