Âu châu rất hèn…

28

Từ khi Putin phát động cuộc chiến vô cớ tại Ukraine, Âu châu đã trả cho Nga 35 tỷ Euro tiền mua khí đốt, trong khi viện trợ cho Ukraine 1 tỷ bao gồm cả vũ khí và cứu trợ nhân đạo.

Rõ ràng Âu châu cung cấp tài chính cho cỗ máy chiến tranh của Putin. Ai cũng thấy rõ điều này, nhưng ba nước Đức, Áo, Hung không thấy, hay vờ không thấy, vẫn mua dầu thô và khí đốt của Nga.

Các nhà lãnh đạo Âu châu sẽ tới Kyiv vào cuối tuần này để “hứa và hẹn… ” trong khi người Ukraine vẫn chết mỗi ngày, và mức độ tàn bạo của quân Nga ngày một tăng.

Âu châu trục xuất hàng loạt những nhà ngoại giao Nga chỉ mang tính chất biểu tượng, chẳng có một tác dụng gì trong việc chặn bàn tay độc ác của Nga.

Tương tự, Âu châu đang cân nhắc phát lệnh cấm vận nhằm vào hai con gái của Putin: Maria Vorontsova (tiến sỹ Y khoa) và Katerina Tikhonova (diễn viên múa, nhưng sở hữu nhiều tỷ Euro). Lệnh cấm vận nhằm vào hai con gái Putin chỉ là gãi ngứa, chẳng có tác dụng gì đóng góp vào chặn tay đẫm máu, ác ôn của Putin.

Lithuania, một trong ba quốc gia nhỏ bé vùng Baltic đi đầu trong mọi biện pháp cấm vận Nga, cho rằng Âu châu quá yếu ớt và mất đoàn kết. Các biệt pháp của Âu châu không tương xứng với mức độ tàn bạo của quân Nga gây ra trên đất nước Ukraine.

Ba nước vùng Baltic và Ba Lan dẫn đầu lệnh ngừng nhập năng lượng từ Nga và kêu gọi các quốc gia Âu châu khác nên làm như vậy. Pháp “chết não” nên quá nhu nhược chỉ dừng lại ở vài cuộc điện đàm năn nỉ Putin. Đức cùng với Hung và Áo đang manh nha một phong trào ủng hộ Nga để trục lợi.

Người Ukraine đang chết, phụ nữ Ukraine bị cưỡng hiếp, thành phố làng mạc Ukraine bị tàn phá, Âu châu vẫn triền miên trong cơn mộng họp, bàn, hứa, và tỏ ra rất hèn…

6/4/2022

Ngã ba Suối Máu, Biên Hòa, Đồng Nai

Trần Long

28 BÌNH LUẬN

 1. Chỉ hơn tuần nữa Hoa Kỳ bầu lưỡng viện, nếu CH chiếm lưỡng viện chắc chắn Đần bi trói tay, bịt miệng không thể tự tung tự tác lấy tiền người dân đóng thuế biếu không cho không thằng U-cà-chớn. Thằng Nga và thằng U-cà vốn dĩ là anh em một nhà, bây giờ chúng mâu thuẫn uýnh nhau thì mặc cha chúng, hơi đâu xía vô, trong khi tình hình kinh tế toàn thế giới đang suy thoái trầm trọng, gia đình và bản thân mình chưa lo xong tự nhiên đưa đầu chịu báng.
  Nếu Hoa Kỳ không cho tiền, cung cấp vũ khí cho U-Cà-Chớn như vậy Hoa Kỳ cũng hèn như EU?
  Không cho tiền, không ủng hộ là bị thằng cộng sản trái mùa chụp mũ là hèn, vậy mi không hèn hãy xung phong làm lính đánh thuê cho U-cà uýnh Nga đi.
  Trong vòng 2 tháng UK thay 3 đời thủ tướng, trong đó có nguyên nhân suy thoái kinh tế, nội bộ mất đoàn kết vì ủng hộ U-cà.
  Thành ngữ có câu: Tiên trị gia, hậu trị quốc. Trong nhà chưa lo xong đã lo chuyện bao đồng! Thằng điên mới nghĩ như vậy.

 2. “Người Ukraine đang chết, phụ nữ Ukraine bị cưỡng hiếp, thành phố làng mạc Ukraine bị tàn phá, Âu châu vẫn triền miên trong cơn mộng họp, bàn, hứa, và tỏ ra rất hèn…” (Trân Long-sSuối máu.Biên hoà- Đồng nai)

  Bai viết này được viet này 6/4/22 của một tên, ở vn …Một bài viết không truy cập hay (không truy cập được (không vượt dược bức tường lữa) tin tức và diễn biến của chiến cuộc và những gì Mỹ ,Châu Âu ,Nato và vài nước ở Á Châu đã Tích cực hỗ trợ về tiền bạc và khí tài tối tân cho Ukraine trước và ngay khi chiến tranh xâm lược của Nga nổ ra . TT Mỷ Biden cũng đã cảnh cáo Nga lảnh hậu quả nếu xâm lăng Ukraina , Như vạy chứng tỏ là Mỹ và Châu Au, Nato đả ,có lẻ qua tình báo ,chia xẻ thông tin vói các nước ĐM ,Nato ,đã đoan trước và đã có chuẩn bị nên đã nhanh chống viên trợ cho Ukraine và có thể nhờ đó + vói lòng quả cảm của dân Ukraine yêu nước và một TT trẻ tuổi nhuwng cứng rắn cương quyét chống ngoại xâm Nga. My đã có đánh tiếng moờ Zelensky di TN ,nhưng TT, U. đã bác bỏ…
  Chiến tranh thì có chét chóc ,phá huỷ và những cảnh thương tâm khác,Những tàn phá chiên tanh mất mát không thể tranh khỏi ,nhát là với vũ khí tối tân hiện nay . Mói đây cả một thành phố được quân Ukraine chiếm lại từ quân xam lược Nga đã phơi bày một thảm trạng đau buồn đến nổi phđ TT Zelinsky không cầm được nổi u buồn và nước mắt :Đó là tụi linh Nga đã tàn sát người dã man ,tàn sát tập thê ,bắn từ sau ót vói 2 tay bị trói .Đàn bà con gái bị giest sau khi bị hảm hiep ,tiền bạc và vật chất ang giá bị cướp đi /Những xác chay den bên đường ,nhưng xác loả thế vẫn còn nàm đó ,và còn nhưng hố chông tập thể. (có hố 400 xác chét)..Tất cả đều đáng nguyền rủa và vói người VN TNCS thì nhắc nhớ họ những gì xảy ra ,nhất là trong cuộc xâm lăng MT68 của bon Bắc K ộng,đặc biệt ở Huế vói những hố chông tập thể :NN là dan thường ,bị đánh sau ót ,bị chôn sống … CS thì vẫn là cs : một lủ thú vật ,dã man vô nhân dạo nhất thế giới !
  Hiênn Mỹ và Châu Âu đang câm vận Nga một cách triệt đẻ,Sáng nay Biden bỏ Tối Huệ Quốc Mỹ cho Nga
  và LHQ đã hất Nga ra khỏi UBNQLHQ cung nhu xử Nga “tội phạm chiến tranh…”…
  Do đó Châu Âu ỸMyx không hèn .Mà sao lại Hèn hay không ?Họ có thể đẻ mặc Ukraina xoay sở ,bị Nga chiếm trong 2-3 ngày như Putin dự kiến vì họ chẳng có là bạn ,là ĐM là gì của Ukraine. U.cũng không nằm trong khối Nato…Nhưng họ giup U. tan tình ,ngăn Putin đưa đọc tài đảng trị vào Ukraine và sau đó làm bàn dajp đánh chiém các nuows khác thuộc liên xô củ.tham vọng một Khối cs LX …như trước đây ,thời Stalin…
  Cũng là cảnh báo Tập Cẫm Bình vì hắn dang ủng hộ Putin (VN ung theo ý chủ nhân),chờ kết quả của Putin đẻ khởi đánh Đai Loan.
  Còn csvn ? TC không càn đánh ,vì VN coi như là ,đã là HẠ BỘ của chúng !

  • ĐM cho tao chửi lũ chúng một tiếng,

   Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

   Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

   Là quyền của chúng bay???

   Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

   (Không thôi) Tao cứ mãi mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

 3. Mẹ kiếp thằng Trọng Lú, Thằng Phạm Minh Chính, Thằng Xuân Phúc.. phải triều cống quân Tầu Phù đủ điều, phải đem vợ và con gái chúng nó cho thằng Tập Cận Bình chơi, vì nó thích chơi vợ, con mấy thằng lãnh đạo VC cho bõ ghét
  Thằng VC nói đánh Tầu mà thực ra sợ Tầu té cứt, té đái ..
  Năm 1979 nó tẩn cho một trận nên thân, các nhà bình luận tiên đóan nó sẽ chiếm Hà Nội và chiếm đất nước VC trong một ngày gần đây
  Hoan hô Tầu Phù đánh VC, hai thằng CS đánh lẫn nhau là điều đáng mừng, hai thằng CS chúng nó đánh nhau cho chúng chết bớt đi ha ha

 4. Mấy thằng VC chết như rạ cho mấy thằng đầu sỏ nó hưởng: Thằng Hồ Chí Minh, Thằng Lê Duẩn, Trường Chinh.. nó ở biệt thự, chơi đĩ thoải mái, con cái chúng nó du học liên Xô
  Thằng VNCH khi còn đầy đủ súng đạn đánh VC chết như rạ , sơ sơ VC chết hơn một triệu, còn thằng CS, thằng VC là lũ chết đói phải đi ăn cướp mới đủ sống, lũ chết đói chết hơn một triệu cũng đáng vì cuộc đời của chúng nó đéo đáng sống, sống mà đéo có ăn thì sống làm cái gì?
  Lũ chết đói khổ quá, sáng ra đéo có cơm chỉ khoai sắn qua ngày, lũ chó chết đói mà không chiếm được Saigon thì còn chết hai, ba triệu vì đói nên chúng phải ráng chiếm cho được miền Nam
  Phét hồi 75 là thằng cặn bã xã hội, ăn cắp, ăn trộm vặt lặt kiếm ăn, theo đoàn quân chết đói vài Saigon kiếm gạo

 5. Âu Châu hèn lăm’ nghen, thèng cha PUTTIN tién quân xua quân bạt tai UKCRAINA ngay truóc mủi Chau ÂU, nhưng Châu Au vẩn ĐÁNH NGA BẰNG MỒM mà thôi. NGU chi mà đi chết cho thằng khác , vả lại bu MẼO to đầu nhất và đang chỉ huy NATO , áy thé mà bu MẼO vản án binh bất động. Néu mà HÈN thì thèng bu MẼO hèn nhất trong cuoc đói đầu vói NGA.

  Có một thèng khác củng HÈN, cực HÈN đó là thèng NGỤY SAI GÒN. Ai đời mà có 1.2 triệu lính trong tay vói sô luong vủ khí bom đạn và phuong tiện chien tranh đứng hàng thứ 4 trên thé giói lúc đó , ấy thế mà thèng NGUY SAI GÒN chăng có đánh đấm đuọc bất kỳ trận nào cho ra hồn , cuoi cùng phóc chạy từ ton ton cho tói tên lính quèn. Trong chí 55 ngày đêm mà NGUY SAI GON đột nhien biến mất khói bản đồ chính trị th’e giói. Cái đó khong HÈN thì goi là chi hả hả.

  Thái độ quăng súng phóc chạy, cỏi áo tuot quấn, bám đuoi đu càng , tháo giày lột vớ , quăng súng liệng đạn của NGUY SAI GON thì trên thé giói chỉ có NGỤY SAI GON làm th’e mà thôi. Ai đời mà lính tráng sợ tói mức mà măc tà lón chạy long ngông từng bầy trên đuong phó SAI GON không giày vớ, khong quan phục , cái đó mà gọi là TỔ QUOC, DANH DƯ và TRACH NHIÊM đó sao hả NGUY COCK TÀN DƯ Bolsa.

 6. Trên TV họ tiên đoán Tập Cận Bình sẽ đánh Việt Cộng, sẽ vào Hà Nội năm nay
  Lúc ấy cả thế giới vỗ tay, 2 thằng CS nó đánh nhau cho nó chết bớt đi
  Hải ngoại chúng anh cũng vỗ tay cho hai thằng CS nó giết nhau

  • Nè anh báo thần hồn báo danh cho em biét là có cho kẹo thì thèng TÀU củng không dám đụng tói lông chim Viet Cộng chúng anh nghen chưa em.

   Viet Cộng chúng anh đả winh’ vói TÀU 10 năm ròng rả chú ít chi. Lấy lòng dạ hén nhát ,tiẻu nhân cùa NGỤY COCK mà đi suy diễn vói ý chí sắt thép của VIET CONG chúng anh sao đuọc.

   Tứ năm 1930 , năm thành lập ĐANG CONG SÃN của chúng anh cho tói 1975 , ngót nghét 45 năM Viet Công chúng anh bọp tai cả thảy là 5 thèng tại VIET NAM.

   Thèng mất dạy THƯC DAN PÁP là một.
   Thèng Anh và thèng NHẬT vào VIET NAM sau thế chién II , cuoi cùng củng phải cút xéo.
   Thèng bu MẼO là thứ 4
   Thèng Tàu la thứ 5.

   Còn thèng NGỤY lá theng tay sai tép riu , Viet Công chúng anh khong tính vào đau nghen.

   Nói đâu cho xa , trong cái gọi lá LIEN HIEP QUÓC bay giò đó có cả thảy 5 thèng TO ĐẦU thuòng trực thì Viet Cộng chúng anh bọp tai hết 4 thèng trong đó rôi, dó là MẼO , PÁP , ANH, TÀU. Chúng nó đều nếm đòn của VIET CONG chúng anh rôi cơ mà.

   Anh Phét bảo bao nhieu lần rối , có cho kẹo thì 4 thèng đó trong vòng 100 năm tói củng khong dám đụng tói sợi lông chim của VIET CONG chúng anh. I guarantee it , nghe chưa.

   các em HÈN cho nên cứ nghỉ ai cung hèn như NGỤY các em sao. Gan cùa các em chỉ bắng trái nho sao so sánh vói gan của VIET CONG chúng anh đuọc, bớt đi nghen.

 7. Châu Âu và Mỹ đã viện trợ cho Ukraine rất nhiều, không có vũ khí mới của Anh, Mỹ và NATO thì chỉ vài ngày là thua
  Đường viện viện trợ và cách viện trợ ra sao được giữ bí mật (TV nói), Zelenski vừa xin vừa chửi châu Âu không có lợi, làm mất cảm tình của họ là bất lợi cho Ukraine
  Châu Âu và Mỹ không hèn đâu, họ giúp Ukraine nhiều đấy, họ viện trợ cho Ukrainenhờ thế mỗi ngày Ukraine bắn một ngàn quả đủ các loại (tin TV)

 8. Chẳng có hèn mà cũng chẳng có anh hùng mà tất cả vì quyền lợi và sự sống còn.
  Nếu đổi lại là Mỹ, Tàu Cộng, Nga; hoặc nước bị Putin xâm lăng không phải là Ukraine thì Ukraine cũng thế thôi. Họ đều vì sự sống còn và lợi ích quốc gia của họ.

  Khi Ukraine bị Putin xâm lăng, NATO và Mỹ đã phản ứng rất nhanh và quyết liệt dù Ukraine không nằm trong khối NATO và dù Putin đe dọa dùng nguyên tử. Nhưng khi thấy Kyiv đứng vững thì Âu Châu bớt lo sợ và Đức lại tiếp tục mua dầu khí của Nga.

  Ukraine và Ba Lan, hai nước cộng sản cũ, một nay thuộc khối NATO một không được NATO nhận, sẽ đứng ở đầu mũi chịu sào cho cả Âu Châu. Và chừng nào hai nước này bị Nga đe dọa mất thì Âu Châu lại đoàn kết chống lại.
  nv

 9. Âu Châu đã từng bị Đức lừa nên xảy ra WWII. Nay bị Nga lừa và MUA CHUỘC nên xảy ra cuộc chiến Ukraine. Tuy họp thành khối EU, nhưng thật ra rất chia rẽ bên trong, UK khôn ngoan tách ra trước. Nước nào cũng muốn quốc gia của mình ” trước tiên” (First), chớ không riêng gì Mỹ, có điều là nói thẳng huỵch toẹt ra hay che dấu với những từ Hoa Mỹ mị dân, mà thôi. Chỉ có những kẻ bán nước mới không đặt quyền lợi của quốc gia mình lên hàng đầu, đừng làm Nhạc Bất Quần, mà hãy làm Lệnh Hồ Xung. Âu Châu chẳng những rất HÈN mà còn kèn cựa chia rẽ nữa. Sự tan rã của khối EU là chuyện không thể tránh khỏi, chỉ là vấn đề thời gian thôi.

  • Âu Châu từ sau WWII đã quen ỷ lại trông chờ chi tiêu rộng rãi hào phóng của Mỹ, khi ông Trump tuyên bố “America First”, họ sợ choáng váng nên chụp liền cái mũ “chia rẽ” NATO cho ông Trump. Ăn “chùa” riết, được người khác trả tiền dùm cho quen mùi, nên khi bị cắt, đâm ra……TỨC, rồi trả thù vặt. Hy vọng Ukraine sẽ là một bài học lớn cho Âu Châu.

   • Hệ quả đầu tiên của cuộc chiến Ukraine là EU vội vàng gia tăng chi phí quốc phòng, những nước nhỏ trung lập trước kia vội vàng xin gia nhập khối NATO để cầu mong được Mỹ bảo vệ. Khối EU nay giống như bầy GÀ trong chuồng, ngày thường thì kèn cựa đấu đá lẫn nhau, khi có con bị cáo vồ thì nháo nhào tụ nhau lại trong chuồng ra vẻ….đoàn kết, nhưng mai sau khi mọi việc trôi qua, rồi đâu cũng lại vào đấy, cũng là một bầy gà trong chuồng.

 10. Nga thua thì Tàu phải thụt . Cuộc chiến Ukrain giúp cho tuổi trẻ thế giới nhận thức nới rộng , tiếp thụ nhiều hơn về ý nghĩa của xã hội tự do dân chủ . Tất cả đều nhờ Internet .

  Tàu , Nga cũng như VN chỉ có sự trở mình từ nghèo tiến lên thoát nghèo chứ không thể đạt đến tư bản giàu có . Lý do đơn giản không nằm ở tính chất cần cù thông minh , chính yếu Nga Tàu Việt bị trói bởi độc đoán độc tài , yếu kém suy nhược tự do dân chủ trong sinh hoạt xã hội .

  Thế giới bất ổn nhiều người đổ tội cho chế độ , lãnh đạo , độc ác , độc tài . Nhưng thực chất ẩn sâu hơn chính ở tinh thần sùng bái lãnh tụ , Hiếu chiến , Hiếu thắng , yếu kém tinh thần dân chủ bị tuyên truyền lợi dụng .

  Ví dụ có một số tuổi trẻ hiện nay tại Nga sùng bái Putin , tại Tàu sùng bái Tập , tại VN sùng bái HCM , tại Mỹ sùng bái Trump . Sự sùng bái lãnh tụ kiểu này do không tự chủ tư duy bản thân , chạy theo đám đông , yếu kém tinh thần dân chủ . Tất nhiên dẫn đến nguy hiểm cho xã hội và thế giới , kìm hãm sự phát triển của dân tộc và nhân loại .

  Nói Âu châu rất hèn là nhận xét rất thiển cận hoặc nặng mùi bài bác tuyên truyền , không khách quan , không dân chủ .

  • Thưa ông Phải Gió: Ông giải thích thế nào về Hung, Áo là hai quốc gia núp bóng châu Âu, nhưng một lòng theo Nga?

 11. BERLIN (Reuters) – German President Frank-Walter Steinmeier, long an advocate of Western rapprochement with Russia, expressed regret for his earlier stance, saying his years of support for the Nord Stream 2 gas pipeline had been a clear mistake.

  Steinmeier, a Social Democrat who served as Foreign Minister under Chancellor Angela Merkel before being elevated to the presidency, said Russia’s invasion of Ukraine meant he and others had to reckon honestly with what they had got wrong.

  Ít nhất, cũng đã có người nhìn nhận lỗi, còn hơn những người khác đã NGU, mà còn XUẨN, dù biết mình SAI nhưng vẫn….quyết tiến lên như Bai ĐẦN ĐỘN.

 12. Bọn Điếm Chánh Chị Ra Chuyên nghiệp ở Mỹ cũng như Âu Châu rất HÈN, THAM NHŨNG, và chuyên đánh “Võ Mồm” với những khẩu hiệu rất kêu: Bình Quyền, Tự Do, Công Bằng, Bác ái, v.v. nhưng khi đụng chuyện thì làm ngược lại.

 13. Gégard Schoder và Merkel 20 nam lanh² dao nuoc’ Duc’ vui ve², tin tuong² chap’ nhan le thuoc’ khi’ dot’, dau’ hoa² cua² Putin 100%, Ho qua’ tin tuong² o² Putin nhat’ là Schoder, Merkel. Mac du’ nhieu quoc’ gia Chau au và My² nhieu lan’ canh² bao’ nguy hiem² su le thuoc’ ve Nang luong cua² Nga. So² di² Putin dam’ danh’ Ukraine vi biet’ ràng Duc’ se² tim cach’ ngan cang², chong’ doi’, nhat’ là Duc’ van² phai² tiep’ ” mau” cho Putin de² tiep’ tuc cuoc chien’ xam luoc. Nuoc’ Duc’ xem trong. kinh té hon quoc’ phong’ nuoc’ Duc’ và Chau Au, xem tien’ quy’ hon ca² nhung² mang’ song’ cua² nguoi dan Ukraine.
  Ke² an cuop’, an cap’, giet’ nguoi, co’ toi voi’ voi’ luat phap’. Ke² giup’ ddo², bao che, cho nhung² ke² cuop’ giet’ nguoi cung² bi xu² toi. theo phap’ luat.

 14. Châu Ấu hèn hay không hèn là do cách nhìn, quan điểm cá nhân của từng người. như Trần Long nhận xét. Trên bàn cờ chính trị, nước nhỏ chỉ là con tốt của các nước lớn. Đã yếu thì đừng có ra gió, ranh con mà dám vuốt râu hùm, bóp dái ngựa… không chết thì cũng ngắc ngoải.
  Tất nhiên chính phủ Mỹ, chính phủ EU không đem sinh mạng của dân Mỹ, dân EU ra để “bảo vệ Ucraine” chiến đấu “một mất một còn” với Nga vì Ucraine không phải thành viên NATO, chưa được kết nạp vào EU, vậy vì cớ gì Mỹ, EU tuyên chiến với Nga để đi đến Thế chiến thứ 3. Thế chiến thứ 3 nổ ra, Mỹ toang, EU toang, Nga toang còn Trung+, các nước Hồi giáo vỗ tay hoan hô cho chúng mày chết mẹ hết di cái thời “mắt xanh mũi lõ xâm lược dân da đen, da vàng, da nâu, da đỏ” chúng ông mấy trăm năm nay, bây giờ đánh dấu chấm hết cả chì lẫn chài.
  Nếu (nếu thôi nhé) Trần Long là cố vấn an ninh của Ton Ton Đần mi có “không hèn” tuyên chiến với Nga không? Chỉ cần lộ ra ý này là có thằng nó dùng súng bắn tỉa cách xa 2 km hỏi thăm sức khoẻ cả họ Trần Long.
  Nước Mỹ mua súng dễ hơn mua rượu và thuốc lá! Đừng có ngồi đáy giếng xứ miệt vuờn Nam Bộ mà khoác lác, mi sang Mẽo nói câu này xem, chắc chắn răng rụng hết.
  Anh hùng rơm, cho một mồi lửa hết cơn anh hùng!

  • Tran Đan
   Trên TV họ tiên đoán Tập Cận Bình sẽ đánh Việt Cộng, sẽ vào Hà Nội năm nay 2022
   Lúc ấy cả thế giới vỗ tay, 2 thằng CS nó đánh nhau cho nó chết bớt đi
   Hải ngoại chúng anh cũng vỗ tay cho hai thằng CS nó giết nhau ha ha

   • Nếu được thế thì HO tha hồ vỗ tay ăn mừng. Nhưng chuyện này là “giấc mơ của mấy thằng say xỉn HO chùi đít lừ, theo voi hít bã mía” chứ làm gì có chuyện đó.
    Tại sao Trung+ phải đánh VN? Đánh để làm gì? Khi Trung+ chỉ cần “đóng 6 cửa khẩu biên giới không mua hàng nông sản của Việt+” là VN đủ “méo mồm lên cơn co giật” rồi!
    Hàng nông sản VN kém chất lượng chỉ có thể bán cho Trung+, PHilippine, châu Phi mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên