CSVN nuốt không trôi miếng thịt bò dát vàng của Tô Lâm

13

Gần 10 ngày qua, báo chí và cả bộ máy đảng và nhà nước CSVN hoàn toàn im lặng một cách bất thường về vụ Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công An được “thánh rắc muối” Nusret Gökçe, người Thổ Nhĩ Kỳ và là chủ nhà hàng chuyên bán bò bít tết tên là Salt Bae ở London đút cho ăn miếng thịt bò dát vàng. Tờ The Guardian của Anh cho biết là ông Tô Lâm và đoàn tùy tùng của Bộ Công An đã ăn bít tết Tomahawk dát vàng 24 karat, mỗi miếng lên đến 850 bảng Anh, tương đương với $1.150 Mỹ Kim.

Bữa ăn xảy ra vào tối ngày 4 tháng Mười Một sau khi Tô Lâm và đoàn tùy tùng đi thăm công viên Karl Marx và hình ảnh cán bộ nhà nước “đớp” thịt ngoại hạng được tiệm Salt Bae đưa lên mạng Tik Tok, thu hút 11 triệu lượt người theo dõi trước khi bị kéo xuống mấy tiếng sau đó. Hình ảnh này cũng được đưa lên Facebook nhưng bị chặn ngay sau đó vài tiếng. Trong khi đó, trên mạng Google, theo Google Trending, “Tô Lâm” hay “thịt bò dát vàng” đứng đầu số lượt tìm kiếm trong các ngày 4-6 tháng Mười Một.

Điều này cho thấy là câu chuyện ông Tô Lâm và đoàn tùy tùng của Bộ Công An, trên danh nghĩa tháp tùng phái đoàn của ông Thủ Tướng Phạm Minh Chính đến Anh để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh về Biến Đổi Khí Hậu, nhưng đã tách ra hưởng thụ riêng và đã tạo một “cú sốc” lớn trong dư luận, không chỉ người Việt, mà các giới truyền thông quốc tế vẫn tiếp tục bàn luận và đưa tin suốt 10 ngày qua.

Thông thường, với những tin tức đang gây bão dư luận, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao CSVN thường là nơi lên tiếng để gọi là “rộng đường dư luận,” nhưng tất cả đã im lặng như không có gì xảy ra.

Trên thực tế, sự im lặng này cho thấy là lãnh đạo CSVN ở vào thế “tiến thoái lưỡng nan” trước sự kiện Tô Lâm “hưởng thụ” món thịt bò dát vàng 24 karat, trong khi cả nước chưa “hoàn hồn” sau hơn 4 tháng phong tỏa vì đại dịch Covid-19. Nói cách khác, cả ông Nguyễn Phú Trọng lẫn ông Phạm Minh Chính đã lúng túng trong việc đối phó trước dư luận về một ủy viên Bộ Chính Trị, đứng đầu ngành công an, bị lộ ảnh “ăn chơi” trong khi đi làm công tác.

Để khỏa lấp hình ảnh “ăn chơi” của Tô Lâm và đánh lạc hướng dư luận, Bộ Công An đã cho dư luận viên rêu rao trên mạng rằng buổi ăn là để tiếp khách, do Bộ Nội Vụ Pháp mời. Nhưng trong thực tế qua đoạn video do tiệm Salt Bae tung ra, người ta chỉ thấy toàn là hình ảnh đoàn tùy tùng của Bộ Công An thích thú tham gia trò chơi “trưởng giả” thấp kém của một lãnh tụ chóp bu và đoàn tùy tùng trong tư cách đồi trụy, nhất là lại bị phơi bày trước ống kính của thế giới.

Thứ nhất, sự ăn chơi phè phỡn của cán bộ cao cấp mỗi khi đi ra nước ngoài. Những hình ảnh này biểu hiện cuộc sống của ‘giai cấp thống trị,” đặc biệt công an là giai cấp được đề cao là “thanh kiếm” và “lá chắn” bảo vệ đảng nên lại càng được ưu đãi trong các vụ “ăn chơi.”

Thứ hai, dứt khoát những bữa ăn sang trọng như thế này không thể gọi là để “tiếp khách” từ bất cứ đối tác ngoại quốc nào vì nó không phù hợp theo nghi thức ngoại giao. Đây là bữa ăn “hưởng thụ” của cán bộ lãnh đạo tham nhũng, phè phỡn bằng tiền thuế của dân dưới cái gọi là “công cán nước ngoài.”

Thứ ba, bữa ăn “bò dát vàng của Tô Lâm” đã minh chứng sự vô tâm, vô cảm của thiểu số lãnh đạo trong Bộ Chính Trị CSVN trong lúc hàng triệu người lao động nghèo đang đói vì không có công ăn việc làm từ hơn 5 tháng qua. Không những thế, nó còn biểu hiện sự vô trách nhiệm.

Thứ tư, hình ảnh Tô Lâm há mồm nuốt miếng thịt bò dát vàng đã phủ nhận tất cả nội dung những điều cấm đảng viên làm đề cập trong Quy Định 37 mà Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành vào ngày 27 tháng Mười, 2021, một tuần trước khi Tô Lâm và đoàn tùy tùng Bộ Công An sang Anh để du hí. Mặt nạ “đạo đức giả” của hàng ngũ lãnh đạo đã ê chề rơi xuống trước ống kính của thế giới.

Nói tóm lại, miếng thịt bò dát vàng của Tô Lâm đã là hình ảnh sống động nhất, không chỉ tố cáo sự ăn chơi phè phỡn của đám cán bộ chuyên trấn áp người dân, mà còn phản ảnh sự vô tâm, vô cảm của thiếu số lãnh đạo trước những khó khăn của cả nước trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

Trung Điền (Facebook)

13 BÌNH LUẬN

 1. Thằng Ngụy phét lác nó trốn rồi, mẹ nó Thằng Tô Lâm là người Tàu mấy thế hệ rồi nhưng bản chắt ham ăn ham gái không bỏ được :/.

 2. Bọn chó đẻ Điếm Chính trị gia, bọn Tráo Bài 3 Lá, bọn đảng LỪA, ở mọi nơi trên thế giới, VN hay Mỹ, cũng đều có những điểm chung như sau: Bọn chúng luôn dùng những chữ thật kêu như: Sự Thật, Dân Chủ, Bình Đẳng, Bác Ái, Dân Tộc,….những lý thuyết không tưởng như: XHCN, Cộng Sản chủ nghĩa, Toàn Cầu Hóa,…nhưng kết quả mà bọn chúng đã mang lại cho người dân là: sự Chia Rẽ đến tột cùng trong xã hội. Chia Rẽ giữa giai cấp Lãnh đạo và người dân; giữa Giàu và Nghèo; vùng miền; màu da sắc tộc….Bọn chó đẻ đó đã mang lại sự Bất Công trong xã hội nhưng lại nhân danh Bình Đẳng, bọn chúng Đàn Áp và Bịt miệng người dân nhưng lại nhân danh Dân Chủ, bọn chúng trở nên Giàu to nhưng lại nhân danh Vì Dân Nghèo, bọn chúng đã mang lại sự Giả Hình, Dối Trá lan tràn trong xã hội nhưng lại nhân danh Sự Thật. Và cuối cùng là bọn chó đẻ đó đã, đang, và sẽ mang lại CHIẾN TRANH cho quốc gia, cho xã hội nơi mà bọn chúng đang nắm quyền.

 3. Học tập là mầm theo tấm gương của Ku Hồ: “cần – kiệm – liêm – chính”. Chúc mừng họ Tô.

 4. Trong bàn có cả đám cán bộ của Vẹm , đầu bếp chủ nhà hàng là một
  tay ngoại quốc . Làm sao nó biết được thằng nào là Tô Lâm để nó nhét
  cục thịt vào mồm mỗi mình thằng Tô Lâm mà thôi . Còn những đứa khác
  nó không thèm cho táp cục thịt ,liếm láp ,nó cũng chẳng cho .

  Thằng đầu bếp này ,nó là “thánh rắc muối” ( chắc là lũ đầu sỏ ba đình
  ăn chơi ,nhẵn mặt lắm ,nên nó mới có cái bí danh Việt là “thánh rắc muối”).

  Tụi Nguỵ chạy làng sang định cư bên Anh từ 1975 ,thổ địa ở London ,chắc
  cũng chẳng biết đến tay chủ quán đầu bếp này .Nếu biết tiếng tăm ,thì
  tay đầu bếp này không có cái bí danh là “thánh rắc muối “,ngôn ngữ từ
  miền Bắc ,không phải là ngôn ngữ của Nguỵ miền Nam . Không biết bao
  nhiêu người Việt nhập cư bên Anh là gốc Bắc hai nút .Bắc kỳ chín nút ,sau
  thời gian hội nhập ở miền Nam,đã không còn xài cái ngôn ngữ “thánh ” này
  nữa . Chỉ có dân Bắc gốc 75 mới còn sính cái loại ngôn ngữ này .

  1/ Dân Bắc gốc Vẹm ,mang tiền chạy qua Anh ,rành rẽ những nơi ăn chơi
  trác táng như thế này ,hướng dẫn Tô Lâm và cái đám sâu bọ ,đến những
  chỗ ăn chơi trác táng nổi tiếng của London .

  2/ Bọn Tô Lâm ,đàn em ,và những bọn tai to mặt lớn khác ,mỗi lần đi
  “Công cán” đều nhẵn mặt những nơi ăn chơi trác táng như thế này,
  cho nên tay đầu bếp kia mới có biệt danh rất Vẹm là “thánh rắc muối”.
  Cái xui lần này ,là Tô Lâm bị đàn em chơi xỏ ,quay phim rồi tung lên
  mạng . Tay ngoại quốc đầu bếp kia có là “thánh” ,cũng không thể biết
  trong đám chó đẻ đó ,thằng nào là Tô Lâm,nếu bước vào quán lần thứ
  nhất .

  Cho thấy nhiều lần ,bọn chóp bu này ,và cả một tầng lớp ,gia đình,
  con ông cháu cha ,của bọn Vẹm . Ăn cướp ,bóc lột dân đen,bán nước,
  mang tài sản qua Anh quốc ,và hưởng cuộc sống ăn chơi phè phỡn ở
  đây .

 5. Thật tình nhân dân VN hôm. nay quá biết ba chuyện ruồi bu này , trong khi cả đám cán bộ cọng sản vẫn quang quác kêu gào học tập lão cáo già phơi thây Ba Đình “ Cần , Kiệm , Liêm chính , Chí công , Vô tư “ .

  Một nhà nước CHXHCNVN tham nhũng , hối lộ chứ chả riêng một vài cá nhân Đảng viên riêng biệt . Chúng bóp họng dân để ăn , chúng móc ruột ngân sách nhà nước để hưởng thụ , chúng bán đất đai của dân tộc để làm giàu , chúng hút máu xương và nước mắt của nhân dân để độc tài cai trị . Chúng công khai chả cần dấu diếm tội ác , thế mà nhân dân VN chả làm gì được chúng ….!!!

  Bởi tại dân VN ngu chỉ biết cuồng Đảng , cuồng Bác như thành phần cuồng Trump . Cái gì cũng biết nhưng tại cuồng quá sĩ diện quá nên mới hoá ngu để giữ mặt mũi với đời còn lại . Tất cả đơn giản như đang giỡn thế thôi .

  • “chúng móc ruột ngân sách nhà nước để hưởng thụ”
   mà chúng còn móc ruột việt kiều nữa kìa. Gởi tiền về VN để cho quan bác vc ăn hết.

 6. Mời phét tham dự hàm thụ bửa tiệc bò beef steak mấy ngàn đ6. Hàm thụ vì còn lâu phét mới được tô lâm cho ăn ké. Phét chỉ là 1 đầy tớ hạng bét cho đám chăn trâu lảnh tụ đảng bày trò trưởng giả học làm sang. Đúng là lủ vô học.

 7. Hình ảnh Tô Lâm ngoạm miếng thịt bò cho thấy bọn VC gốc gác dân chết đói chết khát nay được ăn thịt bò
  Các nước CS, các đảng viên CS không thể nào thoát được cái hình ảnh đói khát rách rưới, chúng cho người ta thấy chế độ CS toàn là những tên chết đói đi đâu cũng chỉ nhớ miếng ăn

 8. Trích: “mà còn phản ảnh sự vô tâm, vô cảm của thiếu số lãnh đạo trước những khó khăn của cả nước trong đại dịch Covid-19 hiện nay.”

  Chỉ là “thiểu số” thôi sao”? Hổng dám đâu!!!

 9. Trại súc vật – nước ta hôm nay!

  Hỗn láo nhục mạ một cụ già
  Xúc phạm vu khống người đã mất
  Bịa đặt gấp lửa bỏ tay người
  Con nạ giòng – đại gia cạp đất!

  Một xã hội dở khóc dở cười
  Tám tháng rồi vẫn còn tồn tại
  Một bầy lang sói mang hình người
  Một chế độ mọi rợ băng hoại!

  Thích Nhật Từ Hằng Dũng Thắng Mai
  Lên cộng đồng mạng chúng phóng uế
  Đồng lỏa bắt tay bọn tay sai
  Cấu kết nhau hiếp người cô thế!

  Trại súc vật – nước ta hôm nay!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên