Vì sao báo Nhân Dân đăng bài Hoàng Duy Hùng viết?

10
Luật sư Hoàng Duy Hùng

Có bạn đọc thắc mắc luật sư Hoàng Duy Hùng từng nổi tiếng chống cộng, ông từng là đảng viên đảng Đại Việt Cách Mạng và là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở Houston, vậy vì sao báo Nhân Dân ngày 29/10/2019 cho đăng bài viết “Một góc nhìn về tổ chức chính trị của người Việt ở hải ngoại”?

Ông nổi tiếng chống cộng là nhờ năm 1992 về nước bị bắt và bị kết án 15 tháng tù. Đến năm 2001, ông lại về nước với ý định đặt bom tại Sài Gòn nhưng không thành phải trốn sang Thái Lan.

Ông càng “nổi tiếng” khi chuyển sang hoạt động chính trị Mỹ trở thành nghị viên thành phố Houston. Tháng 12/2012, ông đại diện thành phố Houston tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn. Sang đến tháng 3/2013 ông hướng dẫn một phái đoàn nghị viên thành phố Houston thăm Việt Nam.

Ông nhiều lần được báo chí và truyền hình cộng sản ca ngợi như một khuôn mặt chống cộng nay thay đổi lập trường.

Trên diễn đàn PhobolsaTV (trước khi bài viết được đăng) ông Hùng công khai tuyên bố ông cộng tác với báo Nhân Dân và cộng tác với nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội.

Nội dung bài viết

Ông Hùng chỉ trích đảng Đại Việt Cách Mạng xây dựng trên quan niệm “lãnh tụ chế”, đảng Việt Tân sống nhờ tiền quyên góp và kinh doanh giỏi, ông Nguyễn Hữu Chánh đảng Dân Tộc là “bịp”, ông Đào Minh Quân là “phịa” lập “chính phủ phường chèo” và các “chính phủ” mọc ra như nấm… bài viết đi đến kết luận:

“Chuyện đất nước là chuyện hệ trọng, phải cân nhắc kỹ lưỡng, và không phải là chuyện đùa, hoặc vô tổ chức.

“Người Việt ở nước ngoài có quá nhiều đảng phái, tổ chức, hội đoàn, chính phủ, nhóm, không ai phục ai, ai cũng muốn làm “lãnh chúa trong giang san CÁI TÔI” đầy kịch tính của họ, mà họ còn muốn mang cái quan niệm này về áp dụng cho đất nước, thì đó là mầm họa loạn lạc của dân tộc đưa đến mất nước.

“Sự loạn lạc đó đã và đang được chứng minh qua hoạt động chính trị của một số người trong các cộng đồng Việt Nam trên thế giới, không có quyền, không có tài chính, chỗ nào cũng phân hóa chia năm xẻ bảy, phe này “choảng” phe kia hằng ngày.

“Chỗ nào có chút thực quyền và lợi ích như hội đồng thành phố thì nạn chụp mũ, phân hóa như đang xảy ra ở Westminster, làm ô nhục cộng đồng gốc người Việt.

“Đa đảng dân chủ kiểu này mang về áp dụng cho Việt Nam thì đất nước sẽ loạn, nước ngoài sẽ lợi dụng phân hóa, nguy cơ mất nước không còn là giả thuyết.

“Vì thế tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy cảnh tỉnh cao độ trước cảnh đa đảng, dân chủ loạn cào cào này, vì đó sẽ là sự tiêu vong của dân tộc Việt.”

Lên tiếng về bài viết

Được chương trình Nửa Vòng Trái Đất phỏng vấn ông Nguyễn Hữu Chánh đảng Dân Tộc cho biết ông phải lên tiếng vì bài viết đã xúc phạm đến tổ chức của ông, đến những người đấu tranh và những người hoạt động cộng đồng.

Ông Chánh cho biết đảng Dân Tộc và những người chống cộng đều là những người yêu nước.

Ngược lại, Hoàng Duy Hùng “thiếu đạo đức chính trị” phản lại lời thề trung thành với đảng Đại Việt Cách Mạng, với Chủ Tịch đảng ông Hà Thúc Ký đã đỡ đầu chính trị cho ông Hùng.

Ông Hùng ngây thơ tin rằng “buông đao thành Phật” có khả năng thuyết phục nhà cầm quyền Hà Nội thay đổi.

Ông Hùng phản bội cộng đồng người Việt quốc gia, tuyên truyền cho nhà cầm quyền cộng sản nhằm thực hiện Nghị Quyết 36.

CÁI TÔI của ông Hùng

Trên diễn đàn PhobolsaTV ông Hùng cho biết trước đây ông như con tàu nhỏ “đối đầu” với con tàu lớn cộng sản, còn ngày nay ông thay đổi chiến thuật áp sát con tàu nhỏ của ông vào chiếc tàu lớn để đẩy nó đi đúng hướng.

Ông Hùng không phải là thuyền nhân tỵ nạn, chưa từng lênh đênh trên biển nên không lượng được sức của con tàu nhỏ chỉ cần va nhẹ vào tàu lớn là vỡ tan tành.

Ông Hùng cũng chưa từng sống với cộng sản nên chưa biết trên con tàu cộng sản chỉ vì không làm vừa lòng tầng lớp lãnh đạo nhiều đảng viên bị thanh trừng, đến đời con, đời cháu vẫn còn bị ảnh hưởng. Nhiều người bị thủ tiêu hay bị chết trong tù.

Bởi thế đến nay người dân vẫn tiếp tục rời bỏ con thuyền cộng sản liều chết tìm cách thay đổi cuộc đời, như trường hợp 39 nạn nhân trên chuyến xe tìm đường sang Anh Quốc.

Ông Hùng may mắn từ nhỏ được cha mẹ đưa sang Mỹ một xứ sở tự do muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói miễn là tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ.

Nhưng việc ông Hùng công khai cộng tác với báo Nhân Dân và nhà cầm quyền Hà Nội cho thấy giá trị của tự do mà các thế hệ trước đây phải hy sinh bảo vệ nay bị CÁI TÔI của ông Hùng phản bội.

Chính trị người Mỹ…

Ông Hùng cho rằng người Việt hải ngoại khi có chút thực quyền và lợi ích là xảy ra phân hóa như đang xảy ra tại hội đồng thành phố Westminster.

Là người học ngành luật có tham gia chính trị Mỹ, ông Hùng quên rằng chuyện phân hóa đang xẩy ra ngay tại Hạ Viện Liên Bang nơi Tổng thống Trump đang bị tiến hành luận tội và đang xảy ra ở nhiều nơi khác trên đất Mỹ.

Tranh cãi, luận tội và truất phế dân cử là thủ tục dân chủ tuyệt vời được những nhà lập quốc Hoa Kỳ nghĩ ra và ghi vào Hiến Pháp.

Nhờ đó nước Mỹ mới giảm thiểu được tệ nạn lạm quyền, tránh được độc đảng và độc tài xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại Việt Nam.

Sinh hoạt người Việt hải ngoại

Sau 30/4/1975, người Việt bỏ nước ra đi, nơi nào có đông người Việt nơi đó có các sinh hoạt cộng đồng dựa trên tinh thần và nguyên tắc bất vụ lợi hay không vì quyền lợi cá nhân.

Các sinh hoạt cộng đồng bao gồm các tổ chức tôn giáo, từ thiện, đồng hương, đồng nghiệp, phụ nữ, cao niên, dạy tiếng Việt, hướng đạo, văn nghệ, võ thuật, văn hóa, yểm trợ đấu tranh… và hầu hết người Việt hải ngoại đều có đóng góp tốt cho các sinh hoạt nói trên.

Đương nhiên chính trị là lý do người Việt phải bỏ nước ra đi, chính nhờ ý thức chính trị luôn gắn liền với sinh hoạt cộng đồng của người Việt hải ngoại, mà hơn 44 năm qua đảng Cộng sản đã tốn bao công sức nhưng vẫn không kiểm soát được người Việt tự do.

Nghị Quyết 36 tự nó chính là một dấu hiệu nhìn nhận sự thất bại của nhà cầm quyền Hà Nội trong việc kiểm soát người Việt hải ngoại.

Chính Nghị Quyết 36 đã cho người Việt tự do thấy rõ hơn Hà Nội luôn rình mò mọi sinh hoạt của họ và vì thế càng phải chống cộng và yểm trợ đấu tranh quốc nội ngày một tích cực hơn.

Cách mạng và chính trị.

Một tỷ lệ rất nhỏ những người sinh hoạt cộng đồng tham gia vào các đảng phái hay tổ chức cách mạng hải ngoại.

Các tổ chức như đảng Đại Việt Cách Mạng, đảng Việt Tân, đảng Dân Tộc, bao gồm đảng Cộng sản đều là các đảng cách mạng.

Bản chất các đảng cách mạng là đối đầu hay đối kháng đến cùng nên đương nhiên đa đảng cách mạng dễ dẫn đến loạn lạc chiến tranh. Lịch sử tranh quyền của đảng Cộng sản Việt Nam đã chứng minh điều này.

Bài viết của ông Hùng trên báo Nhân Dân là một bằng chứng mới nhất. Cộng tác với đảng Cộng sản, ông Hùng sẵn sàng tập trung vào góc nhìn tiêu cực nhất của các đảng cách mạng quốc gia để chỉ trích sinh hoạt chính trị của người Việt hải ngoại.

Nếu đảng Cộng sản không thay đổi tiếp tục đối đầu với dân chúng thì cuối cùng số phận của nó cũng như số phận của các đảng Cộng sản ở Nga và Đông Âu.

Và nếu các đảng cách mạng quốc gia không chịu thay đổi để trở thành các đảng chính trị, tiếp tục chủ trương đối đầu tranh giành quyền lực thì cũng sẽ bị lịch sử đào thải.

Bỏ Điều 4 Hiến Pháp Cộng sản

Trên diễn đàn PhobolsaTV ông Hùng cho biết tổ chức Phục Hưng đấu tranh ôn hòa đòi bỏ Điều 4 Hiến Pháp nên trong bài viết khi chưa bị kiểm duyệt ông có ý muốn nói tốt cho tổ chức này nhưng bị báo Nhân Dân cắt bỏ.

Báo Nhân Dân không đăng phần này là vì trong Cương Lĩnh tổ chức Phục Hưng đã nói rõ “…chủ trương tiến hành công cuộc phục hưng đất nước trên căn bản xây dựng Dân Chủ Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên…”  như thế Việt Nam cần có một hiến pháp mới, do một quốc hội lập hiến được toàn dân bầu lên và soạn thảo.

Mục đích của tổ chức Phục Hưng là Việt Nam phải có tự do chính trị, còn đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp chỉ là mục tiêu đấu tranh ngắn hạn.

Ông Hùng đã lầm lẫn giữa mục tiêu và mục đích nên mới bị báo Nhân Dân kiểm duyệt đục bỏ phần này.

Kết luận

Mục đích của bài ông Hùng viết là chứng minh đa đảng gây phân hóa chia năm xẻ bảy, phe này “choảng” phe kia, không có lợi gì cho dân tộc, đất nước sẽ loạn, đưa đến việc mất nước.

Bài viết được đăng trên báo Nhân Dân, cơ quan tuyên truyền chính thức của đảng Cộng sản, xưa nay chỉ được cán bộ đảng viên xem.

Người dân nhất là người trẻ không đọc báo Nhân Dân, như thế bài viết không phải để “cảnh tỉnh cao độ” các bạn trẻ “đa đảng là rối loạn” như câu cuối cùng của bài viết.

Mà mục tiêu chính là để Hà Nội răn đe và ngăn cản cán bộ đảng viên đang tự diễn biến, tự chuyển hóa đòi đa nguyên dân chủ dẫn đến sụp đổ thể chế độc đảng cộng sản tại Việt Nam.

Melbourne, Úc Đại Lợi, 13/11/2019

Nguyễn Quang Duy

10 BÌNH LUẬN

 1. Người việt hải ngoại đại đa số có kinh nghiệm về các thủ đoạn gian manh của CS, có trình độ văn hóa hóa và được hưởng thụ một nền giáo dục nhân bản ; do đó những việc làm cũng như luận điệu của những tên gian manh, bợ đỡ cs vì lợi ích cá nhân như Hoàng duy Hùng và Trịnh quốc Thiên chỉ lòe được rất ít người Việt hải ngoại ít hiểu biết còn đại đa số đều khinh bỉ loại có ăn học nhưng vô liêm sỉ như như hai tên Hùng và Thiên này!

 2. Xin trích một đoạn trong bài viết của tác giả để chứng minh tầm mắt hạn hẹp của tác giả Nguyễn Quang Duy
  “Mục đích của tổ chức Phục Hưng là Việt Nam phải có tự do chính trị, còn đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp chỉ là mục tiêu đấu tranh ngắn hạn.
  Ông Hùng đã lầm lẫn giữa mục tiêu và mục đích nên mới bị báo Nhân Dân kiểm duyệt đục bỏ phần này.”
  Nếu bỏ được điều 4 Hiến Pháp thì coi như là TW đảng đã đồng ý chấp nhận đa đảng và từ đó phe chống cộng mới có cơ hội nắm chính quyền như tác giả đã nhận định trong phần Cách Mạng và Chính Trị
  “Và nếu các đảng cách mạng quốc gia không chịu thay đổi để trở thành các đảng chính trị, tiếp tục chủ trương đối đầu tranh giành quyền lực thì cũng sẽ bị lịch sử đào thải.”
  Ông Nguyễn Quang Duy viết tràng giang đại hải nhưng mà còn thiếu kinh nghiệm. Điều 4 Hiến Pháp là lá bùa hộ mạng để TW đảng được quyền độc tôn lãnh đạo, hay nôm na là độc đảng.

 3. Rất có thể ông Luật Sư Hoàng Duy Hùng là người của XỊA!
  Xin qúi đàn anh bình tĩnh!

  Sao lai nghĩ thế?
  Thưa:
  Theo những gì em biết, ông Hoàng Duy Hùng đã từng về Việt Nam, đã từng đi Đài Bắc, và đã đứng trên đất Thẩm Quyến đăm chiêu nhìn ngó qua Hồng Kông.

  Và mới đây, đàn anh Luật Sư này còn đi xuống một số quốc gia Nam Mỹ, đặc biệt là đã lững thững trên bờ kênh đào Panama bằng con mắt…rất ư là “007”.

  Với một nhân vật thông minh, năng động cùng với những hành động rất ư là “phức tạp chính trị”, không có người Mỹ chống lưng, ông Hùng đã ra người thiên cổ từ lâu lắm rồi!

  Trong chính trị, đặc biệt là “chính trị công dân Mỹ” cái gì cũng có thể!
  Kính qúi đàn anh Còm Sĩ!

 4. L/S HDH. lầ con của một đảng viên gộc ĐV kề cân vói đảng trưởng HTK ở ĐN chó không phải con của 01 SQdosng ở Pleiku như có người viết.HDH lúc đó đang học cấp 01 và đã cha và Bac (HTK) sai đem một số giây mời các đồng chí tới họp. Hùng dạp xe đạp (chưa đủ cao đẻ ngồi lên yên) và di”công tác” .Đây là công tác đầu tiên của Hùng .
  Qua Mỹ tiếp tục học tier ọc .Học giỏi .Đối dáp trôi charyneen bác (HTK) xoa đầu khen ngoan.
  Hùng sau đó lớn lên bỏ ĐV ,lập dảng NDH Đ và về VN ,bị bắt .giam chung vói các thành viên của VT ,phục quốc…Khi được can thiệp về lại Mỹ anh t đã đén SJ lên đài chống cộng QH tố cáo đảng VT giấu cái chết của Đ HCM. Thật ra thì vói cái chết của người hùng này b/c CS (tờ CA của sở CA tại Hà nội đã làm một phụ bản có hình ảnh về Đ HCM,và hầu như các sq theo diện HO nào cũng biết.Người ta nói VT dấu vì lý do nào đó ,nhưng khi HDH phanh phui hì sau cung phải công bố và làm lể truy điệu.HDH lại giới thiêu Pthafnh đảng VT bị cùng tưở VN lên dài QH hô hào góp 100,000 đô dẻ Th …làm MỘT TAM/VN.Nhưng không thấy ,Đây là cú lừa của PTh. có anhrh hưởng đên uy tin HDH.Rồi anh ta ,vói thành tích đó đắc cử NV ở Houston nhưng khi anh ta về VN đẻ kết nghỉa CHI EM vói HOUSTON_VN thì bị phản dối ,,,TỪ ĐO ANH TA NGÃ HẲN VỀ VỚI CS và bây giờ qua các clips tren YOUTUBE và cộng rtasc vói tờ ND trong nước + trở về VN anh ta,KHÔNG NGHI NGỜ GÌ NƯA,là phản bội Lý tưởng QG cờ vàng …
  Sau đây là bài viết ngăn của một ý kiến trên Toutube về HDH tên phản bội :

  “Đó là lòng phản trắc ,có học không có hạnh ,có giáo không có dục .
  Bọn phản trắc ,lòng lang dạ thú ,bán cả cha ông vì miếng đỉnh chung .
  Quên câu “giấy rách giử lấy lề”
  Quên cả lch sử dựng nước và giử nước của tổ tiên, Nhân GIẶC làm cha ,nhận Tàu làm ông cố nội !
  Nó cung như Nguyên phương H. con Trâu Cái ,Nn Lâp ,Cường ….hay NT Tú,Đv Âu.Phạm T…
  Nó được mang danh “trí thức chồn lùi”
  Một thằng bất trung (tổ quốc) bất hiếu(tổ tiên cha mẹ) bất nghỉa,bất nhân không bằng loài cầm thú “(dung hoàng)

 5. Chẳng có gì đáng nói khi Hoàng duy Hùng trở cờ theo cộng sản hắn chưa học được bài học của Tưculy nầy. Lớp người nầy được lớn lên ơi Mỹ chưa ăn bo bo. Chưa tù cải tạo nên sự hiểu biết về csvn rất giới hạn, một con người thơ ngây như Hoàng duy Hùng bị Nguyễn thanh Sơn khuất phục và cam tâm cộng tác với csvn ,một con người bản lĩnh chính trị non nớt mà đòi đương đầu với bọn Sói già csvn ,đòi bỏ điều 4 hiến pháp . Tụi cầm quyền nó nói nếu bỏ điều 4 Hiến pháp tức là tự giết Đảng csvn .Hoang duy Hùng một thằng con nít mơ chuyện hảo ,với csvn bỏ điều 4 Hiến pháp khi nào Toàn Dân đồng lòng giải thể chúng ,nhưng sau bao nhiêu năm bị csvn cai trị người Dân không còn sức kháng cự và nhụt khí ,cứ chờ bên ngoài còn bên ngoài thì chờ bên trong Quốc nội nổi dậy Hải ngoại yếm trợ ,lớp Nguỵ già Chết lớp trẻ như Hoàng duy Hùng sẽ khuynh đảo người Việt Hải ngoại nghị Quyết 36 sẽ thành công cộng sản Vn không tốn nhiều công sức ./

  • Khuynh…cái con…khỉ Hù!
   Chỉ có vài thằng khựa háo danh, đói tiền như tên Hùng xùi này so với hàng triệu lớp trẻ thành công ở hải ngoại thì nhầm con mẹ gì.
   Và, TA là một trong triệu trẻ đó đang âm thầm kết nối với hàng triệu lớp trẻ trong nội địa chờ ngày tống táng chúng nó đấy.

   Wait & see man! Or maybe you’re…gone before it happens.

   • 1000 năm nửa cứ nằm mơ đi ku. Rau nào sâu ấy’, Ngụy cha Hèn Nhát thì Ngụy con bạc nhược, 45 năm toàn SÁT CỘNG BẰNG MỒM.

    Chạy quăng súng liệng đạn, chạy thưá sống thieú chết, chạy vô hồn kỳ trận, chạy cởi aó tuột quấn, chạy quên cha bỏ mẹ, chạy bỏ ông trốn’ bà, chạy giet’ nguoí cươp của, chạy đâm cha chém chú, chạy cưop’ của, hiếp nguời đó là bản chất HÈN NHAT’ của NGỤY SAI GON năm xưa và củng là di căn của đám NGỤY TÀN DƯ 3/// và đám goi là hậu duệ NGỤY TÀN DƯ 3/// hom nay.

    Có sống thêm đuơc 1000 năm nửa thí đám này củng sẻ vẩn là chọc cứt CSVN khong thối’ mà thôi. 45 năm đả trôi qua và đó là mot bằng chứng NGỤY TÀN DƯ 3/// bất tài, kém trí và vô mưu.

    Đệ I thì Mỹ tru di
    Đệ ÌI khóc lóc , Mỹ truất ngai vàng.
    Đu càng thì gioỉ, ngông cuồng vô mưu.
    Đệ ÌÌI tự xưng MA VƯƠNG.
    Dựng cờ Âm Phũ chiêu hồn MA RANH.

 6. Nhờ có đề tài lạ, chắc chắn Hoàng Duy Hùng sẽ giúp báo Nhân Dân bán chạy hơn ở VN trong một thời gian ngắn. Quyết định của HDH chẳng phải là một mất mát gì cho người Việt quốc gia, mà cũng chẳng giúp gì nhiều cho uy tín hoăc thực lực của đảng CSVN. Tiếng nói của HDH rồi cũng chẳng có ảnh hưởng gì đến dư luận trong và ngoài nước, cuối cùng rồi cũng chỉ là một công cụ tuyên truyền không hơn không kém cho đảng CSVN.

  Cho nên, tôi thấy chẳng có gì mà phải ồn ào. HDH cũng như mọi người trong chúng ta, ai cũng có quyền quyết đinh chọn lựa và phát biểu lập trường của mình, thế thôi.

 7. Người Cộng Sản không bao giờ ngây thơ khi dùng người, vì nếu ngây thơ họ đã không giữ quyền lực được 70 năm qua. Cứ nhìn ánh mắt của các đoàn viên thanh niên khi Đi Trường Sa nhìn những tên bưng bô diễn hài là thấy ngay những lãnh đạo của họ đối xử thế nào với loại quì gối xin làm nô lệ. Những người Cộng Sản rất khôn khéo khi đã lợi dụng những kẻ tự nguyện hay âm mưu về hợp tác ( theo kiểu không vào hang hùm làm sao bắt được cọp con ); Và đó cũng chỉ là lợi dụng giai đoạn thôi. Lịch sử đã chứng mình, 70 năm qua đã có kẻ nào không phải là hạt giống đò mà được trọng dụng không; Những kẻ đi bằng đầu gối lại càng khó được người Cộng Sản tôn trọng. Ông Nguyễn Quang Duy viết rất hay. Chúc Hoàng Duy Hùng thành công trong mưu toan và an toàn những khi về VN !!!

 8. Theo tôi thì ô luật sư này thuộc vào loại “cơ hội chủ nghĩa”, không hề có một lập trường nào cả, trước kia ông định dựa vào dân VN ở TX để…tiến thân trên chính trường của Mỹ, leo lên đến nghị viên thành phố là cao nhất, thấy không đi lên được nửa nên bèn quay 180 độ về theo csVN. Giờ thì chỉ được csVN lợi dụng cho làm con rối không hơn, không kém!
  Tôi không có cơ hội để học được cao như ông (xin nói rỏ là ông học cao chứ không phải học giỏi và thành công) nhưng mà theo tôi thì nếu như ông so sánh giửa cs độc đảng với 1 chế độ đa đảng là cả 1 sai lầm và ngu xuẩn!
  Khi nói đến dân chủ và đa đảng thì phải hiểu rằng sẽ có bất đồng, có chia rẻ nếu không thì làm sao là đa đảng được? Cứ nhìn vào diển đàn của ĐCV này thì rỏ, bất cứ đề tài nào thì cũng có ý kiến khác nhau, chống đối nhau, nhưng đó cũng là một cái tốt vì như vậy thì mọi người có quyền nói lên tiếng nói, ý kiến của mình, và như thế thì cái ưu điểm của nó là để người xem, người nghe có nhận định rỏ hơn về 1 vấn đề nào đó.
  Ô HDH thì cũng “bày tỏ” ý kiến nhưng theo tôi thì như đã nói, ông ta chỉ là 1 người “cơ hội chủ nghĩa” nên ý kiến của ông nói lên không có 1 ý nghĩa nào hết mà chỉ là “sai lầm và ngu xuẩn” mà thôi!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên