Ông Nguyễn Bá Cảnh bị cách hết chức vụ đảng vì quan hệ… ngoài hôn nhân

13
Nguyễn Bá Cảnh

Nhiều báo trong nước hôm nay đưa tin, Nguyễn Bá Cảnh bị cách hết các chức vụ trong đảng. Hội nghị lần thứ 6 Thành ủy Đà Nẵng họp ngày hôm nay, 12/04/2019, trong số các có nội dung có phần kỷ luật cán bộ. Tờ Tiền Phong cho hay, kết quả bỏ phiếu chiều nay: có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng sẽ cách chức tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ông Cảnh là con trai của cố Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Ông Cảnh từng học ĐH Kinh tế Đà Nẵng và sau đó đi du học ở Anh.

Sau khi học xong ông Cảnh về Đà Nẵng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn từ cuối năm 2011. Tháng 2/2013, ông Nguyễn Bá Cảnh làm Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng. Sau đó được bầu làm ĐB HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 18/6/2017, Thành ủy Đà Nẵng có quyết định điều động ông Nguyễn Bá Cảnh (Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng) về công tác tại Ban Dân vận Thành ủy với chức vụ Phó ban.

Thời gian qua, nhiều nguồn tin nói, ông Nguyễn Bá Cảnh có “một số vi phạm liên quan đến hôn nhân gia đình”. Trong đó, có đề cập đến việc ông Cảnh “có quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái sống tại TP Đà Nẵng”.

Ông Cảnh được cho là người rất giầu có, sở hữu hàng loạt bất động sản, nhiều khu đất vàng, tài sản hàng ngàn tỉ đồng. Việc kỉ luật ông liệu có mở đường cho các cuộc điều tra hay không, trong lúc nhiều bê bối đang diễn ra ở Đà Nẵng và nhiều quan chức đang và sẽ bị truy tố.

Vi phạm luật hôn nhân gia đình hay bị thất sủng?

Quan chức Việt Nam từ cấp nhỏ tới cấp to, tự địa phương tới bộ chính trị, việc có quan hệ ngoài luống không phải là hiếm. Thậm chí nhiều người còn có con riêng, hoặc có nhiều con riêng với những phụ nữ khác nhau. Nhưng việc kỉ luật vì vi phạm luật hôn nhân và gia đình là rất hiếm khi xảy ra. Nhất là khi, việc đó chỉ dựa trên ‘nguồn dư luận trên mạng’ như trường hợp của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Dư luận gần đây đưa nhiều tin, hình ảnh của ông phó chủ tịch quốc hội Việt Nam là Thân Đức Nam chụp cùng một cô gái trẻ được cho là vợ bé của ông và một bé gái được cho là con riêng. Hình ảnh cho thấy họ thân mật nhau như một gia đình nhỏ. Tuy nhiên, không thấy ai có ý định kỷ luật ông này.

Ông Thân Đức Nam với người được cho là vợ bé và con riêng. Ảnh Internet

Trước đó, hot girl Quỳnh Anh cũng được dư luận cho là bồ nhí của bí thư Thanh Hóa. Dư luận cho rằng cô Quỳnh Anh được thăng chức thần tốc nhờ sự nâng đỡ của bí thư Thanh Hóa (ông Trịnh Văn Chiến) vả họ có con trai chung với nhau. Nhưng cô Quỳnh Anh đã kịp ra nước ngoài trước khi việc điều tra có thể bắt đầu.

Hình ảnh trên mạng cho rằng họ là gia đình nhỏ

Sau khi cô Quỳnh Anh ra nước ngoài, vụ việc bị chìm xuồng, chỉ có một người trong vai ‘đóng thế’ ông bí thư bị kỷ luật về việc “nâng đỡ không trong sáng”.

Như vậy, có thể nói, Đà Nẵng là nơi đi tiên phong so với cả nước về việc kỷ luật cán bộ liên quan tới quan hệ ngoài hôn nhân.

Đàn Chim Việt tổng hợp

13 BÌNH LUẬN

 1. Thật trùng hợp tôi cũng có đăng comment bên website quyenduocbiet.com và lúc đó cũng vào một bài viết của facebooker Dương Hoài Linh. Cũng bị xóa comment nhưng lúc đó chính người chủ website quyenduocbiet cho tôi biết lý do là “tư duy bị lỗi” vì tôi “sống quá lâu với cộng sản”.
  Theo anh DHL nằm vùng, tôi trở lại website quyenduocbiet đọc và nhân tiện, tôi đọc luôn bài “… nước Đức nhỏ nhen”
  Trước tiên, Dương Hoài Linh cũng đưa tiên một chiều. Trước khi chụp mũ nước Đức theo những điều lố bịch như thế. Dương Hoài Linh và những ai thấy ông ta nói hợp lý. Hãy dùng sự công bằng còn sót lại để thống kê xem dùm tôi:
  – Nước Đức đến bây giờ đã nhận bao nhiêu người Việt Nam vào đất nước của họ.
  – Nước Đức phải chi bao nhiêu tiền cho người Việt tỵ nạn cs cho đến bây giờ.
  – Nước Đức cung cấp công ăn việc làm, chổ ở, y tế…..? cho người Việt tỵ nạn cs trên đất nước họ.

  Bài “Điều kỳ lạ của nước Đức nhỏ nhen” đã tố cáo sự nhỏ nhen của tên Dương Hoài Linh. Đăng tin một chiều, thổi phồng sự việc quá đáng, còn trơ trẻn lồng ghép quá khứ. Các việc này rỏ ràng không phải là văn hóa hậu duệ VNCH.
  Người dân VNCH rời bỏ đất nước ra đi. Họ mang theo một thứ không thể dứt bỏ là bản sắc dân tộc và văn hóa dân tộc. Nước Việt Nam Cộng Hòa sẽ mất khi chúng ta đánh mất văn hóa dân tộc. Chứ không phải là loại nước mắm nào mà bọn bồi bút gán ghép vào linh hồn dân tộc Việt Nam.
  Tôi đã nói đó không phải là văn hóa của hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa thì tôi đã mặc nhiên cho các bạn đặt câu hỏi : thế thì nó là văn hóa của ai?
  NÓ LÀ VĂN HÓA CỘNG SẢN.
  Cộng sản đã có cái văn hóa lấy oán trả ơn, ăn cháo đá bát. Hàng loạt những kẻ có công với đảng, những bà già có con là liệt sỹ Việt cộng đã bị cướp tài sản, tống cổ ra đường. Các bạn hải ngoại hãy nhớ đây là cộng sản, là văn hóa cộng sản.
  Nên bất kỳ kẻ nào lợi dụng việc Đức trục xuất tên Hồng Nhân để đăng bài miệt thị Đức, hoặc lợi dung luật tỵ nạn của Mỹ để mạt sát Mỹ …. đều là bọn Việt cộng nằm vùng lẻn vào. Bọn Việt cộng nằm vùng này cố gắng lôi kéo người Việt tỵ nạn đi theo con đường ăn cháo đái bát của bọn chúng.
  Các bạn là hậu duệ VNCH hải ngoại. Trong các dịp lễ, tôi thấy trong các clip các bạn cầm cờ vàng rất đông. Tôi tự hỏi: không lẽ hậu duệ VNCH chỉ cầm cờ vàng đi diễu hành như thế thôi sao?
  Các bạn để cho bọn việt cộng nằm vùng tự tung tự tác khua môi múa mỏ ở hải ngoại.
  Hãy chung sức hành động, vì chỉ có hành động mới lật đổ được Việt cộng.
  Các bạn hãy đoàn kết lại. Nói cho thế giới biết những bài viết hoặc ý kiến “vô ơn” không phải của các bạn. Chứng minh cho quốc tế biết nó không phải là văn hóa VNCH. Từ đó vạch mặt bọn nằm vùng với nước sở tại và cuối cùng yêu cầu nước sở tại trục xuất bọn nằm vùng về Việt Nam.
  Chống cộng bằng hành động không khó đối với cộng đồng hải ngoại.
  ĐIỀU CỐT LÕI LÀ CÁC BẠN CÓ MUỐN THỰC HIỆN HAY KHÔNG?

 2. Thiệt là oan cho Bá Cảnh! Nếu so với “cha già dân tộc” thì không thấm vào đâu. HCM “chơi ” Bà Xuân có con,giết mẹ, còn đứa con giao người khác nuôi,không nhìn nhận là con mình.Nhưng “Bác” vẩn sống mải trong “quần” chúng ! Bác không mất một cái gì cả,ngược lại còn vĩ đại-sống mải.Còn như
  Mao -xếnh -xáng thì chuyên trị “vợ người ” Hồi ký của BS Lý(bs riêng của Mao) có nói rỏ. Bác Fi-Đen Cuba củng một nghề với Mao . Nói tóm lại
  Bá Cảnh bắt chước món nghề lảnh tụ !

 3. Theo nguồn tin mới nhất từ
  https://www.youtube.com/watch?v=OoyDSbgHgrk&list=UUCIA_Did2d0-97PFsQQWgCg
  Thì chánh phủ ông Đào Minh Quân đang có chương trình cấp nhà miễn phí cho nhân dân quốc nội thì không thể nào là cuội được.
  DHL không nhắc đến sự kiện này là dấu hiệu bưng bít thông tin của cộng sản. Bưng bít thông tin để xuyên tạc những việc làm tốt đã quá rỏ mặt của thằng bán tơ.
  Dương Hoài Linh cũng chẳng dám tuyên bố chương trình cấp nhà là lừa bịp.
  Hắn ta là viêt cộng nằm vùng xin anh em cẩn thận.
  website quyenduocbiet là tờ báo thân cộng

 4. Nhà cầm quyền và đảng CSVN vẫn hồi tố các người sai phạm. Ông Hồ Chí Minh, Lê Duẩn…. cũng có quan hệ ngoài hôn nhân. Vậy bao giờ họ kỷ luật hồi tố các người này?

 5. Nếu Quỳnh Anh đã ra nước ngoài thì tại sao cộng đồng người Việt hải ngoại không nhanh tay truy tìm Q.A để báo với chánh quyền sở tại trục xuất ả về VN sống với Minh râu ngay.
  Phù,
  Người Việt hải ngoại lại nhận thêm một con vẹm cái nằm vùng.
  Bao giờ các bạn mới hiểu sự nguy hiểm của việt cộng nằm vùng.

 6. Tôi xin mượn phần bình luận của đàn chim Việt
  Mong bbt ĐCV cho đăng vì các web khác không ai cho đăng cả.
  Trang web quyenduocbiet.com có đăng bài của facebooker Dương Hoài Linh nói về cách nhận diện cuội chống cộng.
  Tuy mang cái nhãn như thế nhưng toàn bộ bài viết chỉ công kích vào ông Đào Minh Quân bằng những điều đơm đặt hết sức vô lý.
  Tôi và bạn bè tôi hiện đang sống tại VN. Hầu hết chúng tôi đều bầu cho ông Đào Minh Quân. Vì thế lúc một người biết tin trên website quyenduocbiet có đăng bài xuyên tạc ĐMQ, chúng tôi có thông tin cho nhau và cùng nhau lên website phản biện.
  Chúng tôi chỉ muốn DHL chứng minh những điều DHL viết nhưng bbt quyenduocbiet đã không cho đăng.
  Chúng tôi gửi thẳng câu hỏi đến cho bbt quyenduocbiet hỏi tại sao không đăng bài phản biện thì chỉ nhận được sự im lặng.
  Chúng tôi nhận ra cách làm việc của website quyenduocbiet không khác gì các website trong nước.
  Xin tất cả các bạn cho chúng tôi biết ý kiến về vấn đề trên.
  Xin thành thật cám ơn.

  • Facebooker Dương Hoài Linh là tên việt cộng nằm vùng. Tên này có cách làm viết giống Thạch Đạt Lang.
   Bình thường thì chửi cộng hăng lắm nhưng thỉnh thoảng vào các chuyện nhỏ như hạt vừng. Nhằm tạo vỏ bọc như thể chúng là VNCH. Nhưng lúc nhận được lệnh thì sẽ có bài viết nguy hiểm về VNCH .

  • chúng tôi gồm tôi và ba người bạn nữa ở sóc trăng, Việt Nam.
   Nay cả bốn người chúng tôi công khai thách thức ông Dương Hoài Linh bằng cách kêu việt cộng đến bắt chúng tôi vì cả bốn chúng tôi đều bỏ phiếu bầu cho ngài Đào Minh Quân. Chúng tôi bốn người ba họ bầu cùng ngày cùng giờ.
   Nếu việt cộng không bắt được thì Dương Hoài Linh là việt cộng nằm vùng

  • Trong bài đồng chí cuội của tên việt cộng nằm vùng Dương Hoài Linh có câu:
   “Ai cho ông quyền đại diện người dân” nhắm vào ông Đào Minh Quân.
   Nhìn đoàn người đi theo ông ĐMQ trong các buổi lễ và nhất là trong clip đăng quang tổng thống của ông ĐMQ, tôi có thể thấy được “ai” cho ông ĐMQ quyền đại diện cho họ. Khá đông.
   Theo ý kiến của một người nào đó mà tôi đã được đọc: việt cộng thường ị ra rồi ăn lại tất. Nên chúng ta căn cứ trên chuyện này để nhận diện việt cộng nằm vùng.
   Tôi công khai thách thức Dương Hoài Linh trả lời vào chính vấn đề ông ta đặt ra.
   Ông Dương Hoài Linh được ai cho quyền ông để đặt câu hỏi với TT ĐMQ về vấn đề trên?. Ông đại diện cho ai? Cá nhân ông có thuộc tổ chức nào?
   Ông lấy tư cách là gì khi đặt vấn đề này?

  • Tôi tên Phương hiện đang là nhân viên của 1 cty bảo vệ tại saigon, Việt Nam. Tôi có bỏ phiếu bầu cho ngài Đào Minh Quân.
   Dương Hoài Linh có nói là danh sách người tham gia trưng cầu dân ý đã lọt vào tay cộng sản vì ngài Đào Minh Quân đã bán đứng chúng tôi.
   Nay tôi muốn tên Linh chứng minh sự thật. Hãy kêu vc đến bắt tôi khi chúng đã nắm danh sách.
   Việt cộng mà không biết tôi là ai và ở đâu thì tên Linh lừa bịp, xuyên tạc, nói láo. Và tên Linh này là viet cộng nằm vùng hải ngoại.
   Website quyenduocbiet là của cs nuôi.
   Xin cám ơn danchimviet.info

   • Về chính phủ của ông Đào Minh Quân và cáo buộc của facebooker Dương Hoài Linh tôi thấy các vị trên đã nói ra hết các điểm chánh rồi. Vấn đề giờ là của DHL đứng ra trả lời, chịu trách nhiệm cho những điều DHL viết ra.
    Nếu các bạn và tôi đã quy kết DHL là việt cộng nằm vùng thì các bạn cũng nên biết về quy trình làm việc của bọn bồi bút này.
    Thường là có một bộ phận phụ trách về tuyên truyền quản lý bọn này theo nhiều cấp độ. Bọn bồi bút chỉ được phép viết theo những gì bọn chúng được vc cho phép. Việt cộng muốn nắm tất cả nên không cho phép bọn bồi bút tự ý viết. Nếu có phát sinh vấn đề mới, bồi bút phải báo cáo về bọn quản lý. Bọn quản lý mới họp lại để bàn biện pháp. Vì tất cả bọn quản lý đều ngu nên cuộc họp thường kéo dài đến vài ngày. Ngay cả tên bồi bút có sáng kiến viết bài phản biện, chúng cũng phải gửi bài đó về kiểm duyệt và khi nào được duyệt thì mới đăng.
    Trải qua nhiều phức tạp thế nên DHL mà có phản hồi lại cũng lâu.
    Nhưng không sao, việc DHL lâu không có phản hồi với các cáo buộc thì đã góp thêm bằng chứng là DHL là việt cộng nằm vùng.
    DHL chọn cách im lặng trước các chỉ trích thì cho thấy hắn ta không dám đứng ra chịu trách nhiệm cho các bài viết của hắn. Thì các bạn cũng biết tư cách của hắn thế nào rồi.
    Tôi xin được có ý kiến về tổ chức của ông Đào Minh Quân :
    Cho đến hiện nay ông Đào Minh Quân và tổ chức do ông ta lãnh đạo bị Việt cộng chửi nhiều nhất.
    Nếu các bạn là người đang ở trong nước VN, các bạn dùng ip VN mà search Đào Minh Quân thì các bạn sẽ nhận hàng mấy chục kết quả lăng mạ, sỉ nhục ông Đào Minh Quân một cách quá lố. Một người thì khó nhận nhiều danh từ xúc phạm đến như thế.
    Từ một bài báo ngôn từ sạch sẽ đến những câu chửi tục tằn ở góc nào đó của youtube. …
    Như tên Trương Quốc Huy sau:
    https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=oj0e3YvVPUQ
    Tôi là người có nhận định riêng. Không bị mồi mớm của bất kỳ ai nên tôi bắt đầu tự phân tích ..
    Ông Đào Minh Quân tuyên bố được chánh phủ Hoa Kỳ công nhận. Nhưng trong clip tên Huy huơ huơ tay nói “không”
    Thế thì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên