Chống cá nhơn hay chống chế độ?

31
Ông Phạm Thành

Rất hào hứng! Chỉ vài ngày sau khi “Đối lập hay Thế lực thù địch trên mạng” được Đàn Chim Việt đăng, có nhiều phản ứng của độc giả chia sẻ quan điểm của tác giả . Mà quan điểm của tác giả thật ra rất bình thuòng vì trong hoàn cảnh một chế độ độc tài cai trị thì phải lý luận sự việc xã hội theo chìu hợp lý đó mà thôi.

Ít hôm sau, ông Phạm Thành, nhà văn ở Hà nội, nhóm Bà Đầm Xòe, tác giả nhiều bài chính luận, nhiều sách, quyển mới nhứt vừa phát hành “Nguyễn Phú Trọng, Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”, là nhơn vật được đề cặp trong bài báo trên đây, phổ biến trên FB của ông những lời bộc bạch về ông, về con người thật của ông, về lập trường tranh đấu chánh trị của ông đối với chế độ cộng sản đang cầm quyền tại Việt nam . Ông viết trên FB trả lời những phản hồi của độc giả bài báo «Đối lập hay Thế lực Thù địch trên mạng” của Cỏ May đăng trên Đàn Chim Việt :

«Phạm Thành tôi cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Phạm Thành, dù là đúng là sai. Vâng, tôi tin vào một ngày trí tuệ của bạn rực sáng, lòng bạn như rủ bỏ hết tham sân si, bạn sẽ nhận ra, P. Thành thù cộng sản cầm quyền, quyết tâm lật đổ công sản cầm quyền như thế nào và thực tế, từ năm 2012 đến nay đã quăng ra hơn một ngàn trái tên lửa nhăm hướng Ba Đình lao tới, không từ một cá nhân cộng sản nào, một tổ chức công sản nào. Tôi đã có đủ bản anh hùng ca chống cộng sản cầm quyền, từ văn, đến thơ, đến chính luận và cả mạng sống của tôi nữa. Tôi mong ” củ khoai” Phạm Thành từ từ rồi sẽ nhừ trong lòng các bạn, đặc biệt là những ngươi kiên quyết chống cộng sản cầm quyền Việt Nam» (FB – 15 tháng 12/2019).

Tiếp theo, chỉ qua hôm sau, ông Phạm Thành phản ứng trên Đàn Chim Việt, ngay dưới bài báo liên hệ, với lời lẽ rất lịch sự, một lần nữa ông xác định lại lập trường chánh trị của ông đối với chế đô cộng sản ở Việt nam, trước sau như một, theo ông, là chỉ nhắm thanh toán sạch nó mà thôi. Ông viết:

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Bà Đầm Xòe Phạm Thành và tác phẩm của BĐX Phạm Thành. Hiểu đúng và gần hết vê Phạm Thành, thì phải đọc tiểu thuyết: ” Hậu Chí Phèo”, xuất bản năm 1991, 2006, 2017; đọc tiểu thuyết bi hài” Cò hồn Xã nghĩa”, xuất bản năm 2017, 2018 và chính luận “Giáp chiến cộng sản” vơi một ngàn bài viết với dung lượng gần 2 triệu từ. Như thế bạn phải tốn nhiều thời gian đây. Tại sao P.Thành không bị bắt? Thật tình tôi cũng kg hiểu. Và vì kg hiểu nên tôi tự tin nói rằng, hồn thiêng sông núi nước Việt đã hội tụ trong tôi. Bắt Phạm Thành hôm trước, hôm sau chế độ cộng sản sụp đổ. Đó là lý do cs cầm quyền chưa dám bắt tôi.

Vì các bạn còn đọc quá ít P. Thành nên nhận định đánh giá về bản chất của Phạm Thành còn nhiều khiếm khuyết. Nhưng dù sao cũng xin cản ơn các bạn» (Phạm Thành. 16/12/2019 .

Cỏ May tôi đã lướt qua chuyên trang Bà Đầm Xòe thấy quả thật ông Phạm Thành có dám xúc phạm khá nặng đối với Hồ Chí Minh . Ông kể sơ lược 7 gương sáng Đạo đức của Hồ mà ông «học được» nhưng không bao giờ tiêu hóa nổi như «Đạo đức coi mạng người như cỏ rác, giết người rồi lại khóc người như than, tự phong cha giá dân tộc Việt Nam lúc mới 55 tuổi, bịt mặt, dấu tên, đi kiểm tra xử người có công với VM, coi gái như đồ chơi, đạo đức biến có thành không, biến không thành có, đạo đức nói một đằng làm một nẻo, tư tưởng này địt mẹ tư tưởng kia, và đạo đức biến của người thành của mình (chôm Tập Thơ tù) » .

Những lời phỉ báng Hồ Chí Minh ở tầm cỡ nầy, tưởng cũng đã quá đủ để đảng cộng sản kết tội ông về tội «phạm thượng» (lèse-majesté) hay cả tội «phạm thánh» (blasphème). Mà tội phạm thượng là bị chặt đầu . Tội phạm thánh là bị đưa lên giàn hỏa thiêu sống !

Những lời xúc phạm như vậy, ông viết trên trang Bà Đầm Xòe và còn lập lại trong nhiều bài khác . Công an tư tưởng phải thấy. Võ văn Thưởng, con rơi của Võ văn Kiệt, Trưởng Ban Tuyên giáo TW phải thấy . Nhưng ông vẫn thoái mái, ung dung, in sách, phát tâm lại thêm một lần nữa nhắm thẳng vào Nguyễn Phú Trọng, con người thật đang ở trước mắt ông, với cả ngàn quả tên lửa (theo cách ông nói), như những lời sau đây in ngay ở bìa sau quyển sách:

«Cứ nghe thằng Trọng lú há họng ra nói thì tôi rất muốn chính tay mình xáng cho nó những cái tát nẩy lửa vào cái mõm chó của nó ! Thằng chó chết này bán cả giang sơn gấm vóc cho Tàu mà nó cứ chường ra, nhơn nhơn cái bản mặt đáng ghét của nó, nói những câu vô cùng đạo đức giả, đầy tính bợ đỡ thằng Tàu cộng ! Một thằng hèn hạ, bẩn thỉu mà lại muốn được người dân coi như anh hùng !

Nó chết đi rồi, tiền nó có đem theo được không mà nó vẫn lỳ lợm bán nước, bán dân ?»

Những lời mắng nhiếc ông Bí thư đảng, Chủ tịch nước trên đây đúng là quá nghiêm trọng. Người đang giử vai trò lãnh đạo cao nhứt nước. Nó còn nặng hơn chửi bới Hồ Chí Minh, vì dầu sao, cũng  đã chết mất lâu rồi.

Những lời này không chỉ có giá trị chửi bới mà nó còn tố cáo tội bán nước, bán dân của Nguyễn Phú Trọng và đảng cộng sản «… mà nó vẫn lỳ lợm bán nước, bán dân ?» .

Nếu theo dỏi trang Bà Đầm Xòe, người ta sẽ thấy Phạm Thành bám khá sát  tình hình Việt Nam và có ý kiến kịp lúc cho mỗi biến cố quan trọng.

Về thảm nạn 39 người việt nam bị đảng cộng sản (Bộ Thương binh – Xã hội) thu tiền cho trốn qua Anh trồng cần sa chết đông lạnh trên đường đi, Phạm Thành phản ứng, tập trung  qui trách nhiệm ở chế độ Hà Nội gian ác :

«Tại sạo đồng bào mình lại nhất quyết bỏ nước, bỏ quê cha đất tổ để ra đi?

Chúng (đảng cộng sản), không những độc ác trong bắt bớ, cầm tù thủ tiêu tất cả những ai dám phản biện lại chúng, mà sự khốn nạn, độc ác của chúng con lớn gấp ngàn lần hơn, đó là kiên định tiêu diệt nguồn sống của cả một dân tộc, chỉ vì quyền và tiền của chúng nó.

Chúng, đúng là một lũ chó ngộ, một lũ quỷ Satan chưa khi nào chán chường máu tươi và thịt sống từ đồng loại.

Không còn gì phải ngần ngại khi khảng định rằng tội ác của cộng sản cầm quyền Việt Nam đối với đất nước, dân tộc Việt Nam đã chất cao thành núi, đến đá Trường Sơn cũng phải ngậm ngùi, đến Trời cao cũng phải đầm đìa lệ rơi.

Còn cộng sản Việt Nam cầm quyền, đất nước, dân tộc Việt Nam nhất định sẽ bị diệt vong.

Đầy là lý do mà người Việt Nam không ngừng nghỉ, bỏ nước mà đi, bất chấp nguy hiểm về sinh mạng và cả tốn kém về tiền bạc » .

Đến khi có tin nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng bị công an bắt, như bắt cóc, lại thêm cơ hội để Phạm Thành lên tiếng bênh vực :

«Thật khốn nạn quá, cộng sản cầm quyền ơi.

Đây là lần thứ 2 ông Phạm Chí Dũng bị bắt, 21.11.2019, và bị khởi tố theo Điều 117 – BLHS 2015 với cáo buộc: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”. Trước đây, vào năm 2012, ông Dũng cũng đã từng bị bắt vì bị nghi ngờ phạm tội ‘Hoạt động lật đổ chính quyền” nhưng sau 6 tháng tạm giam, chính quyền buộc phải trả tự do cho Ông, đình chỉ điều tra và kết thúc vụ án.

Phạm Thành tôi cực lực lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bắt ông Phạm Chí Dũng bởi một điều luật phản động nhằm chống lại người đấu tranh Việt Nam và chống lại tiến bộ xã hội của loài người. Tôi yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, lập tức trả tự do cho nhà văn, nhà báo, tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng » .

Ai cũng biết ngày nay người Việt nam, ít ai mà không chửi bới, nguyền rủa đảng cộng sản. Bởi ai cũng đa số thù ghét cộng sản.

Họ chửi cách nào? Mỗi người một cách. Cộng sản cầm quyền cũng thừa biết. Nên đảng chỉ sợ nhơn dân . Nhìn ở đâu, lúc nào cũng đều thấy những thế lực thù địch. Họ bắt, không sai. Nhưng không dám bắt nhiều hơn mà chỉ bắt thường xuyên theo một nhịp độ có tính toán.

Nay có bắt Phạm Thành thì cũng giống như bắt một người nào khác. Chưa chắc Phạm Thành lại nguy hiểm hơn người đó.

Không riêng gì Phạm Thành cần bắt. Ngay trong hàng ngũ trung ương đảng, đang có bao nhiêu người nguy hiểm hơn Phạm Thành cả vạn lần tuy nó không rùm beng chửi bới như Phạm Thành. Nhưng nó sẵn sàng hạ thủ đối phương để nắm quyền. Tất cả đều ở thế mai phục. Luật chơi muôn thuở của độc tài . Ác liệt và bẩn hơn mafia nhiều.

Trước đây, Lê Duẩn và Lê Đức Thọ cùng thỏa thuận để nắm chánh quyền. Phần còn lại chỉ chấp hành. Có ý muốn gì khác cũng phải tạm thời giấu kín. Thời đó, lớp lãnh đạo có bản lãnh sắt máu, có thành tích đánh đấm, thành tích ở tù. Thất học về văn hóa nhưng được trui rèn qua thời gian dài trong máu lửa. Nên họ tự tin và còn kiêu hãnh. Lớp cầm quyền sau này, nhứt là ngày nay, gồm những người, thành tích không có, đánh đấm, không, tù tội cũng không. Lại dốt nát về kiến thức phổ thông. Về chuyên môn càng bi đát hơn. Khi nắm quyền chỉ biết bám vào ăn. Ăn đủ cách. Ăn tới đáy vẫn thấy chưa đủ nên phải bán luôn nước để ăn.

Theo tạp chí chuyên đề Hérodote của Pháp, số 157 (đệ II Tam cá nguyệt 2015), sử gia Benoit Tréglodé (Trường Quân sự Pháp) tiết lộ Tập Cận-bình, trước Đại hội XII, đã đưa cho Nguyễn Phú Trọng 14 tỷ 350 usd để lo tổ chức Đại hội, xấp xếp nhơn sự đảng và Nhà nước  theo yêu cầu của Tập nhằm chuẩn bị cho những dự tính phát triển kinh tế lớn . Sau đó, chánh phủ đưa ra 3 dự án Đặc khu. Và tiếp theo, chương trình xây dựng hạ từng cơ sở, giao thông, thắt chặt hơn quan hệ giữa 2 đảng cộng sản,…

Ngày nay, Nguyễn Phú Trọng bị Phạm Thành kêu tên « thằng Trọng » chửi là thằng bán nước bán dân cho Tàu, nô lệ cho Tập, …Trọng gục mặt, không dám hó hé vì biết bị chửi đúng quá!

Phản ứng? Bắt Phạm Thành? Dễ thôi nhưng có chặt đầu Phạm Thành được không? Nhốt hắn. Ở trong tù, ai cấm hắn không chửi nữa? Ngoài ra còn bao nhiêu người khác biết những chuyện khác nữa, lại tuần tự khui ra. Có khi những điều mới sẽ xách động dân chúng có thể dẩn tới bạo loạn. Nguyễn Phú Trọng chọn thái độ im lặng có lẽ khôn ngoan. Chớ không lú đâu.

Hơn nữa, về mặt tâm lý, những người dốt nát mà quyền cao, thì thường có hai thái độ ứng sử : tàn bạo để đứng vững bằng sự sợ hải của đối phương, hoặc né tránh an phận vì thiếu hẳn tự tin .

Đó chính là 12 Mụ Bà theo phù hộ Phạm Thành cho tới nay vẫn được mạnh giỏi. Chắc Phạm Thành thường cúng và khấn vái Mẹ Sanh, Mẹ Độ. Đúng hơn là hồn thiêng sông núi hội tụ ở Phạm Thành.

Còn chửi Hồ Chí Minh thậm tệ mà không bị bắt? Nay, cán bộ tuyên giáo, công an văn hóa bắt đầu coi thường Bác Hồ của họ khi bị nhơn dân chửi vì họ biết rỏ sư thật hơn ai hết. Hồ Chí Minh thật sự là trụi lủi, không có gì hết, trên răng dưới thằng bác nhỏ, ngoài cái tài chạy theo bám đít Sịt và Mao hít hơi hám, mượn đó mà hoạt động đảng, lợi dụng lòng yêu nước của dân chúng, khi thuận lợi, phất cờ … Tư tưởng Hồ Chí Minh, tác phong, đạo đức, …tất cả cái gì Hồ Chí Minh có được ngày nay chỉ là râu ria, áo mão, … do Ban tuyên giáo, Ban văn hóa sáng tạo và gắn vào. Để làm cho Bác linh, đảng cùng xúm nhau lại, ra lệnh, vận động, ra luật bắt dân chúng cùng tôn sùng bác .

Mặt khác, chính Hồ cũng biết ông ta trước sau không có bản lãnh gì khác hơn những gian xảo vặt, nên cũng thêu dệt cho mình vài thành tích qua truyện chính ông viết đưa mình thành nhơn vật thứ ba hoặc chôm của người khác làm của mình, … (Tập thơ tù, những câu nói làm khẫu hiệu, ….) .

Làm tượng đài Hồ Chí Minh ở khắp nơi để biệu hiện tình cảm và sự kính trọng của nhơn dân đối với Bác? Thậm chí xây cả di tích nhắc lại nơi đây ngày xưa khi Bác đi ngang qua Bác đứng lại, rửa chân.

Nên nói lại cho đó là đảng cộng sản làm để ăn tiền trong công trình xây dựng mà thôi . Không có dân chúng nào muốn cả . Chính những người cộng sản chủ trương làm tượng đài đó cũng chỉ thương tiền chớ chưa chắc nghĩ tới Bác của họ.

Cũng như người Hy-lạp thờ thần, kể truyện thần thoại nhưng không ai tin thần và truyện thần thoại. Ngày nay, đảng cộng sản thờ Hồ Chí Minh như thần thánh, kiên quyết giữ chủ nghĩa cộng sản nhưng hoàn toàn không tin Hồ Chí Minh là một thứ giá trị, không tin Mác-Lê vì cho rằng hoang đường, sản phẩm của óc tưởng tượng .

Cộng sản Hà Nội đổi mới thật sự, lấy công an làm chánh sách cai trị, lấy tiền làm chủ nghĩa thay thế mác-lê và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nhà văn, viện sĩ Hàn lâm Pháp, ông D’Ormesson, nói về chế độ xã hội chủ nghĩa «Người xã hội chủ nghĩa là những người chỉ biết moi tiền, lấy tiền của người khác . Khi chẳng may cầm quyền thì hốt tìền bạc của đất nước . Đến khi hết tiển thì cũng hết chủ nghĩa xã hội» .

Nhưng nhanh gọn hơn hết, như Phạm Thành nói, là hãy cho Nguyễn Phú Trọng bắt Phạm Thành để chế độ cộng sản sụp đổ liền hôm sau đó! Được như vậy thật phước đức cho dân tộc Việt nam và Phạm Thành là anh hùng thật sự vĩ đại hơn Hồ Chí Minh cả vạn lần! Nhơn dân sẽ dựng tượng Phạm Thành thay thế tượng Hồ Chí Minh .

Nguyễn Thị Cỏ May

31 BÌNH LUẬN

 1. CanhChuaSàigòn viết:
  3) Tại sao Nguyễn Thị Cỏ May nghi ngờ Phạm Thành là nằm vùng , chim mồi của Nguyễn Phú Trọng ?
  5)Tại sao mà Phạm Thành có thể trả lời Nguyễn Thị Cỏ May trên trang mạng danchimviet , mà ở VN không ai vào được danchimviet , trừ công an ? Phạm Thành cấu kết với công an , hay chính Phạm Thành là công an ?
  =======
  Phạm Thành nói, là hãy cho Nguyễn Phú Trọng bắt Phạm Thành để chế độ cộng sản sụp đổ liền hôm sau đó! ĐÓ LÀ LỜI NÓI CÓ CĂN CỨ chứ Phạm Thành không nói phét đâu các bạn.
  Tại sao tôi dám nói vậy? Tôi là người ở trong nước nên nắm rất rõ tình hình trong nước hơn các bạn ở hải ngoại. Hiện nay những người công khai chống đối CSVN như Phạm Thành đã tắng lên cấp số lũy thừa và trở thành một phe đối lập (ngay cả trong Đảng CSVN, hãy đọc bài “TƯƠNG QUAN LỰC LƯỢNG GIỮA PHE THÙ ĐỊCH VÀ PHE TH N ĐỊCH” do tôi viết). Những người này đa số là đã lớn tuổi như: Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Nguyễn Trung, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Đình Cống (người viết bài chống CS không thua gì Phạm Thành đâu)… với hàng triệu đám học trò mà họ đã đào tạo ra, đang đương nhiệm những chức vụ cao cấp trong chính quyền CSVN bây giờ (cuộc biểu tình lớn nhất lịch sử ở Sài Gòn ngày 10-6-2018 là do họ tổ chức). Nếu CSVN đụng đến họ thì cuộc viểu tình lớn hơn ngày 10-6-2018, để lật đổ CS chắc chắn xảy ra. Vì thế CSVN không lường hết nổi hâu quả, nên không dám đụng đến họ chứ họ không phải là “chim mồi” đau các bạn ơi!
  Từ những phân tích trên, tôi cho rằng: bạn không đủ tầm cao trí tuệ để hiểu được Phạm Thành
  Chỉ có“những tư tưởng lớn mới gặp nhau” mà thôi, những “tư tưởng choai choai cũng gặp nhau” hoặc “tư tưởng cỏn con cũng gặp nhau” , chứ những tư tưởng choi choi, cỏn con tuyệt đối không thể gặp tư tưởng lớn được.
  Ngày xưa Đặng Salomon, Phạm Văn Thành (Paris),… cũng nói Vũ Quang Thuận là chim mồi như Phạm Thành bây giờ. Tôi cũng có viết là họ không đủ tầm cao trí tuệ để hiểu được Vũ Quang Thuận.
  https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2017/02/14/ve-hien-tuong-vu-quang-thuan/
  ======

  • Phạm Thành là gả ba-xạo.
   Không có bằng-chứng, nhưng tôi vẫn đánh giá Phạm Thành là cò mồi.
   Làm sao có được bằng-chứng về tội lỗi của tên cò mồi?
   Nó giấu thân-phận cò mồi rất kỷ.
   Đòi bằng-chứng là nằm mơ giửa ban ngày.
   Mọi người sẽ xét-đoán bằng linh-cãm nhạy bén của mình.
   Bọn cò mồi luôn to mồm:
   Bằng-chứng đâu?

   • “…Nguyễn Phú Trọng bắt Phạm Thành để chế độ cộng sản sụp đổ liền hôm sau…”
    Đây là câu bốc láo tệ-hại nhất trên mạng.
    Người mỡ miệng nói câu này còn thua đứa trẻ con.

    • Chống Cộng giờ thứ 25!
     “…Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Nguyễn Trung, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Đình Cống…”
     Mấy anh già nầy là những trái chanh đã bị vắt hết nước.
     Họ đã hết giá-trị đễ lợi-dụng.
     Bọn Việt-gian Cộng Sản không ném vào thùng rác thì đễ làm gì.
     Trọn tuổi thanh-xuân, những con người này đã cúc-cung tận-tụy phục-vụ bọn Việt-gian Cộng Sản, gây biết bao tội ác với người Việt Nam.
     Anh nào cũng có tròm-trèm 50 năm tuổi đảng.
     Nhờ thành-tích tội ác, mà mấy anh già này mới nhận được quyển sổ hưu.
     Hãy nhìn sau lưng họ, sẽ thấy côm lên một cục, đó là quyển sổ hưu-trí đấy.
     Mấy anh già này có ảo-tưỡng mình là công-thần, nên khi bị vứt bõ thì cay-cú quay ra chống-đối.
     Chống Việt Cộng mà hàng ngày ăn cơm Việt Cộng. Thậm khôi-hài!
     Bọn Việt-gian Cộng Sản nhìn mấy anh già bằng nửa con mắt khinh rẻ và thương-hại.
     Lừa người khác thì được, đừng lừa Hồ A Chảy.

   • “…Chỉ có“những tư tưởng lớn mới gặp nhau” mà thôi, những “tư tưởng choai choai cũng gặp nhau” hoặc “tư tưởng cỏn con cũng gặp nhau” , chứ những tư tưởng choi choi, cỏn con tuyệt đối không thể gặp tư tưởng lớn được…”
    *
    Những ‘tư-tưỡng lớn’ của Thái Sơn là những ‘tư-tưỡng ruồi bu kiến đậu.’
    Những tư-tưỡng ‘ruồi bu kiến đậu’ gặp nhau là sự hợp lý trong cuộc sống.
    Chúc ngon miệng.

 2. Thưa bác Cỏ May, giờ phút này, con nghĩ đã đến lúc tất cả những người chống cộng chửi cộng phải quy tụ đứng dưới cờ Vàng, quyết tâm đấu tranh dựng lại Việt Nam Cộng Hòa, dành lấy chiến thắng sau cùng cho dân tộc trước chủ nghĩa cộng sản—-hể ai cũng ra vẻ ta đây chửi cộng chống cộng nhưng chê hay chống luôn Việt Nam Cộng Hòa thì chúng ta phải dứt khoát coi bọn này như cộng sản vậy.

  • Trích:
   Hồn Việt.
   Những lá cờ vàng phấp-phới bay.

   Những tâm-hồn Việt vẫn còn đây.

   Ba dòng máu đỏ không vơi cạn.

   Một khối lòng son vẫn chắc đầy.

   Cái lẽ thịnh-suy: Trò kim cổ.

   Con đường vinh nhục: Chuyện xưa nay.

   Anh-hùng chẵng nệ câu thành bại.

   Vì nước, muôn đời danh chẳng phai.

 3. Có 2 lý do mà Việt Cộng không bắt Phạm Thành:
  1-Số người xem quá ít, không đáng quan tâm, như dưới đây:
  -Facebook có 2.830 người xem.
  -Badamxoeblogspot 2012 có 451 người xem.
  -badamxoe pham thanh có 5.350 người xem.
  Đây là luôn phần liên-kết.
  Từ năm 2012 đến nay mà có bấy nhiêu người xem thì quá khiêm-tốn.
  Nếu có khoảng một triệu người xem thì coi chừng.
  2- Phạm Thành đứng cu-ky, không gia-nhập tỗ-chức nào, như vậy không gây nguy-hiễm gì cho bọn chúng, nên Việt Cộng mặc kệ.
  Nếu Phạm Thành gia-nhập tỗ-chức chống-đối nào đó, và có thêm một triệu lượt người đọc, thì chắc-chắn là phãi no đòn.
  Nếu Phạm Thành thật tâm muốn bị Việt Cộng bắt thì hãy gia-nhập Việt Tân hoặc tỗ-chức của Đào Minh Quân, sẽ có kết-quả ngay trước mắt.
  Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu có Sáu Trăm Tám Mươi Hai Ngàn lượt người đọc, thì phãi trôn chui trốn nhũi.
  Ló mặt ra, là bọn nó tóm ngay.
  Tôi nghĩ, anh chàng Hiếu này chẵng dám về Việt Nam, ở Đức cũng lo ngay-ngáy, cái gương TXT sờ-sờ trước mắt, bão sao Hiếu ta không sợ.
  Hãy chạm vào hai điểm ‘thần-kinh sợ-hãi’ của Việt Cộng:
  Có tỗ-chức, có đông người ũng-hộ.
  Chắc-chắn sẽ được ăn cơm miễn-phí của Việt Cộng, khõi tốn cơm nhà.

  • Ông thông kê ở đâu ra con sô mà chí có một tiếng đồng hò post lên vậy. Từ năm 2012đên này, tổng người xem trên 15 triệu lượt rồi, không kể fb, riêng se có bài lên tới 1 ngàn se và 10 ngàn lile, mà đó chí là bài thơ thôi nhé.

   • Ông hãy cho biết link đễ tôi vào xem.
    Bài nào có 1.000 share và 10.000 likes?
    Nói dối, nói láo, nói bịa, nói ưỡng, nói ngang, nói bướng, nói như ói-mữa… theo phong-cách lưởi gổ của bọn Việt-gian Cộng Sản…thì khi chết, không nhắm được mắt được đấy nhé.
    Hãy cẫn-thận cái lưởi.
    Coi chừng nó hóa ra cái lưởi rắn hổ-mang-chúa thì nguy lắm đấy.
    Da mặt của bọn Việt-gian Cộng Sản dầy hơn da trâu, cứng hơn thép không gĩ.
    Bọn chúng bị tai-nạn giao-thông, mặt bị chà-sát cày xuống mặt đường nhựa.
    Khi nhìn lại, thì mặt đường nhựa nát bét, thế mà da mặt bọn chúng vẫn y-nguyên, không hề-hấn gì.
    Thật đáng sợ!

    • Ông kg tin hả? Ông có chơi fb kg? Nếu có hãy liên kết với Fb Phạm Thành Bà Đầm Xòe. Ông cũng cho tôi biết, ông đang sống ở đâu? Công dân nước nào? Ông có dám cá cược triệu đô la với tôi về sự thật trên không? Nếu ông đồng ý thì ông chọn trọng tài đi. Nếu ông kg dám cá cược, tôi chỉ coi ông là dạng người không tử tế, chuyên thọc gậy bánh xe và bỉ ối hơn là muốn dấn những ngươi khác mình vào chỗ chết cốt chỉ để kiếm cho riêng mình một nụ cười “ha hả” và tôi kg trả lời ông nữa.

 4. Về đảng viên, P.Thành xin trả lời: Phạm Thành chưa từng vào đảng. Đảng mời nhiều lần nhưng P. Thành không vào, trong khi P. Thành còn là chủ tịch công đoàn của Báo TNVN. Năm 2007, in lại tiểu thuyết Hậu Chí Phèo, viết bài chống Tàu Cộng, không chịu vào đảng nên bị bãi nhiệm chức vụ. Chào thân mến mọi người.

  • Có tính bịp việc gì thì bịp.
   Ở chế độ cộng sản Việt Nam. Một chế độ gọi là Đảng trị. Không vào đảng thì không nắm được chức vụ cao trong chế độ. Và đặc biệt là trong các lãnh vực dính líu đến suy nghĩ, tư tưởng người dân.
   Không phải là chức vụ chủ tịch công đoàn mà là TỔNG THƯ KÝ TÒA SOẠN BÁO TIẾNG NÓI VN. Một chức vụ rất cao trong một cái cơ quan kiểm soát tư tưởng người dân mà không phải Đảng viên ?
   Không những phải là đảng viên, mà còn phải là đảng viên kỳ cựu. Những kẻ nắm chặt tư tưởng Minh râu và triết lý ngọn mác lưỡi lê, gọi là học thuyết mác lê thì mới vào đây làm nhớn được.
   Chưa từng nghe có việc “mời vào đảng”. Muốn vào phải làm đơn xin, đơn duyệt thì làm “đối tượng đảng”. Thời gian làm đtđ là để đảng thử thách lòng yêu đảng rồi mới kết nạp.

   • Cái chức tổ-trưởng dân phố là cái chức bật-mả-ôn cầm cẳng cho chó đái, thế mà phãi là đảng-viên mới được làm.
    Sự thật này là 100% ở tp Hồ Chính Mi, Hình Chí Mô.
    Ở thôn quê thì tôi không được biết.

   • Ông chẳng hiêu gì về cộng sản khi chúng biến thiên. Ông không tin thì tuiy ông, nhưng đó là sự thật. Lịch sử sẽ kinh chiếu để sáng tỏ. Ông không tin hãy tự tìm hiểu đi. Tôi không mất thì gì vì sự thật này mà có người lại cho là không đúng.

 5. Chống cá nhân hay chống chế độ?

  Có thể trả lời ngắn gọn là những ai chống chế độ cộng sản thì cộng sản sẽ tiêu diệt, dù đó là dân hay là đảng viên cộng sản.

  Chỉ có ở chế độ tự do và dân chủ mới cho phép chống chính phủ (không chống chế độ) và có nhiều hình thức mà một trong đó gọi là đối lập. Họ có thể lập ra một đảng khác kêu gọi người dân ủng hộ, biểu tình…v.v… để tránh độc quyền hoặc lạm dụng quyền hành của chính phủ. Những hình thức đó không phải là chống chế độ.

  Còn chống kiểu “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”, đi theo cộng sản làm hại đất nước thì không chỉ là chống chính phủ mà còn là chống cả chế độ. Chống tổng thống Ngô Đình Diệm của Đệ Nhất Cộng Hòa; chống tổng thống Nguyễn Văn Thiệu của Đệ Nhị Cộng Hòa của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam không chỉ là chống cá nhân, chống chính phủ mà con là chống chế độ. Họ theo cộng sản chống lại chủ nghĩa tự do và dân chủ.

  Hỏi hiện nay có ai đang sống trong chế độ cộng sản chống lại chế độ cộng sản? Có, rất nhiều, nhưng chưa một ai chống chế độ mà chế độ để họ chống mà không diệt hoặc bắt bỏ tù. Còn tất cả những người bất đồng chính kiến với chế độ hoặc đảng và chính phủ nhà nước cộng sản chỉ là bất đồng hoặc chỉ chống những tiêu cực của chế độ. Họ đòi công bằng, đòi cuộc sống được tốt hơn v.v… nhưng họ không chống chế độ.

  Chế độ cộng sản vẫn chưa và không bao giờ cho phép có một đảng đối lập khi chế độ còn vững mạnh. Chỉ khi yếu sợ sụp đổ thì họ mới có vài thay đổi để tiếp tục tồn tại. Cuộc đổi mới năm 1986 của Nguyễn Văn Linh là một cụ thể. Các lãnh đạo đảng viên chống đối nhau, thanh toán nhau. Đối lập, cá nhân này chống cá nhân kia và phe này chống phe kia nhưng tất cả đều không chống chế độ và không chống đảng.

  Chỉ là đối lập còn chưa có thì làm gì có chuyện chống chế độ mà tồn tại với cộng sản. Vậy ông Phạm Thành cũng không phải là người chống chế độ.
  nv

 6. Sao xẹt Phạm Thành hay là chú cuội đối kháng ảo thuật ?

  1)Trích Phạm Thành , Thế Thiên Hành Đạo …, NXB Tên Lửa 2019 , trang 5 : Tháng 4/2007 , tôi đang phụ trách Phòng Thư ký Tòa Soạn báo Tiếng nói VN thuộc đài TNVN , thì …
  Lời bàn : Phạm Thành làm Tổng thư ký Tòa Soạn báo Tiếng nói VN thì chắc chắn là đảng viên ! Tại sao Phạm Thành không thừa nhận hay phủ nhận mình là đảng viên ? Nếu Phạm Thành là đảng viên , tại sao Nguyễn Phú Trọng không khai trừ đảng Phạm Thành ? Có gì cấu kết ?
  Trọng phán : Phạm Thành là một người bạn của tao về Triết lý HCM bạo lực và phi bạo lực , nhưng SỰ THẬT còn hơn là một người bạn và còn hơn thế nữa , hả bây ?
  Ai không theo tao, không theo đảng , không theo SỰ THẬT , là chống tao, chống đảng , chống SỰ THẬT , nghe bây !
  Những người đấu tranh chính trị trực diện ở Hà Nội chống tao, chống đảng , chống SỰ THẬT , như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng , Nguyễn Vũ Bình, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Xuân Diện, nên chạy theo Phạm Thành , làm đàn em Phạm Thành , nghe bây ! Phạm Thành là một mẫu mực của người tự do trong lòng (l’homme intérieurement libre) !
  Phạm Thành còn cần thiết và có ích cho tao trong giai đoạn hiện nay , nghe bây !
  Phạm Thành có thể trở thành chính trị viên (instructeur politique) của các văn nghệ sĩ , trí thức ở Hà Nội , và là quản đốc lương tâm (directeur de conscience) của họ , nghe bây !

  Sự phê phán chửi rủa tao , dù thô lỗ hàng tôm hàng cá , của Phạm Thành
  chứng minh rằng tao rất dân chủ, rất bao dung rộng lượng , độc đảng CSVN rất dân chủ, rất tự do , nghe bây !
  Tao có nên nhân rộng mô hình Phạm Thành , không bây ?

  2) Phạm Thành không bị đảng bắt giam , có phải vì nếu đảng bắt giam Phạm Thành đảng sẽ sụp đổ , như Phạm Thành khẳng định ?

  3)Tại sao Nguyễn Thị Cỏ May nghi ngờ Phạm Thành là nằm vùng , chim mồi của Nguyễn Phú Trọng ? Nguyễn Thị Cỏ May có bằng cớ gì không ?
  4)Khi chửi rủa Nguyễn Phú Trọng , Phạm Thành có vi phạm Luật câm lặng (OMERTA) ?
  Ghi chú là Luật câm lặng có nguồn gốc từ các Hội kín Mafia ở Ý Đại Lợi , đã mấy trăm năm nay ! Từ 1975 , VN có Mafia VN liên lục địa với 2 cơ sở đầu tiên ở Hà Nội, Moscou .
  Hãy tìm đọc cuốn sách bị thu hồi : Vũ Ngọc Tiến , Quỷ Vương , NXB Hội Nhà Văn , Hà Nội , 5/2016 .
  Đảng CS căn bản là một Mafia , và còn hơn thế nữa !

  5)Tại sao mà Phạm Thành có thể trả lời Nguyễn Thị Cỏ May trên trang mạng danchimviet , mà ở VN không ai vào được danchimviet , trừ công an ? Phạm Thành cấu kết với công an , hay chính Phạm Thành là công an ?
  6) Phạm Thành tự hào là đã viết một ngàn bài viết với dung lượng gần 2 triệu từ , để phê phán chủ nghĩa cộng sản !
  Nhưng các nhà đấu tranh chính trị trực diện ở Hà Nội không hề chú ý đến , coi như vô nghĩa lý (non–sens) , như cỏ rác gỗ mục tuôn trào như xe lửa tốc độ cao ; họ đều cho Phạm Thành là đối kháng cuội vĩ cuồng , ảo thuật gia lưỡi gỗ mang mặt nạ , múa may quay cuồng một mình trong sa mạc !
  Náo động , kích động bên ngoài , c ó nghĩa là tê liệt bên trong , đầu óc trống rỗng .
  Có thể Phạm Thành viết cả ngàn bài , để chạy trốn khỏi gông cùm tư tưởng của đảng CSVN ! Một lời thành thực có thể có hậu quả kinh hoàng chết người !
  Vậy cả ngàn bài viết của Phạm Thành đều là giả dối ?

  7) ) Phạm Thành làm nghề gì ở Hà Nội để sống ? Vẫn làm báo của chính quyền , của đảng ?

  8)Cuốn sách Phạm Thành , Thế Thiên Hành Đạo hay Đại Nghịch Bất Đạo , NXB Tên Lửa , Hà Nội 2019 , viết cho ai đọc ?
  Chắc chắn là Phạm Thành không viết cho Việt kiều và dân VNCH ở VN ! Chắc chắn là Phạm Thành không viết cho các nhà đấu tranh chính trị trực diện ở Hà Nội ! Họ coi Phạm Thành không có một kí-lô nào hết , Phạm Thành chỉ là một tên hề đối kháng cuội vĩ cuồng ! Đấu tranh chính trị không thể chỉ thực hiện trên giấy !
  Theo thông lệ , hơn 4 triệu đảng viên CSVN đều tránh xa 1000 bài viết của Phạm Thành về các chuyện quốc cấm , và chỉ bàn tán thì thầm mà thôi !

  Vậy chỉ còn một khả năng duy nhất : cuốn sách này viết cho một mình Nguyễn Phú Trọng ! Để làm ăn việc nước với Nguyễn Phú Trọng !
  Nguyễn Phú Trọng chắc là hả dạ lắm !

  9)Tại sao xứ Sàigòn không đẻ ra được một Phạm Thành , dù đã từng có hai nhà đối kháng tự nhiên Bùi Giáng , Bùi Chát ?

  Lời bàn : Khoảng 1980 ở Sàigòn , Trần Bạch Đằng từng thử làm đối kháng cuội để kiếm chác , nhưng bị hung thần Sáu búa Lê Đức Thọ dẹp bỏ ngay lập tức ! Trần Bạch Đằng bị buộc phải ra Hà Nội học tập cải tạo hơn 3 năm , đến khi Sáu búa chết mới được trở về Sàigòn !

  Nên tìm đọc hai cuốn hồi ký :
  Trần Đĩnh , Đèn Cù I , II , NXB Người Việt Books , Hoa Kỳ 2014 .

  10) Phạm Thành và Bùi Quang Vơm giống nhau và khác nhau ra sao ?
  Chuyện Phạm Thành làm ta liên tưởng đến nhà nằm vùng Bùi Quang Vơm ở Paris , từng xông xáo chửi rủa kịch liệt Nguyễn Phú Trọng rất liên tục trong 5-6 năm trời , hiện nay (2019) đã được đảng CSVN rút về Hải Phòng ! Chim mồi đã bay về lồng son !
  Paris là chốn rồng nằm cọp nấp rất nhiều , mà Ban Tuyên Giáo Hà Nội coi như chốn không người , có gì ngu xuẫn ?
  Phụ lục :
  Ông Trọng tái xuất, còn sống nhưng…
  Tác Giả:
  Bùi Quang Vơm

  danchimviet, 19/05/2019

  H.P. ngày 19/05/2019
  BÙI Quang Vơm
  Một email của BÙI Quang Vơm :
  De: “vơm BUI QUANG”
  Envoyé: Jeudi 23 Mai 2019 05:22:43
  Objet: Re: Manh giỏi
  Thưa Anh NVT ,
  Tôi viết tắt địa điểm nơi bài được viết ra, là có ý không công khai vì không có lợi. Nhưng cũng chẳng có gì nghiêm trọng.
  Tôi thú nhận với anh, tôi đang ở Hải Phòng và HP chính là quê của tôi.
  Cám ơn sự quan tâm của Anh. Chúc anh khỏe.

  Hai đứa Phạm Thành và Bùi Quang Vơm giống nhau vì cùng chuyên ngành chửi rủa Nguyễn Phú Trọng , và cùng làm tù khổ sai, tay sai của Nguyễn Phú Trọng , của đảng , của Lịch Sử (l’esclave de l’Histoire ) ! Vậy nghề nghiệp cũng giống nhau !

  Hai đứa khác nhau, vì một đứa bị vạch mặt tháng 5/2019 , một đứa bị vạch mặt tháng 12/2019 !
  Hai đứa đều mắc bịnh dịch hạch , nhưng không chết !

  Phụ lục : Một câu thơ ngụ ngôn La Fontaine :
  Chúng đều mắc bịnh dịch hạch , nhưng không chết hết
  (Jean de La Fontaine , Les animaux malades de la peste :
  Ils ne mouraient pas tous , mais tous étaient frappés) .

 7. Cô Cỏ May nói rất nhiều và dẫn chứng rất nhiều. Còn tôi thì đơn giãn hơn

  (Trích)
  e) Vài trích dẫn .-
  1)Trích Phạm Thành , Thế Thiên Hành Đạo …, NXB Tên Lửa 2019 , trang 5 :
  Tháng 4/2007 , tôi đang phụ trách Phòng Thư ký Tòa Soạn báo Tiếng nói VN thuộc đài TNVN , thì …
  Lời bàn : Phạm Thành làm Tổng thư ký Tòa Soạn báo Tiếng nói VN thì chắc chắn là đảng viên !
  (Hết trích)

  Phạm Thành chống cộng, chống đảng cs mà còn giữ thẻ đảng làm chi vậy ta ?
  Nếu như bỏ Đảng rồi thì cũng nên công bố cho mọi người biết như ông Chu Hảo chẳng hạn. Hay là trả thẻ đảng là sự nhục nhã nên Phạm Thành không muốn công bố.
  Nhưng dù sao đi nữa, cộng đồng mạng không thấy thì mặc nhiên là không có xãy ra.

  Phạm Thành chửi Phú Trọng nhưng giữ lại thẻ đảng vì sợ mất đảng tịch, sợ mất lương hưu ?
  Đảng cũng chìu chuộng Phạm Thành, cho báo chí lề đảng chửi nhau tay đôi với Phạm Thành nhưng cũng không làm một động tác giả là khai truwd Phạm Thành ra khỏi đảng ?
  “Song kiếm hợp bích” khá lắm phải không ông chửi đảng nhưng giữ thẻ đảng?

 8. Cảm ơn bạn Cỏ May đã tiếp tục để ý sâu hơn đến BĐX Phạm Thành. Phạm Thành rất khoái khi bạn đưa ra nhận định: rồi đây nhân dân sẽ dựng tượng Phạm Thành thay cho tượng Hồ Chí Minh. Bạn nói đúng đấy, nhưng P. Thành tôi có phần ngượng ngùng, đúng hơn là xấu hổ, vì thay ai chứ thay ông Hồ Chí Minh thì tởm lắm. Lâu nay ở trên mạng, cứ 100 người nhìn ảnh tôi, thì có tới 90 người bảo tôi giống ông Hồ!!! May mà họ con khen tôi đẹp trai và nhân hậu hơn hẳn ông Hồ. Hê Hê, không biết khi dựng tượng tôi, đẹp trai, nhân hậu hơn có được nhà điêu khắc tạc thành công hay không?
  Xin cảm ơn bạn Cỏ May. Cỏ may là ghê gớm lắm đó.
  Xin được hé lộ thông tin về nhân thân BĐX Phạm Thành cho bạn Cỏ May rõ hơn: Có nhóm Bà Đầm Xòe ở Hà Nội. Nhưng tất cả các bài viết công khai trên mạng với tên Phạm Thành, BĐX Phạm Thành, Nhóm Bà Đầm Xòe… thì nó chỉ có duy nhất là một người, đó là Bà Đầm Xòe Phạm Thành.

   • Tòi chả cần ông tin. Tôi chiến đấu cho dân tộc thoát Cộng sản cầm quyền. Một mình tôi, tôi cũng chiến đấu.

    • Một mình ông, ông cũng chiến đấu thì ông nói nhiều ở đây làm gì ?
     Chúc ông chiến đấu một mình vui vẻ !
     Thật ra, tôi cũng chẳng phản đối bất cứ ai chống cộng. Câu châm ngôn : mèo trắng mèo đen, mèo nào bắt được chuột là mèo hay. Theo tôi, câu này đúng.
     Tôi không phân biệt giữa súng M16 hay AK 47 (or 50) đâu. Súng nào bắn vỡ đầu cộng sản được là súng tốt.
     Hiềm một nổi (và tôi chỉ nói một lần) giữa mèo vàng và mèo đỏ, xin thay màu để dễ phân biệt, thì mèo đỏ không đi bắt con chuột cộng sản. Con mèo đỏ chỉ đi tuyên truyền bắt chuột, còn bản thân nó lại không làm.
     Ba kẻ tiếng tăm nhất trong nhóm mèo đỏ mà tôi thấy đã kết thành bộ tam sên: Chu Hảo – Nguyễn Trọng Vĩnh – Lê Mã Lương, một văn hai võ, mà tôi hồ nghi rằng đã muốn tạo thanh thế mạnh để “thành lập một chánh phủ mới”, cũng chỉ ngừng lại ở viết bài chửi cộng sản.
     Chửi cộng sản không làm cho chúng sụp đổ. Cộng sản đã bị chửi 45 năm rồi. Chúng vẫn béo tốt. Phải hạ chúng bằng vũ lực.
     Chánh phủ bộ tam sên, ngay đã khuyết ông Vĩnh, có ý đồ tuyển binh để đánh. Nhưng tại sao các vị ý lại chỉ tuyển người cờ vàng. Họ không tuyển binh trong họ mèo đỏ ?
     Khi họ không thấy được sự ủng hộ của nhóm cờ vàng. Bộ tam sên (đã thiếu Vĩnh) xẹp đi như bong bóng xì hơi.

     Sự ủng hộ của nhóm cờ vàng chúng tôi, sau nhiều lần bị lừa bịp, chỉ đến nếu như bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào chống cộng có được chiến tích. Chiến tích được tính bằng số lượng xác của lũ vẹm, đó là cách đơn giản và hiệu quả nhất.
     Không có hoặc chưa có chiến tích thì sẽ chưa có sự ủng hộ. That’s it.
     Bộ tam sên kia rất có uy tín với nhóm cờ đỏ. Chu Hảo là trí thức yêu thích của người miền Bắc. Hai tướng cs cũng là kẻ được người Bắc khen ngợi. Tại sao những người hoan hô bộ tam sên đó không đi theo các vị í mà cướp chánh quyền, làm việc lớn ? Điều này chỉ cho tôi hai nhận định:
     1. Chỉ có mèo vàng mới bắt được chuột cộng sản.
     2. Mèo đỏ chỉ chống cộng bằng mồm và bàn phím.

     • Trích từ RFI.FR:”Trên một triệu người hôm nay 01/01/2020 đã biểu tình đòi dân chủ theo lời kêu gọi của Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền Hồng Kông (FCDH). Sau nhiều tiếng đồng hồ tuần hành ôn hòa, đã xảy ra một số vụ đụng độ. Cảnh sát xịt hơi cay và vòi rồng, người biểu tình đối phó bằng bom xăng và tấn công vào các cơ sở thương mại thân Bắc Kinh. Có khoảng 400 người biểu tình đã bị bắt.
      Tối qua đông đảo người dân đã biểu tình tự phát với những chuỗi người nắm tay nhau kéo dài nhiều cây số. Khi vừa bước qua những giây phút đầu của năm mới 2020, họ cùng hô khẩu hiệu « Giải phóng Hồng Kông, cách mạng thời đại », và hát bài « Nguyện vinh quang quy Hương Cảng ». Cảnh sát dùng hơi cay và bắn đạn cao su vào đám đông để giải tỏa một số trục đường.”

      Đã đến lúc người Việt Nam phải ra đường hành động như người Hồng Kông!

     • “Chỉ có mèo vàng mới bắt được chuột cộng sản.“

      That ‘s right!!!

    • “ Tôi chiến đấu cho dân tộc thoát Cộng sản cầm quyền. Một mình tôi, tôi cũng chiến đấu.”

     Thưa ông Phạm Thành,

     Tôi rất cảm phục khi thấy ông quyết tâm triệt tiêu chế độ độc tài Cộng sản VN để đồng bào mình có quyền được hưởng sự tự do, dân chủ.
     Tôi thuộc thế hệ sau ông nhiều, không kinh nghiệm gì về đấu tranh. Tuy nhiên, đọc qua lịch sử tôi chưa thấy có bất cứ nhân vật nào mà đơn thân độc mã một mình làm được một cuộc cách mạng xã hội thành công nếu không được đa số quần chúng hưởng ứng, ủng hộ.
     Vậy, tôi xin đề nghị với ông nên khỏi cuộc vận động 90 triệu đồng bào mình từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Sàigòn, Cần Thơ…hãy đồng loạt đứng lên biểu tình ngày đêm như dân Hồng Kông đòi nhà cầm quyền csVN trả lại quyền điều hành đất nước cho họ. Để họ có thể tổ chức bầu cử công khai, với sự giám sát công bằng của Liên Hiệp Quốc, rồi họ sẽ chọn người có khả năng, tài đức lên nắm quyền điều hành đất nước.
     Bởi tôi tin, với một người tài đức và nổi tiếng như ông, tiếng nói của ông sẽ rất có nhiều triệu người hưởng ứng ngay. Nếu cuộc đấu tranh đó thành công thì dân mình sẽ có một chính phủ dân chủ-tự do thật sự. Và dĩ nhiên đó sẽ là một thể chế Tam quyền phân lập như miền Nam trước năm 1975, như các quốc gia tiến bộ hiện nay.
     Và nếu lúc đó, Bà Đầm Xoè muốn xoè…cánh làm Tống Thống, tôi hứa danh dự chẳng những bầu cho mà sẽ tích cực vận động tối đa để Bà Đầm thắng cử với số phiếu áp đảo luôn!
     Với lại nhìn hình Phạm Thành, dù cũng có râu nhưng tôi thấy phúc hậu hơn chứ không đểu cáng như Minh râu.
     Và tôi tin lúc đó, dân mình họ sẽ tôn vinh ông và đồng thời gom hình, tượng Minh râu “lộng kiếng” sạch sẽ cho coi.
     Tudo.com

     • PS: Năm mới xin chúc sức khỏe Ông, chúc ông có chiến lược mới để đạt thắng lợi mới cho dân tộc!

     • Xin cảm ơn ông. Chúng tôi vẫn đang làm như lời khuyên của ông.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên