Tương lai Việt Nam

21

 

Tính đến cuối tháng 7 -2018 này, cộng sản đã và đang trên bờ vực của sự sụp đổ; Ngân hàng phá sản, đạo đức suy đồi, kinh tế mang nghiệm âm…Cả ngôi nhà xã hội chủ nghĩa từ nền đến mái, vách ngăn, trụ cột, khe kẽ đều sập xệ, bong móng, chỉ còn hai trụ đỡ đầy sâu mọt, mục ruỗng là công an và quân đội…Nếu ở một mô hình xã hội khác, chắc chắn nó phải sụp đổ từ năm 2013, theo đúng lời cảnh báo của nhà bác học Lê Quý Đôn ( 1726 – 1796) khi những điều làm cho rường cột quốc gia tan vỡ đã hiện hình cùng rõ nét:

– Con cãi lại cha, trò chống đối thầy;

– Tướng dốt lại kiêu, hành binh sĩ nhược;

– Người tài không dùng, sĩ phu ngoảnh mặt;

– Tham nhũng tràn lan, nước mất nhà tan, lúc này đã rõ(!)

Khi đó cả quỹ lương hưu và quỹ an sinh xã hội của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội bị các quan đầu sở, đầu ngành, đầu tỉnh ém nhẹm để đưa vào đầu tư bất động sản và thị trường chứng khoán kiếm lời…Không ngờ “người trị kẻ ác, trời trị mưu gian” bao nhiêu tỷ tiền Hồ (trừ phần lớn chui vào túi các quan), còn lại đều tan thành mây khói; Bất động sản vỡ;

Chứng khoán giảm với tốc độ siêu mã. Số tiền khủng teo lại sau cơn sốt địa ốc và cơn bão chứng khoán chỉ còn đủ để lê lết hết quý 3 của năm 2013. Vì vậy từ tháng 10 -2013 trở đi, sẽ không còn lương hưu để phát, cũng không còn tiền để chi trả cho các đối tượng chính sách như thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng v.v.

Từ xưa đến nay, quy luật… ba đời của người dân trong xã hội cộng sản là “đâu có tiền thì ta cứ đi”, mà đâu hết tiền thì ta…good bye(!). Vì thế chả còn ai dại dột đi theo cộng sản vì lý tưởng suông, đầy gian nan, độc địa nữa. Chỉ cần đầu tháng 10 ăn bánh vẽ, cuối tháng 12 húp cháo lừa, thì lý tưởng nào cũng đi đời nhà ma , theo đúng tinh thần trong thơ của cụ Tiên Điền Nguyễn Du: “Tiền Hồ đã mất đi rồi, thôi thôi “chuyên chính” đi đời nhà ma”, hoặc “Liệu mà xa chạy, cao bay. Tình dân, nghĩa đảng có ngần ấy thôi (!)

…Nếu ngay khi đó người dân Việt Nam biết đứng lên, chỉ riêng khối tôn giáo (chiếm 8% dân số) đã đủ để “bung dao” vào mặt lũ cướp sau bao ngày tháng “bao dung” cho chúng cái tội dấn dao vào mặt giáo dân rồi, hoặc khiêm tốn hơn, chỉ cần 3% dân số Việt Nam ( 3,2 triệu trên 96 triệu) đứng lên là tha xem cộng sản khóc bằng tiếng Mán(!) Tiếc là các công dân ngu, ngoan trong chế độ cộng sản: Từ Trung Quốc, Việt Nam đến Bắc Hàn, Cu Ba (gần 2 tỷ người) không nước nào dám vùng lên ( nếu có chỉ là những đám chaý lẻ tẻ rời rạc, có cờ đảng, ảnh bác đi kèm nên không đủ sức liên kết thành một khối thống nhất hoặc cột lửa đỏ rực khổng lồ thiêu rụi thành trì cộng sản)…

Chính vì thế, dù thân phận cong queo, quằn xéo, gần 90 triệu dân Nam vẫn tiếp tục để đảng cộng sản chà đạp lên thân thể giun dế, khốn khổ của mình và một lần nữa lũ lãnh đạo Việt gian lại tìm ra lối thoát bằng cách cúi rạp đầu trước bành trướng Trung Hoa chấp nhận bán 3 đặc khu :Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) cho Tàu để nhận được gói kích cầu 30 tỷ USD, nuôi sống bộ máy tham nhũng cồng kềnh, ăn hại đái nát của cái gọi là nhà nước độc tài xã hội xuẩn ngốc Việt Nam.

5 năm trôi qua rồi kể từ ngày vỡ quỹ, dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục rên xiết dưới ách cai trị của cộng sản và bọn Tập Cẩu Bình và chắc chắn sẽ mất nước nếu không có sự can thiệp kịp thời của “Đế Quốc Mỹ” cùng sự đồng thuận đứng lên của mình.

Về phía Trung cộng, Mỹ đã kịp tung một cú đòn hiểm chí mạng vào nền kinh tế bằng cách đánh thuế hơn 100 mặt hàng điện tử, công nghệ, chỉ riêng số tiền thuế 200 tỷ đô của Trump đủ để các nhà maý sản xuất tại Trung Quốc đóng cửa vô thời hạn vì giá tăng chóng mặt, trong khi chất lượng lại chỉ là hàng nhái, hàng giả, hoặc ăn cắp mẫu mã, kỹ thuật của các nước tiên tiến.

Mất thị trường tiêu thụ tại Mỹ, đồng nghĩa với việc mất một nguồn ngoại tế lớn (506 tỉ đô tiền hàng xuất cảng năm 2017), cũng là mất một đòn bẩy thúc đẩy kinh tế trong nước, ảnh hưởng xấu tới thu nhập kinh tế quốc dân, đưa Trung Quốc trở về thời kỳ ‘đồ đá” cách đó 45 năm, khi chưa hề được Mỹ ngòm ngó, thân cận, nuôi béo thành rồng….

Kết quả từ vài cú đòn hiểm hóc ném ra từ nhà trắng, con rồng Trung Quốc bị chặt hết vây đuôi, trở thành què lê què liệt: Lạm phát tăng vọt, thị trường chứng khoán tuột dốc, bốc bay vài tỷ USD mỗi ngày.

Từ chỗ kinh tế đạt 6.6% mỗi năm, xuống 6% khi các hãng xưởng đầu tiên của Mỹ rút đi, còn 4% sau đợt Mỹ áp thuế 50 tỷ USD cho các mặt hàng nhập cảnh và tiếp tục lao dốc không phanh khi cuộc chiến mậu dịch leo thang lên tới 200 tỷ USD và còn leo tới ngưỡng 340 tỷ như tổng thống Mỹ tuyên bố.

Trong điều kiện giàu ngầm, có của ăn, của để còn có thể trụ được cho tới lúc vãn hồi, nhưng Trung Quốc vốn chỉ là một thứ giàu xổi, giàu bẩn, giàu tặc hoặc phồn vinh giả tạo, bóc ngắn, cắn dài nên tuy không phải ngửa tay vay vốn các ngân hàng quốc tế để rồi nợ đầm đìa như Việt Nam, nhưng lại nợ chính 1, 4 tỷ con dân của mình và số nợ hiện tại đã vọt ngưỡng trên 300% GDP…Ngóc đầu không nổi, lấy đâu ra tính chính danh, chính đảng để điều hành đất nước nữa?

Người dân Trung Quốc vừa bị cướp miếng ăn khỏi tay vì các hãng xưởng đóng cửa, thất nghiệp dài cổ, còn bị chính “con nợ” chơi hèn, chơi xấu, chơi bẩn trên chính đồng tiền mồ hôi xương máu của mình, trong khi dạ dày ngày đêm sôi sục, réo gào vì cái đói nhỡn tiền trước mắt, chắc chắn sẽ nổi loạn. Vì vậy, nếu ví cuộc khủng hoảng kinh tế như một tín hiệu cấp cứu thì lúc này đèn vàng báo động đã chớp nháy liên hồi …

Ở Việt Nam, từ tháng 1 -2018, quyết tâm của Mỹ đã thể hiện rõ ràng trong việc thực thi chính sách:

– Tiếp tục tuần tra trên biển để bác bỏ yêu sách lưỡi bò

– Tăng thuế mặt hàng thép (có nguồn gốc từ Trung cộng ) lên 250%.

– Theo dõi sát sao các động thái của VN thông qua các chuyến thăm của lãnh đạo nhà trắng, và đội ngũ cố vấn đông đảo tại Việt Nam trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là quân sự, nhằm chấm dứt tình trạng đu dây (vừa lợi dụng kinh tế Mỹ vừa đu dây với Trung cộng, không khác gì một thứ gái đĩ già mồm, miệng leo lẻo chính chuyên, nhưng hở ra một chút là “chơi trộm” mà ca dao Việt Nam mô tả.

Có chồng thì mặc có chồng

Còn đi chơi trộm kiếm đồng mua rau”

Tính đến thời điểm cuối tháng 7 này, các tiền đề của cuộc cách mạng dân chủ đã bắt đầu xuất hiện, biểu hiện rõ nét trong các cuộc xuống đường biểu tình bất tuân dân sự, chống fomasa, chống cưỡng chế đất của người dân, chống B0T, chống luật đặc khu, luật an ninh mạng…nghĩatrăm hoa đua nở, triệu người lên tiếng. Điều gì phải đến sẽ đến, theo đúng quy luật của tự nhiên, khi những phẫn nộ đã bị dồn nén đến mức cùng cực thì cùng tất biến, biến tất thông.

Tức nước thì phải vỡ bờ…Hàng triệu “quả bom nước” sẽ xối xuống đầu lũ lãnh đạo cộng sản, xóa tan thể chế độc tài trong vài tuần hoặc vài tháng trong chính năm 2018 định mệnh này. Những cái chết đã được báo trước, tang thương, ghê rợn không khác gì những cái chết ngập trong bùn, đất hoặc trương phình vì bão lũ triều cường của người dân Miền Trung khi đảng cộng sản quyết định thí mạng họ bằng cách treo hơn 400 đập thủy điện( thực chất là 400 quả bom nước) trên đầu 17 triệu dân suốt dọc Miền Trung.

Vay gì trả nấy, đảng cộng sản vay quá nhiều mạng sống của người dân suốt thời cai trị dài dằng dặc 73 năm của mình nên sự trả quả cũng sẽ vô cùng nặng nề, ghê rợn.

Nhìn lại Cuộc cách mạng dân chủ phi bạo lực ở Tunisia đầu năm 2011 mà thấy rõ tương lai đen tối của cộng sản Việt Nam.

Cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2010 khi Mohamed Bouazizi tự thiêu (vì bị cảnh sát tịch thu xe hoa quả lúc đang bán hàng) và kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2011 khi tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ sau 23 năm trị vì. Một cuộc cách mạng mang tên một loại hoa chỉ nở về đêm, có hương thơm thật dịu dàng tinh khiết nhưng hàm chứa trong lòng nó cả một khối bộc phá khổng lồ…

Biểu tình do Tổng Liên đoàn Lao động Tunisia tổ chức

Đầu tiên là chính sách cai trị cứng rắn theo kiểu gia đình trị của vợ chồng cựu tổng thống Ben Ali, vốn đã không được lòng dân, lại thêm việc bảo kê cho các nhóm lợi ích của cả hai bên gia đình nội ngoại, bất chấp tình trạng tham nhũnghối lộ đã trở thành quốc nạn. Từ đó, bao bất công ngang trái nảy sinh. Mức sống của người dân vốn đã thấp còn phải chịu trăm thứ hệ lụy, nào giá cả tăng vọt, nào hàng triệu người thất nghiệp; nào bóp nghẹt tự do tư tưởng (ngay cả phương tiện truyền thông là Internet cũng bị chính quyền kiểm soát, can thiệp thô bạo đến mức You Tube cũng trở thành nguy hiểm, phải cấm tuyệt đối)…Kết quả giọt nước làm tràn ly, chỉ một sự kiện nhỏ xảy ra ở thành phố Sidi Bouzid, cách thủ đô Tunis 265 ky lô mét (sau tiếng gào thét phẫn nộ, tuyệt vọng của Mohamed Bouazizi trong lúc tự thiêu: “Chấm dứt nghèo đói, chấm dứt thất nghiệp, chấm dứt…ứt ứt…” ) đã châm ngòi cho cả một cuộc cách mạng dân chủ mạnh mẽ và sôi động suốt 27 ngày đêm, bất chấp sự đàn áp dã man của cảnh sát. Tổng cộng 219 con người đã ngã xuống, gần 1000 người thương vong để chấm dứt tình trạng bất ổn xã hội và chính trị ở Tunisia suốt ba thập kỷ, từ 1987 đến đầu năm 2011.

Xã hội Việt Nam bây giờ cũng đang sẵn sàng cho một cuộc cách mạng đòi tự do dân chủ, đòi quyền làm người, quyền toàn vẹn lãnh thổ theo đúng khẩu hiệu cộng sản lải nhải tuyên truyền: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Vì thế giọt nước nào cũng có thể làm tràn ly , biến cố nào cũng có thể là ngòi nổ, từ phản đối BOT thu tiền mãi lộ, cướp đất bán cho các doanh nghiệp, tăng giá xăng, giá điện và chất chồng 42 loại thuế ở nông thôn…

Cuộc cách mạng tuy mới chỉ bắt đầu nhưng sẽ bước vào giai đoạn quyết liệt, cốt lõi của cách mạng dân chủ Hoa Lài (Tunisia 2011), cách mạng Nhung (Tiệp Khắc 1989) cách mạng Hoa sen (Việt Nam 2018) báo hiệu ngày tàn của bạo chúa, ngày lãnh đạo cộng sản phải sụp đổ hoặc lùi bước trước sự phẫn nộ cùng cực của người dân Việt Nam.

Thuốc đắng cạn liều càng thấy đắng

Đường xa, dân chủ đắng cay nhiều”.

Điều quan trọng là trí dân đã quyết, đầu dân đã tỉnh, khí thế của dân đã lên, trong khi cả hai đảng cộng sản Trung, Việt thì đảng khí đã kiệt, không thể hù dọa hoặc lừa bịp người dân được nữa nên hoặc phải chấp nhận đa nguyên đa đảng ( đồng nghĩa với việc mất đảng) hoặc chấp nhận mất xác.

Một khi đã cận kề “4 tấm và 16 chữ tàn”, Trung Nam Hải làm sao có thể “cưu mang, kích cầu” theo kiểu lừa gạt, mua bán với đám lãnh đạo đầu bò Việt Nam được nữa nên đành phải buông rơi theo kiểu “đường ai nấy đi, đảng ai nấy giữ” bởi càng níu kéo thì đường xuống ống cống xã hội chủ nghĩa ( theo màu sắc trung hoa, và định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam) càng gần. Cho dù muốn nuốt gọn 3 đặc khu của Việt Nam trong năm nay hoặc biến Việt Nam thành một tỉnh theo hội nghị thành đô đã ký kết từ 4-9 -1990( khi cả hệ thống Đông Âu sụp đổ, Việt Nam bị Nga “ngố” bỏ rơi phải chấp nhận ngoan ngoãn theo Tàu) nhưng sức cùng lực kiệt, đến nuốt cháo loãng để cầm hơi còn không nổi huống hồ những thứ đặc, cứng ngắc, lổn nhổn đá sạn do tư tưởng bất tuân, thù địch của người dân đem lại ?

Sau khi bá bành Trung cộng và tiểu bá Việt Nam buông nhau ra và bị nhân dân lật đổ là lúc nhà trắng tung cả hai tấm vải niệm vào hai đảng cộng sản cuối cùng, nhằm xóa sổ toàn bộ chế độ cộng sản còn sót lại trên thế giới như lời tuyên bố của Doanald Trump trong những ngày đầu nhậm chức: “Cộng sản hả, chỉ còn mấy nước, hãy cho tôi nửa nhiệm kỳ, tôi sẽ dọn sạch chúng nó.

Mong sao 90 triệu dân Việt Nam và các “thế lực thù địch” ở Hải ngoại, đứng trước hiểm họa mất nước, mất mọi quyền sống này hãy giúp Mỹ dọn sạch lũ bán nước, buôn dân, yêu địch là đảng cộng sản Việt Nam, càng sớm càng tốt..

Cali July 2018

T.K.T.T

21 BÌNH LUẬN

 1. Năm 2011, Dân Nam có viết comment MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ, đăng trên vài trang mạng trong đó có RFA và sau này là DLB. Nhân đọc bài chủ của cô Trần Khỉa Thanh Thuỷ tiên đoán TT Trump sẽ xoá sổ TOÀN BỘ cộng sản còn lại, DN xin đăng lại comment cũ có yếu tố Trump, để thử đoán mò PHẦN KẾT LỘ TRÌNH HOA KỲ: giải thể cộng sản Á châu và cs Cu Ba. Hy vọng lời đoán mò sẽ xảy ra như dự liệu.

  Vì bài viết theo thời gian khá dài, Dân Nam xin chia làm 3 phần gởi vào đây, nhờ BBT vui lòng cho đăng đầy đủ theo thứ tự rất cám ơn. Xin chúc BBT và bạn đọc vui khoẻ. Dân Nam (30/7/2018).

  PHẦN 1

  MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ

  Trung cộng trỗi dậy là mối nguy to lớn nhứt cho Hoa kỳ và thế giới tự do, mà chính dân Mỹ và khối tự do rất lo ngại.

  An ninh và Kinh tế là hai yếu tố quan trọng để sống còn của bất cứ quốc gia nào. Vì vậy, Mỹ có nhu cầu trở lại Á châu – Thái bình dương là nơi đang phát triễn để giúp Hoa kỳ phục hồi kinh tế trong lúc kinh tế Âu châu bị suy thoái trầm trọng và lâu dài. Đối với Hoa kỳ thì hai yếu tố đó còn quan trọng hơn, bỡi không có người Mỹ nào muốn cho dân da vàng Hán tộc làm bá chủ thế giới, đẩy dân da trắng Mỹ nói riêng và Âu châu, Mỹ châu và Úc châu nói chung vào thế đàn em. Do đó, có lẽ lộ trình Mỹ phải đi để dứt điểm khối cộng Á châu mà Dân Nam đã thử đoán trước đây, rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới. Đó là:

  Sau đệ nhị Thế chiến, có 37 nước Á Phi (kể cả VN) được trao trả độc lập, thống nhứt mà không cần tốn xương máu. Hoa kỳ đại diện cho phe tự do giúp bảo vệ và kiến thiết nhiều nước nhược tiểu, thí dụ Phi luật Tân, Singapore, Tây Đức, Đài Loan, Nam Hàn và VNCH, v.v, giúp áp dụng mô hình chánh trị Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên và Tam quyền phân lập như Hoa kỳ. Nhựt cũng được Mỹ bảo vệ và giúp phục hưng. Mỹ không chủ trương xâm lăng bất cứ quốc gia nào. Do đó trong trận nội chiến Triều Tiên, Hoa kỳ không nhân cơ hội tiến qua giải phóng Bắc Hàn. Trong trận chiến VN, Hoa kỳ cũng không chủ trương tiến quân ra Bắc.

  Thời chiên tranh VN, chủ nghĩa cs càng ngày càng mạnh, Hà Nội hiếu chiến làm Hoa kỳ khó thực hiện mục tiêu chận đứng cộng sản và giải thể cộng sản thế giới trong tương lai. Cho nên Hoa kỳ phải đổi chiến lược, tức là bỏ Miền Nam; thực hiện kế hoạch chia khối cộng ra làm hai, dễ tiêu diệt qua hai giai đoạn trong Lộ Trình Hoa Kỳ.

  GIAI ĐOẠN I. Giao Việt Nam cho Tàu, bắt tay cs Tàu (khối cộng đông dân nhứt), giúp dân Tàu ăn McDonalds và uống Coca Cola; tạo đòn ly gián giữa hai khối cộng: Liên sô/Đông Âu – Trung quốc/Việt nam/ Bắc Hàn. Thời điểm đó Hoa kỳ giúp Tàu cộng tiến lên kẹp một bên nách Liên xô. Mỹ rảnh tay thách đố Liên xô chạy đua vũ khí hạch tâm/star war và giúp phe kháng chiến A Phú Hãn làm cho Liên Xô sa lầy và kiệt quệ kinh tế. Sau cùng cs Liên xô và Đông Âu sụp đổ. Hoà kỳ thắng trận vẻ vang, không tốn một giọt máu. Công lao lớn nhứt giải thể chủ nghĩa cộng sản LX và Đông Âu gồm các vị: Tổng thống Hoa Kỳ R. Reagan, Giáo Hoàng John Paul II, Thủ Tướng Anh bà M. Thatcher, TT Pháp F. Mitterand và phe tự do, cùng với sự tranh đấu kiên cường của ông Walesa (Công đoàn đoàn kêt) làm cho phe cộng sản suy yếu, kiệt quệ. Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Liên Xô Michail Gorbachev là người rất thức thời, can đảm chấp nhận cải tổ chánh trị, dẫn đến việc cộng sản Đông Âu và Liên xô bị giải thể nhanh chóng và dễ dàng. Cs da trắng khôn hơn cs da vàng ở chỗ không tham lam, cố chấp, độc tài và tàn ác quá độ như cs da vàng. Nhờ vậy cách mạng nhung xảy ra rất hoàn hão, tốt cho cả hai phe Tự do – cộng sản.

  GIAI ĐOẠN II. Sau khi giải quyết xong Trung Đông và Hồi giáo A phú Hãn cùng bọn khủng bố Taliban, Hoa kỳ rút quân, trở lại Á châu để bao vây nửa khối cộng còn lại là Tàu cộng, Việt cộng và Hàn cộng. Nhiều năm nay Tàu làm tên anh chị ăn cắp tài sản trí tuệ thế giới, sản xuất hàng hoá độc hại giết thế giới, kềm giá đồng nguyên thấp giết kinh tế Hoà kỳ và thế giới Tây phương, quậy sóng Biển Đông, ăn hiếp đồng minh của Hoa kỳ là Nhựt, Phi luật tân, Hàn quốc, Singapore, v.v. Từ đó, Hoa kỳ có thêm lý do chánh đáng và chánh nghĩa bảo vệ hoà bình, ổn định Á châu – Thái bình dương để trở lại dẹp 3 thằng cộng sản Á châu. Tổng thống Obama thẳng thừng chê Trung cộng chưa đủ lớn thì Việt cộng và Hàn cộng chỉ là hai đứa bé sơ sinh. Chúng ta chờ xem giai đoạn 2 của lộ trình Hoa kỳ sẽ dẹp cộng sản Á châu ra sao.

  Trong vụ Syria, Tàu và Nga chống LHQ dùng biện pháp quân sự để giải quyết tình hình Syria nhanh hơn. Lý do Tàu muốn Mỹ bị Iran kềm chân vụ hạt nhân và Syria tiếp tục rối rắm để Mỹ chậm trở lại Á châu, con cháu Mao sẽ có lỗ hỏng để thở và lấn áp lân bang được ngày nào tốt ngày đó. Bỡi chung quanh không còn ai là bạn của Tàu cộng, hai thằng con thì Việt cộng phản phúc, Hàn cộng ốm đói chã nhờ được, Miến Điện vừa quay lưng theo Mỹ, đó là thế kẹt của con cháu Mao. Riêng con cháu “bác” Hồ chắc cũng sẽ run, bỡi Mỹ trở lại thì cờ đỏ sẽ bay mất, cờ vàng sẽ được Mỹ dựng lại để cho Hà nội thấy Mỹ không phải là tên dễ đánh, dễ bị lừa đảo. Đồng thời cũng chứng minh cho thế giới thấy Hoa Kỳ chỉ rút lui chiến thuật năm 1975 chứ không thật sự bỏ đồng minh VNCH.

  Thế thì Hà nội nên sớm vứt bỏ HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản. Can đảm ôm lấy cờ sao sọc làm bạn và cờ vàng – mang đầy đủ ý nghĩa và truyền thống dân tộc có từ thời Hai Ba Trưng – làm quốc kỳ, hợp với phe tự do tiến lên, lấy lại biển đảo, ải, thác, v.v thoát nạn bị Tàu cộng đè đầu ăn hiếp và thôn tính vĩnh viễn.

  DN thử đoán mò, đúng sai xin quí bè bạn chờ xem. Chánh đạo sau cùng sẽ thắng bá đạo. Đó là luật trời, khó thoát.

  Xin mời đọc thêm link sau để thấy VN dưới thời Nhà Nguyễn (Bảo Đại) đã được Nhựt và Pháp trao trả độc lập, thống nhứt và toàn vẹn lãnh thổ mà không cần đổ một giọt máu kháng chiến. Đó là năm 1945 với chánh phủ (Học giả) Trần Trọng Kim ra đời và năm 1949 với chánh phủ Kỹ sư Trân Văn Hữu cầm quyền. Cả hai chánh phủ Quốc gia Việt Nam đều bắt đầu lo phục hưng đất nước. Nếu không bị Hồ, Giáp, Đồng, Chinh, Thọ, Duẫn và cs Bắc Việt nói chung mù quáng, tham tham và độc ác cướp chánh quyền TT Kim và phá bỏ thêm cơ hội độc lập năm 1949 thì VN đã trở thành cường quốc số một Đông Nam Á, như lời tuyên bố của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

  NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940
  https://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html

  Dân Nam
  Nov 2011

 2. PHẦN 2

  MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ (KẾT)

  Sau khi giựt sập cs Nga và Đông Âu, mọi người chờ đợi sự sụp đổ của cs Tàu và Á châu, nhưng việc đó không/chưa xảy ra. Trái lại, Trung cộng mỗi ngày một hung hăng, lấn lướt Mỹ và thế giới Tự do. Đặc biệt là khống chế Biển đông, với hàng hoá Tàu gây thiệt hại cho kinh tế Mỹ và khối Tự do.

  Riêng nước Mỹ, dân da trắng vùng quê bị thất nghiệp cao, kể cả dân Mỹ gốc da màu cũng bị ảnh hưởng bất lợi không ít. Lý do là từ Bill Clinton đến Obama nói riêng và Đảng Dân chủ nói chung với chủ trương tả khuynh, luôn dành nhiều lợi thế cho Tàu cộng, và còn phải đưa lưng giải quyết chuyện thế giới, làm cho Mỹ yếu thế thêm. Đó là lý do dân Mỹ da trắng lẫn da màu đã dồn phiếu cho Donald Trump, giúp ông Trump chiến thắng ngoạn mục, chuẩn bị trận chiến dẹp cộng sản Tàu.

  Nhiều người, kể cả truyền thông Mỹ và phe tả khuynh, trong đó có đảng Dân chủ và bà Hillary Clinton, chê Trump là tên khùng điên, không có tư cách, v.v. Nhưng thử nhìn từng điểm sẽ thấy con đường TT Trump đang đi, đang giúp nước Mỹ vĩ đại trở lại, tạo áp lực với phe đồng minh tự nhận thêm trách nhiệm đóng góp, để cùng nhau dẹp bỏ Trung cộng nói riêng và cộng sản Á châu, kể cả Cu Ba, nói chung. Thử nêu vài điểm nổi bật gần đây:

  TPP: TT Trump dẹp qua một bên. Mỹ không ký, không cưu mang, chỉ thương thảo song phương sao cho có lợi cho Mỹ.

  Khí thải nhà kính: TT Trump dẹp bỏ, không ký tên, mở lại kế hoạch sản xuất than sạch, giúp dân Mỹ nông thôn có việc làm và nguồn năng lượng sẽ rẻ hơn.

  Giới sản xuất Mỹ rút về nước: dựa vào năng lượng rẻ, bắt đầu sản xuất hàng hoá với giá thành rẻ, tạo thêm việc làm cho công nhân thành thị. Đưa thêm kế hoạch sản xuất qua Mễ tây cơ, giá thành hàng hoá sẽ rẻ hơn, giúp dân Mễ có việc làm và không tràn qua Mỹ ở lậu nữa.
  Buộc đồng minh tự lo và gánh thêm trách nhiệm: Việc Mỹ luôn luôn nay lưng làm mọi thế giới, móc hầu bao cưu mang chi phi cho khối NATO và đồng minh nói chung, sẽ bị cắt giảm, giúp giữ nguồn tài chánh để phục hưng nước Mỹ nhanh hơn.

  Bắt tay nhiều nước Hồi giáo thân Mỹ: Giúp tiêu diệt khủng bố Hồi giáo. Tạo thêm nguồn tiền từ các nước Hồi giáo giàu có đưa vào Mỹ, làm lợi cho Mỹ.

  Ve vãn Nga: Mớm cho Putin và dân Nga thấy sự bành trướng của Tàu cộng sẽ đẩy Nga vào thế đàn em, bất lợi lâu dài. Mỹ và thế giới nói chung cũng sẽ bị Trung cộng khống chế bằng cách này hay cách khác. Đến lúc đó, với vị trí sát nách Trung cộng, Nga sẽ khó tránh bị Tàu xâm nhập và xâm lấn từ từ.

  Qua vài điểm chánh nổi bật trên, ta thấy TT Trump không khùng chút nào. Ông ta đang tìm mọi cách bao vây Tàu. Khi hàng hoá độc hại của Tàu đi vào chỗ ế ẩm, kinh tế Tàu sẽ rơi vào suy thoái thì Tàu sẽ có loạn. Đó là thời cơ dân Tàu tự động nổi lên dẹp cộng sản.

  Lúc đó VIỆT CỘNG sẽ chết ngay tức khắc. Riêng thằng bé Bắc Hàn và Cu Ba cũng tiêu theo.

  Để giúp TT Trump thực hiện Giai đoạn II, dân Việt trong ngoài nên đoàn kết, quay về với Quốc gia Việt Nam mà hậu thân là VNCH. Giương cao Cờ vàng 3 sọc đỏ – trong nước nếu hoàn cảnh không cho phép, cũng nên dùng duy nhứt màu vàng làm nền với chữ đỏ – nêu cao chánh nghĩa Quốc gia không cộng sản. Nỗ lực đoàn kết, tập trung lực lượng lật đổ cộng sản. Đừng vì đảng phái, tôn giáo, phe nhóm, khuynh hướng, địa dư,… rồi dùng nhiều biểu hiệu với màu sắc lung tung, chỉ tạo cho cs lợi thế lũng đoạn và dập tắt.

  Hy vọng sự đoán mò trên sẽ có kết quả sớm.

  Xin ghi cảm nghĩ riêng: Đọc lại lịch sử cận đại, dù ghét hay thương, đồng ý hay không, chúng ta đều phải công nhận Nhà Nguyễn có công thống nhứt giang sơn. Dân Miền Nam đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt giúp chúa Nguyễn khai mở Miền Nam đến Cà Mau, làm nồi gạo đầy nuôi sống cả nước. Dù không may bị Pháp đô hộ, nhưng thời Pháp thuộc dân Việt vẫn được no cơm ấm áo, được làm chủ đất đai, tài sản… với nhiều quyền tự do (dù còn hạn chế), được học hành với nhiều người thành đạt cao, v.v. Đời sống và kinh tế, kể cả trình độ văn minh VN không thua nhiều nước láng giềng, nếu không muốn nói là có phần hơn. Thời Đệ I và II VNCH vẫn tiếp nối truyền thống Tự do và Nhân bản của Quốc gia Việt Nam, giương cao Cờ vàng 3 sọc đỏ, xây dựng nước nhà, giúp cho dân được an lành, tự do và no ấm với Sài gòn là Hòn ngọc Viễn đông. Sự thật đó là động cơ thôi thút đồng bào trong và ngoài nước hãy tập trung dưới ngọn Cờ vàng 3 sọc đỏ như đã nói trên.

  Tại sao phải là Cờ vàng 3 sọc đỏ? Chúng ta biết Hồ, Giáp… và cs Bắc Việt cướp chánh quyền TT Kim, xoá bỏ Quốc gia VN, chia hai đất nước, tiến đánh Miền Nam, xoá bỏ VNCH nhưng không thể xoá bỏ Cờ vàng 3 sọc đỏ. Càng ngày Cờ vàng càng tung bay nhiều hơn và khắp nơi trên thế giới. Cờ vàng tung bay ngay trong Quốc hội Mỹ, Úc,… và bắt đầu được giương cao nhiều nơi trong nước. Phải chăng Hồn thiêng Sông núi vẫn tựa vào Cờ vàng 3 sọc đỏ, bỡi, Cờ vàng đã theo truyền thống tổ tiên bảo vệ Quốc gia và Dân tộc, mở mang bờ cõi, giúp cho dân Việt được tự do, cơm no, áo ấm; kể cả đóng góp tốt cho những nước tự do có CĐNV Tự Do gốc Miền Nam VNCH đang định cư,v.v. Đó là yếu tố Nhân bản của Cờ vàng 3 sọc đỏ sẽ thay thế cờ đỏ sắt máu gốc Phúc kiến mà Hà nội đang giương cao nhằm phá nước, hại dân và bán cả tổ quốc cho Tàu.

  Dân Nam
  June 6, 2017

 3. PHẦN 3

  DN xin ghi thêm một số Yếu tố tích cực của TT Donald Trump:

  Nói đến TT Trump, DN có cảm nghĩ ông ấy là nhà tài phiệt bề ngoài mang bản sắc HỀ, hành động bất bình thường, rất khó đoán. Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy Trump rất thông minh và quyền biến, chớp bật, nhưng lão luyện trên thương trường, đặt quyền lợi lên trên hết. Bỡi quyền lợi là cái hầu bao lớn nhứt của đời người, là xương sống của gia đình, của cộng đồng và quốc gia. ”Có tiền mua tiên cũng được”. Hoặc ”Vai mang túi bạc kè kè. Nói bậy nói bạ chúng nghe rầm rầm”. Đó là mẫu người của Trump.

  Nếu TT Trump đạt được mục tiêu vai mang túi bạc kè kè làm cho nước Mỹ tiến lên vượt bực, thì dân Mỹ sẽ mạnh đúng theo khẩu hiệu/phương châm “Make America Great Again” mà Cố TT Ronald Reagan từng áp dụng để vưc dậy kinh tế Mỹ hồi thập niên 1980. Nhờ kinh tế phụ hồi mạnh thời Reagan và cũng nhờ chính TT Reagan làm trụ cột mạnh nhứt hợp với thế giới Tự do đã đánh sập cs Nga và khối cộng Đông Âu.

  Thử nêu vài điểm đặc biệt về Trump.

  – Vừa ve vãn Putin nhưng cũng dằn mặt Putin qua việc MỲ dập 59 hỏa tiễn Tomahawk vào Syria, ngầm báo cho Nga phải tiếp tay Mỹ giải quyết sớm Syria và tên độc tài Bashar al-Assad.

  – Hồi giáo là thế giới bất ổn và bất trị, nhưng chuyến công du của TT Trump và phu nhân ông ấy là một thành công quá lớn. Với 50 lãnh tụ qốc gia trong khối Hồi gíáo đã tụ tập tại cung điện của vương quốc Saudi Arabia để nghe TT Trump đọc diễn văn. Bài diễn văn ngắn độ độ 30 phút mà có đến 50 lãnh tụ cấp quốc gia Hồi giáo phải đích thân đến lắng nghe, chuyện khó tin nhưng theo báo chí thì đó là sự thật.

  – Chuyến công du Saudi Arabia, được đích thân Quốc vương ra tận phi trường chào đón. Trump đưa vợ theo, vợ Trump không cần mặc trang phục theo lễ nghi Hồi giáo. Bà đầm Mỹ này còn bắt tay và ngồi cạnh Quốc vương Salman nữa, đó là việc chưa từng xảy ra trong thế giới Hồi giáo. Vậy mà vẫn xảy ra, lại còn được cả nước Saudi Arabia tổ chức lễ chào mừng quốc khách!!!

  – Kết quả mang về Mỹ con số 400 tỉ Mỹ kim của Saudi Arabia qua hợp đồng thương mại.

  – Trump tiếp vua của Jordan tại tòa Bạch Ốc, đúng lễ nghi
  – Lúc đón Tập Cận Bình, Trump chỉ tiếp Tập Cận Bình tại tư gia ở Florida. Đón tại tư gia theo kiểu bề ngoài thân mật, nhưng bên trong ngầm bảo cho Tập là Mỹ và thế giới thấy cá nhân Tập không đáng là quốc khách của Trump và nước Mỹ. Tập và Tàu cộng là kẻ thù cuả Trump, của nước Mỹ và của thế giới tự do nói chung. Đây là cách ra đòn dằn mặt đối thủ để tung thêm nhiều chiêu khác bao vây Tập hầu đánh sập kinh tế Tàu trong tương lai. Bỡi chỉ có cách đó mới “Make America Great Again”.

  – Thủ tướng Ấn ôm chặt TT Trump, tỏ dấu hiệu đồng minh bao vây Tàu. Nhựt, Nam Hàn, Úc cũng hướng về Trump. Indonesia bắt tay Úc, v.v.

  – Gần đây Trump, Anh quốc đưa chiến hạm vào Biển đông. Và rồi sẽ có thêm khối NATO kề cận Mỹ khi hữu sự.

  Kèm ba bài báo DN đã đọc qua, rút vài dữ liệu trong đó để ghi ra còm trên. Quí vị thử đọc qua cho vui, rồi chờ coi diễn tiến ra sao đối với TT Trump mà nhiều báo chí phe tả đã chê ông ta tơi bời.

  Riêng DN mong bản chất HỀ và chớp bật bề ngoài của ông Trump sẽ làm cho cộng sản Tập Cận Bình rối trí, khó thoát vòng vây của Mỹ do Trump vừa kêu gọi thế giới tiếp tay bủa vây.

  Trích một câu trong bài diễn văn của TT Trump: ”Mục tiêu của chúng tôi là liên minh các quốc gia có cùng một mục đích loại bỏ chủ nghĩa cực đoan và cung cấp cho con cháu chúng ta một tương lai đầy hy vọng”. Ngưng trích Chủ nghĩa cực đoan ngoài Hồi giáo khủng bố còn có thêm chủ nghĩa công sản diệt chủng/chống nhân loại (Nghị quyết 1481 của Nghị hội Âu châu).

  Trọn bài diễn văn tại Saudi Arabia của Tổng Thống Donald Trump
  Vũ Văn An5/24/2017
  http://giaoxutanviet.com/tron-bai-dien-van-tai-saudi-arabia-cua-tong-thong-donald-trump/
  https://ln54.blogspot.com/2017/05/tron-bai-dien-van-tai-saudi-arabia-cua.html

  Trump: Đây là cách nước Mỹ cứng rắn với Trung Quốc
  http://nghiencuuquocte.org/2016/07/20/trump-day-la-cach-my-cung-ran-voi-trung-quoc/
  Tác giả: Donald Trump – Posted on 20/07/2016 by The Observer

  Những chính trị gia gốc Việt
  T/g Phan Hưng – Posted on May 23, 2017by Lê Thy
  https://baovecovang2012.wordpress.com/2017/05/23/nhung-chinh-tri-gia-goc-viet/

  Xin mượn comment của ông bạn Lite_breeze làm câu kết comment này.

  lite_breeze  Dân Nam • 2 months ago

  Sấm Trạng Trình có câu:

  Lục Thất cho biết ngày dài
  Phụ nguyên ấy thực ở đầy tào khê
  Bản đồ chẳng sót cho ai
  Nghìn năm lại lấy hội nơi vẹn toàn

  Phải chăng Cờ vàng nhà Nguyễn sẽ trở lại, các vùng biên giới Việt cộng đã nhượng đất, đảo Hoàng sa và những phần của đảo Trường Sa ( đã bị Tàu cộng xâm chiếm) sẽ trở về với lãnh thổ Việt Nam ?

  Lục thất là biểu tượng sao 5 cánh và búa liềm.

  Phụ nguyên là Nguyễn cờ vàng.

  Ấy thực ở đầy tào khê, là mới thực ở đầy trong tâm khảm dân Việt. Tào khê, nghĩa đen là mạch nước khe suối.

  Nghìn năm, tính từ thời hùng cường của nhà Lý.

  Để kết thúc 3 còm trên, xin nêu thêm câu hỏi:

  Dân da trắng văn minh hơn dân da màu hàng trăm năm, thì, liệu dân da trắng sẽ khoanh tay ngồi yên, chờ ngày quì gối tôn Hán cộng da vàng làm minh chủ thế giới?

  Cám ơn các bạn đã đọc 3 còm dài lê thê .

  Dân Nam
  Tháng 8/2017

  • Ông bạ Dân Nam ơi đọc cái comment của ông tôi thấy ông bị tẩu hỏa nhập ma ,Mỹ nó chỉ lo quyền lợi của nó. Trump là tên tài phiệt ,bây giờ nó chỉ lo kiếm jops cho Dân Mỹ , và kiếm Tiền ,chuyện kèm thằng Tàu bằng Quân sự và Kinh tế không thấm vào đâu mấy thằng nhà giàu nó không dám chơi xa láng đâu ông ,xấm trạng lỗi thời rồi ,thằng csvn nó cũng ôm cái bài học Mỹ bõ rời Nam Việt nam ,nên nó không mặn mà gì lắm với anh Mỹ ,nó cũng biết Tàu mà đánh Vn thì không ai nhảy vào binh ,tụi bão đảm với ông Tàu sẽ chia Thái bình Dương với Mỹ ,và người Mỹ muốn không chết dưới tay Tàu thì chấp nhận ,khi nền kinh tế và Quân sự bành trương quá mức nó sẽ nổ tung. Tàu sẻ gây chiến để giết bớt Nhân loại trên đà phá sản nhân số ,Tàu ra sức tăng trưởng sức mạnh Quân sự ,để đuổi theo kiệp Mỹ khi nào chúng cám thấy hất cẳng Mỹ ra khỏi Á chau chúng sẽ làm , khi Tuyên chiến mấy thằng chóp bu Tàu gật đầu là xong ,còn Mỹ thì tụi nó họp nội các và Quốc hội ,lúc đó Tàu nó nuốt hết Á châu ./

   • Văn Lê chẳng hiểu gì cả, trình độ như thế chỉ ở mức bình dân học vụ, không biết thì dựa cột mà nghe, nhớ đừng chửi bậy kẻo lại loi đuôi cáo.

    • Chào bạn Charlie,

     Cám ơn bạn Charlie đã dành thì giờ đọc comment dài lê thê và hỗ trợ tinh thần cho Dân Nam. Dân Nam nghĩ có lẻ còm sĩ Vanle còn trẻ, thiếu suy nghĩ sâu khi đọc còm nên phán bừa vậy thôi. Vì vậy DN giải thích lại mấy điểm chánh và đưa thêm hai bài viết của hai tác giá khác, đê Vanle đọc thêm mở mang kiến thức và tầm nhìn.

     Nhân đây DN gởi links hai bài vứa nói. Bạn Charlie đọc sẽ thấy nhiều điểm rất thuyết phục. Dù DN có nói đây là sự đoán mò của DN, nhưng vẫn hy vọng sẽ thành sự thật để VN thoát nạn cộng sản và thoát ách bị Tàu đô hộ. Thân mến.

     1. Trump siêu nhân? – Bùi Quang Vơm (Danlambao)
     http://danlambaovn.blogspot.com/2018/07/trump-sieu-nhan.html

     2. Hiệp hai Chiến tranh Thương mại Mỹ-Trung – Nguyễn Ngọc Sẵng (Danlambao)
     http://danlambaovn.blogspot.com/2018/07/hiep-hai-chien-tranh-thuong-mai-my-trung.html

     Dân Nam
     2/8/2018

   • Gởi bạn Vanle,

    Trong bài tôi đã ghi khá đây đủ chi tiết , Vanle nên đọc kỹ lại Giai đoạn I “MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ”. Trong đó tôi nêu 3 yếu tố chánh: (1) Bắt tay Tàu cộng, giúp Tàu tiến lên kẹp bên nách Liên xô , (2) thách Lx chay đua vũ khí hạch tâm/star war và (3) giúp phe kháng chiến A Phú Hãn đánh và kềm chân bọn Nga xâm lăng. Ba điểm đó làm Nga sa lầy vì quá tốn kém ở A phú Hãn, kiệt quệ thêm tài chánh vì phải chạy đua vũ khí hạch tâm, kinh tế suy yếu không còn tiền tài trợ cho khối cộng Đông Âu và cs Việt Nam như Nga đã làm, v.v. Dẫn đến việc cs Đông Âu sụp đổ, dân quân Nga đói nghèo kéo cs LX/Nga sụp theo! Mỹ không cần tốn một giọt máu!

    Bây giờ Mỹ bắt tay Nga kẹp một bên nách Tàu cộng. Mỹ và Đồng minh khai chiến bằng con đường thuế quan và thương mại dẫn đến sự thâm thủng ngân sách của Tàu. Sản xuất đình trệ, hàng hoá Tàu ế ẩm, dân Tàu thất nghiệp, chứng khoáng tuột dốc, sinh hoạt của Tàu sẽ trì trệ, mức sống xuống thấp, … bất mãn và bất công gia tăng, … với 1,5 tỉ dân làm thế nào nhà nước Tàu điều khiển và nuôi nổi. Lúc đó Tàu sẽ có nội loạn, chính do dân Tàu tự đứng lên giựt sập cs Tàu và rất có thể Tàu bị xé ra thành 6 mảnh. Mỹ không cần can thiệp quân quân sự, không tốn một giọt máu đánh đấm, giống như Mỹ và khối Tự do đã đã làm với Liên xô và Đông Âu.

    Vanle nên đọc thêm hai bài báo link dưới đây sẽ thông hiểu thêm đề , tốt hơn là phê bình và chê bai một cách thiếu chứng minh, không thuyết phục được người đọc comment cuả Vanle!

    1. Trump siêu nhân? – Bùi Quang Vơm (Danlambao)
    http://danlambaovn.blogspot.com/2018/07/trump-sieu-nhan.html

    2. Hiệp hai Chiến tranh Thương mại Mỹ-Trung – Nguyễn Ngọc Sẵng (Danlambao)
    http://danlambaovn.blogspot.com/2018/07/hiep-hai-chien-tranh-thuong-mai-my-trung.html

    Dân Nam
    2/8/2018

  • @Dân Nam: Ba bài còm dài, nhưng rất đáng đọc để suy gẫm!
   Sở dĩ TT Trump bán được 400 tỉ đôla vũ khí cho phe Hồi Giáo thân Mỹ, không phải vì họ thương TT Trump, hay vì vũ khí Mỹ tốt hơn hoặc rẻ hơn vũ khí của Nga- Tàu, mà chính là vì Mỹ đã độc lập về năng lượng từ năm 2014. Trước khi TT Trump qua thăm Trung Đông, giới dầu hỏa Mỹ đã “tặng” trước cho thế giới Hồi giáo một món quà rất lớn: hạ năng suất để dầu hỏa tăng giá. Dầu hỏa có tăng giá thì các “hoàng thân” Hồi giáo mới có thêm tiền vào túi để củng cố ngai vàng và tiếp tục hưởng thụ. Bỏ ra 400 tỉ bạc mua vũ khí so với mấy ngàn tỉ bỏ thêm vào túi thì có nhằm nhò gì mà không bỏ?
   Tuy nhiên, cái di hại nhất mà chúng ta đã thấy trước thì không lẽ cả thế giới Hồi Giáo không ai thấy: đó là sự chia rẽ, thù hận giữa các phe, các nước Hồi giáo với nhau sẽ ngày càng khốc liệt và sẽ còn đỏ máu vì đâm chém nhau nhiều hơn. Mỹ và Tây Phương đâu cần đem quân đi đánh Hồi giáo! Chính bàn tay của những người Hồi giáo sẽ vấy máu của nhau, đó là điều chắc chắn!
   Có biết trước những gì người Mỹ sẽ làm, nhưng không thể làm gì được, đó là cái chính trị độc đáo, độc nhất vô nhị của người Mỹ!
   Đừng ngạc nhiên tại sao anh em họ Ngô năm xưa đã biết trước là Mỹ sẽ bán đứng VNCH mà không thể chống lại hoặc làm khác đi được. Cuối cùng khi anh em họ Ngô ra mặt chống đối, chỉ vì muốn gìn giữ cái chủ quyền và độc lập còn quá mong manh của VNCH, thì kết quả ra sao, chúng ta đã biết!

   • Chào bạn Lý Chính Luận,

    Cám ơn bạn dành thì giờ đọc comment dài lê thê của DN. Đặc biệt cám ơn bạn Lý Chính Luận dành thêm thì giờ phân tách rất chính xác về khối Hồi giáo. Hồi giáo và thế giới có loạn Mỹ mới bán được vũ khí, công nghệ kỹ thuật thông tin, thực phẩm thuốc men… nói chung là hàng hoá tốt, sạch và bền, v.v. Giúp kinh tế Mỹ chạy đều, đẩy mạnh sự phát minh vũ khí, công nghệ thông tin mỗi ngày mỗi mới hơn. Có như vậy mới giữ vững vai trò cường quốc số 1 thế giới cho nước Mỹ, lôi cuốn thêm nhân tài thế giới nhập cư phục vụ cho Mỹ, v.v. Đó là yếu tố độc đáo nhứt của Hoa kỳ.

    Chỉ riêng VN mình quá xui. Mất chánh quyền Trần Trọng Kim dẫn đến cái chết của 3 anh em ông Diệm là dấu hiệu sẽ mất trọn nước vào tay cộng sản. Dân mình tứ tán, lưu lạc khắp nơi. Nhưng DN vẫn hy vọng sẽ có ngày cs sụp đổ, VN sẽ quay về với Đệ III VNCH và Cờ vàng 3 sọc đỏ. Vì vậy DN gom góp tài liệu nương theo tình hình thực tế viết còm dài lê thê phía trên, vừa đoán mò, vừa đánh đòn tâm lý với đám cộng Hà nội.

    Bạn Lý Chính Luận đọc thêm hai bài sau của hai tác giả cho thấy tình hình biến chuyển với nhiều hy vọng tốt.

    1. Trump siêu nhân? – Bùi Quang Vơm (Danlambao)
    http://danlambaovn.blogspot.com/2018/07/trump-sieu-nhan.html

    2. Hiệp hai Chiến tranh Thương mại Mỹ-Trung – Nguyễn Ngọc Sẵng (Danlambao)
    http://danlambaovn.blogspot.com/2018/07/hiep-hai-chien-tranh-thuong-mai-my-trung.html

    Để giữ lửa và hy vọng, mấy năm trước DN lần mò viết tổng quát về lịch sử VN từ thập niên 1940, được vài trang mạng đăng. DN gởi lại link sau, lúc rảnh bạn Lý Chính Luận đọc và nếu thấy được, vui lòng phổ biến thêm. Cám ơn bạn.

    Những mốc lịch sử quan trọng khởi từ thập niên 1940 – Dân Nam
    https://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html

    Một lần nữa cám ơn bạn Lý Chính Luận và thân chúc an vui.

    Dân Nam
    2/8/2018

 4. Dân Việt Lam ngày nay sống ngơ ngơ ngác ngác như con nai đàn tan tác.Một số ráng chạy ăn hàng ngày, số khác ráng làm giàu, kiếm danh bằng mọi cách, số còn lại ráng sống hưởng thụ tối đa, chơi đụ, đi du lịch, ăn ngon, mặc đẹp, đi xe hơi, ở nhà khủng trong khi Tàu tung thiên la địa võng phủ chụp lên toàn đất nước .Xét vậy thì cũng nên để cho Việt Lam này tiêu mẹ luôn cho Tàu cho rồi!

  • Trời ơi nói gì mà não lòng quá vậy Quyên ,chơi vơi đu nó chỉ là một bạch hoá ngôn từ mất hay ,thì thượng bất chánh hạ tất loạn , cs nó không dễ gì xụp ,nó sẽ nhập Tống , để giữ ghế ,giữ cái đầu ,một lũ ngu khi cai trị nhưng nó rất khôn khi bán Đất,bán biển , cam bốt có 99 thằng ngu một thằng khôn Vn có 99 thằng khôn một thằng ngu ,nhưng cam bốt 99 thằng ngu được cầm đầu do một thằng khôn còn Vn 99 thằng khôn nhưng bị nằm đầu bởi một thằng ngu,nên Đất nước cứ mong dài cổ cho tụi ngu nó xụp .chờ đến tết công go đi

 5. Trong bóng đêm đè nghẹt
  Phục sẵn một mặt trời
  Trong đau khổ không lời
  Phục sẵn toàn sấm sét
  Khi vận nước xoay vần
  Tất cả thành nguyên tử

  ( Tập thơ Vô Đề)

 6. Dạ CS chỉ trên đà sụp đổ chứ không thể xụp đỗ được ạ. Hàng triệu hạt đỗ, nếu có thể chỉ làm chúng trượt chân thôi, sao mà sụp đổ được? Nhưng dân khí đang lên, đảng khí suy kiệt, làm sao chúng có thể vinh quang muôn năm mãi như điều suy đoán của bác?
  Có thực mới vực được tình, tình là tình người ấy đồng bào ạ, Mỗi người dân Hải ngoại hãy làm 1 con dã tràng xe những hạt cát công đức về cho người dân trong quốc nội( mỗi hạt công đức chỉ 1 USD thôi), có vài triệu USD tiếp sức cho người dân quốc nội đứng lên ngay trong giai đoạn này, thì CS dẫu có 3 đầu 6 tay cũng không thoát nổi nỗi căm hận của hàng triệu người dân mất đất, mất tổ quốc, mất quyền làm người…Thờì thế thế thời, đã không biết “thời phải thế, thế thời phải thế” thì cũng đừng vội, đừng nên kết luận người khác đoán mò. Mệt thật khi phải đọc những bình loạn kiểu này.

 7. @Vannguyen: “Ném chuột sợ bể đồ” bác ơi!
  Người Mỹ họ quá biết dân VN phần lớn sống nhờ vào kiều hối do Việt kiều gởi về, nhưng họ làm ngơ. Không phải người Mỹ họ ngu, hoặc mù, hoặc quá nhân đạo đến nỗi họ biết mà không dám làm gì cả!
  Người Mỹ biết tỏng: nhà đương cục VN sống nhờ vào tiền TQ, dân VN sống nhờ vào tiền kiều hối, đó là chân lý! Kinh tế VN dù có múa may đến mấy rốt cuộc cũng chỉ tổ phá sản!
  Tất cả đều nằm trong đại lược của người Mỹ. Đánh vào túi tiền TQ trước bằng chiến tranh thương mại. Đây là chuyện đang xảy ra. Nếu chưa đủ thì hạn chế kiều hối do Việt kiều Mỹ gởi về VN. Hai mặt giáp công thì có mười đảng CS cũng phải sập, nói chi một đảng CSVN!
  CHỬA TỚI LÚC NGƯỜI MỸ RA TAY THÌ HỌ CHƯA RA TAY, thế thôi! Liên Xô và Đông Âu năm xưa kiêu hãnh và kiên cường đến thế mà Mỹ đã hô “biến” thì “biến”, không tốn một viên đạn, huống chi là VN!

 8. Việt Nam cần có nhiều nhà văn như Trần Khải Thanh Thủy. Bọn CS sắp đền tội rồi vì người dân đã thức tỉnh. Trong lịch sử chưa bao giờ có những cuộc biểu tình lớn như năm nay. Bọn chúng không thể lừa dân mãi được.
  Ngày tàn của CS đã đến.
  Chúc cô Thủy luôn vui khỏe để tiếp tục viết và viết nhiều hơn nữa.

 9. Cứ đoán mò cộng sản trên Đà xụp đỗ ,những thời gian qua bao nhiêu Tiên tri đoán mò về sự xụp đỗ của cộng sản VN đều bá láp .chúng nó không xụp đỗ bởi những thói hư tật xấu ,hay tài chánh , mà vì chúng tin rằng không một ai dám chống chúng ,chúng chỉ xụp đỗ khi nào mọi tầng lớp Nhân dân đồng lòng cùng đứng lên ,nhưng thử hỏi ai dám nếu không có một lực lượng tin cậy để họ đứng lên đập nhào lũ bán Nước ,đừng tin cậy vào mấy ông chạy làng trước hay sau 1975 ,người Việt quốc gia như bãi cát rời ,to mồm chỉ chống cộng bằng mồm , rồi cũng lén lút gởi Tiền về Vn nuôi sống cái chế độ khốn nạn , hãy đình chỉ gởi Tiền về trong một năm thì tụi cs không còn ngoại Tệ ,tẩy chay hàng Vn , không về Vn du lịch hay thăm thân nhân , khi đó tụi nó mới lung lay , chứ đoán mò hoài mệt quá

  • Người ta nói “trong cái Hại cũng có cái Lợi”.
   Thật ra những người hải ngoại gửi tiền về không có “ý đồ” giúp VC mà vì thân nhân của mình quá nghèo khổ. Dĩ nhiên những đồng tiền đó giúp VC kéo dài…tuổi thọ hơn, nhưng nó cũng cho người dân VN thấy và so sánh sự quản lý đất nước ngu xuẩn của VC và các nước tự do. Hơn nữa khi người thân, người dân mình có miếng ăn no, khoẻ mạnh, từ đó họ mới có khái niệm tự do dân chủ và tìm cách đứng dậy đòi quyền sống.
   Điều quan trọng nhất là các quan tham VC mê tiền bỏ đảng, cái vỏ XHCN mà mấy tên VC gộc lãi nhãi hằng ngày chẳng qua là chúng tụng để kiếm tiền chứ chất chuyên chính của cs đã thành chất…thải từ lâu rồi.
   Khi thuyết lý tưởng không còn thì không ai bảo vệ, không ai bảo vệ thì nó sẽ tiêu ma!
   Hãy kiên nhẫn!

   • Ăn no rồi hư ông à, cả thân nhân bên Vn ai cũng ngồi chờ đồng Tiền mồ hôi nước mắt của người bên nầy,tôi xin lồi ông họ bày ra nhiều mánh để vét mồ hôi vịt kiều dù anh em hay cha mẹ ,chỉ có những người đói khổ họ mới đứng lên tranh đấu ,họ nghĩ đồng tiền bên nầy như lá trên cây ra hái gởi về ,họ ăn nó họ đánh bài ,đánh đề chứ không màn đến Tự do dân chủ đâu ông ./

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên