Khoa học mùa chọi chó

2
Marie và Pierre Curie

Cặp vợ chồng Marie và Pierre Curie, hai nhà khoa học từng đoạt Nobel, phát hiện ra Polonium-210 vào năm 1898. Tên gọi Polonium- 210 (Po-210) do Marie Curie đặt để tưởng nhớ đất nước Ba Lan (Poland) của bà. Số 210 có nghĩa là đồng vị Polonium có nguyên tử khối (A) là 210.

Polonium có chu kỳ bán hủy 138 ngày, (nghĩa là hoạt tính và khối lượng giảm đi một nửa sau 138 ngày). Khi phân rã, Po-210 biến thành đồng vị chì Pb 206, một đồng vị ổn định không phát xạ. Mỗi hạt alpha (hạt nhân nguyên tử Helium, He) phát ra từ phản ứng phân rã đó có năng lượng bằng 5,407 MeV. Đây là một công suất rất cao làm cho hoạt tính của một gram polonium lên tới 140 watt. Công suất đó mạnh đến nỗi một cục polonium lúc nào cũng nóng và không khí xung quanh bị kích thích gây nên một hào quang mầu xanh.

Nhờ có thể làm nóng những vật liệu xung quanh, polonium được dùng để làm nguồn nhiệt giữ ấm những linh kiện của phi thuyền vũ trụ và vệ tinh nhân tạo. Phóng xạ của polonium có thể làm nóng một ố chất có tính siêu dẫn nhiệt và sinh ra điện. Áp dụng đặc tính đó, polonium đã được dùng làm pin phát điện cho những phi thuyền vũ trụ, những vệ tinh nhân tạo. Ngày xưa có máy điều hòa nhịp tim chạy bằng pin polonium.

Khi trộn polonium với beryllium (Be) thì hạt alpha do polonium phát ra làm vỡ hạt nhân beryllium và sinh ra neutron. Người ta lợi dụng đặc tính này để làm nguồn neutron bắn phá, khơi mào phản ứng phân hạch cho những lò hạt nhân. Người ta cũng dùng đặc tính này để “kíp nổ” bom nguyên tử.

Ngày xưa người ta định dùng tính tĩnh điện của polonium để pha với những chất phụ gia cho nhiều ứng dụng như là sơn, lông chổi,… Nhưng vì polonium rất độc hại nên những ứng dụng này đã bị cấm.

Tuy nhiên với các đồng chí- đồng đảng chóp bu của chế độ ta, những đặc tính hóa- lý của Po-210 là không cần biết đến. Thứ các đồng chí nên quan tâm là tính độc của polonium và đầu độc đồng đảng bằng chất được gọi là “kẻ kết liễu” (Terminator) này.

Hạt (tia) alpha không thể đâm xuyên như các loại tia phóng xạ khác. Thế nên polonium không thể đầu độc qua da mà phải qua hết thương hở, qua hô hấp và dễ chết nhất là qua đường ăn uống. Tuy không thể đâm xuyên, nhưng các tia alpha do polonium phân rã có năng lượng cực lớn, do đó khi thâm nhập cơ thể, chúng phá hủy mọi tế bào phơi nhiễm. Từ tế bào trong máu, mô, cơ, phổi, gan, tụy, xương… tất cả đều bị nhiễm. Và đã nhiễm độc Polonium thì coi như chỉ có con đường đi xuống địa ngục gặp Bác Hồ, gặp Mác- Lê Nin. Không thể chữa khi đã nhiễm độc polonium, đó là ý nghĩa của cái tên “kẻ kết liễu”.

Chỉ một lượng polonium rất nhỏ như đầu mũi kim (khoảng 1g) cũng đủ để giết chết ngay một người khỏe mạnh. Liều lượng nhỏ hơn sẽ làm nạn nhân chết dần chết mòn trong khoảng vài tuần đến vài tháng, như bị ung thư hoặc nhiễm “bệnh lạ”.(Giông như Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh từng bị).

Khi nhiễm độc polonium, nạn nhân sẽ nôn mửa, đau đầu khủng khiếp, tiêu chảy. Một thời gian sau nạn người nhiễm độc sẽ bị rụng tóc, họng sưng, da tái hoặc xám xịt. Nhiều nạn nhân sẽ bị liệt một phần hoặc liệt toàn thân do thần kinh, cơ, xương bị phá hủy. Phần dưới da và bất cứ nơi nào trong cơ thể, xuất hiện những hạt máu nhỏ màu xanh đen do các tĩnh mạch bị vỡ ra. (Đọc các triệu chứng này chúng ta dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh bị “bệnh lạ” của Nguyễn Bá Thanh và Trần Đại Quang. Vì có các vết máu vị vỡ tích tụ lại dưới da nên mặt Trần Đại Quang có “tích xanh” là do điều này. Đó cũng là nguồn gốc biệt danh “Quang tích xanh” mà tay Học giả Hoàng Dũng đặt cho Trần Đại Quang, kẻ gây bao tội ác ở Tây Nguyên).

Nguồn polonium không phải là dễ kiếm, chỉ các quốc gia có lò phản ứng hạt nhân, có vũ khí hạt nhân hoặc sở hữu máy gia tốc hạt mới có thể sản xuất chất này. Tuy nhiên, các đồng chí- đồng đảng của “đảng ta” không quá khó để tìm kiếm chất này và xuống tay với đối thủ. Các băng nhóm tội phạm quốc tế có thể dễ dàng tìm được “nguồn cung” polonium từ các quốc gia như Iran, Bắc Hàn, Nga, Trung Quốc… “Đảng ta” cũng như các bộ phận tình báo công an, quân đội, sát thủ của chế độ có mối quan hệ rất thân thiết với Trung Quốc, Nga, Bắc Hàn. Do đó việc tìm kiếm polonium để xuống tay với đồng chí là điều có thể thực hiện.

Tình hình chọi chó cấp cao đang căng thế này, phe yếu thế hơn cũng nên chuẩn bị để rat ay dứt khoát, phe mạnh hơn cũng cần có Po-210 để ra tay trước, tránh bọn thất thế làm liều và chơi mình trước. Tóm lại là các thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ủy viên Trung ương, các quan chức từ Bộ trưởng trở lên, rất cần đề phòng đồng chí- đồng đảng dùng polonium với mình. Những vị trí chóp bu đang cắn nhau tranh ghế khốc liệt như: cặp Phúc- Vượng tranh ghế Tổng Bí thư; Huệ- Bình tranh ghế Thủ tướng… các bên, các phe nên chuẩn bị sẵn phương án polonium với các đồng chí- đồng đảng phe đối thủ.

Tiên hạ thủ vi cường, trong cuộc chọi chó khốc liệt này, ra tay trước luôn luôn có lợi thế. Thu thập tài liệu, chứng cứ, văn bản của phe đối thủ rồi tung lên mạng là một nước đi dẫn đến lợi thế cho bản thân và phe nhóm. Ra tay trước bằng polonium cũng là một lựa chọn không tồi và hiệu quả nhất khi đối phó với các đồng chí “khó nhai” bằng đánh đấm thông thường.

Còn một thông tin quan trọng nữa, polonium không thể phát hiện bằng các thiết bị y khoa, phòng độc dù là hiện đại nhất. Các máy dò phóng xạ cũng hoàn toàn bó tay nếu chúng nằm trong túi quần, túi áo, cặp, túi xách, trong hộp đựng đồ ăn… Thế nên các đồng chí cứ yên tâm, hiên ngang mà cầm vào các cuộc họp cấp cao để dùng khi có cơ hội ra tay!

Trong ảnh là Quang tích xanh và Nguyễn Bá Thanh, cả ha đều được cho là nhiễm “bệnh lạ” với toàn bộ những đặc điểm của “kẻ kết liễu- terminator”

FB: Bui Van Thuan

2 BÌNH LUẬN

  1. Lại thêm luận điệu thổi phồng việc đâm cha, chém chú, giết đồng chí của đảng ta. Những vết xanh nổi trên da của Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang chính là stigmata, dấu hiệu của ân sủng từ sư tổ Các Mác, là giấy mời đi dự đại hội đảng mỗi tháng bảy âm lịch chỉ dành riêng cho những đứa con ưu tú của giai cấp vô sản mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên