S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Cỏ hoa thời thổ tả

25

Khi lên án Phan Khôi, người ta thường dẫn chứng rằng ông đã nói hoặc viết câu này câu kia chống Đảng, chống Bác, là sai cả. Thực ra Phan Khôi chẳng coi cộng sản ra cái gì, ông chống cái dốt, cái độc tài, cái thần tượng hoá, và cái ngu dân, từ trước khi có Bác và Đảng viết hoa.

Thụy Khuê

 Nắng Chiều là một tuyển tập, gồm nhiều bút ký và tạp văn, của Phan Khôi. Tác phẩm này chưa bao giờ được xuất bản và đã bị chìm vào quên lãng. Độc giả chỉ biết được nội dung từng bài qua lời giới thiệu của một ngòi bút khác, Đoàn Giỏi.

“ Riêng bài Cây Cộng Sản được giới thiệu khá kỹ … Có một thứ thực vật nữa cũng như sen nhật bản, ở xứ ta trước kia không có mà bây giờ có rất nhiều. Đâu thì tôi chưa thấy chỉ thấy trong mấy tỉnh Việt Bắc không chỗ nào là không có. Đầu tiên Phan Khôi thấy nó rải rác mấy nơi ở tỉnh Phú Thọ, và nhiều nhất là ở Thái Nguyên và Tuyên Quang. Nó mọc trên thị trấn bị ta phá hoại ‘như rừng, ken kít nhau’. Nơi gọi là Cỏ Bù-xít vì nó có mùi hôi như con bọ xít, nơi gọi là Cây Cứt lợn, nơi gọi là Cây chó đẻ. ‘Tên đều không nhã tí nào hết’ thứ cây ấy những người có học không gọi bằng Cây Cứt lợn dại, mà gọi bằng Cây Cộng sản.

Rồi Đoàn Giỏi kể tiếp về gốc gác cái tên này: Phan Khôi bịa ra là trước kia xứ ta không có cây này, người Pháp đem đến giồng ở các đồn điền cà phê, cao su, rồi chẳng bao lâu nó lan ra, không diệt được, tình trạng này bắt đầu từ những năm 1930-31, cùng lúc Đông Dương Cộng Sản Đảng bắt đầu hoạt động, phong trào Cộng sản cũng lan tràn nhanh chóng như thứ cây ấy, cũng không trừ khử được như thứ cây ấy cho nên bọn Tây đồn điền đặt tên nó là ‘herbe communiste’, đáng lẽ dịch là cỏ Cộng sản, nhưng nhiều người gọi là Cây Cộng sản.” (Thụy Khuê. Nhân Văn Giai Phẩm. Phần XVI: Phan Khôi – Bài 3: Con Đường Văn Hóa).

Loại cây này khiến tôi nhớ đến một đoạn văn cảm động trong truyện ngắn (Rừng Mắm) của Bình Nguyên Lộc:

“Bờ biển nầy mỗi năm được phù sa bồi thêm cho rộng ra hàng mấy ngàn thước. Phù sa là đất bùn mềm lủn và không bao giờ thành đất thịt được để ta hưởng nếu không có rừng mắm mọc trên đó cho chắc đất. Một khi kia cây mắm sẽ ngã rạp. Giống tràm lại nối ngôi mắm. Rồi sau mấy đời tràm, đất sẽ thuần, cây ăn trái mới mọc được.

Thấy thằng cháu nội ngơ ngác chưa hiểu, ông cụ vịn vai nó mà tiếp:

Ông với lại tía của con là cây mắm, chân giẫm trong bùn. Ðời con là tràm, chân vẫn còn lấm bùn chút ít, nhưng đất đã gần thuần rồi. Con cháu của con sẽ là xoài, mít, dừa, cau.”

Thảo dược cộng sản (herbe communiste) xem ra rất khác. Kể từ khi xuất hiện đến nay nó không chữa lành được vết thương (xã hội) nào ráo mà chỉ khơi thêm thù hận. Cây Cộng Sản cũng thế, cũng chả cho được trái lành (xoài, mít, dừa, cau, cam, quýt …) nào cả mà toàn là quả độc. Hậu duệ của đám Bù Xít ở VN rặt một lũ B.S (bullshit) mà chỉ cần nghe đến tên tuổi thôi cũng đủ khiến cho thiên hạ phải cau mày.

Danh sách của họ dài vô tận (“chặt hết trúc Nam sơn không đủ ghi tội ác”) chỉ cần ghi lại năm bẩy “vị” bộ trưởng đương nhiệm cũng đủ khiến thiên hạ thở dài và lắc đầu quầy quậy: Mai Tiến Dũng, Ngô Xuân Lịch, Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Văn Thể, Nguyễn Mạnh Hùng, Trần Hồng Hà, Phùng Văn Nhạ, Trần Tuấn Anh, Tô Lâm …

Đó là chưa kể những quan chức đang được dư luận quan tâm vì có “khả năng” sắp bị đút lò: Lê Thanh Hải, Lê Tấn Hùng, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang … FB Bùi Văn Thuận kết luận: “Thằng nào, băng nào cũng rặt lũ cướp cả, dân đừng có thấy băng Hải- Cang bị đập sấp mặt mà vội mừng. Tải sản và thủ đoạn cướp bóc chỉ chuyển từ băng nhóm này sang băng nhóm khác, một khi thể chế độc tài này vẫn còn cai trị.”

Đúng thế, đúng là cá mè một lứa, và lứa sau vẫn thường tệ hơn lứa trước. Đến lớp  hậu duệ Lê Thị Hiền (nhân vật vừa Đại Náo Tân Sơn Nhất) thì mới khiến cho thiên hạ hết hồn hết vía, và ngay cả báo giới (quốc doanh) cũng phải bàng hoàng:

Tờ Pháp Luật có bài “Dân mạng ‘sốc’ trước ngôn từ đại úy công an Lê Thị Hiền của ký giả B. Bình:

Không thể tin nổi những lời lẽ đó lại được phát ra từ miệng một đại úy công an, một người phụ nữ trưởng thành đang đi cùng con nhỏ tại nơi công cộng như quầy check-in của sân bay Tân Sơn Nhất… Cách hành xử của nữ đại úy này đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người Công an nhân dân và cần phải được xử lý nghiêm minh theo quy định,” một ‘cư dân mạng’ bày tỏ. 

Ý Kiến của FB Nga Thi Bich Nguyen  lại hoàn toàn khác:

Hôm qua xem, tôi không hề có cảm giác tức giận, phẫn nộ hay ngạc nhiên, nhất là đoạn clip bà ta chửi bới, xông vào các nhân viên an ninh, bảo vệ sân bay đánh họ và lu loa cào mặt vu vạ họ đánh bà ta. Tôi phì cười bởi cảnh đó nó quen đến mức tôi biết và tin chắc đó là bản chất của ngành công an hiện nay…Cái bản chất côn đồ hống hách ngang tàng khi ăn hiếp người yếu thế và sẳn sàng nói dối, lừa gạt …để tự biến mình thành nạn nhân khi không thể ăn hiếp được người. Những người đấu tranh chứng kiến điều đó như cơm bữa, nói ra không ai tin. Người ta nói bà ta “làm xấu bộ mặt lực lượng công an.” Dạ bớt ngây thơ dùm em đi. Bà ta là đại diện hoàn hảo, đúng bản chất của lực lượng công an…

Tôi lại nghĩ khác nữa. Đây “là đại diện hoàn hảo, đúng là bản chất” của cả chế độ hiện hành, chứ chả riêng chi “lực lượng công an.” Côn đồ, hống hách, lu loa, dối gạt … là thuộc tính chung của đám quan chức hiện nay mà bà Hiền chỉ là một thành viên tiêu biểu. Bà ta cũng không phải là một cái thứ nặc nô rách giời rơi xuống mà là sản phẩm trong  “bách niên chi kế” của cha già dân tộc, Hồ Chí Minh.

Nguồn phóng ảnh: Tễu Blog

Cái thói “cào mặt, vu vạ” đâu có mới mẻ gì. Hãy cùng T.S Nguyễn Xuân Diện lật lại một bài báo cũ, viết từ giữa thế kỷ trước xem:

Địa chủ ác ghê Thánh hiền dạy rằng: “Vi phú bất nhân”. Ai cũng biết rằng địa chủ thì ác: như bóc lột nhân dân, tô cao lãi nặng, chây lười thuế khoá – thế thôi. Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt.

Đây là một thí dụ: Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã: 

– Giết chết 14 nông dân.

– Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay còn tàn tật.

 – Làm chết 32 gia đình gồm có 200 người

– Năm 1944, chúng đưa 37 gia đình về đồn điền phá rừng khai ruộng cho chúng. Chúng bắt làm nhiều và cho ăn đói. Ít tháng sau, vì cực khổ quá, 32 gia đình đã chết hết, không còn một người.

Trong cuộc phát động quần chúng, đồng bào địa phương đã đưa đủ chứng cớ rõ ràng ra tố cáo. Mẹ con Cát-hanh-Long không thể chối cãi, đã thú nhận thật cả những tội ác hại nước hại dân. Thật là: Viết không hết tội, dù chẻ hết tre rừng, Rửa không sạch ác, dù tát cạn nước bể!

(21-7-1953) C.B

C.B là một trong những bút danh của Hồ Chí Minh.  Còn Cát Hanh Long là ai?

Wikipedia (giọng Hà Nội) ghi: “ Nguyễn Thị Năm (1906 – 9 tháng 7 năm 1953, quê ở Làng Bưởi, ngoại thành Hà Nội), là một địa chủ có công đóng góp tài sản cho Việt Minh trong kháng chiến chống Pháp. Trong cuộc Cải cách ruộng đất, bà bị nông dân địa phương đấu tố là địa chủ gian ác và bị xử bắn. Bà nguyên là Hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên. Bà còn được gọi là Cát Hanh Long vì đây là tên một hiệu buôn do bà làm chủ ở Hải Phòng.

Rành rành là bà Nguyễn Thị Năm bị Hồ Chí Minh đấu tố trên sách báo (giấy trắng mực đen, chứng cớ vẫn còn nguyên vẹn) chứ “nông dân địa phương” nào vào đó. Đối với  ân nhân mà Bác còn giở giọng điêu ngoa, vu vạ bằng lời lẽ ti tiện và bẩn thỉu đến thế thì miệng lưỡi lu loa chỉ cỡ cháu ngoan Lê Thị Hiền – xem ra – nào có đáng chi mà phải rầm rĩ thế!

25 BÌNH LUẬN

 1. Đặt tên mình là tudo.com cho nó “ sang” , bởi vì extension «  . com «  chỉ dùng cho hãng xưởng , nhưng vì đi đâu cũng thấy “ dot com «  cho nên bắt chiếc mà không hiểu gì cả , cho nó “ có thớ “ và cho nó có “ căn cơ “ khác người , “ trội “ hơn người mới chịu !!

 2. Thời đại nào chẳng có rác rưởi , nhưng vì ” phe đảng ” mà nó làm mùi thối không chịu được !! nhưng mà thay đổi một sự thối tha này bằng một sự thối tha khác , chỉ làm dân thường chỉ biết đi làm , đi học mà phải ăn quá nhiều ” bánh vẽ ” nên họ mệt mỏi thế thôi !! chứ họ đâu cần cái ” thớ ” làm gì !! Vớ vẩn !!

 3. chính mấy nhà văn viết để tả cảnh cơ cực của ” phu kéo xe” , với ” đội mũ lệch ” đủ lãng mạn như tài tử ciné , đã quyến rũ không ít thanh niên theo cách mạng chống pháp , rồi lạc đường dễ dàng theo Hồ chí Minh !!Nếu nhà văn không tả cảnh khổ thì tả cái gì ?! nhưng trách nhiệm gián tiếp thì không bao giờ nhận !!

 4. Hồ chí Minh nó chỉ ra lệnh trong vụ CCRĐ , chứ mấythằng ” cán mai , cán thuổng ” vô học ở Hà Đông nó treo cổ bà ngoại tao ; nếu không có nó thì may ra bà ngoại tao thoát chết . Thời đại nào, ở đâu chẳng có những đứa uống máu người không tanh . Ngay cả thời cha tao cũng có đứá nói rằng nó muốn ăn gan , uống mật của cha tao cơ mà !

 5. Nhìn thằng giặc họ Hồ khóc mà tôi phì cười. Nó giống mấy đứa con nít khóc nhè vì muốn vòi quà bố mẹ: https://www.youtube.com/watch?v=45Q4fSjQpT8
  Không biết hắn có rặn nổi một giọt nuớc mắt nào không mà lôi khăn ra lau mắt lia lịa?
  Nước mắt thằng giặc già này nó giống giọt nước mắt Tào Tháo khóc vì đã giết “lầm” tên lính hầu khi tên này lượm mền đắp cho Tào, vì trong khi ngủ (giả) say, Tào đã làm chiếc mền đang đắp bị rớt xuống đất!
  Cả triều đình nhà Hán, chỉ có mỗi Dương Tu lên tiếng tố cáo họ Tào bằng cách chỉ vào nấm mộ tên hầu mà nói: “Không phải thừa tướng mơ ngủ, mà mi mới là người ngủ mơ!”
  Ngược lại, trong triều đình của đảng CSVN thuở ấy, không có lấy một người dám chỉ trích giọt nước mắt cá sấu của Hồ, vì muốn mau được thăng quan, tiến chức, chứ không phải vì sợ mất chỗ đội nón!
  Chán!

 6. Đâu có ai sợ không dám chống cộng sản trên computer !! Chỉ chống bọn mượn tiếng chống cộng để cạnh khoé lưu manh thôi : đó là chống cái kỹ thuật viết văn rẻ tiền thôi !

 7. Các ngài muốn bịt miệng người khác “ toàn phần “ thì gọi là “ bịa “ ; còn nếu chỉ muốn bịt miệng “ bán phần “ thì gọi họ là “ bựa “ !! Thưa quí ngài , quí ngài còn chiêu gì khác không quí ngài ?! Còn , chung chung , thì gọi họ là “ ba trợn “ phải không ? Thưa các ngài ?!

 8. Cũng vẫn ngài của cái “ hãng “ “ Tudo.com “ ; ngài viết một mình hay là viết cho “ hãng “ của ngài , thưa ngài ?! Ngàị “ ba rọi “ hay là ngài “ đầu đường xó chợ “ , thưa ngài ?!

 9. HCM chết từ cả thế kỷ trước . Ở Cali này bà Janet Nguyễn và ông Nguyễn Tâm cùng thất cử !! Trong khi ông tổng thống đệ tam Cộng Hoà không thể giải thích được chuyện đơn giản : trưng cầu dân ý dùng để đưa ý kiến cho dân để hỏi ý dân ( nhưng mà dân Việt bây giờ ở mọi nơi trên thế giới ngay cả ở VN ) . Cho nên không nhất thiết phải có 2 hay 3 người để chọn mà có khi chỉ có một người để chọn ( yes/ no ) , bất cứ bao nhiêu chọn yes , là làm lễ đăng quang cùng ngày cho tiện sổ sách ! Nhưng mà chuyện quan trọng hơn là có quốc gia nào chính thức dám ủng hộ khi mà không có đất ?! Cái ngài toàn nghĩ chuyện cao xa vời vợi và khoe khoang nhậu nhẹt , tự bơm mình và bơm phe nhóm lên đến trời xanh !! Cái ngài bèn biến chiêu từ chính trị sang nhân đạo !! Các ngài nhìn ai cũng thấy là ngây thơ , thực ra cộng sản nó còn láu cá gấp trăm lần các ngài !!

 10. @Tran Van: Bác nhanh trí lắm. Từ các bài viết dài, bác đã “cắt” thành nhiều tiểu đoạn. Những tiểu đoạn này tuy có ý tứ độc lập, nhưng đọc liên tiếp thì thấy rất mạch lạc, ăn ý với nhau. Cám ơn bác đã có biện pháp thích ứng với phường ăn hớt.

  • @Tran Van: những còm của bác có giá trị không kém những biên khảo chuyên nghiệp của Trọng Đạt. Tất cả đều rất đáng đọc, vì đã giúp cho những người lười tham khảo (như tôi) tỏ tường nhiều sự kiện có thật.

   • Tran Van cám ơn bác Lý Chính Luận nhiều lắm.

    Bác là người khiêm nhường, chớ đọc những còm của bác bấy lâu nay thì thấy rằng bác cũng là người đọc nhiều.

    Chúc bác những ngày cuối tuần vui vẻ.

 11. “Đối với ân nhân mà Bác còn giở giọng điêu ngoa, vu vạ bằng lời lẽ ti tiện và bẩn thỉu đến thế…” . Tác Giả Tưởng Năng Tiến .

  Hồ chí Minh vu cho người quốc gia là Việt gian, nhưng nó lại chính là Việt gian dùng máu người Việt để “đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc”, dùng thân xác của hàng triệu triệu người Việt làm công cụ để bành trướng đất đai cho bọn đế quốc Trung- Xô.

  Nhà văn Tô Hải ở Việt nam viết: “Không có ông Hồ, không có cái Đảng này thì đâu đến nỗi cả dân tộc tôi bị chiến tranh tàn phá, anh em, họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết lẫn nhau, đâu đến nỗi thua xa những nước cũng thuộc địa như nước tôi đến cả thế kỷ về mọi mặt”.

  Nguyễn Hộ – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Sài gòn -: ” Chúng tôi đã chọn sai lý tưởng: Cộng sản chủ nghĩa. Bởi vì suốt hơn 60 năm trên con đường cách mạng cộng sản ấy, nhân dân Việt Nam đã chịu sự hy sinh quá lớn lao, nhưng cuối cùng chẳng được gì, đất nước vẫn nghèo nàn, lạc hậu, nhân dân không có ấm no và hạnh phúc, không có dân chủ tự do. Đó là điều sỉ nhục.”

  Nhà văn Dương Thu Hương: “Cái chiến thắng ấy là mở màn cho tất cả những thất bại sau này. Và bây giờ, mặc dù họ còn giữ được chính quyền nhưng cái thất bại thì rõ ràng không ai có thể chối cãi được là họ đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều đình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác “.

 12. “Đối với ân nhân mà Bác còn giở giọng điêu ngoa, vu vạ bằng lời lẽ ti tiện và bẩn thỉu đến thế…” – Tác Giả: Tưởng Năng Tiến .

  Việt gian Hồ chí Minh vu cho người quốc gia là Việt gian, nhưng nó lại chính là Việt gian vâng lời đế quốc diệt chủng Việt tộc . Việt gian Hồ chí Minh tuân lời đế quốc mở chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất CCRD diệt chủng Việt tộc :

  Hoàng Tùng – tổng biên tập báo Nhân Dân – kể lại : “Mùa hè năm 1952 , Mao Trạch Đông và Stalin gọi Bác sang, nhất định bắt phải thực hiện Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ ). Sau thấy không thể từ chối được nữa, Bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ……..Mùa hè năm 1952, sau khi đi Trung quốc và Liên xô về, Bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ. Đoàn cố vấn CCRĐ của Trung quốc do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây “.

  Giáo sư Nguyễn mạnh Tường : ” Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc cải cách ruộng đất. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung Cộng. Điều đó cho thấy chính quyền Hồ chí Minh lệ thuộc vào ngoại bang Trung cộng như thế nào “.

  Theo tài liệu của đảng Cộng Sản (chuyên láo lường , không đáng tin ) thì trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất , có 172008 người bị giết. Nhưng nhà văn người Pháp Michel Tauriac đưa ra con số 500000. Cưu phó tổng biên tập báo Nhân Dân Bùi Tín cho rằng con số nầy cũng hợp lý nếu kể cả người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra , và tự tử. Trong cuốn sách Từ Thực Dân Đến Cộng Sản, tác giả Hoàng Văn Chí tin rằng 5% dân số miền Bắc tức 675000 người đã chết trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất.

 13. “Đối với ân nhân mà Bác còn giở giọng điêu ngoa, vu vạ bằng lời lẽ ti tiện và bẩn thỉu đến thế…” -Tác Giả Tưởng Năng Tiến .

  Việt gian Hồ chí Minh vu cho người quốc gia là Việt gian bán nước, nhưng nó lại chính là Việt gian.

  Hồ chí Minh ký công hàm ngày 14 tháng 9 năm 1958 dâng Hoàng sa và Trường sa cho Tàu.

 14. “Đối với ân nhân mà Bác còn giở giọng điêu ngoa, vu vạ bằng lời lẽ ti tiện và bẩn thỉu đến thế…” -Tác Giả Tưởng Năng Tiến .

  Hồ chí Minh vu cho Ngô Đình Diệm không tuân theo Hiệp Định Geneve , không chịu mở hội nghị hiệp thương để tổng tuyển cử nhằm thống nhất đất nước. Sự thật là thế nào?

  Sự thật là , theo sử gia Trần Gia Phụng, không những Việt Nam Cộng Hòa đã không ký Hiệp Định mà đây chỉ là một Hiệp định đình chỉ chiến sự , và Hiệp định này không đưa ra một giải pháp chính trị nào cho tương lai Việt Nam, nghĩa là hoàn toàn không đề cập đến chuyện tổng tuyển cử thống nhứt đất nước.

  Sự thật là Hồ chí Minh là kẻ vi phạm trắng trợn Hiệp Định Geneve. Trong tài liệu Tổng Kết Cuộc Kháng Chống Thực Dân Pháp, Thắng Lợi và Bài Học” chính Cộng sản tiết lộ năm 1954, Hồ chí Minh đã để lại Miền Nam 60000 đảng viên . Theo Võ văn Kiệt trong bài “Nhớ Đồng Chí Lê Duẩn” thì đám đảng viên này được đặt dưới quyền lãnh đạo của Lê Duẩn – Bí thư Xứ Ủy Nam Bộ. Vào ngày cuối cùng của thời hạn tập kết ở Cà Mau, sau khi giả bộ lên tàu tập kết, Lê Duẩn đã tìm cách rời khỏi tàu vào lúc nửa đêm để ở lại .

  Trên tờ báo Saigon Giải Phóng , đai tá Lê Hãn – con trai của Lê Duẫn – viết rằng “Cũng như nhiều cán bộ khác, tối 22-1-1955 , Ba tôi lên tàu tập kết ra Bắc, trước sự chứng kiến của Ủy ban giám sát quốc tế. Nhưng gần nửa đêm, trên chuyến tàu cuối cùng ấy, Ba tôi bí mật xuống canô quay trở lại một căn cứ ở miền Tây Nam bộ ” .

 15. “Đối với ân nhân mà Bác còn giở giọng điêu ngoa, vu vạ bằng lời lẽ ti tiện và bẩn thỉu đến thế…” -Tác Giả Tưởng Năng Tiến .

  Hồ chí Minh vu cho chính quyền Ngô Đình Diệm lê máy chém khắp miền Nam. Sự thật là thế nào?

  Sự thật là chỉ có Ba Cụt Lê quang Vinh là tên sớm đầu tối đánh nên bị chém đầu khi Ngô Đình Diệm mới về nước trong chức vị thủ tướng mà thôi.

  Sự thật là Hồ chí Minh chính là tên hung thần tàn sát, thủ tiêu hàng chục ngàn những người quốc gia.

  Hồ Chí Minh đã trả lời cho Daniel Guérin rằng: “ tất cả những ai không theo đường lối tôi vạch ra, đều sẽ bị tiêu diệt”.

  Theo giáo sư Rummel trong quyển “Death by Government” , trong giai đoạn 1945-1957, Việt minh đã giết những thành phần mà họ gọi là các tầng lớp trí thức, tư sản giàu có, khác khuynh hướng chính trị , và số người bị giết trong giai đoạn này vào khoảng 50000 người.

  Tác giả Vũ Trọng Kỳ trong quyển Bốn đời Chạy Giặc tả lại : “Bồng bềnh trên mặt nước, tâm thần tôi luôn luôn hồi hộp vì thấy mạng con người buổi loạn ly như treo trên sợi tóc. Hàng ngày thấy những tử thi, đàn ông, đàn bà, con trẻ, nhiều cái không toàn thân, lõa lồ, mất đầu, hay cụt cẳng, có cái chân tay bị trói, hết thẩy chương, sình, nổi lều bều, theo giòng nước cuốn, hoặc bị mắc vào đám bèo đám rong, quang cảnh thật hăi hùng”.

  Tác giả Nguyễn Văn Thiệt trong bài viết Tôi Thấy Tạ Thu Thâu Chết:“Ai đi ngang Quảng Ngãi vào khoảng tháng 9-1945, cũng biết đến không khí hãi hùng của cái thành phố tự cho mình có tinh thần cách mạng cao ấy. Các tín đồ Cao Đài, các nhà trí thức, các nhà phú hộ, các nhà cách mạng quốc gia, tất cả những hạng người ấy cùng với vợ, con, anh em họ được Việt Minh cẩn thận chém giết, chôn sống, thiêu cháy, mổ bụng v.v… mỗi ngày theo chính sách tru di tam tộc để trừ hậu họa “.

  Sử gia Vũ Ngự Chiêu, trong tác phẩm Các Vua Cuối Nhà Nguyễn : “Khí thế Việt Minh tỏa rộng nhanh khắp ba kỳ, đánh dấu “thời của những đồ tể”. Cảnh cắt tiết, mổ bụng, khoét mắt, buộc đá ném xuống sông các nạn nhân (mò tôm) lan tràn, gây hoảng sợ và căm phẫn trong nhiều giai tầng xã hội “.

  Tác giả Bác sĩ Trần Ngươn Phiêu trong quyển Những Ngày Qua đã viết : “Cộng sản sau đó đã khủng bố dữ dội các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo vùng Long Xuyên, Châu Đốc, Trà Vinh, Sa Đéc… Hơn 10 ngàn người đã bị giết và chôn tập thể ở các cánh đồng xa xôi trong Đồng Tháp Mười “ .

 16. Ấy vậy mà có nhiều “Thằng” đang sống ở nước ngoài còn khen HCM,là nhà yêu nước !! Cụ thể thằng chó LS. H…ở Texas ???

 17. Có si tin tưởng là cái chế động cộng sản nó tốt đẹp đâu !! Nhưng mà nó cỏ đất , có dân và nhất là có quyền !! Mình không có gì cả nhưng mà mình cứ muốn chống nó , trong khi mình sợ “ teo c.. “ không dám món men về VN ; cái đó thì cũng kệ mình !! Nhưng mà cứ viết cao sang , đài các , «  cạnh khoé “ ra vẻ là cỏ rác này kia , mình thật sự là cái “ thớ “ gì ?!

 18. Người ta thường viết là “ cỏ rác “ chứ cỏ không đi với hoa !! TNT là cỏ hay ai là cỏ đây ?! Cao sang vớ vẩn !!

  • Loại… cỏ rác là loại cà chớn… Ba trợn.
   Còn loại “hoa cỏ” dám lên tiếng chống cái ác là loại… Hoa thơm, Cỏ xanh che lấp loại…cỏ rác!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên