Phát biểu của bà Merkel trong đại quân lễ chia tay chiều tối 2-12

9
Buổi lễ từ biệt bà Merkel. Photo ruetir.com
Kính thưa ngài Tổng thống Liên bang,
Kính thưa bà Chủ tịch Quốc hội,
Kính thưa Quý vị và
Đồng bào yêu quí,
Ngày hôm nay, khi đứng trước Quí vị, thì điều tôi cảm nhận trước hết là: Lòng biết ơn và Sự khiêm cung – Sự khiêm cung trước chức vụ mà tôi đã được phép đảm nhiệm bấy lâu nay; Lòng biết ơn về sự tin tưởng mà tôi đã được phép trải nghiệm.
Tôi luôn ý thức rằng lòng tin là tài sản quan trọng nhất trong chính trị.
Tất cả những điều đó không phải tự nhiên mà có và chính vì thế tôi xin cảm ơn tất cả từ tận đáy lòng mình.
Tôi cũng xin cảm ơn bà Bộ trưởng Quốc phòng, Annegret thân mến và Quân đội Liên bang đã tổ chức Đại quân lễ – đặc biệt là tại địa điểm của toà nhà Bendler, nơi rất quan trọng trong lịch sử của chúng ta. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới đội Quân nhạc của Quân đội (Bundeswehr) – đã cố gắng tổ chức buổi lễ chia tay trong điều kiện khó khăn của đại dịch.
Trước tiên, tôi đặc biệt nghĩ đến những người, mà giờ này họ đang chống lại làn sóng thứ tư của đại dịch bằng tất cả sức lực của mình, những người đang làm mọi thứ để cứu và bảo vệ mạng sống: các bác sĩ, y tá trong bệnh viện, đội tiêm chủng, sự chung tay giúp đỡ của Quân đội và các tổ chức hỗ trợ.
Họ xứng đáng được nhận sự cám ơn đặc biệt và đánh giá cao nhất từ nơi tôi và tất cả chúng ta.
Hôm nay trong một cuộc họp, tôi đã cùng với những người đứng đầu chính quyền của các Bang hội ý về các biện pháp tiếp theo để chống dịch.
Bây giờ, sau một vài tiếng đồng hồ và trong khung cảnh của buổi lễ này, tôi được phép chia tay quí vị sau 16 năm làm Thủ tướng Liên bang.
Rất ít khi có sự kết nối thời gian một cách đáng kinh ngạc mà chúng ta hiện đang sống trong đó.
16 năm ròng làm Thủ tướng Liên bang đầy biến cố và thách thức. Những năm tháng đó đã thử thách tôi về mặt chính trị và con người đồng thời cũng luôn làm cho tôi thoả mãn.
Đặc biệt, hai năm qua của đại dịch đã cho thấy lòng tin trong chính trị, khoa học và xã hội quan trọng như thế nào, nhưng nó cũng có thể mong manh như thế nào.
Nền dân chủ của chúng ta phát triển mạnh là nhờ khả năng tranh luận phê phán và sự tự điều chỉnh.
Nó tồn tại nhờ sự cân bằng liên tục giữa lợi ích và tôn trọng lẫn nhau.
Nó tồn tại nhờ sự đoàn kết và tin tưởng, hơn nữa từ sự tin tưởng vào các sự kiện thực tế cho nên, bất cứ nơi nào kiến ​​thức khoa học bị phủ nhận, các thuyết âm mưu và sự kích động được truyền bá, đều bị lớn tiếng phản đối. .
Nền dân chủ của chúng ta cũng tồn tại từ một thực tế rằng, bất cứ nơi nào thù hận và bạo lực được coi là phương tiện hợp pháp để giành lợi ích riêng, thì lòng khoan dung của chúng ta với tư cách là những người dân chủ làm cho họ thấy giới hạn của mình.
Những thách thức nội tại đa dạng cũng được phản ánh trong chính sách đối ngoại và không chỉ kể từ sau đại dịch.
Cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính năm 2008 và cuộc bỏ chạy tìm chỗ nương thân của nhiều người vào năm 2015 đã làm cho chúng ta thấy rõ rằng, để có thể đương đầu với những thách thức lớn lao của thời đại, chúng ta phụ thuộc vào sự hợp tác xuyên biên giới đa quốc gia, vào các thể chế quốc tế và vào công cụ đa phương như thế nào. Những thách thức đó là: Sự biến đổi khí hậu, số hóa và dòng người di cư.
Trong tương lai tôi khuyến nghị Quí vị, hãy luôn nhìn thế giới bằng con mắt của người khác, đó cũng là cách để cảm nhận những quan điểm đôi khi khó chịu và mâu thuẫn của người đối diện nhằm tạo ra sự cân bằng về lợi ích chung.
Thưa Quý vị, tôi sẽ không thể nào thực hiện được công việc chính trị của mình, nếu không có sự hỗ trợ đa dạng của những người đồng hành, cả trong nước và quốc tế.
Tôi cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều.
Cảm ơn các đồng nghiệp của tôi trong Chính phủ Liên bang, Quốc hội và Hội đồng Liên bang Đức.
Tôi cũng rất biết ơn nền văn hóa tranh luận phản biện chính trị mà nhiều quốc gia khác ghen tị với chúng ta.
Tôi nợ những nhân viên thân thiết nhất của tôi một lời cảm ơn đặc biệt vô cùng sâu sắc.
Cảm ơn về tất cả những sự giúp đỡ và ủng hộ và cám ơn gia đình của tôi.
Giờ đây, chính phủ kế tiếp sẽ phụ thuộc vào việc tìm ra câu trả lời cho những thách thức phía trước và định hình cho tương lai của chúng ta.
Về điều này, tôi cầu chúc cho ngài Olaf Scholz thân mến và Chính phủ Liên bang mà bạn sẽ lãnh đạo, mọi điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất và nhiều thành công nhất.
Tôi tin rằng, chúng ta có thể tiếp tục tạo dựng tương lai một cách tốt đẹp, nếu chúng ta không làm việc với tâm trạng bất mãn, oán giận, bi quan mà là – như tôi đã nói ba năm trước trong một bối cảnh khác – với niềm vui trong trái tim. Niềm vui đó tôi luôn gìn giữ cho riêng mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trong cuộc sống của tôi thời CHDC Đức và càng hơn thế sau này, trong điều kiện tự do.
Đó là hạnh phúc trong trái tim, điều mà tôi muốn chúc tất cả mọi người, chúc cho tổ quốc của chúng ta cũng như chúc cho tương lai.
Cảm ơn Quí vị từ tận đáy lòng mình.”
Tiếng Việt: Bản dịch của Chep Cu

9 BÌNH LUẬN

 1. Ai phát biểu hay gì củng khong hay bằng ton ton TÁM THẸO túc la NGUYEN VAN THIỆU.
  Trong diẻn van từ chức cuoi cùng , Tám Thẹo cay cú vung tay múa chân khóc lóc , mồ hôi vả ra như tắm và kề cà kể lể nào là MẼO cho tau chỉ có 3 đồng dollars mà bắt tao vào ân bèef steak. Nào là MẼO cho tau chi có 2 dollars mà bắt tao phải ngủ trong khách sận 5 stars, hehehhahahahah. Tám Thẹo lúc khóc lúc nín, lúc gằn lộ vẻ oán hận thèng MẼO vì sao bỏ lão , lúc thi cuoi khểnh y như mot thằng hề xiếc’, suốt gấn 2 tiéng đồng hồ mồ hoi lão vả ra như tắm, phía duói thì đám nghi sĩ như ngôi trên đống lửa nhấp nhổm vì muon’di vệ sinh vì chịu het nổi cái khong khí ngôt ngạt và nhất là bộ mẵt thảm hại của TÁM THẸO. Ôi ngày nào đuong đuòng là mot tong thong oai phong, rồi ra mói rỏ mặt yen hùng. Hiển hiên truoc mặt họ là mot NGUYEN VAN THIẸU thất sủng, chủi bói lung tung, diẻn van khong soạn nỏi bạ đâu nói đó , khong đầu khong đuôi , lặp đi lạP lại vói những điêp ngữ chua chát.

  Cuói cùng thì đám Nghị Sĩ bên duói cung thỏ vào vì TÁM THỆO đả kết thúc bài…………..chửi đổng của mình bằng đoạn văn duoc ghi âm như sau “Toi tong thong NGUYEN VAN THIỆU vì đièu kiện khong cho phép, toi xin trao quyền đieu hành dát nuoc lại cho Phó tong thong Tran Van Huong .” Đồng bào cùng các chien sỉ có thẻ mát đi mot tong thong nhưng bên cạnh đó đongbao sẻ luon luon có TRUNG TUÓNG NGUYEN VAN THIÊU sản sàng kê vai sát cánh đẻ chông công tói hoi thở cuoi cùng.”. Khán giả hân hoan vổ tay khong phải vì giọng điệu lên gân của TÁM THẸO mà vì họ đuoc đi vào tôilet để giải phóng cái ức ché máy tieng đong hồ trong nghị truòng làm họ bé tác.

  Diẻn van của Tám Thẹo nỏi đinh nỏi đám đuọc thau thanh và mỏ đi mỏ lại sau đó cho bọn lính lác tiep tục canh giủ cho TÁM THẸO trốn đi duoc an toàn, hahahhaha.

  Dien Van của Merkel trong đại quân lễ chia tay chiều tối 2-12 so ra đâu có nỏi đinh nỏi dám nhu của TÁM THẸO 46 năm truóc. Thua xa của Tám Thẹo tư cách hanh van cho tói noi dung và nhất là TÁM THẸO biến mất ngay sau 3 ngày , hahahahhaha

  Bà Merkel dóm thua Tám Thẹo vì bà ta khong đi trốn đau cả sau khi đoc diẻn van, Tám Theo thì ứng dụng chieu thức thứ 36 của TON TỬ đó là Tẩu vi thượng sách.

  3 ngày sau đó thì TÁM THẸO nhà ta lại van xin CIA POLGA và FRANK SNEPP cho đuọc trốn đi vào lúc nửa đêm vói đoàn tùy tùng trong đó có lão KIEN TRUC SƯ lật đổ nhà NGÔ đó là TRAN THIEN KHIEM và đổ đệ, hahahhahahah.

  • Phét viết:Ai phát biểu hay gì củng khong hay bằng ton ton TÁM THẸO túc la NGUYEN VAN THIỆU.

   Sai!

   Câu phát biểu hay nhất của “tám thẹo” phải là:

   Đừng nghe những gì công sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì công sản là! (Chân lý! – đúng không Phét?))

   Con câu nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh là :

   Ai cũng có thể sai chứ Xít ta lin và Mao chủ tịch thì không bao giờ sai! (Nặc mùi nô lệ! đúng không phét?)

   …và câu trăn trối sau cùng của Hồ Chí Minh trong chúc thư là:

   Được về bên cụ Mác, cụ Lê (Giọng điệu của một thằng con hoang! đúng không Pét?)

  • Hay .khi chúng ta không thế phân biết thế nào đúng sai,? Đây là xã hội chủ nghĩa. Tất cả chỉ là người máy ( mộng tưởng xã hội) Người viet theo xã hội chủ nghĩa hay đang phục vụ cho chế độ. Đều mộng tưởng. Và Tội ác của người viet theo xã hội chủ nghĩa là phá hoại tiền của người dân Việt Nam. Đây là Tội ác.

  • Anh hy vọng bác Đảng hcm sẽ được thông báo chính thức là Phét. Một hệ thống xã hội không biết tự trọng. Thì xã hội với tác phong của hong súng. Đặc biệt của người viet theo cộng sản .viet cộng. Chỉ biết dổi lòng. Để làm doi bo trọng xã hội. Một hệ thống xã hội chỉ biết ( mộng tưởng? Ăn tan phá hoại tiền của người khác. Khi Tuyên truyền cho con cháu của người viet theo cộng sản. HAY CON GOI LA *viet cộng * đều là một đám phá hoại tiền của người dân viet. Đây là Tội ác của người viet theo Chủ thuyết cộng sản.

 2. Trông Người Mà Nghĩ Đến Ta!

  Phải công nhận là dân tộc Đức thật là thông minh, cho nên nhân dân Đông Đức mới đồng lòng vùng lên vất bỏ Công sản vào thùng rác để thống nhất với Cộng Hòa LB Đức …chứ nếu không thì…

  Chẳng bù với đám Việt cộng Ba Đình ngu xuẩn, khát máu….Chỉ vì để hoàn thành tốt nghĩa vụ quốc tế mà:
  – Thề quyết Sinh Bắc Tử Nam
  – Thề lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động (Hiến pháp VNDCCH)
  – thề sống chết với chủ nghĩa CS,
  – thề đánh Mỹ tới người Vn cuối cùng,(Mao)
  – thề đánh Mỹ dù phải đốt cả dãy Trường Sơn (Hồ)
  – thề quyết tâm đánh Mỹ cho LX và TQ…(Duẩn)
  – thề thà mất nước chứ không mất đảng…(Linh)

  ….Vì thế mà ngày nay chính quyền VC thì lợi dụng vị trí chiến lược của VN trong chính sách ngăn Trung cộng của Âu-Mỹ mà dở thói xấc láo, lưu manh, vòi vĩnh, xin đểu…v,v….khiến cả thế giới ngán ngẩm, khinh khi.

  còn người dân VN thì phải đút lót để được trốn trong thùng lạnh mà ra khỏi nước để đi làm trộm cắp, làm cu li, làm osin rồi bị chủ hành hạ, chết mất xác ở xứ người.

  Mọi tội ác đều thuộc về Hồ Chí Minh và đảng CSVN!!

  • hu hu hu hu, bu ơi thèng Viet Cong nó winh’ con te tua bu ơi. Mày làm sao mà nó winh’ mày hả, Bu hỏi ! con vói nó chia phe winh’ nhau chét bỏ, đứa nào thua là đứa đó ráng chịu, Viet Công vói con đả đồng ý nhu vay và nó voi con bắt đấu winh’ chet bỏ. Thé thì tại sao bay giò mày khóc ? Bu hỏi thèng con. Hu hu hu hu, con hong biét nhưng bay gìo con thua rồi, Viet Cong nó winh’ con te tua , bu oi, bay gio con biét làm sao , hu hu hu hu.

   Trên đay là cau chuyện gióng như câu chuyện lich sữ giủa Viet Cong chúng anh vả thèng NGUY SAI GON vạy đó. Có choi có chịu chứ NGỤy HỤI. Đinh giet nguoi ta bằng mọi giá ngay cả BOMB nguyen tử cung đuọc THIỆU van vái thèng MẼO để đua Viet Cong chúng anh trở về thòi đồ đá cơ mà. Chẳng may THIÊN BẤT DUNG GIAN , tròi khong chiều lòng đứa ác , và như thèng NGUY SAI GON banh càng phoc chạy bay giò con cháu khóc lóc , cay cú nguyền rủa trong bóng đêm , hahahhahahahah.

   • Ha ha ha …

    Tưởng bán mạng cho Liên Xô và TQ để wính được người hiền lành, tử tế rồi thì “làm vương làm tướng ” gì, chứ lại phải nhẫn nhục ăn “bợp tai, đá đít, hít cứt” của thằng Tàu …rồi “vẻ vang” vác bị, chống gạy đi ăn mày khắp thiên hạ thì thật là…

    Đảng CSVN Không hổ danh là thiên hạ đệ nhất Cái Bang

    Vẻ vang quá!

    Tội nghiệp Pét!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên