Người tù cao tuổi nhất trên thế giới

35
Cụ Tùng Vân

Nhờ nhà cầm quyền huyện Đức Hoà (tỉnh Long An), Việt Nam đang lập một kỉ lục mới: có một người tù cao tuổi nhứt thế giới. Đó là ông cụ Lê Tùng Vân (hình), 92 tuổi.

Ở Úc, có ông Bill Wallace, sanh năm 1881 và bị phạt tù giam năm 1926, tức 45 tuổi, vì tội bắn chết một du khách người Mĩ do ông này hút thuốc lá trong quán ăn. Ông Wallace qua đời năm 1989 trong tù, ở tuổi 108. Thật ra, khi ông tròn 100 tuổi, một nhóm người đề nghị trả tự do cho ông ấy, và Nhà nước đồng ý, nhưng ông thì không. Tương truyền rằng, khi nghe tin trả tự do, ông nói “Đừng có dại dột, tôi sống ở đây”. Theo wiki, ông Wallace là tù nhân cao tuổi nhứt thế giới. [1]

Nhưng ở Việt Nam đang có người lập kỉ lục mới. Đó là ông cụ Lê Tùng Vân, năm nay đã 92 tuổi, bị toà án Huyện Đức Hoà (Tỉnh Long An) phạt 5 năm tù vì tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Theo tin từ luật sư của ông thì Toà án Huyện Đức Hoà đã chánh thức bắt ông phải thi hành án, tức là đi tù [3]. Trên thế giới cho đến nay, chưa thấy ai đi tù ở tuổi 92. Do đó, có thể nói rằng ông cụ Lê Tùng Vân là tù nhân cao tuổi nhứt thế giới.

Kỉ lục đó phải nói là có công rất lớn của cơ quan công an Huyện Đức Hoà, và đặc biệt là ông Thích Nhật Từ (53 tuổi) [3]. Theo luật sư của cụ Lê Tùng Vân, ông đi tù chỉ vì câu nói “Thích Nhật Từ ngu như bò”. Đi tù chỉ vì một câu nói như thế (chẳng biết có hay không) cũng là một kỉ lục về án phạt trên thế giới.

Giam cầm người cao tuổi trong nhà tù đặt ra nhiều vấn đề về đạo đức và công lí. Một người cao tuổi như ông cụ LTV mắc nhiều bệnh mãn tính, đi lại rất khó khăn (ông suốt ngày chỉ nằm võng), mà đi tù thì rất khó dự báo chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu chẳng may ông ‘khuất núi’ trong tù thì Việt Nam chắc chắn sẽ chẳng đẹp mặt với thế giới chút nào.

(Xin mở ngoặc để nói thêm: trước đây (2018), ông Đặng Thanh Bình, cựu Phó thống đốc Ngân hàng Nha Nước, bị phạt 3 năm tù vì tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Thế nào là ‘nghiêm trọng’? Trả lời: thất thoát 15,000 tỉ đồng (tức khoảng 750 triệu USD). Có lẽ vì ông đã 64 tuổi, nên Toà án TPHCM đồng ý cho ông hưởng án treo. Công lí ở Việt Nam có vẻ tuỳ vào địa lí và hên xui?)

Liên hiệp quốc phê chuẩn một bộ qui chuẩn dành cho tù nhân, và bộ qui chuẩn này lấy tên của một tù nhân vĩ đại: Nelson Mendela. Qui chuẩn Nelson Mandela có điều lệ phát biểu rằng tù nhân nên được chăm sóc y tế y như những người ngoài cộng đồng, và họ (tù nhân) có quyền được tiếp cận các dịch vụ y tế bình đẳng với mọi người khác. Nhưng vấn đề là ông đang đi tù ở tỉnh Long An, nơi có vẻ như là một ‘vương quốc’ đặc biệt trong nước Việt Nam. Nếu các bạn chưa biết ‘đặc biệt’ ra sao (và hành xử của các cơ quan công quyền huyện Đức Hoà như thế nào) thì các bạn nên đọc cái đơn kêu cứu của Thiền Am theo đường link ở đây [4].

Vụ việc Thiền Am (cứ tạm gọi như thế) không còn là chuyện trong nước nữa mà đã gây sự chú ý của thế giới. Ông cụ Lê Tùng Vân và các đệ tử của ông đã được Bộ Ngoại giao Mĩ nêu trên website mà họ cho là ông đi tù vì ‘religious activity’ (hoạt động tôn giáo) [5]. Bộ Ngoại giao Mĩ mới đây đã đưa Việt Nam vào danh sách ‘Special Watch List Countries’, đứng chung với những Algeria, Cộng hoà Trung Phi, và Comoros. Không đẹp mặt chút nào, nhứt là trước đây Việt Nam đã ‘thoát’ khỏi cái danh sách này nhưng nay lại bị đưa vào đó. 

Tôi nghĩ các vị lãnh đạo cấp trung ương nên xem xét lại bản án dành cho những người trong Thiền Am, vì các luật sư có uy tín (như Ls Trần Văn Sỹ [6] và nhóm luật sư đại diện Thiền Am) cho rằng các cơ quan liên quan thuộc huyện Đức Hoà đã có vi phạm trong qui trình tố tụng và bản án không thuyết phục. Không thể nào để sự việc xảy ra ở một huyện nhỏ làm ảnh hưởng đến uy tín của một quốc gia 100 triệu dân đang có vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc.

Tuấn Nguyễn (Facebook)

—————————

[1] https://en.wikipedia.org/…/Bill_Wallace_(Australian…

[2] Video của Luật sư Đào Kim Lân nói về việc ông cụ Lê Tùng Vân phải chấp hành lệnh của toà án: https://www.youtube.com/watch?v=c9mlhz7x70c

[3] Xin nhắc lại rằng ông Lê Tùng Vân là người đứng đầu hộ gia đình tụ tại gia có tên là ‘Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ’. Ông là người đã có công nuôi nhiều trẻ mồ côi và người cơ nhỡ. Ông cụ Lê Tùng Vân bị ông Thích Nhật Từ (chùa Giác Ngộ), ông Thích Minh Thiện (Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An) và Công an Huyện Đức Hoà kiện ra toà. Để biết ông Thích Nhật Từ viết gì trong lá đơn dài 6-7 trang, chúng ta có thể nghe qua nhận xét của Luật gia Trần Đình Thu được tóm tắt trong 2 chữ: “rùng mình”. Rùng mình vì tánh tham-sân-si với những cách cắt xén câu chữ của ông Lê Tùng Vân, và cả những bịa đặt một cách đầy nham hiểm.

https://www.youtube.com/watch?v=QzaHZFCFIu8

[4] Đơn kêu cứu của Thiền Am gởi cho Bộ trưởng Bộ Công an về những hành vi của cơ quan công an Huyện Đức Hoà. Đơn kêu cứu có đoạn mô tả về việc công an ép cô Bùi Ngọc Trâm, 25 tuổi (một thành viên trong Thiền Am) đi khám phụ khoa như sau: “Một thành viên nữ trong chúng tôi tên Bùi Ngọc Trâm 25 tuổi. Công an đã chở cô gái này đi đưa vào phòng riêng, họ đã ép cô gái này phải lột quần áo ra rồi họ đã lấy cái gì đó thọt vào cửa mình của cô gái, cô gái đau đớn la lên nhưng họ vẫn không dừng lại, cô gái này đã bị xâm hại thân thể. Những việc làm này của công an Huyện Đức Hoà đều không có một giấy tờ gì, không có một lệnh khám gì hay một biên bản nào.” Thật là một hành vi xâm phạm một cách man rợ xảy ra vào thế kỉ 21! Hội phụ nữ Việt Nam ở đâu? Tại sao một xâm phạm vô cùng ghê gớm như thế có thể xảy ra ở Việt Nam?

https://nguyenvantuan.info/…/don-keu-cuu-cua-thien-am…

[5] https://www.uscirf.gov/…/forb-victims-database/le-tung-van

[6] Video của Ls Trần Văn Sỹ: ‘Hãy tham khảo quyết định không khởi tố Võ Hoàng Yên lừa 138 tỷ, để soi xét Thiền Am.’ Luật sư Sỹ nói thẳng là bằng chứng để phạt Thiền Am là không vững chắc và bản án 331 dành cho Thiền Am là không thuyết phục.

https://www.youtube.com/watch?v=UXmzy1HOL90

[7] Nhóm luật sư đại diện Thiền Am đã quyết định cho trình chiếu 24/24 những thông tin liên quan đến vụ án Thiền Am theo kênh n11tv dưới đây: https://www.youtube.com/@n11tv

[8] Một trong những vu khống nham hiểm nhứt mà những người hãm hại Thiền Am (kể cả ông Thích Nhật Từ) tung ra là có quan hệ huyết thống trong Thiền Am. Nhà chức trách đã 3 lần lấy mẫu máu hay niêm mạc để xét nghiệm (có lẽ là) DNA. Nhưng theo Ls Trần Văn Sỹ khẳng định, và chẳng ai ngạc nhiên, thì:

“KẾT LUẬN GIÁM ĐỊNH ADN 100% KHÔNG CÓ LOẠN LUÂN; ĐỒNG THỜI, CỤ LÊ TÙNG VÂN KHÔNG CÓ QUAN HỆ HUYẾT THỐNG VỚI BẤT KỲ AI TRONG SỐ 27/28 NGƯỜI ĐÃ ĐƯỢC LẤY MẪU GIÁM ĐỊNH Ở THIỀN AM”

https://www.facebook.com/tranvansy.ls/posts/pfbid02UkhHyRo5r3WT2mcDDDRSQv3RjXU6e95nHxzGffArixgyfNwvpekwxTpmvFVsqbuUl

35 BÌNH LUẬN

 1. Người già cũng vào tù nêu phạm tội . Đã có những người tù trẻ con còn bú vú mẹ (vào tù mới đẻ hay vừa đẻ xong vào tù),vậy thì có những người tù già như cụ Vân thì e chẳng có gi khác thường . Luật Pháp là luật pháp .
  Tuy nhiên không phạm tội (tội loạn luân không có sau khi xét nghiệm DNA ,cả tội hủ hoá vói con gái cung không .Các cháu nhỏ trong thiền am là cháu ông Vân và một số là trẻ mồ côi được ông nhặt về nuôi dưỡng. Đó là người có tấm lòng ,chân tu.Đâu phải vào GHPGQD hay TN ,học đủ năm tháng lên chức Đai Đức Thượng toạ được đảng sắc phong mới là tu. Vã lại Đao Phật là đạo tự do ,ai tu được thì tu ,tức là làm lành lánh dử .bỏ tham sân si.sông đời đạo hanh (một con nguoi (sao cho ra con người) có phẩm cách …Đức Phật còn cho cái thân xác mình chỉ là cái bao bọc 9(vỏ)bên ngoai, cái bên trong mới quan trọng . Diệt được tham vọng .lòng ham muốn mới đạt được chánh quả như đáng giáo chủ Thích ca.Và nếu vậy thì Thích nhật Từ khong phải là Người chân tu,chưa đoạn thất tình lục dục thì sao gọi là Sư là Thầy Ngoài ra bằng cấp không nói lên con người ?cái áo không làm thành thầy tu! Cho nên TNT có tiến sỉ PG thì cũng bỏ đi ,có cao đầu mặc áo cà sa cũng chỉ là “giả”. Đó là Ma ,là Quỷ nhân thời Mạt Pháp nên xuất hiên để phá đạo ,làm ô uế đạo .Và họ là Ai ? người ta thấy rỏ nét nhất là Dưới chế độ vô ton giáo của CS(VN).Không Triệt hạ được thì phá đjo đẻ tôn vinh Đạo CS của chúng mà thôi…
  Thích Nhật từ là kẻ Tham .Sân Si .không đạo đức ,thiếu phẩm cách ,độc ác bất nhân vì chính thầy tố cáo Thiền AM của cư sỉ Lê Tùng Vân ,Triệt hạ chùa của người ta vói lòng thù hận .vu cáo .gian dối mà một Phật tử thuần thành không nên có chớ đừng nói là Một Thuơng Toạ có học vấn Tiến sỉ như Thích Nhật Từ (Đơn TỐ CAO CACS gồm 7 trang toàn một giọng điệu kết tội bằng chụp mũ và vu khống ? Hảy tự hỏi sao bọn CACS và TA pháp luật đứng về phía TÊN Từ?)
  Trước đây có Thích Chân Quang là cháu của Hồ Nghệ đã phá đạo Phật và chía rẻ đao Phật vói các tôn giáo khác (Thầy TPT phỉ báng đạo Phật Hoà Hão và gần đây tên TT tu tại chùa lớn nhất Hà Nội đã làm tiền Phật tử mọt cách trắng trợn .Bị dân tố cáo hắn được PGQD điều về làm phó trị sự cho 01 chùa ở QN….).
  ” Phật dạy “hãy thắp đuốc mà đi ! …Nhưng cây đuốc của TNT đã tắt từ lâu ,Anh ta mò mẫm trong vôminh sẻ chét về vô minh(nghiệp báo!)

  • Trích : “ Thích Nhật từ là kẻ Tham .Sân Si .không đạo đức ,thiếu phẩm cách ,độc ác bất nhân vì chính THẦY tố cáo Thiền AM của cư sỉ Lê Tùng Vân… ” .

   Chửi Thích nhật Từ, như CHỬI CHÓ, mà gọi hắn bằng THẦY , thì tôi chỉ biết lắc đầu, thở dài, ngao ngán…

   Đây không phải là trường hợp cá biệt, mà rất nhiều người viết theo kiểu ” TỰ VẢ VÀO MỒM “, chẳng hạn, lên án hồ là tên dâm đảng, ác ôn, bán nước…., mà một mực KÍNH CẨN gọi hắn là Ông Hồ, Bác Hồ, Hồ Chủ Tịch….

   Với bọn LOẠN TRÍ này, Không Chửi…, thì PHÁT ĐIÊN.

   LCL.

 2. Con chó điên Thích Nhật Từ này có lẽ sẽ bị trời đánh nay mai thôi, ác tăng này chỉ hám tiền và gái, sư chó, sư hổ mang.

 3. Nhân cách của tuóng NGÚY SAI GON sau khi tháo chạy trốn lên Tàu MẼO đén tại đảo GUAM.

  Ngo Quang Trửong, Nguyen Van Toàn, Bui Thé Lân, Nguyen Đinh Khánh, Nguyen cao Kầy , Nguyen Van Minh và một bầy đai tá xin bọn Mẽo tiep tục đuọc đeo quân hàm tuóng. Thèng lính quèn hãi quân MẼO said “NO, NO, You guys do nót have army , you guys don’t have country any more, No reason to keep your military stars”. NGỤY TÀN DƯ nên tìm cuôn’ sách Decent Interval trang 573 của Frank Snepp , cụm tình báo CIA Mẽo tai SAi GON

  Néu em là nguoi MẼO thì em sẻ nghỉ gì khi một đám baị tuóng bỏ lính chạy làng thoát thân mà còn xin phép đuọc tiep tục đeo quân hàm hả hả.

  Thắng thua trên chien truòng là chuyẹn duong nhiên, nhưng nhân cách của những tên bại tuóng này đáng bị nhổ toẹt vào mặt họ vì chúng khong còn biét thé nào là trách nhiêm và lòng tự trọng của cáp chỉ huy khi mà khong hoàn thành trách nhiẹm lại còn háo danh mot cách bần tiẹn và trơ tráo.

  Đièu này chỉ xảy ra vói đám bại tuóng NGUY SAI GON mà thôi, trên thé gioi này lịch sữ chưa bao gio có chuyen xảy ra như thé này.

  Nhân cách chi hỏi trời ơi
  Bỏ lính tháo chạy lên tàu năm xưa
  Vong Nô thân phận từ đây
  Ô Nhục thẹn thuồng Ngụy Vẩn Ngang Nhiên

  Coi như không có chuyện gì
  Ta vẩn là…..tuóng ai cuòi mặc ai
  Si quan hải quân Mẽo vào
  Tuóng Ngụy tái mặt hỏi xem chuyện gì

  Úi giòi chuyện lạ oái ăm
  Sỉ quan bu MẼO yeu cầu Ngụy Gian
  Trút bỏ quân phục ngay nào
  Lon lá lột tuốt khong trừ mot tên

  Lăp bắp Toàn nói tiéng Anh
  xin cho đuọc phép tiep tục đeo lon
  Thằng Mẽo ngoác mồm nói’KHÔNG’
  Chúng mày giò đả chẳng còn tí chi

  Đất nuóc chúng mày bỏ di
  Quan đội tan rả, tuóng còn quân không
  Chúng mày làm tuóng vói ai?
  Chúng mày bỏ lính chạy làng thoat thân

  Giò này còn LÁ vói LON
  Quẳng ngay xuống biển may ra còn nguòi
  Ông bảo thì phải làm ngay
  Đừng đợi ông đến nói lần thứ hai

  Nhân cách là thé đó sao?
  Bỏ dân bỏ lính , quân hàm vẩn đeo
  Truòng nào dạy đám tuóng này
  Hèn mạt sát ván Sai GÒN Ngụy Quân.

  kekkkekekekeekek. Đó là nhân cách của đám tuóng NGỤY đuoc MẼO PÁP đào tạo là th’e đó ,kkekekeekekek.

 4. BTW, ông này hổng phải người -từ của Tiến sĩ xây dựng Đảng Phạm Chí Dũng- được tạm giữ cao tuổi nhất thế giới. Son of Sam David Berkowitz, Green River Killer Gary Ridgeway, BTK Dennis Raider … đang thụ án mãn đời & vẫn còn đang trong trại tạm giữ

 5. Người tù cao tuổi nhất trên thế giới
  Ngày nhà giáo nhà thổ nhà ngủ
  Ngày trẻ em bà mẹ anh hùng
  Ngày người cao tuổi ngày phụ nữ
  Dường như cũng chưa đủ điên khùng

  Một cụ già chín mươi hai tuổi
  Cụ Lê Tùng Vân mới vô tù
  Nước mình mới vừa đạt thành tích
  Tất cả lặng im vẫn im ru

  Nỗi ô nhục nầy tận thiên thu!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Người tù cao tuổi nhất trên thế giới

   Ngày nhà giáo nhà thổ nhà ngủ
   Ngày trẻ em bà mẹ anh hùng
   Ngày người cao tuổi ngày phụ nữ
   Dường như cũng chưa đủ điên khùng

   Một cụ già chín mươi hai tuổi
   Cụ Lê Tùng Vân mới vô tù
   Nước mình mới vừa đạt thành tích
   Tất cả lặng im vẫn im ru

   Nỗi ô nhục nầy tận thiên thu!

   Nông Dân Nam Bộ

 6. Không biết có phải vào tù thật không, chứ phải vào tù thật thì đẹp mặt đảng ta. Còn nếu bị tù tại gia, giam lỏng thì sao?

  Nhiều người sống thời đó biết rõ là Hồ Chí Minh lúc cuối đời đã bị Duẩn và Thọ giam lỏng cho tới lúc chết. Bác ngoài mặt, nhưng ‘đấm cặc’ sau lưng. Làm gì nhau! Lúc chết thì đám ma rình rang để còn lợi dụng danh tiếng của Hồ. Chết vẫn chưa yên. Chúng móc ruột, ngâm xác, mang ra mang vào để cho người ta coi chơi. Đểu thật bọn Việt+ với nhau.

 7. Nếu còn nhân cách

  Nếu còn nhân cách thì bỏ đảng
  Làm người tử tế biết ăn năn
  Chuộc lỗi lầm chống bọn cộng sản
  Chống lạc hậu đói nghèo ngoại xâm!

  Còn đó nông dân già Nguyễn Hộ
  Còn đó lời thơ Hoàng Công Khanh***
  Câu Lạc Bộ Truyền Thống Kháng Chiến
  Thanh Niên Tiền Phong từng đấu tranh!

  ***”Nơi đây tay gối làm dao
  Ngủ tromh tủi nhục thức vào hờn căm”

  Nếu còn nhân cách còn là người
  Người Việt Nam da vàng máu đỏ
  Còn có lý trí còn tình người
  Trở về với dân tộc – bỏ đảng

  Đảng ôn dịch thổ tả cộng sản!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Đúng thía . Nhà thơ (tất nhiên cũng) Cộng Sản Bùi Minh Quốc nhận định Đảng ngày xưa của Hồ Chí Minh, theo chủ nghĩa Mác-Lê, sát cánh với Liên Sô, Trung Quốc chống Mỹ & tay sai để, trích Gs Tương Lai trích Đặng Văn Ngữ, “phát triển dân chủ trên cả nước”, chính là “Đảng Ta” của lũ trí thức Cộng Sản mà Tưởng Năng Tiến mến mộ . Đảng thời nay “Đổi Mới”, phò Mỹ bài Trung, lật đổ chuyên chính vô sản để lập nên chuyên chính tư bửn, Đào Văn Tùng gọi là “đi theo vết xe đổ của Ngụy”. Quân Đội Nhân Dân Việt Nam của Huy Đức aka cán binh Cộng Sản, ngày xưa giao ban với bộ đội Trung Quốc để đánh Mỹ, rùi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế vô sản, bi giờ thành thứ quân lọi, quân lụi, ăn tiền tư bửn kéo cả lũ, kể cả gái đẹp qua tận Su đ khỉ ho cò gáy để thực hiện nhịm zụ quấc tía tư bổn & cho con nít mọi bob Zú . Đảng bi giờ phản bội lại tất cả những lý tưởng cao đẹp mà tụi chí thấc Cộng Sản đã vì nó mà cống hiến, BMQ gọi là “Đảng Nó”. Bỏ là phải .

   Những người biết xấu hổ nên bỏ Đảng, đừng có như loại không còn biết xấu hổ là gì bị Đảng khai trừ như 2 lão Tương Lai & Chu Hảo nhá .

  • Nói tói nhân cách của mot con nguòi làm anh Phét nhó tói nhân cách của mot số tuóng tá NGUY SAI GON sau khi hoảng loạn bỏ lính bó dân vot lên TÀU MẼO tói đảo GUAM của MẼO. Hành xử của đám tuóng tá này ra sao thì đả đuoc FRANK SNEPP mot tả trong cuón sách DECENT INTERVAL dày gần 600 trang.

   Duói đây là mot đoạn đuoc Frank Snepp ghi lại cuọc đối thoại giứa đám BẠI TUÓNG NGUY SAI GON và tên lính hải quân MẼO măt non choẹt búng ra sứa sau đây.

   Ngo Quang Trửong, Nguyen Van Toàn, Bui Thé Lân, Nguyen Đinh Khánh, Nguyen cao Kầy , Nguyen Van Minh và một bầy đai tá xin bọn Mẽo tiep tục đuọc đeo quân hàm tuóng. Thèng lính quèn hãi quân MẼO said “NO, NO, You guys do nót have army , you guys don’t have country any more, No reason to keep your military stars”. NGỤY TÀN DƯ nên tìm cuôn’ sách Decent Interval trang 573 của Frank Snepp , cụm tình báo CIA Mẽo tai SAi GON

   Thắng thua trên chien truòng là chuyẹn duong nhiên, nhưng nhân cách của những tên bại tuóng này đáng bị nhổ toẹt vào mặt họ vì chúng khong còn biét thé nào là trách nhiêm và lòng tự trọng của cáp chỉ huy khi mà khong hoàn thành trách nhiẹm lại còn háo danh mot cách bần tiẹn và trơ tráo.

   Ôi Tổ Cuốc , Danh Dư và Trách Nhiêm , đó là tieu chí của NGUY SAI GÒN đả đuọc đám bại tuong” biẻu hiên nhân cách của chúng trong khi thất trận., kkkekekekekekeek .

 8. Vỏn ven chỉ còn máy tháng nửa là tói ngày VC chúng anh toàn thắng thu tóm giang sơn về một mối. Bên cạnh chién thắng lẩy lừng của dân tộc VIET NAM thì đám Tàn Dư Ngụy củng kỷ niệm ngày bọn chúng cỏi áo tuột quần, quăng súng liệng đạn, tháo giày lột vớ, mặt mày lơ láo, hồn vía thất kinh, tinh thần hoáng loạn………….., kakakakakakak.

  Anh Phét xuất khẩu thành bài thơ con cóc tựa đề là VỊNH NGỤY SAI GÒN để chọt đám Tàn Binh Liệt Tuóng đang ngày ngày CHONG CONG BĂNG MỒM và GIET CỘNG BẰNG NUOC BỌT trên cyber space ,kekekkekekee.

  Notes: anh Phét báo truóc rằng Tàn Dư Ngụy Cock nào mà khi đọc và tức hộc máu mủi và đi đoàn tụ vói DIỆM THẸO thì anh Phét hỏng chịu trách nhiêm à nghen. I am not accountable for this if the incidents happen ,kekkekekeek

  Đệ nhất bị Mẽo Tru Di
  Đệ nhị khóc lóc Mẽo truất ngôi vàng
  Đu Càng thì giỏi , ngông cuồng vô mưu
  Đệ tam tự xưng Ma Vương
  Dựng cờ âm phủ ! chiêu hồn Ma Ranh

  Ngụy rằng Ngụy bảo Cộng ngu
  Ngụy chạy te cò truóc giờ Cộng vô
  Ngụy rằng Ngụy bảo Cộng khùng
  Cởi áo tuột quấn ai khùng ai khôn

  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy khôn
  Tay sai thèng MẼO củng khong hài lòng
  Nixon đe dọa “tao cắt cổ mày(Thiệu)
  Ngụy rằng Ngụy dạ Nguy vâng

  Paris Hiep Định, khốn cùng NGỤY run
  Ngụy rằng NGụy bảo Ngụy giàu
  21 năm tròi , há mỏm chờ sung
  Của MẼO mà Ngụy tuỏng rằng
  Tài năng do NGỤY tạo ra sang giàu

  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy sang
  Tài năng xuất chúng, tao đây ai bằng
  Tói khi thèng MẼO thề rằng
  Paris Hiẹp Định tói giò rút quân

  Ngụy thời tá hỏa tam tinh
  Chói với hoảng hồn Ngụy tỉnh cơn mê
  300 triệu để sống còn
  Ngụy còn không có, nói chi sang giàu

  Ngụy bèn tính kế lập mưu
  Tiến Hưng tói MẼO van xin cuói cùng
  Quoc hội MẼO nào thông qua
  200 Tỉ bạc chúng mình còn thua
  300 triệu để làm gì
  Cuốn cờ nhất định MẼO đành nói KHÔNG

  Tiến Hưng khong dám quay về
  Truyền hình Thiẹu lại giả vờ lên gân
  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy gan
  Hom sau Thiệu vọt, Ngụy đành tan hoang

  Ấy thế mói bảo là gian
  Mồm loa mép giãi NGỤY bèn lu loa
  Tại vì thèng MẼO bất trung
  Tui tau thua chạy, chúng mày chờ xem

  48 năm trời đả qua
  Ngụy rằng Ngụy bảo chúng mày đợi ông
  Đợi chi đợi mải đợi hoài
  Ngụy Hèn sao cứ buông lời gạt dân
  Ngụy Hèn ai chẳng biết tên

  Tay Sai rước giặc đọa đày quê huơng
  Giăc MẼO còn biết Ngụy hèn
  Quay về vói Cộng, Ngụy hèn tức điên
  Chao ôi vật đổi sao dời

  Lêch thếch xứ lạ Ngụy thành thây ma
  MẺO CỘNG thì lại xum xoe
  Đối tác toàn diện chúng thành một phe

  Ngụy rằng Ngụy xúi toàn dân
  Hảy đi theo NGỤY giàu sang đón chào
  Bánh vẻ 48 năM rồi
  Giàu sang chẳng thấy, nhà tù nhục thân.

  Danh dau’ 48 Mùa Chien Thắng- 30 thang 4 1975- 30 thang 4- 2023

  • Lại cái trò thủ dâm với xác chết!
   Chưa tới tháng Chạp mà Trần ích tắc 1950 đã đòi ăn Tết, khiến Bắc kỳ 75 phải làm lễ thủ dâm với xác chết cúng An nam quốc vuong đời mới, đời 1950, sớm hơn thường lệ

 9. Việt cộng thằng nào còn nhân cách?

  Bắt đầu bác nó Hồ Chí Minh
  Tiếp nối tới Lê Duẩn Trường Chinh
  Rồi Phạm Văn Đồng Võ Nguyên Giáp
  Sáu búa Đỗ Mười Nguyễn Văn Linh

  Rồi Lê Khả Phiêu Nông Đức Mạnh
  Tới Trọng lú ba X Tư sâu
  Mờ lờ cờ vờ từng thằng một
  Thể cá tra Hải heo Ba Đua

  Việt cộng thằng nào còn nhân cách?
  Bạn chỉ giùm tôi một thằng thôi
  Mất nhân cách còn gi tư cách?
  Cào bằng chúng nó lũ bọ giòi!

  Nông Dân Nam Bộ

 10. Việt cộng thằng nào có nhân cách?

  Trong trại súc vật như nước ta
  Đánh tráo khái niệm – phê bình đểu
  Con heo nầy đội lớp đại gia
  Không đủ tư cách một đại biểu!

  Tư cách gì ở những con heo
  Thú vật chúng nó có tư cách?
  Nhân cách bọn Thị Nở Chí Phèo
  Việt cộng thằng nào có nhân cách?

  Nông Dân Nam Bộ

  • Thép đã tôi thế đấy!

   Điển hình là thằng nầy
   Nước ta trong tương lai
   Con heo Nguyễn Viết Dũng
   Dắt nhau đi ăn mày!

   Thép đã tôi thế đấy
   Làm thái thú nô tài
   Nhìn đâu ta cũng thấy
   Toàn là thứ tay sai!

   Nông Dân Nam Bộ

  • “Việt cộng thằng nào có nhân cách?”

   Ui, nhiều . Name/xít-droppin: Giáo sư Mạc Văn Trang, Nhà văn hóa Nguyên Ngọc ngay cả Tưởng Năng Tiến cũng khen, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu, Nhà giáo Chu Mọng Lông, Nhà văng Phạm Đình Trọng, Nhà thét Phạm Quế Dương, Giáo sư Nguyễn Đình Cống, RFA-gọi-là Nhà nghiên cứu (cái gì đek biết) Bùi Quang Vơm, Nhà báo bị tước thẻ hành nghề Phạm Đoan Trang, Nhà giáo Phạm Toàn tác giả của bộ sách giáo khoa cho miền Nam sau 75, Nhà thổ, lộn, thơ Nguyễn Đức Tùng hâm hâm mộ nhà giáo Phạm Toàn …

   For those i miss, please accept my insincere apologies

  • Cùng 1 cao độ nhân cách với nhà văn hóa Nguyên Ngọc mà Tưởng Năng Tiến cũng hâm mộ

   Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Thị Nhật Lệ, Gs Hoàng Tụy, Phó táng sĩ tón Hoàng Dũng, Trần Nhật Quang, Ts Nguyễn Quang A, Phạm Nhật Vượng, Võ Kim Cự, Tiêu Dao Bảo Cự, nhà phê phê bình bình Phạm Xuân Nguyên, nhà báo cách mạng Mai Quốc Ấn, Gs Trần Hữu Dũng và cả lò nhà ông ta, bắt đầu từ Bs Trần Hữu Nghiệp, người kiến nghị đổi tên Saigon thành Tp Hồ Chí Minh, Tướng Trần Canh, tướng Trần Độ, tướng phường tuồng Nguyễn Trọng Vĩnh, đại tá công an chìm Nguyễn Đăng Quang, nhà trí thức Nguyễn Trung, Cụ Cố thời đại Hồ Chí Minh Sakim, chết gia Hạ Đình Nguyên, nhà báo lão thành … cách mạng Lê Phú Khải, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại tướng cầm quần chị em Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Trùm T4 Biệt Động Thành Sáu Dân liệng lựu đạn vào dân Võ Văn Kiệt …

   Tưởng Năng Tiến đang phấn đấu để được đứng chung hàng ngũ với cái loại trí thức này

   Nhìn cái bảng phong thần này, tớ chỉ muốn lộn mửa . Nhưng hey, có những người có lẽ sẽ rất tự hào nếu được xếp chung với họ . Aint me, baby. i aint no fortunate one. In fact, Count Me the Phúc Out

 11. Có tội bú dái vẩn không tha, lảo ni cho dù có 1000 tuỏi mà vi pham luat. pháp của nuóc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM thì vân bị trừng trị như thuòng.

  NGO ĐINH DIÊM, hoac NGUYEN VAN THIỆU mà néu còn sống và vi phạm luat pháp của Viet Nam thì VC chúng anh củng trừng trị như thường, no matter how the hell old they are ,and what the hell do they do , and who the hell they are , kkkeekkekkekkekekkkke.

  • Cái “tội” của Ngô Dình Diẹm & Nguyễn Văn Thiệu và những người theo họ là đã chống lại tên sát nhân giết người hàng loạt mang tên hồ chí minh, chống lại Cừ Lộc tay sai giặc Tàu nhà Mao, aka “Trần ích tắc 1950” (tên tội phạm phản quốc đã đưa Bắc kỳ vào cuộc nhập trung từ 1955), chống lại việt gian Nguyễn ái quốc 1946 bán nước cho Pháp từ 1946

   Tất nhiên, đối với cái gọi là “luật pháp” của cái nước Việt nam quốc xã , aka CHXHCNVN & VNDCCH, có cái cờ “cờ tổ quốc” nằm dưới đít cái cờ búa liềm, có cái cờ búa liềm ngồi trên đầu cái cờ đỏ sao vàng, con đẻ của thực dân đỏ trung cộng, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, thì các hành động chống lại Trần ích tắc 1950/Cừ Lộc hồ chí minh sẽ bị coi là “có tội”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên