Cựu Ngoại trưởng Séc: Việt Nam là một nguy cơ an ninh nghiệm trọng

1
Chợ Sapa (Praha, Cộng hòa Séc). Ảnh Vietinfo

PRAHA (Cộng Hòa Séc) 21.06.2018: Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Séc ông Lubomír Zaorálek (Đảng Dân chủ Xã hội) coi Việt Nam là tâm điểm của tội phạm có tổ chức. Hôm thứ năm, ông nói trong một phiên họp của Ủy ban đối ngoại ở trụ sở quốc hội, quốc gia này (Việt Nam) đã trở thành một nguy cơ an ninh hàng đầu,

Ông cho biết việc sản xuất, điều chế ma túy Crystal Meth là một vấn đề cho quan hệ song phương giữa CH Séc và Đức. Việc sản xuất này được tổ chức bởi các băng đảng Việt Nam và Trung Quốc. Theo ông Zaorálek vấn đề này gậy thiệt hại đến hàng tỷ Kronen cho Cộng hòa Séc. Phía Việt Nam cho đến nay đã không thể giải quyết vấn đề.

Hiện có khoảng 100 ngàn người Việt Nam sinh sống và làm việc tại cộng hòa Séc và cộng đồng Việt Nam được công nhận như một dân tộc thiểu số tại Séc.

Nguồn: Đài phát thanh Séc 7, Đài phát thanh Praha/Prague

1 BÌNH LUẬN

  1. Bản chất dân VN là hay quậy,quậy nhau trong nước chưa đã (kể cả quậy nhau khủng khiếp như”giải phóng nhau”)rồi ra được nước ngoài tiếp tục”quậy”nhau nữa khiến nước người ta đùng đùng lên làm gì mà người ta không bực .Nói chung từ ngày Hồ Chí Xạo mặt xấu quái lên làm”người mẫu chuẩn” thì cả nước điên điên khùng khùng giật giật đùng đùng lên!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên