Những cuộc đời khác sau lằn ranh kẽm gai

18
TNV Huyền Trang và bà cụ ăn xin. Một trong những hình ảnh gây xúc động nhất đối với tôi thời SG bị phong toả.
Đây có lẽ là một trong những hình ảnh gây xúc động nhất giữa muôn vàn câu chuyện cần phải nhớ của Sài Gòn thời phong tỏa vì đại dịch. Tấm hình ghi lại cảnh một thiện nguyện viên (TNV) trong Chương trình “Bữa cơm nhân ái” (do cha Giuse Lê Quang Uy-Dòng Chúa Cứu Thế sáng lập), đang trao hộp cơm cho một bà cụ già lang thang trên đường phố khi Sài Gòn bị phong tỏa.
Cô gái trong tấm hình là Nguyễn Huyền Trang, một gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình thiện nguyện như tri ân Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, giúp đỡ người nghèo khổ. Vì những hoạt động bác ái và công khai cổ vũ quyền làm người, cô từng bị công an bắt bớ, câu lưu, bị đánh đập, phải thay đổi chỗ ở nhiều lần. Vài năm trở lại đây, dù đã chọn cách im lặng, không xuất hiện trên truyền thông nhưng cuộc sống của Trang vẫn nhiều sóng gió. Trong những ngày đầu Sài Gòn bị phong tỏa, Trang cùng nhiều anh chị em TNV khác rong ruổi khắp nơi, mang những “bữa cơm tình thương” đến cho người nghèo khổ, què cụt, đui mù, những người xa quê, cơ nhỡ. Bà cụ già lưng còng, ăn mặc rách rưới chỉ là một trong nhiều cảnh đời éo le mà cô gặp, trên con phố thuộc Quận 11 giữa buổi trưa nắng gay gắt hôm ấy. Đó là bà cụ ăn xin, năm nay đã ngoài 80 tuổi. Hàng ngày, bà cứ lang thang như thế để xin ăn nuôi mình, nuôi người con trai ngoài 50 tuổi bị bệnh down nằm ở nhà. “Nhà”, có thể là nhà riêng, có thể là một căn phòng trọ hay chỉ là một chỗ ở tạm bợ được dựng lên tại xó xỉnh, ngõ ngách nào đó của Sài Gòn. Dù không cần kể ra những chi tiết ấy, bản thân tấm hình đã khiến người ta xúc động ngay từ ánh mắt đầu tiên chạm vào nó.
Tấm hình được chụp vào tháng 6/2021, khi thành phố chưa bị áp dụng chỉ thị 16. Tức là các hoạt động thiện nguyện, các chuyến đi “người mang cơm cho người” dù khó khăn vẫn được diễn ra. Kể từ sau ngày 9/7, mọi việc xem như chấm dứt.
Tôi hỏi Trang:
-Sau lần ấy, em có gặp lại bà cụ thêm lần nào nữa không?
Trang trả lời, vẻ thương cảm, lẫn một chút day dứt:
-Không chị ạ. Không biết hai mẹ con bà cụ giờ ra sao.
Ừ, làm sao mà biết được bây giờ hai mẹ con bà cụ ra sao. Có thể họ vẫn sống lay lắt nhờ vào cơ may nào đó. Mong là thế. Nhưng “cơ may” xem chừng hiếm, và mong manh. Bà cụ không thể ra đường xin ăn. Người có lòng trắc ẩn cũng không thể ra đường, để cho. Phố xá vắng tanh. Chỉ có các chốt chặn, là nhiều. Các con hẻm bị giăng dây, hoặc bị ngăn bởi những vòng tròn kẽm gai. Người ta chống dịch theo cách đẩy dân chúng đến tử lộ nhanh hơn cả sự xâm nhập của con virus vào cơ thể. Đến nỗi, bác sĩ Phan Xuân Trung đã phải thốt lên rằng: “Tôi thực sự không hiểu tác dụng của các rào kẽm gai đó để làm gì. Chặn con virus chăng? Virus bay vi vu trong gió chứ có thèm đứng ngoài hay trong hàng rào nào đâu. Vậy thì hàng rào chỉ có tác dụng nhốt dân, nhưng mà nhốt để làm gì? Để cho dân chúng đừng có đi lại và do vậy sẽ không có lây à? Là giải pháp bảo vệ dân à? Thực tế không phải vậy, dân đang chịu trận vì người hàng xóm là F0 mà không biết phải làm sao. Một hàng xóm F0, hai ngày sau cả nhà đó F0, bốn ngày sau cả xóm đó F0, tám ngày sau những cái quan tài xuất hiện một cách yên lặng, sau đó sẽ đi lòng vòng để ra được đường lớn vì đầu hẻm đã bị rào kẽm gai”.
Chẳng biết kể từ sau cái ngày 9/7 ấy, mẹ con bà cụ ăn xin ra sao? Nếu không gặp “cơ may” nào đó để được sống, thì chắc đã chết vì nhiễm bệnh, hoặc vì đói. Nhưng có điều chắc chắn rằng, họ không có mặt trong số hàng ngàn người đùm túm hành trang, dắt díu nhau liều mình rời bỏ Sài Gòn để về quê, trốn chạy cái đói. Bà cụ ăn xin, nếu có quê, chắc gì đủ sức để về. Quê hương chính là nơi sau cùng đôi bàn chân chậm chạp của bà còn chạm tới, là hình ảnh cuối cùng đôi mắt bà còn trông thấy.
Suốt ba đêm liền Sài Gòn mưa dữ dội. Khó ngủ, tôi lại lang thang trên facebook, viết một câu bâng quơ: “Mấy tháng nay Sài Gòn bị phong tỏa, những người vô gia cư sống ở đâu?”.
Dòng trạng thái nhận được một số lời bình luận bên dưới, đa số bày tỏ sự thương xót cho những cảnh đời bất hạnh. Có người chẳng nề hà, quy trách nhiệm cho nhà cầm quyền gây ra nông nỗi. Trong những lời bình luận, tôi chú ý đến comment của Nguyễn Ngọc Tường Thi, một cựu TNLT, hiện đang là một shipper chạy xe Grab. Có lẽ, do tính chất công việc nên Thi có cơ hội nhìn ngó đời sống xung quanh rõ hơn người khác, nhất là từ mấy tháng nay, khi Sài Gòn đang vật vã với cơn đau không biết bao giờ mới chấm dứt. Thi viết: “Họ ở dưới gầm cầu, những nơi ẩm thấp, heo hút dọc các bờ sông. Họ ở những nơi gần bãi rác hôi thối mà dù đứng cách xa 300m đã chịu không nổi. Ở các căn lều tạm bợ dựng bằng bạt nilong gần các khu tái định cư không có nước sạch, tách biệt hoàn toàn với các khu dân cư”. Tất nhiên, không chỉ có Thi mới biết về nơi nương náu của những người vô gia cư. Ai cũng hiểu. Nhưng câu trả lời cất lên giữa lúc này, như góp thêm một tiếng than vãn vào cơn tuyệt vọng dài đến vô tận của Sài Gòn.
“Nhưng nếu họ sống ở những nơi như thế thì có bị xử lý vì vi phạm chỉ thị 16 về quy định “giãn cách xã hội” không? Có bị phạt vì tội “ra khỏi nhà” khi không cần thiết không?” Một người khác đặt câu hỏi. Và rồi ai cũng im lặng. Không ai trong số những thường dân chúng ta biết chắc chắn về số phận của họ để trả lời. Thôi thì mỗi người cứ ôm giữ niềm cảm thông, nỗi xót xa cho riêng mình. Chứng kiến nỗi đau khổ, tuyệt vọng, đọa đày, chết chóc của tha nhân trong sự bất lực của chính mình cũng là một niềm đau tinh thần đến vô cùng vô tận.
Khi còn có thể lang thang trên đường phố để ăn xin, bà cụ già hẳn là gặp không ít cảnh đời khốn khổ như bà. Bà biết mình đói. Bà cũng biết còn những người đói khác. Nhưng bà cụ ăn xin không bao giờ biết được rằng, giữa cơn đói khát của dân chúng, vẫn có những tên lãnh đạo, quan chức đi chơi golf, du hí, hoặc lái xe vượt ngàn cây số đưa con ra phi trường để bay sang Mỹ du học. Chúng đi, hả hê và vui vẻ. Không một chốt chặn nào trong hàng chục, hàng trăm chốt chặn, không một vòng tròn kẽm gai nào trong hằng hà sa số vòng tròn kẽm gai cản trở chúng trên hành trình giẫm đạp lên những thân phận thường dân Việt Nam đang rỉ máu.
Sài Gòn ngày 20/8/2021

18 BÌNH LUẬN

 1. Hoàn toàn sẽ có rất đông nếu các đồng chí bên đó cho phép người ta được trả lời trên truyền thông bên đó. Thế thì có thằng nào con nào dám không? Lâu bọt mép đi Phét!

  • Nhát nên chỉ sủa đúng không Phét? Hay là em cố tình đui?

 2. Nè hai thằng NGỤY em đâu có phản biện đuọc anh Phét cái gì đâu nào , toàn là ngậm phân rồi phun ra thoi chứ đâu có đứa nào trả lòi hay phản biện vào TRONG TÂM NGHI ÁN về cái chết MAN RỢ nhất thé kỷ của NGO ĐINH DIỆM, một ton ton của cái gọi là VIT NGAN CỘNG HÀNH.

  Anh Phét nói chuyện về lịch sữ, về NGO ĐINH DIỆM , về cái chết man rợ, về cái tính chính danh mà từ BẢO ĐAI, tói NGO ĐINH DIEM, tói NGUYEN VAN THẸO.

  Các em phải phản biện là NGO ĐINH DIỆM tốt ra sao, NGUYEN VAN THẸO giỏi như thé nào và tại sao giỏi như vạy mà lại sụp đổ tan tác để rồi ngày nay cứ mỏi lần có mot đàn em MẼO bị phản bội thì NGUY SAI GÒN lại bi. mang ra để so sánh.

  Các em NGỤY COCK xem ra bí lối và bế tắc trong lý luận cho nên khong phản biện đuọc gì ngoại việc NGẬM PHÂN và mang vào đây PHUN ra làm ô uế diển đàn. NO GOOD , hehehehehehe.

 3. Con xac phoi ngoai Ba Đỉnh? Csvn tính sao an mac cho đẹp!?? Ong cha già của csvn ? Phoi xac ở ba dinh tính sao? hcm ! ĐỊA chú ác ghê!? Csvn ác ghê!? CHA GIÀ MEN YEU!* CUA CSVN NHA* được csvn phoi cho đến không được sieu thoát? hcm ác!csvn ác heng? Cha già muh còn phoi thấy! QUY? AC?
  Ai ac

 4. Ui giòi, truòng họp như thé này bên MẼO hàng triệu nguòi. Gia tai của họ chỉ vỏn ven có một cái cart(xe đẩy). NGUY CCOK TÀN DU nên khóc cho đám HOMELESS sống chui rúc trong các gầm câu , trong các đám rừng này truóc khi khóc cho nguòi an xin ỏ VIET NAM.

  • Hà hà ! Tao không biết mày là ĐỰC hay CÁI nhưng tao biết mày là đứa MẤT DẠY nhất trong loại này , phải chi tao gặp mày trước ngày PHỎNG GIÁI tao sẽ trị mày tới bến , SẴN ĐÂY TAO CHÚC MÀY SỚM GẶP CHINA VIRUS ĐỂ NÓ GIÚP MÀY SỚM ĐƯỢC VÀO THIÊN ĐƯỜNG XẢ HỘI CHỦ NGHĨA CỦA MÀY VÀ DÒNG HỌ 3 ĐỜI CỦA MÀY

   • Tại sao khong phải bay giò mà Ngụy Cock chúng mày cú’UOC MONG TAO BIET MAY TRUOC GIAI PHONG’ là the nào.

    Bay gìo VC chúng anh ỏ kháp cả dat nuoc VIET NAM mà em. Quan trong là mày có lá gan to hơn trái nho để……………GIÉT VC chúng anh hay khong mà thôi.

    Chúng mày chỉ là đám sớm đanh tói đầu. VC chúng anh mói vào là chúng mày đả cỏi áo tuọt quần và đua 2 tay lên xin hàng rồi, quen roi hả em.

    Chúng mày là một đam hèn. Nhốt chúng mày vào là chúng mày quay lại cắn xé nhau chỉ vì một miếng cơm cháy mà thoi.

    Suốt cuoc đòi chúng mày chỉ bú KẶC VIET CONG chúng anh mà thôi. Quên chuyện trả thù đi nghe chưa. Đồ mot lủ hèn nhát.

    • Nói chuyện không lại. Lại học theo hcm! Nói đến trường tồn Khi nào người dân biết sai vẫn mãi mãi là đúng ha! Phét me cái hang Phét của hcm? Mộng tưởng xây dựng xã hôi chú Nghĩa ha!? Ảnh với Phét nói chuyện còn gương mặt mèo.. vậy thuyết cộng sản xã hôi chủ nghĩa của Đảng cộng sản! Mộng du ha?? Mới có hai người nói chuyện còn không biết đúng sai? Vậy chúng ta phải nói thật thuyết chủ Nghĩa xã hội chỉ là Ảo mộng?

     • Anh Phét và dân VIET NAM khong quan tâm tói thèng LIEN SÔ sụp đổ hay tồn tại. Dân Viet Nam khong quan tâm là bay giò còn bao nhieu nuoc Cong Sản hay bao nhieu nuoc Tư Bản. Điều mà dân VIET NAM và anh Phét quan tâm đó là :

      – Một đat nuoc Viet Nam đang yen bình, khong bị chia cắt , thống nhất mọt giải từ bắc và nam và phát triển thinh vuọng

      -Một dất nuoc VIET NAM đang đuọc cả thé giói chú ý và…………….vựốt ve , nhất là thèng MẼO đang ngày đêm nhất quyét BƯNG BÔ VC chúng anh húp nhiẹt tình , trong khi NGỤY COCK TÀN DƯ các em thì cay cú , khóc lóc , van xin nhưng thèng MẼO vẩn….. ngoảnh mặt làm ngơ.

      Có một đièu làm cho NGỤy COCK TAN DU các em tức hộc máu mủi đó là hom nay mụ HARRISS, phó ton ton MẼO lại phải đich thân bay vèo về HA NỘI bung bô VC chúng anh húp tiép. Các em NGUY COCK TÀN DƯ làm gi đuoc nào , ahhahahahah.

      VC chúng anh cứ nằm phè ra tại HA NỌI , Joe Biden cứ cho đàn em tói bú liếm VC chúng anh à nghen. Tháng truóc thi bộ quoc phòng, tháng này thì phó ton ton, và sẻ còn nhieu đúa nửa mà JOE BIDEN sẻ sai tói HA NOI bú liếm hết nhiẹm kỷ cũa JOE.

      Các em thấy chưa nào? LÃO SÁO THẸO xưa kia van vái thèng MẼO ỏ lại để cho lảo ngồi trên ngai vàng tiep tục nhưng thèng NIXON bảo NO là NO. Ngày nay thèng NGỤY KABUL củng van xin thèng MẼO tiep tục ỏ lại , JOE BIDEN củng say NO là NO.

      Trong khi tình trang ỏ AFGHANISTAN như rứa thì thèng MẼO lại vèo về HA NOI bưng bô VC chúng anh……………..HÚP mot cách nhiệt tình.

      WHY?????????????????????? VC………….., NGỤy COCK tức hộc máu mủi tiép , hehehehehehhe.

      Đơn giản đó là choi vói VC chúng anh thì thèng MẼO có lọi nhieu mặt tù kinh té, chính trị, chién luọc. Choi vói đám NGỤy TÀN DƯ và NGỤY KABUL thì chỉ tồ làm theng MẼO tốn kém và thêm NHỤC MẶT vì bản chất HÈN NHÁT và KÝ SINH TRÙNG của chúng.

      Các em NGUY COCK hiẻu chưa nào? Have you got it?

    • Bớt giãy đành đạch và sủi bọt mép đi Phét! Nghiêm chỉnh lên, sắp tới giỗ kỵ của bố rồi. Nên cúng cỏ khô cho đúng phép.

  • Con xac phoi ngoai Ba Đỉnh? Csvn tính sao an mac cho đẹp!?? Ong cha già của csvn ? Phoi xac ở ba dinh tính sao? hcm ! ĐỊA chú ác ghê!? Csvn ác ghê!? CHA GIÀ MEN YEU!* CUA CSVN NHA* được csvn phoi cho đến không được sieu thoát? hcm ác!csvn ác heng? Cha già muh còn phoi thấy! QUY? AC?

   • Em Ngụy Cock Tàn Du này lại ganh tị voi lăng BA ĐINH nưa rồi. Lãnh tụ VC chúng anh đuọc ton kính như rứa đó trong khi NGO ĐINH DIỆM thì bị đàn em mang ra bắn như bắn chó ghẽ thế thi HO CHI MINH voi NGO ĐINH DIÊM ai hơn ai nào.

    Pả mịa ơi trên thé gioi chua có mot ton ton nào mà chết thảm giống như ton ton NGUY SAI GON á nghen. Truoc khi chết là NGỤY nó trói tay cáp ké lại rôi nó dọng vào thùng xe tank và chỏ đi khảo của, đấm đá cho bầm tím măt mày rồi sau đó nó sai sát thủ đứng trên miệng hầm xe tank nhả đạn COLT 45 xuống 2 thân thể đầm dìa máu em.

    Chưa hết nghen, muón cho chết chắc chắn, thèng ĐAI UY sát thủ rút luỏi lê ra, nhảy xuong hầm xe TANK bồi them 7 nhát đâm phập vào 2 thi thể đâM máu đó.

    DIỆM bị bắn chết như bắn chó ghẽ làm rúng động thé giói lúc đó. Chưa hét nghen , sau khi bắn xong rồi, DIEM NHU đuọc chỏ đi lòng vòng về tói BO THONG THAM MUU NGỤY và đuoc DUONG VAN MINH lột quần ra xem DIỆM có………………………..chim hay không mà hỏng chịu láy. vợ.

    Trên thé giói này có tong thong nuoc nào mà chết NHỤC , chet THẢM như tong thong NGUY SAI GON hay khong nào?

    Chua hêt nghen, mấn thịt Diem Nhu xong rồi thì mỏi thằng tụ mua lon lá gắn lên ve áo mình vọt lên 2 cấp. Điển hinh là tên NGUYEN VAN THẸO luc đó hắn mói đại tá nhung sau khi tham gia giet DIEM NHU thì hắn vọt lên THIÉU TUONG’ ngay vào năm 1963 và tói 1965 hắn vot len Trung tuong và làm ton ton cho tói ngày phóc chạy.

    Chién công gì? Đánh voi VC trận nào mà mỏi thằng tuóng tá cứ vọt lên vèo vèo như diều gặp gió ?

    Chỉ có giet đuoc NGO ĐINH DIÊM và NGO ĐINH NHU mà mỏi thằng vọt lên 2 cấp cho nen tói năm 1975 gặp VC thì cha con chúng nó co giò vọt chạy cả đám , tong thong chạy truóc tuong tá vọt theo , lính quèn ỏ lại đua tay lên hàng.

    Có doi quan nào mà NHUC nhu NGUY hay khong hả. Có thằng NGUY TAN DU nào dám trả lòi anh PHET hay khong hả hả.

    • Vậy hcm của em bu sao!¿¿¿¿ em học tap được chua Đừng nói anh Phét me em nha °! Đảng trưởng vẫn mãi mộng my chủ nghĩa xã hôi!? Vậy chúng ta là người Việt! Biết nói tiếng Việt? Vậy mộng mi? Theo chủ thuyết cộng sản?? Khi cái noi của cs đã khai từ! Csvn của phét mộng tưởng tới khi nào? Biết những người theo cs nói gì không.? Học ma ngu? Như Markel? PUTIN? GORBACHEV? CONG SAN noi!? Muốn biet ho nói gì không?

    • Thằng Nhóc phét. Biết được gì về ban co của *Đê quốc Mỹ ngu lắm!Theo sách của csvn dạy cho bọn trẻ do… Dạy là Tội ác khi phá hoại tiền của người Việt! Nói không đúng sự thật? )
     PHET OI học làm người tư tế nhà! Khi một Để quốc Mỹ * Ngu lắm * phải chống lại đám cộng sản vô tài sản !! Từ liên bang xo viết tới ác quỷ Tàu Cộng? Thì con co Việt Nam cộng Hao! Chỉ là con chốt! VẪN MÃI MÃI LÀ NGƯỜI VIỆT!

    • Phét: “lại ganh tị voi lăng BA ĐINH nưa rồi. Lãnh tụ VC chúng anh đuọc ton kính như rứa đó”

     Ha ha ha …

     Tôn kính cái con tự do của “bố mày” đây này.

     Tên gian tặc, tên giết người hàng loạt, tên bán nước, tên tội phạm ấu dâm chết rồi mà cẫn còn bị phơi thây thị chúng cả hơn nửa thế kỷ nay, thế mà “tôn kinh” cái éo gì?

     “bố mày” từng nghe nói có bãi cứt của người Neanderthal đã được bảo quản để các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến “chiêm ngưỡng” và nghiên cứu, chứ còn cái xác ướp của bác mày thì chỉ để cho đám cuồng hồ “đầu óc ngu xi, tứ chi phát triển” đến để mà hít hít, ngửi ngửi mà thôi.

     Thối dé chịu được Phét ạ!

   • Cứ nhìn vào lich sữ của NGUY SAI GON năm xưa thì mọi nguoi ai cung se tháy là NGỤY chúng nó thanh toán nhau liền liền á. Thằng sau lên là thanh toán thằng truóc đó. Đien hình là NGO ĐINH DIỆM lật đổ BAO ĐẠi và NGO ĐINH DIEM len ngôi lấy ngày 26 tháng 10 làm ngày………..CUỐC KHÁNH. Sau mot thoi gian sau đó, NGUYEN VAN THIỆU và đám DUONG VAN MINH , TRAN THIEN KHIEM , TON THAT ĐINH, TRAN VAN ĐÔN và hàng chục thèng tuong khác hè nhau lật nhào NGO ĐINH DIỆM và sau đó là chúng thay đổi ngày CUOC KHÁNH khác. Ngày đó là ngày 1/11/1963 là ngày mà NGO ĐINH DIEM bị mần thịt

    Cú mỏi lần lật nhau là NGUY SAI GON có mot ngày CUOC KHÁNH mới, hahhahahhah.

    Néu mà khong co ngày 30 tháng 4 nam 1975 thì chăc chắn lão SÁO THẸO sẻ bị lật đổ bỏi mot nhom’khác và chăc chắn NGUY SAI GON lại có thêm mot ngày CUOC KHANH’ mới , hheheheheh.

    Bản chất NGỤY SAI GON là tranh giành quyển lực, khong thăng nào chịu thua thẳng nào. Mỏi thẳng là mot thé giói khác nhau , cú thé chúng nó thay phiên nhau làm đảo chánh cho tói khi Viet Cộng tién vào SAI GON và NGỤY chúng nó tháo chạy.

    46 năM sau bài học của NGỤy SAI GON TAY SAI lại tái diển ỏ Afghanistan và đám NGỤY KABUL lại đồng chung sô phận như NGUY SAI GON năm 1975.

    • Ngay từ những ngày đầu, khi Hà Nội cho thành lập cái gọi là MT phỏng giái MN 1960, thì “thèng” bác Hồ, “thèng thiên tài nướng quân” Võ Nguyên Giáp….đã bị nhóm “thèng” Lê Duẫn, Đức Thọ….thanh trừng, dù không bị giết nhưng bị giam lỏng, “nhục còn hơn con chó…”.

     Rồi mới sau này, những “thèng” như Bá Thanh, Đại Quang, bá…Ngọ và còn nhiều thèng nữa cũng bị đầu độc chết một cách rất là “niên Sô” (đầu độc bàng Chất độc thần kinh novichok….)

     Phét chỉ nhìn thấy cứt dính ở đít của người mà không nhìn thấy cứt trét đầy trên đầu, trên cổ của Phét.

     Tội nghiệp Phét!

     • Thẳng nào bị đầu độc hay không thì các em NGUY COCK chăng bao giò trưng ra đuọc bằng chứng chi mà toàn là nói phét, nói cho sướng. Cáo buộc mà khong trưng ra đuoc bất kỳ bằng chứng lích sử khách quan nào thì thuuyet phục đuoc ai. Vỉ thé 46 năm nay dân Viet Nam và the giói ai tin các em nào , cho nên các em vẩn là………………CHÓ SỦA TRĂNG và không đuọc……………………..MIẾNG THỊT nào cả.

      Trong khi đó anh Phét nói là có bằng chứng mà cả thế giói và cả bọn NGỤY COCK TAN DƯ khong tài nào dám phu?nhân đuọc.

      Thí dụ như anh Phét bảo rằng :

      1/ NGO ĐINH DIỆM và NHU bị băn và chét như chó ghẻ. Ai cải đuọc.
      2/ NGO ĐINH DIỆM và NHU bị trói tay cáp ké và bị woanh’ cho tả tơi truoc khi bị thằng NHUNG xử tử. Ai cải đuoc.

      3/ NGO ĐINH DIẸM bị thằng NHUNG rút dao găm ra đâm 7 nhát mỏi đứa sau khi bị bắn băng sung COLT 45 . Ai cải duọc.

      4/ NGO ĐINH DIÊM bị Duong Van Minh lột quần ra xem chim to hay nhỏ- Ai cải đuọc.
      5/NGUYEN VAN THIẸU từ dại tá vọt lên TRUNG TUONG chỉ trong vòng 2 năm sau khi tham gia mần thịt DIEM NHU- Ai cải đuọc?

      6/SAU KHI NGO ĐINH DIEM bị giet thì mỏi thằng tự mua LON gắn lên ve áo của mình để tự thuỏng cho MISSION ACCOMPLISHED. Ai cải duọc nào.

      7/SAU KHI DIEM NHU bị giét thì KHÔNG có bất kỳ tòa án nào dám đieu tra hay truy tồ về những ten giét DIÊM , NHU- Ai cải nỏi nào.

      8/ DIEM NHU bị giét , nhưng cho toi bay giò khong ai biet’là lảo ta bị giet vì tội gì vì KHONG bao giò đuọc tòa án đua ra xet xử. WHY? dan chủ , tự do ,Tam quyèn phăn lập kiẻu gì vạy hả NGUY COCK. Ai trả loi nỏi nào.

      Còn nhieu nhiêu lắm về………nghi án DIỆM THIẸU mà NGUY COCK đều bí lối khong tài nào dám giải thích.

      Điêu trớ treu là thèng sau giét thèng truóc , NGO ĐINH DIEM lật BẢO ĐẠI, NGUYEN VAN THẸO thi lật NGO ĐINH DIỆM và bay giò đám NGUY COCK đều hàng năm làm giổ vái lạy 2 thèng giống nhau. Trong khi lich sủ ai củng biét là NGUYEN VAN THẸO tham gia giét NGO ĐINH DIỆM sau đó mói lên ngai vàng tong thóng.

      2 thèng thèng nào công thèng nào tội , NGUY COCK TAN DƯ củng khong dám phân tich cho rỏ ràng , cứ Ù Ủ , cạc cạc nhắm mắt vái lạy mot cách ma quái là thé nào hả hả đám NGUY COCK TAN DƯ

      Đứa NGUY COCK TAN DU nào từ tuóng cho tói lính quèn dám đối diện vói NGHI ÁN này hay khong?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên