Một người tử tế vừa trở về

2
Hà văn Nam vừa ra khỏi nhà tù nhỏ sáng nay, 05/02/2021. Ảnh FB Nguyễn Thúy Hạnh
Từ một học sinh giỏi cấp tỉnh, từng đạt giải Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Thái Bình; đỗ thủ khoa Đại học Bách Khoa và Đại học Nông nghiệp 1 với số điểm tuyệt đối 30/30, cũng từng là giám đốc của một doanh nghiệp, những gì của Anh Nam có được là niềm mơ ước của nhiều người dân Việt Nam.
Sinh ra trong một xã hội đầy bất công, là một doanh nghiệp khi các BOT của quan chức mọc lên như nấm, BOT là một hình thức cướp có môn bài của những doanh nghiệp bất lương được hậu thuẫn bởi các ủy viên bộ chính trị đã nghiễm nhiên chặn các con đường huyết mạch, những con đường có vị trí quan trọng thúc đẩy nền kinh tế đều bị BOT làm chốt chặn.
Việc cướp bằng cách đặt các trạm BOT là một cách cướp tinh vi, nó đẩy giá thành lên cao hơn bình thường, cuối cùng doanh nghiệp và người dân phải chịu. Theo thống kê lấy từ số liệu nhà nước có gần 80 trạm BOT đặt sai trên cả nước, nghĩa là đặt đầu này thu tiền đường đầu kia. Hà Văn Nam là một người tốt tính, Anh hay tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn, anh cũng là một người thấy điều chướng tai gai mắt sẽ không bỏ qua, nên khi việc BOT bẩn dựng lên để cướp, là một doanh nghiệp bị ảnh hưởng anh liền sử dụng các phương pháp đấu tranh bất bạo động để yêu cầu BOT ngưng ngay việc cướp.
Xã hội mà người giỏi thì bị chèn ép, kẻ cướp nắm quyền, Anh Nam cùng những người có lương tri đã bị nhà cầm quyền bỏ tù vì hành động ‘’dẹp BOT bẩn’’ của Anh.
30 tháng tù giam, cái giá cho hành động mong muốn mang lại công bằng cho xã hội, đau đấy nhưng cũng vinh quang đấy. Xót xa, oan khiên nào hơn khi một đất nước những người tử tế, yêu nước lại bị bắt ở tù, còn những kẻ gây nguy hại cho xã hội, những kẻ phản quốc lại hàng ngày ra rả trên tivi nói về cách sống đạo đức, dạy người khác cách yêu nước sao cho đúng.
Nói đúng ra, Anh Nam là một nhân tài, thay vì trọng dụng anh với những khả năng làm kinh tế tốt, thì đảng đã bỏ tù anh. Có lạ gì khi một đám tiến sĩ xây dựng đảng, cao cấp lý luận chính trị nắm quyền cai trị đất nước, bằng cấp toàn mua thì làm sao chấp nhận người tài, người tử tế như Anh Nam ra làm việc cho Dân.
Sáng nay, một người tử tế có tên Hà Văn Nam đã trở về với vòng tay yêu thương của nhiều người sau 30 tháng tù đày.
Chúc Anh sức khỏe và bình an.
(Facebook Pham Minh Vu)

2 BÌNH LUẬN

  1. Thời kỳ này là thời MẠT PHÁP, điên đảo thị phi, không phải chỉ riêng ở VN, mà trên toàn thế giới. Ở Mỹ thì tên HỀ già lú lẫn Bai ĐẦN ĐỘN nhờ gian lận mà thắng cử, những người yêu nước bị Bịt Miệng trên social media, bỏ tù, trù dập về công ăn việc làm, bị làm khó dễ về tài chính, bị bọn côn đồ hăm dọa. Báo đài truyền thông trở thành những cái LOA RÈ cho chế độ. Ở VN cũng thế, nhưng với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều. Âu Châu thì biến giải Nobel, Nhân Quyền thành trò HỀ.

  2. Xây dựng đảng mà cũng có ngành học và lại có cấp độ tiến sĩ thì mấy tay có bằng” tiến sĩ ” này sẽ có năng lực phá nước ở” trình độ tiến sĩ “. Nói về ngành học , năng lực và bằng cấp ở VN thì “khỏi chỗ chê “, không nơi nào trên thế giới có được, bởi vậy cộng sản ghét sợ ông Nam là phải : chúng sợ một người có thực học như ông một ngày nào đó lập đảng mới và ra tranh cử tổng thống !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên