Chiến tranh lạnh nóng hổi 

47

Chúng ta đã tưởng rằng chiến tranh lạnh đã chấm dứt với sự sụp đổ của Liên Xô cách đây hơn 30 năm, nhưng chúng ta đã nhầm. Tất nhiên là chiến tranh thì không bao giờ có thể hết được trên trái đất này, chiến tranh cũng là 1 quy luật. Trái đất bao la với hàng tỷ con người với hàng ngàn sắc tộc và với những con người điên điên, nhiều tham vọng thì làm sao có thể hết được chiến tranh. Tuy nhiên các cuộc chiến tranh lẻ tẻ giữa các sắc tộc thì không có tính toàn cầu và không đe dọa đến sự tồn vong của nhân loại. Nhân loại đã biết đến 2 cuộc đại chiến thế giới làm thiệt mạng hơn 100 triệu người, không kể số người bị thương. Tuy nhiên, sau 2 cuộc chiến này, vẫn không có nguy cơ tiệt chủng giống người trên trái đất.

Nhưng rồi khoa học kỹ thuật phát triển, con người chế ra được vũ khí hủy diệt hàng loạt – bom nguyên tử. Tư duy cũng phát triển hơn, con người cũng lại nghĩ ra được và vận dụng sáng tạo « vũ khí lừa đảo hàng loạt » – đó là chủ nghĩa cộng sản. Hàng tỷ con người trên hành tinh này đã bị lừa. Nhân loại bị đẩy vào một cuộc đối đầu ý thức hệ: Cộng sản và Chống Cộng Sản. Từ đó sinh ra chiến tranh lạnh. Chiến tranh của hai khối đối nghịch nhau, chiến tranh không tuyên bố nên nó có vẻ lạnh nhưng thực ra rất nóng và một vài lần nhân loại đã chỉ còn gang tấc dẫn đến chiến tranh hạt nhân hủy diệt.

Trải qua hơn 40 đánh nhau không trực tiếp(nếu kể từ năm 1945, kết thúc đệ nhị thế chiến), phe cộng sản tự thất bại với sự tan rã của Liên Bang xô viết. Chiến tranh lạnh biến mất(Tôi tạm gọi là chiến tranh lạnh lần thứ nhất). Thế giới thở phào nhẹ nhõm vì hết cộng sản và hết chiến tranh lạnh.

Chiến tranh lạnh thứ hai với ban đầu là một thành công của thế giới khi chiến tranh lạnh thứ nhất kết thúc.

Ngày 14/07/2015, sau 12 năm khủng hoảng và 21 tháng đàm phán căng thẳng, Tại Vienne, IRAN cùng với các nước thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc(Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, Nga) và có cả sự tham gia của Đức ký kết Hiệp ước hạt nhân. Theo hiệp ước này, các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với  Iran sẽ được giảm nhẹ. Đổi lại việc này, Iran phải giảm thiểu đáng kể chương trình hạt nhân của mình, chấp nhận sự giám sát chặt chẽ của LHQ và đảm bảo là không tiến hành sản xuất bom nguyên tử nữa. Đây là một thành tựu vô cùng to lớn của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, Mỹ, lại là Mỹ, ngày 08/05/2018, là kẻ phá hoại hiệp ước này với chính quyền Donald Trump. Trump đã đơn phương rút ra khỏi hiệp ước vì kết tội Iran là nhà nước tài trợ khủng bố. Mỹ đã áp dụng trở lại các biện pháp trừng phạt Iran làm cho nhiều doanh nghiệp quốc tế phải ngừng các hoạt động ở Iran…

Để tránh dài dòng tôi không đi vào chi tiết này mà chỉ thấy vô cùng đáng tiếc về sự kiện này. Nói về sự phá hoại của ông Trump thì có mà nói cả ngày. Các bạn tự tìm hiểu. Mà tôi nói câu này thì khối bạn không đồng ý với tôi, sẽ loại tôi ra khỏi danh sách friends. Ok No problem.

Để đáp trả bắt đầu từ ngày 08/05/2019, Iran đương nhiên là không tôn trọng thỏa thuận của mình nữa, vượt ngưỡng tỷ lệ làm giầu Uranium, nước nặng và số lượng các máy ly tâm, tuyên bố đã sản xuất được Uranium 60 %, gỡ bỏ các camera theo dõi của LHQ…(90% thì làm được bom nguyên tử).

Ánh sáng le lói đường hầm, khi Trump thất cử, chính quyền Joe Biden mong muốn quay trở lại với hiệp ước. Nhiều cuộc đàm phán đã diễn ra với sự tham gia của Mỹ từ đầu tháng 4/2021.

Vào tháng 02/2022, khi các bên đã gần đạt tới 1 thỏa thuận rồi vấn đề chỉ còn là thủ tục hay chi tiết nhỏ thôi, thì thì thì thì Nga xua quân xâm lược Ukraina.

Tôi đã viết một bài rất dài về cái họa cộng sản, tôi không nói lại ở đây, nhưng tóm lại là cái họa này nó chưa tha nhân loại đâu : Putin chính là cái bóng ma của CNCS, một thứ chủ nghĩa vẫn còn chưa chết hẳn. Không có 1 chế độ chính trị nào, nhất là độc tài lại chết đánh đùng. Nó sẽ chết nhưng chưa ngay được và cũng lại vì thế mà lại chiến tranh lạnh.

Nga xâm lược Ukraina mà Iran lại là đồng minh của Nga. Iran cung cấp vũ khí cho Nga, đặc biệt là các phương tiện bay không người lái UAV, các tên lửa hàng ngày bay đến các thành phố của Ukraina để đánh vào dân thường, gây biết bao nhiêu tội ác. Do vậy Mỹ lại càng tăng cường các biện pháp trừng phạt. Hiệp ước này hoàn toàn bế tắc.

Chiến tranh lạnh thứ 2 thực sự đã nổ ra các bạn ạ và lại còn rất nóng.

Nga đương nhiên, không nói ra nhưng ngấm ngầm ủng hộ Iran ra bom nguyên tử. Mỹ và đồng minh Israel tuyên bố sẽ tìm mọi cách để phá hoại chương trình hạt nhân của Iran, nếu cần sẽ dùng cả các biện pháp quân sự dùng bom xuyên để phá các trung tâm sản xuất hạt nhân mà Mỹ biết vô cùng rõ tọa độ của nó. Putin thì tuyên bố « thằng nào » đụng đến Iran là đụng đến nước Nga. Đúng là thế giới đại loạn.

Nhắc lại để các bạn biết là 2 cuộc chiến tranh thế giới mà nhân loại biết đến đều nổ ra theo cùng một kịch bản: Nước A mâu thuẫn, tranh chấp với nước B.

A có đồng minh C,D,E.

B có đồng minh F,G,H…

Khi A và B tuyên chiến đánh nhau, các nước đồng minh cũng nhẩy vào. Thế là đại chiến thế giới. Thế thôi rất đơn giản.

Lịch sử đang lặp lại một cách vô cùng nguy hiểm. Chiến tranh lạnh thứ hai đã thực sự nổ ra.

Tôi mất công viết bài này rất công phu cũng để nói lên cái tai hại vô cùng to lớn của viêc Putin xua quân xâm lược Ukraina. Cuộc xâm lược này không chỉ còn là cuộc xung đột giữa 2 nước, nó đã lại đẩy nhân loại vào một cuộc đối đầu mới mà không phải không có nguy cơ hủy diệt.

Giời ơi là giời. Còn hô Putin đại đế muôn năm nữa không?

Hoàng Quốc Dũng (từ Paris)

47 BÌNH LUẬN

 1. 3 dòng thác cách mạng của thằng chó hồ chí minh và đảng cộng sản.
  Dòng thứ nhất là cách mạng cướp nước.
  Dòng thứ hai là cánh mạng buôn dân Việt.
  Dòng thứ ba là bán nước.

  Nay có thêm dòng thứ tư là cách mạng tham nhũng, tẩu tán tài sản và cho con cháu định cư tại đất nước đế quốc Mỹ.

  Đánh Mỹ rồi lại chạy theo xin ăn phân Mỹ. Thằng chó phét là con cháu cộng sản nòi nằm trong dòng thứ tư. Sủa nữa đi chó phét rồi đảng thưởng cho vài cục phân.

 2. Ê thằng tàn dư Cộng sản ( Việt nam, Trung cộng, Cu ba, Bắc Hàn, Lào ) Ngụy Hèn Phét Lác ngu dốt , mày phải biết rằng Đạo luật Neutrality Act của Hoa Kỳ cấm công dân Mỹ có hoạt động khuynh đảo một chính phủ mà Mỹ đang có quan hệ hòa bình, vậy nên anh Nông Dân Nam Bộ không thể làm gì được.

  Chớ còn thằng tổng bí thư Nguyễn phú Trọng của mày mắc bệnh “Teo Chim” hết thuốc chữa , gần 20 năm nay để mặc cho bọn đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông !!!
  Tính từ ngày 8/1/2005 cho đến nay đã có đến hơn 2000 ngư dân Việt là nạn nhân của sự bạo hành của bọn đế quốc Tàu cộng ở ngoài khơi quần đảo Hoàng sa, theo tác giả André Menras – một nhà sưu tầm độc lập đã lập một danh sách đầy đủ tất cả nhũng thuyền đánh cá của dân miền Trung bị tầu Trung Quốc phá hoại . Nhiều người đã bị chết, những người khác đã bị mất hết tài sản, mất cả tương lai, sức khỏe và mất cả con cái.
  Vậy thì anh Nông Dân Nam Bộ có quyền bạt tai vào mặt thằng Nguyễn phú Trọng hơn 2000 cái nhé. Logic.

 3. QH My ngoài tụi MAGA chống TT hiện tại vì cuồng 45 (20 người), nhưng những người thuộc đảng CH gần như họ đều UNG HỘ Ukraine ,viện trợ cho nước Ukraine tiefn bạc và vũ khi .Elon MUsk sau phree bình của Zelinxky ,tự ái nên không viện trợ máy đinh vị chính xasxcc cho Ukrane mà bắt chính phủ Mỹ mua Biden chỉ thị là nghiên uwsu sang chế thay “hàng ” của Elon MUsk.Sau cung Elon Musk ,tỷ phú ,bỏ tự ái của mình lại tiếp tục viện trợ cho Ukraine.
  Đức hứa rồi vì lý do gì đó không việnn trợ tanks,nhưng nay BTBNG Đức đén Ukraine và đã đồng ý viện trợ cho Ukraine .Pháp Macron cũng vậy .Canada mua vur khí Mỹ viện trợ cho Ukraine.
  Tật cả các nước ĐM Mỹ + Mỹ đều là Friends và thật sự Friends .Á Châu cung vậy đứng sau lưng My,ngay cả Ấn Đô,,,

  • Hơn tuần nay canh me tụi hạ viện CH gấu ó nhau dữ dội chắc khoái lắm phải không?
   Sao, bác Đần mới ký 1,700 tỉ chắc biếu cho cháu khá rủng rỉnh túi nên giờ hăng tiết vịt nhào vô đỡ đạn cho ổng chứ gì?
   Ráng nghen cháu. Tụi MAGA nó chơi quy tắc mới nên quỹ thời gian với tiền ổng không còn nhiều lắm đâu.

 4. Cuộc chiến Nga-Ukraine dóoNga ,một nước lớn gây ra:dùng bao lực đẻ thôn tính một nước nhỏ sát cạnh,một thời là đồng minh,khác chi VC nay đang chịu áp lực của TC và Dài Loan bị hăm he TC thôn tính và sát nhập vào TC. Không có chiến tranh dân vẫn đóng thuế và nước nào cũng vậy ,Bọn tranh đấu trướcc75 hống chính phủ mìền Nam cung có làn kêu gọi tẩy chay chính phủ SG không đóng thuế, Nhưng chỉ làcái cớ đẻ tranh đau cho cs,chớ không idiot quá như vậy ! Trước 75 Mỹ cũng giúp VN qua tiền thuế của dân Mỹ đóng góp ,ngoài ra còn góp cã máu xương 58,000 công dân Mỹ đẻ giúp một nước vn nhỏ bé chống lại cs miền Bắc và khối cs đứng đằng sau .Ngày nay Mỹ chỉ giúp súng đạn và tiền bạc mà không tốn xương máu CD Mỹ (trong đó có thể có Mỹ góc Việt).Ngoài ra không những Mỹ mà còn Đm My cũng theo Mỹ vì e ngai chiến tranh này như vét dâu loang (nhớ tới Hitler Đức) khi Nga thắng xông lên. Cũng là đẻ răn đe TC. Người V NTNCS nhìn cuộc chiến không nghĩ được số phận miền Nam ,không thấy mình THUA vì sao sao?
  TT Pháp là ĐM của Mỹ cung giúp Ukraine và tác giả cung chịu ảnh hưởng ít hay nhiều vậy. HQD chỉ nói lên nhận xét của mình về cuộc chiến và nếu cần có friends thì friends phải có cùng Một Cái Đầu
  (chó đau làm Friends vói bọn láo xạo và …Xàm như vậy. )

 5. “iIdiot As A Donkey”
  Tênlàm kế toán cho Trump khai. trước TA về cái malan trump trốn thues ,khai phá sản ,thua lũa trước sở thuế ,nhưng tăng giá tài sản lên cao đẻ mượn nợ ngân hàng ra sao. Tật cả tro BỊP của Trump lừa dối xấu xa đều phơi bày hết và hôm nay vì khai báo thành thật hợp tác vói điều tra nên thay vì ở tù mười mấy năm (17 tội /17 năm ) thì chỉ ở tù 5 tháng .
  v/đ trốn thuế một TA ở một TB xử phạt 25,000.000 $ và 01 TA khác ở NewYork phạt gần 200,000,000$ Tạt cả Trump đều kháng án ,nhưng VÔ HIỆU.
  Rồi đây Trump sẻ ra Toà và bị tuyên án Tù vì tội bạo loạn ngày 6/1.
  UBĐT Hạ viện chỉ có quyền điều tra còn truy tố ở BTP . UB này đã châm dứt nhiệm vụ trước Tét và đã đúc kết điều tra cung chứng có chuyễn qua cho Mr Garland + điều tra của BTP . Nhưng tuỳ thuộc vào Garrland truy tố haykhông vì đây là quyền của Ông ta
  Ngoài ra sẻ ở tù tên MAGA phò Trump quyên tiền xây Bức Tương vì đã dung sai mục đích và chia nhau (40 triệu).Điều tra luôn là số tiên quyên được được xử dụng đúng như mục tiêu đề ra hay bỏ túi.hoajc làm sai mục đich (De Santis)
  Mr Gulliani cung đang được trát toà …Majory Green cung được đẻ mắt tới …
  Còn tài liệu ở Marr-a-go nếu còn thì vẫn còn ở đó ,còn đã bị tich thu thì ở BTP chớ còn ở đâu nữa?
  Mc Carthy và cả nhóm sẻ không làm gì được ,vì nói và làm ,nêu tội và thật sự có tội hay không là TA và nhất là chứng cớ.Nhom MAGA khoog phải phò Trump mà chỉ là quậy phá (bàn tay Ai ?Nga Putin hay Tàu Tập Cẫm Bình hay Á Rập(khủng bó?) chinh phủ KHÔNG cho làm việc gì hét dù là lo cho dân (Bọn MAGA còn cắt tiền ăn và thuốc men cho người nghèo ,già cả nữa kìa…và tiép tục cải tiến tiền thuế , bằng thời kỳ Ông Trump hay thấp hơn nữa cho giai cấp ăn trên ngồi tróc như chúng /(Một TDD TB đòng thuế ít hơn một thư ký. Bọn họ đang là mầnăn tại TC,đóng thuế cho Tàu nhiều hơn.)

 6. Kết luận của cuộc điều tra của ông Robert Mueller về vụ Putin giúp Trump trong vụ tranh cử tổng thống năm 2016 :

  Phúc trình của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đưa ra nhiều những ví dụ về cách mà các đặc vụ Nga phát động cái mà họ gọi là chiến tranh thông tin ở Hoa Kỳ. Nga muốn đánh lạc hướng và kích động cử tri để có lợi cho ứng cử viên Donald Trump và gây thiệt hại cho Hillary Clinton.
  Robert Mueller đã phúc trình những nỗ lực của ban vận động tranh cử của Trump nhằm cản trở cuộc điều tra của ông ta về việc nhúng tay của Nga vào cuộc bầu cử 2016. Mueller, cuối cùng, đã quyết định rằng vì những điều lệ nội bộ bộ Tư Pháp- bắt nguồn từ vụ Nixon- Watergate – không cho ông ta buộc tội một tổng thống đương nhiệm , nên ông ta sẽ không kết luận liệu bất kỳ nỗ lực điêu tra này có dẫn đến buộc Trump tội cản trở công lý hay không. Mueller phúc trình rằng đã tìm thấy nhiều mối liên hệ giữa các cá nhân Nga -có quan hệ với Putin – và các cá nhân trong Chiến dịch bầu cử của Trump, nhưng Mueller không đủ bằng chứng “ để buộc tội một âm mưu lớn hơn ” với những nỗ lực gây ảnh hưởng của Nga trong cuộc bầu cử.
  Mueller đã phúc trình rằng nhiều nỗ lực của nhóm Trump đã ngăn cản nhóm của ông thu thập bằng chứng mà họ tìm kiếm. Mueller đã viết về nhiều trường hợp các nhân chứng nói dối hoặc che giấu thông tin, xóa thông tin liên lạc , và sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa. Những trở ngại thực tế khác đã ngăn cản Mueller hoàn thành cuộc điều tra của mình, bao gồm việc một số nhân chứng từ chối trả lời các câu hỏi, viện dẫn Tu Chính Án thứ 5 (chống lại việc tự buộc tội ) và các đặc quyền pháp lý khác.
  Phúc trình của Mueller đưa ra những ví dụ rằng Trump đã cố gắng cản trở công lý. Ví dụ, Trump đã yêu cầu Giám đốc FBI James Comey hủy bỏ cuộc điều tra này. Trump đã nói với cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn rằng James Corney phải bị sa thải, tuy nhiên Trump lại nói dối với Ủy ban Mueller, y phủ nhận rằng đã không có chuyện nói với James Comey như vậy.
  Chẳng hạn như Trump cố gắng chôn vùi các e-mail, mà những e-mail này cho thấy con trai của Trump đã hoan nghênh cuộc gặp với những người Nga đang bôi nhọ Hillary Clinton như thế nào.
  Trong hơn một năm, Trump đã từ chối nỗ lực sắp xếp một cuộc phỏng vấn. Cuối cùng, thay vào đó, .” Mueller cung cấp cho Trump các câu hỏi bằng văn bản để trả lời , nhưng Mueller không hài lòng với các câu trả lời của y. Trong hơn 30 trường hợp, Trump trả lời rằng y “ không nhớ “ . Mueller nhận thấy các câu trả lời bằng văn bản của Trump là “không đầy đủ”, và “không chính xác .
  Mueller phúc trình răng : “Cuộc điều tra đã xác định rằng một số cá nhân có liên hệ với Chiến dịch tranh cử của Trump đã nói dối với Văn phòng và trước Quốc hội, về những tương tác của họ với các cá nhân có liên quan đến Putin và các vấn đề liên quan. Những lời nói dối đó đã làm suy yếu đáng kể cuộc điều tra về sự can thiệp bầu cử của Nga.” Báo cáo trích dẫn những lời nói dối của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, cựu luật sư của Trump, Michael Cohen và cựu cố vấn chính sách George Papadopoulos, tất cả đều đã nhận tội nói dối các nhà điều tra liên bang.
  Tổng cộng 34 người đã bị truy tố. Phần lớn trong số đó là công dân Nga.
  Và cuộc điều tra cũng dẫn đến bản án ba năm tù cho luật sư Michael Cohen của Trump về tội gian lận và vi phạm tài chính chiến dịch tranh cử. Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump, Paul Manafort, bị án bảy năm rưỡi với các cáo buộc không liên quan đến chiến dịch tranh cử. Phó của Manafort, Rick Gates, và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đều đã nhận tội nói dối FBI .

  • Hơn tuần nay canh me tụi hạ viện CH gấu ó nhau dữ dội chắc khoái lắm phải không?
   Sao, bác Đần mới ký 1,700 tỉ chắc biếu cho cháu khá rủng rỉnh túi nên giờ hăng tiết vịt nhào vô đỡ đạn cho ổng chứ gì?
   Ráng nghen cháu. Tụi MAGA nó chơi quy tắc mới nên quỹ thời gian với tiền ổng không còn nhiều lắm đâu.

 7. Sắp sửa đây con chó cưng Donald Trump của Putin, Tập cận Bình, Kim Jong-un, Nguyễn phú Trọng có thể sẽ bị nhốt tù !:

  • Tháng 11 vừa qua, tổng chưởng lý Merrick Garland đã bổ nhiệm ông Jack Smith đảm nhiệm vụ điều tra hình sự Big Liar, Big Loser Donald Trump liên quan đến hai vụ Tòa Nhà Quốc Hội bị tấn công và vụ Trump ăn cắp hơn 300 tài liệu bí mật quốc gia .
  Ông Jack Smith từng là công tố viên nhiều năm; đã từng truy tố thống đốc Bog McDonnell của tiểu bang Virginia, truy tố dân biểu Rick Renzi, vụ Kosova( Tòa Án Quốc Tế Hague ), v…v…

  • Một vụ nữa là mọi người đang chờ quyết định của tòa án về vụ thằng Big Liar, Big Loser Donald Trump vào ngày 2/1/21 đã gọi điện thoại áp lực viên chức coi việc bầu cử Raffensperger ở tiểu bang Georgia ” tìm” cho nó 11,780 phiếu thắng để nó được tuyên bố thắng cử ở tiểu bang này.

  • Bà Jean Carroll tố cáo tên thú vật Donlad Trump đã hãm hiếp bà ta trong phòng thay quần áo ở tiệm Bergdorf Goodman. Khi báo chí phỏng vấn, tên dâm dật Donald Trump lại chối biến, trả lời quanh co rằng nó không biết Jean Carroll là ai, và rằng bà ta không phải mẫu người có thể khiến máu dâm dật của nó nổi lên.

  Chưa kể còn những vụ án khác nhắm vào tên Big Liar, Big Loser Donald Trump, như vụ gian lận thuế, v..v…

 8. * Vụ Hunter Biden cũ mèm !

  Công tố viên David Weiss đã và đang điều tra vụ kinh doanh của Hunter Biden từ hồi năm 2018, và công tố viên này lại do chính Trump bổ nhiệm.

  Và rồi ngày 26.10.22 , hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa Chuck Grassley và Ron Johnson lại cung cấp thêm tài liệu cho Davis Weiss, thế nhưng Davis Weiss cũng chẳng thèm hồi đáp. Các tài liệu này gồm 220 trang hồ sơ ngân hàng và hợp đồng mà các Grassley và Johnson có được, hơn 100 trong số đó chưa từng được công bố trước đây.

  * Biden có ăn cắp tài liệu mật như tên thổ tả Donald Trump đã chôm chỉa hơn 300 tài liệu mật không?

  Con số tài liệu mật mà Biden có ở Biden Penn Center chỉ vỏn vẹn 10. Và Biden nói không biết tại sao chúng lại lọt vào Biden Penn Center. Tổng chưởng lý Merrick Garland chưa có quyết định truy tố hình sự hay không.

  • Hơn tuần nay canh me tụi hạ viện CH gấu ó nhau dữ dội chắc khoái lắm phải không?
   Sao, bác Đần mới ký 1,700 tỉ chắc biếu cho cháu khá rủng rỉnh túi nên giờ hăng tiết vịt nhào vô đỡ đạn cho ổng chứ gì?
   Ráng nghen cháu. Tụi MAGA nó chơi quy tắc mới nên quỹ thời gian với tiền ổng không còn nhiều lắm đâu.

  • Có hay không đây đọc đi rồi có dám đưa đầu ra đỡ đạn cho bác Đần không con?

   “Biden Aides Find Second Batch of Classified Docs at New Location
   Aides to President Joe Biden have discovered at least one additional batch of classified documents in a location separate from the Washington, D.C., office he used after serving as vice president, NBC News reported on Wednesday, citing an unnamed source.

   Aides to President Joe Biden have discovered at least one additional batch of classified documents in a location separate from the Washington, D.C., office he used after serving as vice president, NBC News reported Wednesday, citing an unnamed source.

   Biden aides have been searching for additional classified materials that might be in other locations after a set of documents was found in November at a Washington think tank, according to NBC News.

   The White House seemed to be struggling for answers about the latest revelations, acknowledging the discovery of the second set of classified documents.

   White House press secretary Karine Jean-Pierre grew frustrated with a reporter pressing for answers..

   “Ed, we don’t need to have this,” Jean-Pierre told CBS News’ Ed O’Keefe, who she suggested was a media ally to the White House. “We work very well together. We don’t need to have this kind of confrontation.

   “You don’t need to be contentious with me here.”

   Jean-Pierre also refused to answer questions from The Associated Press on when he was briefed on the doc discoveries, with O’Keefe having asked if there was any link to the Nov. 2 timing — days before the midterm elections.”

 9. Biden đã thắng cử vào Tòa Bạch Ốc, và hơn Big Loser Trump đến 7 triệu popular votes, thằng hít đít voi Hello donkey Donald Trump nay còn gắng đưa cái tin láo lường, mốc meo ” Biden từ chối không muốn cho người Việt tỵ nạn ” làm gì dzậy hả mày?!

  Các tờ báo lớn hải ngoại đã đăng các bài viết ” Tài liệu giải mật cho thấy thượng nghị sĩ Biden không chống di tản người Việt năm 1075″, ” Joe Biden không hề chống tỵ nạn Việt nam “, ” Bàn thêm về việc ông Biden ủng hộ người Việt tỵ nạn”,v…v…

 10. “Để tránh dài dòng tôi không đi vào chi tiết này mà chỉ thấy vô cùng đáng tiếc về sự kiện này. Nói về sự phá hoại của ông Trump thì có mà nói cả ngày. Các bạn tự tìm hiểu. Mà tôi nói câu này thì khối bạn không đồng ý với tôi, sẽ loại tôi ra khỏi danh sách friends. Ok No problem.“

  Lại làm tài khôn nữa!
  Nói rõ cho tác giả biết rằng, chánh sách chính trị của nước Mỹ là một “Mê Hồn Trận” mà chính dân Mỹ chính cống ở đây Tám đời, và cỡ tổng thống Tây là Macron cũng chưa hiểu nổi thì cỡ tép riu như HQD đừng làm tài khôn nói ai “phá hoại” nước Mỹ.

  Nhưng trước mắt, nếu cuộc chiến Ukraine không xảy ra thì chúng tôi là dân Mỹ không phải đóng thuế 50 tỉ đô la để chi cho cuộc chiến này và tương lai có thể lên đến hàng trăm tỉ mà chúng tôi sẽ phải còng lưng làm việc để trả nó.
  Và Hoàng Quốc Dũng (từ Paris), tức đang ở bên Tây đâu có phải gánh chịu như chúng tôi, cũng không rụng sợi lông chân nào trong khi dân Ukrainian và dân Nga phải đổ xương máu, phải bỏ mạng hàng trăm ngàn người, đúng không?
  OK, vì thế, HQD nên câm mồm lại cho chúng tôi nhờ chứ chúng tôi không cần và không có những tên “friends” láo xạo và…Xàm như vậy.

  • Mày làm như mày chỉ là người Mỹ không thế còn tao không phải người Mỹ chắc dân châu âu tốn bao nhiêu tiền của Mỹ còn bán được đồ

 11. Putin sụp bẫy Mỹ và Nato vì Trump , tưởng Trump đã phá hỏng và chia rẽ Nato . Putin buông lạnh chọn nóng cho kịp lúc .

  Tiếc thay , cho dù Putin chiếm được Ukrain trong vòng 7 ngày , Putin vẫn phải nhận sự thất bại nặng nề sau này khi bị trừng phạt , tẩy chay , cấm vận về kinh tế của Mỹ và đồng minh .

  Hiện tại Ukrain tan hoang , Putin có chiến thắng một nước Nga cũng là đại bại vì gần 100 nghìn lính Nga chết và thương vong , tiêu hao thất thoát nặng về kinh tế , thất bại uy tín niềm tin về ngoại giao , có chăng Putin may ra nở chút mặt mày với bọn nô tài cuồng Putin .

  Nói cách khác . Putin chiến thắng , nước Nga đại bại . Cũng giống như ông 45 chiến thắng , dân Mỹ tiêu đời trai .

  • Nga can thiệp b/c Mỹ năm 2016 đưa Trump.một nhà tỷ phú địa oc ,chưa từng đi lính ,làm ăn thua lổ ,phá sản đẻ trốn thuế cung như chưa làm công việc gì thuộc chính trị Mỹ. Làm ăn vói cả các nước cs ,nhất là Nga ,sau này là TC ,mới đây được biết Bắc Hàn (qua một công ty Nam Hàn).Những tuyên bố ca ngơi Putin và muốn bắt chuwoc Nga (Putin) khi nhậm chuewwscowr TBPo,đó là làm một cuộc duyệt binh Vỹ đai ,mời Putin ,kẻ thù Mỹ qua Mỹ…Cũng như sau này người ta nói trong HN APEC đã họp viên với Putin và đã “xuống giọng””lát hợp nếu tôi có phê bình anh lớn tiếng ,đó là ngoài mặt thôi .Tôi voai anh vẫn là bạn …Rồi b/c phanh phui ra những lần ,trước khi làm TT .Trump ăn chơi ở Nga thác loạn (trận mưa vaàng là am chỉ cô gái tóc vàng son trẻ đã “nóc vodka đến nổi ddaai trên bụng 45) và cố nhiên các cảnh này dduowwj an ninh Nga quay laị hết đè làm “áp lực”sau này .Cho nên đưa 45 lần ngôi cung nằm trong KH Nga…

   • Ngoài ra ai cung biết Putin đã muốn bỏ LHQ ,Nato ,làm áp lực các nước đẻ đánh thuế nặng ,tăng quân phí ,rút quân ra khỏi Iran ,thoả hiệp vói Arập ,đánh thuế lên Tàu nhưng cả các nước đông minh ….và vẫn làm ăn vói Tàu (đóng thuế cho tàu nhiều hơn cho Mỹ)
    Trong chiến tranh vói Ukraine .45 đưng về phía Nga và ca ngợi Putin hết lời.
    Chê Biden và kich động MAGA và những người cuồng phê phán về việc viện trợ cho Ukraine đánh lại Nga xâm lược .Nói “nêu tôi còn là TT sẻ không có cht…Bởi vì 45 là bạn của tên Putin nên Ukraine không có đủ sức mạnh đẻ đánh Nga dù yêu nước đến mấy ,Cũng như cht vn ,nếu không có Mỹ và ĐM thì làm sao VN trụ được 10 năm (cao diễm chiến tranh QG-CS?).
    Có người VN miền Nam nào đang TN ở Mỹ mà ủng hộ một nước Nga CS lớn đánh một nước nhỏ không ? Bọn VC cũng theo phe Nga ,không nghỉ rằng nếu TC dánh VN thì ai sẻ giúp họ đây ?
    Putin không sụp bẩy Mỹ và Nato vì Trump…nếu Trump còn tại vị .
    Vì sau khi lấy lại TBO .Biden đã cũng cố.LHQ Nato,các ĐM mà Trump cố tình gây chia rẻ…Ngày nay còn giúp cụ thể Đài Loan ,trở lại vói Phi luật Tân ,vói Ấn Độ Nhật Bản Nam hàn và các nước chung quanh khu vực Á Châu…
    Nước Mỹ đã trở lại mạnh mẽ và đoàn két hơn luc nào hết.
    Và bọn MAGA đang tìm cách ngăn chặn đà tiến của chính phủ như ta thấy trong ký họp bầu chủ tịch hạ viện đa số CH vừa qua .Mc Carthy chỉ là một chủ tịch bù nhìn và 200 dân biểu CH sẻ khuất phục 20 CH MAGA ?

   • He he..4 năm đảng Dân Chửi điều cho tra vụ Nga-Trump tốn 30 triệu tiền thuế dân rồi có thấy cái…con gì?
    Moi móc Trump trốn thuế thấy cái…lỗ gì?
    Cái đám Quỷ ban Jan 6th bây giờ thành ma ở đâu rồi?
    Tài liệu “mật nguyên tử ở Mar-a-Lago” bây giờ ở đâu ?

    Hôm nay McCathy và đám CH đang duyệt xét lại quy tắc mới và thành lập các ủy ban như An ninh, kinh tế, ngân sách…v.v..
    Rồi, McCathy “bù nhìn” vừa tuyên bố cho điều tra đầu tiên là cha con Biden và Hunter Biden, DOJ, FBI…
    Vậy thì dunghoàng rán chờ xem coi phe dân chửi sẽ trả lời trả vốn ra sao, nhưng đừng như con dung… oằn mình chui xuống đất ăn chất thải mà suốt kiếp chỉ là dung dế nhe.

 12. Bè lũ duy vật không biết nhục

  Bạn có tin “Oan gia tương báo”
  Bạn nghĩ thế nào về người Tàu?
  Hoặc bạn tin “Oan gia trái chủ”
  Dường như cả hai đang bắt đầu

  Với hơn năm ngàn năm lịch sử
  Người Tàu gây nợ máu ngập trào
  Đập Tam Hiệp – hồi chuông báo tử
  Hiện tình đại Hán ngập máu đào

  Bạn tự hào với Đập Tam Hiệp
  Bạn ngăn dòng chảy vùng hạ nguồn
  Bạn xây hàng trăm đập thủy điện
  Ỷ to xác lại ở thượng nguồn

  Sao bạn không có lòng quảng đại
  Bạn không nhìn Hiệp Chủng Cờ Hoa
  Họ có thể cùng lúc hủy hoại
  Cả Trung Hoa vĩ đại và Nga

  Nhưng họ để Cuba tồn tại
  Họ sẵn sàng giúp bạn Vaccines
  Họ đã giúp kẻ thù khôi phục
  Đức và Nhật là một điển hình

  Bè lũ duy vật không biết nhục
  Trung cộng và thổ phỉ rợ Hồ
  Đang sống trong tận cùng địạ ngục
  Ăn cắp ăn cướp thói côn đồ!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Hey, thèng Tàn Du Cóc Cắn kia nếu mi mà láy hết can đảm về winh TÀU truóc tiên thì chính anh Phét sẻ là đứa đi theo mi LAT ĐO CONG SAN truóc tiên vì bái phục sự can dảm cua chính mi.

   Nguoc lại nếu mi toàn BỐC PHÉT TỪ XA thì anh Phét sẻ bạt tai mi một cái mạnh như TRÒI GIANG’ cho bỏ cái thói BỒc Phét DU CÔn nghe chưa thèng Tàn Du Cóc Cắn Nong Dan Nam bộ.

   Anh Phét is waring you đó nghe chưa, watch out! ,kekkeekkekekekeek

 13. Tâm Thư

  Là người Tàu,bạn biết xót xa
  Khi các nước xé nát Trung Hoa
  Vậy sao bạn ngang nhiên xâm chiếm
  Vùng trời biển đảo Hoàng Trường Sa?

  Là người có bao giờ bạn nghĩ
  Người Việt Nam thù hận Trung Hoa?
  Ỷ to xác các bạn hiếp đáp
  Gài bẫy nợ khắp cùng người ta?

  Khổng Tử dạy làm người quân tử
  Nhưng chính bạn là người hành xử
  Nham hiểm tàn độc quá tiểu nhân
  Vô nhân tính như loài quỷ dữ!

  Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu
  Bạn gieo rắc bao nhiêu hận trào
  Và bây giờ “lưỡi bò chín đoạn”
  Đất nước tôi tràn ngập máu đào!

  Bạn có biết “Lưu Cầu huyết lệ”?
  Bạn còn nhớ Vương Quốc Lưu Cầu
  Cụ Phan Bội Châu đã nhỏ lệ
  Với thân phận yếu thế chư hầu!

  Bạn có biết kẻ thù truyền kiếp
  Đối với người Việt Nam chúng tôi
  Là người bạn láng giềng đại Hán
  Dìm dân tôi kiếp sống tôi đòi!

  Tự hào gì ngàn năm văn hiến
  Ngạo nghễ gì đại Hán giống nòi
  Khi chính bạn đã bị xâm chiếm
  Ngay trên đát Tàu bạn lạc loài?

  Một người Việt Nam

  • Bạn có biết kẻ thù truyền kiếp
   Đối với người Việt Nam chúng tôi
   Là người bạn láng giềng đại Hán
   Dìm dân tôi sống kiếp tôi đòi!

 14. ……Sự thật là chiến tranh lạnh chưa chấm dứt……..Tội cho miền nam Việt nam tức VNCH bị bán đứng______Để nước Đức thống nhất đông âu độc lập, liên bang ăn cướp, liên bang nga tan rã. Giờ tụi tây phương muốn bán luôn Ukraina, nhưng ông trời có con mắt tụi nó không làm được, người dân tây phương đã giúp Ukraina. Vậy là Đài Loan tụi nó cũng không bán được. Pháp đã lên tiếng nếu tàu cộng tấn công Đâì Loan Pháp sẽ không can…..thiệp, tức Pháp đã ra giá, nhưng Mỹ và Nhật hay Hàn quốc rất rỏ ràng là họ sẽ can thiệp_______Hiện tại Pháp và Đức muốn bán Đài Loan cho tàu cộng với 1 cái giá nào đó………..Tui mở mắt cho người VNCH……..nay kính.

  • Giờ thứ 25 của VNCH cần 300 triệu để chống trả VC nhưng Biden nói KHÔNG.
   Dân tị nạn miền Nam bị Biden từ chối không cho vào Mỹ:

   The WASHINGTON TIMES
   ‘No obligation’: Joe Biden opposed helping South Vietnamese refugees reach U.S. in 1970s

   In an April 1975 meeting at the White House with Ford and several of his top foreign-policy officials including Henry Kissinger, Mr. Biden said he would not vote to fund evacuation of non-Americans.

   Nhưng cuộc chiến chưa được một năm mà Biden đã chi cho Ukraine ngất ngưởng 50 tỉ và sẽ cho tiếp nhiều nhiều tỉ…nữa !
   Vậy mà cái đám Lừa Vẹt vẫn chưa mở mắt ra đâu.

   • Khà Khà Khà, pà mịa oi cả mot miền Nam mà đám Tàn Dư Nguy Cock khoe là giàu có và đứng thư 1 thứ 2 Đông Nam Á mà 300 TRIỆU USD không có và phai chạy đi VAY . Cuói cùng thèng cha Joe Biden TỪ CHỐI THẲNG TAY thì đành bó tay và NGUYEN TIEN HƯNG thì trốn ở lại MẼO , Nguyen Van Thieu thì lên TIVI khóc lóc từ chức.

    Thé thì sự GIÀU CÓ của NGUY SAI GON mà đám Tàn Dư Nguy Cock hom nay ngoác mỏ ra khoe có đúng như thé hay không hả hả.

    300 Triệu còn khong có thì nói chuyên giàu có là cực kỳ BỒC PHẺT đó nghen Tàn Du Nguy Cock.

    Từ này về sau anh Phét sẻ bạt tai bất cứ thèng Tàn Dư Nguy Cock nào còn dám mở mồm ngoác mỏ chó ra khoe là VIET GIAN CỘNG HỂ giàu có nghe chưa. Hảy nhó lấy và chờ đấy. Anh Phét bạt tai đó nghen chưa , kakkakkakakkakaka

    • Thôi Phét, cho anh Mười xin. Họ hàng nhà em sót lại chỉ còn em là có khả năng…chạy làng, chứ chú bác thì đứt phim hết ráo. Tội vạ gì phải quyết tử cho tổ quốc quyết sinh nữa em. Sẵn có bộ vacuum của hãng Rangden thì em…hút cho tui quốc gia rú lên. Có…sướng hơn không?

     • Khà khà khà, chạy làng thì nói mẹ nó đi em Mừi . Chạy làng mà noi là đứt phim nghe cải luong và cực sến đó em Mừi.

      Mot triệu 200 ngàn thằng NGỤY trong đo’bao gồm cả cha chú của em Mừi nửa cả thé giói đều biết rùi mà còn…….bày đặt ĐỨT PHIM vói ĐỨT CỐNG , kekkekeekekek.

      Tổ Cuồc Danh DỰ và Trach Nhiệm của những thèng Tàn Dư Ngụy Cock là thế đó , kakkakakka.

      Đứt phim voi đứt cống , kkakakkakaakakak.

     • Ok salem:
      Mot triệu 200 ngàn thằng NGỤY đã chạy làng để hơn 2 triệu bộ đội có cơ hội đứt phim. Cả thé giói đều biết rùi mà.
      Thế em đã hài lòng chưa? Anh sắp sửa rú lên rồi đây này!

     • Banh xác thì nói đại mẹ đi, còn bày đặt “đứt phim” nghe cải luong và cực sến đó. Cả thế giới biết mà. Banh xác nên mới khiêng trâu về thờ đó. Rú đi!

 15. Với kẻ thù liếm đít bưng bô!

  Ai cũng biết chiến tranh nha phiến
  Một nỗi nhục mà người Trung Hoa
  Với hơn năm ngàn năm văn hiến
  Không thể nào không thấy xót xa!

  Lý Tiểu Long là một biểu tượng
  “Tinh Võ Môn”là một điển hình
  Không ai trách họ mang thù hận
  Họ đã bị người Nhật rẻ khinh!

  Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại
  Theo tôi chính tình tự dân tộc
  Tất cả những phim Lý Tiểu Long
  Cộng với tài nghệ về võ thuật!

  Với nền Nho giáo văn hóa Tàu
  Không quên được mối thù ngày nào
  Những kẻ xâm lăng chia tô giới
  Mới ngày nào còn nỗi hận trào!

  Họ làm sao quên được Mông Cổ
  Dĩ nhiên họ không quên Mãn Thanh
  Đại Hán chịu điêu linh thống khổ
  Dưới gót giày của giặc ngoại xâm!

  Nhưng họ quên những gì đại Hán
  Đã gieo rắc bao nhiêu hờn căm
  Họ gông cùm xiềng xích phỉ báng
  Với những nước nhỏ bé chung quanh!

  Mà nước ta là một điển hình
  Với hơn một ngàn năm nô lệ
  Thì người Việt chúng ta làm thinh
  Mặc kệ bọn rợ Hồ cẩu trệ

  Với kẻ thù liếm đít bưng bô!

  Nông Dân Nam Bộ

 16. “Giấc mơ Trung Hoa” – Tập đại đế!

  Chết vì đại Hán – chết vì Tàu
  Chết giống nhau hay chết khác nhau?
  Chết vì đại Hán sẽ đổ máu
  Chết vì Tàu kéo dài đớn đau!

  Tàu Mao Tàu Đặng hay Tàu Tập
  Tàu sắt tàu cây cũng là tàu
  Giàn khoan đâu khác gì đồng trụ
  Mã Viện Tập Cận Bình như nhau!

  Xưa kia đường tơ lụa đại Hán
  Thì nay với giấc mơ Trung Hoa
  Đừng quên năm ngàn năm văn hiến
  Trung tâm vũ trụ phải thăng hoa!

  Con đường tơ lụa đà vỡ mộng
  Giấc mơ không thành với gươm đao
  Bây giờ với lưỡi bò chín đoạn
  Sẽ thành hiện thực với Cô Vy!

  Chấp nhận một tỷ người Tàu chết
  Và nhân loại sẽ chết gần hết
  “Cánh hồng Trung quốc” nước Trung Hoa
  Sức mạnh Cô Vy trong dịp Tết!

  Tung hô vạn tuế Tập Cận Bình
  “Giấc mơ Trung Hoa” – Tập đại đế!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Giấc mơ Trung Hoa Tập Cận Bình
   Tần Thủy Hoàng thâu gồm lục quốc
   Tập đại đế – thế giới đại đồng
   Không còn biên giới – vô tổ quốc!

   Chỉ còn độc một dân tộc – Tàu!

 17. Mc Carthy nhượng bộ một cách rất hèn hạ trước bọn MAGA đẻ được cầm CÁI BÚA. càng hèn hơn truớc đó ,Mc Carthy,sau kh CH thắng ở hạ viện ,đã tự ý coi mình như chủ tịch hạ viên khối đa số,,đả dọn vào vp của ba Polosy . 15 cuộc bo phiêu,sau cùng,Carthy thắng chẳng vẽ vang gì ,vi nhượng bộ nhóm20 MAGA quá nhiều ,gần như quỵ luỵ xin xỏ thì CT ha viện khối đa số chỉ còn là con bù nhìn cho MAGA ,quỳ luỵ cả tên 45 mở miệng cám ơn mà không biết nhục nhả của một trí thức của kẻ làm quan của một công dân Mỹ.(Mỹ đã điều tra,có một NÚI chứng cứ nhưng ,có vẻ như vẫn NỂ SƠ tên 45 và bọn MAGA?
  (++ trước đây một ct hạ viện đảng CH đã lấy cớ đủ tuổi ,về hưu.chỉ vì không chịu áp lực năng của một nhóm CH trong Hạ Viện .Khủng hoảng chủ tịch nên đã y/c Ông Paul Ryan ra đãm nhiêm chức vụ Chủ Tich Hạ Viện ,nhưng Ông này có điều kiện là được đọc lập trong công việc mà không bị áp lực.nhu người cht trước. CH đồng ý ,nhưng có bất đồng ,có áp lực ,Ryan từ chức.Xem ra Ông Ryan có tư cách hơn (uy vũ bất năng khuất!) Ông Mc Carthy bây giờ thua xa)
  Rồi đây chính phủ Biden sẻ gặp nhiều khó khăn như truy thu thuế ,ngân sach tuyễn thêm nhân viên thuế vụ bị tụi MAGA gạt bỏ ,Quan trọng hơn là gạt bỏ FBI ,CS .thu hẹp SSI ,MEDICARE cho dân nghèo….Các v/đ đói phó vói kẻ thù cung khó khăn hơn ,nhất là đ/v Ukraine (bon NÓ theo 45 ,vè phe Putin/Nga)
  Nêu BTP ,Mr Garland không truy tố Mr Trump và không xử án 900 ngươi bị giam hay những người tội lổii đang nhởn nhơ ngoai òng pháp luật thì hâu quả năm 24 Trump thắng cử TT một lần nữa ,nước Mỹ se thân Nga ,bạn vói Tàu và sẻ là cung cách cai trị của đọc tài như Hitler…
  Vậy sao có người nhất là dân TNCS VN vẫn bám đít Ông 45 và CHMAGA?
  Năm 75 mất miền Nam,đùng đỏ lổi cho Mỹ mà hảy tự nhận lấy lổi của ta “Mea culpa” . Ta tức bọn trí thức CÓ HỌC bọn trí thức đã giết đi nền dân chủ ,đã theo kẻ phản loạn….sau khi CS chiếm miền Nam ,một số qua Mỹ tiếp tục theo cộng ,một số hối hận ,nhưng chỉ “phun” ra khi gần chét …Và dân thì sao ? họ vẫn đi vào chốn địa ngục tăm tối !
  Ngày nay ,Mỹ cung vậy ,Khi Nước My trở nên Địa Ngục thì HÔI HẬN cung bằng thừa.
  Tai sao An ninh Mỹ hay BTP Mỹ không làm như ở Đức khi bóp bọn phản loạn ngay trong trứng nước?
  Mỹ đã điều tra,có một NÚI chứng cứ nhưng ,có vẻ như vẫn NỂ SƠ tên 45 và bọn MAGA?

  • (Mỹ đã điều tra,có một NÚI chứng cứ nhưng ,có vẻ như vẫn NỂ SƠ tên 45 và bọn MAGA?)

   Ủa sao kỳ vậy?
   Trump được làm tổng thống là nhờ Nga.
   Trump trốn thuế.
   Trump làm ăn với Tàu, Trump chơi đĩ không trả tiền..bla bla bla….

   Rồi cái “NÚI” chứng cứ đó là đống….CỨT hay sao mà không bỏ tù Trump mà lại NỂ sợ Trump?
   Hoá ra tụi Lừa mầy chỉ LÁO XẠO để bịp dân Mỹ chứ gì.

 18. Đường nào thì cũng chết vì Tàu

  Trung cộng bắt đầu không cách ly
  Một tỷ người nhiểm Covid ra đi
  Đợt nầy liệu thế giới tránh khỏi
  Khi Trung cộng thả lỏng Cô Vy

  Không vì súng đạn thì bịnh tật
  Không chiến tranh không ngập máu đào
  Phen nầy nhân loại sẽ “mắc dịch”
  Đường nào thì cũng chết vì Tàu!

  Thành

 19. Bài viết CÔNG PHU thật ,nhưng chưa đủ.
  kẻ góp ý vào đây ,ngồi đây ,đọc bài ,không đi lang thang ,không đẻ óc lang thang vó vẫn theo một định kiến của chủ nghĩa MAGA ,không CH không DC,hay của chien tranh lạnh hay nóng ,nhưng là công dân Mỹ ,là người đã nếm trải cuộc chiến VN ,đã trả giá .và nay lang thang trên đất tạm dung ,hãi hùng thấy một tương lại của Ukraine như VN hay tệ hơn VN hay thấy TC đang xâu xé các nước ĐNA ,trả thù 8 nước LM chống TC ngày xưa và nay chúng đang báo thù rửa hận.Còn VN ,nếu còn MAGA ,sẻ thấy lịch sử lập lại của 2000 năm đo hộ giặc Tàu .Ngày xưa ,vũ khí xử dụng chỉ là cung tên,nên dù quân ít ,ta vẫn đuổi được quân xâm lược . Nay ta lấy gì đuổi quân xâm lược hơn là làm TAY SAI.làm “thái thú” cho chúng ?.Bán nước cầu vinh lịch sử muôn đời ghi chép .Nhưng khi nước đã mất đã đồng hoá ,lịch sử có còn không ?
  Cho nên bọn VNTNCS và nhiều tên cs qua Mỹ qua tư bản nhưng đầu óc vẫn đặc sệt cứt Cộng ủng hộ mọt tên đọc tài ,tàn phá nền Dân Chủ của MỸ chỉ vì TIỀN và DANH VỌNG (dù lưu danh hay lưu xú!)

  • À, người dân Mỹ đang “lo lắng” tụi CH ở Hạ Viện đang bàn kế hoạch “trả thù” đám Lừa.
   Vậy thịnỡ đừng có đi lang thang mà nên nằm ngửa banh háng cho Lừa nó nhét vào là…Vừa.
   Chúc sung sướng nha!

 20. Viết đầu cuối loạn xà ngầu, như vậy gọi là “Tôi mất công viết bài này rất công phu”! Cào chỗ này vào một tí, vơ chỗ kia vào một tí, nó là một đống xà bần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên