Vài ấn tượng của tôi về Đỗ Mười

22
Đỗ Mười (1017-2018)

– Đồng chí không những xuất thân từ một anh hoạn lợn (thiến heo), mà còn là một anh hoạn lợn tay nghề vụng về, có lần làm chết lợn nhà người ta, bị bắt đền, phải tháo chạy.

– Đồng chí là kiến trúc sư của công cuộc cải tạo tư sản ở miền Nam sau 1975, xoá bỏ mọi tàn tích của hòn ngọc Viễn Đông một thuở, tích cực góp phần tập cho dân chúng miền Nam biết ăn bo bo thay cơm.

– Đồng chí là tác giả của sáng kiến tịch thu các ngôi nhà hai tầng trở lên ở thành phố (chiến dịch Z30, năm 1983), mới triển khai được ở Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam Ninh… thì dừng. Ơn Đảng Chính phủ, trong chiến dịch này, mới có vài trăm hộ gia đình mất nhà cửa.

– Đồng chí là người có hành động chém bàn tay vào không khí rất quyết liệt khi phát biểu, gợi cảm hứng cho sự ra đời thuật ngữ “chém gió” – để chỉ sự nói phét.

– Đồng chí có mái tóc rẽ ngôi kinh điển, được dân nuôi chó (thời mà dân thành phố phải vật lộn làm kinh tế qua các trào lưu từ nuôi lợn đến nuôi chó cảnh, gà úm, chim cút… trong phòng ngủ, phòng khách) lấy làm ví dụ để rỉ tai khuyên nhau: Chó Nhật giống tốt là phải có quả đầu Đỗ Mười.

– Đồng chí tên thật là Cống, nhưng lấy bí danh Đỗ Mười vì tự hào được sinh vào năm 1917, năm có cuộc cách mạng vô sản vĩ đại tức Cách mạng Tháng Mười. Sau này dân than với nhau – cũng là than thầm chứ ai dám công khai: “Gớm, đỗ đại học còn chẳng ăn thua nữa là đỗ (lớp) mười”.

– Với tuổi thọ đạt hơn 100 (già như hoá thạch), đồng chí đã trở thành người lìa đời cuối cùng của thế hệ cộng sản đầu tiên. Ơn Đảng Chính phủ.

Phạm Đoan Trang (Facebook)

22 BÌNH LUẬN

 1. “Đồng chí là người có hành động chém bàn tay vào không khí
  rất quyết liệt khi phát biểu,gợi cảm hứng cho sự ra đời thuật
  ngữ “chém gió” – để chỉ sự nói phét .”

  À há ! Thì ra đồng chấy Đ.M là sư tổ của em Phét Lác trên diễn
  dàn này . Thầy nào trò nấy ,mép kéo tới mang tai ,vừa ngu vừa
  vẩu . Xấu xí từ tinh thần cho tới thể xác .

 2. Xin đừng quên hàng trăm thanh niên thiếu nữ Miền Nam bị lùa qua Miên cho Pol pot làm bia bắn chết bởi
  chiến dịch Nghĩa Vụ Quân Sự phát xuât từ tên ác ôn Đổ Mừ nầy.

  • Là hàng ngàn ông ạ! Họ bao gồm thanh niên xung phong ( bị AK bắt xung phong, thuộc thành phần mà đảng đếch dám đưa cho cây súng: Công giáo, Cao Đài, Hoà Hảo, có dính dáng tới chế độ cũ …). Sau khi bị sa lầy ở Cam Bốt thì những đợt tuyển quân sau thì cộng sản phải lấy thêm quân bổ xung bằng cách bắt lính luôn những thành phần phía trên. Chết và bị thương rất nhiều. Một Một số lính đã đào thoát sang Thái Lan theo nhóm 3, 4 người, vừa do mìn vừa cảnh giới đề phòng quân Polpot. Tôi có nghe một cậu kể lại rằng cậu ta bị bắt bởi tụi Khmer Rouge trên đường vượt sang Thái Lan, trong lúc vẫn còn đồ lính và tay cầm AK. Số trời! Nhờ lúc đó cao uỷ tỵ nạn bên Thái có ra giá cho tụi lính Polpot, nếu dẫn được lính đào tẩu của cộng sản VN sang đó thì sẽ được cho gạo hoặc tiền theo đầu người. Nhờ vậy mà cậu ta sống.

 3. Mẹ kiếp! Tên cúng cơm là Cống, cũng không có gì là xấu lắm,tại
  sao lại phải đổi thành ĐM ,khoái chửi thề lắm hay sao ? Đám tang
  thì như thế nào ? quan chức Vẹm vào vừa bái lạy vừa Đê Em toáng
  cả lên,thì còn ra cái thể thống gì !

  Cứ chửi Diệm Thiệu cõng Mỹ vào nhà ,bán nước ,làm tôi mọi cho Mỹ.
  Không dám trái ý nó ,ủa cứ vâng lời nó ,tại sao bị giết vậy ,hả tay
  ngu mà ham lý sự Phét ?

  Còn các tay Vẹm gộc nhà ta thì không có tư tưởng nô lệ Nga Tàu.
  Ấy thế mà đứa thì phủ nhận cái tên cúng cơm mà cha mẹ đặt cho,
  thằng đội Nga thì đổi tên thành Đỗ Mười ,thằng bưng Tầu thì đổi
  thành Trường Chinh ,thằng thì ký công hàm bán nước ,thằng thì
  mặt dầy đến nỗi khắc vào bia mộ ” Ta đánh cho Liên Xô, Trung quốc”.
  Thằng thì nhất bộ,nhất bái ,qua tuốt bên Thành Đô mà ký giấy làm
  nô lệ cho Chệt cộng suốt đời .

  Tự hào nhỉ ,chỉ có mấy đứa có cái đầu toàn đất sét ở trỏng ,nhẩy
  ra lý sự ,càm ràm cả tháng . Bọn Vẹm dư tiền, mướn mấy thằng
  dư luận viên hạng bét ,nhẩy lên đây để nghe thiên hạ chửi .

 4. Hê ! Đ.M lại được giấy tờ xuất cảng lao động sang thế giới
  người hiền.

  Bớ Phét lác và những con tương cận . Tổ chứ đám cho ĐM thế
  nào nhỉ ? Có được “quành tráng” như đám của Quang không nhể ?

  Thể nào tớ cũng gởi vòng hoa chúc mừng :
  ” Đ.M , Vô cùng thương tiếc ngài ”
  Phét lác xem câu này, có ổn không nhỉ ?

  He he, chia buồn và kính bái .Mẹ kiếp ,tính
  im lặng với mấy cái đám chết của Vẹm gộc,
  nhưng thấy thằng em Phét Lác múa mỏ quá
  sức ,nên phải chửi cho chúng thúi hẻo luôn .

 5. Nhìn cái mặt như cô hồn các đảng thì thấy xấu như con gấu, lộ tánh ngu như con cu và ác như bị ghẻ lác.

 6. Tại sao các người vẫn tiếp tục chống phá tiến sĩ DM trong lúc nhân dân ai ai cũng biết “sự tích” DM và cuộc chống lạm phát 700% vào 1987 mà báo chí của ta vừa phun ra? May mà nhờ dân đói quá và sắp sửa dùng tiền cụ Hồ để chùi l..mà Việt cộng đã phải mở cửa cho buôn bán, nhờ vậy mà kiềm chế được tụi…mù số từ 1939 đang làm lãnh đạo. Thôi, người chết thì cũng đã chết rồi, mấy người đừng đòi…DM hắn nữa! Làm như thế thì rất tội nghiệp cho các bà mẹ cách mạng vô sản. Mười tui không ăn ké gì ở đây, chỉ cầu mong bác sĩ thiến heo sớm về tới thế giới đại đồng, nơi mà thằng nào cũng ngu như thằng nấy.

 7. Đỗ Mười : Tên đại Việt gian phản quốc

  Ngày 3 và 4-9-1990. Đỗ Mười với chức vụ chủ tịch Hội đồng bộ trưởng cùng tổng bí thư đảng Nguyễn Văn Linh qua dự hội nghị Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên). Nội dung cuộc họp được chúng giữ bí mật tuyệt đối . Năm 2014, khoảng 20 cựu tướng lãnh và sĩ quan, trong đó có cựu trung tướng Lê Hữu Ðức, các cựu thiếu tướng Trần Minh Ðức, Huỳnh Ðắc Hương, Lê Duy Mật, Bùi Văn Quỳ, và Nguyễn Trọng Vĩnh, viết kiến nghị ngày 2-9-2014 cho Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công khai mật ước Thành Đô nhưng cho đến nay, chúng nó vẫn ngậm miêng…im như thóc. Theo tin tức trên các trang mạng thì tại Hội Nghị Thành Đô “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Mãn Châu… Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng Cộng sản Việt nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”.

  Đỗ Mười : Tên hoạn lợn, thiến heo làm suy sụp kinh tế Việt nam

  Năm 1077, Đỗ Mười được bổ nhiệm làm ‘Trưởng ban Cải tạo Công thương nghiệp Xã hội chủ nghĩa’. Nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai- cựu Vụ trưởng Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương Đảng – phê bình rằng “Hệ lụy của việc cải tạo công thương nghiệp rất bi thảm, khốc liệt, để lại tai họa rất lớn cho dân tộc.”

 8. Bí danh của anh họan lợn lên lãnh đạo đất nước được người dân dùng chửi thề thì có hay ho gì. Sống chuyen làm khổ dân. ‘Sống mà như thế đừng nên sống’.
  Chết có ai thương tiếc đâu. Thôi đi ..đi cho rảnh nợ, bớt chật đất.

 9. Lúc ĐM làm Thủ Tướng (chủ tịch HDBT) qua thăm Phi-luật Tân,xe vừa dừng lại trước phủ Tổng Thống Phi,ĐM mở cửa ra vôi chạy đến bắt tay người đứng ngay đó,tưởng rằng người ra đón ! Đúng là hoạn lợn.

 10. Ui Chao! Sao lúc này VC gặp vận xui liên tục vay kià. NGUY TÀN DƯ lại mot phen mầng húm vì NGÀI ĐO MƯƠÌ và NGÀi TRAN DAI QUANG ra đi trong mot tháng. May lảo NGUY TÀN DƯ nên ruớc thầy PHÀP xem đã tơí vận may cuả NGUỴ TÀN DƯ chưa. Có hy vọng gì phen ni ta LAT ĐỔ đuơc CS trong năm ni hay không. Ngồi suy đi nghỉ lại mà tức thiet nghen. Chúng ta NGUỴ TÀN DƯ, cai gì củng gioi hon bon Viet Cộng. Chúng ta gioi tiếng Tây, tiếng Mỹ, chúng ta hoc cao hon chúng nó, tong thống ta hoc lỏp 9 thì bọn chúng chi hoc toi lop 7 mà sao chúng ta that bại triền mien, thất bại trên từng cây số. Trên mặt trận thí Viet Cộng no’ rượt chúng ta chạy chí chết, chạy vong thân thất bản, chay bỏ mẹ bỏ cha, chạy cơỉ áo tuột quẩn, chay quên ông quên bà, chạy thừa chết thiếu sống. Trên bàn hội nghị thì Viet Công nó bàn chuyện hòa binh vơi’ bọn tiến sĩ MỸ , nó noi chuyện tay đôi vơi’ KISSINGER, voi’ NIXON còn ta thì đứng xớ rớ đàng sau, và không có chọn lưạ gì ngoaì viêc thằng NIXON nó đòi chặt đầu tổng thống cuả ta, thế mơi’ tức điên lên đựoc chứ. Pà mẹ cha nó lên, Viet Cong nó it hoc mà nó đả láo như rưá, nếu mà nó có hoc nưả thì ………………….AI CHƠI CHO LẠI. Nhớ lại hơn 55 năm trước , thắng MỸ nó tơi’ MIÊN NAM chúng ta nó làm cha chúng ta. THăng Mỹ nó muốn giet ai là no’ giết. Tống thống chúng ta nó giet’ như giet kẻ cướp. Pà mẹ bay giớ no’ vào VIET NAM no’dung dăng dung dzẻ vơi’ VIET CÔNG , sao chằng thấy thằng MỸ nào mất dạy cả nhỉ? 23 năm bình thường hoá giưã VIET CONG và MỸ chứ it gì mà sao bọn CIA nó chẵng dám làm gì thất lể vơi’ bọn Viet Công it hoc ngu dốt nhĩ. Nhớ lai. bọn CIA khi nó vào MIEN NAM chúng ta nó xuí thằng này, giât dây thằng kia, đặt máy nghe lén thằng nọ mà sao bay giờ 23 năm troi qua, bọn CIA XIẠ chắng dám làm chi bọn VC cà là thê nào, nghỉ có tức khong hà quí chiến hữu và đống hương. Hoá ra nhứng caí mà chúng ta cho rằng chúng ta gioi? Hon Viet Công chẳng giup ìch đuoc mẹ gí cho chúng ta cả. Chúng ta cuoi cùng môt cục đất choị gà củng khong còn, cón bọn Viet Cộng thỉ vênh vênh tự đác cuoí vaò muĩ chúng ta mot cách ngạo nghễ. Thế này lá thê nào? Ôi thôi cho toi nhái vài vần thơ cuả TRAN TE XƯƠNG để tự trào mình trươc còn hơn là cứ để may thằng ranh con Viet Cọng nó cứ cuoi vaò muỉ chúng ta.:”Caí học Miền Nam bỏ mẹ rồi-10 thằng có hoc, 9 thằng NGU – Online ta cứ chửi tắt bếp – Chưỉ cộng ngờ đâu Chửi chinh ta. Cộng Dốt Ta Gioỉ, sao Thế Này. Cộng Còn, Ta Chết thế mơi tức. Kiếp Sau ông đếch them đi học, Hoc hành thí cữ cái………………..CON CU

  • Thầy chùa TNHH ở Hà Nội một lần nữa giải thể đ/c đồ tể Đổ Mừ. Một tên gian ác sau HCM. Làm thầy chùa
   giải thể đám cs Hà Nội bây giờ coi bộ khấm khá.

   • lại giải thể vơí lật đổ, giaỉ thể CS bằng mồm ai noí chẵng được. 43 năm nay cứ phét cho sướng mỏ, CSVN vấn còn nghênh ngang giửa đất trời trong khi NGUY SAI GÒN thí chết rồi mà mồ củng chẳng yên mã củng chẳng đẹp lá thế nào?

    • Phet à, người ta đang bàn chuyện… Đạ mú, Đé mẹo… Đỗ Mười.
     Tự nhiên em sọt xịt vô trật bản họng Đỗ Mười là hơi kỳ.
     Bây giờ em hãy xác nhận: ai cũng quả quyết Đổ Mười…thiến chết heo người ta mà không có tiền bồi thường rồi chạy trốn theo Việt Cộng, phải không?

     • Chuyện thứ hai: ai cũng nói Đỗ Mười là hoạn lợn nên giống…heo!
      Vậy em hãy nhìn kỷ mắt mũi trong hình đồng chí ấy rồi xác nhận, mặt mũi Đỗ Mười giống Lợn hay giống… Heo?

  • Trích:– Đồng chí là người có hành động chém bàn tay vào không khí rất quyết liệt khi phát biểu, gợi cảm hứng cho sự ra đời thuật ngữ “chém gió” – để chỉ sự nói phét.”

   Xuỵt..xuỵt..đừng có la om xòm Phet!
   Câu trên là bà Đoan Trang cố ý…ám chỉ you đó Phet.
   Vả lại tin mật từ 108 cho biết đồng chí Đỗ Mười cùng băng…rừng một ngày với đ/c Quang, nhưng bộ chính trị nói nên ém lại chớ tuyên bố trùng tang như vậy là Đảng sẽ…tan hoang, rồi cái lăng của “bác” cũng sẽ thành…than.
   Mà nghĩ cho cùng chuyện Đảng tin trùng tang trùng ma gì đó cũng có lý, vì hồi đó “bác” tịt…ngòi cũng cùng ngày 2/9 “độc lập” bịp nên bộ đội ta chống Mỹ chết hết mấy triệu, hên là lãnh đạo ta trốn kỷ quá nên bây giờ mới giàu có vinh thân phì da trong khi xương bộ đội tìm mãi…không ra!

   Cho nên trận trùng tang thứ hai này là điềm Đảng cũng đang nhiễm…virus lạ hết thuốc chữa rồi.

   Thôi, coi liệu dời nhà đi là vừa rồi đó Phet à.

 11. Ông Đỗ Mười mang bài này xuống Âm phủ làm bản résumé có thể xin được cái permanent job lắm! Good luck!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên