Án mạng hay tự tử: Lá thư của người vợ

0
Tiến sĩ - Luật sư Bùi Quang Tín. Ảnh: FBNV

 

Chuyên gia tài chính rơi từ tầng 14

Thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 5/4, một số người sống tại Block D2 chung cư New Saigon trên đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè nghe tiếng động mạnh.

Khi mọi người chạy ra xem thì phát hiện một người đàn ông nằm bất động dưới đất và đã tử vong. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín (ngụ quận Gò Vấp, giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM).

Được biết, ông Bùi Quang Tín là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; thành viên đoàn Luật sư TP.HCM.

Vị tiến sĩ này đồng thời là diễn giả nổi tiếng về vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế. Ngoài ra, ông còn là luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

Đơn thư của vợ nạn nhân

Họ và tên: Nguyễn Thanh Bích
Sinh ngày: 9 tháng 8 năm 1975
Tại: đường Chu Văn An, P12, Bình Thạnh

Lúc 11h trưa 5/4/20, chồng tôi Bùi Quang Tín rời khỏi nhà, trước khi đi có nói với tôi, qua nhà Dũng cùng làm việc với thầy Trung, hiệu phó trường ĐHNHTPHCM. Đến gần 6h, tôi nhận được điện thoại xưng là công an báo tin chồng tôi gặp nạn.

Tôi xin nói thêm thông tin từ trước để cầu xin cơ quan điều tra thêm thông tin điều tra vì tôi tin đây là án mạng.

Chồng tôi là tiến sĩ, luật sư, chuyên gia đầu ngành kinh tế, cống hiến rất nhiều cho truyền thông lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Khoảng đầu năm 2019, chồng tôi được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Trong quá trình làm việc, chồng tôi bị sức ép rất nhiều phía từ ban lãnh đạo và trong nội bộ. Chồng tôi hay kể và nói là do lợi ích nhóm.

Suốt thời gian làm rất áp lực tinh thần, mặc dù cống hiến tối đa công sức cho trường.

Đến thời cao điểm trước tết 2020, chồng tôi quyết định từ chức mặc dù đã đề nghị từ chức 3 lần trước và ban lãnh đạo không đồng ý.

Chồng tôi có tâm sự với tôi thường hay nhận tin nhắn đe doạ, và còn nói nếu không từ chức sẽ ép nhảy lầu giống thứ trưởng bộ giáo dục.

Khi chính thức từ chức rồi, chồng tôi vẫn là giảng viên của trường và điều hành công ty đào tạo bên ngoài.

Trưa hôm qua có nói (với) tôi Dũng và Trung hẹn qua nhà Dũng bàn công việc vì chồng tôi đang hợp tác cùng trường ĐHNH mảng đào tạo bên ngoài.

Anh nói không muốn đi.

Nhưng đến sáng nay quyết định đi và nói làm việc xong sẽ về.

Chi tiết cuối cùng tôi xin kể, cách đây hơn 1 tháng (sau khi từ chức), thầy Trung hiệu phó có gọi chồng tôi lên phòng làm việc, chồng tôi dè chừng đến mức không dám uống ly trà thầy Trung rót vì sợ có độc. Chồng tôi tự tay pha bình khác.

Trong thời gian đang dịch Covid 19, tôi và chồng tôi ở nhà suốt 2 tuần nay, tinh thần anh hoàn toàn bình thường, rất vui vẻ, không biểu hiện stress.

Phước kiên, ngày 05/04/2020
Người tường trình:
Nguyễn Thanh Bích

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên