Pháp, Mỹ, Đức, loan báo gởi vũ khí hỗ trợ Ukraina

20
Lính Ukraina vác vũ khí NLAW trong cuộc tập trận ở vùng Donetsk, 15/02/2022. AP - Vadim Ghirda
Trong một quyết định đi ngược hẳn với chính sách truyền thống của mình, nước Đức vào hôm qua, 26/02/2022 đã bật đèn xanh cho việc cung cấp tên lửa chống tăng và phòng không cho Ukraina. Pháp cũng loan báo “quyết định giao các thiết bị phòng thủ bổ sung cho chính quyền Ukraina”. Các tuyên bố của Đức và Pháp được đưa ra sau khi tổng thống Mỹ Joe Biden bổ sung 350 triệu đô la viện trợ quân sự cho chính quyền Kiev.
.
Trong một thông báo, chính phủ Đức cho biết sẽ chuyển giao cho Ukraina “càng sớm càng tốt” một nghìn tên lửa chống tăng và 500 tên lửa phòng không loại Stinger, cùng với 9 dàn đại pháo di động, để giúp nước này đối mặt với sự xâm lược của quân đội Nga.
.
Theo một nguồn tin chính phủ, Đức cũng thông báo chuyển cho Ukraine 14 xe bọc thép cũng như 10.000 tấn nhiên liệu. “Các biện pháp hỗ trợ khác hiện đang được nghiên cứu”.
Berlin gần đây đã bị chính quyền Kiev chỉ trích nặng nề trong vì đã từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraina. Chính phủ Đức luôn biện minh cho mình bằng chính sách hạn chế mà họ đã tuân theo kể từ thời hậu chiến, cấm xuất khẩu thiết bị “sát thương” đến các khu vực có xung đột.
.
Ngay sau Đức, vào tối thứ Bảy, Pháp đã thông báo quyết định chuyển giao thêm thiết bị phòng thủ và hỗ trợ nhiên liệu cho Ukraina. Theo phủ tổng thống Pháp, quyết định đã được thông qua trong cuộc họp của hội đồng quốc phòng tại điện Elysée dưới quyền chủ tọa của tổng thống xung quanh tổng thống Emmanuel Macron.
.
Theo đại sứ Ukraina tại Paris, Kiev rất cần đến các “phương tiện phòng không” và thiết bị kỹ thuật số.
.
Ngay từ thứ Sáu 25/02, tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cung cấp bổ sung 350 triệu đô la vũ khí cho Ukraina, lấy từ kho vũ khí của Hoa Kỳ. Trong thời gian qua, Ukraina đã đề nghị Mỹ cung cấp vũ khí chống tăng Javelin và tên lửa Stinger để bắn hạ máy bay.
.
Hoa Kỳ đã trích vũ khí kho của mình để cung cấp cho Ukraina vào mùa thu năm 2021 và sau đó một lần nữa vào tháng 12. Trong năm qua, Hoa Kỳ đã cam kết hỗ trợ an ninh hơn 1 tỷ đô la cho Ukraina.
Trọng Thành (RFI)

20 BÌNH LUẬN

 1. Những điểm giống nhau và khác nhau giủa UKCRAINA và NGỤY VIET GIAN CÔNG GÒA.

  1/ UKCRAINA và NGỤY COCK SAI GON củng cầu cứu bu MẼO , nhưng bu MẼO thì khen UKCRAINA là anh hùng, can đảm , bất khuất và bu MẼO lại khinh miệt đám NGUY COCK SAI GON là đồ HÈN NHÁT.

  2/Trong bài diẻn văn STATE OF UNION , Biden khen UKCRAINA hết lời tuy nhiên cách đây 47 năm củng chính JOE BIDEN lúc đó là thuọng nghị sĩ đả phản đối khong cho đám NGỤY TÀN DƯ đặt chân tói xứ MẼO.

  3/UCKRAINA bị NGA tấn công, phần lớn thé giói đều lên tiéng bênh vực UKCRAINE , nguọc lại 47 năM truóc , NGUY SAI GON bị Viet Cộng chúng anh winh’ cho toi tả , cca? thé giói lúc đó mong cho NGUY SAI GON sụp đổ cho nhanh.

  4/UCKRAINA nhận đuọc sự giúp đở khắp thé giói về vủ khí, tiền bạc và yem? trợ tinh thần, nguọc lại NGUY SAI GON sai tên NGUYEN TIEN HƯNG sang MẼO vay 300 triệu để kéo dai sự thoi thóp nhưng bi. JOE BIDEN gạt phăng đi, tháy có ô nhục hay không hả.

  5/Lính UKCRAINA chống trả quyet liệt quan NGA, nguọc lại NGUY SAI GÒN chăng? có winh’ trận nào mà chỉ quăng súng liệng đạn phá máy truyên tin và cuói cùng cỏi áo tuọt quần.

  6/Tong thong UKCRAINA Zenlinsky quyet tử ở lại chién đấu cùng quân dân của ông ta, nguọc lại ten NGUYEN VAN THẸO thì chỉ tử thủ bằng MỒM và 3 hôm sau lạy lục thèng CIA Frank Snepp đưa ra phi truòng và chuồn đi lúc 11:30 đêm của ngày 24/4/1975.

  Ngụy COCK chúng mày ăn ở mần răng mà cả thé giói đều GHÉT chúng mày là sao hả hả. Chúng mày nhìn lại lich sữ và so sánh vói dân UKCRAINA hôm nay có tháy NHỤC hay khong hả hả máy thèng NGỤY COCK TÀN DƯ.

  Những điêu trên đây đô’ thèng NGUY COCK TAN DƯ nào dám cải nổi. Chỉ vờ vịt loanh quanh rồi đổi đề tài cho mà xem, khakakkakakkaka.

  Láy hét can đảm trả lòi anh Phét rồi anh Phét phát kẹo cho ăn.

 2. Thằng Tàu đang chờ nhìn xem “thành quả” của Poo để tính kế ở Biển Đông, và mục tiêu của Tàu là “thằng con hoang Việt cộng” chứ không phải Đài Loan đâu.

  Vì thằng Tàu biết rằng đánh Đài Loan thì sẽ bị Mỹ và phương Tây làm khó, còn đánh thằng Việt Cộng thì sẽ chả có chó nào nó thèm quan tâm….ngay cả Nga cũng sẽ làm ngơ, vì Nga đang là “đệ” của Tàu, Nga cần Tàu hơn Việt cộng.

  Mong sao cho Poo thất bại ở Ukraine để thằng Tàu từ bỏ ý định “dạy cho VN một bài học” nữa khiến nhân dân Việt Nam tránh được thảm họa.

  • Ê Ngụy Hụi lại ngu , khong thuoc lich sữ nưa rầu em. Chính Viet Cộng chúng anh đả táng cho vở mật thèng TÀU trong vòng 10 năm mà em và múc độ tổn thất thì cả thé giói đều biết mà em.

   Hảy đọc lại những gì truyên thông chong cộng của BBC của các em nói về cuọc chién 1979 nè em:

   Bách khoa Toàn thư Anh, Britannica:

   bbc.com/vietnamese/39029505

   Quân Trung Quốc chiến đấu vô cùng tồi tệ chống lại dân quân tiền tuyến của Việt Nam.

   Sau ba tuần giao tranh với Viet Nam, con số thương vong 45 nghìn phía Trung Quốc phải gánh chịu thiet hại. Quân Giải phóng đã phải rút về.

   Viet Công chúng anh đâu phải như đám NGUY SAI GON mà winh’ trong vòng 30 phút la quăng chạy làm mất nguyen đảo HOANG SA trọn gói vê tay TRUNG QUOC vi lý do NGU DỐT trong chién thuật đó là “QUAN TA BẮN Vào quân Mình, hhahhaha” và phóc chạy.

   Đề anh nhắc cho em nhó nghen. 5 thèng trong “THUÒNG TRỤC của LIEN HIEP QUÓC thì Viet Cộng chúng anh đả táng hết 4 thèng đó là “PAP, MẼO ,ANH, TÀU” nghe chưa.

   ai làm đuọc như VC chúng anh hả em. Chim sẻ như đám NGUY COK mà so sánh vói ĐẠI BÀNG sao đuọc hả. Tâm địa của những đứa HÈN NHÁT NGUY COCK làm sao so đuọc vói cảm tử quân của chúng anh. Queen đi nhé em, hahhahahaha.

 3. Thông báo khân:

  Có phái đoàn tuyển quân tới Bolsa thành phô Wesminter thủ phủ của đám TÀN BINH VIET GIAN CONG GÒA. Phái đoàn tuyển quân keu gọi nhập ngủ đi winh’ NGA CỘNG tại UKCRAINA.

  Chinh phu MẼO ra loi kêu gọi những tàn binh liệt tuóng của cụu NGUY QUÂN VIET GIAN CONG HÒA Ư70 U80 có thành tích CỎI ÁO TUỘT QUẦN , đên’tại địa chỉ sau đây để tòng quân diệt NGA CỘNG

  Đon đăNg ky nhạp ngủ có sẳn tại đia chỉ :

  30-04-1975 StripOff Uniforms Run Away Blvd. Westminter CA 91426.

 4. Khi chiến sự xảy ra tai UKCRAINE thì hàng trăm nuóc t rên thé gioi len tiếng ủng hộ UKCRAINE- nguọc lại năm 1975 khi Viet Cộng chúng anh tien quân đánh NGỤY SAI GỎN tại Phuoc Long và sau đó Ban Mê Thuột thì cả thé giói im hoi lặng tiếng đối vói NGUY SAI GÒN.

  Vấn đê đuọc đặt ra là NGUY SAI GON ăn ở mần răng mà KHÔNG có bất kỳ nuóc nào trên thế giói ủng hộ là răng hả hả. Hay là duói câu nói của KISSINGER “Đánh Đấm như KẶC mà hể gặp mặt là XIN ĂN” phải chăng câu nói thời danh này đả khiến thé gioi khinh bĩ đội quân NGỤY hèn nhát.

  Lão Ngụy Cock nào trong đây đả từng là NGUY QUÂN lên tiéng xem nào rồi anh Phét phát kẹo cho ăn.

  • He he he .

   Phét bị bại não nên quên mẹ nó chuyện – sau khi ăn cướp Miền Nam – thằng VC đã bị cấm vận đến độ sắp phải “Xuống hàng chó ngựa”, rồi sau đó, cả bầu đoàn phải sang Thành Đô quỳ lậy thằng Tàu, và thề từ nay phải cúc cung tận tụy, không dám hó hé nhắc đến chuyện bị vả học máu mồm, và không dám “ẳng” to mỗi khi bị Tàu ăn hiếp ở Biển Đông….

   Tội nghiệp Pét!

 5. Mỹ Phụng Sự Hòa Bình!

  “Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?”

  – Quyết chiến!

  Hoan hô Ukraine
  Châu chấu dám đá xe
  Thế giới đang chờ đợi
  Bạn sẽ không cô đơn!

  Ngày nay cả nhân loại
  Sẵn sàng đứng sau lưng
  Giúp Ukraine chống lại
  Bè lũ bọn tàn hung!

  Tiền bạc và vũ khí
  Tiếp tế không ngừng nghỉ
  Bảo vệ nền tự do
  Chống lại bọn cộng phỉ!

  Trục ma quỷ Nga Hoa
  Bọn đồ tể diệt chủng
  Trong thời đại chúng ta
  Ngỡ rằng đã tuyệt chủng!

  Hiệp Chủng Quốc Cờ Hoa
  Với sức mạnh của Mỹ
  Việc gì sẽ xảy ra
  Có bao giờ bạn nghĩ?

  Mỹ Phụng Sự Hòa Bình!

  Nông Dân Nam Bộ

 6. E hèm…..nếu như có mấy đứa CUỒNG LỪA nào đọc tin dưới đây, (và hiểu được), rồi tức nghẹn mà chết, thì tui hổng chịu trách nhiệm à nghen.

  “A clear majority of Americans think Vladimir Putin would not have ordered the Russian invasion of Ukraine had Donald Trump still been in the White House, according to a new survey.

  The poll, by the Harvard Center for American Political Studies (Caps)-Harris, found that 62% of those surveyed believed Putin would not have sent troops into Ukraine with Trump in the White House.”

 7. Thế là ngày thứ 4 Rusia đả tấn công UKcraina. Ton Ton UKCRAINA cầu cúu BU MẼO mang lính tói cúu nhưng cho tói bay giò ton ton ZENLESKY của UKCRAINA chỉ nhận đuọc hứa hện bằng MỒM mà thôi. Chiên tranh xảy ra như thé này làm anh Phét lien tuỏng tói NGỤY SAI GÒN quăng súng liệng đạn, tháo giày lột vớ phóc chạy khi nghe tiếng đại bác 130 mm của VIÊT CỘNG chúng anh.

  Cho toi bay giò thì anh Phét thấy mot số khác biet giửa UKCRAINA và NGỤy SAI GÒN.

  1/Mạc dù yéu hơn NGA rất nhiều nhưng linh tráng của UKCRAINA không cỏi áo tuột quần tháo chạy như đám NGUY SAI GON.

  2/Ton Ton Zensiky của UCKRAINA tuyen bố tử thủ kề vai sát cánh chien đấu vói lính nguọc lại ton ton của NGUY SAI GON NGUYEN VAN THẸO củng tuyên bố tử thủ nhung hôm sao thì bái lạy CIA để CHUỒN khỏi SAI GON lúc 11:30 ngày 24/04/1975 .

  3/Thé giói đa số ủng hộ UCKRAINA và gủi súng đạn và tien bạc giup đở UKCRAINA- nguọc lại the giói lúc đó thì mong cho NGUY SAI GON sụp càng nhanh càng tốt. KISINGER bộ truỏng ngoai giao của MẼO đả nghién răng la hét rằng “WHY ĐON”T THEY DIE QUICK” = tức là tai sao chúng nó(NGỤY SAI GON) không chết phứt đi cho xong “.

  4/ Lính của UKcraina thì để gia đinh đi lánh nạn còn họ thi ỏ lại chien đấu = Nguoc lại lính NGUY SAI GON thì quay lại tranh giành chổ vói dân thuòng trên tàu hải quân . Lính THUY QUAN LỤC CHÉN của NGUY SAI GON còn quay sang cuổng hiêp dân thuòng ngay tại xà lan tren biển.

  Đó là vài điểm khac biet giứa thèng nGUY SAI GON và thèng bù nhìn UKCRAINA. Trong những ngày kế tiép sẻ có những khác biêt them nứa. Anh Phét sẻ update khi thong tin có sẳn.

  • * Có sự khác biệt rõ ràng giữa quân Ukraina 2022 và những người lính hải quân ở Gạc ma 1988:
   quân Ukraina đuọc thế giới ủng hộ & tiếp tế vũ khí chống quân Nga, trong khi những người ính hải quân ở Gạc ma 1988 bị bỏ rơi, chỉ có vũ khí thô sơ, rồi bị quân Tàu cộng diệt gọn.

   Có ai, trí thức hà nội sĩ phu bắc hà nào, muốn nhục mạ những người lính hải quân ở Gạc ma 1988, chụp mũ, bảo rằng những người lính hải quân ở Gạc ma 1988 bị bỏ rơi vì họ là những kẻ “xấu”, không?

   * Có sự khác biệt lớn giữa việc quân cộng sản chiếm đóng VNCH năm 1975 và việc quân Trung cộng diệt gọn những lính hải quân ở Gạc ma 1988:

   quân cộng sản bắc kỳ chiếm đuọc VNCH là do đuọc hưởng sái từ cái dọc tẩu 1972 của MỸ và trung cộng, cái điu 1972 giữa Mỹ và TRung cộng , nên, mặc dầu đã thua xiểng niểng từ 1968, quân cộng sản bắc kỳ vẫn chiếm đuọc VNCH, lính trần ích tắc hồ chí minh chiếm đuọc VNCH là do đuọc hưởng sái từ cái dọc tẩu 1972 của Mỹ và TRung cộng, chứ chẳng phải do chiến đấu gì cả.

   -Cái điu 1972 cho Mỹ & Tây phương, gần như cả thế giới được làm cuộc đổi đời, được tiến vào thị trường trung cộng với hàng tỷ con người đói việc, đói tín dụng, thèm khát hàng hóa thừa mứa của Mỹ & Tây phương. “Chỉ cần 1 người trung hoa uống 1 chai coca trong 1 năm, thì công ty coca cola bán đuọc thêm được 1 tỷ chai coca mỗi năm”, bán thêm đuọc 1 tỷ chai coca mỗi năm, là một mối lợi rất, rất lớn vào thời đó!

   -đổi lại thì Trung cộng được mở rộng ảnh hưởng xuống Đông Dương, Trung cộng được phép cho đàn em, con cái của trung cộng như đám lính trần ích tắc hồ chí minh tiến vào Sài gòn cắm cờ búa liềm logo nô lệ Trung cộng,

   -Trung cộng phải tách rời khỏi Nga cộng, được MỸ che chở nếu bị Nga cộng tấn công.

   -Sau cùng, cái điu 1972 ấy đã khiến Nga cộng bị tiêu diệt vào năm 1990.

   * Trong khi đó thì trung cộng chiếm đuọc Gạc ma là do cái điu phản quốc của đảng cộng sản trần ích Tắc hồ chí minh & lực luọng vũ trang của đảng cộng sản trần ích tắc hồ chí minh tiếm xưng “QDND”, điu với đảng cộng sản trung cộng, (cha đẻ ra nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác có cái “cờ tổ quốc” nằm dưới đít cái cờ búa liềm ngễu nghện ở hà nội đỏ, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục), theo đó đảng cộng sản trần ích tắc hồ chí minh dâng Gạc ma cho Trung cộng qua vở kịch “bị thua & bị chiếm đóng”, dàn dựng cho quân trung cộng diệt gọn 64 người lính hải quân ở Gạc ma rồi chiếm đóng Gạc ma cho đúng kịch bản “bị thua & bị chiếm đóng” hòng che dấu tội phản quốc & bán nước cho Tàu, không để cho việc bán nước bị phô ra lộ liễu trắng trợn như bản văn tự bán nước 1958 của trần ích Tắc hồ chí minh & chuyên gia ký văn tự bán nước Phạm Văn Đồng mang tên con đường to nhất hà nội đỏ.

   * 64 người lính hải quân ở Gạc ma 1988 bị đảng cộng sản & quân đội nhân dân anh hùng làm nhục, bị bỏ rơi cho quân Tàu diệt gọn để đảng cộng sản trần ích tắc hồ chí minh & quân đội nhân dân anh hùng thi hành cái điu phản quốc bán nước cho Tàu, dâng Gạc ma cho Trung cộng,

  • Thằng học trò Việt cộng giỏi quá vậy mà thằng thầy Tàu cộng lại “dạy cho một bài học” năm 1979 nên thế giới mới thấy thằng học trò…Ngu.
   Rồi từ cái bớt Ngu đó thằng học trò…bò qua Thành Đô quì mọp học để trở thành thằng học trò…Hèn.
   Nhưng thằng thầy vẫn hăm he sẽ còn dạy tiếp….
   Cho nên hiện nay, thằng học trò ngu mỗi khi ăn, ngủ, ấy, ỉa…đều liếc mắt qua nhìn thầy.
   Thiệt là..Hoạ vô đơn chí…Lú cứ trùng Ngu!

 8. Một số chính khách Đức từ trước có cảm tình với Putin và xem vấn đề kinh tế với Nga là ưu tiên . Nay thì họ tỉnh mộng ngây thơ với con cáo già Putin , sáng mắt ra hơi muộn nhưng có còn hơn không . Chính phủ Đức bắt đầu trợ giúp vũ khí cho Ukraine .
  Putin dự tính trong 3 ngày quân đội của Ukraine sẽ buông súng đấu hàng cùng sự nổi dậy của phe thân Nga lật đổ TT Zelenskyy để dựng lên một chánh phủ bù nhìn (thân Nga) như Belarus . Đại hùng binh xăm lược của Nga tiến vào thủ đô Kyiv (Kiev) và chiếm toàn bộ Ukraine trong vòng 5 ngày , nhưng coi bộ hơi khó vì nhiều nước phương Tây tiếp trợ vũ khí , chiến cụ cho quân dân Ukraine tiếp tục chiến đấu .
  Cả thế giới đều ghê tởm xa lánh , trong nước thì dân biểu tình chống chiến tranh , cho nên Sa Hoàng Putin nổi khùng , nắng gân phương Tây bằng cách hâm dọa dùng vũ khí nguyên tử . Thảm họa hủy diệt thế giới có xảy ra hay không , nín thở chờ xem !!!

 9. Putin bị hố không ngờ Mỹ đã huấn luyện giúp đỡ Ukrain từ năm 2015 . Bí mật đến độ có thể ông Trump không biết .

  Sự phản công của quân đội Ukrain khiến cả thế giới kinh ngạc và làm Putin nỗi giận . Bây giờ Pháp , Đức , Mỹ công khai ủng hộ tiền bạc , xe tăng , vũ khí chống tăng …vv. Ắt Putin phải tung chiêu hù mạnh báo động xử dụng vũ khí nguyên tử !

  Thế là Tổng thống Zelensky đồng ý hoà đàm để thể hiện tinh thần Hiếu hoà để trấn an thế giới . Nhưng liệu Putin có dám ra lệnh xử dụng vũ khí nguyên tử hay không ? Nhất là các tướng lĩnh Nga có chấp hành mệnh lệnh của Putin hay không lại là một chuyện khác . Nó giống như vụ Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ phải gọi TQ để trấn an sau khi Trump thất cử .

  Nói chung Putin và Nga đang bị bủa vây tứ phía cả đến bóng đá Nga cũng bị tẩy chay khi Putin hôm nay lộ nguyên hình một tên đồ tể chiến tranh .

  Gọi là bấm nút nguyên tử nghe đơn giản . Thật tế Putin không biết xử dụng , nó không đơn giản như cầm micro để hát hay bấm cò súng để nỗ . Bà con mình hãy yên tâm .

  Sự thức tỉnh của Thế giới và cả dân tộc Nga sẽ là mồ chôn chính trị Putin trong thời gian sắp tới .

  • Trump dám ra lệnh mật tiêu diệt tên đầu sỏ khủng bố Iran mà chỉ chuyện giúp huấn luyện quân lại không biết?
   Đây là luận điệu của kẻ…mắc gió nên chỉ biết…chém gió.

 10. Cuối cùng rồi thì bọn LỪA cũng phải đi tới sau bao ngày lừng khừng lưỡng lự. Con LỪA ì ạch và cản trở nhất là con LỪA Đức. Ukraine tuy không có quân đội nước nào sát cánh, nhưng ít ra cũng có võ khí và viện trợ.

 11. Đây là khoảng khắc mà Mỹ và NATO phải dùng tâm lý chiến với các binh đoàn của Nga tại Ukraine và tác động thẳng vào hàng ngũ tướng lãnh của Nga trong nước. Chắc chắn đã có nhiều người không đồng ý với cuộc chiến này nhưng không thể phản đối. Cần thiết phải chỉ đường cho họ .

 12. Thôi thì muộn còn hơn không, chỉ mong đám quân do Poo gởi sang xâm lăng Ukraine bĩ dân quân Ukraine giết sạch, để dân Nga tức giận mà đưa Poo lên….đường cho sớm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên