Kiêu ngạo, ngu dốt dẫn đến hàng loạt sai lầm

18
Chống dịch kiểu Việt Nam
Không cần làm gì nhiều, chỉ cần nhìn sang các nước đi trước làm gì thì cứ thế làm theo thì chính quyền CS đã tránh được nhiều thiệt hại cho dân và cho nước. Năng lực thì giới hạn mà tính kiêu ngạo thì vô biên nên mọi cái hay của các nước đi trước đều bị phớt lờ và thay vào đó là những chính sách sai lầm. Sai lầm nối tiếp sai lầm là nguyên nhân chính gây ra thảm cảnh cho dân như ngày hôm nay. Các sai lầm có thể kể ra như sau:
Sai lầm thứ nhất, đó là xét nghiệm toàn dân. Với 100 triệu dân thì xét nghiệm toàn dân thế nào được? Nếu xét nghiệm ngàn người mới có một người dương tính thì lãng phí 999 lần xét nghiệm kia để làm gì? Chẳng làm gì cả, nó chỉ tiêu tốn nhân lực ngành y một cách vô ích. Xét nghiệm toàn dân là khối lượng công việc khổng lồ, hệ thống y tế không thể kham nổi nhưng sao lại không tiên liệu được? Người đông, nhân lực ít thì sẽ xảy ra cảnh chen chúc tranh nhau được xét nghiệm, tranh nhau giật mẫu giấy để được xét nghiệm và từ đó covid phát tán ra cộng đồng mạnh hơn nữa. ĐCS đã tiêu tốn nhân lực ngành y chỉ để virus lây lan chứ không thể chống dịch kiểu này được.
Sai lầm thứ nhì, đó là kiểm tra toàn dân. Đủ kiểu giấy thông hành được phịa ra và phịa thêm cái gọi là “kiểm tra di biến động dân cư” đã tạo ra môi trường lây lan tốt. Nếu không kẹt xe, những người đi đường không thể nào gần hơn 2m nên không việc gì phải chặn họ lại. Chỉ cần cấm hoạt động những nơi nào có nguy cơ dồn cục dân chúng, buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại các nơi công cộng là đủ. Với lại mùa dịch, mật độ giao thông cũng thưa hơn ngày thường rất nhiều, nên nếu không chặn họ thì sẽ không có hiện tượng dồn cục dân một chỗ. Như vậy với việc kiểm tra toàn dân nên mới nảy sinh hiện tượng dân bị dồn cục và dịch bệnh phát tán ngoài cộng đồng theo cách này. Với chính sách này, ĐCS đã tiêu tốn nhân lực ngành công an chỉ để giúp virus lây lan chứ không thể ngăn dịch được.
Sai lầm thứ ba, mô hình “3 tại chỗ”. Mô hình 3 tại chỗ hay mô hình “4 tại chỗ” đã tạo nên hiện tượng dồn cục công nhân một chỗ. Hàng loạt xí nghiệp bùng thành ổ dịch phải đóng cửa, nếu không bùng thành ổ dịch thì doanh nghiệp cũng kham không nổi chi phí “3 tại chỗ” mà ngưng sản xuất. Kết quả là hàng loạt chuỗi cung ứng bị đứt gãy, kể cả chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Doanh nghiệp đổ ngã, vận chuyển hàng hóa bị ngăn cấm bởi hàng rào thủ tục chằng chịt, kết quả là dân đói. Mà “đói thì đầu gối phải bò” để kiếm miếng ăn, và đó là lý do dân ra đường bất tuân giãn cách và từ đó sinh ra nguy cơ lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng.
Sai lầm thứ tư, là bỏ đói toàn dân. Nói là sai lầm là nói nhẹ, chứ thực chất đây là sự khốn nạn, sự vô trách nhiệm. Ngày 15/8, trong một buổi họp trong phòng máy lạnh, ông bộ trưởng LĐ-TB & XH Đào Ngọc Dung đọc báo cáo trên giấy rằng “Hàng chục triệu người dân đã được hỗ trợ”. Còn thực tế thì sao? Dân sợ chết đói phải tháo chạy tán loạn. Họ đi xe máy, đi xe đạp hàng ngàn cây số để tìm kiếm miếng ăn quê nhà bằng rau dại, cá đồng để sống chứ nếu ở lại vùng dịch thì chết đói sao? Đấy là bằng chứng rõ ràng cho thấy nhà nước đã bỏ đói toàn dân chứ không phải hỗ trợ “hàng chục triệu dân” như ông Đào Ngọc Dung đã nói. Vậy câu hỏi đặt ra là, những sự hỗ trợ trên báo là từ đâu mà có? Đó là những trò phát tiền cứu trợ hạn chế, mục đích là chính quyền tạo hình ảnh quảng bá cho chính sách của đảng. Những người nào không được lên báo thì đói, thế thôi. Chặt đứt chuỗi cung ứng, kết hợp bỏ đói toàn dân thì dân không loạn lên mới lạ? Mà loạn lên thì họ chạy khắp nơi kiếm miếng ăn một cách bất chấp và từ đó bệnh dịch lại có cơ hội lớn phát tán ngoài cộng đồng.
Sai lầm thứ năm, giành lấy vaccine xịn đẩy vaccine đểu cho dân. Đây thật sự là sự khốn nạn tột cùng. Quan chức ưu tiên cho mình và cho con cháu chích Pfizer, doanh nghiệp thân hữu nhập về vaccine Tàu chích cho dân còn nhân viên công ty chích vaccine Tây, doanh nghiệp thân hữu mượn vaccine xịn của chính quyền, chính những hình ảnh đã nói lên rằng, vaccine Tây vừa xịn vừa thiếu nên dân chen chúc chích ngừa vaccine Tây. Nếu các ông chích Sinopharm và Sinovac và để Pfizer, Moderna và AstraZeneca cho dân thì lấy gì dân có tâm lý tranh giành? Đã gian, đã ích kỷ thì không giấu được dân đâu.
Nếu không xét nghiệm toàn dân, nếu không kiểm tra toàn dân, nếu không bỏ đói toàn dân, nếu các ông chích vaccine Tàu và nhường vaccine xịn cho dân thì đâu có xảy ra thảm cảnh mất kiểm soát như hôm nay? Xét nghiệm toàn dân và kiểm soát toàn dân là do ngu dốt, bỏ đói toàn dân và giành vaccine xịn của dân là khốn nạn.
Ngu dốt, cộng khốn nạn, cộng kiêu ngạo đã đẩy tình hình xã hội Việt Nam ngày một trở nên hỗn loạn như bây giờ. Ấy vậy mà không nhìn ra còn mang “tư tưởng Hồ Chí Minh” ra chống dịch nữa chứ?! Vừa kiêu ngạo vừa dốt nát đến tột cùng. Đã vậy, ông Phạm Minh Chính còn đang muốn đổ lỗi cho dân, nói thật cái khốn nạn của CS thực sự là không có giới hạn.
Đỗ Ngà

18 BÌNH LUẬN

 1. Thưa các Chiến hửu (cher camarade)! Hảy để cho các DLV CS,để chúng
  nói!Đừng hành xách chúng! Bởi vì chính bọn chúng là hiện-hửu Văn hóa
  CS! Chúng là “bóng tối” -Chúng ta là “ánh sáng”.Không có bóng tối,thì ánh sáng vô nghĩa! Không có âM thì không có Dương vậy!Chúng ta là dương thế,chúng Nó là Âm ty! Đó củng là lý do, vì sao phải có Tư-do-ngôn-luận. Nhờ có Nó,mà con người nhận ra được Cái SAI và Cái ĐÚNG! Dước Chế Độ CS,con người ngu là như vậy,nói một chiếu-nghĩ môt chiếu.Sai củng không biết và Dúng củng không hay!.Cụ thể Các DLV,mà
  các Bạn đả thầy. Chào Thân ái.

 2. Thế Giới đã lâm vào cuộc chiến tranh hoá học do Trung Cộng chủ mưu . Những bằng chứng hé lộ Covicd 19 tại Vũ Hán là một khổ nhục kế đầu tiên phát động cuộc chiến tranh hoá học tiêu diệt mọi giống dân khác Tàu trên thế giới . Nhằm mục đích bành trướng bá quyền và trả thù năm xưa khi các nước tư bản xâm lược Trung Quốc .

  Những bằng chứng cho thấy TQ đã thành công về mặt ngăn ngừa , điều trị , kể cả tác hại biến chủng siêu vi khuẩn covicd 19 .

  1 – Hầu như không có bất cứ lãnh đạo cao cấp trong Uỷ viên trung ương Đảng CSTQ bị nhiễm covicd19 cũng như các biến chủng mới được tuyên bố .
  2- Cả 2 Đảng CS VN và Bắc Triều Tiên cũng giống như vậy .
  3 – Mức độ lây nhiễm và chết chóc thấp nhất nếu tính trên tỷ lệ dân số .
  4 – Cùng phương cách phòng chống bệnh như nhau nhưng TQ thành công ở thời gian ngắn hạn nhanh chóng , ngược lại VN bùng phát dịch mạnh chóng vánh cùng thời gian như TQ .
  5 – 500. 000 liều Sonopharm đầu tiên TQ viện trợ cho VN đã yêu cầu VN phải chích ưu tiên cho công nhân viên chức TQ tại VN và các tỉnh VN giáp biên giới TQ . Có phải đây là thuốc chính hiệu đang xử dụng tại TQ .
  6 – Đồng thời những thuốc chủng của TQ đã xử dụng tại Phi châu , Nam Dương …vv , là những loại giả còn có thể gây nên những biến chủng như Delta nguy hiểm trước mắt . Bằng chứng phòng ngừa dịch tại TQ trước mắt thành công , nhưng Nam Dương chích trên 50% dân dân số lại hoàn toàn thất bại .
  7 – Riêng tại VN nhiễm biến chủng mới cùng thời gian . Nhưng mức độ lây nhiễm giữa miền Bắc gần TQ và miền nam không được chủng thuốc trong 500. 000 liều đầu tiên của TQ , đã tạo nên hai kết quả trái ngược nhau ?
  8- Covicd19 luôn tạo nên nhiều biến chủng nguy hiểm . Nga đang bị thất bại trước biến chủng Covicd một cách tệ hại , Mỹ thì đang cầm cự và nhờ đã tìm ra thuốc đặc trị . Duy nhất chỉ có TQ là nước đầu tiên công bố thuốc chủng và im lặng về thuốc điều trị . Tuy nhiên xét tỷ lệ 1 tỷ rưỡi dân số TQ chỉ có hơn 95. 000 ca nhiễm và hơn 5.500 ca tử vong hiện nay . Thì đây là một kết quả siêu khủng đáng bị chú ý nghi ngờ .
  9- TQ cũng là nước đầu tiên tuyên bố trị Covicd19 bằng thuốc trị sốt rét và thuốc tẩy diệt khuẩn . Sau khi ông Trump liên lạc điện thoại với Tập vào khoảng tháng 2/ 2020 , tin ông Tập nên Trump đã vội tuyên bố mùa hè 2020 hết dịch và điều trị covcid19 bằng ký ninh và sát khuẩn . Chính điều này Trump hận Tập mà không thốt nên lời .
  10 – TQ có vẻ đắc ý khi biến chủng covicd có thể tái nhiễm trên người từng bị bệnh hay đã được chủng ngừa , TQ im lặng và thủ đắc không tuyên bố kết quả gì hết , mặc dù TQ là tâm điểm bệnh và TQ là nước chủng ngừa đầu tiên cho dân nhiều nhất trên thế giới . Cho đến hôm nay TQ vẫn dấu nhẹm không cho biết đã chủng ngừa được bao nhiêu % cho dân TQ .
  11- Những hậu chứng nguy hiểm sau khi mắc bệnh nhiều lần sẽ dẫn thế giới đến diệt chủng , kinh tế thế giới kiệt quệ . Giống dân Tàu khỏe mạnh nhất duy nhất còn tồn tại sẽ thống lĩnh thế giới này .

  Dã tâm của TQ đã vậy , người Việt chúng ta không chích thuốc chủng TQ , không xử dụng thuốc viện trợ của TQ , vì nghi ngờ là giả là hoàn toàn đúng . Thuốc xài cho dân TQ là thật nhưng thuốc xài tại VN cũng như ngoài TQ đều có thể là giả và có thể nguy hiểm tạo nên biến chủng .

  Vì quyền lợi Đảng và cá nhân CS , chính quyền nhà nước CHXHCNVN có thể hy sinh đồng bào từ miền trung VN trở vào Sài Gòn cho TQ , giống như TQ đã hy sinh Vũ Hán . Do đó người việt tốt nhất chấp nhận có thể chết vì bệnh nhưng tuyệt đối khuyên nhủ nhau nên tránh xa thuốc ngừa và chống dịch của TQ .

 3. Nguoi Viet! Noi duoc tieng viet! Hay chung ta lai phai! Huynh de tuong tan!? do la bao dong! Bom xang!? khi chung ta khong duoc noi tieng Viet!? Do la su bat hanh cua nguoi viet????!!@@@!!!!@!@@@@? lam sao se duoc nhu chung ta la Nguoi Vietnam!!!!@

  • Về phương diện kinh tế là sai lầm trầm trọng!
   Bởi dân thành phố thì không mua được thực phẩm, trong khi đó những nhà sản xuất ở các địa phương phải kêu trời vì không bán được sản phẩm.

 4. “Bắc Kỳ lý luận”

  “Bắc Kỳ lý luận” là gì?
  Là phường bán nước vô nghì súc sinh
  Hồ tặc – Lê Duẩn – Trường Chinh
  Là đồ mẹ rượt đáng khinh rợ Hồ!

  Là Nguyễn Văn Linh tội đồ
  Đỗ Mười – Phiêu – Mạnh đào mồ Ông Cha
  Là tên Trọng lú phù Hoa
  Kẻ thù truyền kiếp nước ta ngàn đời!

  “Bắc Kỳ lý luận” bọ giòi
  Dìm cả dân tộc tôi đòi diệt vong
  Cộng phỉ chúng coi như không
  Mười sáu vàng bốn tốt viễn vông đui mù!

  Gông cùm xiềng xích ngục tù!

  Nông Dân Nam Bộ

 5. Phải có sóng-gió ,mới biết thuyền chắc! Phải có sư cố mới biết năng lưc củ chính quyền ! Các nước tiên tiến,chỉ cần Lảnh đạo Đất nước một nhiệm kỳ 4 năm,người ta làm được rất nhiều việc cho Đất nước và cả luôn Thế giới. Ở VN,như HCM lảnh đạo đất nước cho đên khi chết chẳng làm đếch đươc
  gì cả,chỉ toàn là ăn-tục-nói -phét! Cứ nhìn qua Cọng hòa Nam Phi thì
  biết, anh hùng Dân tộc Mandela,đưa đất nước ra khỏi nạn phân-biệt-
  chủng -tộc,thế mà chỉ làm TT một nhiệm kỳ .Không tham quyền cố vị !!
  Ở VN toàn lảnh đạo ba-láp.Ăn của Dân đến cái lai quần mà không biết xấu hổ.Mặt chai-mày dạn !! Làm băng hoại cả môt thế hệ trẻ,mạnh danh là Đoàn TNCS hCM ! Có chi mô nơi Ông Hồ mà Học với Hỏi?? Tất cả đều là Chó Má cả !!

  • Thèng MẼO túa vào miên Nam hơn 150 tĩ dollars thòi 46 nam truóc tuong đuong khoảng 1 ngàn tỉ tại thòi điểm bay giò đê xay dưng mọt đội quân hơn 1 triệu tên. Thèng MẼo trang bị cho tận răng. Trên tròi thì có hanng chục ngàn máy bay, duoi đất thì có đại bác xe tanks, duói biển thi có hạm đội tàu bò. Ấy thế mà cái đám NGUY SAI GON tói ngày chỉ biét nhảy đẩm choi đĩ và ăn cáp tham nhũng.

   Thèng Mẽo cho súng thì quăng súng, cho đạn thì liệng đạn, chưa đánh đả chạy, VC chúng anh chưa vào SAI GÒN thì tù thèng ton ton SÁO THẸO vọt truóc , tuong’ ta vọt theo , và lính quèn thì cỏi áo tuọt quần đua tay lên hàng , như thé thì thèng nào bất tai vô dụng hơn thèng nào hả hả.

   Pà mịa mình thì như cục cứt mà cứ chê VC . Thèng NGỤY là thèng an hại đái nát đến nổi thèng MẼO chịu khong thấu về sự bất tài vô dụng sau 20 năm sai đâu đánh đó, cuoi cùng thèng MẼO đành phải thắt cổ để kết thúc mot chinh thể KÝ SINH TRÙNG NGỤY SAI GÒN giống như thèng MẼO phải bỏ roi bọn NGỤY KABUL trong máy ngày qua mà thôi.

   • Người ta đang nói chuyện chống dịch Covid, ông chì biết 50 năm trước…
    Mà coms của ông thì như nói cà lăm …. “nhai lại” …
    Miết rồi thấy tên ông , thấy coms của ông, cứ như là tiếng chò sủa … đều ” Gâu gâu gâu… ” rồi thôi…
    Việt Nam ta đươc thế giới phong cho danh hiệu ‘ 1 trong 5 nước kém văn minh nhất thế giới” , sánh vai với mấy nước ít ai biết đến, là nhờ có dạng người thích “nhai lại” như quý ngài VC cùa mình đấy …
    Ông làm ơn “biến” giùm cho sạch … con mắt một tí đi ông ….

    • Ơ…lại là cái lý luận của bọn ngụy khờ. Thế chúng ông mà không sủa thì các bác lãnh đạo cho chúng ông ăn à? Đỉnh cao là cái chỗ đấy!

    • Chúng mày ngoác mỏ ra chê VC chúng anh nhưng bản thân chúng mày chỉ là đám ăn hại đái nát , sống cuộc đòi ký sinh trùng.

     Anh Phét hỏi chúng mày là từ 46 năm nay chúng mày toàn là chê VC . Chê VC từ lúc mà mỏi đầu nguòi dân VN 100 USD/nam/nguoi – 2800 USD/nam/nguoi.

     Chúng mày càng chê thì VC càng tiến trong khi chúng mày càng teo tóp lại.

     Ton ton MẼO hết thèng này tói thèng khác cứ vèo vèo về HA NOI bưng bô VC chúng anh, và quăng thỉnh nguyên thư của chúng mày vào sot rác . Ai tin chúng mày nào?

     Vài ngày nửa thoi, mụ HARRIS đuọc lẹnh của JOE BIDEN tói HA NOI bưng bô VC chúng anh húp tiếp, chúng mày cản đi xem nào

     Ngụy Cock chúng mày ngon cứ thử vác cờ 3/// lên biẻu tinh phản đối HARIS ddi VN xem sao? Anh Phét thách đô’ đám NGUY COCK TAN DƯ chúng mày đứa nào làm đuoc đieu đó thì anh Phét cho…………………. KẸO , heheheheh

     Chúng mày ganh tị chứ gì? Thời của NGỤY chúng mày is over. Thòi đại này là thòi của VC chúng anh cho nên tieng khóc than, chủi rủa, xách mé của chúng mày chỉ đi vào thinh không và khong bao giò vọng lại bát kỳ mot dư âm nào.

     21 năm NGỤY chúng mày làm nhục mặt thèng MẼO rồi . Mẽo nó nhìn NGỤY COCK TÀN DƯ chúng mày như một đám HỦI và cần phải tránh xa nghe chua.

     Nhớ như thé nghe chưa, quên là thèng MẼO nó để cho VC chúng anh bọp tai tiép đó nghe chưa.

     • Thằng Phét khốn nạn đến mức Phật trên bàn cũng phải chửi nó.
      Nói “Anh Phét hỏi chúng mày là từ 46 năm nay chúng mày toàn là chê VC . Chê VC từ lúc mà mỏi đầu nguòi dân VN 100 USD/nam/nguoi – 2800 USD/nam/nguoi.” là nói ngu.
      Mày sanh sau đẻ muộn có biết gì đâu mà đem tỷ suất hối đoái nửa thế kỷ trước so với bây giờ.
      * Thời điểm 1965 tại miền Nam (lúc vc đánh phá ác liệt và biến động chính trị, biểu tình, đảo chánh…):
      1$ Mỹ ăn 75₫ VNCH;
      xăng Shell nhập khẩu Anh quốc 1 lít giá 5₫,
      phở bò giá 12₫/tô;
      bia Larue 15₫/chai 0,75 lit;
      VÀNG 999 5.000₫/lượng.
      Xe máy Goebel (nhập khẩu từ Tây Đức) 15.700₫/chiếc
      Lương giáo chức trung học đệ nhị cấp (cấp 3) bản thân ta lãnh 12.000₫ vnch/tháng (dạy lớp đệ nhị, tức lớp 11, giá giờ dạy 120₫/giờ) chưa tính dạy thêm.

      * Bây giờ thời xhcn:
      1$ Mỹ = 24.000₫ vc , trên thực tế có lúc còn cao hơn,
      xăng 95 : 22.000₫ vc /lit
      Phở bò bình dân 50.000₫vc/tô
      Bia Heineken sx nội địa 30.000₫vc/lon 0,30lít
      VÀNG SJC >57.000.000₫vc/ lượng !!!

      Hãy so sánh đi, đồ cặn bã xhcn!

     • Người cộng sản còn hỏi những câu hỏi rất đỉnh cao như: thế miền nam có bằng VN bây giờ không?. DLV chỉ cần học thuộc lòng mà thôi.
      Không ai so sánh con ngựa trên trường đua với cái cột mốc cả. Người ta chỉ so sánh giữa những con ngựa đang đua mà thôi. Cứ dùng cái lý luận ngu dốt như thế mà ra quốc tế thì chỉ có nuốt nhục với mấy cái phán quyết. Cái “thành công” của chế độ cộng sản là khả năng đào tạo các đầu gối với bản năng thay cho trí óc.

   • bo chit goc day !??? wa giang vc lam chi! csvn? hoc tap theo hcm* nam chinh inh giua ba dinh? csvn tbeo nguoi viet?hay chinh binh ba Dinh?

   • hcm con phoi xac o ba dinh!?? csvn ac hay hcm ac? chit phai duoc sieu thoat!!! csvn theo ai! Phong tuc tap quan cua Nguoi viet? hay giet tan re.. thang truoc khi chet ! mun ghe nhac xi tau?? Ai dung la nguoi Viet phai buoc tren muon ngan @ kho ??? Nguoi Viet la Nguoi Vietnam?!!!! khong phai theo cs la Nguoi viet

 6. * “Sai lầm thứ nhất, đó là xét nghiệm toàn dân….” Chính xác!

  – Đến những nước giàu có như Mỹ, Canada và Châu Âu, lúc dịch bệnh bùng phát dữ dội…họ cũng không làm cái trò điên cuồng, ngu xuẩn như thế, thực chất là CS chỉ muốn móc tiền dân, vì mỗi lần xét nghiệm là từ 3 đến 700,000 đồng Hồ.

  Một cơ hội để làm tiên…ngu sao mà bỏ qua? “Đảng ta là trí tuệ của loài người” mà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên