Cầu siêu cho chủ tịch nước

13

 

Có người thắc mắc: hình của người chết phải để riêng, hay dưới chân Phật, ai lại để ngang với Đức Phật như trong lễ cầu siêu cho cố Chủ tịch Trần Đại Quang ?

Nhận xét này chí lý. 

Chắc vụ này có Việt Tân hay lực lượng thù địch dựt dây đằng sau. Phải điều tra, và ‘’ xử lý ‘’ cho ra lẽ.

Vụ này gây ‘’ bức xúc ‘’ cho dân, quân, cán toàn quốc, và trên khắp thế giới. Bởi vì leo lên ‘’ ngồi tót sỗ sàng ‘’ trên bàn thờ là hỗn xuợc, là vô lễ, là phạm thượng, không thể tha thứ được.

Hỗn xược, vô lễ, phạm thượng với Bác Hồ.

Bởi vì từ lâu, ‘’Bác ‘’ đã ngồi chỗm chệ trên bàn thờ, bên cạnh Đức Thế Tôn, để chúng sinh quỳ lạy, cầu xin, khấn vái.

Bác gọi vua Hùng là ‘’ anh ‘’, chưa ngồi trên đầu Phật vì khiêm nhượng. Đồng chí Quang, dù là một đỉnh cao trí tuệ loài người, làm sao dám ngồi ngang với Bác ?

Mặc dầu trong lý lịch, Chủ tịch nước khai là ‘’ vô tôn giáo ‘’, như tất cả các đồng chí khác, bởi vì Marx dạy ‘’ tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân ‘’, nhưng khi băng hà, vua quan CS nào cũng vẫn cầu cứu Phật, cho chắc ăn.

Sống vô tôn giáo cho đúng quy trình, nhưng khi chết, chột dạ : lỡ nơi chín suối, Tổng bí thư quả thực là Phật thì cũng rắc rối. Vì vậy, bao giờ cũng có màn cầu siêu. Và phải cầu siêu cho thật linh đình, cũng như khi làm ăn, muốn hữu hiệu, phải có tiền lại quả hấp dẫn. 

Sư càng đông càng hay, để trấn áp đối phương, cũng như khi đàn áp biểu tình, tương quan lực lượng phải ngả về phía Đảng. Chiến thuật cả vú lấp miệng em.

Vấn đề là các tu sĩ thiệt đều nằm tù, bị quản thúc, hay cởi áo cà sa lánh nạn. Những anh sư tự do ê a gõ mõ, đa số là sư quốc doanh. Nhất là những sư vãi được Đảng tin cẩn, lựa chọn.

Gởi sư giả đi mặc cả, thương lượng với Đức Phật để có chỗ tốt, có nhà mặt tiền nơi chín suối, kết quả không có gì bảo đảm.

Không lẽ mắt Phật không thấy anh nào tu thật, anh nào giả vờ , anh nào là đệ tử ruột, anh nào mặc áo cà sa nhưng đi dép râu?

Vấn đề của các anh CS là đã thành công nhờ lường gạt, cứ tiếp tục trò cũ, trong khi thế giới đã thay đổi, dân đã bớt ngu. Phật cũng vậy, thời đại Internet,thông tin mau lẹ, chắc Phật cũng đâu dễ gì để bị gạt. 

Người Cộng Sản quen thói gian lẫn, tin rằng cứ gian sảo, độc ác cả đời, tới ngày chết chỉ cần gọi mấy ông sư quốc doanh tới llàm báo cáo láo với Phật là xong.

Ông Quang sau này làm chủ tịch giấy, chỉ đi phát bánh Trung thu hay khánh thành nhà hộ sinh, thiên hạ quên ông đã hét ra lửa, bàn tay đã vấy máu khi làm bộ trưởng Công an.

Có người nói ông bị đầu độc vì chống Tàu, nhưng chống Tàu đến nỗi bị mất mạng mà vẫn ngậm miệng ăn tiền cho tới chết, cái chống ấy nó cũng lừ đừ như ông từ giữ đền. Khỏi lo cho tương lai nước Tàu, cho tình hữu nghị Hoa Việt.

Cách cầu siêu hay nhất là khi còn sống, bớt làm chuyện thất đức, bớt cướp của giết người, bớt bỏ tù những người vô tội, bớt phè phỡn giữa một biển nghèo đói ;

Sau đó, chỉ cần một vị chân tu đọc kinh, như gọi iPhone, gởi e- mail, gởi SMS báo tin cho Phật là ”con đang trên đường về.”. Khỏi cần hối lộ, khỏi cần làm lobby, khỏi cần bày trò cúng tế linh đình. Nhưng điều đó, nếu người Cộng Sản hiểu được, họ sẽ hết là Cộng Sản

Từ Thức

 

13 BÌNH LUẬN

 1. Đọc bài nầy muộn màng, nên đến bây giờ mới có ý kiến, không còn tính thời sự nữa.   Nhưng có nhiều điều cần nói đến .   
  Một là bài hay tuyệt. Mỉa mai nhẹ nhàng, rất dí dỏm. Mỉa mai nhưng đâu kém phần cay độc . Dí dỏm nhưng không thiếu …sự châm chích .
  Hai là đọc những bài nghiêm trang nản quá, đọc bài nầy thiệt là như nắng hạn gặp mưa.
  Kết luận là viết bài chống cộng như thế này là nhất , nó đi vào đầu óc người đọc, không quên được.
  Xin cảm ơn Tác Giả.

 2. @NGỤY HÈN VÀ LÁO PHÉT= khongnennoilao: xin nhắc các bác lần nữa, anh bạn NGỤY HÈN VÀ LÁO PHÉT đã xác nhân mình là một dư luận viên, tự cho mình quyền mạt sát bất kỳ ai. Chủ trương của anh ta không có tính xây dựng, đúng ra là cố tình gây sự và phá diễn đàn, làm đánh lạc huớng chủ đề của bài viết.
  Đề nghị: không đọc và không trả lời anh ta thì tốt nhất.

 3. TRong chuyến thăm quê gần đây,người bạn vong niên hướng dẩn tôi vào thăm một ngôi chùa lớn ở Miền Trung.Trước khi vào Chùa,ông bạn ghé sát tai tôi nói nhỏ: Cậu cẩn thận,tên trụ trì chùa là Thiếu tá CA!.Tôi tin,vì ông bạn là DVCS về hưu.Giáo hôi Phật Giáo quốc doanh là một cơ sở của Bộ CA. Cho nên,nếu có nói 500 “tu sĩ” cầu cho Đại Quang không khác nào tập thể CA đang cầu nguyện cho Đại Quang,củng không sai!!

 4. Noí người phải nghỉ đến ta. Máy lảo NGỤY TÀN DƯ nên quan sát tang lễ cuả VIET CONG TRAN ĐAI QUANG và tang lể cuả ĐAI VIET GIAN NGO ĐINH DIỆM xem ai được ton trọng hơn ai. Nếu toi mà là NGỤY TÀN DƯ chăc chắn toi chẵng bao giờ dám phê phán CSVN bất cứ điều gì vì nếu đặt trên bàn cân mà so sánh thì chẵng có cái gì mà NGUỴ SAIGON hơn đuơc CSVN ngoại trừ mot điều NGỤY SAI GÒN hơn Viet Cộng đó là TÍNH MAN RỢ đối vơí TON TON cuà mình. Nhìn quanh khắp thê gioí chưa và chắc chắn sè khong bao giò có mot đội quân nào MAN RỢ, DÃ MAN giống như QUAN NHỤC VIET NAM CỘNG HOÀ trong việc xử tử TON TON cua mình trong xe TANK với tư thế troí quặp như trói ăn cườp. Mốt điều Man Rợ khác đưoc nối tiếp đo’ là nhân vật NGUYEN VAN THIỆU, kẻ tham gia với nhóm tướng tá TAY SAI MAN RỢ giet’ DIẸM, NHƯ và CẨN lại trở thành vị lảnh đạo cao nhất MIEN NAM suốt 10 năm. NGUY TÀn DƯ phãi đánh giá thế nào đây nhĩ! ĐỆ I CONG HOÀ TỐT hay ĐỆ ÌI CỘNG HOÀ TỐT? Khó trà lời quá vì trà lời cách nào cũng rơi vào sự TỰ MÂU THUẪN vơi’ chinh mình, giống như khúc xương mà NGỤY TÀN DƯ nuốt thì khong nuot đuợc mà nhổ ra thì cấn cuống họng. Thiet là nôỉ đau nhục ngàn đời mà NGUY TAN DƯ khong bao giò và maỉ maỉ khong bao giờ muôn ai khơi lại.

  • Coi kìa mấy ông thầy chùa NNHH của cs Hà Nội đang giải thể đ/c đồ tể Quang đi gặp đ/c HCM. Sao mà nó
   mỉa mai.

    • Sư bố chúng nó . Bảo nó viết điếu văn để gỡ gạt cho thủ trưởng
     Quang . Thế mà lại viết kiểu này ,ca tụng cái đám ma hoành
     tráng của Quang, hơn hẳn đám của tướng tá Nguỵ.

     Ồ như vậy là nếu so sánh với đám Nguỵ kia, thì chúng thua
     tất cả về mọi phương diện,từ tư cách cho đến tài đức, từ cách
     điều hành đất nước cho đến cách canh tân xứ sở . Chỉ hơn bọn
     Nguỵ cái đám chết hoành tráng ,cái lăng tẩm khủng khiếp.

     À mà tiền ở đâu ra mà lắm thế .Ngoác cổ ra chửi bọn Nguỵ
     là thối nát ,tham nhũng, hối lộ ,thế nhưng khi chết ,không
     có cái đám nào ra hồn . Tiền làm đám cho Quang,chắc là do
     bác Hồ để lại nhỉ ?

 5. Quái nhỉ ! Lúc sống thì học tập theo tư tưởng Hồ chí Minh,
  coi tôn giáo là thuốc phiện, không tin tưởng tôn giáo .

  Sao lúc chết phải cầu khẩn ,tổ chức diễn “sâu” ,cầu “siêu”
  hoành tráng thế nhỉ ? Sao không phô trương cặp dèn trị
  giá 19 tỷ cho thiên hạ lé mắt luôn .

  Công đức nhiều thế này ,chắc chắn thế nào xuống dưới
  cũng được gặp Phật . Không biết lúc này Đức Phật có theo
  gương của Trump ,thi hành chính sách “Cõi Phật của tao trên
  hết” ,mà từ chối quy chế nhập tịch của Quang không nhỉ ?

  Chả hy vọng gì Quang ơi , bị trục xuất là cái chắc !

 6. Trích:”Mặc dầu trong lý lịch, Chủ tịch nước khai là ‘’ vô tôn giáo ‘’, như tất cả các đồng chí khác, bởi vì Marx dạy ‘’ tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân ‘’, nhưng khi băng hà, vua quan CS nào cũng vẫn cầu cứu Phật, cho chắc ăn.”

  Bảo đảm là không…ăn.
  Vì theo nhà Phật, tu là tu thân, nghĩa là ăn ở hiền lành, cứu nhân, độ thế suốt đời thì mới hy vọng thấy được Niết Bàn. Trong khi người cs như Trần Đại Quang khi còn sống đã làm bao nhiêu chuyện ác? Rồi khi chết muốn được tụng kinh vài bữa mà đòi…cho chắc ăn. Ăn chắc cái gì? Hamburger, tôm hùm hay…rựa mận thịt chó?
  Hơn nữa, người dân VN nói đám sư tụng niệm đó là sư…chìm, sư quốc doanh mà tiếng Mỹ gọi là Fake …Monks, mà fake monks thì chỉ tụng “Lenine Toàn Tập” hay “Sách Đỏ” của Mao. Đúng là bọn VC gian ác cho tới chết cũng còn gian lận.

 7. Đồng chí Quang xứng đáng được chi bộ đảng của miền dưới gọi về họp để tổng kết thành quả của cách mạng nước ta. Đừng quên hơn 500 đại…uý và thượng…tá của lực lượng “Phật giáo nhân dân” đã từng được dìu dắt, huấn luyện bởi ngành côn an đã có mặt để thể hiện quyết tâm…còn đảng còn mình. Vô tôn giáo rồi thì sao? Vô học mà còn có thể làm lãnh đạo thì vô tôn giáo thì không thể ngồi ngang hàng với Phật à? Thế phật có muốn ngồi..tù không thì bảo?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên