Đốn mạt đến thế sao?

6
Thay vì tỏ lòng ân hận, cô giáo này móc mói học sinh sau khi học sinh tự tử

Học sinh tự tử tại trường vì bất bình với cách đối xử của giáo viên chủ nhiệm, của hiệu trưởng. Nhưng trước sự việc đau lòng như vậy, phản ứng của cô giáo với mick “yêu mầu tím” đã khiến dư luận phẫn nộ.

Dưới tiêu đề “Đốn mạt đến thế sao?” Facebook Chau Doan chia sẻ:

“Câu chuyện xảy ra ở trường THPT Vĩnh Xương, Tân Châu, An Giang.
Chỉ vì cô bé lớp 10 đăng kí học phụ đạo có một môn mà hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm Huỳnh Thị Thu Huệ và toàn bộ các thầy cô giáo thay nhau lên lớp, sỉ nhục mỗi ngày khiến cô bé phải uống thuốc tự tử.
Thấy trò tự tử, đã không thức tỉnh lại tiếp tục đôi co trên mạng xã hội, tiếp tục chỉ trích hành động khốn cùng ấy của cô bé.
Khi sự ngu dốt đã tột cùng, khi những suy nghĩ và ứng xử nhân văn, đầy tình người đã trở nên xa lạ ngay trong thế giới học đường thì sẽ khiến những bậc được gọi là thầy, là cô hành xử như những ác quỷ mà nạn nhân lại là những tâm hồn còn non nớt, chưa biết tự bảo vệ mình trước thế giới hiểm ác của người lớn.
Các bậc cha mẹ rất cần quan tâm tới tâm lý của con em mình. Các con là nạn nhân của một xã hội “thập diện mai phục” khi mà mái trường có thể trở thành một địa ngục, nếu về nhà không được người thân hỏi han thông cảm, lại hùa theo thầy cô mà mắng mỏ, chúng sẽ trở nên tuyệt vọng và sẽ có hành động tuyệt vọng”.
Facebook Trần Thu Hà cũng có ý kiến tương tự:
“Lúc mới đọc dòng tít “Nữ sinh lớp 10 ở An Giang tự tử vì uất ức với nhà trường”, mình thấy có vẻ GV kém nghiệp vụ sư phạm, thiếu tinh tế khi phạt HS.

Nhưng, hãy đọc thêm những dòng trạng thái của cô giáo chủ nhiệm sau khi HS của mình tự tử, ngất trong nhà vệ sinh. Cô giáo CN với nick “Yêu màu tím” viết: “Có một loài chim đã tìm cái chết rất vinh… để vu oan… trong một môi trường rất cao quý, chim chọn một nơi rất thanh sạch à nghen… Xin hãy trả lại sự thanh sạch cho cái chết của con chim hay sự thanh tao trong ca dao của con cò. Mong các bạn giải bài toán đố này nhé!”.
Cô còn comment: “Tự tử chết có coi là vinh quang không con?”,Cò bảo có xáo thì xáo nước trong có nghĩa là cho đến chết cũng phải trong sạch con à! Còn đằng này con chim chuyên nhả nước bọt kia mượn cái chết giả để vu oan giá họa cho người khác hèn uổng công xúc tép nuôi… chim”.
Trời ơi, thà cô không nói, mình còn nghĩ vụ việc là rủi ro nghề nghiệp, giờ cô lên tiếng, mình thấy ớn lạnh luôn.
Đánh đập chả là gì so với đòn tâm lý. Hơn nữa, đánh vào tâm lý lại kín đáo, chả vi phạm quy định gì cả, không văng tục chửi bậy nha, không nêu tên đích danh hs nha, cũng không có bầm tím chảy máu nha, không có tổn thương để đi xác nhận thương tật, cũng không thể quay phim chụp hình được nha. Đối thủ của cô là HS, những đứa trẻ hoàn toàn lép vế, không được danh xưng “nghề cao quý”, “tôn sự trong đạo”, “tiên học lễ, hậu học văn”, cũng không có công cụ hỗ trợ như trừ điểm, hạ hạnh kiểm, cảnh cáo, kiểm điểm…
Như em Y. này, tội lỗi lớn nhất của em là: suốt 9 năm liền là HSG mà năm nay dám không đi học thêm, khi bị bắt đi học thêm còn cãi, cãi xong bị mắng còn dám bật đt ghi âm, rồi còn về kể với ba mẹ!
Mới vài bài trước, mình đã có viết giang hồ văng tục ko làm mình ớn bằng những trí thức đi rỉa rói móc máy, thì đây, đây là 1 ca đó ạ.
Mình biết có những cô giáo ngày nào cũng chửi trời, chửi đời, chửi người hơn nửa tiết mới dạy. Có cô mỉa mai và bắt 1 HS nam mặc váy nữ, làm bạn ấy sợ tới mức cứ sáng chuẩn bị tới trường là ói, ói liên tục suốt 5 năm tiểu học, bố mẹ tưởng là bị bệnh đường ruột đưa đi khắp các bệnh viện.
Có lẽ nhiều bạn trong này cũng đã từng nếm những ngón đòn tâm lý thời học trò rồi.
Haizz, các ba mẹ ơi, đừng chỉ lo đổi mới sách giáo khoa. Chất lượng của nền giáo dục không bao giờ vượt quá chất lượng của đội ngũ nhà giáo đâu. Nhìn bản kiểm điểm của nhà trường thì thấy rằng đây là cả 1 dàn đồng thanh ghê sợ, với mục đích tạo ra những thế hệ HS răm rắp cúi đầu.
Haizzz… Họ có thể độc ác đến mức nào?
Dạ, đến mức mà họ còn được phép làm điều đó!

6 BÌNH LUẬN

 1. Các cô giáo bên Mỹ cũng đâu kém gì. Học sinh bây giờ phải ở nhà, học online qua Zoom. Chợt cô giáo nhìn thấy sau lưng một em học sinh có treo bảng ủng hộ ông Trump với chữ MAGA. Thế là cô giáo ra lệnh cho em học sinh đó phải tắt computer ngay và không cho em được dự lớp học của cô nữa.

  Trường Đại học Berkeley của California từng nổi tiếng là cổ võ cho Quyền Tự Do Ngôn Luận, nên đã mời những lãnh tụ của các nước CS sang để diễn thuyết cho học sinh để “nghe tiếng nói từ nhiều góc nhìn khác nhau”, nhưng lại nhất định không cho những diễn giả ủng hộ ông Trump đăng đàn mặc dù trường đã đồng ý trước kia. Đến hôm diễn thuyết, lại hủy bỏ nại lý do an ninh cho trường. Và ai sẽ là những kẻ gây bạo động phá hoại trường, nếu xảy ra??? Chính là nhóm AntiFa, nhóm Liberals, nhóm thiên tả, chớ không phải là nhóm ủng hộ ông Trump.

  Giáo dục ở Mỹ nay Hỏng rồi,
  Mười người đi học, chín người PHÊ (Xì ke)

  (California nay cho phép mua cần sa tự do)

  • Chưa hết, lại còn những vụ scandals như mua chạy chỗ cho con vào học những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ. Vụ các trường ĐH có quỹ đen lên đến hàng trăm triệu đô để chi tiêu “riêng”, trong khi vẫn nhận tiền của chính quyền và học phí của sinh viên. Họ rất thèm tiền của bọn sinh viên nước ngoài như Tàu cộng và Việt Cộng. Dùng cơ sở vật chất của trường được xây dựng bằng tiền thuế của dân Mỹ để đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên Tàu cộng và Việt Cộng.

 2. Mấy chự này thông minh thiệt, tui đọc đi đọc lại mà không hiểu cô giáo muốn nói gì. Những lời lẽ của kẻ loạn trí thì chấp làm gì cho mệt… có chăng là nên kiểm chứng lại kỉ năng giáo dục và đạo đức của cô giáo.

 3. Thưa bà con,kể từ khi có DCS hiện diên trên đất nước VN,diện mạo con người dân Việt xuống cấp một-cách -trầm =trọng !! Hảy nhìn vào “bản mặt” cô giáo H T Huê thì rỏ ràng ! Nếu không có,lời ghi chú giải,thì chắc không ai có thể nói , đây là khuôn mặt của một -người -làm công tác-đào tạo tâm-hồn !! Xa hơn nửa.nào là Bác sĩ -kỷ sư-bộ trưởng-thứ trưởng…không nói chắc ba con củng rỏ,có những câu chuyện ,bệnh nhân lên “bàn mổ” thấy mặt BS, đành bỏ chạy.Người bà con tôi củng ở trong trường hợp nầy.Chưa nói, Thầy hiệu trưởng Sâm đức Xương ở Hà giang làm “trùm đĩ”!! Đúng như “lời bác Trọng” :đất nước có bao giờ như hôm nay !!!

 4. Thép đã tôi thế đấy!

  Cô là một nhà giáo
  Lại là gái Miền Nam
  Sao cô lại trâng tráo
  Hành xử quá dã man?

  Quê hương cô An Giang
  Với sông sâu nước biếc
  Sao cô không dịu dàng
  Lại dở trò Mác xít?

  Đấu tố một nữ sinh
  Cô bày trò dơ dáy
  Đáng nguyền rủa rẻ khinh
  Thép đã tôi thế đấy?

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên