Nhà trắng phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

1
Hình ảnh đồng xu kỷ niệm được Nhà trắng phát hành tại Hội nghị

Cửa hàng quà tặng Nhà trắng cho in đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Trong chương trình của Hội nghị, cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng đã giới thiệu một đồng tiền xu mới cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai tại Hà Nội

Mỗi đồng xu được bán với giá 100 USD, nổi bật với dòng chữ “Đại lộ mới hướng tới hòa bình”“Bước ngoặt – Nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên”.

Đồng xu ghi tên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ở giữa, hai bên là tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoài ra, một mặt của đồng xu có in hình phủ Chủ tịch tại Hà Nội. Được biết, chỉ có 1.000 đồng xu kỷ niệm được phát hành trong dịp này.

Cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng Kellyanne Conway khi trao đổi với CBS News đã cho biết: Nỗ lực cố gắng chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần bảy thập kỷ ở Triều Tiên và tiến tới phi hạt nhân hóa là một mục tiêu rất quan trọng và đó là lý do tại sao Tổng thống Donald Trump quyết định lặn lội vượt đường xa để tổ chức cuộc gặp lần thứ hai tại Hà Nội.

Được biết đến thời điểm hiện nay (đêm 25/2 theo giờ Hà Nội), tất cả các công tác chuẩn bị phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều của Việt Nam đã hoàn tất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế

Tại Hà Nội, chiều tối muộn ngày 25/2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đã đi thăm và kiểm tra lần cuối Trung tâm báo chí quốc tế, nơi có 3.000 nhà báo tác nghiệp, đưa tin về Hội nghị và một số địa điểm khác.


Hình ảnh nhà ga xe lửa Đồng Đăng – Lạng Sơn chiều 25/2

Tại Lạng Sơn, chiều ngày 25/2 ông Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trong chuyến kiểm tra thị sát tại ga Đồng Đăng nơi dừng chân dự kiến của lãnh đạo Triều Tiên. Nhà ga xe lửa Đồng Đăng đã được bố trí trang hoàng, đảm bảo an ninh, an toàn để chuẩn bị đón đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong Un tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Cập nhật:

– Khoảng 8h15 sáng nay 26/2, ông Kim Jong-un đã bước xuống từ đoàn tàu bọc thép tại ga Đồng Đăng. Đón ông là đoàn quan chức Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm trưởng đoàn.

Kim tới ga Đồng Đănn -Ảnh VNExpress

Rời ga Đồng Đăng, vượt qua quãng đường 170km, khoảng 11h, đoàn xe hộ tống lãnh đạo Triều Tiên về đến khách sạn Melia Hà Nội.

Văn Thái

1 BÌNH LUẬN

  1. Lại thêm một cách đánh bóng giá trị cho TT Trump . Nếu đặt ra giả thuyết từ chưởi nhau như mèo với chó , chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra . Hai ông Trump và Un lại xoay ngoắt 180 độ , bắt tay thương thảo. , khen nhau nức nở , để tiến tới thương thuyết thượng đỉnh ?

    Như vậy có phải do mà cả giữa Trump và Tập , hai bên đã chuẩn bị kịch bản này khi Trump đang vận động tranh cử ? Hoà bình cho bán đảo Triều Tiên là ước mơ mấy mươi năm qua của TQ để Mỹ rút quân khỏi Nam Hàn .

    Kịch bản nguyên tử Triều Tiên được TQ dày công dàn dựng và chờ đợi , kể cả Un chống TQ chỉ là hành động dàn cảnh hữu thời .

    Đoạn kết của kịch bản chính là cơ hội khi Trump thành TT Mỹ . Cái giá phải trả của Nam Hàn là Nữ TT Nam Hàn con gái của Pác chung Hy vào tù , thay vào đó là Moon thiên tả .

    Un dọa nguyên tử , Trump thổi phòng , thế giới teo chim !

    Trump đã móc ngéo với TQ , với Nga với Vương Quốc Á Rập thì cơ quan tình báo FBI , CIA chẳng là nghĩa địa gì với Trump . Trump mạnh miệng lớn tiếng với các nước Đồng Minh Mỹ là chuyện bình thường để sẵn sàng kề cận Nga , TQ và Vương Quốc Ả Rập …

    Nhưng người tính không qua trời tính . Rút quân khỏi Síria , xoá thỏa thuận nguyên tử với Ỉan để có lợi cho Nga tại Trung Đông , thì kẹt phải ký giả bị giết trong toà lãnh sự Ả rập tại Thổ . Muốn ra vẻ chiến tranh thương mại với TQ thì bị phanh phui vụ tập đoàn Hoa Vi 5g khiến Trump Tập kẹt cứng .

    Còn chút bản HĐ Hoà bình và giải thể vũ khí nguyên tử để gỡ gạc tại Lưỡng Triều không biết có nên dứt điểm hay không ? Hay phải nhờ nó mà kéo dài thời gian hòng dễ bề có lý do chống đỡ hù dọa Mỹ và Thế Giới .

    Đố có Lãnh đạo nào khùng dám xử dụng vũ khí nguyên tử khơi khơi ? Thế mà thiên hạ vì quá yêu đời nên dễ qua mặt .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên