Hàng trăm người bị bắt giữ tùy tiện ở Sài Gòn

1
Sài Gòn bị canh giữ cẩn mật

Từ sáng sớm nay (17/6/2018), các lực lượng cảnh sát, mật vụ (an ninh chìm), dân phòng đã rải quân đông đặc khu trung tâm Sài Gòn. Đường sách Nguyễn Văn Bình, một loạt quán cafe quanh Nhà thờ Đức Bà… đều bị công an ép đóng cửa.

Mật vụ đứng ngồi lố nhố trong quán xá, trên vỉa hè, gườm gườm nhìn như muốn lột đồ từng người dân. Tất cả những người trẻ, cầm điện thoại di động, trông “có vẻ khả nghi”, đều bị chúng chặn lại hỏi giấy tờ, lục soát đồ, kiểm tra điện thoại và bắt xoá hình.

Cho tới đầu giờ chiều, hơn 100 người đã bị bắt đưa về các đồn khác nhau, không lý do. Trong đó, có những người đang ngồi trong quán cafe thì bị công an xô vào bắt, có người đang đi bộ lững thững ở khu bán sách cũ cũng bị cả đám công an vây lại rồi đẩy lên xe đưa về đồn.

4h chiều, một người được thả sớm cho biết còn hàng trăm người bị giam tập trung về khu vực công viên Tao Đàn, để an ninh “làm việc” – tức là nhận diện, sàng lọc, thẩm vấn.
Đường phố ngổn ngang hàng rào sắt, “dây thép gai đâm nát trời chiều”.

Chính quyền công an trị thực sự đang áp dụng thiết quân luật, quyết tâm chiến đấu với dân đến cùng để bảo vệ quyền lợi của mình và của triều đình Bắc Kinh.

Facebook Phạm Đoan Trang

1 BÌNH LUẬN

  1. Bon Cong san thu vat nay roi cung bi tra bao. Bon thu vat nay roi day se bi dan su Tu. Hom nay bon chung tan bao voi nguoi dan thi chung phai den mang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên