Sự thật cay đắng về … chính quyền!

5
Ảnh mang tính minh họa

Chiều nay, tôi gặp một doanh nhân rất nổi tiếng, từng là đại biểu quốc hội. Anh cũng vừa nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công về phương pháp xử lý nước thải từ các khu công nghiệp rất thành công, và cực kỳ độc đáo, nếu như chưa muốn nói là thế giới cũng chưa có. Từ nước thải công nghiệp, nhiễm kim loại nặng, qua tay anh xử lý, hàm lượng kim loại chỉ còn 0.03 ( thấp hơn 10 lần tiêu chuẩn cho phép)… Hồ nước thải của anh , cá Koi của Nhật lội tung tăng… và nước đó, thừa tiểu chuẩn dùng làm nước sinh hoạt ( tắm, giặt, vệ sinh, nấu cơm…) chỉ không uống trực tiếp được thôi.

Tôi bảo: “Anh mang công nghệ này áp dụng cho mấy thánh phố lớn như HN, TP HCM…”
Anh nói ngay: “Không bao giờ tôi làm gì dính với Nhà nước. Một xu, một cắc cũng không?”

Rồi anh quay sang nói với một nhân viên: “Có mấy khu công nghiệp thuê mình xử lý nước thải, các cô phải kiểm tra là trong số đó có doanh nghiệp Nhà nước không? Nếu có doanh nghiệp Nhà nước,dù họ chỉ chiểm 25-30% cổ phần cũng không được làm. Cái gì dính đến chữ Nhà nước là không làm. Dứt khoát không.”
Tôi ngạc nhiên, hỏi: “Tại sao lại thế”

Anh nói dứt khoát: “Ký làm ăn với ông Nhà nước, hôm nay bảo đúng, ngày mai ông khác lên, bảo sai, lôi doanh nghiệp ra chém…Thế thì có mà bỏ mẹ. Cho nên từ lâu rồi, tôi là không chơi với Nhà nước. Đó là chưa kể muốn làm ăn với doanh nghiệp Nhà nước, với chính quyền mà sử dụng tiền ngân sách, không có ăn thì họ gây đủ thứ khó dễ, mặc dù biết việc làm đó là có lợi cho dân, cho xã hội…”

Nghe ông nói mà thấy choáng. Nhưng đúng thế thật! Nhỡn tiền là vừa rồi, ông muốn làm tặng cho một thành phố một khu xử lý nước thải ( làm tặng nhé), vậy mà chính quyền ” củ chuối” gây khó dễ, ông cho rút hết máy móc về luôn, và ” Chào thân ái và Quyết Thắng”

FB nhà báo Nguyễn Như Phong

5 BÌNH LUẬN

 1. Tôi cho rằng không có chuyện ca sĩ hot nhất Việt nam được nâng để chứng tỏ đạt giá trị thương mại không dùng đến văn hóa chế độ cũ.

 2. Xin đừng mơ hồ, cs vn chả bao giờ quan tâm anh có rút dự án hay không ? Tên hề Vũ Đình Ánh đã tuyên bố rất to : Thâu thuế cũng như vặt lông vịt…
  Thế mà tất cả người đóng thuế ở VN không một ai phản đối.
  Thành phần đóng thuế tại VN tự nhận là vịt thì còn ai dám tranh đấu cho họ

  • Từ việc vặt lông vịt đến nổi đau Masan.
   Con vịt bầu nước mắm truyền thống từ lâu đem sức trâu ngựa ra làm để đóng thuế nuôi chế độ. Con vịt tình nguyện chờ vặt lông!!!!
   Câu sau của tên vc Vũ Ánh: ..phải vặt được nhiều. … nên lúc con vịt bầu nước mắm truyền thống coi mòi không đủ lông để vặt thì bị thay thế bằng con vịt khác.
   Đã là vịt thì mày chỉ có 2 chọn lựa: 1) sống phải cho nhiều lông 2) bị cắt tiết. Nay con vịt nmtt bị cắt tiết giãy đành đạch, kêu cứu người trong nước. Xong chạy ra kêu cứu hải ngoại.
   Ai sẽ cứu con vịt đã từng hết lòng nuôi chế độ tà quyền ?
   Thế là xong đời con vịt !!!!!

 3. Nhà nước CS là một nhà nước “gặp-chăng-hay -chớ”,có nghĩa “gặp đâu hay đó! Thật vậy,một xả hôi phát triển phải đồng bộ trên các lảnh vực.Phát triển không đồng bộ thì không thể gọi là Phát triển được. Đơn giản thôi,một đứa trẻ bụng to hoặc đầu to,hay các bộ phận cơ thể không tăng trưởng đồng đều ,thì không thể nói đứa bé có sức khỏe tốt được.!Một nhà máy nước thải tốt,không phải ở một dây chuyền sản xuất mà sau lưng đó là cả một hệ thồng luật pháp về quản lý ! Điều nầy CS không làm được ,vì tất cả đều do Đảng !!

 4. Bản thân tôi không tin là cái chế độ thổ tả Việt cộng họ biết điều gì có lợi cho dân. Lấy bằng chứng Mr. Trịnh Vĩnh Bình, ông này đem tiền túi ra để xây dựng, đóng thuế nuôi Đảng đĩ, tạo công ăn việc làm cho đám thất nghiệp trong nước. Nói chung là rất ích nước lợi dân.
  Nhưng Mr Bình nhận được gì từ thằng Đảng cs. Án tù này, đóng băng tài sản này. Nực cười nhất là chuyện đóng băng tài sản ông Bình. Đóng băng tài sản là tạm ngưng quyền làm chủ tài sản , chứ nó không phải là tịch thu (hủy bỏ vĩnh viễn quyền sở hữu tài sản của đương sự). Thế nhưng có kẻ đem tài sản đang bị đóng băng ra bán. Chưa hết, khi cần trả lại cho ông Bình mới phát hiện, nhưng chỉ cho biết là một nhóm người. Còn đó là ai, ở đâu thì không nói. Thậm chí không hề xử phạt đám người đó.
  Đừng nói đó chỉ là một nhóm người, do có sự bao che từ tên cầm quyền. Đó là cả hệ thống từ tên Đảng trưởng đến tất cả các cấp. Không ai tìm hiểu và xử phạt đám này.
  Từ lâu trong suy nghĩ của đám chóp bu vc không có chuyện ai đó làm gì mà phi lợi nhuận. Cộng với sự ngu dốt trong khâu quản lý kiểm tra nên bọn chúng quy chụp hết những ai đầu tư vào công trình nào đó là sẽ thu được lợi nhuận lớn. Từ đó, chúng sẽ đòi phần trước. Nếu không đưa thì đừng mơ làm được.
  Còn bọn dân đen, bọn chúng chỉ là “kẻ thù tiềm ẩn của chế độ”. Hoặc bọn chúng chỉ là các con vịt để chế độ vặt lông (nhận định của Vũ Đình Ánh).
  Thật đúng khi nói những cá nhân hoặc tổ chức đã sai lầm khi gọi bọn lãnh đạo vc là chánh quyền (nhận định của ông Đào Minh Quân). Vì bọn chúng là bọn tâm thần chính trị, chuyên đi diễn tuồng hề chèo chính trị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên