Chân dung chỉ huy lực lượng quân sự Nga tại Ukraine

6
Thượng tướng Sergei Surovikin, Tư lệnh lực lượng Nga tại Syria, phát biểu tại một cuộc họp giao ban của Bộ Quốc phòng Nga ở Moscow ngày 9 tháng 6 năm 2017. Sau lưng ông là bản đồ Syria được chiếu trên màn hình . (Ảnh AP/Pavel Golovkin)

Thượng tướng Sergei Surovikin, người đang chỉ huy các cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, được các đồng nghiệp cũ mô tả là kẻ giết người không gớm tay.

Các cựu đồng nghiệp mô tả vị tư lệnh mới của quân đội Nga “ít quan tâm đến tính mạng con người”, bằng chứng là cuộc không kích chết người hôm thứ Hai trên khắp Ukraine.

Surovikin mới chỉ được Bộ Quốc phòng Nga bổ nhiệm hôm thứ Bảy tuần trước. Vào tháng 6, ông ta chỉ huy binh đoàn phía Nam. Mặc dù không rõ ông có phải là người ra lệnh các cuộc không kích hôm thứ Hai, nhưng trước đây, Surovikin đã từng ra lệnh ném bom các khu vực dân sự.

Một cựu quan chức Bộ Quốc phòng Nga từng làm việc với Surovikin nói với The Guardian Australia rằng không ngạc nhiên về vụ đánh bom chết người vào thủ đô Ukraine khiến ít nhất 5 người thiệt mạng vào sáng thứ Hai. Người xin được giấu tên này nói: “Surovikin không chút nhẫn tâm, không quan tâm đến tính mạng con người. Tôi sợ rằng bàn tay của anh ta sẽ dính đầy máu Ukraine”.

Theo tờ The Guardian, cách cầm quân của Surovikin khiến các đồng nghiệp đã đặt cho ông biệt danh “Tướng (đi tới đâu là) Tận thế (tới đó)”.

Theo The New York Times, Surovikin đã chỉ huy quân đội Nga ở Syria vào đầu những năm 2000. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết ông ta nằm trong số các nhà lãnh đạo quân sự có thể phải chịu “trách nhiệm đối với các vi phạm trong cuộc tấn công tại thành phố Idlib của Syria 2019-2020”.

Trong cuộc tấn công Idlib, liên minh Syria-Nga đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công trên không và trên bộ nhằm vào các ngôi nhà, trường học và cơ sở y tế. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền báo cáo các vụ tấn công đã giết chết ít nhất 1.600 dân thường và ước tính 1,4 triệu người phải dời cư.

Surovikin sinh năm 1966 tại thành phố Novosibirsk của Siberia và đã phục vụ trong quân đội ít nhất từ ​​năm 1991, theo tin của Al Jazeera. Năm 1991, ông phải ngồi tù ít nhất 6 tháng sau khi những người lính dưới quyền chỉ huy của ông giết chết 3 người biểu tình trong một cuộc đảo chính bất thành ở Moscow, tờ Times đưa tin.

Vào ngày 23 tháng 2, một ngày trước khi Nga xâm lược Ukraine, Surovikin đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu vì ủng hộ và thực hiện các chính sách làm suy yếu và đe dọa nền độc lập của Ukraine.

Sao rụng hàng loạt

Trái với việc mang lại vinh quang cho hàng tướng lĩnh của Nga, cuộc chiến ở Ukraine đang làm rơi nhiều sao, với ít nhất 8 tướng lĩnh bị sa thải, chuyển đi nơi khác hoặc ngồi chơi xơi nước kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2. 

Vào thứ Sáu, RBC đưa tin chỉ huy quân khu miền đông của Nga, Thượng tướng Alexander Chaiko, đã được thay thế bởi Trung tướng Rustam Muradov. Không có lời giải thích nào được đưa ra cho việc thay đổi này.

Bộ Quốc phòng Nga vào cuối tháng trước cho biết họ đã cách chức tướng Dmitry Bulgakov, chịu trách nhiệm về “hậu cần cho quân đội”, và bổ nhiệm người thay thế, Thượng tướng Mikhail Mizintsev.

Mizintsev, một nhân vật ít người biết đến trước chiến tranh Ukraine, đã dính biệt danh “Đồ tể của Mariupol” sau khi các quan chức và nhà hoạt động Ukraine cáo buộc ông ta chỉ huy cuộc bao vây thành phố cảng miền nam Ukraine này, khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng và san bằng các tòa nhà dân cư.

Hạm đội Biển Đen của Nga đã thừa nhận sau nhiều tuần đồn đoán rằng họ đã thay thế chỉ huy của mình, Đô đốc Igor Osipov, bằng Phó Đô đốc Viktor Sokolov.

Các chuyên viên phương Tây nói rằng ít nhất 10 tướng khác đã thiệt mạng trong trận chiến, một con số cao đáng kể mà các nhà phân tích quân sự cho là bằng chứng của những sai lầm chiến lược.

(Theo Newsbreak.com WP)

6 BÌNH LUẬN

 1. Nói tói chiên tranh thì không thể nào không nhăc tói chien tranh Viet Nam . Noi toi chiên tranh VN thì không thể nào không nhắc tói Ngụy tuóng ho lao PHAM VAN PHÚ, Ngụy tuóng mặt luỏi cày NGO QUANG TRUONG và ngót 160 thằng Ngụy Hèn tuóng khác của cái gọi là VIET GIAN CONG HÒA.

  thằng Ngụy tuóng ho lao Pham Van PHú thì ô nhục trên đuòng 7B làm tieu táng hàng trăm ngàn tên lính Ngụy.

  Thăng NGUY tuóng mặt luỏi cày ugly mother fuck Ngo Quang Truỏng thì nắm trong tay 6 Su Đoàn thiện chien nhất của VIET GIAN CONG HÒA mà chẳng dám winh’ vói VC chúng anh mọt trận cho ra trò. Hắn bỏ lính chạy về SAi Gòn rồi sau đó vọt qua GUAM giả vờ ngồi xe lăn mà vẩn đòi tiep tục mang long trung tuóng, kakakkakakak.

  • he he he …

   Nói về mặt mũi thì – có lẽ – trên thế gian này dek có ai có được khuôn mặt gian manh, ác độc và thủ đoạn như gương mặt …chuột của Hồ Chí Minh.

   Cứ vào Gú Gồ tìm hình Hồ chí Minh là sẽ thấy.

   Tiếc rằng ĐCV không cho dẫn link, nên không thể đưa cái khuôn mặt “cáo chồn” của…”bác” lên cho họ nhà Phét hết ba hoa.

   Nói thật chứ mà mang hình Hồ Chí Minh thời còn trong hang ra dọa con nít thì ôi thôi….đứa nào ngang ngạnh mấy thì cũng phải nín khe, không dám quấy.

   Tội nghiệp cả họ nhà Phét!

 2. Tên Tu Lệnh của NGA thì nhằm nhò gi so vói TONG TƯ LÊNH QUÂN ĐỘI VIET GIAN CONG HÒA Nguyen Zan Thẹo. Chiến thuạt ĐÍT TO ĐẦU NHỎ của hắn tung ra là khiến cho hắn te cò chạy làng luôn ,kêkekkekekekeke.

  Nga ăn thua chi vói Thẹo, kkakakakakak.

  Anh Phét noi thế thì đố thằng Tàn Dư Ngụy Cock nào gân cổ lên cải cho đuọc.

 3. Để biện minh cho hành động bắn phá bừa bãi vào Ukraine sau vụ nổ cầu Crimea,

  Thằng bố Poo của nhà Phét vừa lu loa:

  “8 nghi phạm bị bắt liên quan đến vụ nổ cầu Crimea, trong đó có năm (5) người Nga cùng ba (3) công dân Ukraine và Armenia” nhưng lại không đưa chi tiết về ba người (ngoại quốc) này.

  Vốn là một Ka Gờ Bờ nên sự tàn ác và lươn lẹo của Poo là không thể tưởng tượng.

  Hồ Chí Minh cũng từng được đào tạo bài bản ở Nga, lãnh lương Nga… được “bố trí” về …Tầu phục vụ dưới trướng Mao để “lãnh đạo nhân dân VN kháng chiến chống “thực dân và đế quốc tư bản”,

  Thế cho nên có thể nói “bác Hồ” và Putin là xuất thân cùng một trường, học cùng một sách và làm cùng một cách giống y nhau….

 4. Xì tin ông kẹ nhát ma

  Y chang VC, chọn lãnh đạo thể hình mặt mâm và mặt gà mái để nồ mọi người.Sẹcgay Sụccạc này đã từng nồ nạt thời ông Trump và đã bị ông Trump bợp tai đá đít ngọng đớ lưỡi im re nín khe lun.

  Thời ông Trump có sự kiện chính quyền độc tài thân Nga Sirya đã dùng bom hóa học tấn công dân chúng Sirya, hình ảnh bị phỏng rất kinh hoàng truyền đi khắp thế giớ. Chính quyền TT Trump quyết định triệt hạ các cơ sở quân sự và chế tạo bom hóa học của Sirya

  . 7/4/2017
  The U.S. military attacked a Syria-government airfield with 59 Tomahawk missiles on Thursday evening. The missiles targeted the Shayrat air base near Homs, and were in response to a Tuesday chemical weapons attack. Officially announcing the strike, President Donald Trump said the targeted airfield had launched the chemical attack on a rebel-held area, and he called on other nations to oppose Syria’s embattled leader. (trích, cnbc.com)

  Sau đó TT tiếp tục trừng phạt Sirya vì vẫn còn dùng bom hóa học laần thứ hai, 14/4/2018. Lần này chính tên tướng trư bát giái Sẹcgay Sụccạc này tư lệnh quân Nga đóng ở Sirya lên tiếng sẽ bắn hạ tất cả hỏa tiển của Hoa Kỳ nào phóng vào lần thứ hai. Ông Trump trả lời tweets thông báo trước với quân Nga rằng:

  . 11/4/2018

  “Russia vows to shoot down any and all missiles fired at Syria,” Trump said in a Wednesday tweet. “Get ready Russia because they will be coming, nice and new and ‘smart.'” (nbcnews.com)

  “Nga lớn tiếng sẽ hạ bất cứ phi đạn nào bắn vào Sirya,” TT Trump tweets hôm Thứ Tư. “Hãy sẵn sàng đi Nga bởi vì nó sẽ bay đến, đẹp và mới và thông minh.”

  Sẹcgay Sụccạc sau đó hơi bị ngọng. Nhát ma thôi, mặt mâm chuyên đánh dân chứ đánh đấm cái gì.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên