VN phát lệnh truy nã Vũ Đình Duy

1
Vũ Đình Duy bị truy nã

Ngày hôm nay 31/05/2018 Việt Nam vừa phát lệnh truy nã Vũ Đình Duy, tổng gíam đốc công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex).

Lệnh truy nã được nhiều báo Việt Nam đăng tải: “Căn cứ Điều 36 và Điều 231 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, ngày 31/5/2018, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an ra Quyết định số 67/ANĐT-P4: Truy nã đối với Vũ Đình Duy; sinh ngày 26 tháng 9 năm 1975 tại Thái Nguyên; Quốc tịch: Việt Nam; Nghề nghiệp: nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex). Số CMND: 013583867 cấp ngày 24 tháng 11 năm 2012. Nơi cấp: Hà Nội. Quê quán: xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Nơi cư trú: phòng 417, B1 phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Đặc điểm nhận dạng: Chiều cao 1m74; Màu da: Vàng; Tóc: Đen; Lông mày: Ngang; Sống mũi: Thẳng; Dái tai: Chúc; Mắt: Đen; Đặc điểm khác: Nốt ruồi cách 0,5cm dưới sau cánh mũi phải.”

Duy trốn khỏi Việt Nam từ 10/2016 với lý do ra nước ngoài ‘chữa bệnh’. Gần đây những thông tin về Duy liên tục xuất hiện trên báo chí hải ngoại, trên thoibao.de và Đàn Chim Việt khi Duy công khai xuất hiện trước tòa án Đức để làm chứng trong vụ xét xử nghi phạm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Lệnh truy nã được phát đi, trong lúc Duy đang là nhân chứng trong một phiên xử đặc biệt, phiên xử đã khiến quan hệ Việt – Đức căng thẳng.

Duy là em họ, con dì của Trịnh Xuân Thanh, cả 2 cùng trốn ở Đức trước khi Thanh bị đặc tình cộng sản bắt cóc đem về Việt Nam. Trong lời khai của mình ở Tòa án Đức, Duy đi lại khá tự do và vô tư giữa các quốc gia châu Âu như Đức, Ba Lan, Séc.

Đặc biệt Duy giao du thân mật với chính những nghi phạm đã tham gia vào việc tổ chức bắt cóc anh họ mình.

Duy và Đào Quốc Oai – công dân Séc gốc Việt, người đã về Việt Nam sau vụ bắt cóc – có quan hệ bạn bè thân thiết từ khi ở Việt Nam.

Đặc biệt, như đã đưa tin, Vũ Đình Duy có thẻ lao động 3 năm ở Ba Lan. Thẻ này được cấp ra vào trung tuần tháng 5/2017 sau 4 tháng kể từ khi Duy đặt đơn tại sở ngoại kiều Ba Lan.

Nhiều người, trong đó có các quan chức nhà nước, giới Showbiz đã lợi dụng sự dễ dàng cấp thẻ của Ba Lan để hợp lý hóa quyền cư trú của mình ở Liên minh châu Âu (EU) dù họ không thực sự lao động hay sinh sống ở quốc gia cấp thẻ.

Đàn Chim Việt

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Mấy thằng này ăn của dân cho mập rồi trốn, chẳng ai thương. Rồi nó cũng về “đầu thú” thôi. Chắc lần này VC khôn hơn lần trước. Chưa biết chúng sẽ làm cách gì, nhưng làm sao “lột” hết tài sản ăn cắp của dân trả về cho dân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên