Nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt

6

Một nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền và gây quỹ giúp tù nhân lương tâm Việt Nam vừa bị bắt. Đó là bà Nguyễn Thúy Hạnh. Theo ông Huỳnh Ngọc Chênh, phu quân của bà thì nhiều khả năng bà sẽ bị khởi tố.

Ông Chênh viết: “Chưa rõ lý do, bị một đoàn đông kéo đến nhà bắt đưa đi nên có thể là bị khởi tố.

Nguyễn Thúy Hạnh chỉ làm từ thiện giúp gia đình tù nhân lương tâm bị khó khăn qua quỹ 50K, nhưng do áp lực của nhà cầm quyền nên đã đóng quỹ và đóng tài khoản từ cuối năm 2020. Tuy nhiên Hạnh vẫn bị theo dõi, canh cửa và bị áp lực từ đó đến nay không giảm.

Và hôm nay chúng đã bắt Hạnh. Có lẽ là khởi tố qua tội danh nào được đặt ra.

Bắt Nguyễn Thúy Hạnh là tiếp nối chuỗi bắt bớ ráo riết những người hoạt động xã hội dân sự từ vài năm trở lại đây và càng ngày càng trở nên dồn dập.”

Tin từ gia đình thì bà Hạnh bắt ở nhà người quen rồi đưa về nhà khám nhà, niêm phong nhà.

Bảo vệ khu Royal city cho hay (khi có người bạn bà Hạnh tới hỏi thăm) là có tới 30 công an tới khám nhà và dẫn giải bà Hạnh đi.

Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều người phán đoán việc có liên quan tới Đồng Tâm. Bà Hạnh từng đứng ra nhận tiền phúng viếng của mọi người cho gia đình cụ Kình. Số tiền lên tới hơn 500 triệu sau mấy hôm quyên góp nhưng sau đó công an đã chặn tài khoản và bà Hạnh chưa khi nào kịp giao số tiền đó cho gia đình cụ Kình.

Việc nhận tiền ủng hộ gia đình cụ Kình chỉ là chuyện bột phát sau cái chết thương tâm của cụ. Công việc chính của bà Hạnh là điều hành quỹ 50k. Trong khoảng 3 năm làm quỹ 50K bà Hạnh đã nhận tiền và phân phối cho hàng trăm gia đình tù nhân lương tâm, giúp đỡ được họ rất nhiều, trong lúc thân nhân bị đi tù. Số tiền bà nhân đều được minh bạch thu chi trên trang web của quỹ.

Bản thân bà Hạnh từng nhiều năm làm việc cho công ty nước ngoài, bà cũng tự kinh doanh đầu tư và có nhà cửa, tài sản khá lớn, chứ không liên quan tới tiền quyên góp.

Mỗi lần quyên góp được tiền, bà đều cố gắng phân phối trong thời gian nhanh nhất có thể, vì đã lường trước chuyện có thể bị bắt, hoặc quỹ bị đóng.

Năm 2020, do bị nhiều lần khủng bố tinh thần, dọa nạt, cưỡng bức làm việc, bà Hạnh đã tuyên bố ngưng quỹ. Bà cũng có nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có việc từng bị trầm cảm.

Bà cũng từng tự ứng cử vào quốc hội năm 2016.

Cũng nhiều bình luận cho rằng, việc bắt giữ có liên quan tới việc bổ nhiệm thủ tướng mới, ông Phạm Minh Chính vốn xuất thân là tướng công an.

Đọc thêm: Đàn Chim Việt phỏng vấn bà Nguyễn Thúy Hạnh

6 BÌNH LUẬN

 1. Bà Hạnh và Ông Chênh là 2 người hoạt động bình thường của một ntuowfi vn bình thường cua ngừi VN có quyền căn bản bình thường là chống TC ,gops ý vói đảng và làm từ thiện ,Mf đã làm từ thiện thì không phân biệt dân thân của người được hưởng ….
  Vạy sao Ông Chênh ,từng đi Mỹ ,quyên tiền ,huyên hoang vói bọn CA phi trường và đem số tiền qua quy dịnh về nươc . Bà Hạnh phân phối số tiền góp được ở Mỹ cho các nhà hoạt động dân sự. Bà Hạnh lại đi biểu tình chống TQ như hàng gàn người Việt ,nhưng không nôi nang lắm . Có nghỉ a là bà làm cái việc cần làm của môt CDVN,dù là XHCN/CSCN .Ông và cả Bà Hạnh không bj bứt ,không bị làm khó dể gì nhiều …
  Nhưng tai sao hôm nay bắt bà Hanh ? Lý dó mà người ta đoán là tiền phúng điếu Ông Kính (ĐT) , Số tiền lên tới bạc tỷ VN bị tịch thu(tiền phúng điếu cũng bị tịch thu?)và từ đó bà Hạnh KHÔNG NHẬN TIỀN NƯA,Và hôm nây đã đem xử vụ Ông Kính XONG ,thì số tiền này phải trả lại cho chị Hạnh NHƯNG CS muốn ĂN luôn (bọn nó lột cả cái slip của Út Tich đẻ ĂN mà),KHÔNG TRẢ …
  Chính phủ Biden tố cáo là VN lợi dụng TG lo về Covid19 mà gia tăng bát bớ…,vi phạm nhân quyền con người trầm trọng . MỘT BON NGƯỜ PHI NHÂN TÍNH ,KHÔNG ÓC KHÔNG TIM….BỌN ÁC QUỶ LÊN LÀM NGƯỜI…
  ÔI .làm từ thiện trong XH của CSVN cung nhiều cái đáng SỢ…

 2. Vì quyền lợi của bọn cầm quyền đang cai trị khác với quyền lợi quốc gia và dân tộc nên hãy phân biệt cho rõ ràng. Khi nói tới Việt Nam (VN) là nói tới đất nước VN và con người VN; còn bọn cộng sản cầm quyền không do người dân bầu chọn mà do bởi đảng cộng sản cướp nước có cái tên gọi riêng cho bọn họ là Việt Cộng (Vietcong hay VC).

  Và từ ngày nắm quyền cai trị, Vietcong đã giết biết bao nhân tài của đất nước; đã bỏ tù hàng ngàn người đấu tranh cho tự do và độc lập; và Vietcong vẫn tiếp tục bắt giam hàng trăm hàng ngàn người tù nhân chính trị trong nhà tù. Bất cứ một người VN nào lên tiếng vì lòng yêu nước đều bị bọn Vietcong bắt giam không cần lý do để đè bẹp mọi đòi hỏi tự do chính trị và tự do ngôn luận.

  Quyền lợi của người dân và dân tộc VN là độc lập, tự do, dân chủ; được quyền ứng cử và bầu chọn người đại diện quốc gia cầm quyền theo nguyện vọng của người dân.

  Còn quyền lợi của bọn Vietcong là đảng cầm quyền không bởi dân chọn và dân bầu; độc tài cai trị bởi luật do chúng nói, bởi hiến pháp do chúng viết để cai trị dân. Không cho dân bày tỏ quan điểm chính trị, không tự do ngôn luận và tuyệt đối không có bầu cử tự do.

  Bà Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt giữ là minh chứng cho một chế độ độc tài đảng trị của bọn Vietcong.
  nv

 3. Viet Tân Phở Bò trong nay mai sẻ quyen góp tièn gủi vè thăm nuoi bà Thúy Hạnh. Dó là nhiẹm vụ của Ngụy Vàng và Viet Tân. Ngụy Vàng và VietTan dả hứa là “làm một nhà Democracy Acitivist” sè duọc thuỏng tièn, và néu bị bắt thì se duoc Viet Tan và Ngụy VÀng giup dỏ tien bạc dẻ đi thăm nuoi.

  Nghỉ máy lảo Ngụy vàng cùng thảm. Bên Mẽo mỏi tháng Ngụy Tàn Dư mỏi nguoi nhân duọc tièn SSI hoăc tièn hưu khoảng 700-800 USD. An kham nhịn khổ gủi tien vè nuoi các nhà DEMOCRACY ACTIVISTS . Các nhà Democracy Acitivists dùng tien dó mua các can hộ trong các chung cư dắt tièn sóng thoai mái. Ngay ngày cứ di làm vài clips video tung lên mạng là có tièn. Néu bị bắt thi Ngụy vàng săn sàng nhịn đói dể nuoi các nhá DEmocracy Activists.

  Nghỉ di nghỉ lại thì củng một fair game. Một bên thì đuoc mang tiéng là “nhà hoạt dộng dân chủ” còn ben kia thì duoc tiéng là’Tổ Chức Ùng Hộ Dân Chủ ” cho Viet Nam.

  Làm nghè “nhà dáu tranh dân chủ” khoè re như thé, ngu chi khong di làm, cơm no bò cưoỉ, ỏ tù Viet Tan nuoi. Suóng quá xá.

  • Vơi thằng dư luạn iên liêm lờ bú buồi rỏ ràng này nếu cứ đoc HĂN viet ,tức lên rồi phản bac thì Hắn được thể ,có người đẻ ý ,lại cứ viet ,lãi nhải ,như con vẹt ,lập đi lập lại luận điệu của CS chỉ dạy ,thâu âm và như cái cassette bấm nút lá phát ra y chang .
   Hăn như cái máy làm thơ BA CON NHÂT (trong Nhân Văn GiaiPhẩm ) cải tiến …Hăn thua nhiêu DLV trên đây, dáu mặt .
   Nên thiển nghỉ la KHÔNG NÊN … đọc và có ý kiến gì vói hăn nữa là tốt nhất….

   • Ô hay lảo Ngụy này buồn cười nhỉ. Phét này đâu có lổi cổ Ngụy vào bắt đọc dâu mà càu nhaù laù bàu nào. Sợ thỉ đừng có đọc CÒM của phét này, mà đọc thì phải đien lên vì phét này nói quá đúng phóc cho nên Ngụy TÀn Dư nhảy cóc chứ gì.

    Sợ thì đừng chơi, mà chơi thì dừng chạy. Chạy làng như năm 75 và sau dó bốc phét thì là cực HÈN NHÁT nghe chưa Ngụy

    Súng đạn thèng MẼO nó cho đẻ oánh vói VC thì quăng chạy rồi qua MẼO la làng là “TAU HẾT ĐẠN.” Choi vạy khong ngon , Ngon là phải ở lai oánh vói VC một trận cho thé giói và dân VN xem ai giỏi hon ai. Đằng này Ngụy quăng súng, tuột áo, cỏi truồng chạy thoát thân thi không còn gi dể bàn nưa. If i was you, I would commit suicide myself long time ago because of humiliation

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên