Vinfast – Vênh phét

6
VINFAST - VÊNH PHÉT
Để viết về tập đoàn của Phạm Nhật Vượng thì chẳng khó mấy bởi vì thông tin tràn ngập trên mạng. Nó chỉ có thừa chứ chẳng thiếu, nhiều người viết rồi, thì tui chỉ cần lập lại sơ sơ thôi.
Tựu trung tay tỉ phú này chỉ theo một công thức bất di bất dịch trong chế độ độc tài cộng phỉ VN là CẤU KẾT + BÓC LỘT + LỪA ĐẢO = TIỀN rồi vòng xoay trở lại dùng tiền để cấu kết bọn lãnh đạo để tiếp tục cướp bóc sức lao động rẻ như bèo của dân đen.
Vinfast của tập đoàn Vingroup chỉ trong một thời gian rất ngắn đã tung ra mấy cú lừa. Không những chỉ lừa người lao động sản xuất và người tiêu dùng mà còn có thể lừa luôn cả bọn lãnh đạo tham nhũng khi Vượng lên kế hoạch dời nhà máy qua Tân Gia Ba. Việc tuyên bố ngừng sản xuất xe chạy nhiên liệu lỏng mới toanh làm giới “người Việt (yêu nước) dùng hàng Việt” đang lo sốt vó với khoản bảo hành duy tu. Song song đó là hàng loạt những ta thán về xe hơi, xe máy chạy điện v.v… đã chứng minh những lời cảnh báo (của những người tỉnh táo) là đúng hoàn toàn.
Ốc vít Vượng còn chưa sản xuất được mà cứ Vênh Váo với slogan “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”. Bốc Phét đến mức đòi qua mặt lấn sân những thương hiệu gạo cội trên thế giới thì chẳng khác nào câu chuyện con ếch muốn to hơn con bò.
Vượng ơi, lừa dân đen thấp cổ bé họng thì dễ nhưng lừa quan tham cộng phỉ thì không khéo Vượng sẽ bị thanh trừng nếu không kịp vù. Mà vù đi đâu bây giờ ?
▪︎Bút Che Kỳ Văn Cục

6 BÌNH LUẬN

 1. “…Theo dự thảo, Chính phủ đề xuất sửa đổi theo hướng, ngoài đất ở hợp pháp, nhà đầu tư có quyền sử dụng các loại đất khác để đầu tư xây dự án nhà ở thương mại. Điều kiện là các dự án đất này đã được quy hoạch, có trong kế hoạch sử dụng đất của cơ quan chức năng theo luật về đất đai…”
  *
  Hơn 4.000 héc-ta đất nhà-xưỡng để “làm xe” của Giun Đất “đã được quy hoạch, có trong kế hoạch sử dụng đất của cơ quan chức năng theo luật về đất đai…”
  Như vậy, nếu Quốc-hội thông qua đề-xuất của Chánh-phủ, thì hơn 4.000 héc-ta đất nhà-xưỡng của Giun Đất đương-nhiên biến thành “đất ở thương-mại”, chỉ cần làm một động-tác nhẹ-nhàng là “chuyễn-đổi’.
  Cướp trắng-trợn giửa ban ngày!

 2. Mục-đích của Giun Đất Phạm Nhật Vượng không phải là ” làm xe “.
  Mục-đích của Vượng là đất-đai.
  Với chiêu-bài làm xe, thì Lú và Fuck đả kí cấp cho Vượng hơn 2.000 héc-ta đất, để Vượng xây-cất nhà-xưỡng và các thứ. Đây là con số do báo-đài đưa tin.
  Con số thật sự đả được Lú và Fuck kí là hơn 4.000 héc-ta.
  Sau 5-10 năm diễn trò hề “Làm xe”, Giun Đất sẻ tuyên-bố là lổ nặng, đóng cửa VinFast, khai phá-sãn, trở lại với nghề củ là kinh-doanh địa-ốc.
  Với hơn 4.000 héc-ta, Giun Đất Phạm Nhật Vượng là vua nhà-đất ở Việt Nam.
  *
  Hiện nay, dưới sự chỉ-đạo của Lú và Fuck, Chính Đặc Khu và đám tay-chân đang chuẫn-bị trình Quốc-hội để sửa-đổi điều-luật “Chuyễn đổi thành đất ở mà không qua đấu giá”.
  Điều này có nghỉa là:
  Giun Đất Phạm Nhật Vượng sẻ chuyễn cái vèo cho hơn 4.000 héc-ta đất nhà-xưỡng thành đất ở, mà không có bất-cứ ai cạnh-tranh đấu-giá.
  Sau khi được Quốc-hội thông qua điều-luật này, thì kế-hoạch “làm xe” của Giun Đất Phạm Nhật Vượng hoàn-thành 100%.

  • Đây là âm-mưu của Giun Đất, Lú, Fuck, Chính Đặc Khu.
   “Chính phủ đề xuất chuyển đổi sang đất ở không qua đấu giá.”
   *
   Và đây là phãn-đối lại cái âm-mưu của “Bè-lủ bốn tên”
   Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội để giải trình về một số quan ngại xoay quanh đề xuất sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở 2014.

   • “Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội để giải trình về một số quan ngại xoay quanh đề xuất sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở 2014.”

    • Xin lổi!
     Phải ở đây mới đúng vị-trí.
     “…Theo dự thảo, Chính phủ đề xuất sửa đổi theo hướng, ngoài đất ở hợp pháp, nhà đầu tư có quyền sử dụng các loại đất khác để đầu tư xây dự án nhà ở thương mại. Điều kiện là các dự án đất này đã được quy hoạch, có trong kế hoạch sử dụng đất của cơ quan chức năng theo luật về đất đai…”
     *
     Hơn 4.000 héc-ta đất nhà-xưỡng để “làm xe” của Giun Đất “đã được quy hoạch, có trong kế hoạch sử dụng đất của cơ quan chức năng theo luật về đất đai…”
     Như vậy, nếu Quốc-hội thông qua đề-xuất của Chánh-phủ, thì hơn 4.000 héc-ta đất nhà-xưỡng của Giun Đất đương-nhiên biến thành “đất ở thương-mại”, chỉ cần làm một động-tác nhẹ-nhàng là “chuyễn-đổi’.
     Cướp trắng-trợn giửa ban ngày!

     • Giun Đất có khả-năng mua mổi lá phiếu của đại-biểu Quốc-hội là một tỷ đồng. (1.000.000.000vnđ)
      Đề-xuất của Chánh-phủ chắc-chắn sẻ được Quốc-hội thông qua.
      Nhưng bọn nó sẻ diễn trò hề tranh-luận, nâng lên đặt xuống, ra vẻ ta đây vì nước, vì dân.
      Bọn phường tuồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên