Chuyện tách đảng làm đôi?

12
Sau khi nhà báo độc lập Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) trả lời BBC là “Việt Nam: Đảng Cộng sản ‘tách đôi là cách đa đảng giúp ổn định, không biến loạn’, đã gây xôn xao dư luận.
Thế là mình cũng bị “vạ lây”, nhiều bạn bè, nhà báo cứ hỏi, ý kiến thế nào?
Thôi thì cứ nghĩ sao nói vậy, cho vui, chứ Đại hội Đảng 13 thì mọi thứ đã chốt chặt cả rồi, rà soát từng đảng viên dự đại hội, sắp đặt từng vị trí, như một cỗ xe đã được thiết kế sẵn rồi. Cho nên mình có nói nhăng, nói cuội cũng chả có ảnh hưởng gì đến Đại hội.
Thực ra ai cũng thấy độc đảng, toàn trị, lấy áp đặt tư tưởng, tuyên truyền dối trá, bạo lực để cai trị xã hội đã dẫn đến những tệ hại cho Dân tộc, cho Xã hội, cho Con người không lường hết được. Kinh tế có tăng trưởng, bộ mặt vật chất, kỹ thuật, công nghệ, đời sống xã hội có một diện mạo mới… Nhưng bản chất xã hội, con người, nhìn vào bất cứ ngành nào, cấp nào, tầng lớp xã hội nào cũng hư hỏng, tha hoá ghê gớm: Quan chức tham lam, ích kỷ, phe nhóm, cướp bóc, vô trách nhiệm, có ai còn uy tín với dân?; từ nhà giáo nhân dân, thầy thuốc nhân dân, anh hùng, tướng lĩnh… cũng thối nát! Các giá trị Chân, Thiện, Mỹ, Ích bị lộn nhào hết! Đất nước tụt hậu so với các nước trong khu vực về nhiều chỉ số cơ bản; đời sống xã hội bị “bóp méo”, bất bình thường; nhân cách con người bị tha hoá ở mọi tầng bậc; bao nhiêu người Việt Nam ra nước ngoài lao động gây tai tiếng tủi hổ, bao nhiêu cô gái đi làm điếm tội tình, nhục nhã… Lương tri của dân tộc, của mỗi công dân, kể cả tầng lớp có học hành dường như đã trơ lỳ, không còn biết thức tỉnh, không biết sám hối, không biết hổ thẹn!
Để đất nước thoát khỏi sự khủng hoảng trầm trọng, phục hưng những giá trị tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam và hoà nhập với các giá trị, tiêu chuẩn của văn minh nhân loại, buộc phải thay đổi thể chế theo những mô hình tiến bộ. Phải đa đảng cạnh tranh, phải tam quyền phân lập, tự do ứng cử bầu cử, phải phát triển xã hội dân sự…
Việt Nam đã trải qua bao khổ đau do chiến tranh, loạn lạc, giờ đây ai cũng muốn được sống trong hoà bình, ổn định… Nhưng ổn định trong tình trạng Đảng CS toàn trị, độc tài như hiện tình nêu trên, thì sớm muộn cũng nổ ra bất ổn. Vậy thì cách tốt nhất là Đảng CS CHỦ ĐỘNG DÂN CHỦ HOÁ xã hội theo mô hình tiến bộ là tối ưu nhất.
Thực ra trong nội bộ Đảng CS luôn có những phe nhóm, đấu tranh nội bộ, giằng kéo nhau, kiềm chế nhau, hoà hoãn nhau… Thậm chí còn âm mưu hãm hại nhau! Rõ nhất là vụ án “Sáu Sứ” vu khống, bịa đặt với tướng Võ Nguyên Giáp, tướng Trần Văn Trà, rồi trường hợp ông Trần Xuân Bách, ông Trần Độ… Nếu những nhân vật đó tập hợp lực lượng, tách ra thành đảng đối lập để cạnh tranh nhau thì sẽ tiến bộ biết bao!
Hai đảng cùng từ CS mà tách ra cũng chẳng sao. Ông bố giao công ty cho hai anh con trai cùng quản lý, làm ăn chả ra gì; ông chia ra làm hai công ty, hai thằng cạnh tranh nhau quyết liệt và cùng tiến triển tốt. Hai đảng cạnh tranh nhau để dân lựa chọn và họ sẽ kết nạp vào Đảng của mình những nhân tố mới, loại bỏ dần những phần tử ăn hại để trở thành một đảng chính trị hoạt động theo pháp luật, và dần trở nên tử tế hơn.
Khi đã hai đảng thì Quốc hội mới độc lập, Toà án, quân đội, công an, bộ máy tuyên truyền, các đoàn thể xã hội mới không thuộc độc quyền, toàn trị của một đảng. Do đó xã hội được dân chủ hoá, mọi hoạt động trở nên bình thường, theo quy luật: phù hợp, tiến bộ thì tồn tại, phản tiến bộ, phi lý thì vứt bỏ; tránh được duy ý chí “một mình một chợ” “vừa đá bóng vừa thổi còi”, “nói lấy đươc”, “che giấu, lừa mị”, hành động “vô pháp, vô đạo”… mà bao che nhau, không bị trừng phạt.
Hãy BẮT ĐẦU như vậy rồi sẽ có nhiều hơn và từ từ sẽ có tất cả!
Đó là một ước mơ có thể hão huyền, nhưng biết đâu sẽ thành hiện thực!
Có ai cấm ta mơ ước!
6/10/2020
M.V.T

12 BÌNH LUẬN

 1. Trích:”Sau khi nhà báo độc lập Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) trả lời BBC là “Việt Nam: Đảng Cộng sản ‘tách đôi là cách đa đảng giúp ổn định, không biến loạn’, đã gây xôn xao dư luận.“

  Không chỉ tách ra hai đảng, mà dù csVN có tách thành 8 đảng cũng KHÔNG có gì khác.
  Hãy ráng nhớ bao nhiêu đảng phái cộng tác với cộng Hồ chống Pháp để rồi bị đâm sau lưng, bị tiêu diệt?
  Cũng đừng quên “Mặt Trận giải phóng miền Nam” là con đẻ của Hồ nhưng sau 1975 bị bóp mũi chết tươi ngay tức khắc!
  Bản chất của ranh Hồ là bản chất Tắc Kè luôn đổi màu để sống còn. Vì vậy đám lâu la của Hồ nhận thấy cuộc đối đầu Mỹ-Trung không còn đường lui nữa. Và đảng Tàu cộng ngày càng nguy ngập có thể bị tan vỡ nên chúng đang chuẩn bị thay nón, đổi áo, nhưng cây dao găm trong quần chúng vẫn còn đó, ai tin chúng là sẽ bị đâm lòi ruột nữa!

  Cách duy nhất là triệu triệu người Việt Nam hãy đứng dậy giật sập cái Đảng thổ tả này, rồi nhờ quốc tế vào can thiệp, giám sát một cuộc bầu cử tự do đúng nghĩa mới hy vọng VN có nền cộng hoà tự do, nhân bản, chân chính để ổn định và phát triển.

  “Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỷ những gì CS làm”

  • Chào bạn Tudo.com,

   Hai vị Nguyễn Hữu Vinh và Mạc Văn Trang phu hoa cho vui chứ một đảng “cộng sản anh” đã gây ra cái chết và thương tật nhiều triệu dân Việt hai miền. Bây giờ thêm đảng “cộng sản em” nữa, VN chắc không còn ai sống nổi và nước Việt dĩ nhiên mất trắng vào tay Tàu.

   Bắc Việt thời HCM với tam đảng, hai đảng con phục vụ đảng cha, kể cả MTGPMN cũng là hình thức đảng con tay sai của Hồ và Bắc cộng.

   Hai ông Nguyễn Hữu Vinh và Mạc Văn Trang nằm trong chăn đầy rận Hồ Chí Minh nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi ám ảnh của cái chăn Hồ đầy rận. Vẫn còn run chưa chịu về với phe Cờ vàng QGVN/VNCH cho nên cuộc chiến Quốc – cộng đến nay vẫn chưa dứt. Nhưng với đà tiến của TT Trump và Thế giới Tự do, DN tin sộng sản da vàng sẽ sụp đổ một ngày gần đây. Thân. DN

   • Chào bác Dân Nam và rất vui gặp lại bác ở đề tài này,

    Thật không hiểu lập luận của nhiều vị còn hơi “lờ mờ” không dứt khoát. Dĩ nhiên ai cũng có quyền thể hiện, biện minh cho quan điểm cá nhân của mình.
    Nhưng cốt lõi của vấn đề là giữa Chính nghĩa và Tà trị nó khác nhau, nếu không nói là nó khác nhau một trời một vực giữa Cộng Hoà nhân bản và Độc tài ác độc một cách rõ ràng.

    Xin mời bác Dân Nam và tất cả Quý Vị xem và chia sẽ với mọi người cuộc hội luận trong video clip này:
    https://youtu.be/Ve_1eOEdbuU

    • Rất cám ơn bạn Tudo.com gởi link.

     DN đã nghe toàn chương trình thảo luận của 4 vị, dù khá dài nhưng cũng rút ra hai phần chánh mà theo thiển ý DN thấy rất thích hợp, đáng ghi nhận và khả thi. Đó là phần trình bày của Mục sư Nguyễn Mạnh Cường và Huỳnh Quốc Huy. Riêng hai vị Nguyễn Văn Đài Vũ Hoàng Hải trình bày có vẻ khá tổng quát đôi khi hơi loãng.

     Theo nhận xét riêng của DN:

     – Mục sư NM Cường là người tu hành nêu thêm phần tâm linh, trong đó có quyền năng của tạo hóa sắp xếp trước. Đến một thời kỳ nào đó sẽ xảy ra những chuyện nhân loại không cưỡng lại được. Tức là chủ nghĩa gian ác cộng sản sẽ phải cáo chung bằng cách này hay cách khác. Điểm đáng ghi nhận và suy nghĩ sâu về tên Phạm Nhật Vượng là hình thức tráo bài, buôn vua, sao cho có lợi cho hắn và băng đảng cộng sản theo hắn. Đó là loại tắc kè đổi màu liên tục mà nếu không triệt hạ sớm sẽ tác hại lớn cho đất nước thời hậu cộng sản. Người Việt Quốc gia/VNCH cần nghiên cứu kỹ về tên này và vây cánh của hắn để tránh bị lừa như phe Quốc gia từ Bảo Đai/Trần Trọng Kim và chánh phủ 3 thành phần của HĐ Paris đã bị HCM và cs Hà nội lừa mất chánh quyền và cả mất nước.

     – Huỳnh Quốc Huy còn trẻ nhưng quan điểm chánh trị rất rõ ràng với tinh thần Quốc gia trong sáng. Nhận định chính xác lập trường của đảng Cộng Hòa Mỹ và mục tiêu của TT Trump. Xác định lại quan điểm của ông Trump là đặt quyền lợi của Mỹ lên trên hết. Vì vậy dân Mỹ chọn Trump thay vì bà H Clinton. Đó là bài học tốt cho dân Việt Quốc gia chúng ta nương theo. Tức là chúng ta đặt lợi ích VN lên trên hết để tự cứu mình.

     Theo thiển ý của DN, trong lúc này dân Việt trong và ngoài nước, không cộng sản, nương theo Lộ trình Mỹ Trở lại Á châu, sớm hợp nhau thành lập hai đảng Quốc Gia và Cộng Hòa. Vừa song song vừa phối hợp nhau hoạt động. Vực dậy tinh thần Quốc gia thời nhà Nguyễn và VNCH sau này để thu thập đảng viên và cảm tình viên rồi chánh thức ra mắt công chúng.

     Việc quan trọng trước nhứt là kể rõ tội ác của HCM, đảng và nhà nước cộng sản, chánh thức phổ biến rộng rải trong và ngoài cho nước dân Việt, đặc biệt là giới trẻ và Thế giới am hiểu căn bản sự thật lịch sử Việt Nam. Trong đó nêu lại lịch sử cận đại từ vua Gia Long và dân Việt từ Miền Bắc, Miền Trung theo chúa Nguyễn vào Nam, có công thống nhứt và mở mang bờ cõi đến Cà Mau. Trở thành quốc gia cường thịnh có vị trí địa chính quan trọng nhứt Đông Nam Á. Nếu không có HCM, chủ nghĩa và đảng cộng sản thì Việt Nam đã được độc lập, thống nhứt, toàn vẹn lãnh thổ và phát triển không thua Nhựt, v.v.

     Đó là bước đầu vô cùng quan trọng để tạo niềm tin hầu đánh bại hình ảnh HCM và Đcs có công đánh Pháp, đánh Mỹ… thống nhứt VN, v.v. Khi hình tượng Hồ, đảng và nhà nước cộng sản yêu nước bị rơi, là lúc toàn dân đứng lên vứt Hồ và lật cộng.

     DN viết đại khái trong comment ngắn, hy vọng VN sớm thoát nạn cộng sản.

     • Thưa vâng, đúng như bác DN nhận xét về HQ Huy, dù thế trẻ sinh sau nhưng Huy có quan điểm rất chính chắn. Đặc biệt trong clip khá lâu, theo lời Huy thú thật thân sinh của Huy là người theo “Việt Cộng” trước 1975 khá lâu.
      Hơn nữa Huy là một nhà báo được đào tạo theo quan điểm “cách mạng csVN”, nhưng Huy đã sớm phát hiện ra những gian manh của chế độ nên chống lại và bị trù dập, bị trả thù vì thế phải chạy qua Thái Land để tị nạn.
      Nhờ truyền thông Internet nên hầu hết dân VN đã hiểu sự thật lịch sử nhưng họ chưa thể đồng loạt đứng dậy vì sự kiềm kẹp quá tàn bạo của chế độ toàn trị csVN. Nhưng một ngày không xa nó sẽ đến và csVN sẽ trả giá.
      Xin chúc bác DN và gia quyến vui khoẻ, để chứng minh đều đó, tôi xin gởi tặng bác DN thêm link nữa:
      Lá thư từ quốc nội
      https://youtu.be/tTzJkWsAmzQ

    • Rất cám ơn bạn Tudo.com đưa thêm link. Mấy ngày qua bận chút việc bây giờ mới vào đây.
     DN sẽ chuyển những links bạn cho đến một số bạn bè nhờ tiếp chuyển thêm. Thân. DN

 2. Một đảng cộng sản do Hồ Chí Minh cầm đầu đã gây ra cái chết và thương tật trên dưới 10 triệu dân Việt, nhiều nhứt là dân Bắc, trong suốt cuộc chiến Quốc cộng từ thập niên 1940 đến 30/4/1975.

  – Năm 1954, cả triệu đồng bào Miền Bắc phải gạt nước mắt lìa quê chạy vào nam lánh nạn HCM và cộng sản.

  – Năm 1975, một lần nữa đồng bào Miền Bắc này hợp với dân Miền Nam phải chạy bỏ cộng sản Việt Nam bằng mọi phương tiện. Có gần một triệu dân quân Miền Nam VNCH đã chết trong trại tù cộng sản, kinh tế mới… và trên đường vượt biển, vượt biên.

  – Cuối & đầu thập niên 1980/1990, cách mạng Liên xô & Đông Âu bùng nổ, dân Nga & Đông Âu vui mừng thoát nạn cộng sản. Đại khối người Việt gốc Miền Bắc đang làm lao động, công tác, du học… đều vui mừng, tiếp tục ở lại những nước vừa nói chứ không kéo nhau về Việt Nam.

  Những sự thật trên cho thấy tột ác của ông Hồ với CHỈ MỘTĐẢNG csVN đã quá đủ cho dân Việt và Thế giới kinh tởm. Bây giờ chia hai đảng: “Cộng sản anh” và “Cộng sản em” thay phiên nhau giết hại, hành hạ, cướp bóc của dân và tiếp tục bán nước cho Tàu như thời ông Hồ (công hàm Phạm Văn Đồng), thì e rằng dân Việt chắc chết và chết chắc . Nước Việt cũng sẽ biến mất trên bản đồ Thế giới hoặc trở thành quận huyện của Tàu.

  Viết thẳng mất lòng, nhưng dân Miền Nam thường dùng hai từ HẾT XÀI để ám chỉ đồ vật, nhân vật, đảng phái, chánh thể hoặc chánh quyền… là đồ phế thải HẾT SÀI. Tức là phải vứt bỏ. Giống như Nga sô và Đông Âu đã vứt cộng sản vào sọt rác hồi Thế kỷ trước.

  Không những vứt bỏ, những nước cựu cộng sản vừa nói còn lấy lại cờ cũ làm Quốc kỳ thời hậu cộng sản. Và những nước đó kể cả Ba Lan, đã và đang tiến lên trong bình yên và từng bước hội nhập vào thế giới tự do và văn minh. Không có cảnh phanh thây, uống máu trả thù.

  Vài sự thật trên cho thấy, Hồ Chí Minh, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam là tội đồ lớn nhứt của nước Việt cần phải bị vứt đi càng sơm càng tốt. Muốn làm được việc đó, Dân Nam xin mời hai ông Mạc Văn Trang, Nguyễn Hữu Vinh và những người gốc cộng sản Bắc Nam, hợp nhau giương cao Cờ vàng 3 sọc đỏ. Kêu gọi toàn dân trong và ngoài nước tiếp tay đứng lên dẹp bỏ ông Hồ, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam. Can đảm quay về với Quốc gia Việt Nam/Việt Nam Cộng Hòa để Bắc Nam trong ngoài xây dựng lại Việt Nam hầu theo kịp lân bang. Chận đứng đại họa mất nước vào tay Tàu.

  Đó là giải pháp tốt nhứt và nhanh nhứt dẫn đến Hòa hợp Hòa giải cùng nhau phục hưng nước Việt để theo kịp lân bang.

  Vài điểm cần nêu lại để tự hỏi: Tại sao phải trở lại thời kỳ Quốc Gia Việt Nam/VNCH và Cờ vàng 3 sọc đỏ?

  Trả lời:

  1 . Quốc Gia Việt Nam/VNCH

  – Năm 1945 Nhựt chánh thức trao trả độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho Bảo Đại. Chánh phủ Trần Trọng Kim được thành lập bắt tay phục hưng nước Việt không cần tốn một giọt máu. Nhưng đã bị ông Hồ và cs Bắc Việt cướp chánh quyền, dẫn đến 9 năm kháng chiến và trận Điện Biên phủ sai lầm và không cần thiết.

  – Năm 1949, Tổng thống Pháp cũng chánh thức trao trả độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho Bảo Đại. Chánh phủ Nguyễn Văn Xuân được thành lập tạm thời và không lâu sau chuyển đến chánh phủ Trần Văn Hữu và Ngô Đình Diệm, cũng bắt tay phục hưng nước Việt mà không cần kháng chiến chống Pháp. Nhưng một lần nữa, ông Hồ bác bỏ cơ hội này, tiếp tục kháng chiến đẩy dân Bắc vào đường chết thảm, thương tật và đói nghèo không cần thiết.

  – Năm 1954, đất nước chia hai, Miền Nam VNCH dưới thời TT Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu dù bị chiến tranh nhưng vẫn phát triển và phồn thịnh hơn những nước láng giềng. Sài gòn vẫn là Hòn ngọc Viễn đông. Nếu sau năm 1975, không có Miền Nam phồn thịnh, lúa gạo, … và sản phẩm dư thừa thì Miền Bắc đã chết đói mất rồi. Vì vậy năm 1986 ông Võ Văn Kiệt phải đổi mới, nhưng thật ra là lấy lại cái cũ là “kinh tế thị trường tự do của Miền Nam VNCH” để cứu đói!

  2. Cờ vàng 3 sọc đỏ

  Cờ vàng là cờ Tổ quốc đã có từ thời hai Bà Trưng : ”Trước voi phất ngọn cờ vàng”. Đến thời Thành Thái và Duy Tân dưới lá Cờ vàng đã kháng chiến chống Pháp, nhưng không thành công.

  Đến đời Bảo Đại đã khôn khéo thương thuyết với Nhựt và Pháp lấy lại độc lập để phục hưng nước Việt mà không cần tốn một giọt máu của dân.

  Đến thời Đệ I Việt Nam Cộng Hòa, TT Ngô Đình Diệm có ý thay cờ, với nhiều bản vẽ đệ trình, nhưng sau cùng vẫn lưu giữ Cờ vàng 3 sọc đỏ.

  Đến Đệ II VNCH, TT Nguyễn Văn Thiệu vẫn giữ vững Cờ vàng 3 sọc đỏ mang truyền thống dân tộc cùng nhau phát triển Miền Nam. Nếu không bị HCM và cs Bắc Việt xâm chiếm thì VNCH là cường quốc Đông Nam Á với Sài gòn vẫn là Hòn ngọc Viễn Đông. Dân Việt không chết thảm, chia lìa, tan tác khắp nơi. Nước Việt không tan nát và tụt hậu thảm thương như ngày nay.

  Sài gòn thời Pháp thuộc, dẫn đến Quốc gia Việt Nam và hai trào VNCH đều nổi tiếng là Hòn ngọc Viễn Đông, mà năm 1960 Thủ tướng Lý Quang Diệu công du Sài gòn đã mơ ước Singapore được phồn thịnh và văn minh như Sài gòn.

  Tóm lượt ngắn gỉai đọan lịch sử trên đủ cho đồng bào Miền Bắc nói chung, trong đó có hai ông Mạc Văn Trang và Nguyễn Hữu Vinh, xin hãy đồng loạt quay về với Cờ vàng 3 sọc đỏ, đứng lên làm cuộc cách mạng vứt Hồ, xóa cộng như Nga và Đông Âu đã làm.

  Nam Bắc hợp nhau dựng lại Quốc gia Việt Nam hay VNCH để Hòa giải và Hòa hợp dân Việt, cùng nhau phục hưng nước nhà.

  Sau 30/4/1975, bà Dương Thu Hương từng ngồi khóc giữa Sài Gòn, than rằng :

  “Phe chiến thắng là lũ man dại
  Phe chiến bại là người văn minh”

  Hy vọng Miền Bắc can đảm và thẳng thắn như bà Thu Hương

  Dân Nam
  15/10/2020

  • Dân Nam gởi thêm link bài viết cũ dưới đây, xin mời hai ông Mạc Văn Trang, Nguyễn Hữu Vinh và đồng bào Miền Bắc dành chút thì giờ xem qua để coi DN có viết sai hay quá lố không.

   Từ đó Nam Bắc chúng ta có cái nhìn chung, đồng thuận đứng dưới Cờ vàng 3 sọc đỏ vứt Hồ, xóa cộng, dẹp cờ đỏ của cs Bắc Việt, chư hầu Phúc kiến để chung sức xây dựng lại Việt Nam như Ba Lan, Nga, Đức… đã và đang làm.

   NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940
   http://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html

  • (4 giờ trước đây Dân Nam gởi cmt sau nhưng không thấy hiện ra, xin gởi lại một lần nữa)

   Dân Nam 15/10/2020 at 07:07
   Your comment is awaiting moderation

   Dân Nam gởi thêm link bài viết cũ dưới đây, xin mời hai ông Mạc Văn Trang, Nguyễn Hữu Vinh và đồng bào Miền Bắc dành chút thì giờ xem qua để coi DN có viết sai hay quá lố không.

   Từ đó Nam Bắc chúng ta có cái nhìn chung, đồng thuận đứng dưới Cờ vàng 3 sọc đỏ vứt Hồ, xóa cộng, dẹp cờ đỏ của cs Bắc Việt, chư hầu Phúc kiến để chung sức xây dựng lại Việt Nam như Ba Lan, Nga, Đức… đã và đang làm.

   (NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940)
   (http://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html)

   Phản hồi

 3. “Hai đảng cùng từ CS mà tách ra cũng chẳng sao. Ông bố giao công ty cho hai anh con trai cùng quản lý, làm ăn chả ra gì; ông chia ra làm hai công ty, hai thằng cạnh tranh nhau quyết liệt và cùng tiến triển tốt.”
  https://www.danchimviet.info/chuyen-tach-dang-lam-doi/10/2020/20835/

  2 đảng cộng sản tách ra từ một đảng cộng sản thì hòan toàn khác với một công ty lớn tách ra thành 2 công ty nhỏ. Tách ra 2 công ty thì tốt hơn là tách ra 2 đảng

  2 đảng cộng sản tách ra từ một đảng cộng sản, thay phiên nhau cai trị, có thể đảng cộng sản này đặt một ưu tiên chính sách khác với đảng cộng sản kia, (chẳng hạn một đảng đòi ưu tiên xây cao tốc cho Móng cáy, đảng kia đòi ưu tiên xây tượng đài) nhưng vẫn giữ cùng một đường lối cộng sản độc tài tòan trị do hồ chí minh rước thực dân đỏ vào hà nội cắm cờ búa liềm dựng nên từ 1-1-1955, sau khi cùng với thực dân đỏ chia cắt QGVN qua bản hiệp định giơ ne vơ 1954, thì có khác gì nhau?
  -KHÔNG!

  2 đảng, 2 tầng lớp trí thức hà nội sĩ phu bắc hà của 2 đảng, tuy gọi là 2 nhóm khác nhau, nhưng cùng ngửa mặt lên trời phun một thứ bả chó hồ chí minh như nhau để dựa trên đó mà cai trị, mà nhục mạ người Nam, nhục mạ lịch sử VN, để mà ca ngợi thực dân đỏ đã có công chống lưng đỡ đầu Trần Ích tắc hồ chí minh cắm cờ búa liềm lên Hà nội, ly khai QGVN dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954, dựa vào thực dân đỏ khủng bố tàn sát nhân dân, áp đặt chế độ cộng sản tàn ác lên miền VN, thì có gì khác nhau?
  -KHÔNG có gì khác nhau!

 4. Vâng cứ y như kinh mà làm bác ạ!
  Tạm thời cứ chia làm hai. Một là cộng sản…cũ và cộng sản mới thì chắc chắn nhân dân sẽ vĩnh viễn an tâm làm…giai cấp vô sản.

 5. ” Còn Đảng thì bát Phở hóa ra mơ” (nguyễn chí Thiện). “bát Phở ở đây nên hiểu là “Đa Đảng”. Thật vây ,không phải bây giờ mà Đảng mới nghĩ có
  thêm 1 hoặc vài đảng nưa ,mới hay ! Từ thời mồ-ma HCM, củng đả bày ra nhiều Đảng (ngoài Đảng Lao Động) rồi: Đảng Xả -hội do Nguyễn Xiển chủ tịch -Đảng Dân chủ (Tôi không nhớ tên CT). Có môt lần HCM đến Hôi nghị Đảng Dân Chủ,me-xừ đọc diễn từ xưng gọi: Thưa các Đồng chí ! Thế là lòi đuôi chuôt ,đồng chí thế nào được ,khi anh và tồi khác đảng !! Tóm lại,hai hay ba đảng mà có Đảng CS ở trong,không khác nào trong canh bạc có thắng chơi bạc điếm! Trước sau gì mình củng thua . Đây là kinh nghiệm Lịch sử. Anh Ba Sàm đừng nghĩ ba-xạo.mà bé cái lầm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên