Sau ta là Hồng thủy: Nguyễn Phú Trọng là người CS VN cuối cùng

16
Người CS cuối cùng?

Ai sẽ là người kế vị?

Nếu có một dự đoán về nhân sự cho Đại Hội XIII của Đảng CSVN, căn cứ theo những thông tin rò rỉ trong những ngày qua, thì ông Nguyễn Phú Trọng sẽ chấp nhận trường hợp đặc biệt và ở lại thêm nửa nhiệm kỳ trong cương vị Tổng Bí Thư (TBT). Lần trước, ông Trọng cũng nói là sẽ ở lại nửa nhiệm kỳ nhằm chấn chỉnh Đảng, nhưng cuối cùng Ông không những đã ở suốt nhiệm kỳ cho đến hôm nay, mà còn tiếp nhận thêm chức vụ Chủ tịch nước.

Kỳ nầy, ông Trọng lại càng nóng ruột và cương quyết tiếp tục cương vị TBT, dù có mang tai tiếng về tham vọng quyền lực hay là vấn đề sức khỏe. Sự nôn nóng và cương quyết ở lại của Ông phát xuất từ một nhận định và đánh giá tình trạng rất bấp bênh và nguy khốn mà con tàu Đảng đang trải qua. Ý chí quyền lực nầy của Ông thể hiện một niềm tin thật tâm vào chính nghĩa và sứ mệnh liên tục cho Đảng. Ông nhìn chính mình như là vị cứu thế cho Giáo hội Đảng khi cả gia sản lịch sử của Đảng và Hồ Chí Minh đang bị chính khối đảng viên phản bội và trên đường tan hủy.

Khi nhìn vào tập thể nhân sự Đảng trong Bộ Chính Trị hiện nay, ông không thấy ai có vóc dáng và tư tưởng lãnh đạo – nhất là niềm tin vững chắc vào Đảng và chủ nghĩa Mác-Lê. Mấy năm trước, khi ông Trọng dự định “trao ấn tín” cho Đinh Thế Huynh, nhưng Ông đã thất vọng – vì ông Đinh không phải là mẫu người Cộng sản mà Ông muốn có.

Ông Trọng sau đó đã nhìn đến Trần Quốc Vượng và mang nhiều kỳ vọng. Nhưng rồi, với ông Vượng, Ông cũng thấy có điều gì không ổn. Lần nữa, ông Vượng không phải là mẫu người Cộng sản cho thời thế, do đó, không thể thừa kế lãnh đạo Đảng được. Nhìn lại dàn lãnh đạo hiện nay, từ Nguyễn Xuân Phúc đến Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trọng lại càng thất vọng hơn. Chắc ông Trọng đang tự hỏi, người Cộng sản chân chính, với tài năng, nhân cách và vóc dáng xứng đáng lãnh đạo Đảng, nay đang ở đâu?

Ông Trọng sẽ tiếp tục còn thất vọng và trăn trở bức xúc về ván bài nhân sự cho Đại Hội XIII nầy. Vì sao? Vì thực tế thời đại, con người và phong hóa chính trị hiện nay, người Cộng sản chân chính đã ra đi hết rồi. Rất có thể ông Trọng là người Cộng sản Việt Nam cuối cùng trong niềm tin thành thật, với những ảo tưởng xã hội chủ nghĩa Mác-Lê mà niềm tin đó đã từng đạt đỉnh cao dưới Triều đại Lê Duẩn khi chiến tranh vừa chấm dứt và cũng đã bắt đầu tàn lụi từ đó.

Après moi, le déluge – Sau Ta là Hồng thủy

Ông Trọng là cán bộ trung kiên duy nhất còn lại vốn tin tưởng cao độ vào giáo điều chủ nghĩa Mác-Lê cũng như vai trò của Đảng cho tương lai Việt Nam. Ông thành thật – tôi nghĩ – tin rằng Đảng sẽ tồn tại mãi mãi, như Ông có lần nói, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2015), khi trả lời phỏng vấn của TTXVN, chia sẻ về những thành quả đã đạt được, cũng như những việc còn băn khoăn, trăn trở, cần phải làm tốt hơn để đất nước phát triển nhanh, bền vững – theo lời Ông – để “Đảng ta mãi trường tồn cùng dân tộc.”

Con người ông Trọng mang hai lớp tâm thức. Một lớp là niềm tin vào ý thức hệ Mác-Lê như là một vị giáo hoàng La Mã tin vào tín lý Giáo hội Đảng. Lớp kia là của một vị Hoàng đế thời phong kiến và Trung cổ vốn nghe quen khẩu hiệu “Vạn tuế, vạn vạn tuế’ và tưởng như là sẽ trở thành chân lý vượt thời gian.

Từ cuối thế kỷ XVIII, vua Louis XV, dân Pháp vốn tôn vinh là “Lãnh tụ kính yêu,” cũng như trước 1963 ở miền Nam, ông Ngô đình Diệm cũng đã tìm thấy mình ở vào vị thế lịch sử như ông Trọng hiện nay. Khi Louis XV đang ngồi cho họa sĩ vẽ chân dung quốc gia, cũng như khi ông Diệm nghe bài ca “Suy tôn Ngô Tổng thống muôn năm,” cả hai đã từng buột miệng nói lên lời nguyền Cựu Ước, “Après moi, le déluge – Sau Ta sẽ là Hồng thủy.” Đây là điều mà Louis XV và ông Diệm từ trực giác lãnh tụ đã từng tin như thế. Ngày hôm nay, ông Trọng cũng thấy mình như Louis XV và ông Diệm ngày trước – vì khi nhìn vào hiện trạng của Đảng, giống như hai vị tiền nhân nhìn vào cơ đồ đất nước thưở ấy, ông Trọng chắc đang phải than, “Sau Ta sẽ là Hồng thủy!”

Mà Hồng thủy chính trị cho Đảng sẽ chắc chắn đến. Đây không còn là một tiên đoán – mà là một dự báo. Ông Trọng đang biết điều này. Tinh thần Cách mạng trên làn sóng yêu nước nguyên sơ và trong sáng từ Hồ Chí Minh đến Lê Duẩn nay không còn. Chí khí Đảng viên, và với họ, cái văn hóa kỷ luật, hy sinh bản thân, niềm tin vào lý tưởng Độc lập, Tự do, Hạnh phúc nay đang tàn lụi như đuốc lửa hồng gặp cơn mưa giữa ban ngày. Cho dù ông Trọng có cầu cơ bắt buộc đảng viên cúng vái hương linh Hồ Chí Minh bao nhiêu, Ông cũng không có khả năng khai sáng lửa thiêng ngày trước khi mà ý thức quốc dân Việt đang dần sáng tỏ ra như ánh mặt Trời.

Sẽ không còn ai là đảng viên Cộng sản chân chính nữa – đây là điều mà ông Trọng nên nhận thức ra. Cái người mà Ông đang đi tìm hôm nay là chính Ông ta. Chỉ có một mình Nguyễn Phú Trọng đang đi tìm một Nguyễn Phú Trọng trong vô vọng. Càng loay hoay tìm người kế vị, ông Trọng chỉ nhìn thấy chiếc bóng của mình.

Khi mặt trời ý thức thời đại càng lên cao, càng tỏa sáng, thì chiếc bóng ông Trọng sẽ càng ngắn lại và đậm nét hơn. Chiếc bóng từ con người ông – người Cộng sản Việt Nam cuối cùng – đang che khuất hết tầng lớp lãnh đạo hiện nay. Từ nhân cách thành tâm với chủ nghĩa, cho đến đầu tóc trắng bạc phau, cái vóc dáng nhân hậu nhưng cương quyết (như ông Diệm) với cặp kính trắng trên khuôn mặt thông thái của một vị giáo sư triết học, giọng Bắc Hà Nội chuẩn, ông Trọng xứng đáng là một vị lãnh đạo “vạn tuế” cho Đảng.

Vì ngày hôm nay không còn ai là Đảng viên Cộng sản thực sự và trung thành với chủ nghĩa Mác-Lê ở Việt Nam. Nguyễn Phú Trọng là đảng viên cuối cùng. Ông hãy đừng đi tìm nữa. Sau ông Trọng – chắc chỉ vài năm nữa thôi – cơn Hồng thủy chính trị Việt Nam sẽ phải đến.

Chúng ta hãy cầu mong ông Trọng nhận ra Nguy cơ này để chính Ông sẽ can đảm và sáng suốt đi tìm một con lộ khác – hợp thời, hợp nhân tâm và mong mỏi của nhân dân – cho cơ đồ tổ quốc Việt Nam. Được như thế thì thì cảnh báo Hồng thuỷ sẽ không tới. Nhưng nếu ông vẫn khư khư, còn cứ nghĩ rằng chỉ có Ông là duy nhất mới cứu được quốc gia thì hãy nhớ đến điều mà nhân gian hay nói, “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên.” Cái “ước mơ trường tồn cùng dân tộc” cho Đảng chắc chắn là sẽ không là điều mà nhân dân ta mong mõi. Xin Ông hãy đừng suy nghĩ như Louis XV và ông Diệm rằng “Chính Ta là quốc gia” – mà trái lại, không ai là Quốc gia cả. Quốc gia và vận Nước sẽ đi theo lòng dân với những quy luật khắt khe của chúng.

Đại hội XIII sắp tới sẽ là một cơ hội lớn cho Đảng và cá nhân ông Trọng dám tiến hành một cách mạng thể chế, đem vận hội nước nhà vào bước ngoặc mới nhằm sang trang lịch sử cho dân tộc Việt Nam . Được như thế, nó sẽ là gia sản lớn cho lý tưởng và cuộc đời ông Trọng và của Đảng CSVN oai hùng.

San Jose, 13/1/2021.

Nguyễn Hữu Liêm

16 BÌNH LUẬN

 1. “Người cs cuối cùng”, ở đâu ra vậy ??? Cứ tưởng H.Liêm chỉ là tay cuồng chữ, nào ngờ cũng là tay nịnh bợ … từ xa.

 2. “ Cừ nhìn xem 25 năm troi qua tính từ ngày bang giao chính thục voi MỸ, cò bất kỳ mot ten CIA nào tác oai tác quai’” (Lác)

  Không biết có bao nhiêu CIA ở nước việt cộng, nhưng gián điệp trung cộng thì, nếu không phải là đông “như rươi”, thì cũng, trên đầu việt cộng Nguyễn Phú Trọng & Trần ích tắc hồ chí minh có bao nhiêu sợi tóc bạc, thì có bấy nhiêu gián điệp trung cộng trải đều từ Hà nội đỏ đến khắp xã phường việt cộng, từ thời đại Trần ích tắc hồ chí minh, từ 1-1-1955 khi Trần Ích Tắc hồ chí minh/việt gian Nguyễn ái quốc 1946 rước thực dân đỏ vào Hà Nội diễn tuồng “tôn sĩ nghị & Lê chiêu thống tại Thăng Long 1788” cho đến thời đại Nguyễn tổng tịch cắm cờ 6 sao

  Cứ hỏi Trương Giang Long thì rõ.

  Cứ nhìn vào chữ ký dưới bản văn tự Hoàng Sa 1958, hỏi xem ai ra lệnh ký, thì biết những tay tổ gián điệp trung cộng ở nước việt cộng

  Trong cuộc chiến tranh tàu cộng tát tai việt cộng, trung cộng biết rõ các bí mật hành quân của việt cộng trước khi cuộc hành quân diễn ra, chắc là do gián điệp cpc trong hàng ngũ tướng lãnh việt cộng chuyển cho tàu cộng, nhỉa

 3. Ông chiên da dám suy nghĩ giùm Louis 15 và ông NĐD. Giỏi thật, đúng là chien da. Bài suy ton Ngô tổng thống do bọn lèche cul thời ấy soạn ra chứ ông Diệm cũng chẳng mặn mà gì.

  • Vậy HCM không là người cộng sản “chân chính”, vì
   tới giờ này, lão ta vẫn còn nằm trên mặt đất.

 4. khà khà khà, cư’ không vào DCV thi thoi mà vào là thay’ may’ bác Ngụy Tàn Dư cư’ cay cú CSVN đang đieù hành lảnh đạo dất nuoc VIET NAM. Những sự cay cù này đuoc bieủ hiện duoi’ nhieu hinh thức khác nhau và tuỳ thuộc vào trình độ của moi? bác . Có bác thì chưỉ toáng lên y như moi’ bị CSVN đuổi chạy hôm qua. Có bác thì làu bàu nguyèn ruã vì sao CSVN không chịu sụp đi cho mau. Có bác thì lên mạng phiạ tin nhảm nhí, xuyen tạc sự thật để mong cho dân VN trong nuóc đúng lên GIẬT SẬP CSVN cho họ . Co’ mot số bác khác thì xoay qua phân tích các lãnh tụ chop’ bu CSVN mot cách chủ quan bằng những loì lẻ ra vẻ rat’ là………….tri’ thức nhưng rổng tuếch chẳng hạn như tác giả của bài viết này. Trong bài viet’ tác giả phân tich’ nào là Nguyen PHu Trọng là nguoi CSVN cuoi cùng, nào là bay gió đảng CSVN khong còn tin nhau, nào là DCSVN phân hoá v.v..v và v.v. Noí chung là tác giả vẻ ra mot tình hình rat là bi quan và u ám về DCSVN và tin rằng NGUYEN PHU TRỌNG là nguoi CSVN cuoi cùng , sau NGUYEN PHU TRONG thì ……………..khong còn ai CS nửa …………………………và kể như CSVN sụp đổ.

  Diêu này khong co’ chi lạ cả vì năm nào may’ bac’ NGỤY TÀN DƯ củng bảo là “NĂM NAY CONG SAN PHAỈ SỤP” và cứ như the’ 45 lần như thê’ này rồi nhưng CSVN vẩn khng chiu sụp, thậm chi’ còn sống hùng sống mạnh sống vửng chắc nửa là đằng khác .

  Vi sao CSVN lai sống ……………..DAI như ruá hè ? Hoi là trả lợi luon: CSVN sống DAI như ri là vì CSVN đáp ứng đuọc những đòi hỏi qua từng giai đoạn của xả hội đó . Yeu’ tố thư’ 2 đo’ là nhìn từ trong ra ngoài không co’ bất kỳ mot đảng phai’ hoặc một tổ chức nào co’ đủ uy the’, uy tìn’ sụ tín nhiệm của nguoi dan trong nuoc’ để so sánh đuọc voi’ ĐCSVN.

  Tưởng củng nên noi’ về các tổ chức Chong Cong của các bác NGỤY TAN DU mot ti’ . Ở ngoài này các bác Chong Cong suốt 45 năm nay cứ phiạ tin và tưõng đau như thé thì nguoi dân trong nuoc sẻ thù ghet CSVN và dẩn toi’ lật đổ CSVN cho các bác. Các bác Ngụy Tàn Dư đánh gia’ hoan toan sai vê nhận thức của nguoi dan trong nuoc’ . Đơn cử mot vài thi’ dụ phịa tin làm giảm uy tin’ cũa CSVN như nguồn tin bào rằng năm 2020 là VN sẻ trở thành mot tỉnh của TÀU, the’ nhưng đieu đo’ khong xaỷ ra như các bác NGỤY TÀN DƯ mong đọi và nguoi dân lại càng khinh rẻ các bác Chong Cong nhieu gap’ bội . Đo’ là mot trong muon vàn đieu ngu xuẩn mà các bác Nguy Tàn Dư gian’ tiep làm uy tìn’ của DCSVN tăng lên trong lòng moi? nguoi dan VN trong nước .

  Yeu’ to’ thư’ 3 mà các bác Ngụy Tàn Dư mong đọi sẻ giup’ các bác thay doi? thể che’ tai VN. Các the’ lực ngoại bang thì từ đay cho toi’ thêm vài trăm năm nửa sẻ khong co’ bất kỷ mot the lực ngoai bang nào dám khieu chién trục tiep’ toi’ Viet Nam kể cà MỶ, PHAP’ , ANH, TÀU . Cho nên các bác NGỤY TÀN DƯ sẻ khng bao giò co’ cơ hội để “RƯỚC VOI GIÀY MÃ TỔ” như thời NGO ĐINH DIEM và NGUYEN VAN THIEỤ nửa . Cừ nhìn xem 25 năm troi qua tính từ ngày bang giao chính thục voi MỸ, cò bất kỳ mot ten CIA nào tác oai tác quai’ giống như chúng đả tác oai tác quai’ voi’ NGUY SAI GON truoc 1975 hay không . Chacc’ chắn là không . Vi sao CIA Mỹ phá nát đuoc NGUY SAI GON mà khong dám hó hé khi bang giao voi’ Viet Cộng? Đo’ là uy vủ của CSVN trong chien tranh đả khien’ MỸ và các nuoc lớn phải ngầm nể phục .

  Tựu trung cho cùng thì nhìn chung tat cà các bác Ngụy Tàn Dư CC đêù mong cho CSVN sụp để trả thù moi’ thù 30 tháng 4 của 45 năm truóc . Tuy nhiên giấc mơ này xem ra KHONG BAO GIÒ trở thành hiện thực vi dan Viet Nam trong nuoc’ đau co’ mơ cho CSVN sụp đâu . Nguoi ta se khong bao giò co’ thể cho cái mà mình khong co’. Dân VIET NAM đâu co’ thù CSVN giống như các bác Ngụy đâu để rồi đứng lên GIAT SAP CSVN xuống cho các bác vui . Các bac’ thù CSVN nhưng các bác lại……………..KHOÁN TRẮNG cho dan VIET NAM trã thù thì làm sao xaỷ ra cho đuọc .

  Trã thù CSVN là công viẹc cũa may’ bác NGỤY TAN DƯ mà các khong làm đuọc thi thoi trông chò vào ai ? Bao nhieu tộ chức CC ỡ haĩ ngoai toàn là mot đám lưả bip vả đuoc lãnh đạo boi? những kẽ HÈN NHAT’ . CSVN xưa kia đau co’ cần toi’ 45 năm để bạt tai PHAP’ , cu’ đầu MỸ và nhéo tai NGỤY . Từ 1930 toi’ 1945 là làm cách mạng tháng 8 và doc tuyen ngon độc lap. ngày 2 tháng 9 . Tù 1946-1954 là đánh tan bọn thực dân PHAP và châm’ du’t kỹ nguyen thuoc điạ. Từ 1954-1975 là cú đầu Mẽo và nhéo tai Ngụy cùng mot lúc . Từ 1978 -1989 là đánh tan 2 cuọc xam luọc từ 2 đầu bien gioi’ tổ quốc . Từ 1995 – Hom nay xay dung mot Viet Nam phu’ cuòng hơn bao giò hết. Ai làm đuoc như DCSVN . Những thành tựu mà DCSVN đã lảm đuoc thì con dân Viet Nam và cả the gioi’ đều nhìn nhận. Nguyen PHú Trong không phải là nguoi CS cuoi cùng mà là nguoi CS đâu tiên trong the’ kỹ 21 đua Viet Nam đến phú cường .

  • Anh rất hoan nghênh tinh thần chiến đấu ngoan cường của em, Lác ạ! Các anh lãnh đạo luôn đánh giá cao công tác “ôm đầu máu lãnh lương” của em. Sớm muộn gì thì con cháu của các anh ấy cũng sẽ bố trí cho thằng cu Duệ và cái Xuân nhà em một việc làm ổn định khi chúng nó nối bước cha anh sau đại hội đảng. Nói chung thì bọn ngụy chẳng cần làm gì cho mệt c@c. Già rồi thì cần phải buông xả. Vừa đọc kinh vừa xem mấy anh em đồng chí bên ấy sinh hoạt nội bộ với phương châm: ” thằng sau thịt thằng trước” thì tâm tư thoải mái rồi. Bọn anh đã bỏ đồ đao, thầm mong đảng sẽ trường tồn để đốt càng nhiều đảng viên càng tốt. Khi nào tới ngày giỗ kị của các chú bác nhà em đã hy sinh trong lúc anh tháo chạy nhục nhã mấy mươi năm trước thì em thắp giùm anh nén nhang Lác nhé!

   • Ngụy Tàn Dư hể cứ mở mồm ra là “thằng sau thịt thằng trứoc” nhưng dieu đó chẳng bao giò xảy ra ít nhất là cho tói bay giò Viet Cộng biết đoàn kết hon bất kỳ đám Ngụy Tay Sai nào từ chú phỉnh “Cuốc Za Viet Nam” do Playboy Bảo Đại chủ xướng cho tói chú phỉnh “Za Tô NGO DINH DIỆM và nối tiép sau đó là chú phỉnh Vỏ Biền quân phiệt Nguyen Van Thiêu. Nói nguòi thì hảy nghỉ đến mình. Ngụy chính xác tieu biẻu cho cụm từ “THẰNG SAU THỊT THẰNG TRƯỚC” chớ. Bằng chỨng là Ngo Đinh Diệm truất phế PLAYBOY Bảo Đại bằng trò bịp gọi là “TRUNG CẦU DÂN Ý”. Trò đời là thế, cá ăn kiến thì kiến lại ăn cá, NGO DINH DIEM thịt Playboy Bảo Đại thì 8 năm sau đó thì chính NGO DINH DIEM bị Nguyen Van Thiệu và đám DUONG VAN MINH thịt. Đó mói chính là đúng nhản hiệu ” THẰNG SAU THỊT THẰNG TRUOc” chứ phai khong may bác NGỤY TAN DƯ, hhhahahahahhaahha.

     • Cứng họng rồi hả em, sao sủa ngắn thế nhi? Chó sủa chó không bao giò cắn, Ngụy Tàn Dư phét lác 45 năm rồi Việt Cộng không rung mot sợi lông chim .

      Đệ I thì Mỹ tru di.
      Đệ II khóc lóc, Mỹ truất ngai vàng .
      Đệ III tự xưng ma vương . dựng cờ âm phủ chiêu hồn ma ranh.

      kêkkekekeekke.

    • Nhờ em nhắc mà anh mới nhớ. Thắp giùm vài nén nhang cho mấy đồng chí bị trúng gió chết nghen Lác! Nó đâu có thịt nhau, tại vì bệnh…lạ đó à!

  • “ Cừ nhìn xem 25 năm troi qua tính từ ngày bang giao chính thục voi MỸ, cò bất kỳ mot ten CIA nào tác oai tác quai’” (Lác)

   Không biết có bao nhiêu CIA ở nước việt cộng, nhưng gián điệp trung cộng thì, nếu không phải là đông “như rươi”, thì cũng, trên đầu việt cộng Nguyễn Phú Trọng & Trần ích tắc hồ chí minh có bao nhiêu sợi tóc bạc, thì có bấy nhiêu gián điệp trung cộng trải đều từ Hà nội đỏ đến khắp xã phường việt cộng, từ thời đại Trần ích tắc hồ chí minh, từ 1-1-1955 khi Trần Ích Tắc hồ chí minh/việt gian Nguyễn ái quốc 1946 rước thực dân đỏ vào Hà Nội diễn tuồng “tôn sĩ nghị & Lê chiêu thống tại Thăng Long 1788” cắm cờ búa liềm logo nô lệ thuc dân đỏ trung cộng lên Hà nội cho đến thời đại Nguyễn tổng tịch chơi cờ 6 sao

   Cứ hỏi Trương Giang Long thì rõ.

   Cứ nhìn vào chữ ký dưới bản văn tự Hoàng Sa 1958, xem ai ra lệnh ký, thì biết những tay tổ gián điệp trung cộng ở nước việt cộng

   Trong cuộc chiến tranh tàu cộng tát tai việt cộng, trung cộng biết rõ các bí mật hành quân của việt cộng trước khi cuộc hành quân diễn ra, chắc là do gián điệp cpc trong hàng ngũ tướng lãnh việt cộng chuyển cho tàu cộng, nhỉa

   • Anh nói không đúng sao hả em? Thèng XỊA(CIA) Mẽo vào mien nam là nó điều hành luon cả đám Nguy Sai Gòn từ Ngo Dinh Diem cho tói ten lính gác cửa , đứa nào không nghe thi nó cho đi đoàn tụ vói ông bà lien. Ngo Đinh Diệm thoạt đầu đuoc Mỹ xoa đầu khen tưỡng rang mình ngon thiệt mà quên thân phận bọt bèo TAY SAI, làm trái ý chủ và thế là thèng XỊA MẺO nó cho phép đám mạt tứớng tá Ngụy tong cộng ngót 100 tên làm thịt Diem Nhu một cách dã man nhưng ngoạn mục làm chấn động thế giói lúc đó.

    Sau màn đạo diẽn thành công ngoan mục đó, XỊA tiep tục thao túng sâu hơn bằng cách đua thằng này lên, lôi đứa kia xuống, thăng cấp thằng này, giáng chức đứa khác , cứ nhu thé trong vòng 18 tháng , XỊA thay dỏi tói 6 chú phĩnh khác nhau từ Duong Van Minh cho tói Nguyen Khánh tói Phan Huy Quát tói Tran Thien Khiem và cho tói NGuyen Van Thiẹu thì ngồi ghế TON TON cho tói ngày phóc chạy.

    Đó em tháy chưa, Ngụy Sai Gon choi voi Mẽo trong vòng 21 năm nhu thé đó, biet bao máu chãy đâu rơi tù Diệm cho tói THIẸU đều biet mùi cay đắng của XỊA MẼO. Nguoc lại 25 nam qua tu ngày VC choi voi MẼO thì bố bảo bọn XĨA MẼO lép vế, xép nép im hoi lăng tiếng. Đố NGỤY TÀN DƯ tìm cho ra ten XỊA nào dám bố láo vói dan VN hay VC. Viet Cong khác Ngụy ở điểm đó , em hiẻu chua.

    Còn chuyện thằng TRUONG GIANG LONG vô phep’ , mất dạy là Viet Công tống cổ về TÀU lien, em khong tháy sao? Kể tù ngày đó em có tháy thăng TRUONG GIANG LONG dám hó hé gi không hả. Khác nhau là o chổ dó đố . hhhehehheheeheh.

    Rồi bay gio sang chuyện HOANG SA. Hoàng SA là do NGỤY các em hèn quá và ngu dốt quá nhưng keu ngạo. Chăng có mot chien thuật gì sất, cứ tuong rằng Mỹ cho tàu to , súng lớn là chien thắng, kết quả là trong vòng 30 phút làm mất nẹ quần đảo HOANG SA tai vì quân ta………………bắn quân mình, tàu HQ5 của HA VAN NGOC bắn tàu HQ16 của NGUY VAN THÀ bang đạn 127 mm. Ây thé mà bao nhieu năm NGỤY TÀN DƯ cứ khóc lóc và phong anh hùng cho NGỤY VAN THÀ là the nào? Anh chi tốm tắt cho em rỏ nhu thé thôi. Ngụy SAI GON đánh đấm ra sao thi the giói deu biét hét ròi, nói ra chỉ tổ them NHỤC em ạ.

    Bớt bớt phét lác đi em cho bớt nhục. Thòi buỏi này ròi mà còn bốc phét mot cách ngu xuẩn nhu thé la sao hả. Thoi nghen em.

    • Lác ơi! Cái đám Việt Nam cộng hòa mà đánh đấm cái gì. Đánh không lại thì tại sao không đứng yên cho người ta bắn? Ít nhất cũng được lên phin ” vòng tròn bất tử” dành cho những ai muốn đ..ịt. Máu me còn lênh láng thì đảng ta ra lệnh…kết nghĩa anh em liền khiến tụi Tàu trở tay không kịp và…bó tay luôn.

    • Lác có vẻ thông minh nhưng hơi chậm hiểu! Đã nói rồi, CIA bỏ đi thì có gián điêp Tàu cộng điền vào chỗ trống rồi, sao Lác cứ khóc lóc ghen tỵ hoài vậy?

     Gián điệp Trung cộng tràn ngập miền bắc VN từ 1-1-1955, do Trần Ích tắc hồ chí minh & đảng cộng sản mao-ít “lao động” rước vào, cắm cờ búa liềm lên hà nội, đặt “cờ tổ quốc” của Lác xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, bắc thuộc đỏ, chống lưng đỡ đầu Trần Ích Tắc hồ chí minh ly khai Quốc Gia Việt Nam dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hòa bìm bịp, aka “VNDCCH”, con đẻ của Trung cộng, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên