Gậy ông đập lưng ông

11
Đảng Dân Chủ (DC) luôn nhấn mạnh có tới hàng chục ngàn người Mỹ chết vì đại dịch virus viêm phổi, qua đó “kết án” Tổng thống Trump kém cỏi hoặc chậm chạp đối phó với đại dịch.
Nào ngờ, “gậy ông đập lưng ông” – khi đi vào phân tích số liệu! Thống kê tử vong (vào ngày 19/5) vì đại dịch viêm phổi virus Vũ_Hán tại Mỹ (bảng đính kèm):
Số tử vong tại một số tiểu bang do đảng Dân Chủ điều hành: có tới 70.144 người chết. Trong khi đó, số tử vong tại một số tiểu bang do đảng Cộng Hòa (CH) điều hành: chỉ có 9.107 người chết.
Thấy gì?
* Số tử vong tại một số tiểu bang DC nhiều khủng khiếp, gấp 7,7 lần số tử vong tại những tiểu bang CH! Dưới chế độ “đảng DC”, mạng người như vậy là không được chăm sóc tốt; cũng có thể nói là năng lực điều hành của đảng DC kém cỏi so với năng lực điều hành của đảng CH.
Với hiện trạng như vậy, dám chừng người dân Mỹ đang ở những tiểu bang DC cũng nên tìm cách chuyển qua định cư tại những tiểu bang CH để được bảo vệ sức khỏe hiệu quả hơn.
* Sự chênh lệch kinh hoàng – hơn 70.000 người chết ở một số tiểu bang DC so với 9.000 người chết ở những tiểu bang CH – trong khi các điều kiện y tế ở nước Mỹ nói chung là tiên tiến, đồng đều giữa các tiểu bang.
Vậy nên, một nghi vấn đặt ra: phải chăng đảng DC có sự thổi phồng số liệu tử vong? Vừa để hù dọa người dân, kích động chống lại TT Trump; vừa để rúc rỉa ngân sách liên bang buộc phải chi viện giúp đỡ, khiến cho nền kinh tế Mỹ lao đao. Kinh tế Mỹ đi xuống, ông Trump sẽ gặp khó khăn trong cuộc tranh cử TT vào tháng 11/2020.
Quả thực, hiện nay đang có những cuộc điều tra “khám phá” ra sự gian lận nham hiểm trong việc nâng cao số ca tử vong ở một số tiểu bang DC.
“Thiên bất dung gian”! Té ra không phải là toàn nước Mỹ bị lâm vào tình trạng người chết tăng lên, mà phần lớn chỉ rơi vào những tiểu bang của DC thôi.
Như dẫn giải ở trên: hoặc cho thấy đảng DC kém cỏi hơn trong bảo vệ sức khỏe của người dân (“gậy ông đập lưng ông”); hoặc cho thấy đảng DC gian lận để phục vụ ý đồ chánh trị đen tối (“thiên bất dung gian”).
Nguyễn Chương

11 BÌNH LUẬN

 1. Baì viết cuả một đứa con hoang đang sủa lên để bênh vực bố cuả nó .
  Viêt́ lách kiểu này thiên hạ goi là mặt dầy .

 2. 1. Đảng Lừa đã hùa nhau lợi dụng Cúm Tàu để khiến cho kinh tế tuột dốc cũng phù hợp với chủ trương của đảng Lừa, đó là: san bằng ngăn cách giàu nghèo là làm cho người giàu nghèo đi. Hôm nay, ông Jason, một cựu cố vấn kinh tế của TT “nhọ nồi” Ô Bá Mà bất ngờ tiên đoán kinh tế của Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại, thất nghiệp sẽ giảm nhanh chóng TRƯỚC khi bầu cử. Lời tiên đoán của ông đã làm cho đảng Lừa lo sợ.
  2. Đòi chính quyền liên bang phải trợ cấp nhiều hơn lại còn kèm theo yêu cầu sửa đổi phương thức bầu phiếu đã có từ khi lập quốc, đó là cho phép bỏ phiếu qua…bưu điện (vote by mail). Điều này rất dễ tạo cơ hội cho đảng Lừa gian lận phiếu. Hôm khác tui sẽ dẫn link báo Mỹ chứng minh sự gian lận phiếu này ĐÃ xảy ra ngay tại California mới đây.
  3. Đảng Lừa đã tiêu xài hoang phí tiền thuế của dân, ngăn sông cấm chợ, không cho buôn bán hãng xưởng hoạt động trở lại, để làm nghèo đất nước. Thí dụ như California bỏ ra 75 triệu USD để tặng mỗi người di dân LẬU $500, hàng triệu đô nữa để cung cấp cần sa, ma túy, thuốc lá tận nơi miễn phí cho những người vô gia cư. Bỏ ra vài triệu nữa để mua lại những nhà trọ cũ rồi cho người vô gia cư vào ở. Bỏ ra một tỉ đô (billion) để mua khẩu trang kém chất lượng của Tàu vào lúc dịch bệnh sắp hết….Quản lý tài chính như thế cho nên California đang từ thặng dư ngân sách trở thành thâm hụt ngân sách trầm trọng hơn 56 tỉ USD. Giờ đây đảng Lừa một mặt đòi liên bang phải trợ cấp, mặt khác cắt giảm chi tiêu toàn bộ. Chưa hết, California CHẮC CHẮN sẽ đập thuế rất nặng trong tương lai để có tiền cho chúng nó….hoang phí tiếp. Tất cả những điều trên đây là SỰ THẬT. Chỉ có những người BẠI NÃO mới tin và ủng hộ cho đảng Lừa. Chúng ta PHẢI đi bầu và sử dụng lá phiếu của mình một cách sáng suốt mang lại lợi ích thật sự cho chúng ta và con cháu sau này không phải è cổ trả nợ mà đảng Lừa đang phung phí hôm nay cho những mục tiêu chính trị đảng phái của họ.

 3. Khi ông tông tông Trump khuyến khích mọi người dùng thuốc Ký Ninh hoặc tiêm thuốc khử trùng vào người để chống Covid-19. Phần đông người nước Mỹ và toàn thế giới kinh ngạc cho sự điên rồ đó.Dĩ nhiên có một số người hưởng ứng nghe theo dù họ không uống, (ngu gì uống) chỉ mong điều đó đúng và khuyến khích người khác như tổng thống.
  Tổng thống Trump đã từng trong đảng Dân Chủ rồi sau đó Cộng Hòa và ông không bao giờ là người Cộng Hòa hay Dân Chủ thuần túy,ông chỉ đến với họ khi ông có lợi cho chính bản thân và gia đình ông.Vì ông là nhà buôn bán.(Ông là: Đảng Trump) Ông có con đường đi riêng,những ai không nghe lời thì ông mắng mỏ hoặc xua đuổi ra khỏi đảng,dù bây giờ ông mang lót Cộng Hòa yêu nước giả hiệu.
  Ông cổ xúy cho phong trào cực hữu da trắng nổi lên để dành phiếu của họ và làm mọi cách chia rẽ nước Mỹ để thêm một nhiệm kỳ nửa.
  Tổng thống Trump đã có lần đứng trên một diễn đàn xỉ vả những cầu thủ da đen bóng bầu dục là:”Đồ Chó Đẻ” bởi vì họ không đứng lên chào cờ,vì muốn tranh đấu: mạng người Da Đen cũng có giá trị; .Có một điều mọi người quên: Tổ tiên của những cầu thủ là những người NÔ LỆ.Thời đó người Da Đen không được quyền ĐỨNG mà phải bị QÙY dưói nhũng lằn roi đẫm máu trên tấm lưng trần bầm tím như thú vật…Và những chiếc cùm sắt,những giây xích trói chân vẫn còn đó từ trong những hầm tối đen trên những chiếc tầu buôn người hiện diện, âm thầm, hiện hữu, trong những bảo tàng viện không hề lên tiếng.
  Nước Mỹ được cường thịnh như hôm nay,hơn hai trăm năm là nhờ có tự do dân chủ và LƯỠNG ĐẢNG cai trị bởi một tổng thống và các thống đốc 50 tiểu bang.Những người ngã xuống vì CORONAVIRUS VŨ HÁN cả triệu bảy trăm ngàn và một trăm ngàn người chết họ là đảng cộng hòa và dân chủ, là NGƯỜI MỸ; không phân biệt đảng phái. Người chịu Trách nhiệm nặng nhất là TỔNG THỐNG không thể đổ thừa cho Dân Chủ hay Cộng Hòa từng tiểu bang.Nếu ở Mỹ không hiểu điều đó thì uổng một vé làm công dân xứ nầy.
  Không ai phán xét tổng thống đúng hơn là: những nhà sử học sau nầy. Bốn năm nửa rồi sẽ qua.Covid-19 rồi sẽ được các chuyên khoa bác sĩ vi trùng học tìm ra thuốc chữa cứu nguy nhân loại.
  Và ít ra những người Việt tị nạn cộng sản sẽ học hỏi thêm những đấu đá trong thời tranh cử tổng thống năm 2020 của một nước DÂN CHỦ để có một cái nhìn về tương lai khi cộng sản Việt Nam sụp đỗ.

  • Nếu nói, “Tổng thống Trump đã từng trong đảng Dân Chủ rồi sau đó Cộng Hòa và ông không bao giờ là người Cộng Hòa hay Dân Chủ thuần túy,ông chỉ đến với họ khi ông có lợi cho chính bản thân và gia đình ông.”
   *Trong sinh hoạt chính trường ở các nước dân chủ tự do chuyện từ bỏ lập trường hay thay đổi Đảng phái vì bất đồng quan điểm là chuyện bình thường. Còn thuần tuý là cái gì? Là giống các nước độc tài như cộng sản, hễ bõ Đảng là phải chịu…đứt đầu, phải không?
   *Theo Bloomberg News, trước đây tài sản của ông Trump là 5,5 tỉ, nhưng sau ba năm làm tổng thống thì hiện nay chỉ còn chưa tới 4 tỉ. Trong khi đó trước khi làm tổng thống như ông Clinton, Bush con, Obama thì tài sản rất chỉ vài trăm ngàn và hiện nay họ có rất nhiều chục triệu, nếu không nói là trăm triệu, đặc biệt ông Obama vừa tậu biệt thự 11,75 triệu ở Massachusetts.
   Thế ai “làm, không làm có lợi cho bản thân và gia đình“ ?

   Và, “Người chịu Trách nhiệm nặng nhất là TỔNG THỐNG không thể đổ thừa cho Dân Chủ hay Cộng Hòa từng tiểu bang.Nếu ở Mỹ không hiểu điều đó thì uổng một vé làm công dân xứ nầy.“

   *Hãy xem, từ thời tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama, mỗi vị 8 năm, vị chi là 24 năm:
   Trong 24 năm đó, cán cân mậu dịch Mỹ bị thâm thủng hàng năm từ 300 tới 500 tỉ.
   Hàng ngàn cơ xưởng kỷ nghệ của Mỹ di chuyển sang Tàu làm nhiều triệu dân Mỹ thất nghiệp.
   Hàng ngàn, có thể hàng chục ngàn gián điệp Tàu cộng xâm nhập lấy cắp vô số kể các tài liệu từ kỷ thuật thương mại đến quân sự của Mỹ. Gián điệp Tàu trà trộn mua chuộc các trường đại học nổi tiếng như Harvard University, MIT…
   Tàu cộng gian lận WTO, khuynh đảo W.H.O và cả UN.
   Bằng chứng là khi Wuhanvirus bùng nổ, thì chỉ có mấy cái khẩu trang thôi mà Mỹ phải chạy đôn chạy đáo cho thấy nền kỷ nghệ nước Mỹ giống như thời…đồ đá!
   Đó. Ai chịu trách nhiệm?
   Và, Ai cho phép kinh tế Trung Cộng tăng trưởng thần kỳ, kỷ thuật quân sự TC cải tiến vượt bậc, cũng như TC tung hoành Biển Đông như chốn không người trong 24 năm đó?

   Tuy ở Mỹ trên 35 năm, với sự hiểu biết thực tế nông cạn như trên, nhưng thú thật có hai điều tôi chưa hiểu:
   1- BillGate là nhà từ thiện vĩ đại, không phải là nhà “tiên tri” mà tại sao năm 2015 ông Dám tuyên bố sẽ có một trận dịch lớn không thể tránh khỏi? Và ông ta “đoán” đúng 100%.
   2-Obamagate là cái gì, có phải vì ông chấp nhận bước xuống cái…tailgate của Air Force One trên đất Tàu với tư cách của một tổng thống Hoa Kỳ?

   Với sự không hiểu biết đó, vậy xin cho biết khi nào thì tôi sẽ phải trả “Vé” chứng minh nhân dân” xứ này cho ông Võ Đinh Tuyết?

 4. Khi ông tông tông Trump khuyến khích mọi người dùng thuốc Ký Ninh hoặc tiêm thuốc khử trùng vào người để chống Covid-19. Phần đông người nước Mỹ và toàn thế giới kinh ngạc cho sự điên rồ đó.Dĩ nhiên có một số người hưởng ứng nghe theo dù họ không uống, (ngu gì uống) chỉ mong điều đó đúng và khuyến khích người khác như tổng thống.
  Tổng thống Trump đã từng trong đảng Dân Chủ rồi sau đó Cộng Hòa và ông không bao giờ là người Cộng Hòa hay Dân Chủ thuần túy,ông chỉ đến với họ khi ông có lợi cho chính bản thân và gia đình ông.Vì ông là nhà buôn bán.(Ông là: Đảng Trump) Ông có con đường đi riêng,những ai không nghe lời thì ông mắng mỏ hoặc xua đuổi ra khỏi đảng,dù bây giờ ông mang lót Cộng Hòa yêu nước giả hiệu.
  Ông cổ xúy cho phong trào cực hữu da trắng nổi lên để dành phiếu của họ và làm mọi cách chia rẽ nước Mỹ để them một nhiệm kỳ nửa.
  Tổng thống Trump đã có lần đứng trên một diễn đàn xỉ vả những cầu thủ bóng bầu dục là:”Đồ Chó Đẻ” bởi vì họ không đứng lên chào cờ,vì muốn tranh đấu mạng người Da Đen cũng có giá trị .Có một điều mọi người quên: Tổ tiên của những cầu thủ là những người NÔ LỆ.Thời đó người Da Đen không được quyền đứng mà phải bị

 5. Điều gì khiến TT Trump xem ra không mặn mòi cho đợt tranh cử TT vào tháng 11 sắp tới . Ông tỏ ra mệt mỏi và hình như ít muốn nhắc đến những dự tính nếu tái đắc cử .

  Có lẽ gồm ba yếu tố : Dịch bệnh covid 19 , Biden , hồ sơ thuế & hồ sơ impeach của ông vẫn không thể minh bạch , vẫn còn tiếp tục bôi đen ! Tối cao pháp viện tiếp tục che chở cho ông nhằm bảo vệ danh dự cho một Tổng thống Mỹ đang còn tại chức . Ba yếu tố này đã vuột khỏi tầm tay quyết đoán của ông .

  Đi kèm với ba yếu tố chính còn có những thất bại phụ khác như tổn tài gia đình , không bình thường hoá được với Nga , không thân thiện được với Ủn và Tập như ông từng ca ngợi trái lại bị hai tê đầu sỏ mất dạy cọng sản này đá giò lái , không xây được bức tường biên giới với Mễ đểu lưu danh ,…..vvv…!

  TT Trump muốn đạt được nhiều thành tích hơn bất cứ vị TT MỸ nào từ xưa đến nay , tiếc thay hình như ông cảm nhận tất cả đều là thất bại .

  Như con ngựa đua chưa ra khỏi chuồng , có vẻ ông không buồn cất vó !

 6. Đây là một suy luận ấu trĩ của những người theo Đảng Cộng Hoà ủng hộ ông Trump . Các tiểu bang theo Đảng Dân Chủ đa số là những tiểu bang đông dân , có các thành phố lớn , phương tiện di chuyển công cộng nên dễ lây nhiễm. Những thành phố như NewYork , Los Angeles có số du khách đông đảo Làm lây nhiễm nhiều và nhanh . Các tiểu bang trung tây đất rộng người thưa số lây nhiễm thấp . Texas đất rộng gấp ba Cali mà dân số chỉ bằng hơn một nửa . Có gì lạ khi số lây nhiễm thấp ở tiểu bang này .

 7. Nguyễn Chương biết 1 mà không biết mười,chỉ căn cứ vào con số chết tại các tiểu bang có thống đốc là đảng dân chủ hay cộng hòa rồi kết luận dân chủ là kém còn cộng hòa thì tốt thì quá võ đoán. Những tiểu bang có thống đốc dân chủ hiện nay như New York,California ,Michigan có số người chết là do đó là những tiểu bang có mật độ dân số cao nên tỉ lệ lây nhiễm cao là chuyện đương nhiên,còn các tiểu bang có thống đốc cộng hòa như Texas,Florida,Georgia thì dân cư thưa thớt hơn nên tỉ lệ nhiễm thấp cũng là đương nhiên,có gì mà phải coi đó là 1 phát hiện lớn để mà đánh giá,thật là nực cười

 8. Những số liệu trong bài có thiếu sót: phải có tổng số dân và tổng số diện tích cho từng tiểu bang thì mới có thể có một cái nhìn đúng về vấn đề.
  Những nơi đông dân như California hay New York thì dĩ nhiên số case positive phải lớn hơn những vùng ít dân. Tổng diện tích của tiểu bang cũng là một yếu tố : mật độ dân đông đúc dĩ nhiên là sự lây lan nhanh hơn và nhiều hơn những nơi dân cư thưa thớt.
  Thí dụ như cũng tại Cali mà sống trong một cabin ở Big Bear thì sự lây nhiễm làm sao có được, một cách social distance tuyệt vời , nhưng nếu sống trong một apartment ở Downtown Los Angeles thì nguy cơ bị lây nhiễm rất lớn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên