Dành cho những người đang khóc công an và chửi ‘giặc Đồng Tâm’

6
Cụ Lê Đình Kình hy sinh khi giữ đất

Việc truyền thông quốc doanh đưa tin (từ nguồn duy nhất là Bộ Công an) rằng có 3-5 cảnh sát “hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ” ở Đồng Tâm, kết hợp với đàn dư luận viên hàng chục ngàn con tích cực định hướng dư luận, đã khiến rất nhiều người đua nhau lên facebook khóc thương cho những “chiến sĩ” trẻ tuổi và chửi rủa “bọn giặc” dám chống người thi hành công vụ, sát hại công an nhân dân.

Không một ai trong số họ nhận thấy một điều là, so với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế, CÔNG AN ĐÃ SAI HOÀN TOÀN, ngay cả khi mảnh đất bị cưỡng chế có là đất quốc phòng thật và dân Đồng Tâm có chống lại lực lượng cưỡng chế đi nữa.

Huống chi đây lại thực sự là một vụ cướp đất bài bản, có tổ chức, có quy mô của nhà nước; điều đó có nghĩa là công an, quân đội, tất cả các lực lượng tham gia cưỡng chế vào rạng sáng 9/1, đều phạm tội.

Theo các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế:

• Công an phải là một cơ quan độc lập trong nhánh hành pháp, chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo của tòa án và bị ràng buộc bởi các mệnh lệnh của tòa án;
• Công an không được phép tham gia trực tiếp vào hoạt động chính trị;
• Công an có nghĩa vụ bảo vệ quyền của tất cả các đảng phái, cá nhân và tổ chức, cũng như bảo vệ tất cả các đảng phái, cá nhân và tổ chức đó, một cách bình đẳng, không gây sợ hãi, không tạo đặc quyền đặc lợi;

Đặc biệt, việc sử dụng vũ lực chịu những hạn chế nghiêm ngặt:

• Cơ quan hành pháp luôn phải sử dụng các biện pháp phi bạo lực trước tiên.
• Chỉ được phép sử dụng vũ lực khi cực kỳ cần thiết;
• Chỉ được sử dụng vũ lực cho các mục đích hành pháp đúng luật.
• Không có ngoại lệ hay cách giải thích nào cho việc sử dụng vũ lực bất hợp pháp.

Theo đó, việc sử dụng vũ khí bị hạn chế tối đa: Cơ quan hành pháp chỉ được sử dụng vũ khí để:

• tự vệ hoặc để bảo vệ người khác khỏi nguy cơ sắp bị giết hoặc bị thương nặng, hoặc
• ngăn chặn một tội ác đặc biệt nghiêm trọng, kéo theo nguy cơ đe dọa mạng sống, hoặc
• bắt giữ hoặc ngăn chặn việc bỏ trốn của một cá nhân đang gây ra một mối đe dọa

QUAN TRỌNG NHẤT LÀ,

• Cán bộ, nhân viên từ chối tuân theo những mệnh lệnh vi phạm pháp luật sẽ được miễn trách.
• Cán bộ, nhân viên lạm quyền không thể nại lý do tuân lệnh cấp trên để được miễn trừ trách nhiệm.

Quy định này bác bỏ hoàn toàn quan niệm “họ chỉ làm theo mệnh lệnh cấp trên”, “họ đang làm nhiệm vụ”, “họ không có lỗi”.

* * *

Cần phải khẳng định rằng kẻ có tội là những kẻ đã tổ chức, chỉ huy, giật dây vụ cưỡng chế đất Đồng Tâm, huy động tổng lực công an-quân đội-tuyên giáo vào đàn áp một thiểu số dân không tấc sắt, chủ ý sử dụng vũ lực bất hợp pháp và trái với các nguyên tắc nhân quyền phổ quát.

Phản ứng của người dân là tự vệ chính đáng, đặc biệt là khi họ có đầy đủ cơ sở pháp lý chứng minh tài sản là của mình và đã sử dụng tất cả các biện pháp khác để tự bảo vệ.

Nếu đã đọc đến đây mà vẫn khóc thương những kẻ chấp nhận làm thân phận công cụ, tiếp tay cho lãnh đạo làm sai, thì xin bạn làm ơn cũng nhỏ vài giọt nước mắt cho những người dân Đồng Tâm, nhất là gia đình cụ Lê Đình Kình, khi mà năm hết, Tết đến, nhà sập, đất mất, người chết, người bị bắt.

Phạm Đoan Trang (Facebook)

6 BÌNH LUẬN

 1. Thành kính phân ưu cùng gia đình cụ Kình.
  Thành kính phân ưu cùng đồng bào Đồng-Tâm.
  Sự thật là, không một chế độ bạo tàn nào có thể tránh khỏi lưỡi gươm lịch sử. Ngày đó phải là ngày tám máu!

  “Chú Đò” đâu rồi, sao không thấy há mõm ra sủa?
  Cả cái bầy nhi nhô “chống cộng hề” nữa, đâu cả rồi?!

  XL

 2. Vào Đang làm chi để giờ này Đang cho công an dung súng bắn thủng tim, một bọn đầu trâu mặt ngua đã tìm và diệt những nhân chứng có thể vạch mặt chỉ tên những tên đầu sỏ của tập đoàn Tội ác Hanoi ,sao bao chi nhà nước Vietnam không đưa hình ảnh cái chết của cụ Kình và cái nhà bị chất nổ phá sập một phần, đối xử với nhân dân giống y như hồi TẾT năm 1968 rồi thằng cho de hoàng phủ trọng tương lại lu loa rằng do nhân dân noi day làm chu no vo can , vậy mà nó cũng sợ trốn vào rừng.Nay mai đây khi nhân dân noi day dành quyền tự do thật sự thì không biết bọn cộng sản trốn đi đâu. Lại lập mật khu nữa à. Cho nó tiếp tế cho .

 3. Quân đội được trang bị khí tài quân sự hiện đại để chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc; Công an được trang bị công cụ hỗ trợ hiện đại bảo vệ trật tự, trị an cho dân. Quân đội, công an hy sinh vì dân, vì nước luôn được tôn vinh anh hùng liệt sĩ đời đời lưu danh sử sách; quân đội, công an chết do cưỡng chế dân chúng để cướp nhà, cướp đất, đẩy dân ra đường; chết do bách hại dân chúng chỉ có ngàn đời ghi danh vào sổ sách thiên tào, địa phủ?

 4. Đảng ta đã hy sinh hàng triệu sinh mạng của người dân để có được một nền độc lập như ngày nay mà vẫn có một số phần tử theo chủ nghĩa cá nhân quyết chống đối, không chịu giao nộp ” chén cơm manh áo ” của mình cho các đầy tớ cộng sản . Tất nhiên là bạo lực cách mạng sẽ phải được xử dụng để duy trì truyền thống lâu đời, để vinh danh bản chất thuần túy của giai cấp vô sản, chứng minh đó luôn là vũ khí bách chiến bách thắng của communism. Tôi kêu gọi mọi người hãy tự giác trở về hàng ngũ của đảng tiên phong, vì “bác” hy sinh, vì ngu mà phục vụ. Đừng quên đảng ta đã không có ngày nay, nếu ngày xưa không có dân của các làng xã chơi dao phở, gươm, mã tấu, cuốc xẻng gậy gộc hùng hổ hô vang ” trí, phú, cường, hào- đào tận gốc, trốc tận rễ”. Tinh thần ngày trước đâu rồi mà sao lại quay lưng với đảng và nhà nước? Có nhớ bài học từ mụ Cát Hanh Long không? Chính quyền của ta đang tái diễn để nhân dân rút kinh nghiệm đấy! Có thấy các đồng chí công an và lực lượng “vũ trang nhân dân” với đầy đủ các hình xăm của binh chủng hỗ, báo, rắn rết đang bao vây Đồng Tâm không? Họ chính là hiện thân của phong trào cải cách ruộng đất ở thế kỷ hai mươi mốt, với AK và xe tăng là…tòa án nhân dân. Tôi đề nghị các phần tử còn đang manh nha không chịu hợp tác với băng đảng của ta nên sang nhờ các thầy trong câu lạc bộ Ấn Quang mang bàn thờ “bác” xuống đường để các “binh chủng” tiện bề…thăm hỏi như cụ Kình. Gần tết rồi, mong bà con xã Đồng Tâm sớm có phương án giải quyết bức xúc để đảng và nhà nước còn gởi danh sách cùng mùa giỗ với dân Huế. Ôi Huế của ta, ta có Huế tự hào, “”ngổn ngang” chiến công…

 5. Một thời đại tận cùng địa ngục!

  Một thời để quên – đáng rẻ khinh
  Thời đại mọi rợ Hồ Chí Minh
  Thời đại của máu và nước mắt
  Thời cộng sản man dã súc sinh!

  Môt thời để quên – đáng tủi nhục
  Một cụ già giữ đắt ngã gục
  Cụ Lê Đình Kình đã hy sinh
  Một thời đại tận cùng địa ngục!

  Nông Dân Nam Bộ

 6. Cám Thương Cụ Lê Đình Kình

  Cám thương một nỗi cụ Kình
  Đồng Tâm đồng chí thúi ình đắng cay
  Năm nay cụ tám mươi hai
  Năm sáu tuổi đảng mỉa mai thế nào

  “Đồng Tâm” “đồng chí” “đồng bào”
  Đồng nào gieo rắc hận trào hờn căm?
  Đồng nào theo giặc ngoại xâm
  Đồng nào bán nước cam tâm tôi đòi?

  Đồng chí phản lại giống nòi
  Cũng vì đồng chí lạc loài dân Nam
  Đồng chí là thứ quan tham
  Gông cùm xiềng xích lầm than dân mình!

  Đồng chí là lũ Ba Đình
  Là cái xác thúi chình ình chưa chôn
  Đồng chí là thứ ác ôn
  Suy tôn quỳ lạy ôm hôn giặc Tàu!

  Đồng chí đã giết đồng bào
  Cắt đất giao giặc ngập trào hờn căm
  Đồng chí rước giặc ngoại xâm
  Tồi đồ dân tộc ngàn năm “Hồ già”!

  Đồng chí là thứ gian tà
  Là đồ mọi rợ “đá bèo”cộng nô
  Đồng chí là thứ bưng bô
  Liếm đít Trung cộng Liên Xô ngu đần!

  Đồng chí mọt nước sâu dân
  Quét sạch đồng chí, an thân đồng bào
  Đồng Tâm nghĩa tình ngày nào
  Chỉ vì đồng chí, đồng bào hờn căm!

  Nông Dân Nam Bộ
  07/11/2017

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên