Chuyện “biệt thự” của CTN Lê Đức Anh và tướng Hoàng Kiền

9
Ông Lê Đức Anh có thật sự giản dị? Ảnh plo

Nghĩa tử nghĩa tận, giờ này mà ca ngợi cựu CTN Lê Đức Anh cũng là “truyền thống tốt đẹp của báo chí nhà nước ta”. Nhưng, một tờ báo chính trị như Tuổi Trẻ, ghi lời của thiếu tướng Hoàng Kiền (Kien Hoang) nói, Tướng Lê Đức Anh nói với ông ấy – “Tôi sống trong một căn hộ ở đây. Tôi không có biệt thự nào” – là rất bất cẩn.

Cho dù, mục tiêu của đại tướng Lê Đức Anh không phải là tiền bạc – ông có một vẻ ngoài giản dị gần giống như những nhà lãnh đạo cộng sản cùng thời – nhưng, về nhà cửa ông cũng không thua kém ai cả. Các con của ông, từ con của bà lớn ông để lại miền Nam, hay con của bà sau ông cưới khi ra Bắc, ai đủ tiêu chuẩn đều được cấp nhà, cấp đất. Bản thân ông, từ những ngày đầu về Sài Gòn, đã ở dinh thự mênh mông ở Pasteur.

Khác với nhiều nhà lãnh đạo có quê từ Vĩ tuyến 17 trở vô. Khi về hưu, Lê Đức Anh không trả nhà công vụ. Ông vẫn ở một dinh thự “trong Thành”, số 5a Hoàng Diệu. Chỉ thỉnh thoảng ông mới vào SG, ở căn nhà đã thuộc về mình, ở Pasteur. Tôi không nghĩ Lê Đức Anh nói dối với ông Kiền. Tôi cũng không nghĩ ông Hoàng Kiền nhớ nhầm. Cách nói của tướng Kiền cũng theo truyền thống “nghĩa tử là nghĩa tận”. Vấn đề là, báo Tuổi Trẻ hoàn toàn có thể xác minh để không hăm hở đưa chi tiết đó. Khen nhau như thế cũng bằng hại nhau.

Trương Huy San (Facebook)

9 BÌNH LUẬN

 1. Thì có khác gì tụi bợ đít pháp và Mỹ ở miền Nam ,một bên thì vừa làm ăn cướp vừa làm tay sai,một bên thì kHố xanh khố đỏ , cũng tay sai ngoại bang có tốt lành gì Dân tộc Việt nam bất hạnh khi có một lũ con như vầy Vua Hùng cũng rất đau lòng ,bây giờ trên bàn phím chửi nhau hơn 40 năm chưa ngừng ./

  • Tuculy mà ko chửi thì ko ai biết gì ráo trọi của những thằng sâu mọt cộng sản !
   Hảy xem lời dưới của D. Nghĩa , Landon Ngo , Tran Van , Nguyen Ha thì thấy rỏ !

 2. Nhân dịp Lê Đức Anh chết, Tàu cộng chiếu lại phim chúng “bắn bia” ở đảo Gạc Ma, khi mà tên cựu Bộ trưởng Quốc phòng CSVN đã ra lệnh cho binh sĩ giữ đảo “làm bia” cho chúng bắn. Ôi nhục nhã thay!

 3. Ông Huy Đức ơi ! ông moi ra làm gì. Có ai chê tiền, chê quyền đâu. Ông lôi tài sản người khác chiếm giữ ra, ông không sợ những người có quyền lực còn sống họ ghét ông sao. Làm báo khổ ghê!!!

 4. Nguyễn Trọng Vĩnh – thiếu tướng cộng sản, đại sứ Việt nam tại Trung Cộng từ 1974 đến 1987:

  ” Ông Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su của một người tình báo của Pháp chứ ông ta không phải tham gia cách mạng lâu dài gì đâu. Chẳng qua ông ấy khai man lý lịch rồi thì được lòng ông Lê đức Thọ, ông Lê Đức Thọ cứ đưa ông ấy lên vù vù trở thành bộ trưởng Quốc pḥng, sau này thành chủ tịch nước. Cái điều đó những người biết chuyện như tôi lấy làm đau lòng lắm và cho là một nỗi nhục của đất nước.”

 5. Như một khuôn mẫu rập duy nhất,đã dính vào đảng cộng sản thì chức càng lên cao thì càng nói dối và phủ đầy nói dối.Nói dối một cách trắng trợn ,lỳ lợm,nói dối không biết nhụt và điều này diễn ra cho đến khi chết và hệ lụy để lại là: một đất nước nghèo nàn, sa sút ,nát bấy,tanh bành,xã hội nhiễu nhương đầy trộm cướp,vô kỷ luật bởi guồng máy lãnh đạo cộng sản vốn ngu dốt, chỉ biết nói dối và hưởng lợi trên tài nguyên và thân xác của nhân dân(hiểu theo cả kiểu chơi đụ miễn phí các cô gái đủ lứa tuổi ,kể cả học sinh như chứng tích hàng chục năm qua và gần đây nhất đã cho thấy–phó trưởng công an kinh tế quận cùng với đồng bọn hãm tập thể nữ sinh 14 tuổi chỉ bị vài năm tù !)chứ đếch biết cai trị,quản lý sao cho có hiệu quả !Dường như nhiều kiếp trước đây,tổ tiên dân Việt đã làm chuyện chi thất nhân ác đức lắm nên bị các lời nguyền rủa siêu nhiên nào đó khiến động lòng trời nên trời trừng phạt khiến cộng sản (do Hồ mang vào Việt Nam) vẫn còn ngự trị bất kể biết bao lời nguyền rủa đủ kiểu về chúng từ hàng chục năm qua !

 6. Khi nước Đức Thống nhất,một trong những Luật Lệ đầu tiên của nhà nước Tây Đức cấm những người ở bên Tây Đức sang Đông Đức để lấy (cướp)
  nhà.Nhìn lại Miền Nam sau 1975,các ông lớn Miền Bắc tha hồ cướp tài sản Miền Bắc,rồi hợp thức hóa cho cá nhân !Có nhà bán cả vài ngàn lạng
  vàng! Tình trạng cướp cướp nhà-cướp tài sản của Dân có từ khi HCM xuất hiện.Cụ thể hóa, khi CS tiếp quản Hanoi 1975 và Miền Nam 1975.! Nhà của Lê đức Anh củng trong trường hợp nầy .”Tụi mầy đi làm CM củng vì đói.Tụi tao đi ăn cướp củng vì đói.Hai bên giống nhau” Câu nói của tướng cướp Chu chồ Sển với Chu văn Tấn (tướng VC)ở vùng Tây Bắc,trong tác phẩm “xe lên -xe xuống” của nhà văn trong nước NGuyễn bình Phương,thật không gì chính xác bằng ! khi nhìn “bản mặt” của Lê đức Anh,không khác gì lắm với tướng cướp !

  tướng cướp !!

  • Nguyen Ha !
   Tây Đức cướp của Đông Đức ? Theo cộng sản nghèo chết mẹ. Có gì để cướo?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên