22 tổ chức quốc tế gửi thư đến Tổng Thống Trump ủng hộ Trưng Cầu Dân Ý của người Việt

4

Vào ngày 6 tháng Sáu vừa qua, 22 tổ chức quốc tế đã viết tâm thư gửi Tổng Thống Trump ủng hộ cuộc Trưng Cầu Dân Ý của nhân dân Việt Nam hiện đang diễn ra sôi nổi trên các trang mạng xã hội, với trên nửa triệu người ký tên và 95% trong số đó đồng ý kiện Trung Cộng ra toà án quốc tế vì xâm phạm biển đảo Việt Nam.

Bức tâm thư có đoạn như sau:

Chúng tôi, đại diện các tổ chức và cá nhân quan tâm, viết tâm thư khẩn thiết cầu mong Ngài áp lực chính quyền Cộng sản Việt Nam chấm dứt đàn áp và đe dọa ngay lập tức một số nhà lãnh đạo tôn giáo Việt Nam đang tổ chức cuộc Trưng Cầu Dân Ý. Cuộc Trưng Cầu Dân Ý nhằm lấy ý kiến người dân Việt Nam về việc có nên kiện Trung Cộng về hành vi xâm lược của họ ở Biển Đông Việt Nam hay không.

Lợi dụng đại dịch coronavirus, Trung Cộng đã tìm cách kết thúc tranh giành chủ quyền bằng hành vi lừa đảo, thực hiện các hoạt động quân sự và chính trị nhằm ép buộc Việt Nam từ bỏ chủ quyền biển đảo. Cuộc Trưng Cầu Dân Ý được đồng phát động bởi Hội Đồng Liên Tôn, đã thu hút hàng trăm ngàn người bỏ phiếu với tỉ lệ tuyệt đại đa số (95%) đồng tâm theo đuổi hành động pháp lý chống Trung Quốc.

Đại diện các tổ chức tôn giáo của cuộc Trưng Cầu đã bị đe dọa và mạ lỵ công khai. Chánh Trị Sự Hứa Phi, lãnh đạo Đạo Cao Đài và là đồng Chủ tịch Hội đồng Liên tôn Việt Nam bày tỏ lo ngại về sự an toàn của mình. Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã nhiều lần ngăn chặn công dân truy cập vào cuộc Trưng Cầu, những người tham gia Trưng Cầu Dân Ý cũng bị đe dọa.

Chúng tôi mong mỏi Ngài thay mặt lên tiếng cho các nhà lãnh đạo tôn giáo và những người tham gia cuộc Trưng Cầu. Sự ủng hộ của Ngài đối với tự do tôn giáo và quyền tự quyết của nhân dân Việt Nam sẽ giúp bảo đảm an toàn cho những người thực hiện các quyền cơ bản và đang thi hành nghĩa vụ công dân rất cần thiết này.

Được biết, 22 tổ chức quốc tế bao gồm:

Jubilee Campaign Usa Inc; Buddhist Church Of America; Advocates International; Center For Civil Liberties (Ukraine); Center For Pluralism; Church Of Scientology National Affairs Office; Christian Freedom International; Citizen Power Initiatives For China; Coordination Des Associations Et Des Particuliers Pour La Liberté De Conscience; Happy Science; Idrac/International Dialogue Research & Awareness Centre; Indian American Muslim Council; Institute On Religion And Democracy; Minh Van Foundation; National Youth Council Of Nigeria; Office Of Ecumenical, Interfaith, And Global Engagement, Diocese Of The Eastern Usa, Independent Old Catholic Church; Red Eagle Enterprises; The International Multi-Faith Coalition (I.M.F.C.); The Russian Orthodox Autonomous Church Of America; Ucsj/Union Of Councils For Jews In The Former Soviet Union; United Macedonian Diaspora; và Uyghur Human Rights Project.

4 BÌNH LUẬN

 1. Chao ôi, nào là nhan quyền, nào la dan chủ, tư do v..v.v.v toàn la những mỹ từ nghe rat kêu. Chưa hết còn nhiêu cái tổ chúc như HUMAN RIGHT WATCH và cái goi là HOI NHAN QUYÊN của đám NGỤY TAN DU 3/// hang nam thường thí cho các nhà……..DÂN CHỬI trong nuoc và tram bạc sau lúc này………..LẶN kỷ quá vạy chời.

  Thằng cha canh sát Mỹ trắng nó đè cần cổ của thâng MY đen hơn 8 phút đồng hồ cho toi khi thằng MY đen chết thì đó là không vi phạm NHAN QUYÊN là chi hả cai đám NGUY TAN DU 3///. The thì HUMAN RIGHT WATCH của Cuốc Tê’, Hoi Nhan Quyền của NGỤY TAN DU 3/// trốn chổ mô mà khong tói làm từong trỉnh hoac báo cáo lên CAO ỦY NHAN QUYỀN thế giói nhỉ. hahahahahahahaha

  Nén bạc đâm toăc tờ giấy, thằng Mỹ là thằng vi phạm nhân quyền nhất the giói nhung vì nó ‘Mạnh Vì Gạo, Bạo Vì Tiền” cho nên không thằng chó nào dam’ hó hé hung hang gì sất. Ba cai hội như HUMAN RIGHT WATCH chỉ dám chỏm mỏ vào cac nuoc như VIET NAM mà thôi. Thảo nào bọn TÀU nó coi cái HUMAN RIGTH WATCH chỉ là đám CHÓ SĂN của Mẽo mà thôi.

  Chua hết à nghen, cai đám thổ tã Mỹ vàng NGỤY TAN DU 3/// ngày ngày chỉa mỏ vê Viet Nam………….và…………LO LẮNG cho nhân quyèn Viet NAM, thế mà ngay bên nách của đám NGỤY này thi MY vàng bị kỷ thị ngay cả bi bắn chết, nhung đám NGUY này trốn kỹ và len mạng làm ANH HÙNG RƠM.

  Suốt tuần nay MY đen MY trắng MỶ Latino tay trong tay đi đòi công lý cho thầng MY đen bị đè cần cổ toi chết thi đám MY vàng Ngụy Tan Dư im ru bà rù, trốn kỷ trong nhà và len mạng làm Anh Hùng Rơm rất hoành tráng.

  Bản chat của đám MY vàng NGỤY TAN DƯ 3/// này là KHON NHA DAI CHỢ, LUU MANH GIẢ DANH YEU NUÓC mà thôi. Bao nhieu nguoi MY vàng bị canh sát bắn chét giua thanh thien bạch nhật rồi nhung bọn MY vàng NGUY TAN DU 3/// này câm họng nhu hến . Đám MY vàng NGỤY TAN DU 3/// này mà gặp MY trằng là mồm lien tục YES SIR, YES SI. Còn gặp MY đen thì NGUY TAN DU 3/// này RUN lên vì sợ nó bắn mạc dù khong cò lổi chi cả. Nguọc lại đám MY vàng NGUY TAN DU 3/// mà găp đồng hưong MY vàng hoạc bat kỳ nguoi Viet Nam nào mói toi MỶ mà khong chống cộng như chúng nó là những nguoi này trô thành muc tieu cho đám MY vàng NGUY TAN DU 3/// trù dập, bieu tình, hoạnh họe , de dọa và ngay cả đòi giét.

  Đó , đó là bãn chat KHON NHA DAI CHỢ, THUỢNG ĐỘI HẠ ĐẠP, MA CỦ HIẾP MA MỚi, GÀ QUÈ AN QUẢN CÓI XAY, LUU MANH GIẢ DANH YEU NUÓC của đám MY vàng NGUY TAN DU 3/// tại MỸ.

 2. Có cho kẹo CHUMP củng khong dám hó hé bàn vè “NHÂN QUÈN “(QUYỀN) tại Viet Nam cùa tui. Thằng MY trắng dùng đầu gối đè cổ thăng MY Đen tói chét , cái đó là mói đúng là NHAN QUYÈN đó máy lảo NGỤY TAN DƯ 3/// và các nhà………..Dân Chửi.

  Human Right Watch trồn noi nào mà khong dám len tiéng CHUMP vi phạm nhân quyèn? Bây giò lại kêu cứu CHUMP làm áp lực CSVN về tọi Vi Pham Nhan Quèn(quyên), hahahhahahha.

  Bay gio mình quay sang noi chiện voi mấy lảo NGỤY TAN DU 3/// và các nhà DÂN CHỬI nè. Tai sao vi phạm nhan quyén ngay tai nơi mà NGUY TAN DƯ 3/// đang ăn nhò ỏ đợ thì NGỤY TAN DƯ im ru bà rù, rụt cồ rùa lại và lên online làm anh hùng Rơm là sao hả? Đúng là mot lủ KHÔN NHÀ DẠI CHỌ, GÀ QUÈ AN QUẨN CỐI XAY, HÈN VÓI MỸ, ÁC VOI ĐỒNG HƯONG, thiệt là mot lủ khốn kiếp. May thay dân Viet Nam không bị cái đám khốn nạn này cai trị.

  Kỳ này tui bào dảm rằng NGUY TAN DU 3/// lại mot phen tiủ nghiũ cho mà xem vì CHUMP sè khong dám mỏ mồm ra noi chuyen NHÂN QUÈN vói Viet Nam và các nuoc khác. Don’t dream about it.

  • Vi Phạm Nhân Quyền thì ở đâu cung xãy ra > Cái KHÁC NHAU là cách hành xử sau khi VI PHẠM NHÂN QUYỀN.
   -Mỹ đã cải thiện nhân quyền rất nhiều nhưng không tránh khỏi ý tưởng Kỳ thị do đó gây nen xung đột dẫn đến vi phạm nhân quyền. Nhưng luật Pháp sẻ xử NĂNG SỰ KỲ THI ,VI PHẠM NHÂN QUYỀN , bị tù nặng (10 năm đế 20 năm) .Khác vói VN ,chết trên đồn CA,chết ngoài hè phố do bọn đồ tể làm thì chỉ cần một b/c một lý do dù không hợp lý cũng cho qua ,coi như vô tội…
   -Nhân quyền là cho mọi người dân : Họ được đối xử công bình và nhân ái và nếu họ hoặc kẻ thi hành luật pháp có tội thì phải được xử theo luật hiện hành. Bởi vì giết người cướp bóc ,’luật là tao tao là luật và tự do là cái con KẸT’,nên VN vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng (xem hình anh 2 cha con trần trường khiếu nại đất đai ,vụ án hồ Duy Hải và nhưng thanh niên bị giết trong đồn CA trên ĐCV ,vụ anh Vương ,Đồng Tâm Lọc Hưng ,Thủ Thiêm….đẻ biết rỏ hơn Mỹ khác VN ở chổ nào vè quyền con người? Khác thế giới thế nào?)
   -Ở Mỹ Vụ Floyd có thể đã YEN nhưng vì vụ HÔI CỦA đốt xe CS ,phá hủy tượng Kỷ niệm QG và chống lại Cảnh Sát nên BẮT BUỘC phải Hành Động Mạnh để gìử gìn an ninh trật tự…Hiện đang dẹp là dẹp cái đám cướp phá hôi của CHỚ KHÔNG DẸP BIỂU TÌNH ÔN HÒA….
   Cho nen chẳng co gì là vi phạm nhân quyền mà là GIỦ GIN sự bình yên cho người khãc.

  • Toàn là đi xúi người khác làm cho mình hưỡng. Đừng nghe những gì cộng sãn nói mà hảy nhìn những gì bọn bắc cụ (bắc kỳ có lý nứng cặc) làm.
   Dưới chế độ cộng sản không có bất kỳ một tổ chức hay đảng phái nào được phép đứng ngoài mà không chịu sự quản lý của đảng cộng sản.
   Nhận xét của đức Đạt Lai Lạt Ma: “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh và là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời… Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên