Chuyện vui cuối tuần: Cá chép độ

2

Ngủ trưa dậy, đang phê thuốc lào xều cả dãi, chợt ngọc hoàng nghe lao xao ngoài cổng triều đình. Vừa lúc Nam Tào và Bắc Đẩu dắt một con chép đen bóng đi vào. Ngọc hoàng quay ra hỏi.

– Có chuyện gì mà các người ồn ào thế?

Bắc Đẩu trỏ vào phía sau đuôi cá chép, nói.

– Bẩm ngọc hoàng! Chúng thần vừa phát hiện con chép này dùng một lúc hai biển số ạ! Dạ, việc này xưa nay chưa có trong lịch sử chầu trời của các táo!

Ngọc hoàng nhấp ngụm sữa học đường, khà một tiếng tương đối sang rồi nhướng mắt hỏi.

– Có nghĩa là sao, ta vẫn chưa hiểu lắm? Các ngươi giải thích rõ hơn xem nào!

Nam Tào nói.

– Bẩm! Sự việc đầu đuôi như thế này ạ! Năm nay theo chỉ thị của bệ hạ, chúng thần cho tổ chức lập chốt đo nồng độ cồn và ma túy dối với các chủ phương tiện. Qua bộ đàm, Thiên lôi báo có con chép đen mang biển số màu trắng vừa thông chốt, chúng em chặn bắt thì nhoằng cái nó lật ngay sang biển số khác, nhanh như người yêu cũ trở mặt thưa bệ hạ!

Nghe đến đây ngọc hoàng bỗng lên cơn, ôm lấy ngực ho sặc sụa. Cả bọn hốt hoảng xúm lại người vuốt bụng, kẻ xoa lưng. Ngọc hoàng thở hổn hển nói.

– Không sao đâu, ta chỉ hút phải bụi mịn thôi mà. Lấy cho ta cái khẩu trang y tế. Không biết hạ giới chúng nó làm cái gì mà ô nhiễm lên tận đây, làm mấy hôm ta khó thở vô cùng.

Bắc Đẩu nói.

– Dạ muôn tâu hoàng thượng! Tình trạng ô nhiễm môi trường ở hạ giới tăng cao được các chuyên gia môi trường nhận định là do…người dân dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón tết ạ!

– Thế không phải do cháy ở công ty bóng đèn phích nước Rạng Tây à? Theo các ngươi, ta phải làm gì bây giờ?

Tất cả đồng thanh.

– Bỏ tết ạ!

Ngọc hoàng đập bàn đanh thép.

– Lũ thần kinh! Ở đâu ra cái thói không quản được thì cấm thế? Mà thôi, cái con chép đen bóng này là của ai rứa?

Nam Tào tâu.

– Dạ thưa anh! Của vợ đồng chí Táo xã hội nhưng…nhưng… lại do con gái cưỡi ạ! Năm nay đồng chí ấy nhập viện do viêm loét dạ dày lẫn hành tá tráng vì uống nhiều nước sông Đà, nên cử con gái lên chầu thay ạ!

– Rứa à?

– Dạ đúng rứa luôn ạ!

Bắc Đẩu gật đầu xác nhận, rồi giải thích thêm.

– Bẩm! Thần vừa gọi điện hỏi Táo xã hội về cái biển số xe thì được biết lỗi tại…thằng thư ký, thưa bệ hạ!

Cả đám cười nghiêng ngả. Ngọc hoàng hỏi.

– Cái gì các chúng nó cũng đổ tại thư ký. Thư ký gõ sai, thư ký viết nhầm, thư ký không hiểu ý… Thế cá chép sử dụng hai biển số cùng lúc thì liên quan gì đến thư ký?

– Dạ thưa! Táo Xã hội nói, cậu thư ký của vợ mới mở cái gara chuyên độ cá chép ở hạ giới. Hôm ấy ngứa tay lắp thêm cái biển số cho giống điệp viên 007, không ngờ chạy thử rồi bỏ quên luôn. Bẩm! Chuyện chỉ có rứa thôi ạ! Anh ấy có dặn, nếu ngọc hoàng bỏ qua chuyện này, tối mai sẽ có người đến gửi tặng anh ít quà ăn tết ạ!

– Ừ! Nghe đến quà ta cũng thích, nhưng quà gì đấy?

Bắc Đẩu ghé tai nói nhỏ.

– Dạ thưa anh…hai thùng hoa quả ạ!

Song Hà (Facebook)

(Đàn Chim Việt tựa đề)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên