Kẻ thù dân tộc

20

Kẻ xâm lược

năm trước, ông Đặng Tiểu Bình ( 1904 – 1997 ) phát động cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Họ Đặng tuyên bố một cách ngạo ngược rằng ” Việt Nam là kẻ côn đồ, phải dạy cho Việt Nam một bài học “.

Ba tuần sau, ngày 5/3/1979, Đặng tuyên bố rút quân Trung Quốc về nước. Nhưng cuộc chiến tranh đánh phá Việt Nam trên tuyến biên giới Việt – Trung thì vẫn kéo dài tới tận năm 1989.

Ngày 14/3/1988, Đặng Tiểu Bình cho quân tấn công chiếm Gạc Ma và một số đảo và bãi đá chìm ở quần đảo Trường sa của Việt Nam. Một đại đội công binh hải quân của Quân đội Nhân dân Việt Nam biến thành những bia sống cho lính Trung Quốc nã đạn đại liên sát hại họ.

Hứa Thế Hữu (1905 – 1985) là tướng Tổng chỉ huy đội quân 60 vạn người xâm lăng Việt Nam vào năm 1979. Hữu là một tướng khát máu, lệnh cho binh sĩ của ông ta giết sạch, phá sạch, đốt sạch. Đi tới đâu, quân Trung Quốc tàn phá làng mạc, san phẳng phố thị, giết hàng vạn dân lành vô tội là người già, phụ nữ và trẻ thơ.

Tội ác của quân xâm lược Trung Quốc với dân ta khiến trời không dung đất không tha !

“Khép lại quá khứ, hướng đến tương lai”

Chuyến thăm Trung Quốc của ba nhà lãnh đạo Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười và Cố vấn Phạm Văn Đồng vào đầu tháng 9 năm 1990 đã làm tan băng sự đối đầu giữa hai quốc gia.

Đất nước đã bị suy kiệt vì chiến tranh, vì lệnh cấm vận quốc tế và còn vì một đường lối xây dựng kinh tế trái với lẽ thường của ” tạo hóa “. Đổi Mới kinh tế năm 1986 và Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các quốc gia là một chính sách đúng đắn. Vì lẽ đó, người Việt Nam từ dân thường đến các nhà lãnh đạo quốc gia nhất định phải suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực ” khép lại quá khứ, hướng tới tương lại “, không chỉ với người Trung Quốc mà cả với người Pháp, người Nhật, người Mỹ, người Nam Triều Tiên…, và cả với người anh em thua trận.

Khép lại quá khứ chứ không phải là quên quá khứ, không phải là quên đi những người đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ đất đai, biển đảo của tổ quốc.

Khép lại quá khứ chứ không phải là ca ngợi kẻ xâm lược đất nước mình, sát hại đồng bào, đồng chí của mình.

Trong nhiều năm, các nhà xuất bản cho dịch và in nhiều sách ca tụng Đặng Tiểu Bình như một thiên tài chính trị không chỉ của Trung Quốc mà của nhân loại. Báo chí in các bài viết ca ngợi Hứa Thế Hữu như một danh tướng, phẩm giá như bậc anh hùng hào kiệt.

Tại sao, người ta lại làm những việc kỳ cục như vậy ? Chỉ họ mới đủ tư cách đưa ra câu trả lời. Người không hành xử như họ thì không thể và không nên trả lời câu hỏi này.

Lời kết

Lịch sử cận đại Việt Nam cho thấy rằng, đất nước này từng đối mặt nhiều kẻ thù, gánh chịu nhiều cuộc xâm lăng, trải qua nhiều cuộc chiến đẫm máu. Tuy nhiên, chỉ Trung Quốc mới là kẻ thù duy nhất chiếm đất đai, biển đảo của Việt Nam, từ quá khứ xa cho đến tận ngày nay.

Nếu con dân nước Việt không nhận ra sự thật này thì đó là một bi kịch vậy.

Lê Văn Sinh

20 BÌNH LUẬN

 1. Việt cộng chịu nhục để tồn tại,kiểu chịu nhục không giống tính người ,chịu nhục với Tàu( thắng không dám nhận thắng, lúc bị chèn ép thì cắn răng mà chịu); chịu nhục khi bị những dân oan, dân bị dồn đường cùng không còn gì để mất, không còn gì để sợ chửi nát bấy lên mà không làm gì được ; chịu nhục với các nước như Mỹ, Pháp sau thời gian gáy thắng trận giờ xuống nước làm lành để xin viện trợ.

  • Chắc phải bỏ mấy chữ “phương Bắc” và chữ “Cộng”, có lẽ sẽ đúng hơn.

   (Đường lưỡi bò 9 đoạn do Tôn Văn/Tưởng Giới Thạch chủ trương và xác nhận đấy chứ. Đành rằng năm 2003, tổng thống Đài Loan là Trần Thủy Biển bác bỏ chính sách cũ của Đài Loan, không xác nhận đường 9 đoạn này có giá trị phân chia nước nữa)

   • Tôi nói theo Donald Trump:
    Đánh Tàu Cộng, không đánh người Tàu, nước Tàu.
    Tôi dùng chiến-thuật tạm-thời:
    Chống Tàu Cộng, không chống người Tàu, nước Tàu.
    *
    Kẻ thù truyền-kiếp phương Bắc, thì còn một hơi thở là phải chống nó tới cùng.

   • Ờ, nên bỏ đi.
    Chứ cứ “phương Bắc với Cộng”, ngay cả Việt Cộng cũng là động chạm tới dòng họ…ngứa.

   • Trung Hoa sau khi thua , đã họp vói Pháp ở VN đẻ chia lại ranh giới Việt Trung và giử mãi cho tới 75. Vậy làm gì có Tôn Văn và TGT dòi hỏi đường 9 đoạn ,Hơn nữa trong thế chiến II TGT là cung phe ĐM với mỸ và Pháp …VN từ đó có lại đảo Hoàng Trường Sa ,ải Nam quan ,và 1/2 thác Bản Giốc . Pháp cũng cắm lai các cộc phân chia ranh giới với Tàu (dù là thực dân đô hộ nước ta ,nhưng Pháp đã tranh đấu cho quyền lợi của VN rất nhiều trong thương thuyết ký kết vói Tàu này,)
    Có phải :ngứa mắt ‘ ở phía cờ “máu tháng ” có cục ‘vàng” ở giửa không mà đòi bỏ chử “phương bắc” và “cọng ” mà bọn Tàu Cộng vẫn quang quác nói là HTS và đường 9 đoạn là của Nó…Nó còn nói là hiệp ước bất binh đẳng khi ký vói Pháp về đương biên giơi ,di dời cột móc ở phía Bắc và HSTS ,biển Đông của VN,nhưng NÓ ĐÃ KÝ RỒI ,nay lật lọng sao TIN được?
    Binh vực Tàu Cộng lộ liểu như vậy hèn gì ngứa măt là phải…
    (hiêp ước Viêt Trung pháp ký ngày 26/6/1887 vói nhà Thanh)
    (Tưởng giới Thạch sinh năm 1887 Tôn Văn sinh 1866 và sau này họ là ĐM của khối TỰ DO -Mỹ cầm đầu-..)

  • Tôi nói thêm để ngài A Chảy hiểu ý tôi. Kẻ thù của dân tộc Việt không phải chỉ có Cộng Sản Trung Quốc, vì Trung Cộng chỉ mới hiện diện từ 1949. Trước khi cộng sản thống trị nước Tàu, người Tàu đã xâm lăng, ăn cướp, xóa bỏ văn hóa Việt, và cai trị người Việt rồi. Sau này Cộng Sản không còn thống trị Trung Hoa, thì người Việt vẫn phải chống lại những chế độ đầu óc Đại Hán vốn luôn luôn muốn chiếm Việt Nam. Vậy người Tàu ở nước Tàu hay ở Chợ Lớn hay ở Singapore, hay ở Chinatown bên Mỹ, không nhất thiết phải từ phương bắc, muốn chiếm nước Việt, muốn bắt nạt ức hiếp người Việt, thì họ đều là kẻ thù của dân tộc Việt. Thí dụ điển hình là đường lưỡi bò, nó có từ năm 1948, do Trung Hoa Dân Quốc với Tưởng Giới Thạch đặt ra. Như vậy không chỉ có Trung Cộng mới là kẻ thù của dân tộc Việt mà bất cứ chính thể của Trung Hoa nào muốn xâm chiếm Việt Nam như Trung Hoa Dân Quốc thời 1948 với đường lưỡi bò, họ đều là kẻ thù của dân tộc Việt.

   Còn hai cái não dốt nát u muội của tudo.com và trantruong thì không đáng nói tới.

   • Phải đấy, hãy cố…né chúng nó đi.
    Chứ nếu gặp mặt chúng là chúng moi ra cái lối…điếm ngữ lập lờ của dòng họ…ngứa mắt thì làm sao chịu nổi !?

    Bởi ai cũng biết thứ điếm ngữ này là “di sản” của Tàu cộng với Việt cộng và đảng Dân Chửi của Mỹ đang ứng dụng hàng ngày hết sức hiệu quả và nó có thể sẽ trở thành “quốc ngữ” như VC và TC.

 2. Hứa thế Hữu? Cái tên nghe có cái âm vang quen quen. Tôi lần mò sách Việt Nam Sử Lược của cụ Trần Trọng Kim mới tìm ra. Té ra, trong đoàn 20 vạn quân Mãn Thanh theo chân Lê Chiêu Thống qua xâm lăng nước ta, có đề đốc Hứa Thế Hanh, đã bị quân của vua Quang Trung giết chết ngay tại bờ nam sông Hồng năm Kỷ Dậu 1789. Xin trích lại đoạn sử ấy như sau:

  (Trích) “Vua Quang Trung cưỡi voi đi sau đốc chiến, quân An Nam vào đến gần cửa đồn, bỏ ván xuống đất, rút dao ra, xông vào chém, quân đi sau cũng kéo ùa cả vào đánh. Quân Tàu địch không nổi, xôn xao tán loạn, xéo lẫn nhau mà chạy. Quân Nam thừa thế đánh tràn đi, lấy được các đồn, giết quân Thanh thây nằm ngổn ngang khắp đồng, máu chảy như tháo nước. Quân các đạo khác cũng đều được toàn thắng. Quan nhà Thanh là đề đốc HỨA THẾ HANH, tiên phong Trương Sĩ Long, tả dực Thượng Duy Thăng đều tử trận cả; quan phủ Điền Châu là Sầm Nghi Đống đóng ở Đống Đa bị quân An Nam vây đánh cũng thắt cổ mà chết.” (ngưng trích).

  Tôi đọc đến đây chỉ biết buông tiếng thở dài, thầm rủa: “Tiên sư cha thằng Hứa thế Hữu! Ông cố nội nó bỏ mạng vì đánh trận ở VN. Nó rút kinh nghiệm nên chỉ “đụng trận” với đàn bà, con nít ở những làng hẻo lánh chứ có dám đánh đấm gì ai! “.

  • Vài dòng họ có truyền thống làm tướng nhiều đời và … đại bại cũng nhiều đời.

   Ông Lý Chính Luận làm tôi nhớ tới chuyện cũ hơn nữa. Khi nhà Tống xâm lăng Đại Việt lần thứ nhất dưới thời vua Lê Đại Hành, Quách Quân Biện là đại tướng, Triệu Phụng Huân phó tướng của nhà Tống. Cả hai bị Lê Đại Hành bắt sống đem về Hoa Lư làm nhục. Gần trăm năm sau, nhà Tống lại xâm lăng Đại Việt lần nữa. Hai đại tướng nhà Tống là Quách Quỳ và Triệu Tiết bị Lý Thướng Kiệt đánh cho te tua. Quách Quỳ chạy về bị giáng chức và bị giam lỏng 10 năm. Triệu Tiết cũng bị giáng chức. Theo nhà văn Trần Đại Sỹ, Quách Quỳ chính là cháu của Quách Quân Biện và Triệu Tiết cũng là cháu của Triệu Phụng Huân (không nhớ cháu 3 hay 4 đời). Cả hai Quách Quỳ và Triệu Tiết đều ra sức trả thù cho tiền nhân. Nhưng cả ông (hay cụ) lẫn cháu của 2 dòng họ này thay phiên nhau đại bại trước Đại Việt.

  • Lấy máu Việt cộng để rửa. Hỏi khéo nhể! Cứ giết Việt cộng như giết yêu tinh, thể là VNCH về lại với nhân dân, hận thù về với đất,…

 3. Đảng việt cộng là đảng bán nước, thái thú Nguyễn Phú Trọng nhận giặc làm bạn, làm cha. 5 năm tới Trọng-Chính thực thi phầ đầu của hiệp ước Thành Đô. Hãy vùng lên tiêu diệt 2 tên bán nước này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên