Đừng có mơ! Phải cảm ơn Trump!

50
Các nữ dân biểu da mầu. Ảnh Star Tribune

Chủ nhật 14/07/2019 Trump tung ra trên Tweeter con bài chủ về chủng tộc khi ông yêu cầu bốn dân biểu dân chủ ở Quốc Hội quay trở về quốc gia gốc của họ, những nơi “hoàn toàn bị phá hủy và nhiễm đầy tội phạm” (…the totally broken and crime infested places from which they came) mà không cần biết cả bốn đều là công dân Hoa Kỳ và ba người sinh ở Mỹ.

Trump không nêu tên nhưng ai cũng biết ông muốn ám chỉ đến các nữ dân biểu dân chủ như Alexandria Ocasio- Cortez, Ilhan Omar, Rashida TIaib và Ayanna Pressley. Trong số những người này, chỉ có Omar sinh ở Somalia. TIaib thuộc thế hệ di dân thứ hai và sinh ở Mỹ trong khi Pressley là người da đen và bố mẹ của Cocasio-Cortez đến từ Puerto Rico, vùng đất suốt 120 năm được coi là một phần của nước Mỹ và mọi người dân ở đó đều có quốc tịch Mỹ.

Nancy Pelosi, lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Hạ Viện nói rằng Trump muốn “làm nước Mỹ trắng trở lại” và Kalama Harris, một trong các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ viết trên tweeter:” Chúng ta hãy gọi cuộc tấn công phân biệt chủng tộc của tổng thống là: phản giá trị Mỹ.

Các nghị sĩ dân chủ ôn hoà khác cũng chỉ trích những phát biểu có tính cách kỳ thị và gây chia rẽ trầm trọng.

Beto O’Rourke, ứng cử viên tổng thống lên tiếng:“Đây là kỳ thị chủng tộc. Những nữ dân biểu quốc hội này cũng giống như ông và họ đại diện cho các giá trị của chúng ta tốt hơn những gì ông từng làm”, Beto O’Rourke, ứng cử viên tổng thống nói.

Ocasio- Cortez cho rằng Trump “không thể tưởng tượng nổi một nước Mỹ bao gồm cả chúng ta” và nhấn mạnh:” tôi đến từ một đất nước, nơi mọi người đều thề trung thành với, đó là USA”.

Từ lâu Trump vẫn có những câu tuyên bố kỳ thị chủng tộc. Khi bắt đầu cuộc tranh cử năm 2015, ông gọi dân Mễ là bọn hiếp dâm và tội phạm (trong thực tế, tỷ lệ phạm pháp của người Mỹ trắng cao hơn nhiều). Năm 2017, sau biến cố ở Charlotteville, nơi một thành viên tân phát xít đã lái xe đâm vào đoàn người biểu tình không cùng quan điểm, gây thương tích cho nhiều người và cán chết một người, Trump cho rằng “ đó là những người tốt ở cả hai phía”. Ông luôn gọi việc nhập cư vào Mỹ là cuộc tấn công vào đất nước này. Năm 2017 ông hỏi tại sao Hoa Kỳ lại nhận nhiều dân nhập cư đến từ các nước “shithole” ở Châu Phi và bắt đầu cuộc tranh cử tổng thống bằng cáo buộc ngụy tạo là Obama không sinh ở Mỹ.

Có lẽ lần này các sắc tộc thiểu số ở Mỹ phải cảm ơn Trump. Cái tuýt của Trump là lời nhắc nhở để họ suy ngẫm lại chỗ đứng của mình trong xã hội Mỹ. Trong mắt Trump và những người dân túy, họ chỉ là công dân hạng hai vì không phải là “real American”, chủng tộc da trắng thượng đẳng, mặc dù đã góp phần xây dựng sự phú cường cho nước Mỹ. Cho đến ngày nào còn gọi dạ bảo vâng, họ sẽ được yên, tiếp tục kiếp sống ăn nhờ ở tạm. Vàng, đỏ, đen với cái hộ chiếu Mỹ cầm tay chưa đủ để được gọi là thuần Mỹ. Đây là cái đích Trump muốn nhắm tới.

Giấc mơ Mỹ không chỉ để được giàu có nhưng chính là giá trị Mỹ. Giá trị này được thể hiện trong Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ và bài diễn văn Gettysburg của tổng thống Abraham Lincoln cùng những điều ghi trong Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà Trump là người đang đập phá. Trong một cuộc phỏng vấn, cựu cố vấn của Trump và cũng là người thành lập trang mạng Breitbart, Steve Bannon, nói về chiến lược của mình:” Bọn dân chủ không nghĩa lý gì cả. Truyền thông mới là bọn chống đối thật sự. Cách đối phó hay nhất là cho chúng ngụp lặn trong đống phân”(Michael Lewis: Has anyone seen the president). Và lần này là đống phân rất nặng ký vì nó công khai tấn công một thể chế dân chủ và giá trị Mỹ.

Một đề nghị: hãy gửi Melania Trump về Slovenia trước!

God Bless America!

Hoàng Thủy Ngữ

50 BÌNH LUẬN

 1. Ở trên xe bus , có ông Việt nam khều tôi , rồi cho xem cái hình đen trắng chụp lúc ông đang ôm cái bảng ở trước cửa trường Dược ở VN , trước 1975 và nói với tôi hồi đó tôi dạy ở đó , rồi tôi đã qua Mỹ tu nghiệp , xong rồi trở VN trước 1975 ; bây giờ xin được qua Mỹ lại . Tôi mới hỏi là sao ông không trở lại chỗ ông tu nghiệp hồi trước để xin làm việc lại trong nghành của mình thì tối thiểu mình cũng biết hơn nhiều người vì mình chẳng gì cũng đã từng đi dạy ở Đại học về nghành đó và có thể chứng minh dễ dàng là mình đã từng đến đây để trau dồi về chuyên môn . Ông này mới nói : nhưng mà họ nói họ không có việc cho tôi . Cho nên tôi hiểu rằng trong nghành chuyên môn cũng có thể có ít nhiều sự xem thường đối với người đến từ những nước third world countries ! Nhưng mà khi mà tôi đến nha sĩ phi luật tân lúc 12 giờ trưa , tên receptionist phi luật tân nó nói : trở lại lúc 2 giờ chiều khi đó tao sẽ trả lời mày , bởi vì lúc đó nha sĩ bắt đầu làm việc , bây giờ tao đóng cửa để ngủ trưa !! Lúc đó là nhân tiện tôi đến ông bác dĩ gia đình của mình ngay cạnh đó . Trong khi ở VN , trước 75 , làm công chức chỉ đợi độ 20 phút là gặp được bác sĩ . Trong khi lúc đó mình là nước nhược tiểu .

 2. Trong lúc ông Trump còn đang tranh cử , cô Kelly bên CNN nói với chairwoman của Dân Chủ về vụ câu hỏi của cử tri được đưa cho bà Clinton trước khi họ thực sự hỏi bà này ; đó là gian lận !! Rồi cô Kelly này nói :” sau này , nếu mà bà Clinton có đắc cử thì rồi cũng chẳng đi đến đâu , đúng không “ !! ( lúc đó mọi cuộc thăm dò ý kiến đều nói bà Clinton sẽ đắc cử .) Khi đó tôi nghĩ bụng là ông Trump có thể làm to chuyện này để lẩm thay đổi các cuộc thăm dò ý kiến để có lợi cho mình của ông Trump . Thì đùng một cái lại nghe tin ông Trump nói : “ cô Kelly cũng chẳng đẹp gì mấy !!”. Thì tôi cho là ông Trump chẳng care gì lợi hại , nóng lên là nói liền . Đó quả là người thành thực .

 3. Trump: Con người bội phản, phản bội

  Trump đã ba lần kết hôn. Trump kết hôn với người mẫu xứ Séc là Ivana Zelníčková vào năm 1977. Ivana nhập quốc tịch Mỹ năm 1988 với Trump là người bảo lãnh.

  Tới đầu năm 1990, hôn nhân giữa Trump và Ivanna bị rạn nứt Trump vì Trump ngoại tình với diễn viên Marla Maples. Trump ly dị Ivana vào năm 1991. Trump cưới Marla. Và rồi ly dị Marla vào năm 1999.

  Năm 2005, Trump cưới người mẫu thời trang người nước Slovenia là Melania Knauss. Sau khi Melanie vừa sanh xong đứa con trai Barrron được mấy tháng thì Trump lại ngoại tình với người mẫu Karen Mcal của Playboy và nữ tài tử đóng phim dâm Stormy Daniels.

  Năm 2005, Trump cưới người mẫu thời trang người nước Slovenia là Melania Knauss. Sau khi Melanie vừa sanh xong đứa con trai Barrron được mấy tháng thì Trump lại ngoại tình với người mẫu Karen McDougal của Playboy và nữ tài tử đóng phim dâm Stormy Daniels.

  Năm 2015 khi được hỏi ai là người giỏi nhất trong số các tổng thống gần đây, Trump lựa chọn Bill Clinton ( Đảng Dân chủ ) thay vì George H.W. Bush và George W. Bush (Đảng Cộng hòa ). Clinton’s Foundation đã nhận khoảng 100000 đến 250000 đồng từ Trump , và vợ chồng Clinton cũng đã tham dự đám cưới của Trump năm 2005. Năm 2008, Trump viết rằng Hillary Clinton sẽ là một “tổng thống hoặc phó tổng thống tuyệt vời”.

  Trước 1987, Trump thuộc Đảng Dân chủ, sau đó gia nhập Đảng Cộng hòa từ 1987–1999. Rồi Trump chuyển qua Đảng Cải cách (Reform Party ) từ 1999–2001. Từ 2001–2009, Trump lại quay về Đảng Dân chủ. Và lại tham gia Đảng Cộng hòa từ 2009–2011. Sau khi không theo đảng phái nào từ 2011–2012. Năm 2012, Trump trở về Đảng Cộng hòa.

 4. Công ty America Motor (USA) và International Harvester ( Canada ) đã phải đóng cửa . GM , Ford và Chrysler phải nhập vào các hãng như Honda, Toyota , Mazda để sống còn . Boing 737 của Mỹ gây ra biết bao tai nạn vì “ sensors quá sensible “!! Trong khi Airbus của Âu châu không bao giờ xảy ra như vậy . “ Tesla “ của America xảy ra biết bao tai nạn trong khi Mercedes , BMW , Volvo không bao giờ xảy ra . Đó là lý do người Mỹ cần một tổng thống như ông Trump để lấy lại quân bình cho nước Mỹ . Ngay cả Nobel cũng từ Âu châu mà ra !

 5. Ông Trump chỉ là một người hiếu học , nhưng ông ta muốn người dạy mình làm phải chứng tỏ là đã làm được chứ không phải chỉ nói không thôi !! Hiếu học là điều tốt . Lập pháp vì cần tranh luận nên phải nói nhiều nó quen rồi ; còn hành pháp người ta cần phải làm nhiều hơn nói vì người ta va chạm chuyện thực tế hàng ngày cho nên họ phải nói ít làm nhiều . Chỉ có những tên bẩn thỉu như tên “ Bự “ là tên lâu lâu thọc gậy bánh xe một quả rồi câm luôn thật lâu vì có biết gì để nói !! Chỉ đứng “ chầu rìa “ , thỉnh thoảng “ sọc ti “ một cải rồi chạy nhường chỗ cho cái “ sổ tay ngớ ngẩn của TNT !!

 6. Neu’ Trump là 1 tong thong’ o Phap quoc’, Toi tri chac’ 100% là quoc hoi ha vien, thuong vien, hoi dong hien phap’ và dan Phap’ bat’ buoc Trump phai² tu chuc’ vi pham luat ky thi chung² toc theo hien phap’ cua Phap quoc’. nhung ben My thi chuyen ky thi chung toc , mau da là chuyen thuong tinh xay’ ra trong nuoc’ My. Toi co’ 1 nguoi Anh di du hoc theo dien quan doi thap nien cuoi’ nam 60. Ong ta ke ràng ong ta ngac nhien khi thay’ cac’ quan’ bar bi chia cach’ ro² rech giua² da den và da trang’. Mit da dàng cung² chi² là hang cong dan hang 2 thoi, ddung la lon’, dung tu tin , cac’ Ong bà cung² cung’ chung 1 so’ phan nhu nhung nguoi My da den, Me tay Co .

  • Chào bạn Tran Sylvie,

   1. Trong ô viết Phản hồi/Bình luận của Danchimviet vẫn có thể bỏ dấu tiếng Việt dễ dàng.

   2. Nếu bạn Tran Sylvie chưa quen bỏ dấu thì vào trang mạng sau đây, có chỉ cách gõ tiếng Việt có dấu. Xong rồi copy và paste vào ô bình luận/phản hồi của Danchimviet là xong . Dễ dàng cho bạn đọc đọc.

   Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
   Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online

   http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

 7. Từ trước đến nay, đài Fox vốn được dư luận coi là thiên đảng Cộng Hòa , và Trump cũng thường ca ngợi đài này. Thế nhưng ngày 25/7 vừa qua, Trump nhảy nhổm nổi giận vì đài Fox cho đăng kết quả cuộc thăm dò ý kiến dư luận của chính đài Fox cho thấy ngoại trừ về kinh tế, Trump bị đa số dân Mỹ chê :

  “Kinh tế : 51 phần trăm cho Trump điểm ” tốt”
  Chủng tộc ( race relation):Trump chỉ được có 32% khen, 57% chê
  Bảo hiểm sức khoẻ : Trump chỉ được có 38 % khen, 51 % chê
  An ninh biên giới: ” 44% ” , 52 % chê
  Di dân : : ” 41% ” , 54 % chê
  Thương mại: : ” 40% ” ‘ 49 % chê ( Giao thương/ trade)
  Bắc Hàn: : ” 39% ” , 49% chê
  Iran : : ” 39% ” , 46% chê

  “Nói chung, chỉ có 46 % khen việc làm của Trump, trong khi 51% chê. Và có tới 63% chỉ trích việc Trump nhục mạ 4 dân biểu người da đen của đảng Dân Chủ, chỉ có vỏn vẹn 27 % khen “.

 8. Những lời bình phẩm của những kẻ cuồng Trump cho thấy chúng là những kẻ ăn nói lỗ mãng, thô tục chẳng khác bọn dư luận viên Cộng sản.

  • Hoàn toàn đồng ý “những kẻ ăn nói lỗ măng, thô tục chẳng khác bọn dư luận viên Cộng sản “.Vài thí dụ : Con heo ( pig) Trump cần phải bị truất quyền tỗng thống, con heo phì nộn Donald Trump. Có điều những lời thô tục này chẳng phải từ những kẻ cuồng Trump, mà từ những kẻ đã bị tẩy não hoàn toàn bởi bọn MSM tả phái, Democrats ( aka commies). They escaped their sh..hole country and now want to turn this country into the one they escaped from. They become what they said they hate. They are slamming the only person who is willing to fight for his country. Thank you President Trump for fighting nonstop to MAGA and taking slings and arrows for ALL of us. God Bless America and God Bless President Trump.

  • Rashida Tblaid DC là dân biểu liên bang rồi mà còn chửi thề “mother fucker” … trước mặt hàng trăm người và truyền thông …. thì chắc chắn bọn phò Lừa cắt ké “cũng chỉ là những kẻ ăn nói lỗ mãng, thô tục chẳng khác bọn dư luận viên Tàu Cộng .”

 9. Đàn anh Hoàng Thủy Ngữ viết bài này rất “bắt mắt”, xin cám ơn!
  Kính thưa ngài tác giả cùng qúi còm sỹ:
  Nước Mỹ của chúng tôi nó ngộ lắm!

  Này nhá:
  Nếu không có sự đạo diễn “từ đẩu từ đâu”, đàn anh Bill Clinton, đại ca Barrack Obama và ngay cả bố già Donald Trump đã không có cửa đặng bước vào Nhà Trắng. (hai vị trên thuộc loại vô danh tiểu tốt, vị cuối thì là con buôn…”tưng tửng, sáng nắng chiều mưa…).

  Vâng thưa qúi trưởng thượng:
  Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã có một đoạn văn để đời:
  (What truly makes our country great is its diversity. I’ve seen that beauty in so many ways over the years. Whether we are born here or seek refuge here, there’s a place for us all. We must remember it’s not my America or your America. It’s our America.)

  “Những gì thực sự làm cho quốc gia chúng ta vĩ đại chính là sự đa dạng, tôi nhìn thấy vẻ đẹp này trên nhiều phương diện trong những năm qua. Cho dù sinh trưởng hay xin tị nạn ở đây, tất cả đều có chỗ cho mọi người. Chúng ta phải ghi nhớ, đây không phải là nước Mỹ của tôi, hay nước Mỹ của quý vị, mà là nước Mỹ của chúng ta.”

  Trong khi một vài sắc dân thông minh luôn đi trước người với những bằng sáng chế khoa học hàng đầu, sắc dân khác lại cho chúng ta những trận bóng bầu dục nảy lửa, gây hấn, để đời…v.v.
  Những tay tuyệt thông minh với bộ óc kinh hồn mà người ta kêu bằng “Deep State-Việt ta kêu làTài Phiệt” đã và đang lèo lái nước Mỹ một cách tài tình.

  Họ biết sử dụng những gì tốt đẹp nhất mà Thượng Đế đã ban cho từng sắc dân đặng làm cho nước Mỹ được tốt đẹp như ngày nay!
  America First muôn năm!
  Kính qúi trưởng!

 10. Heo mập Trump suốt đời không dằn được con lợn lòng sex ! Heo mập Trump hễ thấy cám ở đâu là chạy đến – từ Dân Chủ chuyển sang Cải Cách rồi nhảy vào Cộng Hòa :

  Trump đã ba lần kết hôn. Trump kết hôn với người mẫu xứ Séc là Ivana Zelníčková vào năm 1977. Ivana nhập quốc tịch Mỹ năm 1988 với Trump là người bảo lãnh.

  Tới đầu năm 1990, hôn nhân giữa Trump và Ivanna bị rạn nứt Trump vì Trump ngoại tình với diễn viên Marla Maples. Trump ly dị Ivana vào năm 1991. Trump cưới Marla. Và rồi ly dị Marla vào năm 1999.

  Năm 2005, Trump cưới người mẫu thời trang người nước Slovenia là Melania Knauss. Sau khi Melanie vừa sanh xong đứa con trai Barrron được mấy tháng thì Trump lại ngoại tình với người mẫu Karen Mcal của Playboy và nữ tài tử đóng phim dâm Stormy Daniels.

  Năm 2005, Trump cưới người mẫu thời trang người nước Slovenia là Melania Knauss. Sau khi Melanie vừa sanh xong đứa con trai Barrron được mấy tháng thì Trump lại ngoại tình với người mẫu Karen McDougal của Playboy và nữ tài tử đóng phim dâm Stormy Daniels.

  Năm 2015 khi được hỏi ai là người giỏi nhất trong số các tổng thống gần đây, Trump lựa chọn Bill Clinton ( Đảng Dân chủ ) thay vì George H.W. Bush và George W. Bush (Đảng Cộng hòa ). Clinton’s Foundation đã nhận khoảng 100000 đến 250000 đồng từ Trump , và vợ chồng Clinton cũng đã tham dự đám cưới của Trump năm 2005. Năm 2008, Trump viết rằng Hillary Clinton sẽ là một “tổng thống hoặc phó tổng thống tuyệt vời”.

  Trước 1987, Trump thuộc Đảng Dân chủ, sau đó gia nhập Đảng Cộng hòa từ 1987–1999. Rồi Trump chuyển qua Đảng Cải cách (Reform Party ) từ 1999–2001. Từ 2001–2009, Trump lại quay về Đảng Dân chủ. Và lại tham gia Đảng Cộng hòa từ 2009–2011. Sau khi không theo đảng phái nào từ 2011–2012. Năm 2012, Trump trở về Đảng Cộng hòa.

 11. Hello những kẻ “vô ơn “, mượn chữ của bác Hồ A Chảy.
  Don Jr con trai đầu của TT Trump mới tweet ra.

  Donald Trump Jr. ✔ @DonaldJTrumpJr

  Crooked called us “Deplorables.” Tlaib calls us “Crazy.” In reality we just love our country, want every American—no matter their race, religion or socioeconomic status—to have a safe & prosperous life & expect our leaders to put America First. It’s simple

 12. Có ai nhìn thấy tấm hình chụp ở VN thời kỳ vài ngày hay vài tuần trước 30-4-75 do ký giả ngoặt quốc cho thấy toàn cảnh ngổn ngang , xe đò , xe tank đậu ngang dọc lung tung , dân và lính lẫn lộn . Có ai nhìn tấm hình đó mà không tự đặt câu hỏi : lúc đó họ nghĩ gì , và nguyền rủa ai ?! Trong khi Duyên Anh còn có nhà ở đường Công Lý , để mà đi vào , rồi lại đi ra !! ( chả biết đi đâu ! Có đâu để mà đến !!).

 13. Dù là nước Mỹ là một nước tự do hơn VN trước 75 , còn cộng sản sau đó thì khổ nói . Nhưng mà đã có người viết viết : Việt cộng không tự do như Mỹ , Mỹ. Không tự do bằng Âu châu , nhưng ở VN ( bây giờ ) không có người đói !! Trong lịch sử của Việt Nam chỉ có một trận đói năm Ất Dậu mà thôi . Nhưng khi chúng ta nói đến tam quyền phân lập , bên lập pháp có quyền so sánh một tổng thống ( Hành pháp ) với một nhà độc tài như Hitler được không ? Hay là vì sự độc lập của mỗi nhánh trong chính quyền mà mình dùng nó như “ ống bô “ ( mufler ) !!

 14. Người Việt Nam có tiếng xấu là “vô-ơn”.
  Đọc bài viết của Hoàng Thủy Ngữ, thì biết rằng “cái tiếng xấu” kia là có thật.
  Bọn vô-ơn còn tệ hơn trộm-cướp.

 15. Hãy gỡi Hoàng Thủy Ngữ về cái ổ Ba Đình-Hà Nội.
  Không có Trump, cả dòng họ Hoàng Thủy Ngữ làm nô-lệ cho Tàu Chệt.
  Trai thì làm nô-tài.
  Gái thì làm nô-tỳ.
  Sướng nhá!

 16. Một người pháp nói tiếng Đức mà vào quán ăn ở anh thì cũng được đối xử y như một người anh vào quán ăn đó . Còn một người Lào mà vào quán ăn của tầu mà look like Oriental mà không biết nói tiếng tầu thì sẽ là khách cuối cùng ; nhưng mà nếu là da trắng mà cũng không biết tiếng tầu thì lại là khách đầu tiên . Nhưng mà vào quán ăn của nhật thì ai cũng như ai . Mình cứ thích chơi “ dynamic “ cho người còn “ static “ cho mình ; mà mình cứ nghĩ mọi người đều ngu chỉ có mình là khôn !!

 17. Thật sự là lỗi (nếu có thể có ) chứ không phải tội , dĩ nhiên . Nhưng mà lại không có cả lỗi nữa .

 18. không thể tưởng tượng được một Tổng thống Mỹ mà lại ăn nói thiếu văn hóa như vậy . Có lẽ nước Mỹ hết người tài + có văn hóa rồi sao ?

 19. Mọi người hãy đọc kỹ phần tô mực xanh . Nếu chỉ viết “ go back where you came from “ thì ông Trump có tội ; nhưng :
  1. Fix your country
  2. Then come back here to teach us
  Thì thấy ông Trump không có tội .
  Ta thấy nếu chỉ trích một phần của toàn thể ý nghĩa của một câu viết hay nói , chúng ta dễ dàng vu khống người ta .

 20. Từ 2,3 năm trước khi tổng thống Trump đắc cử một thằng Mễ ở chỗ tôi bán hàng điện tử cứ nói đi , nói lại về ông Trump , rồi nó bắt chiếc con chó nó sủa gâu gâu !! Lúc đó tôi chỉ biết ông Trump là người có một show gì dó trên TV .Lúc đó tôi không hiểu thằng này muốn nói mình hay là ông Trump , bởi vì nó có quyền ghét ông Trump nhưng mà nó không thể bắt mình ghét một người mình không biết gì cả về người ta ; và càng không thể gọi người ta là chó khi người ta không làm giống như nó . Đó là sự tự do của con người .

 21. Ngày 17/7/19, báo USAToday- một trong những tờ báo lớn nhất ở Mỹ- đăng tin rằng theo cuộc thăm dò dư luận của họ thì đa số dân Mỹ đều lên án câu chửi rủa của con heo phì nộn Donald Trump đối với các dân biểu Dân Chủ – Mày hãy cút vế nước mày ” “go back to where they came from”.

  Có đến 68% người được hỏi ý kiến nhận định là câu nói của con heo phì nộn Donald Trump có tính cách gây hấn nhục mạ, nhưng có 57% cử tri Cộng Hòa đồng ý với Trump là các nữ dân biểu Dân Chủ nên ‘trở về xứ của họ’.

  • Thăm dò dư luận hồi tháng 11/2016 bà Hillary 98 phần “chăm” … Lão Trump chỉ 2 phần trăm ….Cuối cùng bà Hiêu rớt cái bịch may mà chưa bể mông . Bây giờ Bao đăng tin “thăm dò dư luận” cuả báo thiên tả …. ai tin đây .
   Chuyện đời : Một bà mẹ nói với con : Con ơi dù con thù ghét ông Trump thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ gọi ông ta là con heo hay con vật gì đó …vì dù sao ông ta cũng là TT của nước chúng ta đang cư trú và ông ta lớn tuổi hơn con nhiều . Nêú con gọi ông ta là heo người ta sẽ đánh giá con là kẻ vô giáo dục ,không hiểu biết , ngu si , đần độn và đó là điều làm mẹ đau lòng nhất .

  • Vậy cái tờ báo USA Today có cho bạn biết theo cái thăm dò của họ thì ai là người sẽ thắng vào năm 2016 không bạn?
   Theo tôi thì họ chỉ mới “thăm thôi, chứ chưa dzò!”

 22. 16/7/19- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa kỳ cựu Lindsey Graham – chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện – đả kích con heo phì nộn Donald Trump “Trump là một kẻ cố chấp , bài ngoại”.

  Năm dân biểu Cộng Hòa Rep. Will Hurd (Texas ), Rep. Brian Fitzpatrick ( Pennsylvania), Rep. Fred Upton ( Michigan), Rep. Justin Amash ( Michigan), và Rep. Susan Brooks ( Indiana) cũng đều lên án câu nói của con heo phì nộn Donald Trump ” Mày hãy cút vế nước mày ” “go back to where they came from”.

 23. 16/7/19- Lãnh đạo các nước lên án con heo phì nộn Donald Trump nói năng láo lếu : Mày hãy cút vế nước mày “go back to where they came from” :

  Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói rằng bà “hoàn toàn và hết sức” không đồng ý với ông Trump.

  Thủ tướng Canada Justin Trudeau : “Đó không phải là cách chúng tôi cư xử ở Canada. Một người Canada là một người Canada là một người Canada .

  Cả hai ứng cử viên cho chức thủ tướng Anh cũng đều lên án con heo phì nộn Donald Trump. Ông Jeremy Hunt nói rằng ông “hết sức kinh hoàng”. Ông Boris Johnson nói “đơn giản là bạn không thể sử dụng loại ngôn ngữ như thế.

  Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng những lời phát biểu của Trump là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

  • Lãnh đạo các nước lên án Trump … chẳng ăn cái giải gì vì họ đâu có bỏ phiếu bầu cho Trump làm TT .Có dám kêu gọi dân Úc ,dân Canada, dân Anh ở Mỹ tẩy chay ông Trump không ???… Huề trất. Đảng con Lừa đã ra nghị quyết phản đối Trump còn chưa có ký lô gì huống hồ gì “lãnh đạn” các nước …. Phải chăng từ hồi Trump lên làm TT hết còn “ăn gian” , lợi dụng Mỹ như thời Clinton , Obama nên xía dô chuyện nội bộ Mỹ ….??? bánh Bao cứ đưa những tin này lên chán thấy mồ …. thôi thì Bao dọn một bàn bánh Bao nhân thịt cầy lên may ra có người thưởng thức .

 24. Hiểu như thế nào thì cũng được, tuy nhiên nếu mình thấy rằng Mỹ không phải là nơi đáng sống, thì mình nên trở về nơi mình đã ra đi, hoặc đi đến bất cứ nơi nào mình thích, Mỹ không cấm!
  Trên con đường dẩn đến MAGA theo chủ trương của t/t Trump lúc ra tranh cử, đôi khi làm một số người thất vọng, nhưng không phải vì thế mà bảo là ô Trump sai, ông chỉ thực hiện những gì mà ông đã hứa với cử tri lúc trước thôi.
  Kỳ thị? Tôi là người tị nạn cộng sản, tôi là người thuộc thành phần thiểu số, nhưng xin thưa rằng phần đông những người thiểu số là những người kỳ thị nhiều nhất!
  Hảy nhìn vào những cuộc “nổi loạn” của dân da màu thì rỏ, dường như họ chỉ chực chờ để cướp của, giết người nhiều hơn là để phản đối một điều gì đó.

 25. Con heo ( pig) Trump cần phải bị truất quyền tỗng thống , chiếu theo luật lệ của liên bang the Equal Employment Opportunity Commission (EEOC). Bộ luật này quy định rằng sẽ bị sa thải những người làm việc cho chính phủ liên bang mà phát biểu câu nói : Hãy cút về nơi mà mày đã xuất phát “just go back where [he] came from”.

  • Nguyên một đám Dân Chủ đa số ở Hạ Viện và Thượng Viện xuyên suốt hai năm nay tìm mọi cách truất phế hay nói rõ hơn là cố lật đổ ông Trump mà không làm được.
   Dĩ nhiên dân soạn ra luật thì quá rành luật vậy mà chính miệng bà Nancy Pelosi còn nói “không thể nào truất phế tổng thống được”.
   Vậy hãy thử luật Con heo của Nguyen Bao coi chơi?
   Nói ra là thấy…heo rồi !

 26. Một đề nghị: hãy gửi Melania Trump về Slovenia trước!

  Did I miss where Melania Trump was raving on about America being a fascist, racist, homophobic, xenophobic?
  When did Melania ever say she hated America?
  Is she trying to turn the country into a a Communist s-hole ?
  Melania loves our country, has never expressed anything but love and devotion to America, unlike the four horsewomen of the apocalypse. The squad has proven over and over how much they hate our country.
  President Trump :”We only want to admit people to our country who will support our values and love our people ”
  The message was, is and remains: Love it or Leave it !
  God Bless America !

  • Đúng 100% . “Ai cũng hiểu chỉ có người ngu không hiểu” ….. Nên có nhiều gã khờ ngọng ngịu chửi bới u ơ …..

 27. Chỉ có sự quá ứng thành thực ( nói thật với cái yếu nghĩ rất thực của mình , cho dù lỗ tai của một số người có không thích nghe chăng nữa ) , thì vẫn là nghĩ thực , nói thực ở mọi nơi , mọi chốn . Điều đó tốt chứ có gì xấu đâu . Khi mà mình nghĩ một điều mà lăn nói một nẻo ; mình biết một điều mà lại nói một nẻo , đó mới là nói dối !!

 28. Khi mà người ta hỏi một tổng thống ở chốn công cộng , ông ta không thể nói :” chờ chút để tôi về nghiên cứu cho chính xác !! “ ; vì tổng thống không thể có cả cái Data base ở trong đầu vì không ai có thể có ; cho nên viết trên Twitter hay trả lời của tổng thống bây giờ trước công chúng chỉ là “ ăn miếng trả miếng “ !! Nếu có người nói : nếu không biết thì đừng viết , đừng nói !! Nhưng là một tổng thống thì không thể nào “ không” được !! Cho nên viết và trả lời liền như thế mới là hết sức thành thật .

 29. hoang Thuy ngu oi la hoang thuy ngu, doc luan dieu cua ong , toi biet chac ong dang o mot noi nao do o Dong Au,va biet chac ong la dan Bac Vn, di xuat khau lao dong, vi neu dien du sinh Dong Au thi kien thuc va su bai xich My cung con cao hon mot bac , kinh ong Ngu.

 30. Chằng hạn số sinh viên được tuyển vào đại học Mỹ phải dành , ví dụ như 1% … cho người da mầu !! Đó chính là reverse discrimination mà chỉ dân da trắng đến Mỹ từ Âu châu , không phải dân Anglo-Saxon , đã nhìn ra , vì họ không liên quan gì tới thời kỳ nô lệ đen trắng !!

 31. Trong lần tranh cử trước (2016), ông Trump rủa xả người Mễ ở Mỹ một cách chung chung dù khá nặng nhưng lần này thì ông đi thẳng vào bốn dân biểu DC dù không gọi tên. 3 trong số 4 người mà ông bảo “love it or leave it” hay nói theo ngôn từ kiểu Beatles hồi xưa dùng trong một văn mạch khác: Get back to where you once belong… đều sinh ra ở Mỹ; có thể ông cũng biết điều đó hay ông cũng cóc cần để ý, vấn đề ở đây là cái mầu da. Cái gì ông nói ra, đó là sự thật, cho đám base “cuồng Trump” để ông kiếm phiếu. Chia rẽ, gây rối loạn, nay nói này mai nói ngược lại… để nước đục thì dễ thả câu, đó là cái bản chất con buôn lươn lẹo của ông, không ai lạ gì. Với người “cuồng Trump” gốc Việt, nay có “nhai lại” những cái tweet kỳ thị đó không mà quên mỉnh cũng lả da mầu, vàng khè !
  Nước Mỹ lả Hìệp chủng quốc, chẳng có lý do gì để người sống ở đó mang mặc cảm hơn-kém-bằng; chỉ tiếc là cái đảng Cộng hoà của Lincoln ngày nào từ Grand Old Party (GOP), dưới thời Trump phải gọi đa số các nghị sĩ CH và administration của ông lả Greasy Old Party.

  • Nếu ông là người Việt đến Mỹ hợp pháp , không phạm luật và không có lời nói hay hành động “thù ghét Mỹ” như V+ thì ai dám nói “hãy về VN mà sống” …. kiện thấy bà nó .
   Ông Trump nói đúng với 4 “con ngựa hởi” …. LIOLI .”Love it or Leave it !”
   Ông bạn cảm thấy ghét Mỹ , hận thù Trump thì có thể rời Mỹ …. Thế giới bao la không sợ không có chỗ dung thân . Năm 2016 cũng có nhiều người Mỹ , Việt nam tuyên bố rùm beng :” nếu Trump đắc cử thì họ sẽ bỏ Mỹ đi đến nước khác sinh sống” nhưng …mô Phật có thấy chi mô …. không ai dám bỏ Mỹ mà đi … Lời thật mất lòng.

 32. Một người dân Đức trả lời ký giả về bà thủ tướng Merkel : bà ấy phải quyết định dựa theo yếu muốn của những người bầu cho bà ấy ( dân Đức ) chứ không phải dựa trên ý muốn của những người từ muôn phương ( immigrants ) đến đây !! Cái đó hết sức thành thực và chính xác . Rõ ràng là câu trả lời tự nhiên ( không ai mớm cho bà này câu trả lời như thế !! : đấy là nghĩ sao nói vậy . ). Như trường hợp tổng thống Nixon với vụ Watergate , có thể nghị sĩ hoặc dân biểu Cộng hoà nói : nhục chưa ai bảo nghe lén điện thoại !! Đấy là hồi đó , bây giờ đảng Cộng hoà thực tế hơn nhiều ; họ cố tình đưa một chánh án vào Tối cao Pháp Viện thật nhanh !! Và 99.99% dân biểu Cộng Hoà đã bỏ phiếu về chuyện của bài báo này !!

 33. Tổng thống Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ . Đấy là colt 45 !!Đấy là phản ứng đối với trò chơi ” hội đồng ” đấy !! Hiểu chưa ?!!

 34. Đúng là thần khẩu hại xác phàm.

  Nhưng không sao, Trump có thể
  cãi phéng đi,chỉ là Tweeter không
  phải “giấy trắng mực đen”,không
  có giá trị gì cả …

  Gởi Melania Trump về Slovenia
  làm chi ,phí của giời thế !

 35. Hoàn toàn đồng ý với ông Trump. Nước Mỹ cho họ tự do, việc làm, an toàn, họ được bầu vào hạ viện để giúp dân Hoa Kỳ có cuộc sống tốt hơn, quốc gia mạnh hơn, thay vì vậy họ xuyên tạc rằng chính phủ Mỹ bắt người di dân lậu vào trại tập trung kiểu thời Hitler. Xui cho đảng cộng sản VN không được ở gần Hoa Kỳ và hên cho những người di dân lậu ở phía Mexico cứ tự nguyện ùn ùn liều chết để được vào trại tập trung. Còn cái cô lấy ông anh để đưa ông anh vào Hoa kỳ mà cứ ra rả bài Mỹ thì sao không ở lại xứ mình, sao lại phải sống ở Hoa Kỳ? hay là Hoa Kỳ phải nằn nỉ cô ta sang để làm chuyện sai luật?
  Người Việt quốc gia sang Hoa Kỳ theo quốc sánh của họ, đã đóng góp rất nhiều cho nước Hoa Kỳ mặc dầu chỉ mới hơn 40 năm ,như các vị sỹ quan cấp tá, cấp tướng, khoa học gia như bà Dương nguyệt Ánh, TS.Đoàn Trung, T.S Eugene Trịnh… chỉ cần lên mạng google là biết bao nhiêu khoa học gia, tiến sĩ gốc Việt….
  Ông Ngữ hơi bị lẫn về domestic crime và di dân tội phạm, trong gia đình ông có kẻ làm bậy thì vẫn hơn ông phải vác cái người tội phạm bá vơ ở đâu về nhà, có đúng không, thưa ông ? nếu ông đang ở Hoa Kỳ thi như ông Trump nói, ông nên về VN để giúp trị tội phạm, tham nhũng với ông Trọng rồi sang lại Hoa Kỳ để chỉ dẫn ông Trump…May lam thay !!!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên