Nước Mỹ bỏ rơi miền Nam?

82
Sài Gòn thất thủ. Ảnh Wikipedia

Ai bỏ rơi miền Nam

Cách đây khoảng hơn chục năm tôi có đọc một bài nói về những người dân thiểu số Lào đi lính biệt kích cho Mỹ bị bỏ lại sau năm 1975. Họ phải sống trốn chui trốn nhủi trong rừng với vợ con, một tập thể gồm cả đàn bà trẻ nít rất đáng thương và không lối thoát. Họ vẫn bị Cộng Sản Lào truy đuổi khốn khổ mà vẫn phải sống, phải chiến đấu bằng những khẩu súng cũ mà người Mỹ trang bị cho họ.

Không phải riêng nhóm người này bị bỏ rơi mà miền Nam VN và cả Đông Dương bị người Mỹ rút quân bỏ họ lại cho CS trả thù, biết trước là những người cộng tác với Mỹ sẽ bị trả thù nhưng vẫn bỏ lại.

Nhưng nếu nói Mỹ bỏ đồng minh thì cũng rất mơ hồ vì nước Mỹ có hai chính đảng Cộng Hòa và Dân Chủ hay nói khác đi Bảo Thủ và Cấp Tiến. Hai đảng chủ trương hoàn toàn khác nhau y như mặt trăng với mặt trời, bên này bảo thủ, giữ những nền nếp cũ thí dụ cấm phá thai, trong khi bên kia cấp tiến chủ trương cho phá thai. Người dân muốn có cả hai đảng để dung hòa mọi vấn đề xã hội cũng như chính trị, văn hóa. Trên thực tế người dân không phân biệt Cộng Hòa hay Dân Chủ, đảng nào có lợi cho đất nước, đưa nước Mỹ tới chỗ cường thịnh thì bọ bầu lên. Người dân Mỹ thường bầu cho mỗi đảng làm hai nhiệm kỳ xen kẽ nhau vì họ sợ độc tài, trừ trường hợp đặc biệt một đảng được làm ba nhiệm kỳ.

Trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam từ năm 1960 tới 1974 phe Dân Chủ luôn nắm ưu thế Quốc Hội dù bên nào nắm giữ Hành Pháp (Theo Wikipedia)

Từ 1960-1964 thời TT Kennedy, Dân Chủ vừa giữ Hành Pháp và 60% Hạ Viện (262 ghế), 64% Thượng Viện (64 ghế).

Từ 1964 tới 1968 thời TT Johnson họ giữ 67% Hạ Viện (295 ghế) và 68% Thượng Viện

Thời TT Nixon (1969) mặc dù Cộng Hòa giữ Hành Pháp nhưng Dân Chủ vẫn giữ ưu thế tại Lưỡng Viện Quốc Hội:

1969- 70, Dân Chủ giữ 55% Hạ Viện (243 ghế) và 57% Thượng Viện

1970-72, Dân Chủ 55 % Hạ Viện (242 ghế), 56% Thượng Viện

1974-76, Dân Chủ giữ 66% Hạ Viện (291 ghế) và 61% Thượng Viện

Họ chiếm ưu thế tại Quốc Hội có nghĩa là họ giữ túi tiền, họ có thể cắt viện trợ cho nước ngoài hoặc ra Luật Chấm dứt chiến tranh, đem quân về nước

Tình hình ngày càng bất lợi cho Cộng Hòa và Đông Dương, TT Nixon Cộng Hòa muốn giữ Đông Dương ít nhất trong hai nhiệm kỳ của ông. Trước sự đòi hỏi của nhóm Phản Chiến đòi rút bỏ Đông Dương, ông theo yêu cầu của họ nhưng cho đánh sang hậu cần CSBV tại Miên, Lào để chúng suy yếu, khi Mỹ rút quân đi họ sẽ không tấn công chiếm miền Nam được.

Trong khi ấy Dân Chủ có chính sách ngược lại, họ chủ trương rút bỏ Đông Dương. Nixon chủ trương rút quân về nước, ký kết Hiệp Định và thực hiện Hòa Bình trong Danh Dự, Dân Chủ muốn vứt bỏ Đông Dương cho rảnh chuyện. Trong cả hai lần tranh cử Tổng Thống 1968 và 1972 Dân Chù đều muốn vứt bỏ và cả hai lần người dân Mỹ muốn rút khỏi Đông Dương thực hiện Hòa Bình trong Danh Dự, họ đều bỏ phiếu cho Nixon.

Kissinger nói khi Nixon nhậm chức vào Tòa Bạch Ốc năm 1969, Dân Chủ trước đây đã can thiệp vào Việt Nam, nay họ trung lập giữa Hành Pháp (CH) và Phản Chiến, sau ngả theo Phản Chiến, họ kết án ông Nixon không theo giải pháp này, giải pháp nọ để giải quyết cuộc chiến mà chính họ đã gây nên, chính họ đã không giải quyết được (1).

Năm 1965, 66.. TT Johnson đưa quân vào để cứu miền Nam đang bị CSBV tấn công mạnh có nguy cơ sụp đổ, họ chiến đấu cho chính họ vì cái tương quan “môi hở răng lạnh”. Nếu mất Việt Nam sẽ mất Đông Dương, Thái Lan, Miến Điện, Mã Lai, Singapore.. như trong ván bài Domino, hồi đó  họ tin vào thuyết Domino. Tuy nhiên Johnson sai lầm ở chỗ không thực hiện VN hóa chiến tranh ngay từ 1965, 66, không đánh mạnh ngoài Bắc cũng như trong Nam mà chỉ cho đánh giới hạn vì sợ đụng tới Nga, Trung Cộng. Ông thực hiện Chiến tranh giới hạn, Limited war .. nên đã kéo dài chiến tranh khiến phong trào chống đối lên cao.

Sau trận Mậu Thân năm 1968 cuộc chiến Đông Dương coi như vứt bỏ, không còn cách nào hàn gắn được, tất cả trách nhiệm đều do ở TT Johnson. Năm 1968 ông không ra tranh cử nhiệm kỳ hai và nhường cho Phó TT Humphrey vì biết trước sẽ chẳng có ai bỏ phiếu cho mình.

Nhưng một mình Dân Chủ không thể khuynh loát được Hành Pháp Cộng Hòa, họ kết hợp với Phản chiến, Truyền Thông để tạo một sức mạnh hòng có thể đánh đổ Cộng Hòa cũng như kiếm được lòng tin cậy của người dân Mỹ. Năm 1965, 66 truyền thông nói chung ủng hộ chính phủ, họ ca ngợi cuộc chiến chống Cộng Sản, ca ngợi người lính Mỹ nhưng dần dần họ thu lượm những chiến sự tàn bạo ngoài mặt trận đem về chiếu cho người dân xem để bán được nhiều tiền.

Một vị GS Canada có nói

“Truyền hình đã mang những cảnh chiến tranh tàn bạo tới căn phòng khách ấm cúng. Việt Nam thua từ trong những căn phòng ấm cúng ở Hoa Kỳ chứ không phải tại mặt trận bên Việt Nam”

(The Media: Vietnam war – Vietnamwar.net)

Năm 2000, TT Bill Clinton viếng thăm Việt Nam, báo Dallas Morning New đăng hình ông duyệt hàng quân danh dự của CSVN tại Hà Nội và viết:

“TT Clinton duyệt đội quân danh dự của Quân đội Nhân dân VN, quân đội duy nhất trên thế giới đánh bại Hoa kỳ”

(The only army in the world defeated the United States of America).

Người viết bài này bênh vực cho bọn chủ trương bỏ miền Nam, tác giả muốn nói do VC nó mạnh quá nên nước Mỹ bại trận.

Sự thực phần lớn Mỹ thua trận vì cái máy Truyền hình, lần đầu tiên những cảnh bắn giết hãi hùng đã được đưa tới phòng khách ấm cúng từ chiến trường VN, người dân Mỹ có thể coi những cảnh làng mạc bị đốt, trẻ em chết cháy, những túi xác lính Mỹ đưa về nước. Họ chỉ chiếu những cảnh nói về tàn sát Mỹ Lai, trong khi những cuộc tàn sát kinh hoàng của Cộng quận tại Huế, tại đại lộ Kinh Hoàng thì không nói tới. Năm 1950 trong cuộc chiến tranh Triều Tiên chỉ 9% dân chúng có TV, trong cuộc chiến tranh VN năm 1966 số người có TV tăng lên 93%.

Theo một cuộc thăm dò của viện Louis Harris thực hiện năm 1979, khoảng 60% cựu chiến binh cho rằng truyền hình không nói đúng sự thật. Ngoài ra hơn hai phần ba các cựu chiến binh cho rằng những bản tin về Mỹ Lai ảnh hưởng tới quan niệm quần chúng về hình ảnh người cựu chiến binh.

Theo ý kiến các cựu chiến binh các phóng viên, nhà sản xuất tin tức xuyên tạc sự thật, chỉ nói tới vụ tàn sát Mỹ Lai mà không đề cập tới những tội ác của CSBV. Họ chỉ nói tới những hành động tàn ác của một thiểu số lính Mỹ mà không đề cập tới những cái tốt của lính Mỹ như đã giúp đỡ người dân quê VN về nhiều phương diện. Họ chủ trương tạo những tin giật gân để gây chú ý hòng thủ lợi.

Trận Tết Mậu Thân 1968 là sự thất bại lớn của Cộng quân, tại các thành phố lớn số tử của họ là mười đổi một, nhiều cán binh vào Sài Gòn ngơ ngác lạc đường bị tóm cổ nhưng dưới sự mô tả láo khoét của Truyền Thông Mỹ thì đó lại là thắng lợi lớn lao của CS. Hình ảnh Đại tá Loan, Tổng giám đốc Cảnh Sát đã cầm súng lục bắn vào đầu tên tù binh Việt Cộng khiến cho dư luận chống chiến tranh có cớ la ó lên dã man, vô nhân đạo.

Năm 1968 Nixon đắc cử Tổng Thống, ông nhậm chức 1969 nhưng không có quyền quyết định mấy về Hiệp Định Paris, các vị chức sắc tại Quốc Hội Dân Chủ buộc ông phải ký Hiệp Định trễ nhất là tháng 1/1973. Họ luôn đe dọa ra Luật Chấm dứt Chiến tranh, rút quân về nước để đổi lấy 580 tù binh Mỹ (2). Nixon đã không có quyền hành thì thử hỏi Kissinger lấy quyền ở đâu? ông này chỉ là tay sai đắc lực của Nixon, trong White House Years, Kissinger kể lại tại Hòa đàm Paris, cứ ba ngày phải  báo cáo cho Tổng Thống một lần để xin ý kiến.

Theo lời Kissinger sáu tháng sau khi Hiệp Định Paris được ký kết, Quốc Hội Dân Chủ cắt giảm quân viện cho VNCH tới xương tủy: Tài Khóa 1973 là 2 tỷ, năm 1974 chỉ còn 1 tỷ, năm 1975 còn 700 triệu. (3).

Quốc Hội muốn trói tay Hành Pháp, khi Tu chính án Luật cấm oanh tạc Đông Dương trình lên TT Nixon, ông phủ quyết (veto) và cho biết sẽ không yêu cầu CSBV rút khỏi Miên được. Quốc Hội giận dữ, TNS Mansfield hăm dọa Tổng Thống sẽ không có ngân khoản để điều hành Chính phủ

“Nếu Tổng Thống không muốn ngưng oanh tạc tại Miên coi như ông không muốn Chính phủ hoạt động, Tổng Thống sẽ phải chịu trách nhiệm” (4).

Cuối cùng ông phải đồng ý, không thể làm gì khác. Phe phản chiến đa số tại Quốc Hội muốn Nixon phải làm theo ý họ.

Ngày 30 tháng 6 (1973), TT Nixon ký thành luật Chấm dứt oanh tạc. Tu Chính Án nói:

“Từ nay sẽ không có ngân khoản nào để yểm trợ trực tiếp hay gián tiếp các hoạt động  chiến đấu của Quân lực Mỹ tại tại Miên, Lào, Bắc Việt và Nam Việt hoặc ngoài khơi Miên, Lào, Bắc Việt, Nam Việt, và sau ngày 15 tháng 8 năm 1973, sẽ không có ngân khoản nào khác xử dụng cho mục đích này” (No More Vietnams trang180)

Một biến cố lớn của Cuộc chiến là TT Nixon bị lật đổ vì vụ Watergate ngày 8/8/1974. Dân Chủ lấy cớ ông ta nghe lén để dứt bỏ mối hiểm họa Nixon có thể liều lĩnh oanh tạc như tháng 12 năm 1972. Tội nghe lén cũng chẳng có gì lớn lao, chính TT Dân Chủ Johnson đã từng nghe lén Nixon xúi dục ông Nguyễn Văn Thiệu không tham dự ngày khai mạc Hòa đàm Ba Lê  10/5/1969. Ông Nguyễn Tiến Hưng, Trần Đông Phong đều đã nói thế, phim The Vietnam War và cả trên Wikipedia cũng nói vậy. Sở dĩ Cộng Hòa không truy tố hay thưa kiện vì chuyện chẳng đáng làm vả lại Johnson chỉ là một Tổng Thống vịt què thất bại, lật đổ một anh vịt què thật chẳng đáng làm.

Chúng ta chú ý một chuyện diễu khôi hài hết chỗ nói, Hoa Kỳ đưa trước 400 triệu còn lại 300 triệu họ chưa đưa và cho các Dân Biếu Mỹ sang Sài Gòn thăm hỏi nhân dân xem có thực sự cần 300 triệu hay không trong khi miền Nam bị Cộng quân tấn công dở sống dở chết, cuối cùng họ không đưa nốt lấy lý do đưa rồi cũng thua!

Quyết định cắt giảm đưa tới tình trạng thê thảm, theo ông Cao Văn Viên  hậu quả là năm 1974 không quân đã phải cho hơn 200 phi cơ ngưng bay vì thiếu nhiên liệu, giảm số giờ bay yểm trợ, huấn luyện 50%, thám thính giảm 58%, phi vụ trực thăng giảm 70%.  Hải quân cũng cắt giảm hoạt động 50%, 600 giang thuyền các loại nằm ụ (5)

Đạn dược chỉ còn đủ đánh tới tháng 4 /1975, năm 1972 ta xử dụng trên 69 ngàn tấn đạn một tháng, từ tháng 7/1974 đến tháng 3/1975 ta chỉ còn xử dụng khoảng 19 ngàn tấn một tháng hoả lực giảm 70%. Tháng 2/1975 chỉ còn đủ đạn tất cả các loại súng cho 30 ngày, tháng 4/1975 chỉ còn đủ đạn đánh trong khoảng hai tuần (Sách đã dẫn trang 92). Trung Tướng Trần Văn Minh, cựu Tư lệnh không quân cho biết máy bay thiếu cơ phận thay thế, thiếu nhiên liệu cất cánh nên phần nhiều năm ụ.

Trong khi ấy theo Kissinger (6) Hà Nội đã xin được viện trợ của Sô viết tăng gấp bội. Tháng 12/1974, một viên chức cao cấp Nga viếng Hà Nội lần đầu tiên kể từ sau ngày ký Hiệp định Paris, Tổng tham mưu trưởng Nga Viktor Kulikov tới tham dự họp chiến lược với Bộ chính trị BV, nay họ bãi bỏ hạn chế trước đây. Sô Viết đã chở vũ khí viện trợ quân sự cho Hà Nội tăng gấp 4 lần trong những tháng sau đó.

Cả hai miền Nam Bắc chỉ trông cậy vào vũ khí đạn dược của ngoại quốc như Nga, Trung Cộng và Mỹ, trong khi Nga, Trung Cộng tăng cường viện trợ cho CSBV, Mỹ cắt viện trợ cho VNCH tới xương tủy thế mà tác giả Issacson còn nói: Miền Nam chỉ dựa vào quân đội Mỹ, khi Mỹ rút đi thì sụp đổ chẳng lẽ thanh niên của chúng ta cứ phải bảo vệ cho họ suốt đời !!!

Vài nhận xét

Dân Chủ bỏ miền nam VN ai cũng thấy cả và họ luôn có những cò mồi bào chữa cho mình, đổ lỗi lên đầu Kissinger, Nixon. Trước hết phải kể Frank Snepp với cuốn sách nổi tiếng Decent Interval, Khoảng Cách Vừa Đủ, cuốn sách này đã được Việt Cộng dịch ra tiếng Việt chắc quí vị đã biết. Theo Frank Snepp thì Kissinger và Nixon đã ký Hiệp Định Paris với Bắc Việt, tạo một khoảng cách vừa đủ để miền Nam sụp đổ dần dần khoảng 1, 2 năm sau Hiệp Định. Nhưng Nixon bị Dân Chủ đàn hặc, truất phế vì Watergate khiến ông phải từ chức ngày 8/8/1974 thì còn quyền hành gì để bỏ miền Nam? Kissinger chỉ là tay sai đắc lực của Nixon quyền hành ở chỗ nào mà bỏ miền Nam?

Tôi đã viết một bài về đề tài này “BBC: Frank Snepp giải thích Hoa Kỳ đã ‘bỏ rơi’ Việt Nam Cộng hòa như thế nào” xin đề cập một tác giả khác.

Walter Issacson trong cuốn Kissinger, A Biography nhà xuất bản Simon & Schuster năm 1992, tác giả bỏ ra gần 700 trang giấy để viết về Kissinger một phụ tá đắc lực của TT Nixon cho thấy sự không cân bằng. Tác giả đã khoác cho Kissinger một vai trò lớn mà thực ra chính ông ta kể lại thì ông chẳng là cái gì của Nixon. Trong cuốn White House Years, Phần thứ XXXIII, Peace Is at Hand và Peace at Last ở cuối sách (trang 1395 tới trang 1476), Kissinger kể về Hòa Đàm Paris giai đọan cuối, ông nói vài ngày phải báo cáo cho Tổng Thống một lần để xin ý kiến, Nixon giám sát chặt chẽ Hòa Đàm, thế mà người ta vẫn cứ tưởng Hiệp Định Paris là tác phẩm của Kissinger! Dễ gì Kissinger qua mặt được một Tổng Thống cáo già như Nixon!

Trong cuốn biên khảo này, phần đầu Issacson nói về Kissinger và Nixon nhậm chức tại Tòa Bạch Ốc và Hòa Đàm Paris, trong nhận xét của Walter Issacson về Hiệp Định ông ta có nói ở trang 484 như thế này

“But was it worth four more years of war in order to get a cease-fire that allow Thieu to retain authority in Saigon?”

“Có đáng giá cho ta kéo dài chiến tranh thêm bốn năm nữa để đạt ngưng bắn và để Thiệu giữ được Chính quyền tại Sài Gòn”

Đó chính là giọng của Con Lừa, muốn vứt bỏ miền Nam ngay cho đỡ phức tạp.

Theo Walter Hiệp Định tháng 1/1973 cũng giống như Hiệp Định do VC đưa ra 1969: Chương trình mười điểm, ông ta nói Sự thương thuyết đã trả giá, làm chết thêm 20,552 lính Mỹ, Chính phủ Nixon gây tai tiếng xấu cho nước Mỹ. Hiệp Định chỉ kéo dài hai năm, sau đó CS chiếm hết, Thiệu bỏ chạy, đó chỉ là sự cố gắng vô nghĩa.

Nhưng ai cắt viện trợ tới xương tủy để miền Nam không còn sức kháng cự? Có khi nào Dân Chủ ngưng tay phá hoại không? Có khi nào họ để yên cho TT Nixon làm việc hay không?

Trang 488 Walter nói nếu dân miền Nam VN và chế độ sộc sệch của họ không đủ sức tự vệ sau tám năm được Mỹ yểm trợ to tát, nếu họ không đủ sức chống lại BV mà không có thanh niên Mỹ hy sinh cho họ mãi mãi, như vậy có đáng để ta hy sinh hay không?

Quân đội VNCH có trên 200 ngàn lính đã tử trận, chẳng lẽ miền Nam VN nhờ xương máu của 58 ngàn lính Mỹ mới tồn tại?

Giọng Walter Issacson chính là giọng của Con Lừa

Trang 485 ông ta nói tại Nixon và Kissinger phải thảo luận với Quốc Hội Để lấy sự ủng hộ của QH và trong nước! diễu hết chỗ nói, một QH Dân Chủ xỏ lá ba que chuyên phá đám mà ủng hộ ai.

Tướng Weyand đi nghiên cứu tình hình VN trở về mồng 3/4/1975, ông đề nghị TT Ford cho oanh tạc B-52 và xin viện trợ khẩn cấp 722 triệu cho quân đội VNCH gồm 440 xe tăng, 740 đại bác, 100,000 súng cá nhân và 120,000 tấn đạn. (trang 640)

Trong chương cuối Miền Nam sụp đổ tháng 4/1975, The Fall of Vietnam april /1975, Walter cho biết Kissinger nói “sao bọn (VN) chúng không chết quách cho rồi” và rồi khi TT Ford ra Quốc Hội xin 722 triệu khẩn cấp Kissinger lại nhiệt thành ủng hộ, ông ta đã soạn diễn văn cho Tổng Thống chỉ trích Quốc Hội không chịu giữ uy tín cho nước Mỹ nhưng Ford giảm bớt những lời Kissinger chống Quốc Hội khiến sau này Kissinger cáu um lên và ông vẫn nhiệt tình với miền Nam cho tới giờ phút chót.

Hôm 10 tháng 4 Ford ra trước Quốc Hội để xin 722 triệu viện trợ khẩn cấp, nhưng là một Tổng Thống bù nhìn không do dân bầu, một nhà lãnh đạo tồi tệ nhất nước Mỹ, ông chỉ xin cho có lệ. Kissinger soạn diễn văn cho TT Ford nguyên văn.

“Mỹ không muốn cung cấp viện trợ đầy đủ cho đồng minh của ta chiến đấu tự vệ sẽ ảnh hưởng trầm trọng uy tín của ta trên thế giới như một đồng minh và chữ tín này là cơ bản cho an ninh của chúng ta”

Nhưng TT Ford bỏ bớt câu này nhờ Chánh văn phòng Hartmann viết dùm khiến sau này Kissinger cãi cọ ầm ĩ, ông tin là với 722 triệu có thể soay sở được tình thế . (trang 643)

Ngày 24/4 TT Ford tới Đại Học Tulane, Lousiana trước mặt 6,000 sinh viên ông nói “The war is over”, lời nói chậm và dài, nước Mỹ không thể  chiến đấu trở lại cái đã chấm dứt liên hệ tới Mỹ. Đám đông sinh viên reo hò ầm ĩ, sung sướng đập bàn ghế, ôm nhau nhẩy la hét…khi biết chiến tranh VN không còn với Mỹ, nghĩa là họ không phải ra trận, không phải bỏ xác nơi chiến địa.

Đó là sai lầm lớn nhất trong lịch sử Mỹ của TT Johnson, đáng lý ra phải Viêt nam hóa chiến tranh ngay từ độ ấy những năm 1965, 66. Một anh nhà nghèo không sợ chết đánh nhau với một anh nhà giầu đêm ngày chỉ lo sợ phải ra chiến trận.

Lê Duẩn tỏ ra am hiểu tâm lý người Mỹ khi ông ta chấp nhận thí quân, hy sinh 15 hay 20 cán binh để giết một người lính Mỹ ngõ hầu đẩy mạnh phong trào phản chiến, vì thế mà MƯỜI người bộ đội lên đường vào Nam chỉ có MỘT người trở về.

Sau đây là lời tác giả nói về TT Ford và Kissinger: (trang 644)

“Kissinger muốn đổ lỗi, chỉ trích lên án Quốc Hội có thể Logic nhưng không còn hợp thời. Điều bổ ích nhất cho nước Mỹ cần làm, cho tâm lý trong nước và ngay cả uy tín với ngoại quốc ấy là để Chiến tranh Việt Nam ở lại sau lưng

The healthiest thing for America to do, both for its own domestic pychology and even for its credibility abroad, was to put The VietNam War behind.

Nhiều năm sau Ford nói

Kissinger không muốn câu của Ford “chiến tranh VN đã qua”. Kissinger muốn xin thêm viện trợ và đổ lỗi cho Quốc Hội, tôi cũng vậy. Nhưng tôi đã ở Quốc Hội 25 năm, tôi không nghĩ họ (QH) sẽ chấp thuận, đó là điều tôi và Kissinger  không đồng ý, và tôi đúng, tôi biết hệ thống này hơn Kissinger (trang 645, 646).

Sau chiến tranh Kissinger viết lần đầu tiên trong thời hậu chiến Hoa Kỳ bỏ rơi một dân tộc hòa bình tin tưởng chúng ta cho chế độ CS lâu dài

(Ameria abandoned to eventual Communist rule a friendly people who had relied on us)

Trang 647 Walter viết: Việt Nam cuối cùng đã mất năm 1975 nó thể hiện cú đấm vào Uy tín của Mỹ, nó phá hỏng những lời đe dọa và hứa hẹn của Mỹ trên thế giới.

Kissinger nói: “vì tính tự khoan dung cho mình, nước Mỹ đã phá hỏng cơ bản tự do khắp nơi (By our self-indulgence, he said, we dammaged the frabric of freedom everywhere)

Kissinger nói: Đông Dương đầu hàng đã mở ra một thời kỳ ô nhục cho nước Mỹ, nó đã kéo dài từ Angola tới Ethiopia, tới Iran tới  A Phú Hãn.

(The surrender in Indochina, he said usherd in a period of American humiliation that stretched from Angola to Ethiopia to Iran to Afghanistan)

Issacson dù sao cũng nhìn nhận Hoa Kỳ bị mất uy tín:

Trang 648 ông ta viết lý luận về chữ uy tín trở thành phức tạp, ông thể phủ nhận rằng uy tín của Quốc gia trong việc giữ lời hứa và chống lại kẻ địch đã có ảnh hưởng trên thế giới như Kissnger đã lý luận

Walter Issacson nhận định TT Gerald Ford, sau này ông khen Kissinger nhưng nói Kissinger không muốn tôi nói câu Chiến tranh đã chấm dứt, Henry muốn chiến đấu để xin thêm viện trợ và Henry chê trách Quốc Hội …The line about the war being finished, Henry didn’t like that sentence, Ford said, I knew he want to keep fighting for more aid and that he blame Congress”

Kissinger và Nixon sau này đều đổ lỗi cho Watergate (trang 487)

Kissinger nói: nhưng sự sụp đổ của Hành Pháp chỉ là hậu quả của vụ Watergate, tôi tin đáng lẽ ta đã thành công (but for the collapse of Executive authority as a result of Watergate, I beleive we would have succeeded)

Nixon cũng nói: Nếu tôi còn tại chức, tôi nghĩ ta có thể xúc tiến Hiệp Định được, nam VN vẫn có thể tồn tại như một nước không CS (Had I survived, said Nixon, I think that it would have been possible to have implemented The Agreement. South Vietnam would still be a viable noncommunist enclave)

Nhưng tác giả Walter Issacson nói (trang 487) một khi Mỹ đã tìm đường thoát ra khỏi VN, cả Quốc Hội và người dân đã không cho phép sự tái chiến, dù có hay không có vụ Watergate.

Thực ra ông này nói sai, Quốc Hội Dân Chủ tìm đường ra chứ không phải người dân, họ bịp bợm người dân bằng Truyền thông láo khoét: Trận Mậu Thân 1968, bọn Việt Cộng mất gần hết chủ lực quân. Trong số 84 ngàn quân đưa vào trận đánh chúng bị thiệt hại 58 ngàn người, 10 ngàn bị tóm cổ, chỉ có một số ít chạy thoát, cơ sở nằm vùng bị bại lộ… nhưng bọn báo, đài Mỹ đã loan tin bịp bợm tại nước Mỹ, chúng nói VC thắng lớn khiến những cuộc biểu tình của Phản chiến dữ dội đã sẩy ra, chúng đòi chính phủ phải ra khỏi cuộc chiến ngay.

Nay năm 2022, tình hình chiến sự Ukraine xa lơ xa lắc không ảnh hưởng tới Mỹ là mấy nhưng chính phủ Mỹ đưa ra Hạ Viện xin một số tiền khổng lồ viện trợ 40 tỷ cho đất nước này để họ đẩy lui cuộc xâm lược của Nga. Cũng lại đảng Dân Chủ 2022 nắm ưu thế Quốc Hội như Dân Chủ 1975 trong Cuộc chiến VN, nhưng trái ngược với Dân Chủ 1975 khi tại Quốc Hội Mỹ Tổng Thống Gerald Ford xin 722 triệu viện trợ khẩn cấp cho miền Nam thì họ dè bửu, khinh bỉ, có người bỏ ra ngoài phòng họp. Khi xin viện trợ để cứu với người tỵ nạn Đông Dương thì có hai vị dân biểu nói quyết không cho một tên tỵ nạn VN nào vào Mỹ!

Họ giúp miền Nam chống CS vì tương quan “môi hở răng lạnh”, mất miền Nam sẽ mất Đông Nam Á như trong ván bài dominoes, nay họ giúp quân viện 40 tỷ cho Ukraine vì bầu cử, những cuộc bầu cử sắp tới 2022, 2024 sẽ quyết định vận mạng Cộng Hòa hay Dân Chủ.

Một mình Dân Chủ không đủ sức mạnh để uy hiếp đối lập và bỏ rơi Đông Dương, họ phải kết hợp Truyền Thông và Phản chiến. Ngay từ thời Chiến tranh VN, đám đông thầm lặng, Great Silent Majority vẫn ủng hộ cuộc chiến, trong phim The Vietnam War, quay năm 2017, tập 8 The History of The World (4/1969-5/197). Trong một cuộc biểu tình tại Manhattan, hàng trăm công nhân xây cất đang làm việc, họ ngừng tay lấy dụng cụ, gậy gộc đập bọn sinh viên tơi bời khiến 70 anh què chân, gẫy tay phải vào nhà thương. TT Nixon gửi thư cho nghiệp đoàn nói ông rất vui được biết người dân ủng hộ ông để bảo vệ đất nước và thù ghét bọn phá rối sinh viên. Trong The White House years của Kissinger cũng nói về đoạn đám sinh viên biểu tình gây rối bị thợ xây cất cho ăn đòn.

Ngày nay Phản Chiến bị xếp vào loại Phản Quốc, Jane Fonda bây giờ đi xin lỗi trối chết, trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2004 giữa Bush con (CH) và John Kerry (DC), cử tri không bỏ phiếu cho John Kerry vì trong thời kỳ Chiến tranh VN, ông thuộc nhóm Phản chiến, ông đã ném trả huy chương tại Quốc Hội. Sở dĩ người ta không bầu cho Kerry làm Tổng Thống vì ông không đủ tư cách làm Tổng Tư Lệnh Quân đội.

Truyền Thông bây giờ cũng khó lường gạt dân như xưa, nhiều hãng truyền hình, báo giấy lỗ vốn vì ít người xem, người đọc. Truyền thông nay nói láo còn hơn Việt Cộng, người dân biết cái tẩy của Truyền thông, nay Dân Chủ cũng kết hợp Truyền Thông như trên nhưng không thành công mấy.

Vấn đề đặt ra là bỏ miền Nam VN và cả Đông Dương có ảnh hưởng gì đến uy tín nước Mỹ hay không? Năm 1944, 45 Mỹ nhường Đông Âu cho Nga để nhờ Nga phụ giúp một tay đánh quân Nhật. Cái nẩy nó sẩy cái ung, khi Nga đánh Lộ Quân quan Đông của Nhật tại Mãn Châu, họ chiếm được kho vũ khí to lớn, vĩ đại của Nhật để giao cho Trung Cộng khiến sau đó Mao trạch Đông thắng Tưởng giới Thạch trong trận chiến một mất một còn. Mỹ lại bỏ Trung Hoa, bỏ Quốc Dân Đảng để rồi hậu quả như ngày nay ai cũng đều thấy cả.

Tác giả Walter Issacson nói bỏ miền Nam VN sẽ không làm cho các nước khác hết tin cậy vào Mỹ, thí dụ Nhật, Đại Hàn, Thái Lan phải tự phấn đấu nhiều hơn để tự vệ, họ cũng coi đó làm gương để càng trông cậy vào Mỹ hơn.

Sự thực trái ngược với lời anh tác giả khuynh tả này, trong xếp hạng về Quân sự trên thế giới của Trang Hỏa Lực Toàn Cầu (globalfirepower.com), từ 2021 tới nay Nhật đã leo lên hàng thứ 5 trên Pháp, Anh, cũng vậy Nam Hàn đã lên hàng thứ 6 trên Pháp, Anh. Họ đã tự phấn đấu để không còn lệ thuộc vào Mỹ.

Nay các nước trong vùng Biển Đông như Việt Nam, Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương, Phi Luật Tân… đều thù ghét Trung Cộng nhưng không có nước nào theo hay gắn bó với Mỹ. Họ đều trông cái gương Việt, Miên, Lào trong biến cố 1975 để mà giữ thân.

Trọng Đạt

 —————————-

(1) Years of Renewal, Chương VIII The Agony of Vietnam, trang 227

(2) Larry Berman:  No Peace No Honor, Nixon, Kissinger and Betrayal in Vietnam, trang 200

(3) Kissinger, Years of Renewal trang 471.

(4) Nixon: No More Vietnams trang 180

(5) Cao Văn Viên, Những Ngày Cuối Của VNCH trang 86, 87

(6) Kissinger, Years of Renewal trang 481

82 BÌNH LUẬN

 1. Trích từ bài viét cùa NGỤY TRỌNG ĐẠT “Trang 488 Walter nói nếu dân miền Nam VN và chế độ sộc sệch của họ không đủ sức tự vệ sau tám năm được Mỹ yểm trợ to tát, nếu họ không đủ sức chống lại BV mà không có thanh niên Mỹ hy sinh cho họ mãi mãi, như vậy có đáng để ta hy sinh hay không?”

  Chề độ “THỐI NÁT” thì nói quach’ đi , còn bày đặt dùng từ XỘC XỆCH”.

  Lảo Walter Issacson có y’ nói rằng NGUY SAI GÒN hèn nhát cho nên khong winh’ nổi VIET CỘNG mà phải nhò lính Mẽo winh .

  Trích “Nhưng ai cắt viện trợ tới xương tủy để miền Nam không còn sức kháng cự.”.

  Newyork Times viét nè NGỤY TRONG ĐAT:

  nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

  SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

  An informed Vietnamese said that the armed forces logistics command, which controls the inventory of all military equipment, had made a tentative estimate of at least $1‐billion in equipment losses—virtually all of it left over by the Americans

  One source said that dozens of planes and helicopters, including A‐37 ground‐support fighter‐bombers, were left behind at Pleiku when troops began to withdraw. In the retreat from the highlands, said one Vietnamese source, there was “panic everywhere” and soldiers left behind virtually, all their heavy weapons.

  The loss of the strategic province capital of Ban Me Thuot, which prompted the decision to abandon the highlands and northern provinces, resulted in a panicky troop withdrawal and the abandonnent of 105‐mm. and 155‐mm. artillery pieces, all Americanmade weapons now in the lands of the North Vietnamese.

  At Hau Bon, the capital of Phu Bon Province in the highlands and a scene of sharp, fighting, the South Vietnamese left behind dozens of M‐41 light tanks and M‐48 battle tanks as well as 81‐mm. mortars.

  One highly reliable Vietnamese source said that in the flight from Pleiku at least 15,000 tons of ammunition and 100 tons of bombs were left intact.

  In Ban Me Thuot, the source said, 3,200 rounds of ammunition were left behind, together with 81‐mm. mortars, 105‐mm. howitzers, rockets, generators and trucks.

  Trích “Nay năm 2022, tình hình chiến sự Ukraine xa lơ xa lắc không ảnh hưởng tới Mỹ là mấy nhưng chính phủ Mỹ đưa ra Hạ Viện xin một số tiền khổng lồ viện trợ 40 tỷ cho đất nước này để họ đẩy lui cuộc xâm lược của Nga. Cũng lại đảng Dân Chủ 2022 nắm ưu thế Quốc Hội như Dân Chủ 1975 trong Cuộc chiến VN, nhưng trái ngược với Dân Chủ 1975 khi tại Quốc Hội Mỹ Tổng Thống Gerald Ford xin 722 triệu viện trợ khẩn cấp cho miền Nam thì họ dè bửu, khinh bỉ, có người bỏ ra ngoài phòng họp”

  Lòi bàn : Ngụy Trong Đạt dốt cho nên khong hiẻu tai sao bu MẼO giúp cho thèng xung kich UKCRAINE 40 billions trong khi NGUY SAI GÒN Nguyen Van Thẹo nan ni xin vay chỉ 722 triệu mà bu MẼO lăc đầu. Lý do là thèng XUNG KICH UCRAINE chien đấu kien cường , không chạy làng từ tuóng cho toi’ lính quèn đều chién đấu.

  Nguọc lại NGỤY SAI GÒN có chiến đấu con mẹ gì đâu mà để rồi bu MẼO tiép tục cho vay hả. Bu mẽo mà cang viện trợ thì NGUY SAI GÒN càng bỏ chạy , quăng súng liêng đạn cho Viet Công xử dụng đánh lại NGUY SAI GÒN.

  Anh Phét mà nói là có bằng chúng ngay nè NGUY TRONG ĐAt.

  nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

  One highly reliable Vietnamese source said that in the flight from Pleiku at least 15,000 tons of ammunition and 100 tons of bombs were left intact.

  In Ban Me Thuot, the source said, 3,200 rounds of ammunition were left behind, together with 81‐mm. mortars, 105‐mm. howitzers, rockets, generators and trucks.

  Toàn là bỏ chạy chứ đánh đấm con mẹ gi đâu mà cứ phàn nàn là bu MẼo cắt viẹn trợ cho nên thua VC. Láo quá tay nghen chưa Trong Đat.

  Hết đạn duọc do chien đấu kien cuòng như UKCRAINE khác vói hết đạn duoc do bỏ chạy làng như NGUY SAI GON, nhó chưa, hiếu chua.

  Túm lại là NGUY TÀN DƯ hom nay sau 47 năm vân cứ nhất mục trách moc bu MẼO là đả bỏ NGỤY SAI GÒN khong thuong tiếc mà ngu si khong thấy đuoc rằng LỔI TẠI TÔI,, LỔI TẠI TÔI mọi đầng……….

  Đát nuoc cùa mình là thuoc về trách nhiêm cua mình mà NGỤY SAIGON NGUYEN VAN THẸO phó cả linh hồn và xác miền NAM cho Ngoai bang quyet định thì đó là LỔi TAi THẸO, LỔI TẠI THẸO mọi đàng , kkkkekkkeek lol

  • Ui, tụi truyền thông gotta find an excuse cho thất bại của Mỹ, VNCH là 1 easy scapegoat. Có điều các bác vừa mới tự hào mình ngụy hơn cả “Ngụy” có nghĩa ngay cả VNCH trong mắt các bác là thối nát, các bác cũng tự hào là mình bi giờ còn thối nát hơn cả “Ngụy” cơ mà

   Nhạc vàng, ngay cả “triết gia” Nguyễn Hữu Láp xem tuyền giọng Mi thứ mất nước, Sakim phụ họa “Hay ho gì mà nhắc lại!”, toàn bộ nhạc pop của Việt Nam hôm nay đều mang ảnh hưởng của nó hết, trong khi nhạc đỏ thì Trần Long Ẩn bảo là chui vào hoạt động bí mật . Ca sĩ hát nhạc đỏ mà đủ sống trở thành 1 hiện tượng đăng báo . Chính vì vậy mà lần ra quân đầu tiên sau Đổi Mới, toàn bộ bị địch bắt sống . May nhờ Nguyễn Đức Chung hứa lèo nên mới được thả, và Bộ đội Cụ Hồ thời ĐM học được hội chứng Stockholm, quay qua lạy địch . Bảo sao mấy ông trí thức Tưởng Năng Tiến vẫn đức cớp lo lắng về tính chiến đấu của Quân Đội Nhân Dân đã thành Nhăn Răng Việt Nam . Quân lụi, quân lọi thì có . Tại sao ? Vì tụi bay bi giờ tự hào “Ngụy” có bao nhiêu thứ thối nát, tụi bay lúc nào cũng hơn “Ngụy” cả về mặt thối nát

  • Đừng có bày đặt ỷ vào Bu Mẽo nhá . Đổi Mới tụi bay chớ, kỳ vừa rồi Bu Mẽo đăng lên cái clip làm nhục lãnh đạo tụi bay, nhưng vẫn nằng nặc 1, 2 phải là Bu Mẽo . Người xưa thì “Vui thế bao nhiêu, nhục bấy nhiêu”, tụi bay chắc ngược lại “Nhục thế bao nhiêu, vui bấy nhiêu”? Khen Bu Mẽo khéo trò đăng clip, Nhục thế bao nhiêu, vui bấy nhiêu ? Còn tệ hơn lũ đá gà & đánh bạc trong Hịch Tướng Sĩ nữa.

   Đó, Đổi Mới xong chúng mày đổ đốn như thế . Dân xã hội chủ nghĩa mà nhận ra chúng mày phản bội lại tất cả những gì tụi nó xem là lý tưởng, đủ thiêng để chết cho, thì thử hỏi cái Đảng mạo danh Cộng Sản này còn sống được mấy nả ?

   Chỉ trích Đảng được xem là mốt trí thức thời thượng hiện nay, thằng/con nào ở VN muốn được xem là trí thức, chỉ cần chỉ trích Đảng . Bằng tiến sĩ bây giờ mất giá thảm hại vì cái trò mèo này . i wonder why

   Maybe, just maybe … Uh, Đổi cái gì Mới đek biết, nhưng Màu đã bị đổi là chắc chắn rùi

  • Chỉ nói thế này, ngay cả Đảng các bác đạp tượng Hồ Chí Minh trong chùa Bái Đính xuống, thay vào đó bằng tượng lão Đần, Bu Mẽo cũng đek có bán vũ khí hạng nặng cho tụi bay .

   Chỉ có khi VN oánh lộn với Trung Quốc thì maybe, just maybe them think about it. Cho tới khi Bu Mẽo chúng mày qua xong quốc hội 2 viện, rùi đủ thứ tá lả âm binh, duyệt cho 1 chục triệu đô tiền vũ khí thì … Hy vọng hạm đội thuyền thúng của Lê Ngọc Thống vẫn còn xài được . Mồng thất con ạ . Tiền tới là để hậu thuẫn những lực lượng chống phá Đảng sau khi đại bại, nên kinh tế lụn bại

 2. Một thằng NGUY SAI GON vô tích sự , đánh đấm hoàn toàn duoi sự điêu khiẻn của NGOAI BANG.

  Hảy nghe CAO VAN VIÊN , đại tuóng TONG THAM MUU NGUY SAI GON nói rằng ” Chúng tôi không có bất kỳ mot chien luoc, chien thuạt nào cả. Tât cả chiên luoc chiến thuạt đều do nguoi MỸ phác thảo và chúng toi chỉ nhận đuoc bản phien dich từ tiéng Anh sang tiếng Viêt và cú thế chúng toi thi hành “.

  Như thế thì thi nuoi làm đếch gì cho tốn cơm tôn của của TAX PAYERS nguòi MẼO. Bỏ là phải quá.

  Nhó lại một đoạn trong bộ phim VIET NAM WAR năm 2017. West Moreland nói rằng chien thuật SEARCH and DESTROY duoc lính MẼO áp dụng khi đi hành quân. MẺO thì Search and Destroy nhưng NGỤY SAI GON thì Search and AVOID , hahhahaha.

  Hèn nhát tói cở đó mà không bỏ quach’ nó đi thì đẻ làm gì nuoi cho tốn của hao tiền của dân MẼO.

  Hảy đoc mot bài tuong thuật của Newyork times vào ngày 29 tháng 3 năm 1975 sau đay :

  nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

  SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

  The abandonment of hundreds of artillery pieces, trucks, planes, mortars, tanks, armored personnel carriers, rifles and ammunition—coupled with the rapid retreat of army units—is viewed by Vietnamese and Western sources as a stunning and, quite possibly irreversible military and psychological blow for South Vietnam.

  Mẽo cho súng thi quăng súng, cho đạn thi quăng đạn và sau đó keu rằng hết đạn, hét súng , hahahhahah.

  • Khà khà khà, anh Phét mà chọt thì đám NGỤY TÀN DƯ chỉ có nuóc độn thổ chứ sao chịu nổi .

  • Bạn đọc và tin NY Times à ? Lại còn trích dẫn như là nguồn tin đáng tin cậy ? Chắc bạn dưới 50 tuổi hay là Việt Cộng ?

   • Néu bảo rằng Newyork Times không đáng tin cậy thì đám NGUY COCK TÀN DU nên đâm đơn kiện cho nó sập tiệm đi về tội……..PHỈ BÁNG VIET NAM CONG HÒA. Why not?

    anh Phét gú gồ mot cái thì Mr. Google cho thong tin về Newyork nhu sau :

    The New York Times is an American daily newspaper based in New York City with a worldwide readership. It was founded in 1851 by Henry Jarvis Raymond and George Jones, and was initially published by Raymond, Jones & Company. The Times has won 132 Pulitzer Prizes, the most of any newspaper and has long been regarded as a national “newspaper of record” It is ranked 18th in the world by circulation and 3rd in the U.S

    Theo như nhưng gì anh Phét đuoc biet vè NewYork Times(thoi báo Newyork) thì Newyork Times đứng thứ 3 trong nuoc của bu MẼO và đúng thứ 18 trong toàn thé giói. Vói sự phân hạng như thé này thì NEWYORK TIMES quá sưc là uy tín đo’ nghen . NGỤY COCK TÀN DƯ so picky , why?, heheheheh

    Chác tại vì Newyork viet’về NGUY SAI GÒN quá xác thực cho nên NGUY TAN DƯ thù ghét chứ gì. Anh Phét mà muon tìm hiẻu về NGUY TAN DƯ đánh đấm ra sao , tài thao luoc thé nào và chạy làng nhanh hay chậm và quăng súng liệng đạn khi nào , củng như cỏi trần cỏi truồng trong khi tháo chạy thì anh Phèt cứ tìm báo MẼO như Newyork Times, Washington Post , họac là Pentagon Papers của bộ quoc phòng MẼO á nghen.

    Hơn ai hết thèng bu MẼO nó từng là đàn anh cua NGUY SAI GON năm xua vì thế NGUY SAI GON đanh đấm thé nào thì thèng bu MẼO nó nói tuột tuồn tuon à nghen, tha hổ mà đọc và trưng ra cho NGUY COCK TAN DƯ Bolsa là chúng nó hét duong chối cải.

    Néu bảo rằng newyork Times khong đáng tin cạy thì NGỤY COCK Chin Thầu chỉ cho anh Phét đọc báo nào đi. Đừng có mà đua báo BOLSA CALI PHỌT à nghen, anh Phét hỏng thèm á., lol.

   • Sao rồi Ngụy Chín Thầu , anh Phet tung ra Newyork Times thì bảo rằng Newyork Times không đáng tin cậy thì Ngụy Chín Thầu đua báo đáng tin cậy hơn nói về NGUY SAI GON đánh đấm cho anh Phét đoc đi. Sao trốn rồi hả?.

    • Muốn biết lính VNCH đánh đấm thế nào hãy đọc It Doesn’t Take a Hero: The Autobiography of General Norman Schwarzkopf, chương nói về lính VNCH. Đó là đã cắt xén bớt để làm vừa lòng nhà xuất bản vì họ không muốn vinh danh VNCH mà chỉ muốn vinh danh trận đánh Iraq. Còn rất nhiều các cuộc phỏng vấn Schwarzkopf và các vị Tướng Mỹ khác từng là sĩ quan cấp thấp đi theo các đơn vị VNCH để học đánh trận (and coordinated Airforce) nhưng truyền thông Mỹ không bao giờ đăng. Nhưng đây chỉ là 1 khía cạnh trong 1 vấn đề lớn hơn, đó là sự phản bội trắng trợn không liêm sĩ của các chính trị gia Mỹ của cả 2 đảng DC and CH bởi vì họ bị ảnh hưởng bởi truyền thông (do các thê’ lực ngầm điều khiển) và của các cố vấn thày rùa như Kissinger mà nếu truy ra gốc tích đều thuộc thế lực ở NY. Chính con gái của McCain đã tiết lộ khi McCain không thể lên Tướng được vì là Tù Binh, sắp bước ra sân khấu chính trị thì tuần nào cũng có các thày rùa Kissinger, Joe Lieberman, Kerry,… đến tận nhà kèm trẻ về American Politics, về sự rút lui khỏi Á châu và buôn bán với China … Vậy mà người VN ở Mỹ đến tận giờ này vẫn tin là McCain và đảng CH ủng hộ VNCH và lý tưởng dân chủ tự do của chúng ta . Thật đáng buồn ! Đối với những người như Kissinger hay Senator Lieberman hay NY Times (from 1965 afterward) thì DC hay CH không quan trọng ! vì họ có người ở cả 2 đảng để lèo lái theo cái agenda của họ ! Tui mong các bạn trẻ VN hãy gia nhập cả 2 đảng để ủng hộ lý tưởng tự do dân chủ của VNCH chứ không phải gia nhập chỉ để đóng vai trò phát tờ rơi, chạy hiệu, kéo màn, …hay làm trò hề như Ngô Kỹ mặc áo dài phất cờ cho TV Mỹ quay .

     • Nói về tài đánh đấm của NGUY SAI GON xưa kia thì thôi nó thối kinh hồn lắm. Hôn 1.2 triệu tên lính NGUY đuoc bu MẼO trang bị cho tận răng. Trên tròi đủ các loại chim sắt,, duoi mặt đất thì đủ loại xe TANK, ĐẠI BÁC đủ loại , duoi biển thì đủ loại TÀU BÓ , hạm đội. Thế mà trong 55 ngầy , NGỤY TAN TÀNH tố táng thì đủ biét NGUY SAI GÒN gan dạ cỏ nào và đánh đâm ra sao.

      Mệt lắm, anh Phét mà noi về NGUY SAI GÒN thi chăng bao giò hết đuọc . Thoi mòi CHÍN THÂU đọc bài thơ anh PHÉT tóm gọn về tài đánh đấm cùa NGUY SAI GON đoc choi cho vui.

      Thấm thoát thế đả 47 năm
      Lưu vong xứ lạ kiếp ăn mày
      Cứ tưởng đâu rằng chỉ vài năm
      Ngụy về đánh cộng láy lai quyền

      Nào ngờ khong dể như nói phét
      Xưa kia súng đận cao ngút trời
      Nào MẼO nào ÚC nào Thai Lan
      Nào Newziland vói Đại Hàn

      Sáu nuóc huà theo đàn anh MẼO
      Phụ lực chung súc trừ Viet Cộng
      Cậy mình súng đạn nhất hành tinh
      Tác oai tac quái Ngụy kênh đời

      Xe Tank Đai bác vói Tàu bò
      Hạm đội số 7 Mẽo giúp sức
      Bao vây Viet Cộng quyét khong nhường
      Trên troì day dạc vói chim sắt

      Nào B52 vói bom chùm
      Nào A37 vói F5
      Nguyen từ bom hơi đuọc tính vào
      Phen này NGỤY tưởng, cá hóa rồng

      Có đàn anh MẼO, NGỤY huyen hoang
      Tiền của đô la, cứ an xài
      Tivi tủ lạnh, MẼO tuá vào
      Các sét A kAI, nhạc xập xình

      Thiên đuờng là đây hỏi anh em
      An choi trác táng NGỤY quên đời
      Tù Thiẹu cho tới tên lính quèn
      Vợ 1, vợ 2 rồi vợ 3

      Ngụy cứ an chơi như bao giò
      An choi chua thoả, Ngụy ăn cắp
      Tham ô tham nhũng mọi giai tầng
      Lính ma lính kiễng Ngụy ăn chia

      Thế roì việc gì đến phải đến
      Mệt mỏi cau mày MẼO đăm chiêu
      TA đánh Viet Cộng , đánh cho ai
      Tiền của dân ta, ai đang xài

      Của cải dân ta, ai đang hưởng
      Để nuoi cái đám NGỤY bất tài
      Ăn tham ,An cắp như thảo khấu
      Nghỉ rồi mọi việc đua ra bàn

      Quyet đinh PARIS tại tọa đàm
      21 tháng Giêng năm 73
      NIXON quyet định căt cổ THIỆU
      Néu cư’ lỳ lợm làm KÝ SINH

      Ông sè căt cổ néu Mày(THIÊU)lỳ
      Haĩ quá Thiệu vội vàng răm rắp
      Nghe theo quyet đinh của quan thày
      Ký xong Thiệu biet rỏ mình khờ

      Ma Mãnh troì oi, chính NIXON
      Con Cáo ẩn mình giò ló mặt
      Thư từ trao THIỆU , Nixon hứa
      Viet Cộng duong oai, tao trả thù

      Tai nghe ù ù, Thiệu vẩn tin
      Rồi lúc cái gì đến phaỉ đến
      Phuoc Long Song Bé, Rợp cờ hồng
      Mồng 10 tháng 1 năm 75

      Viet Cộng tién về làm lịch sữ
      Ngụy Chạy từ đó , chạy loanh quanh
      Phuoc Long that thủ ngay sau đó
      quăng súng liệng đạn, Ngụy te cò

      Về SAI GON, Ngụy xum xoe họp báo
      Phuoc long Song Bé kể như tàn
      Viet Cong khong dừng tai điểm đó
      Vùng 2 Chien thuật, trong tầm ngắm

      MÔng 10 tháng 3 trong năm đó
      Ban Me Thuọt ầm ầm đại pháo
      Vủ bão xe Tank, Viet Cong vào
      Ngụy lần nửa , co giò chạy tiép

      BAN ME THUỌT vê tay Viet Cong
      Pham van Phú, ngu si quyet đinh
      Đuòng 7B , một chién thuật ngu đần
      Dai ngoàn nguèo cả hàng trăm cây số

      Làm mồi ngon cho Viet Cong bắn vào
      Thé là tan tác mot vùng ÌI

      Ngo quang Truong ten tuóng măt luỏi cầy
      nám trong tay 6 sư đoàn thiện chiến
      KHong dám woanh’ cho dù chỉ mot trận
      Toàn chạy làng, chạy làng và chỉ chạy

      Từ Ái Tử Quảng Tri rồi Mỹ Chánh
      Huế, Thuận An, Ngụy bèn tìm ra biển
      Vào Đà Năng và cuoi cùng rã đám
      NGO QUANG TRUÓNG chuồn lên HQ5

      Thé là xong NGỤY TAN TÀNH VÙNG I
      Thiệu hoảng vía lệnh cho NGUYEN VAN TOÀN
      Phan Rang vành đai, Toàn chỉ huy
      Nguyen Vỉnh Nghi lo củng cố tàn quân

      Cùng tuóng KHONG QUẦN PHẠM Ngoc Sang
      Cá hóa rồng Thiệu sẻ tưởng thưởng
      Khong giừ đuoc Phan Rang , Toàn vọt chạy
      Viet Cộng vào tòm cổ NGHI và SANG

      Đang lổm ngổm bò truờn duói ống cống
      Thé là xong Bộ Chi Huy Tiền Phương
      Thiêu hoảng hốt dốc tàn lực vùng ÌÌI
      Sư 18 mong đuọc cá hóa rồng

      LE MINH ĐẢO bụp xoè vói báo chí
      “Tao Se đánh cho VC biét muì ”
      12 ngày sau LE MINH ĐẢO chuồn
      Ngãi Giao, Bình Giả Đảo trốn chui

      Bà Riạ Vủng Tàu, ĐÃO sa cơ
      thu góp tàn quân về Xa Lộ
      MINH ĐẢO thất thần mặt láo liên
      Xong đơì VUNG ÌÌI, THIỆU khóc lóc

      Diển văn daì thòng THIỆU từ chức
      Huơng già lên thay rồi tói MINH
      Thay qua đổi lại NGỤY làm hài
      30 tháng 4 trưa ngày đó

      Xe TaNK Giaỉ Phóng cờ rợp bóng
      Vế SAI GON , bộ đôi của con dân
      Oai phong lẩm liệt như thánh GIÓNG
      Canh cỗng quyền lục NGỤY SAI GON

      Sập đổ lăn cù, đống săt vụn
      Cờ đỏ rọp troì, tiếng loa vang
      Ngụy chạy tan tác, coì áo quần
      Cỏi luon giày vớ, quẳng ba lô

      Ket thúc mot đòi quân hại nuớc
      Chấm dứt cái nghiệp LINH ĐÁNH THƯÊ
      47 năm rồi như hom qua
      30 tháng 4 laị hiện về

      Vàng son mot thời NGỤY luyến tiếc
      Néu như thé này như thé khác
      Ta đau có phaỉ kiếp lưu vong
      an mày quoc tê đòi ô nhục

      Nghỉ lại mà tức thằng Viet Cộng
      Dép rau nón cồi chẳng bằng ai
      Ấy thế mà ta lại thua hoài
      Thầy ta MẺO PHÁP lại còn đau

      Điện Biên năm nào chưa ráo mực
      Nóc Nhà tháo chạy MẼO cuồn cờ
      Nhục này ai trả cho thù này
      Thoi thì con cháu nhớ lấy lời

      Làm lính đanh thuê nhó xin đừng
      Làm kiếp Ký Sinh lại đừng luon
      Lich Sữ muon đoì chịu nhục chung

     • Ngày xưa còn có Phạm Quế Dương với tiếng thét hào hùng xuất phát từ trái tim của người Cộng Sản, Its Long GONE! Bộ đội Cụ Hồ bi giờ làm thơ chửi Cụ Hồ, bị cái loại nhạc ảnh hưởng nhạc vàng làm băng hoại tinh thần chiến đấu, lần đầu ra quân bị bọn phản loạn Đồng Tâm tóm gọn . Cái nhục đó cá nục mà biết nhục cũng nói nhục như bộ đội Cụ Hồ ở Đồng Tâm . 3 năm sau mới rửa được nhục bằng tỷ lệ 3:1. Đúng, đỡ hơn thời Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, but still.

      Quân lụi này mà đánh đấm với ai ? Tới khi dân xã hội chủ nghĩa nhân ra Đảng phản bội lại những hy sinh của tụi nó, tụi nó nổi can qua là lũ quân đội đó chạy quăng cmn lá Hồng Kỳ của Nguyễn Hữu Viện lun .

 3. Ê này Phét
  Địt mẹ cháu Phét không cho số điện thoại tử tế
  Chúng ông hỏi tại sao chúng mày đi thờ thằng già Hồ bú cặc mà tụi bay chưa giả nhời chúng ông, ông cần biết nguyên do nào chúng mày thờ thằng già bú cặc đó
  Nhớ trả lời ông nhá

 4. Tất nhiên chúng sẻ đền tội .Hiện có gần 700 tên vào tù và sẻ có nhiều tên khác ,Tên đầu sỏ không ngoại lệ .
  -Dù có 200 tên TA+TCPV là do y ta bổ nhiệm nhưng cũng chịu ,vì dù sao Mỷ dù sao cung còn luật pháp .Chỉ còn cách bỏ đó ,im lặng là hi vọng chè của mình tai qua nạn khỏi ,
  -Tuyên bố láo (học theo ách tuyên chuyên láo của bọn cs như TC ,Tàu,Nga (điển hinh trong cht tranh Nga-Ukraine hiện nay):Nga chối bai bải tội tàn phá và giết người dân vô tội (như MT68 “tác phẩm cht tranh CS đv/MNVN tàn sát dã man ,khủng bố mọi rợ”)
  -Có chưng có ghi âm về việc Y đòi PTT không chứng nhận Bai Đần Độn thắng cuộc B/C, đòi người kiễmm phiếu kiêm đủ 11200 phiếu cho Y đủ thắng cử .Và kỳ b/c CH sơ bộ ,người làm theo lương tâm (không kiesm giaan lận 11200 phiếu cho y) đã thắng tên khuyển mã của 45 ‘
  -Chứng có lập Cử Tri Đoàn GIẢ (dang diều tra)
  -Chứng cớ lớn nhất là vụ 6/1:Đảo chanh (gây xáo trộn trong QH).Gay hia rẻ và kỳ thi trầm trọng
  -Mới đây ủng hộ Putin ,ca ngoi kẻ thù Mỹ. Đã có người quy cho tội phản quốc nghiêm trọng (lấy hồ sơ mật đem về nhà. Lại còn vụ xé hồ sơ ,tiêu huỷ hồ sơ (nghẹt bồn cầu TBO) và đốt hồ sơ…có cai tối mật hay mật .
  Đẻ vói mục đích gì?
  -“nội chiến” được nhắc tới ,nghĩ tới ….
  Và còn nhiều nữa …
  Người ta nghỉ đến tớn đọc tài Hitler (và các tên khác).Phải có thời gian sawp xép ,cuxg cố địa vị và mạnh nhất là tuyên truyền : “Một lời nói láo nói mãi cũng có người tin” >Và điều này có lẻ không sai vì ngay bây giờ có một bọn CUỒNG vẫn đâm đầu vào TIN những lời nói láo…như tin HCM là thần nhân (có 4 mắt) và 2 ngón tay (út và áp út ) dài băng nhau dính nhau là “vỉ “nhân…
  Nên đã là người như vậy mà người Việt TNCS vẫn không nhận ra thì cung sẻ là những kẻ mù mù quân như bọn mù quáng ,kể cả trí thức , CHẠY THEO HCM ngay xưa >.Khi “cá” vào rọ ,không ra được ,”đỏ hoe con mắt” thì cá ngoài lờ “ngú ngắc muốn vô “…
  Nói tóm lại ,TA hình sự ,dân sự đang gọi ra Toa lấy chưng cớ ,xác nhận chưng cớ ,xác minh chứng có ,và Lạp Pháp ,Tư Pháp đang điều tra vói núi hồ sơ .
  “CHA CON thằng Đậu chạy đâu cho thoát?????”

  • Thèng bu MẼO đòi bỏ tù thèng NGA về tội diệt chủng tại UKCRAINA , thế thì thèng nào sẻ đòi bỏ tù thèng bu MẼO vê tôi diệt chủng tại IRAQ, LYBIA, AI CẬP, Afghanistan và xa hôn tí nửa là VIET NAM.

   Một theng giet nguòi khét tiếng đòi bỏ tù thèng mói tập tểnh giét nguòi mói mấy tháng nay , hahhahaha. Đê xem có thèng nào bỏ tù đuoc thèng nào hay không nghen.

   Túm lại nếu thèng bu MẼO mà muốn bỏ tù thèng NGA về tội làm chết thuờng dân tai UKCRAINA thì chính thèng bu MẼO phải trả lòi về hàng triệu cái chết tại VIET NAM, IRAQ, LYBIA , AI CẬp, Afghanistan truóc đả nghen chưa , hehehehe LOL

  • Á! Còn anh luật sư đã nhận tội nói xạo chuyện Nga can dự vào vụ bầu 2016 là do MẹMốc..(lộn) mẹ Hiu la ry…xúi bậy thì sao hở Mốc?
   Còn chuyện bí mật cung đình người Việt TNCS chân chính…đíu cần biết, họ chỉ biết bọn nào cố cắt viện trợ để giết chết miền Nam tự do, cũng như nhớ suốt đời…Thằng nào đã dứt khoát không cho họ vào Mỹ tị nạn. Chỉ có những thằng liếm..Fân lừa mới không nhớ vì não chúng bị…Mốc rồi.

 5. Ê này bạn Phét, tụi tớ nghe cậu nói mấy thằng Ngụy đánh đấm như con kẹc mà hoan hô cậu hết mình, tụi tớ là dân Ngụy chán ngụy rồi muốn theo Việt Cộng, nghe nói VC các cậu đánh Tây, đánh Mỹ, đánh Tầu mà tụi tớ khoái lắm
  Nhưng tụi tớ thắc mắc là tại sao các cậu đánh hay như vậy lại đi thờ cái thằng già Hồ củ cặc, nó chơi bời ở Ngã ba chú Ía ai mà không biết, sau nó sang Tây, sang Tầu chơi bời cho thỏa chí, nó chỉ là thằng già bú cặc mà các cậu thờ nó, lập lăng để thờ tụi tớ phản đối

  Mà thôi, tụi tới nhất quyết theo VC, cậu liên lạc tụi tớ nhá
  Ê Phét nhớ cho số phone và địa chỉ nhà nhá

  • Nè em đây là sô phone và địa chỉ của anh Phét nè em

   2840 N Country Club Napa, CA 94560
   or 1975 Cỏi Áo tuot Quần , CA 91460

   Phone# 1-800-CHAYLANG.
   Nè đia chỉ của anh PHÉT cho em nè em , đúa nào khong gọi là bú…………..KĂC đó nghen chua em.j

   2840 N Country Club Napa, CA 94560
   or 1975 Cỏi Áo tuot Quần , C A 91460

   Phone# 1-800-CHAYLANG.

   • Ê này Phét
    Địt mẹ cháu Phét không cho số điện thoại tử tế
    Chúng ông hỏi tại sao chúng mày đi thờ thằng già Hồ bú cặc mà tụi bay chưa giả nhời chúng ông, ông cần biết nguyên do nào chúng mày thờ thằng già bú cặc đó
    Nhớ trả lời ông nhá

 6. Các con liếm đít Lừa yên chí, tháng 11 năm 2022 này sẽ có cuộc bầu cử midterm, giữa kỳ, đảng Dân Chửi chó chết không có lý do gì để tồn tại: những tội ăn cắp phiếu kỳ bầu cử tháng 11/2020, lũng đoạn kinh tế quốc gia, phá hoại kinh tế sẽ phải đền tội
  Các con Liếm lừa yên chí nhá
  Đã ăn cắp phiếu để lên làm Tổng thống, lại phá hoại kinh tế quốc gia, cho di dân lậu vào thả cửa để bầu cho chúng nó, sẽ phải ra tòa đền tội
  Các con Liếm Lừa cứ yên chí nhá

 7. Những kẻ CUỒNG LỪA và Thích Liếm Đít Lừa chúng vô cùng cực đoan và xuẩn ngốc.

  Những kẻ CUỒNG TRUMP và Thích Liếm Đít Voi chúng nó vô cùng cực đoan và xuẩn ngốc :

  Thằng SOB Cuội Trump phì nộn như heo đã thất bại trong cuộc bầu cử, ấy thế mà cho đến nay nó vẫn láo lường hô hoán rằng nó thắng . Đọc tin hằng ngày trên các báo Mỹ mới thấy thằng Trump và ê kíp của nó đã xử dụng đủ các chiêu trò bẩn thỉu, bỉ ối âm mưu thoán đoạt lại Tòa Bạch Ốc !

  Thằng SOB Cuội Trump làm cả nước Mỹ tự do, dân chủ bấy lâu, nay bị cả Thế giới cười cợt, khinh bỉ !

  Thằng SOB Cuội Trump gây chia rẽ cho cả nước Mỹ , và ngay cả đảng Cộng Hòa của chính nó !

  Thằng SOB Cuội Trump còn gây chia rẽ cho cộng đồng tỵ nạn chống Cộng ở hải ngoại !

  Đ.M. thằng SOB Cuội Trump phì nộn như heo .

  • Địt mẹ thằng Tinh Toan này ra vẻ ta đây công bằng mà vẫn liếm đít Lừa
   Cái đảng chó đẻ bị người dân ghét như chó mà cò anh cố bênh vực chả đi tới đâu
   Nay giá săng lên quá xá, sữa trẻ em kha hiếm, nhiều nơi không có phải “sữa bò thay sữa mẹ”, vật giá lên cao dân kêu trời…
   Địt mẹ những thằng liếm đít Lừa mở mắt ra, chớ vì được lãnh một tí trợ cấp welfare, food stamps .. ca ngợi Lừa
   Nay những thằng Liếm đít Lừa toàn là đồ lãnh trợ cấp Xã hội, có bà con lãnh welfare nên ca ngợi Lừa tới bến
   TT Lừa chỉ là thằng ăn cắp, có biết gì đâu mà làm TT

 8. – Cho đến nay chưa có phúc trình chính thức của cơ quan FBI, tuy nhiên theo tin của đài truyền hình Fox- đài này thiên Trump và Cộng Hòa- ngày 18/1/22 thì trong năm 2021, khoảng 19600 người Mỹ đã bị giết, tỷ lệ là cứ khoảng 100000 người thì có khoảng 6.9 vụ giết người.

  -Theo thống kê của NCHS (National Center for Health Statistics ) công bố ngày 6/10/21 thì trong năm 2020, cứ 100000 người thì có 7.8 người bị giết.

  • Các con liếm đít Lừa yên chí, tháng 11 năm 2022 này sẽ có cuộc bầu cử midterm, giữa kỳ, đảng Dân Chửi chó chết không có lý do gì để tồn tại: những tội ăn cắp phiếu kỳ bầu cử tháng 11/2020, lũng đoạn kinh tế quốc gia, phá hoại kinh tế sẽ phải đền tội
   Các con Liếm lừa yên chí nhá

 9. 14/4/2022- Năm 2021, đã có 6.7 triệu việc làm được tạo thêm. Và trong năm nay, trung bình có thêm khoảng 560000 việc làm mỗi tháng.

  Tỷ lệ thất nghiệp lên cao khủng khiếp đến mức 14.7 phần trăm vào tháng Tư năm 2020, nay chỉ còn 3.6 phần trăm- chỉ cao hơn tí xíu tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm qua.

  US jobless claims rise but remain near a half-century low
  April 14, 2022, 1:12 PM

 10. Đâu phải chỉ có nước Mỹ mới đang lao đao về lạm phát, các nước khác ở Âu châu cũng vậy ( chưa bàn đến các châu khác ):

  – Lạm phát lên cao đến 7.5 phần trăm ở 19 nước Âu châu
  Inflation hits record high of 7.5% in countries using euro
  April 29, 2022
  Inflation hit a record in April for the 19 countries that use the euro as skyrocketing fuel prices boosted by the war in Ukraine weigh on the region’s economic recovery from the coronavirus pandemic.

  -Lạm phát ở Turkey Thổ Nhĩ Kỳ ở mức gần 70 phần trăm
  Inflation in Turkey soars to eye-popping near 70% in April
  May 5, 2022

 11. Những kẻ CUỒNG LỪA và Thích Liếm Đít Lừa chúng vô cùng cực đoan và xuẩn ngốc. Thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN đã làm được gì cho nước Mỹ như ông Trump? Khi đứng đổ xăng, đi mua vật dụng hàng ngày, nhìn những cảnh cướp giật lộng hành, di dân lậu tràn lan khắp nước, ma túy tràn lan, mà vẫn SỦA và Liếm Đít Lừa, thì xin bótay.com.

 12. Đ.M. cái thằng Cuội Trump phì nộn như heo và con gái cùng con rể của nó sắp bị nắm đầu ra chất vấn ở Nữu Ước về tội gian lận thuế và bảo hiểm.

  Đ.M. cái thằng cuội Trump phì nộn như heo cho đến nay đã hơn 5 năm kể từ ngày nó ra ứng cử mà nó vẫn chưa công khai hồ sơ thuế của nó. Các tổng thống trong quá khứ và TT Biden đều công khai thuế cho toàn dân biết rõ trắng đen. Đ.M. cái thằng Trump phì nộn như heo hẳn là phải làm những việc gì mờ ám ghê gớm lắm nên nó mới dấu dấu diếm diếm hồ sơ thuế của nó như là mèo dấu cứt.

  Đ.M. cái thằng Cuội Trump phì nộn như heo đâm đơn kiện tứ tung 62 vụ thua trắng cả . Ngay cả trên Tối Cao Pháp Viện cũng vứt đơn kiện của thằng Cuội Trump vào thùng rác, vậy mà cho đến nay thằng Cuội Trump phì nộn như heo vẫn còn múa may, khua mõm chó la lối là nó “thắng “.

  Đ.M. cái thằng Cuội Trump phì nộn như heo phản quốc. Trong khi đa số các nước trên thế giới và đa số dân Mỹ đều lên án thằng đế quốc đầu sỏ Putin xâm lược Ukraine, thì thằng Cuội Trump phản quốc phì nộn như heo lại khua mõm đến hai lần ca ngợi hành động xâm lược của thằng Putin là thiên tài.

  Đ.M. cái thằng Cuội Trump phì nộn như heo liên tục gây chia rẽ nước Mỹ, và gây chia rẽ cả chính trong nội bộ đảng Cộng Hòa của nó.

  Đ.M., f., f., f. cái thằng S.O.B. Cuội Trump phì nộn như heo bẩn thỉu !

 13. Sau 1 năm thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN được “ủi” vào Nhà Trắng, dân Mỹ đã mở mắt với giá xăng dầu sắp bằng với Âu Châu, nạn lạm phát phi mã, sữa trẻ em thiếu hụt, trộm cướp bắn giết như rươi, giáo dục trẻ em về giới tính và kỳ thị trong khi Toán và Khoa Học lại rất dở,….. Chuyện gia đình nó tham nhũng làm ăn móc ngoặc với ngoại bang làm giàu ra sao, em trái ngủ với chị dâu, v.v. ôi thôi tồi bại kể ra không hết…Thằng ĐẦN ĐỘN đi không vững, nói trước quên sau, không có một chủ trương chính sách gì hết….toàn cầu đều nhìn thấy nó là một thằng Bất tài, hèn yếu, bệnh hoạn, cho nên thế giới làm sao bình yên được? Giờ phút này, ai mà còn sủa để bênh vực cho nó cùng đồng đảng ÔN LỪA, vẫn còn bám theo để Liếm Đít Lừa, thì những kẻ đó nếu không tâm thần thì cũng bại não, hết thuốc chữa.

  • Không chỉ riêng tác giả bài viết này, rất nhiều người có hiểu biết có tài, như Elon Musk chủ hãng Tesla, SpaceX, cũng phải lên tiếng thừa nhận đảng ÔN LỪA là một đảng gây chia rẽ, thù hận (a party of Division and Hate), tỏ lòng hối tiếc đã bỏ phiếu cho chúng, nay sẽ quay ra bỏ phiếu cho CH. Bọn Điếm Chánh Chị Ra đảng ÔN LỪA và bọn chó đẻ TTTT đang bị rớt mặt nạ giả dối mị dân mà chúng vẫn đeo xưa nay. (Lại còn bắt buộc mọi người cùng đeo nữa chớ)

 14. Biet nổ đít lừa THÚI như CỐC CHẾT ,sao hay qua vậy ta? Chắc cu cậu có Dí MỦi vào cái NỔ ĐÍT NGỬI rồi ,mới biết mùi của Nó phải không , phải không ? Cứ ngửi tiếp đít con vật này đi nhá, nghiện rồi ,lừa ơi !Vê b/c Mỹ giữa đảng con voi và con lừa thì Bai ĐẦN ĐỘN thắng cử vói sô phiếu áp đảo (CT Đ và phiếu phổ thông) và cai tên mang danh “voi “,trơ tráo đòi phải không được chứng nhận Biden THẮNG ,xoá bàn bầu lại .Ra lênh cho kiểm toán phiêu bàu kiêm 11200 phiêu cho VOI .Kiếm CT Đ giả .Đếm phiếu lại bằng tay ,tố cáo máy kiểm phiêu ,kêu goi đảo chánh ,gây bất ổn ,náo loạn trong ngày xác nhận Biden thắng cử >Nhìn TV cười như con nít chơi ‘ghem” ddesn khi có người chết ở TNLP mới keu “linh can thiệp .Kiên lenkieen xuosng ,kiện cả lên TCPV vói 3 tên của mình đưa vafp và 197 tu pháp mình bổ nhiêm hưng …vẫn thua ,và cứ thua,Nây còn noi tới gian lận là cục kỳ không có cái đầu ,nhất là nay con voi 45 đang bị kiện dân sự và hình sự ,Ra lấy lời khai cả 3 cha con…nhưng vẫn mạnh miệng nêu không cựa quậy ,biết đâu chẳng vô tù vói đàn em. Chuang tù đang ca bài “vì đàn anh mà chúng em ở tù .Đàn anh lại bỏ mặc ,Vắt chanh bỏ vỏ , Và đó là “Tôi Tố Cáo/J’accusephim pháp,chiêu ở Sai gòn một thủa VNCH! (Hỏi nhà đai trí thức thông kim bác cổ TRĐ).Còn ve tiền bạc thì giàu hon lên. Đang điều tra về sổ sách kế toán (2 sổ).
  .Mới đây nhận trát đò của TA ,không ra ,phạt mỗi ngày 10,000 nay đã lên tới 110,000 và chịu nộp phạt ra toà (không miễn) .
  Vân đọng cho UCV theo phò bị thua thê thảm.
  Ủng hộ Nga xâm lược Ukraaie bằng hoan hô Putin .SMART .Nhưng một hồi ký mới ra của cựu vp TBO cho biest Putin không coi ra gì vì không biết gì về ddia lý l lịch sử chính trị. Putin nói gì cũng hỏi lại,giải thich “bắt mệt”,Trong lúc đó VOI và LƯA bắt tay nhau ủng hộ tối đa cho Ukraine..đánh Nga. Nga câm vân Bai Đần Độn ,bà Clinton và nhiều quan chức Mỹ và giới tài phiệt nhưng trừ ông VOI bồ tèo ra…
  (đảng CH đang cố lấy lại uy tín trong dân My. Một CH truyền thống (CH của CH) tách rời khỏi CH của Trump . Mới đây Ông ta nhắc tới “NỘI CHIẾN…(hành động của ông ta như của Hitler,cũng cố dan quân sụ và thuyest phục lòng người….nhưng may chỉ có 4 năm chưa đủ hoàn thành bộ máy,,,NGHIỀN)
  NHƯNG VẪN CÓ NGƯƠI tơi bây giờ vẫn còn cuông Ông ta : lập lại luận điêu nói láo (như tin vào VC vói các xảo ngôn) cuồng như tụi VC cuồng hồ bắc cụ hay hồ tập chương (không khác “nguỵ tàn dư ” là mấy !)

 15. Một sự thật hiển nhiên nhưng nhiều người không chịu hiểu, đó là VN hay CS phải thực hiện một cuộc chiến uỷ nhiệm do phe XHCN mà Nga và Tàu đầu têu chống lại Pháp, Mỹ, Họ bắt ta phải cầm súng và đổ máu cho họ, chính họ đang nợ máu ND Việt Nam, vì nước VN có địa chính trị quá quan trọng với quốc tế, và bây giờ khi toàn cầu hoá kinh tế mở VN đã và đang tự chủ đa phương, tham gia vào hầu hết các tổ chức QT, hãy bình tĩnh các bạn ạ, VN đi chậm chắc, ổn định đấy.

 16. H nguyen: “…chế độ Thiệu tham nhũng thối nát, ăn cho no bỏ chạy trươc để đàn em vào tù cả đám…”- Trích.

  Hoàn toàn đồng ý với còm H nguyen là chế độ Thiệu tham nhũng.
  Và trong các còm của doctin cũng không có một chữ nào ca ngợi Thiệu sất.Trong quá khứ, doctin còn từng dẫn câu nói của TT Johnson gọi đám tướng tá tham dự vào cuộc đảo chánh 11/1963- trong đó có cả Thiệu- là bọn côn đồ đáng nguyền rủa “… ngày 1.2.1966, tổng thống Johnson đã gọi điện thoại cho thượng nghị sĩ Eugene McCarthay . “Ông nhớ, lúc đầu họ nói với tôi về Diệm. Ông ta tồi tệ và ông ta phải bị giết. Vì thế, chúng ta đã giết ông ta. Tất cả chúng ta đã họp lại với nhau và sử dụng một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa để hạ sát ông ta. Bây giờ chúng ta không có sự ổn định chính trị [ở Miền Nam Việt Nam] từ lúc đó.”.

  doctin cũng hiểu tâm trạng của H nguyen căm hận Thiệu ” chế độ Thiệu tham nhũng thối nát, ăn cho no bỏ chạy trươc để đàn em vào tù cả đám “.

  Nhưng có vài điểm doctin muốn nêu ra là : Theo các bài phân tích trên các trang mạng Mỹ là nạn tham nhũng tồi tệ thường xảy ra ở các xứ chậm tiến có chiến tranh Iraq, Afghanistan, Syria, v…v…
  Thứ nữa là theo các giới chức Mỹ có thẩm quyền thì nạn tham nhũng của chế độ Thiệu không phải là nguyên do chính yếu đưa đến cái chết của VNCH. Sử gia, tiến sĩ Hoa kỳ Lewis Sorley: “ Có tệ trạng tham nhũng, nhưng không đáng kể để quy tội đưa đến hệ quả sụp đổ miền Nam “. Đại Tá William LeGro – viên chức cao cấp của U.S. Military Assistance Command, Vietnam, and U.S. Defense Attache Office – nhận định : ” Nạn tham nhũng không làm cho Miền Nam bị sụp đổ. Chính sự giảm thiểu viện trợ của Hoa Kỳ đến con số không là đáp số”.

  Nạn tham nhũng thời chiến tranh ở miền Nam trước 1975 không tồi tệ, trầm trọng như ở Việt nam ngày nay trong thời bình và chiến tranh đã qua đi gần nửa thế kỷ rồi :
  Thiếu tướng CS Nguyễn Xuân Tỷ, phó giám đốc Học Viện Quốc Phòng , đại biểu Bến Tre : “Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa. Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỷ đồng, thậm chí cả ngàn tỷ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Tội tham ô, tham nhũng mà không tử hình thì không hợp lòng dân, bởi tham nhũng không phải là những người nhỏ mà đều là người làm to có chức có quyền, đục khoét công quỹ, bóc lột nhân dân.”

  Dưới chủ đề “Nước Mỹ bỏ rơi miền Nam? “, doctin dẫn các câu phát biểu của Thiệu không ngoài mục đích để vạch ra rằng : Bọn Nixon và Kissinger điếm đàng + Dân Chủ nhẫn tâm cắt giảm viện trợ => đưa đền cái chết của VNCH.

  Trong trận chiến Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 và Mậu Thân 1968, dưới thời Thiệu, quân và dân miền Nam đã đánh tan tác hàng chục sư đoàn CSBV. Giữa Nguyễn văn Thiệu và Hồ chí Minh, quân và dân miền Nam đã chạy về lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

  Nghĩ rằng doctin ca ngợi Thiệu hoàn toàn là sự hiểu lầm.
  Thôi nhé. Không cần thiết phải tranh luận thêm.

  • EM đoc tin ơi , bu MẼO càng cho NGỤY SAI GON nhieu súng đạn bao nhieu thì bọn lính NGUY SAI GON càng chạy bấy nhieu. Súng đạn và thiét bi chien tranh mà bọn lính NGUY quăng chạy nhu bai báo duoi đây tường thuật thì VIỆN TRƠ nào chịu cho thấu. Anh cho em đoc tin đọc bài báo của Newyork TIMES tường thuật tai SAI GON và ngày 29 tháng 3 năm 1975. Bài báo kể lại rằng NGUY SAI GON nhất là ỏ vung II toàn là quăg súng bỏ chạy chứ đánh đấm bao giò mà bảo hết dạn vói còn đạn.

   nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.htm

   An informed Vietnamese said that the armed forces logistics command, which controls the inventory of all military equipment, had made a tentative estimate of at least $1‐billion in equipment losses—virtually all of it left over by the Americans — as a result of the Government’s abrupt decision to abandon two‐thirds of the nation and the hasty, panicky exodus of civilians and troops that followed.

   Nhuc oi la nhuc , lol .
   l

 17. Muốn đọc về tệ nạn tham nhũng thường thấy xảy ra ở các xứ chậm tiến có chiến tranh, điển hình có thể vào trang mạng của BBC có bài viết War-hit countries “most corrupt”, hoặc lên Google, tra bài viết Why war and corruption are inseparable, hoặc vào trang mạng Trading economics để xem tình hình tham nhũng ở Iraq , v…v…

 18. Anh Phét này, tụi tớ muốn theo VC vì các cậu đánh hay quá, nếu cậu chịu tụi tớ sẽ đầu quân theo cậu, chắc cũng được mấy trăm người ban đầu
  Nhưng xin cậu hãy bỏ thờ cúng thằng già Hồ, nó chỉ là thằng Bú Cặc, nó có làm được gì đâu? nó chơi đĩ ở Ngã Năm chuồng chó, sau nó sang Tây, sang Tầu đều đi chơi đĩ, nó mắc bệnh lậu mủ tiêm la mà các cậu cứ thờ nó

 19. Trên trang mạng này ấy thế mà cũng nhiều thằng Liếm Đít Lừa
  Mẹ kiếp nó thối khắm như cóc chết mà còn bênh lấy bênh để
  Người dân họ muốn liệng cứt vào mặt bọn nó

  • Số thằng bám đít Voi hít bã mía gấp đôi. Số thằng hửi rắm Voi gấp bốn. Số thằng liếm đít Voi gấp sáu. Số thằng vừa hửi rắm Voi vừa liếm đít Voi gấp tám. Số thằng rủ cả vợ con bám đít Voi gấp mười.

   • Chà Chà….Xem ra thì bọn “bám Đít Voi” chúng nó “nhiều gấp 10 so với bọn CUỒNG LỪA”, vậy mà sao Bác vưỡn nghe bọn CUỒNG LỪA chúng huênh hoang là thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN thắng cử với số phiếu áp đảo??? Vậy là phiếu MA là có thật!!!

    • Phiếu MA đúng vậy. Sắp tới kỳ bầu Hạ-Thựơng viện tháng 11 này rồi cho nên đảng Lừa đang kích động tội phạm tràn lan, và hai vụ bắn giết kinh hoàng gần đây ở New York, Texas là cách tìm phiếu ma của đảng Lừa đấy.

 20. Này bạn Phét, tụi tớ rất khoái Việt Cộng từ lâu rồi, nay có cậu tụi tớ thổ lộ ít tâm sự và muốn theo các cậu, tụi tớ là gốc ngụy, cũng chán ngụy muốn theo Việt Cộng
  Tụi tớ thấy VC của Phét giỏi, hay lắm, rất là yêng hùng nên tụi tớ liên lạc với cậu để theo VC
  Nhưng tụi tớ có một yêu cầu các cậu VC nên bỏ thờ cúng thằng già Hồ chí Minh đi, nó chỉ là một thằng củ cặc, Hồ chí Minh chỉ là thằng bố láo, một thằng bú cặc mà các cậu thờ nó, lập đền thờ tổ bố giữa thủ đô là thế nào?
  Tụi tớ nhất quyết theo VC của các cậu, tớ hứa với cậu sẽ tuyển cả ngàn người trên mạng theo VC, về nước để đánh Tầu, để đàn áp nhân dân, đứa nào phản động thì bắn bỏ
  Nhớ trả lời tớ nhá

  • Ngụy mà đánh đấm con mẹ gì hả em. Đánh đấm như KĂC chó mà cứ khoe, hahhahha LOL

   Chau’ co’ biet , neu’ không có HO CHI MINH thì làm sao có đám NGỤY TAN DƯ cay cư hôm nay để cho bọn anh vào chọt để giải trí , lol.

   Không có HO CHI MINH thì làm sao thèng PÁP bị táng cho vở đầu sứt trán.LOL

   Không có HO CHI MINH thì làm sao thèng bu MẼO hôm nay lại phải BƯNG BÔ LIẾM DÁI Viet Cộng chúng anh.

   Không có HO CHI MINH thì làm sao hom nay có mọt dải đất chử S dái tối 2200 km đuòng biển và một dien tich rộng tói 317 ngàn KM2 hả H.

   Không có HO CHI MINH thì làm sao hơn 1.2 triệu tên NGỤY SAI GÒN cỏi áo tuột quần, quăng súng liệng đạn , bám đuoi đu càng giửa thanh thien bạch nhật ngày 30 tháng 4 1975 , LOL

   Trong 5 thèng thuờng trực trong cái gọi là LIEN HIEP QUÔC thì VC chúng anh đả TÁNG vào mặt hết 4 thèng rôi đó là

   1/BU MẼO
   2/PÁP
   3/ANH
   4/TÀU

   Công lao đó là công lao tuyet do HO CHI MINH tạo ra. Ai làm đuoc như HO CHI MINH của VC chúng anh hả? NGO ĐINH DIEM? , NGUYEN VAN THẸO?, BẢO ĐAI? Noooooooooooooo. Chúng là những tên TAY SAI NGOAI BANG , heheheh LOL.

   Chú mày rỏ ràng là tự đánh giá bản thân mình hơi cao rồi đấy nghen, xuông đi không thì hố hàng đó nghen. Viet Cộng chung anh vào đây đau có phải để mà chieu dụ càc em vè vói VC chúng anh đâu nào. VC chúng anh vào đây để chọt các em vè sự CAY CÚ CỐ HŨU mà cho dù có 1000 năm thì các em củng không hết cay cú đuọc.

   Nhửng nguòi Viet Nam yeu nuóc ai về thí đả về rồi . Mổi năM như thé là có tói hơn 1 triệu luọt nguòi vè Viet Nam đê dòm VC chúng anh ăn nên làm ra rôi. Nhửng ai chưa về hoạc về mà vẩn CAY CÚ thì chỉ là thiẻu số. Thiẻu số này VC chúng anh không hoan nghênh đâu á nghen. Các em cú tiep tục CAY CÚ cho mản đời đi nghen, đừng về , VC không thích những loại như các em vừa nghèo vùa già vưa dốt.

   Bớt tự suóng đi nghen. Nhìn lại bản thân mình tí đi xem mình có cái chi ngoài thân tàn ma dại. Thèng Bu MẼO mà nó còn ngao ngán vói đám NGỤY TÀN DƯ như tui em và quay về……..BƯNG BÔ cho VC chúng anh cơ mà. Các em khong là gì hết nghen. Đừng tự Suóng mà thành Tượng Sứ đó nghen , lol.

   • Phét này, tụi tớ muốn theo VC vì các cậu đánh hay quá, nếu cậu chịu tụi tớ sẽ đầu quân theo cậu, chắc cũng được mấy trăm người ban đầu
    Nhưng xin cậu hãy bỏ thờ cúng thằng già Hồ, nó chỉ là thằng Bú Cặc, nó có làm được gì đâu? nó chơi đĩ ở Ngã Năm chuồng chó, sau nó sang Tây, sang Tầu đều đi chơi đĩ, nó mắc bệnh lậu mủ tiêm la mà các cậu cứ thờ nó

 21. ” Dân chơi lăng cha cả 24/05/2022 at 19:19 :
  Tên khốn nạn đó chủ trương thí chốt để có sự ổn định trong khu vực. Người ta gọi đó là Peace Of The Graveyard. Ông Thiệu cũng đã từng nói thế khi được phỏng vấn bởi ký giả người Đức….”. Trích.

  GS Lê Xuân Khoa : Ngày 17/09/1972 quân đội VNCH lấy lại được Quảng Trị, tinh thần lãnh đạo Miền Nam lên cao – đó là thành công của Việt Nam hóa.
  Nhưng chỉ ba tuần sau, tinh thần lại bị rúng động thật mạnh – vì thất bại của hòa đàm.
  Tại sao thất bại? Vì trong buổi họp với ông Lê Đức Thọ (8/10/1972) ông Kissinger đã nhượng bộ điểm chính yếu của bốn năm mật đàm: Mỹ đơn phương rút quân nội trong hai tháng, quân đội Bắc Việt được đóng lại Miền Nam – và đóng theo cách đốm da beo.
  Giải pháp ‘da beo’ đã giúp quân đội Miền Bắc có một lợi điểm chiến thuật thật lớn: đó là có thể chọn nơi, chọn ngày và chọn giờ để tấn công. Khi tấn công thì có thể tập trung quân để ở thế thượng phong. Đang khi đó, quân đội Miền Nam phải trải ra thật mỏng trên toàn lãnh thổ và một biên giới gần 700 dặm.

  Cuối năm 1979, cựu tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã dành cho tạp chí Spiegel của Đức một cuộc phỏng vấn dài về kết cục của Chiến tranh Việt Nam.” :
  . Nguyễn Văn Thiệu: Tôi bảo với tướng Alexander Haig thế này: “Ông Haig, ông là tướng, tôi là tướng. Ông có biết một hiệp định hòa bình nào trong lịch sử lại cho phép kẻ xâm lãng tiếp tục ðóng quân tại lãnh thổ mà nó xâm lược không? Ông có cho phép Liên Xô vào Hoa Kỳ đóng quân rồi tuyên bố rằng ông đã ký kết thành công một hiệp định hòa bình với Liên Xô không?”
  . Nguyễn Văn Thiệu: Vì sao TS Kissinger, người đại diện cho một quốc gia lớn và tự cho mình là nhà thương thuyết giỏi giang nhất, lại có thể tin rằng quân Bắc Việt đóng tại miền Nam sẽ không xâm lấn. Sao ông ấy có thể tin như vậy cơ chứ? Sao ông ấy lại có thể tin những gì Bắc Việt nói. Ông ấy có thể tin lời cộng sản, nhưng chúng tôi thì không. Vì thế mà tôi đã cương quyết đòi Bắc Việt phải rút quân. Nếu họ thực sự muốn hòa bình thì họ ở lại miền Nam làm gì?
  Spiegel: Vậy Kissinger nói sao?
  Nguyễn Văn Thiệu: Còn nói gì được nữa? Ông ấy và chính phủ Mỹ chỉ muốn chính xác có một điều: Rút khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt và đảm bảo việc trao trả tù binh Mỹ. Họ bảo chúng tôi là họ mong muốn một giải pháp trong danh dự, nhưng sự thực thì họ chỉ muốn bỏ của chạy lấy người. Nhưng họ lại không muốn bị người Việt và cả thế giới kết tội là đã bỏ rơi chúng tôi. Đó là thế kẹt của họ.
  Nguyễn Văn Thiệu: “ Nếu chính phủ Mỹ không phản bội, không đâm dao sau lưng chúng tôi thì nhân dân Việt Nam mãi mãi biết ơn họ. Có lần, sau khi chúng tôi tranh luận rất kịch liệt về một văn bản trong hiệp định, một số thành viên trong chính phủ của tôi bảo rằng, nếu Kissinger lập công với miền Nam như ông ta đã lập công với miền Bắc thì may mắn biết bao. Tôi bảo họ: Nếu ông ấy thương lượng được một nền hòa bình thực sự với Hà Nội thì miền Nam sẽ dựng tượng ông ấy, như MacAthur ở Nam Hàn.
  “Nhưng đáng tiếc là đã không như vậy. Nhìn vào những hậu quả của nền hòa bình ấy: Trại tập trung cải tạo, nạn đói, nhục hình tra tấn, hàng ngàn thuyền nhân bỏ mạng trên biển, và một cuộc diệt chủng tàn bạo hơn, hệ thống hơn và hoạch định hơn cả ở Campuchia, tôi nghĩ tốt nhất là người Mỹ nên tự đánh giá những điều mà ông Nixon và ông Kissinger đã gây ra cho miền Nam Việt Nam. Kissinger không có gì để tự hào về nền hòa bình mà ông ấy đã đạt được. Đó là hòa bình của nấm mồ “.

  Trong cuốn sách “Di Sản Tồi Tệ Của Nixon “, học giả Ken Hughes viết : ” Nixon sẽ để quân Bắc Việt chiếm và kiểm soát phần lớn miền Nam, và rút toàn bộ bộ binh sĩ Mỹ còn lại. TT Thiệu nhận định rằng “Sớm hay muộn, chính phủ sẽ sụp”. Cố vấn An ninh Quốc gia Henry Kissinger tường thuật lại cho tổng thống Nixon nghe hôm 6/10/1972, và nói : “Tôi cũng nghĩ ông Thiệu nói đúng, rằng các điều kiện của chúng ta rồi sẽ tiêu diệt (destroy) ông ta.”

  Thượng nghị sĩ Cộng Hòa thâm niên Strom Thurmound của tiểu bang South Carolina đã viết thơ riêng hôm 2/1/73 cho Nixon bày tỏ mối quan ngại của ông về việc Nixon sẽ đồng ý cho Bắc Việt để lại quân ở miền Nam Việt nam vì ” việc này sẽ làm nền tảng cho Bắc Việt chiếm được Nam Việt nam sau khi Mỹ đã triệt thoái khỏi Việt nam “.

  Đô Đốc U.S.G Sharp, nguyên Tư lệnh Lực Lượng Mỹ tại Thái Bình Dương ‘ Hiệp định Ba Lê mà Hoa Kỳ đã ký kết với CSBV, không phải là một công thức hòa bình, vì kẻ xâm lược là VC , vẫn ở lại Miền Nam VN để tiếp tục gây chiến tranh một cách công khai, mà không còn sợ Mỹ can thiệp như quá khứ ‘.

  Cựu ngoại trưởng VNCH Trần Văn Đỗ : ” Hiệp định Ba Lê đề cập đến việc quân đồng minh triệt thoái khỏi lãnh thổ Việt Nam và chấp nhận sự hiện diện của quân xâm lăng Bắc Việt tại miền Nam Việt Nam. Trong khi Hoa Kỳ với 500000 binh sĩ mà không diệt được quân Bắc Việt, còn chúng tôi với lực lượng đơn độc làm sao có thể thắng được kẻ địch “.

  RFA- 2009 interview: Cựu tổng trưởng Dân Vận và Chiêu Hồi Hoàng Đức Nhã: “Nỗi lòng của mình là quá tin tưởng người đồng minh; thật sự trên phương diện chính trị , khi một tổng thống của một cường quốc hứa thì sao lại không tin. Nhưng mà sau này các tài liệu giải mật cho thấy là vì Hiệp định Paris không được Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn nên Quốc hội Hoa kỳ không bị ràng buộc theo điều khoản của Hiệp định. Đó là thực trạng mà mình không thay đổi được và Việt Nam Cộng Hòa tiếp tục chiến đấu đến khi không còn súng đạn”.

  v…v…

  • Báo New York Times đăng lời phát biểu của TT Nguyễn văn Thiệu : ” Tôi thách lính bộ binh Mỹ chiến đấu tốt hơn người lính bộ binh Nam Việt nam mà không có B-52 đấy ” “I would challenge the United States army to do better than the South Vietnamese army without B‐52’s”.

   • Địt mẹ thằng dốt ham nói chữ, câm hay ngóng, ngọng hay hót
    Đã ngu thì câm mẹ nó đi cho bớt tủi, lại hay ba hoa chích chòe
    Đem Nguyễn Văn Thiệu ra đây để hù bà con hả? chế độ Thiệu tham nhũng thối nát, ăn cho no bỏ chạy trươc để đàn em vào tù cả đám
    Địt mẹ những thằng không đi tù nỏ mồm lắm, những người đã tù đầy CS thì yên lặng, người ta biết rõ hơn chúng mày
    Chúng mày câm cái mõm chó đi

   • Trích “Nguyễn Văn Thiệu: Tôi bảo với tướng Alexander Haig thế này: “Ông Haig, ông là tướng, tôi là tướng.”

    Ê đọc tin, tướng của nguòi ta lên cấp tuóng là do xông pha trận mạc , kinh nghiệm chiến truòng , chién thắng lẩy lừng như VỎ NGUYEN GIÁP bạt tai thèng PÁP xính winh’ tại ĐIEN BIEN PHỦ.

    Thèng tuóng ALEXANDRO HAIG tệ tệ thì củng đả từng trung đoàn truỏng của sư đoàn 1 bộ binh của MẼO rôi sau đó mói đuọc lên tuóng.

    Nguyen Van Thẹo thì sao hả đọc tin? Năm 1963 Thiệu lúc đó chỉ mói đeo lon đại tá và dẩn lính tói bao vậy DINH ĐỘC LẬP theo lệnh của DUONG VAN MINH. Sau khi về hùa vói DUONG VAN MINH giét đuọc anh em DIỆM , NHU , đầu năm 1964 Nguyen Van Thẹo tự mua lon THIẾU TUÓNG găn lên ve áo giống như TRAN THIEN KHIEM, TRAN VAN ĐÔN, TON THAT ĐÍNH. Tói năm 1965 , Nguyen Van Thẹo vọt lên TRUNG TUÓNG 3 sao tức là chỉ vỏn vẹn có 2 năm , NGUYEN VAN THẸO từ đại tá vọt lên TRUNG TUÓNG 3 sao. Đánh đấm voi’VIET CỘNG trận nào mà lên chức vèo vèo như thé hả đọc tin.

    Đố ten NGỤY TÀN DƯ nào tìm cho ra NGUYEN VAN THẸO winh’ trận nào mà lên tói TRUNG TUÓNG trong vòng 2 năm từ 1963-1965. Duy nhất chỉ có mot trận mà NGUYEN VAN THẸO chỉ huy đó là cho lính bao vây và nả đạn vào DINH ĐỘC LẬP để bắt buọc DIÊM NHU đầu hàng , nhưng cuoi cùng DIEM NHU củng chuồn theo đuòng hẩm va trôn khỏi DINH ĐỘC LẬP đêm hom đó. Sau ngày hom sau thì DIEM NHU bị tóm cổ và bị bắn như bắn cho’ ghẻ trong xe M113.

    Chien công như thế cho nên NGUYEN VAN THẸO làm tỏng tư lệnh quân đội của VIET GIAN CONG HÒA và chỉ trong 55 ngày đêm winh’ vói VIET CỘnG, NGUYEN VAN THẸO khiến cho 1,2 triệu tên NGỤY phải cỏi áo tuột quần chạy long rong giủa thành phố SAI GON ngày 30 thang 4 năm 1975.

    Đó là tài thao luọc đieu binh khiẻn tuóng của NGUYEN VAN THẸO trong suốt 10 làm TONG TU LÊNH QUAN ĐỘI VIET GIAN CONG HÒA.

    • Này bạn Phét, tụi tớ rất khoái Việt Cộng từ lâu rồi, nay có cậu tụi tớ thổ lộ ít tâm sự và muốn theo các cậu, tụi tớ là gốc ngụy, cũng chán ngụy muốn theo Việt Cộng
     Tụi tớ thấy VC của Phét giỏi, hay lắm, rất là yêng hùng nên tụi tớ liên lạc với cậu để theo VC
     Nhưng tụi tớ có một yêu cầu các cậu VC nên bỏ thờ cúng thằng già Hồ chí Minh đi, nó chỉ là một thằng củ cặc, Hồ chí Minh chỉ là thằng bố láo, một thằng bú cặc mà các cậu thờ nó, lập đền thờ tổ bố giữa thủ đô là thế nào?
     Tụi tớ nhất quyết theo VC của các cậu, tớ hứa với cậu sẽ tuyển cả ngàn người trên mạng theo VC, về nước để đánh Tầu, để đàn áp nhân dân, đứa nào phản động thì bắn bỏ
     Nhớ trả lời tớ nhá

 22. Mỹ bỏ VN dù Nixon còn tại chức hay không vì Nixon phai Kissinger sang thương thuyết vói Mao xếnh xáng ,Hơn nữa chính Nixon cung “du” tàu ,gặp Mao xếnh xáng đẻ thương nghị (Nixon đã gặp Mao thời làm PTT,được khoản dải sang trọng .rồi sau đó còn có đội bóng bàn Mỹ qua đấu giáo hữu.goi là “ngoại giao bóng bàn”.Nên Vu Watergate làm rùm beng lên thì cũng chẳng được gì ,như ta thấy thời ông 45 , chưởi bơi TT đắc cử Biden ,và thuyết âm muư vu cáo “gian lận bầu cử”,và chỉ thị cho người trách nhiệm phiếu TB tìm đủ 11,200 phiếu đẻ thắng Biden …vv và vv,rồi kiên cáo ,rồi đảo chánh 6/1 ,ca ngợi kẻ thù Putin lên mây ,nhưng chẳng được gì ,dù đã âm mưu đôi nguờ ở lập pháp ,tư pháp TCPV (200người) đều là thành phần da trắng ,trẻ tuổi ,quaa khich và trung thành vói Trump. Nếu 45 thêm 4 năm nữa ,các sắc dân khác ,có da vàng VN khó sống vì bị da trăng đè đầu ! Hien nay b/c CH đẻ chọn người ứng cử chức thống đốc ,TT45 đã thây lo vì sợ thua và đã thua!không phải Nixon từ chức mà VNCH thua ,mất miền Nam .Tiên trash kỹ hậu trách nhân…Ông NDD Diệm có sao mà HCM cười ha hả “không còn đối thủ ” và nói My (kennedy) NGU đến thé !”.PG thì theo cộng ,sv là VC nằm vùng ,trí thức thì trở cờ,nghê sỹ(SV học nước ngoài . đều theo công vì về vn sợ chết nếu còn tuổi động viên thi phản chiến theo cộng ..bát nháo cả lên ..Cuoi cung …VNCH “chết” !Tàu cộng hứa giúp đánh VC ,sau khi lây Hoàng Sa VNCH ,DVM từ chối nhưng tình thế đó thì Tàu chẳng làm gì được . Trận chiến Tầu và vc79 rõ ràng VC không nghe lời Tàu ,đi theo Nga,bị Tàu cho bài học và QT phản đối .Con em VNCH thay thế con em miền Bắc xung trận đẻ CHẾT khi chiếm và cai trị Campuchea….Cho nên nay,sau 47 năm đổ lỗi cho My bán VN thì có ích gì ? Có 01 đảng chống cộng của một cự quân nhân thì phê phán bất mãn chia rẽ và chống dôi (điển hình như ĐV Âu) …Vậy còn gì đẻ chống cộng ,hay mỗi người ,mạnh ai nấy chống ,chưởi nhau thâm tệ ?(tp lâm cười khi .pmc huyênh hoang ,ôm YNCS vào lòng ….tay?
  TT Clinton đặt qua hệ bang giao vói VC đã làm cho CS không còn chét đói và ay bọn CB chức quyền giàu có hẳn lên,Tham nhũng bán đất đai của tô tiên.Tơi thời Obama tiến lên một bước bang giao,nhưng bọn VC lỳ đi háng hai Đến thời 45, Ngàicầm cờ VC vẫy vẩy…Còn kẻ chống đối trong nước (thật có giả có) đẻ có hộ chiếu đi Mỹ…
  Biden mới đây qua các nước Á Châu thăm Nhật ,Đai Hàn Ân Độ và không ghé VN…(phải chăng vn “làm nũng quá ,”jouer papa” Mỹ hơi nhiều nên Mỹ tìm QG khác đẻ hoàn thành vòng bao vây TC chăng ?)
  Biden cung tuyên bố lớn khién TC phản ứng giận dữ .
  Ngoai ra Biden ký viện trợ 40 ty (có đồng thuận 100% của 2 đảng) cho Ukraine…

  • Biden tuyên bố Mỹ sẽ can thiệp nếu Trung Cộng đánh Đài Loan chưa ráo nước miếng, nhưng nghe TC nổi giận thì phát ngôn viên ở White House đính chính là Biden nói sảng.
   Cho nên người ta đặt câu hỏi, Biden là TT hay phát ngôn viên Bạch Ốc là TT ?

   • Với cương vị là một tt ,Biden dã nói những gì cần nói ,không che dâu ,không mập mờ.Thẳng thắn…Cố nhiên TC cũng chỉ là phản ứng lớn lối . Nhưng chắc chắn là hành động đánh chiếm Đai Loan là phải cân nhắc nhiều ,Không những Mỹ ,mà Nhật cũng đả từng lên tiếng cảnh báo . Cai gì mà sọ TC nổi giận ?Vì tuyên bố đó là bình thường ,Cúng như trưóc đó ở Ukraine ,Biden cung dã cảnh cáo Nga.
    Còn PNV TBO đính chánh hay làm nhẹ đi câu nsi là công việc của họ là như vậy . Và chắc chăn TC cung hiểu như vậy ..nen NÓ (không phải “người ta”)không hỏi ngớ ngẩn, PNVTBO hay Biden ,ai làTổng Thống ?!!!!

    • Giỏi! Em truồng mày và mấy em đọc tin, ngứa ngáy, dân chơi gì gì đó…thường mắn nhiếc người khác là cuồng này cuồng nọ, nhưng hễ ai nói động tới “thần tượng” nói trước trước quên sau của mấy em thì nhẫy dựng lên như gái ngồi phải cọc.
     Mẹ, nó cúp viện trợ là để cắt cổ VNCH, nó không nhận dân miền Nam tị nạn (trong đó có bọn mày) nhưng mày vẫn quỳ vẫn liếm đít nó mà không biết nhục à!
     Nhưng thôi, nói nhục là nói với những kẻ còn một chút lương tri chứ như em truồng mày vì sống nhờ liếm…Fân của tụi nó nên nói cũng bằng thừa. Bởi anh đã chửi vô mặt đám Nguyễn hoàng Duyên, Nguyễn Xuân Nam, Đổ Phủ…cả Trúc Hồ ở giữa quán ăn nhưng chúng đều gục mặt.

 23. Răng như ì, Mỹ “diễn biến hòa bình”, “phân hóa nội bộ” Việt Nam

  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper hôm 24/5 đã cùng với các quan chức Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ đặt trong khuôn viên Học viện Ngoại giao Việt Nam.

  Đáng lẽ phải đặt ở Ba Đình . 1 baby step @ a time, i guess

 24. Chính giới Mỹ xem Việt Nam là mắt xích yếu nhất của khối xã hội chủ nghĩa . Flip VN có nghĩa khối chủ nghĩa xã hội coi như xụp đổ . Which means Mỹ & Tây Âu sẽ đổ tiền, của & trí não cho mục đích chuyển đổi VN thành 1 nước tư bửn, aka đảng Cộng Sản nếu còn cũng như 1 chính quyền puppet regime do Mỹ giựt dây

  Tại sao VN, trong mắt tư bửn, lại là mắt xích yếu nhất ? For starter, trí thức mình đúng khi rao giảng Việt Nam vs Trung Cộng .

 25. Nói với nhà Phét….

  “các bố mày” không bao giờ có “ảo tưởng” mong thằng Mỹ lật đổ chế độ CSVN hay thậm chí là CS…Tàu,

  Vì “các bố mày” biết rằng thằng Mỹ và bọn tư bản nói chung không bao giờ muốn mất đi một nguồn lao động dồi dào, rẻ mạt do các nước CS cung cấp để làm ra hàng hóa giá bèo hầu phục vụ cho như cầu của dân họ.

  Hơn nữa, việc đưa các xí nghiệp sản xuất từ Mỹ đến các nước CS cũng là hình thức mang “ô nhiễm môi trường” ra khỏi đất Mỹ.

  Tại các nước CS thì đảng CS sẽ đóng vai “tên cai đầu dài” tàn nhẫn và rất…sáng tạo trong vấn để kiểm soát và đàn áp công nhân cho các chủ xí nghiệp một cách rất hiệu quả, và các chủ xí nghiệp chỉ cần “dựa” vào đảng (thông qua “công đoàn” nhà nước) thì tha hồ bóc lột công nhân mà không cần phải tuân thủ các luật lệ lao động và môi trường khắt khe như tại…Mỹ.

  Tóm lại , chỉ cần bọn CS không vượt quá “làn ranh đỏ” (như muốn vượt mặt Mỹ…) , thì Mỹ sẽ luôn cần đảng Việt cộng và Tầu cộng tồn tại để cung cấp công nhân giá rẻ, cung cấp nguyên vật liệu giá rẻ và “gánh” nạn ô nhiễm môi trường thay cho các nước “tư bản đang… giãy hoài mà… không chết”……

  Viết những điều này thì “bố mày” không cười he he he …nổi phét ạ.

  Tội nghiệp công nhân tại các nước Cs!!

  • Việc Mỹ lật đổ Cộng Sản Việt Nam hổng phải là ảo tưởng, mà là 1 lộ trình cụ thể . Oh, và độc như thịt vịt vậy . Có nhiều scenarios. Best- Chiến tranh giữa Trung Cộng & Việt Nam . Tại sao Mỹ có thể cho không VN tàu hạng nhẹ, its “tạo lòng tin” như trí thức tái tạo màng, lộn, lòng tin của dân đ/v Đảng . Nôm na là “ảo tưởng” về sức mạnh của quân đội, tạo “niềm tin” vào vũ khí Mỹ . Nhưng không bán những thứ khác, ngay cả máy bay chiến đấu hạng ruồi ? Mỹ đâu có muốn biến VN thành 1 nước có quân đội mạnh . Nếu chiến tranh hổng xảy ra thì ít nhứt tạo ra sự rạn nứt/nghi kỵ giữa VN & Trung Cộng . Bằng cách tạo ra rất nhiều khói/hỏa mù, tung nhiều tin giả, 1 disinfo campaign. Good- Mua chuộc lòng dân hiện giờ để tạo ra 1 thế hệ lãnh đạo phò Mỹ bài Trung trong tương lai gần. Diễn biến hòa bình sẽ đổi màu song song với Đổi Mới . Decent- Tạo sự rạn nứt trầm trọng giữa Đảng & dân, tạo ra làn sóng phản biện để làm tê liệt toàn bộ hoạt động chính trị ở VN. Cứ thử tưởng tượng tất cả những chính sách, động thái của Đảng đều bị dân phản động/đối/biện có nghĩa nothing get done. “phản biện” tạo ra 1 cảm giác “triết gia” cho những người bản chất là vô dụng, cho tới khi cả nước nghiện . The whole country stand still politically & economically. Đảng Cộng Sản sẽ phải dựa vào hoặc Mỹ hoặc Trung Quốc để tồn tại . Nếu chọn Mỹ aka cửa Tử … Well, WTF you expect?

   Còn 1 đường binh nữa là nuôi 1 lực lượng chống đối ở VN, nhưng có vẻ Mỹ hết hy vọng rùi . 3 đường trên, Mỹ hổng tốn 1 cắc . Mấy cái tàu cảnh sát, tới hạn bán đồ phế thải . Thui thì thí cho VN tạo ít ảo tưởng . Cả nước sống bằng ảo tưởng từ trước tới giờ

  • Oh, và đúng . Mỹ & tư bửn phương Tây vẫn cần những nước như VN để xuất khẩu mâu thuẫn giai cấp, which gonna put another weight on top những vấn đề VN vẫn đang phải chịu vì làm ăn với tư bửn

   Có điều lấy điều này để giữ chế độ … Who you try to xít ? Chế độ chuyển đổi, giá nhân công vẫn không thể bắt kịp Mỹ & tây Âu bây giờ, fo at least another decade. Longer nếu chế độ không đổi . Nhưng đổi lại, chế độ Cộng Sản toàn thế giới sẽ xụp đổ . Good deal, take that any day.

  • Thé thì thèng bu MẼO nó coi cái đám TÀN DƯ HẬU DUỆ của VIET GIAN CONG HÒA như………….SHIT của nó rồi. Chết, mấn răng mà…….GIAT SAP CONG XÃNG trả thù cho VIET GIAN CONG GÒA, hhehhehehe, LOL

   Cái điều mà anh Phét vào đây là để nghe cai đám TÀN DƯ NGỤY cho biét là WHEN, WHAT , HOW to LẬT ĐÔ VIET CỘNG để trả thù cho VIÊT GIAN CONG GÒA. Thats all I like to hear , hheheheheee. LOL.

   Nói kiẻu nhu HŨI thì bieet’ đến kiép nào NGỤY TÀN DƯ mới GIET ĐUOC CỘNG , KÍU đuọc……….nuóc , LOL

 26. Bác Trần Trường ơi, tôi chẳng thèm phí thì giờ đọc các bài viết của gã TD đã từ lâu , gã cứ nhai đi nhai lại như bò ăn cỏ luận điệu cũ rích rằng do phe đa số trong Quốc Hội là Dân Chủ cắt giảm quân viện mà miền Nam thua trận. Trên các diễn đàn khác, bấy lâu nay, khi bàn về cuộc chiến VN, cũng chẳng thấy ai trích dẫn các bài viết của gã. Sách của gã viết ra ế chỏng.

  Gã TD này cứ nhai đi nhai lại như bò ăn cỏ luận điệu cũ rích rằng do phe đa số trong Quốc Hội là Dân Chủ cắt giảm quân viện mà miền Nam thua trận. Mẹ kiếp thế thì các sư đoàn CS tổng tần công hồi năm 75 này từ đâu ra? Dễ thường chỉ trong vòng có bốn, năm tháng từ đầu năm 75 mà chúng ùn ùn di chuyển được cả 25 sư đoàn vào Nam sao? Nếu Nixon không để yên cho hơn 300000 cán binh Bắc Việt vẫn ở lại trong miền Nam- chưa kể hơn 26000 tù binh Bắc Việt được thả trao lại cho CS Hà nội- sau HD Ba Lê thì VNCH với quân chủ lực 250000 người lính sẽ dư sức tiễu trừ đám cán binh rơi rớt trốn lánh ở miền Nam. [ Ghi chú rằng vì tổ chức theo quân đội Mỹ, nên tuy có hơn một triệu quân, thành phần quân chủ lực của VNCH chỉ là 250000 lính . Và còn phải trải mỏng ra bao vùng khắp 4 quân khu].

  Mẹ kiếp, Nixon vào Tòa Bạch Ốc tháng Giêng 1969, ấy thế mà cho đến ngày miền Nam mất 1975, đa số vũ khí mà người lính VNCH có trong tay vẫn chỉ là những loại sản xuất từ Đệ Nhị Thế Chiến ! Vậy thì Nixon thiết tha lo cho vận mệnh VNCH là ở chỗ nào?! Sau 75, TT Thiệu đã nói với ký giả Đức rằng thách lính Mỹ đánh nhau với CS mà không có B52.

  Mẹ kiếp, Nixon điếm đàng, lừa bịp nhân dân Hoa kỳ, trên bản HD Ba Lê, không đề cập chi đến chuyện y để cho hơn 300000 quân CSBV với đầy đủ vũ khí được ở lại miền Nam. Y chỉ mong CSBV đồng ý ký xong HD Ba Lê để y mang được các tù binh về nước rút hết quân Mỹ ra khỏi VN, là y sẽ tái đắc cử được thêm một nhiệm kỳ nữa mà thôi.

  Mẹ kiếp, Nixon điếm đàng không mang bản dự thảo HD Ba Lê ra Quốc Hội thảo luận, đặng nếu sau này CS vi phạm, thì cả Quốc Hội sẽ phải ngồi xuống mà tìm cách cứu gỡ cho VNCH.

  Mẹ kiếp, gã TD đếch biết là vào năm 1971, Kissinger đã bay sang Trung cộng, và hứa với Chu ân Lai rằng sau khi HD Ba Lê được ký kết, Mỹ sẽ không quay lại VN cho dù CS chiếm được miền Nam. Và rồi sang năm 72, Nixon đã sang Bắc Kinh, bắt tay với Mao trạch Đông khẳng định lại lời hứa của Kissinger. Mỹ chỉ cần lấy lại tù binh Mỹ , rút hết quân Mỹ ra khỏi VN mà thôi .

  Mẹ kiếp, gã TD này cũng đếch biết là việc bỏ rơi VNCH chính là do chủ thuyến Nixon đã chuyển sang bước ngoặt mới, đó là, Nixon chủ trương bắt tay hòa bình với Mao trạch Đông, trước là cho đại tư bản Mỹ vào được TC làm ăn, đầu tư , sau là để rảnh tay đối phó với Liên xô. Thế nên, sau khi Mao đồng ý hòa bình với Mỹ thì chủ thuyết Domino trở lên lỗi thời, và Mỹ xét thấy không cần phải bảo vệ miền Nam và các nước Đông Nam Á nữa. Tóm lại là việc cắt quân viện cho VNCH sẽ xảy ra chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

  Bữa nay không rảnh nên tôi không nêu ra các nguồn tin trích dẫn, chỉ viết sơ lược là như vậy.

  • Thằng doctin này là con Lừa chính hiệu
   Mặt nó trơ như mặt thớt, nó cũng mặt chai mày đá y như thằng Đần
   Giờ phút này mà nó còn bênh vực cho cái đảng chó chết
   Dọc còm của doctin muốn ói mửa

 27. Ngày hôm qua, Kissinger lại mở mõm khuyên răn Mỹ và Âu châu chớ đánh Nga sô bại trận kẻo Âu châu, trong dài hạn về sau, sẽ bị nguy to :

  “Henry Kissinger warns against the defeat of Russia as Western unity on sanctions frays badly
  Mon, May 23, 2022

  Veteran US statesman Henry Kissinger has urged the West to stop trying to inflict a crushing defeat on Russian forces in Ukraine, warning that it would have disastrous consequences for the long term stability of Europe “.

  • Tên khốn nạn đó chủ trương thí chốt để có sự ổn định trong khu vực. Người ta gọi đó là Peace Of The Graveyard. Ông Thiệu cũng đã từng nói thế khi được phỏng vấn bởi ký giả người Đức.Nếu tôi có cơ hội thì sẽ đặt vấn đề thì tại sao đám Jewish lại không nhượng bộ các quốc gia Hồi giáo trong khu vực để mưu cầu hòa bình. Thật khốn nạn cho thằng điếm già này.

 28. Tác giả là một người thuộc giới trí thức , “thoa son trét phấn cho tên 45tt. ngay từ đầu ,có thể nói thuộc phe cuồng 45 nặng ,cung vói 80% CB CSVN ,phần lớn là về hưu hay đang làm công việc gì đó ,như công chức và hưởng tiện nghi vật chất ở SG,bỏ lại nổi gian khổ ,nghèo đói một thời cs Hà nội ,cơ cực Trương sơn vào SG như lính Ng vao Ukraine vơ vét ,chiêm hữu nhà cửa dẻ ở …CS ở đâu cung gióng nhau ,vì cùng học một thầy …Cố nhiên có cả một số NVTN ủng hộ Nga ,một số có học nhưng thiếu hiểu biét,bị cs lừa nay vẫn bị lừa …
  Ukraine đã độc lập sau khi Liên Sô tan rã Nga đã bố trí đẻ một tên bù nhìn thân Nga làm TT nhưng tham nhũng vó vét vì tất cả đều do Nga chỉ thị . Dan Ukraine bất mãn nên trong kỳ bầu cử qua ,đã bâu cho người trẻ tuồi Zelinsky ,người Ukraine góc Do Thái ,là một tên “hề” ,làm TV (như 45) . Khi Nga xâm lược Ukraine.vói huyền thoại Nga mạnh về quân sự ,các nứớc đều e ngại TT Zelinskykhông chống cự nổi nên Mỹ đã đề nghi đưa Zelinsky lưu vong .Ông ta không đi và y/c viên trợ vũ khí chống lại quân Nga .Mỹvà các ĐM đã hưởng ứng (trước đó Biden đã cảnh cáo Nga) .Với lòng yêu nước ,tinh thần quả cảm của dân Ukarine, ,Mỹvà các ĐM đã viện trợ vũ khí ,cấm vân Nga .LHQ cung đúng về phía DM của Mỹ .VNCS thì KHÔNG,Do đó PMC trong lần qua Mỹ này đã bỗ bã chửi thề lấy “gân” “sòng phẳng rành mach Đéo Mẹ Sợ gì !”
  Tác giả nhắc lại cht VN …như vậy là không đúng lăm .Mỗi lúc mỗi khác ,mỗi thời mỗi khác. Ukarine xa nước Mỹ nhưng Mỹ và ĐM nhất trí giúp Ukraine vì e ngai Ng thắng Ukraine,Nga sẻ đem quân lấy lại các nước thuộc Liên Sô củ mà Nga cho là của Nga thuộc Nga (và Nga dã doạ rồi)..Ngoài ra khối Nato đóng ở Balan .Đức khiến cho Mỹ và đồng minh đè phóng ct lan rộng (có thể thanh TC).Nếu xảy ra như vậy ,ĐM sẻ trở tay không kịp ,nên phải chận trước.
  Mà dù Nga bị sa lây (88 ngày cht vẫn tiếp tục khóc liệt nhưng Nga vẫn chưa lấy được các thanh phố quan trong mà còn tổn thất khá nặng 20,000 quan chét trong đó có 12 ông tương )…
  Giúp Ukraine của đương kim TT Bden và DC nhưng CH cũng đồng ý ,không chống đối ,trừ một tên dân biểu CH có quan hệ vói Nga và ủng hộ 45 (vụ 40 tyr gần đay giúp Ukrainr <Paul Ryan chống đối)Nói vè 45 thì ngay ngày đầu và cả sau này ,ông ta vui nừng hoan nghênh Putin đánh Ukraine .Tác giả nghỉ coi ,Nước mình đang giúp một nước khác chống Putin ,kẻ thù thì có 01 tên hoan nghenh kẻ thù đó thì sẻ ra sao ? (nếu là VNCH có ai hoan nghênh HCM hay LD vidf phát động đanh VNCH ,VNCH sẻ làm gì ?? Chắc chăn không yên ỏn như 45 mà đã vào tù rồi . Một cuốn sách có trích đoạn là 45 không hiểu gì về địa lý lịch sử ,Putin củng rất buwjx mình vì cái gì nói ra ,45 đều hỏi lại ,,giải thích bắt mệt …
  Là mọt người được xem là thuộc giới trí thức thì không nên bóp méo vo tròn sự thực,bài bác một cuộc chiến mà Myxurn hộ nước nhỏ bị nước lớn ăn hiếp (như VN vói TC) . Không thích vì có thành kiến vì chẳng làm gì được hơn . DC hay CH không là của VNTN, hơn nữa CH nay đã chia rẽ thành 2 nhóm :CH của CH và CH của 45. Ai cuồng 45 bỏ phiếu cho người của 45,không thich DC bỏ phiếu cho CH của CH…Còn có 01 cách nữa là KHÔNG ĐI BỎ PHIẾU b/c giữa kỳ .Ngoài ra ,bỏ phiếu chọn người (bầu đúng ,cử xứng)chớ không chọn đảng Còn TT ? Nay nói hơi quá sơm .Ông 45 chưa hẳn đã thăng TT nếu ông ta ra tranh cử Người trí thức Mỷ sẻ như Pháp trong b.c ở QG này vừa qua ,chọn TT đương nhiệm hơn là chọn bà Le Pen ,bà ta cũng như 45,ủng hộ Nga và "làm cho nước Pháp vĩ đại"…Vả lại còn những 2 năm nữa, Biest bao thay đổi .Hiện nay Ông 45 đang bị nhiều vụ kiên dân sự cũng như hình sự)

  • Chữ Cuồng Trump nghe thật mất dậy, xỏ lá ba que, chỉ những thằng đầu đường xó chợ, đểu cáng mất dậy, chó má mới dùng, những thằng nào xài cuồng Trump chỉ là phường đầu trâu mặt ngựa
   Bất đồng ý kiến là gán cho người khác chữ cuồng Trump, Trump là ai? là người nước ngoài, tại sao phải cuồng một người nước ngoài?
   Cuồng cụ Hồ, cụ Ngô không được à?

  • “trantruong 23/05/2022 at 23:44
   Tác giả là một người thuộc giới trí thức , “thoa son trét phấn cho tên 45tt. ngay từ đầu ,có thể nói thuộc phe cuồng 45 nặng “

   Mầy hãy trích câu nào trong bài này là “thoa son trét phấn cho tên 45tt” coi, nếu không, mầy đúng là con Lừa trầntruồng.

 29. Thường thường thua thì cay cú .
  Nhưng thắng cuộc hơn 40 năm ,vẫn cay cú .
  Thế này là thế nào nhỉ ?

  Năm nào cũng ăn mừng chiến thắng ,năm nào cũng
  tự sướng . Nhưng có ai đề cập đến sự kiện ,tìm hiểu
  nguyên nhân cặn kẽ ,thì đám lợn viên lại nhẩy nhổm
  lên cay cú như ngồi phải cọc . Nói chuyện tào lao ,lạc
  đề ,cay cú ,vớ vẩn .

  Tâm lý của bọn đần độn ,nhưng lại khoái tự cho mình
  là nguy hiểm ,ngoác mồm ra để bá láp ,nhưng không biết
  mình bá láp về chuyện gì .

  Mồm mép phát triển ,bộ óc bằng quả nho .

 30. ……Không phải bỏ rơi mà là bán đứng, sau đó tụi nhà nước ngầm tây phương làm ăn vời Nga và tàu cộng mọi lẩn Việt cộng độc tài, thu lợi cả ngàn tỉ tỉ đô…….____ rồi hiện giờ cơm không lành canh không ngọt, tụi Nga mọi muốn làm trật tự mới kiểu khác nên mới xảy ra chiến tranh ukraine…..dân Ukraine chết quá nhiều vì bị tụi mọi Nga giết để tạo trật tự mới……..___Chúng ta bên tây phương phải hiểu là sau chiến tranh ukraine tụi nhà nước ngầm tây phương bớt lưu manh hơn, vì tụi nó muốn bán đứng !Ukraine nhưng cuối cùng bất thành, vì dân Ukraine một là chiến đấu tới chết vì quá sợ lũ mọi Nga cai trị, tiếp đến là Mỹ buộc phải tiếp cứu, bên châu âu dân biểu tình quá nhiều vì không muốn bỏ rơi !Ukraine….____Lúc đầu tụi NGa muốn chiến tranh Ukraine y như ở Việt nam tức dùng người Ukraine vùng do Nga chiếm giữ đánh nhau với Ukraine, nhưng hiên tại thế giới đã hiến đại dân chúng thông minh, chứ không như Bắc hàn và Việt cộng ngày xưa không có internet bị bưng bít thông tin…….Nên cuối cùng bị thất bại thảm hại, buộc lòng Nga phải ra mặt chơi tất tay luôn với dân Ukraine. Tóm lại chiến tranh Ukraine cũng gần như chiến tranh ở Viêt nam 1975…..chỉ có khác là tụi nhà nước ngầm tây phương không thể làm mưa làm gió được. Chúng ta hãy nhìn Pháp là đồng minh tây phương đang đi hàng hai và Pháp cũng đang dụ khị Đức đi hàng hai………Tức tụi nhà nước ngầm Pháp vẩn muốn làm ăn kiểu lưu manh với tụi Nga và tụi tàu cộng……Gọi là lưu manh, vì Pháp muốn xúi Mỹ là làm ăn thu lợi cá nhân, còn nhân quyền dân chủ thì bỏ mặt hay nói bằng cái miệng_____giống kiểu thu hoạch nội tạng ở tàu cộng…….mọi người đều biết nhưng mọi người đều lơ……._____tức trước mắt tiền vô thì hốt ăn, còn thế giới loạn thì tính sau, nhưng không ngờ Nga trở mặt và thế giới loạn quá lẹ, vậy là hết kiếm ăn, giờ trở mặt đóng vai người hùng..!!!!_______Ví dụ cụ thể khi tây phương ký kết hợp đồng kinh tế làm ăn với Việt cộng,thì được hỏi vì sao làm ăn với quốc gia độc tài, thì họ nói là để cải tạo dân chủ nhân quyền cho tốt hơn, sự thật là kiếm ăn bẩn thủi, tức đầu tư ở quốc gia rẻ mạt bán qua tây phương lời ngàn tỉ như Iphone……chứ chả có thay đổi nhân quyền dân chủ gì ở đây hết, chiến tranh NGa Ukraine đã lột mặt nạ tụi nhà nước ngầm tây phương là bao năm làm ăn với Nga là kiếm tiền chứ có thay đổi gì đước Nga đâu???????……..Tóm lại bán đứng VNCH 1975 là sai………vì giời mọi Nga mọi tàu cộng vẫn là mọi, vẫn đi ăn cướp cạn, tàu cộng đang ăn cướp cạn biển đông…….Mỹ thì muốn thay đổi cụ thể là ông Trump, còn Pháp thì vẩn muốn kiếm ăn tiếp lý do Mỹ lổ 19.000 tỉ còn Pháp chỉ thâm 9 tỉ, trong khi tụi nhà nước ngầm thu vô trăm tỉ ngàn tỉ đô…….Nếu tụi nhà nước ngầm tây phương họ chỉ nghỉ đến họ, không nghỉ đến dân tây phương thì sẽ loạn, hiện đang loạn………chúng ta tiếp tục theo dỏi tình hình tiếp…..nay kính.

 31. Ê này Phét, tụi tao sẽ theo Việt Cộng, Việt Cộng của chúng mày cũng có cái tốt, thật đấy, VC cũng giỏi lắm, đánh Mỹ, đánh Tây, đánh Tầu
  Nhưng nếu tụi mày đập bỏ cái bàn thờ Hồ chí Minh đi thì tụi tao sẽ theo đông
  Thằng Hồ chí Minh chỉ là một thằng bồi Tây, một thằng xạo, một thằng củ cặc tụi mày thờ nó là thế nào?
  Nếu tụi mày đập bỏ cái bàn thờ Hồ chí Minh chúng tao sẽ theo VC, tao sẽ tuyển mộ trên mạng ít ra cũng được 500 người hay một ngàn người theo VC chúng mày
  Nhớ trả lời tụi tao
  Thân mến

  • ….Thái lan có bùa kumathong……Thì việt cộng có bùa kumaho, tức già hồ ướp xác ở ba đình, hở một chút là đem già hồ ra hù dân, luôn tiện chúng ta góp ý là tụi Việt cộng có dám bỏ bùa kumaho không?……….Bùa kumaho hết linh rồi vì dân chửi già hồ qua, nhưng Việt cộng vẫn dùng______Bùa kumaho_______nay kính.

 32. Phét khoe khoang VC đánh giỏi cho nó đỡ tủi, VC là gì, một lũ chết đói, chết khát, một lũ bú cặc, ngay thằng Hồ chí Minh tổ sư của VC cũng chỉ là thằng bú cặc
  Khoe khoang cho bớt tủi , từ Hồ tới Trọng Lú toàn một lũ chết đói chết khát, đi xin ăn bà con bây giờ khoe đánh Tây, đánh Tầu

 33. Việt Cộng thì học hành đéo gì, Thủ tướng và Bộ trưởng Công an vào Tòa Bạch Ốc còn chửi thề, mà sao chúng nó ngu thế? vào Tòa Bạch Ốc phải biết là có camera mà vẫn chửi thề
  Thật là một lũ nhà quê bú cặc

 34. Việt Cộng chết đói
  Thằng VC chết đói chết khát, đói quá phải xin Nga Tầu súng đạn để cướp vựa lúa miền nam
  Dù phải chết một triệu nó cũng đẩy thanh niên vào chỗ chết vì nếu không chúng cũng chết cả đám
  VC làm đéo gì có chính nghĩa, từ thằng Hồ chí Minh đến thằng Trọng Lú, Pham minh Chính .. chỉ là một lũ xuất thân quê mùa bú cặc biết đéo gì, chỉ nhờ bịp bợm dân đen mà lên làm Chủ tịt,
  Cái thân ăn xin của VC cả đời không khá nổi, hồi xưa ngửa tay xin Nga Tầu súng đạn để đi ăn cướp, nay lại ngửa tay xin Việt Kiều, chúng nó ngửa cổ chờ Đô La Việt Kiều y như chó ngửa cổ chờ cứt , chúng còn ngửa tay xin Mỹ cho vaccine,
  Chúng kéo một phái đoàn gồm thủ tướng, Bộ trưởng sang Mỹ để xin bú cặc Tổng Thống Mỹ để Ngài cho tiền, nghe danh tụi VC bú cặc giỏi, các TT nào cũng cho tụi nó qua Mỹ để bú cặc các Ngài
  Tội nghiệp dân Việt chạy trốn VC sang Mỹ cuối cùng cũng bị VC ngửa tay xin tiền

 35. Vì răng bu MẼO bỏ roi miền NAM sau khi đả nướng ngót hơn 58,000 thanh niên MẼO và ngót 148 tĩ dollars thời điểm đó(tuong đuong ngót 1,000 tỉ hiện nay)?

  1/ Xem ra không ăn nổi VC chúng anh cho dù mang cả pháo đài bay B52 trải thảm HA NỘi

  2/Hơn 1 triệu tên NGỤY vô tài bất tuóng, chiến đấu khong lý tuỏng mà củng chăng có tí tinh thàn nào . Đám tuóng tá Ngụy Sai Gòn bát tài bất lực và bất trí. Hơn 160 tên tuóng tối ngày chỉ biét………………NHẢY ĐỰC , ĐẢO CHÁNH và ĂN CẮP đồ MẼO.

  3/Khắp thé giói lên án bu MẼO vì thói DU CÔN đi ăn hiép nuóc nhỏ như Viet Nam.

  4/Bu MẼO đá nhận ra sự PHI NGHĨA của chính mình sau khi đả dùng tất cả phuong tiện chien tranh hiện đại mà vẩn không khuát phục đuoc dân VIET NAM thi phải………….cuốn cờ chứ.

  5/ Năm đời TON TON đả dính líu tói VIET NAM mà không nên cơm cháo gì thì phải rút lui trong……………..HOẢNG LOẠN chứ .

  6/Thèng bu MẼO là thèng BẤT TRUNG. Thèng đàn em NGỤY SAI GÒN không còn làm tay sai hủu hiẹu nừa thì phái loại bỏ nó chứ.

  Kennedy trong năm 1956 đả nói rồi “bu MẼO là GOD FATHER của NGUY SAI GÒN , chung ta(MẼO) đá rặn ra nó(NGỤY SAI GON), định hình tương lai cho nó và khi cần thiét chúng ta loại bỏ nó sau khi nó không còn lý do dể hiện hủu nửa.

  Trò khỉ này đuọc bu MẼO lặp lại tại AFGHANISTAN vào tháng 8 năm 2021 khi mà NGỤY QUYỀN KABUL không làm nên cơm cháo gì và củng chính bu MẼO loại bỏ nó bằng cách để cho TALIBAN quay lai chính thức nắm quyền tại Afganhistan.

  Có thế mà NGỤY TRỌNG ĐẠT khong hiểu mà cứ loanh quanh làm gì hả hả.

  • He he he…

   Giá mà Thiệu cũng nói “ta đánh Cộng Sản Nga Tàu là đánh cho Mỹ” thì đâu đến nỗi phải thua.

   Vả lại…

   Ngụy Sài Gòn thua là phải rồi, vì Ngụy Saigon chỉ có mỗi một “bu Mỹ” ở xa thật xa, trong khi Ngụy Hà Nội thì có tới hai thằng bố là Trung quốc và Liên Sô ở ngay trên đầu cơ!

   Cái này gọi là “hai đánh một không chột cũng què” đó.

   Tội nghiệp Phét!

   • Rỏ chán Ngụy Hũi này quá à nghen. Dốt lịch sữ thí bà nội mà đòi…………..LẬT ĐỔ CỘNG XÃNG là thê nào hả hả NGỤY HŨI , LOL

    1/Đánh cho TÀU cho NGA hay cho bất cứ ai mà bay giò là một nuoc Viet Nam to đùng dài tói 2200 km đuòng biển và rộng vói diện tich 317,000 km2 là tốt rồi nghen. Nga nào Tàu nào hả NGỤY HỦI? Té ra thằng NGA thèng TAU củng bi. VIET CỘNG LE DUẢN lừa luôn , hehehehehehe.

    2/Lai dốt lịch sữ nưa rầu nghe NGỤY HŨI. 6 thèng bu lại winh’ VC chúng anh mà có lại đâu nào? Đê anh Phét liệt kê ra 6 thèng nào cho mà nghe để nhó mải nghen.

    1/ ngót 40,000 Thèng Thai Lan nghen HỮI.

    2/ 312,853 South Korean soldiers ĐẠI HÀN nghen HŨI.

    3/ Hơn 60,000 Australians tức là thèng ÚC đó nghen HŨI

    4/ Some 10,450 Philippine Armed Forces troops PHILLIPINE nghen HŨI

    5/ More than 3000 New Zealand soldiers tức lá đám NGUY còn gọi nó là thèng TÂN TAY LAN đó nghen

    6/ Approximately 2,700,000 American men and women served in Vietnam. It was the first war in which the US failed to meet its objectives. Đó là thèng to đâu nhất và thèng mạnh nhất và củng là thèng DU CÔN nhất the giói đó là thèng BU MẼO đó nghen.

    Dốt thé mà đòi nói chuyện lich sữ mần răng mà đuọc hả NGUY HŨI.

    By the way, thèng ĐÚC ĐÂU BẠC lại nối gót theo thèng HOANG DUY HÙNG về bưng bô cho Viet Cộng chúng anh rồi. Nguy Tàn Dư Houston lại tức hộc máu mủi nửa đó nghen. hahhahahaha

    • Trích :”By the way, thèng ĐÚC ĐÂU BẠC lại nối gót theo thèng HOANG DUY HÙNG về bưng bô cho Viet Cộng chúng anh rồi. Nguy Tàn Dư Houston lại tức hộc máu mủi nửa đó nghen. hahhahahaha”

     Ha ha ha …Các “bố mày”mừng thì có!

     Mấy thèng hèn hạ, phản phúc như Hoàng Duy Hùng thì các “bố mày” cũng mong nó về chầu dưới trướng Việt cộng càng nhiều càng tốt, càng bớt được thằng phản phúc nào thì càng tốt cho cộng đồng chừng nấy thôi…!

     Những thứ thối tha do các “bố mày” thải ra thì Việt cộng …đớp hết đi cho khỏi ô nhiễm môi trường tỵ nạn Cộng sản.

     Tội nghiệp Phét!

     • Heheheheh HŨI, còn dám nói 2 thèng winh’ một không chột củng què nủa không hả HŨI? Anh phét càng lúc càng nhận ra lý luận của các em con cháu NGUY TAN DƯ yéu xíu á. Yéu xìu là vì dốt nát lich sữ lắm.

      Từ nay còn dám nói “TA ĐÁNH MẼO cho NGA TÀU nửa khong HŨI, hêhheeheh , lol

      Truóc khi vào winh’ trực tiép vói VC chúng anh ,thèng bu MẼO của em nó bién 6 thèng làm LÍNH XUNG KICH cho nó truóc bao gồm thèng NGỤY SAI GÒN. Tổng cộng vị chi là 7 thèng(tính luon thèng to đầu nhất là bu MẼO) mà winh’ không lại. Từng thèng một cuốn cờ về nuóc và thèng cuốn cờ cuói cùng đó là bu MẼO. Thèng NGỤY SAI GON thì phải giuong cờ TRẮNG đầu hàng VIET CONG chúng anh unconditionally.

      hahahaha 7 thèng winh’ 1 đó nghen HŨI. Hoc đi em học đi mà nhớ mải nghen.

      By the way, HŨI thấy VC chúng anh tổ chức SEAGAMES và chơi HOÀNH TRÁNG nhất SEAGAMES khong em? HỮI chắc là len lén rình coi chứ gì. Coi đả hong HŨI? VC chúng anh…….PHANG từng thằng một từng nội dung một em tháy khong HỮI? Em có tức hộc máu mủi thì anh củng bó tay thôi nghen, hahahahha , lol.

      Nè hoi nhỏ nè HŨI , sao NGỤY TAN DƯ khong gủi đội thể thao về tranh tài vói VC cho dân VN xem chơi vậy? Chác bận bịu vói những đôi chân voi của MẼO ĐEN quá chứ gì , hhahahahah , LOL

     • Cứ tiếp tục Đổi Mới bám Mỹ, dựng lại cờ Vàng thì sẽ có ngày lịch sử xóa bài làm lại . Còn phản bội chủ nghĩa Mác-Lê, còn ẻ vào tư tưởng Hồ Chí Minh thì có ngày Đảng Cộng Sản sẽ bị quẳng vào thùng rác của lịch sử . Còn nuôi ong tay áo thì sẽ có ngày khỉ trí thức sẽ phá banh Đảng của các bác ra, if they havent already

      Mỹ hứa với ô Phạm Minh Chính tôn trọng thể chế mới hôm nọ, hôm nay đã có ý kiến trong chính giới Mỹ cần dựng lại cờ Vàng ở Việt Nam . Tin Bu Mỹ cho lắm vào . Đến chừng chỏng gọng, Đảng trách Mỹ, Mỹ sẽ cười trừ “Oops, i did it again. i broken yo heart by xíttin on lăng Bác” nhá

  • Việt Cộng chết đói
   Thằng VC chết đói chết khát, đói quá phải xin Nga Tầu súng đạn để cướp vựa lúa miền nam
   Dù phải chết một triệu nó cũng đẩy thanh niên vào chỗ chết vì nếu không chúng cũng chết cả đám
   VC làm đéo gì có chính nghĩa, từ thằng Hồ chí Minh đến thằng Trọng Lú, Pham minh Chính .. chỉ là một lũ xuất thân quê mùa bú cặc biết đéo gì, chỉ nhờ bịp bợm dân đen mà lên làm Chủ tịt,
   Cái thân ăn xin của VC cả đời không khá nổi, hồi xưa ngửa tay xin Nga Tầu súng đạn để đi ăn cướp, nay lại ngửa tay xin Việt Kiều, chúng nó ngửa cổ chờ Đô La Việt Kiều y như chó ngửa cổ chờ cứt , chúng còn ngửa tay xin Mỹ cho vaccine,
   Chúng kéo một phái đoàn gồm thủ tướng, Bộ trưởng sang Mỹ để xin bú cặc Tổng Thống Mỹ để Ngài cho tiền, nghe danh tụi VC bú cặc giỏi, các TT nào cũng cho tụi nó qua Mỹ để bú cặc các Ngài
   Tội nghiệp dân Việt chạy trốn VC sang Mỹ cuối cùng cũng bị VC ngửa tay xin tiền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên