Đồng Nai: Hai anh em ruột bị 14 năm tù vì “chống nhà nước”

2
Hai anh em ruột bị kết án 14 năm tù

Ngày hôm nay, 28/11/2019, tòa án Đồng Nai đã kết án 2 anh em trong một gia đình vì tội  “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự.

Hai anh em tên Huỳnh Minh Tâm và Huỳnh Thị Tố Nga. Ông Tâm (41 tuổi) bị án 9 năm tù giam, trong lúc em gái Tố Nga (36 tuổi) bị 5 năm tù giam. Cả 2 đều là Facbooker với lượng người biết đến không nhiều. Tuy nhiên, cáo trạng cho rằng, họ đã sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook để đăng tải nhiều bài viết có nội dung “xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.”

Huỳnh Thị Tố Nga là bác sĩ, tháng 1/ 2019, cô bị bắt khi đang làm việc tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương ở thành phố Hồ Chí Minh. Huỳnh Thị Tố Nga cũng là người đã tích cực tham gia các hoạt động biểu tình năm 2018 để phản đối luật An ninh mạng và luật Đặc khu. Được biết, Tố Nga là mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ.

Cộng đồng mạng, bạn bè cô đã từng loan tin cô mất tích vì một thời gian dài, không ai thấy cô và cũng không có bất kỳ xác nhận nào từ phía nhà cầm quyền.

Tuy nhiên, những tin tức gần đây từ người thân cho hay, 2 anh em cô đều bị giam giữ. Hai người ra tòa sáng nay mà không có luật sư biện hộ. Phiên tòa cũng dường như chỉ được biết đến sau khi bản án đã tuyên và báo chí chính thống đưa tin.

Như vậy, liên tiếp trong một tuần lễ, nhà báo Phạm Chí Dũng bị bắt, công dân song tịch Nga – Việt, ông Phạm Văn Điệp bị kết án 9 năm tù giam và giờ là 14 năm tù cho 2 anh em ở Đồng Nai.

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

 

2 BÌNH LUẬN

  1. Ngưỡng mộ những người tuổi trẻ dấn thân trong cuộc đấu tranh chống bè đảng Cộng sản Hà nội phản quốc .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên