Nước Đức không hi vọng mùa xuân sẽ làm suy yếu Coronavirus

11

Các loại vi khuẩn cúm thường bị yếu đi vào mùa xuân, khi thời tiết ấm dần, nhiệt độ tăng lên. Tuy nhiên nhà vi trùng học Christian Drosten của Đức, trong một cuộc họp báo ở Berlin, thủ đô CHLB Đức nói rõ ràng, ông không còn hi vọng nhiều là cơn đại dịch (pandemie) Corona sẽ qua đi khi mùa xuân đến.

Những nghiên cứu mới đây của nước Mỹ cho thấy, Coronavirus sẽ không bị ảnh hưởng, yếu đi khi thời tiết ấm lên vào mùa xuân và mùa hè. Do đó viện nghiên cứu vi trùng Robert Koch và ông Jens Spahn – bộ trưởng y tế Cộng Hòa Liên Bang Đức – đã chuẩn bị cho sự bùng nổ của cơn dịch này với các trường hợp tử vong.

Drosten nhấn mạnh:

-Chúng ta sẽ phải đối đầu trực diện với cơn dịch sắp đến. Cơn dịch sẽ không tự động qua đi. Tình hình cực kỳ khẩn trương, nghiêm trọng, chúng ta không còn nhiều thời gian chuẩn bị, ngay cả khi nhiều người nghĩ rằng, tình trạng của Đức không đến nỗi tồi tệ như các nước Âu Châu khác. Tình trạng sẽ xấu đi rất nhanh, chúng ta sẽ không là một ngoại lệ.”

Theo sự ước tính của Lothar Wieler, giám đốc viện nghiên cứu Robert Koch, sẽ có nhiều người chết trong cơn đại dịch này, do đó viện đã khẩn thiết đề nghị các biện pháp khẩn cấp để có thể tiếp nhận số người nhiễm bệnh do coronavirus-19 sẽ tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Wieler nói rằng: –“Để có thể giảm thiểu hay ngăn chận được phần nào sự lan truyền nhanh chóng của cơn dịch, chính quyền địa phương các cấp phải có biện pháp ngay từ bây giờ bằng cách giới hạn các sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, hội họp, tụ tập đông người”.

“-Các phòng mạch bác sĩ, bệnh viện, nhà dưỡng lão phải chuẩn bị phương thức tiếp nhận, ứng xử, chăm sóc với số lượng lớn bệnh nhân lây nhiễm CoVid-19, đặc biệt là những người bệnh cần phải cấp cứu, trợ thở bằng máy.” Wieler nói thêm.

Bộ trưởng y tế liên bang, Jens Spahn cũng khẩn thiết kêu gọi người dân Đức chung tay với chính quyền trong việc ngăn chận sự bành trướng nhanh chóng của Coronavirus. “-Mục tiêu là bằng mọi cách, kềm hãm sự phát triển của Covid-19. Để làm được việc đó, cần sự cộng tác của tất cả mọi người. Mỗi người cần phải có ý thức, suy tính và quyết định nên và cần phải làm gì”. Spahn nói.

Hiện trên thế giới đã có hơn 100.000 ca nhiễm được xác định, chuyên gia ước tính con số thật sự chắc chắn cao hơn rất nhiều, ở Đức đã thử nghiệm với 1.112 trường hợp dương tính. Hiện nay chưa có thuốc chích ngừa và phương pháp trị liệu.

Trong nhiều trường hợp, người bị nhiễm có thể không hoặc chỉ có những triệu chứng giống bị cúm như ớn lạnh, đau cuống họng, ho, đau nhức chân tay… và sau vài ngày sẽ tự hết. Tỉ lệ bị nhiễm CoVid-19 nặng vào khoảng 15%, tuy nhiên với người già trên 60 tuổi hoặc có tiền sử bệnh phổi, bệnh có thể rất nguy kịch và gây ra cái chết. Có 2 người ở tiểu bang Nord Rhein Westfalen đã chết vì nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh phổi.

Thạch Đạt Lang phỏng dịch

Nguồn: https://www.n-tv.de/panorama/Virologe-hofft-nicht-mehr-auf-Fruehlingseffekt-article21629089.html?utm_source=pocket-newtab

11 BÌNH LUẬN

 1. Chẳng những “Nước Đức không hi vọng mùa xuân sẽ làm suy yếu Coronavirus”, ngày 10/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lại còn nói tại Quốc hội rằng: 60% đến 70% dân số Đức có thể nhiễm virus corona. Thủ tướng Merkel đưa ra ước tính này tại đầu buổi họp và đã khiến cả phòng họp yên lặng trong giây lát, theo tin tức trên tờ Bild của Đức.

  • Trump và tình hình thị trường chứng khoán nước Mỹ ngày 12 tháng 3 vào lúc 11 giờ sáng :

   Cho dù Trump lên tiếng trấn an dân chúng về tai họa coronavirus tối hôm qua, hôm nay thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục rớt giá thê thảm- DJIA mất 2066 điểm, Nasdaq mất 540 điểm , S&P mất 200 điểm.

   Thị trường chứng khoán nay đã rơi vào bear market- mất hơn 20 phần trăm !

   Phó tổng thống Pence tuyên bố sắp tới đây, hàng ngàn người Mỹ sẽ bị nhiễm coronavirus.

   Còn nhớ cuối tháng Hai, Trump tuyên bố nước Mỹ vẫn an toàn,và rằng những lo âu về coronavirus có thể xảy đến cho nước Mỹ chỉ là trò láo khoét của Dân Chủ và đám truyền thông !

   • Những gì nêu lên sau đây sẽ chứng tỏ con Lừa Bang Bạnh chỉ là con vẹt hay cái loa phường của TT thiên tả Mỹ …. không chỉ mình Bang Bạnh mà còn nhiều con Lừa mít mang danh “trí thức” ở Mỹ và Âu châu trở thành “vẹt” hay “loa phường” .
    – Kinh tế đi lên là nhờ Obama – Kinh tế đi xuống (hiện tại) là tại Trump” . Luận điệu cũ rích của Lừa cứ nhai đi nhai lại như bò ăn cỏ . Thị trường chứng khoán các nước nhiễm virus VH như Ý , Pháp , Anh , Đức sụt giảm là tại dịch V.H hay tại lãnh đạo của những nước ấy “dở , dốt , ngu …” ???. Stock Mỹ sụt giảm là tại dịch Vũ Hán hay tại Trump ???.
    Chuyện nguyên thủ quốc gia trấn an dân chúng khi có quốc gia có biến động là chuyện bình thường .
    – Khi dịch ‘Cúm Heo’ tấn công Mỹ tháng 4/2009, TT Obama đã không có bất cứ biện pháp nào mà cũng chẳng lên tiếng, mãi đến tháng 10/2009, 6 tháng sau, mới lên tiếng, ban hành tình trạng khẩn trương. Dịch Cúm Heo khiến cho gần 60 triệu người bị nhiễm và hơn 12.000 người chết, mà TT thiên tả làm ngơ như kẻ mù không đá động đến bác Ô … hay lên án là báo động quá trể . Tại sao hôm nay lại lên án Trump ?
    Thời điểm này đảng Lừa đang cùng TT thổ tả dùng dịch Vũ hán như một vũ khí trời ban để tấn công ông Trump .
    – Báo WaPo không chịu thua NYT, loan tin “TT Trump gọi vụ vi khuẩn corona đang tấn công Mỹ là chuyện phịa, lừa bịp (hoax)”. WaPo diễn giải là TT Trump đang chối bỏ dịch corona vì sợ gây hoảng loạn, mất phiếu trong bầu cử tới .
    Trang mạng Real Clear Politics, một trang mạng không thuộc loại ‘cuồng mê’ Trump đã chỉ trích WaPo là xuyên tạc. Ý của TT Trump muốn nói việc đảng DC tố TT Trump là tắc trách khiến corona bành trướng mạnh mới chính là chuyện phịa, chứ TT Trump không hề phủ nhận bệnh dịch, đặc biệt là khi ông đã họp báo 3 tuần liền cũng như bổ nhiệm PTT Pence cầm đầu một ủy ban đặc nhiệm để đối phó với dịch corona.(ĐĐTC).
    – WaPo cũng viết bài bình loạn dài, tố TT Trump đã ngoan cố chối bỏ sự hiện diện của bệnh dịch nên mất kiểm soát, để bệnh dịch phát triển mạnh trên cả thế giới. Bỏ qua chuyện TT Trump chẳng thể nào kiểm soát được cả thế giới, quý độc giả chỉ cần nhìn vào những biện pháp của TT Trump tại Mỹ thì biết sự thật là TT Trump có chối bỏ bệnh dịch hay không.
    – Đài truyền thanh NPR loan tin -và cả đám TT.tt vội vã lập lại- là Mỹ hiện nay chỉ có 2500 bộ thử nghiệm -test kit- cho dịch vi khuẩn corona, hàm ý Mỹ chỉ có khả năng thử nghiệm 2500 người thôi.
    (Sự thật là mỗi bộ thử nghiệm có thể thử nghiệm ít nhất 500 người, vị chi Mỹ hiện nay có thể thử nghiệm tới hơn 1 triệu 250.000 người, trong khi cả nước cho đến nay chỉ có 3500 ca và hơn 10.000 người bị nghi ngờ. Và bộ Y Tế cũng đang ra lệnh sản xuất khẩn cấp cả ngàn bộ nữa.)
    Cái hèn hạ của TT thiên tả ngày nay là phô tin thất thiệt ,cố ý gây hoang mang trong dân chúng và luôn luôn tìm kiếm trách móc , lên án chính phủ đã thể hiện bản tính phe đảng một chiều trắng trợn và phụ theo đó là những râu ria “trí thức” Lừa Việt dựa theo tin “thổ tả” thổ phồng để mị dân VN sống trên đất Mỹ .
    Bọn con Lừa và TT thổ tả hi vọng gì ? Cầu mong gì ?
    Hi vọng sẽ có vài trăm ngàn , hay vài triệu người Mỹ lây nhiễm Covid …. họ cầu mong có vài trăm ngàn hay vài triệu người Mỹ chết vì dịch Vũ hán … Họ hi vọng kinh tế Mỹ tuột dốc thê thảm không phanh gây ra tình trạng hổn loạn vì khủng hoảng thực phẩm như ở Venezulea … Đó là thời cơ đảng Lừa cùng TT thiên tả hô hào “dân ngu cu đen” xuống đường tấn công WH giải phóng Washington .
    …..”Dream come true” đến với dân Mít Lừa như Bang Bạnh vì họ tin rằng sau cuộc “cắt mạng” lật đổ Trump bọn Lừa sẽ được ăn bánh “every things free”.

 2. Chỉ những thằng ngu mới tin rằng Virus Corona có thể phát triển mùa xuân, hè khi mà nhiệt độ lên từ 80 tới 100 độ F
  Không có con Virus cúm nào có thể sống được ở nhiệt độ này

  • Này thanh le- đỉnh khôn của trí tuệ loài người , nguồn tin tức nào nói rằng coronavirus giống flu virus – để rồi sẽ tự động bị tiêu diệt vào mùa hè- thế nhỉ ?

   https://www.hopkinsmedicine.org/health/conditions-and-diseases/coronavirus/coronavirus-disease-2019-vs-the-flu

   Influenza “the flu” and COVID-19, the illness caused by the new coronavirus, are both infectious respiratory illnesses. Although the symptoms of COVID-19 and the flu can look similar, the two illnesses are caused by different viruses.

  • Xin cảm ơn bạn đã đưa ra những bằng chứng khoa học. Mùa xuân, với nhiệt độ cao và độ ẩm cao không phải là môi trường phát triển cho dịch virus Wuhan như những loại coronavirus khác.

   Tuy nhiên khi đã thành đại dịch khắp thế giới như WHO, dù bị mua chuộc bởi CCP (đảng cs tàu), phải tuyên bố mấy hôm trước, thì virus có thể sống được, có thể là chậm hơn. Có hiện tượng này vì khi lan khắp thế giới, và người di chuyển vẫn tiếp tục, mà nhiệt độ và bốn mùa trên thế giới khác thì khác nhau. Ví dụ tháng 8 là mùa hè ở nhiều nơi nhưng lại mùa đông của Úc. Cho nên coronovirus có thể vẫn lưu luyến ở lại một thời gian qua xuân, sang hè, bộc phát vào đông, rối mới rời khỏi qua xuân sang năm là như thế, như nhiều dự đoán. Tất cả chỉ là dự đoán. Thời gian sẽ cho biết.

   Vì lý do chính trị, đảng đối lập sẽ đưa đủ thứ để phản đối đảng cộng hòa vì bất cứ điều gì tt Trump đưa lên. Tôi và rất nhuều tổ chức thế giới ủng hộ Trump với chủ trương mang tự do nhân quyền cho China mà CCP cần phải lật đổ bằng bất cứ cách nào thuận lòng dân China và điều kiện thuận lợi.

   Chúc bạn cuối tuần an vui.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên